14/01/2019

* Sau tất cả, Chính quyền Tp Hồ Chí Minh vẫn kiên định vụ xử lý tại vườn rau Lộc Hưng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 14/01/2019 | 14.1.19

Mõ Làng

"Có những sự việc rất bình thường, nhưng các đối tượng chống phá vẫn lợi dụng để kích động". Đó là một câu phát biểu của bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân xung quanh những dư âm, phản hồi của dư luận về việc Tp cưỡng chế đối với các hộ dân sinh sống tại vườn rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân Bình. 
Tất nhiên, những kẻ bên kia chiến tuyến, chuyên trò chọc ngoáy, làm điên đảo dư luận đã sử dụng câu nói đó để lên án Tp Hồ Chí Minh và cá nhân ông Bí thư Thành uỷ với những từ hết sức khó nghe và khó chấp nhận. Tuy vậy phát biểu của ông Nhân nói lên rất nhiều điều và đó cũng là thái độ chính thức của chính quyền Tp Hồ Chí Minh về vụ việc. 

Theo một nguồn tin, đồng thời với việc cưỡng chế các hộ dân không chịu bàn giao, cố tình sinh sống trái phép trên đất công. Chính quyền TP Hồ Chí Minh đã thực hiện chính sách hỗ trợ để các hộ dân này sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên cùng với sự xuất hiện của đám Linh mục DCCT, Hội đồng liên tôn với những lời hứa hão có cánh, họ (những người dân thuộc diện cưỡng chế) đã từ chối hỗ trợ. Đó cũng là lí do đến nay, khi sự việc qua đi hơn 1 tuần nhưng nhiều hộ trong đó vẫn chưa thể ổn định cuộc sống. Họ dường như vẫn đang chờ đợi một sự may mắn, phép màu nào đó. 

Vậy nên, về một khía cạnh nào đó phát biểu trên của bí thư Nguyễn Thiện Nhân thực sự là câu trả lời của TP đối với những mong muốn không tưởng đó. 

Đáng nói hơn, người đứng đầu Thành uỷ Tp Hồ Chí Minh còn nhìn nhận ra được nguyên do khiến sự việc còn duy trì cho đến hôm nay dù người dân bị cưỡng chế thất cả tình lẫn lí: Có bàn tay của những đối tượng chống đối, kích động.

Dù rằng ông bí thư không nói đó là ai những sẽ không khó để nhận diện và vạch mặt. Và không ai khác các Linh mục DCCT như Lê Ngọc Thanh, Phạm Trung Thành... là những kẻ đầu đàn trong việc này... 

Cho đến nay, sau việc thất bại của những luận điệu nói rằng, khu đất do dân Lộc Hưng khai phá, và chính quyền cướp đất mà không có bất cứ hỗ trợ nào. Mới đây, chính từ miệng các Linh mục này dấy lên luận điệu nói rằng: Lộc Hưng là đất của công giáo cấp phát cho dân Bắc 54 chạy giặc vào sinh sống và trong số giấy tờ này, có cả các loại phiếu, chứng từ thu thuế của đảng- nhà nước bằng cả tiếng Pháp và tiếng Việt. 

Nhưng xem chừng điều đó khó mà tồn tại lâu bởi lẽ dù họ nói ra như thế nhưng trước công luận họ vẫn dấu bặt những tài liệu quan trọng đó. Và đã có những băn khoăn nói rằng những chứng cứ, tài liệu được nói đến đó là của nhà nước VNDCCH hay của Việt Nam cộng hoà (VNCH)? nếu VNCH thì có lẽ sự việc sẽ tự thân nó bị chìm mà không cần một sự phản hồi nào... 

Lộc Hưng vẫn đang nóng từ sự dằng co vô lối và từ bàn tay nhơ nhớp của đám Linh mục DCCT. Nhưng với thái độ cứng rắn của người đứng đầu Thành uỷ Tp Hồ Chí Minh, sẽ khó có một cơ may nào đó để chính quyền TP chấp nhận nhún nhường và thoả hiệp trong chuyện này. Chuyện hiệp thông, cầu nguyện có chăng là trò cố đấm ăn xôi mà thôi. 

25 nhận xét

17:20 14 tháng 1, 2019 Reply

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh vẫn kiên định việc giải quyết vườn rau Lộc Hưng là vô cùng đúng đắn và chính xác quá rồi còn gì nữa, không ở đâu mà đất của nhà nước hà cớ lại phải chia cho những người đang chiếm giữ trái phép cả, ủng hộ hoàn toàn tuyệt đối bác Nguyễn Thiện Nhân

17:25 14 tháng 1, 2019 Reply

Đất công mà các ông cố tình trái phép sử dụng là sai rồi các ông còn cố chấp cái gì nhỉ, ô hay có ông còn dẫn chứng từ thời Pháp thuộc địa mới vờ lờ ạ, ô thế bây giờ là chế độ nào mà các ông dẫn chứng từ cái thời các ông còn chưa sinh ra thế, eo ôi lý luận cùn vãi, ngậm và trả đất cho nhà nước đe thôi

17:29 14 tháng 1, 2019 Reply

Bác Nguyễn Thiện Nhân đã trả lời hết lòng hết sức, đối thoại với nhân dân rất là bình thường rồi, dựa trên cơ sở pháp lý và dẫn chứng của chính quyền là hoàn toàn hợp lý, vườn rau Lộc Hưng hoàn toàn là đất công vậy mà vẫn có những kẻ cố chấp làm càn và làm loạn nhỉ, nghe lời pháp luật để văn minh đi xem nào, kém sang

19:13 14 tháng 1, 2019 Reply

Sai Phạm thì phải được xử lý triệt để để ngăn chặn những kẻ khác muốn có những hành động tương tự. Mong rằng chính quyền tp Hồ Chí Minh sẽ ngăn chặn và xử triệt để sự việc này vì sai phạm này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không được xử lý triệt để đến cùng vì vườn rau Lộc Hưng hoàn toàn là đất công vậy mà vẫn có những kẻ cố chấp làm càn và làm loạn

20:31 14 tháng 1, 2019 Reply

Cái mà người dân cần ngay lúc này là phải nhìn nhận rõ vấn đề đã và đang được đặt ra đối với Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh. Thực sự mà nói thì người dân chúng ta đã sai trong việc sử dụng đất trái quy định và nghe theo lời một số phần tử chống đối cho nên mới có những hành vi sai lệch như vậy!

20:35 14 tháng 1, 2019 Reply

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cần phải có những hành động cứng rắn trong việc giải quyết vụ vườn rau Lộc Hưng. Nếu không bọn linh mục DCCT như Lê Ngọc Thanh sẽ càng được đã lấn tới xúi giục người dân, việc giải quyết vì thế sẽ chẳng đi đến đâu cả.

20:46 14 tháng 1, 2019 Reply

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cương quyết xử lý vụ này chính là bảo vệ sự nghiêm minh của luật pháp Việt Nam! Nếu chính quyền đã nhân nhượng sắp xếp lo chỗ ở, hỗ trợ những kẻ chiếm đất kia thì chúng nó chẳng còn cớ gì để rêu rao là bị ngược đãi nữa, thích rêu rao tức tưởi thì cho luôn vào tù!

20:57 14 tháng 1, 2019 Reply

Chuyện đất đai ở vườn rau Lộc Hưng như thế nào thì chắc hằn mọi người không ai còn không rõ vấn đề này khi mà những con người sinh sống trái phép ở khu đất này buộc phải rời đi do sự lấy lại đất lâu nay chưa sử dụng của chính quyền . Thế nhưng nếu như không phải vì lòng tham và sự yếu kém về nhận thức của một số người dân thì chắc hẩn không ai bị những tên lm phản động cũng như đám phản động lợi dụng để chống phá chính quyền. Chính vì thế sự việc này lẽ ra rất bình thường nhưng do những tên này tác động khiến nó lại trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi!

20:57 14 tháng 1, 2019 Reply

Thế các cha linh mục muốn lo cho những người chiếm đất mà nay không còn chỗ ở kiểu gì? Cầu nguyện để Chúa ban họ một mảnh đất mới hay khuyên họ vào nhà thờ mà ở? Nói toẹt ra là mấy cha chẳng phải lo cho các chiên đâu ạ, chẳng qua muốn kéo dài cái vụ này ra không cho chính quyền giải quyết xong thôi!

21:13 14 tháng 1, 2019 Reply

Đúng là không có một sự kiện nào mà những tên dân chủ như các Linh mục DCCT như Lê Ngọc Thanh, Phạm Trung Thành và những đám phản động không lợi dụng để xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền cả. Khi mà một việc hết sức bình thường khi chính quyền thu hồi đất của những người sử dụng trái phép để phục vụ cho lợi ích của Nhà nước thì chúng lại lấy cớ đó để xuyên tạc, bịa đặt, vu khống chính quyền một cách trắng trợn . Tất nhiên người dân sẽ hiểu rõ vấn đề này như thế nào khi mà ngay cả những người dân ở trái phép này đã được di dời đến nơi tạm trú để tìm nơi khác sinh sống thì người dân cũng đủ thấy được chính quyền quan tâm họ như thế nào chứ không như những gì mà đám phản động này vu khống cả. Vì thế chúng có nói cũng chả ai thèm nghe đâu!

21:29 14 tháng 1, 2019 Reply

Đúng là bọn không biết điều! Chiếm hữu đất công đã là vi phạm pháp luật rồi, chưa bị chính quyền truy tố thì thôi còn già mồm. Cứ tiếp tục chống đối đi, để rồi xem mấy cái đàn cầu nguyện của bọn linh mục DCCT có cứu được chúng mày không.

21:35 14 tháng 1, 2019 Reply

Nếu thực sự những người dân này muốn có một chỗ để ở, để yên tâm làm ăn sinh sống thì đã tỏ ra hợp tác với chính quyền. Đằng này còn khóc lóc trên báo, tỏ vẻ đáng thương, như kiểu bị chính quyền ăn hiếp (trong khi mình vi phạm pháp luật)?? Loại người vô liêm sỉ như thế thì ai mà thương được?

21:44 14 tháng 1, 2019 Reply

Cũng không hẳn là nguyên nhân chỉ từ những kẻ cố tình kích động là những linh mục DCCT. điều đáng chú ý là những kẻ chiếm đất hầu hết là phường trộm cắp, nghiện ngập, những cựu tù nhân chính trị không có nhà, không việc làm nên mới chui rúc ở khu đất đó.

22:23 14 tháng 1, 2019 Reply

không chỉ riêng gì vụ Vườn rau Lộc Hưng mà còn nhiều vụ việc khác rất bình thường, nhưng có sự chọc ngoáy của các đối tượng chống đối làm cho vụ việc càng trở nên phức tạp hơn, cần phải cương quyết. cứng rắn

08:22 15 tháng 1, 2019 Reply

Lợi dụng việc ở vườn rau Lộc Hưng các linh mục DCCT như Lê Ngọc Thanh, Phạm Trung Thành...lại nhảy vào tuyên truyền sai sự thật kích động quần chúng nhân dân làm cho vấn đề càng trở nên phức tạp , khó khăn đối với việc giải quyết của chính quyền , cản trở chính sách hỗ trợ ổn định cuộc sống của nhân dân .

17:02 15 tháng 1, 2019 Reply

Sự việc quá đỗi bình thường nhưng qua ngòi bút, bàn tay của các thế lực thù địch, đám linh mục cực đoan thì vụ việc đã vượt quá tầm kiểm soát. Người dân cứ vin vào đâu có lợi ích mà theo mà đâu biết rằng đây chính là chiêu trò lôi kéo, kích động của đám phản động nhằm hạ uy tín của chính quyền.

17:14 15 tháng 1, 2019 Reply

Dân Lộc Hưng chiếm dụng đất công để ở sinh sống, canh tác nhiều năm nay. Chính quyền đã làm ngơ khi chưa có kế hoạch sử dụng khu đất. Nay khi đã có kế hoạch, họ cũng đã hết sức thận trọng, tránh những xung đột không đáng có khi đã cử đại diện các đoàn công tác tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ và bàn giao.TPHCM đã và đang làm đúng pháp luật.

14:44 16 tháng 1, 2019 Reply

Đây không chỉ còn là vấn đề đất đai nữa, đó là vấn đề liên quan trực tiếp tới quyền làm chủ của một quốc gia, nếu chúng ta không làm tốt vụ tranh đất Lộc Hưng này, sẽ có Lộc Hưng thứ 2, Lộc Hưng thứ 3 và vô số các Lộc Hưng khác, tưởng tượng mà xem, thiệt hại cho quốc gia sẽ như thế nào ?

00:14 22 tháng 1, 2019 Reply

Bác Nguyễn Thiện Nhân nói thế là còn lịch sự đấy, câu chính xác phải là "Có những việc rất bình thường mà mấy thằng phản động lắm mồm thân ngoại tìm mọi cách làm um sùm lên" khen cho não chúng giỏi tưởng tượng, hi vọng chúng không phải nhập viện vì ung thư não

11:54 25 tháng 1, 2019 Reply

Khi mà một việc hết sức bình thường khi chính quyền thu hồi đất của những người sử dụng trái phép để phục vụ cho lợi ích của Nhà nước thì chúng lại lấy cớ đó để xuyên tạc, bịa đặt, vu khống chính quyền một cách trắng trợn . đó chính là âm mưa của những kẻ xấu thừa nước đục thả câu

12:45 25 tháng 1, 2019 Reply

Thế mà chúng nó ngoạc mồm ra gào khóc như bị oan ức lắm đấy. Luật pháp được xây dựng là để thi hành, và cần phải được thi hành nghiêm túc. Đã chiếm hữu trái phép đất còn kêu gào cái gì? Chính quyền thành phố cũng đã nhân nhượng có chính sách hỗ trợ, tìm chỗ ăn ở mới cho rồi thì biết điều một chút đi!

15:40 13 tháng 2, 2019 Reply

Tất nhiên người dân sẽ hiểu rõ vấn đề này như thế nào khi mà ngay cả những người dân ở trái phép này đã được di dời đến nơi tạm trú để tìm nơi khác sinh sống thì người dân cũng đủ thấy được chính quyền quan tâm họ như thế nào chứ không như những gì mà đám phản động này vu khống cả. Vì thế chúng có nói cũng chả ai thèm nghe đâu

15:40 13 tháng 2, 2019 Reply

Việc hính quyền xử lý nghiêm vụ việc này là vô cùng cần thiết. Chuyện đất đai ở vườn rau Lộc Hưng như thế nào thì chắc hằn mọi người không ai còn không rõ vấn đề này khi mà những con người sinh sống trái phép ở khu đất này buộc phải rời đi do sự lấy lại đất lâu nay chưa sử dụng của chính quyền.

15:43 13 tháng 2, 2019 Reply

Mong rằng chính quyền tp Hồ Chí Minh sẽ ngăn chặn và xử triệt để sự việc này vì sai phạm này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không được xử lý triệt để đến cùng vì vườn rau Lộc Hưng hoàn toàn là đất công vậy mà vẫn có những kẻ cố chấp làm càn và làm loạn, không có lí do nào phải nhân nhượng

22:09 17 tháng 2, 2019 Reply

xem chừng điều đó khó mà tồn tại lâu bởi lẽ dù họ nói ra như thế nhưng trước công luận họ vẫn dấu bặt những tài liệu quan trọng đó, để dân phản ứng rồi mới lôi ra

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!