03/01/2019

* Đoàn Ls Tp HCM xoá tên thành viên vì nợ phí

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/01/2019 | 3.1.19

Mõ Làng

"Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM vừa có quyết định xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư TP.HCM đối với 320 luật sư vì đã không đóng đoàn phí thành viên liên tục nhiều năm". 

Thông tin trên được báo Pháp luật TP.HCM (PLO) xác nhận trong bài "320 luật sư bị xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư TP.HCM". 
Đã có một số ồn ào và bàn tán này xung quanh quyết định của ban chủ nhiệm đoàn Ls TP Hồ Chí Minh. ĐOàn Ls TP Hồ Chí Minh cũng là đoàn Ls có đông các Luật sư thành viên nhất cả nước. Hoạt động hành nghề luật sư tại đây cũng hết sức sôi động. 

Trong quá khứ, đoàn Ls TP Hồ Chí Minh đã có những chuyện kỷ luật như việc Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa có thông báo kết luận về thi hành kỷ luật đảng viên Nguyễn Đăng Trừng (bí thư Đảng đoàn, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM) vì: "từ năm 2012, đảng viên Nguyễn Đăng Trừng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM - trong lãnh đạo, điều hành hoạt động của Đảng đoàn đã có khuyết điểm, vi phạm, xem nhẹ vai trò lãnh đạo của Đảng đoàn đối với hoạt động của Đoàn Luật sư TP HCM, không tổ chức cho Đảng đoàn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng đoàn theo Quy chế làm việc đã ban hành.

Thực hiện công tác phân công, bổ nhiệm, đề bạt một số cán bộ tại Đoàn Luật sư TP HCM vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ của Đảng, vi phạm Quy chế làm việc của Đảng đoàn. Chỉ đạo chuẩn bị nhân sự Đại hội Đoàn Luật sư TP HCM nhiệm kỳ VI (2013-2018) không đúng quy trình, thiếu công khai, minh bạch, phong cách lãnh đạo thiếu dân chủ, độc đoán.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đăng Trừng cũng đã lợi dụng chức vụ Chủ nhiệm Đoàn Luật sư, không thông qua Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM, tự ý ký 4 văn bản để phản bác ý kiến chỉ đạo của UBND TP HCM, của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đồng thời xuyên tạc, nói không đúng sự thật về ý kiến chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đoàn Luật sư TP HCM, nhiệm kỳ VI (2013-2018) với một số cán bộ lãnh đạo trong Ban Thường vụ Thành ủy và Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam...". 

Hay việc Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa có quyết định không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Phạm Công Út, giữ nguyên hình thức kỷ luật “xóa tên khỏi danh sách luật sư của đoàn luật sư” đối với ông Phạm Công Út.

Việc Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM vừa có quyết định xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư TP.HCM đối với 320 luật sư dù không liên quan đến sai phạm trong quá trình hành nghề, điều hành như Ls Phạm Công Út hay Ls Nguyễn Đăng Trừng. Nhưng ít nhiều cho thấy quyết tâm của đoàn Ls TP Hồ Chí Minh trong chấn chỉnh các hoạt động thuộc chức trách nhiệm vụ của đoàn. 

Tuy nhiên cũng cần thấy trong chuyện này, Đoàn LS TP Hồ Chí Minh đã có một sự nhân nhượng đáng kể. Bởi theo lí giải của ông chủ nhiệm đoàn ls thì: "Nếu 18 tháng không đóng phí sau khi đã được thông báo công khai thì đương nhiên luật sư đó bị đoàn luật sư xóa tên khỏi danh sách luật sư của đoàn.

Tuy nhiên, danh sách 320 luật sư bị xóa tên đợt này là đã nợ phí liên đoàn và phí thành viên từ ba năm trở lên chứ không phải chỉ mới 18 tháng như quy định. 

Chúng tôi cũng tìm đủ mọi cách từ gọi điện, gửi thư mời, mail.. đến việc đăng nhắc nợ công khai trên trang web của đoàn luật sư nhiều tháng liền nhưng các luật sư này cũng không đến nộp phí". 

Đó cũng là lí do mà tin chắc rằng có kẻ nào đó muốn xới xáo, đục nước béo cò trong chuyện này sẽ khó mà thực hiện được. Chân lý luôn đứng về người thực hiện đúng nguyên tắc và khi điều đó kết hợp với lòng thương thì không gì cản trở nổi. 

16 nhận xét

16:05 3 tháng 1, 2019 Reply

Đoàn luật sư TPHCM đã có những sự nhân nhượng với các cá nhân vi phạm nhưng hình như những người đó không biết được điều đó để rồi nợ đoàn phí liên tục. Động thái của đoàn là cực kì chính xác, không thể để những kẻ vô ý thức như thế tiếp tục ở trong đội ngũ được.

16:27 3 tháng 1, 2019 Reply

Họ thiếu thốn đến mức mà không đóng nổi đoàn phí hay sao. Luật sư một năm bao nhiêu vụ kiện mà không đóng được à. Vấn đề ở đây nằm ở ý thức, tính kỉ luật của mỗi cá nhân. Hơn 300 người là con số khá lớn nhưng việc xóa tên họ là rất đúng đắn để răn đe cho người khác, đảm bảo hoạt động của các cơ quan đoàn thể.

17:45 3 tháng 1, 2019 Reply

Làm luật sư mà không chấp hành quy định. He he xoá tên là quá chuẩn để tạo sự công bằng và cảnh báo.

20:41 3 tháng 1, 2019 Reply

Cần có những động thái quyết liệt, những hình phạt nghiêm khắc như thế này để cảnh cáo những cá nhân vi phạm, đồng thời cũng là làm gương cho tập thể. Tôi không tin mức đoàn phí là quá cao ngoài khả năng của các luật sư kia, chỉ là ý thức của họ quá kém thôi!

20:54 3 tháng 1, 2019 Reply

Luật sư là những người làm việc phục vụ luật pháp, đáng lẽ phải tuân thủ đúng pháp luật và quy định của tập thể. Đằng này có tới hơn 300 luật sư trốn phí liên đoàn, phí thành viên trong tận ba năm! Vậy những người này liệu có xứng đi làm luật sư hay không?

20:59 3 tháng 1, 2019 Reply

Hành động của Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh vừa nghiêm khắc, vừa có tính nhân nhượng. Đáng lẽ 300 luật sư đó phải bị kỷ luật từ lâu rồi mới phải, đằng này để chúng nó nhây tới 3 năm là quá nhân đạo rồi! Không biết điều nữa thì chẳng kêu được ai đâu!

22:09 3 tháng 1, 2019 Reply

Người làm luật mà bản thân lại không chấp hành luật sao. Cũng đâu thiếu thốn gì mà không đóng nổi phí đoàn, phí thành viên tận 3 năm. Vậy thì hình phạt này là thích hợp rồi. nếu Đoàn luật sư thành phố HCM không có những hình thức xử lý nghiêm khắc như vậy thì còn ai tôn trọng luật pháp

09:30 4 tháng 1, 2019 Reply

Việc xóa tên một số cá nhân ra khỏi đoàn luật sư Tp.HCM lẽ ra cần phải được thực hiện sớm hơn khi những bộ phận này lại có những hành động thiếu ý thức, đối với việc đóng phí đó là điều kiện tiên quyết và tất yếu mà không thể thực hiện được thì có thể làm được gì chứ

19:55 4 tháng 1, 2019 Reply

Một người luật sư trong việc sử dụng pháp luật để hành nghề mà đến ngay cả việc đóng tiền phí cũng không đóng thì những con người đáng ra không đủ tư cách để gọi là luật sư .Chính vì thế việc đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh loại bỏ 320 người ra khỏi danh sách là điều hoàn toàn xứng đáng và không có gì để bàn cãi cả~

23:40 21 tháng 1, 2019 Reply

Bất cứ một tập thể nào cũng phải được vận hành dựa trên những quy định chặt chẽ được đưa ra, việc tuân thủ những quy định này là điều bắt buộc, bất cứ vi phạm dù là nhỏ nhất đều phải có hình thức xử phạt phù hợp,vì thế quyết định trên là hoàn toàn hợp lí thôi.

22:11 23 tháng 1, 2019 Reply

Thiếu thốn đến mức mà không đóng nổi đoàn phí hay sao, tiền phí cũng không đóng thì những con người đáng ra không đủ tư cách để gọi là luật sư .Chính vì thế việc đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh loại bỏ 320 người ra khỏi danh sách là điều hoàn toàn xứng đáng

11:41 25 tháng 1, 2019 Reply

Đoàn luật sư TPHCM đã có những sự nhân nhượng với các cá nhân vi phạm nhưng hình như những người đó không biết được điều đó để rồi nợ đoàn phí liên tục. đối với việc đóng phí đó là điều kiện tiên quyết và tất yếu mà không thể thực hiện được thì có thể làm được gì chứ những người đó nghỉ đi là đúng rồi, làm luật sư phải có danh dự cho bản thân mình chứ

12:27 25 tháng 1, 2019 Reply

Họ thiếu thốn đến mức mà không đóng nổi đoàn phí hay sao. Luật sư một năm bao nhiêu vụ kiện mà không đóng được à. Vấn đề ở đây nằm ở ý thức, tính kỉ luật của mỗi cá nhân. Hơn 300 người là con số khá lớn nhưng việc xóa tên họ là rất đúng đắn, nếu đến đoàn phí không đóng được thì lấy gì để đảm bảo tư cách làm ls

19:25 17 tháng 2, 2019 Reply

Đoàn luật sư TPHCM đã có những sự nhân nhượng với các cá nhân vi phạm nhưng hình như những người đó không biết được điều đó để rồi nợ đoàn phí liên tục. Động thái của đoàn là cực kì chính xác, không thể để những kẻ vô ý thức như thế tiếp tục ở trong đội ngũ được

19:27 17 tháng 2, 2019 Reply

Chắc chắn rằng việc này đã xảy ra rất thường xuyên, nên đoàn luật sự thành phố hồ chí minh mới đưa ra quyết đinh này. Thiệt nghỉ là một luật sự mà không thể đống góp quỹ chung vào tổ chức của mình thì cũng khó có thể chấp nhận được. Nên việc này cũng không có gì phải bàn cãi nhiều

21:43 17 tháng 2, 2019 Reply

Xóa tên khỏi đoàn luật sư thành phố HCM thì các luật sư này lấy kế đâu sinh nhai, kiểu gì cũng quay lại chống lại hội đoàn, rồi tiêu cực các thứ, trong khi chính họ làm mất đi giá trị của mình

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!