24/01/2019

* Thắng làm vua, thua đương nhiên thất thế!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/01/2019 | 24.1.19

Mõ Làng 

Từ Fb Vườn rau Lộc Hưng đã đặt vấn đề như sau: "Năm 1969, việt cọng đang ở đâu? Khi người dân Vườn rau Lộc Hưng làm những tờ giấy Khế ước này?". 

Tất nhiên kèm theo đó là hình ảnh về những tấm khế ước có từ thời Việt Nam Cộng hoà (xem hình dưới): 
Và cũng xin thưa luôn rằng, đây là những giấy tờ mà bấy lâu nay, bà con Lộc Hưng đã vin vào để tranh đấu, ngăn cản việc cưỡng chế và phản đối động thái của chính quyền Tp Hồ Chí Minh. 

Cũng vì điều này và thấy ngon ăn nên đám Giám mục Nguyễn Thái Hợp (Giám mục Gp Hà Tĩnh), Hoàng Đức Oanh (nguyên Giám mục Gp Kon Tum) và không ít Linh mục DCCT Việt Nam... đã vào cuộc. Đó là chưa nói tới một bộ phận Linh mục dù ở xa, chưa hiểu lắm về sự việc những đã lợi dụng toà giảng để rao giảng phản đối, kết nối tình liên đới với bà con Lộc Hưng như Nguyễn Ngọc Nam Phong (DCCT Thái Hà, Hà Nội), Đặng Hữu Nam (Gp Vinh) và cả Linh mục có tiếng bị thần kinh như Nguyễn Duy Tân (Gp Xuân Lộc)... 

Dường như tất cả đám chức sắc Công giáo đã xem đó như một món hời và ra sức phô diễn... Song chúng đã quên mất cái thực tế muôn đời: "Thắng làm vua, thua đương nhiên thất thế"... 

Cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc mà dân tộc VN tiến hành trong thế kỷ XX, ngoài những mục tiêu thống nhất Nam - Bắc, đánh đổ bè lũ bán nước, cướp nước thì còn có một sứ mệnh lớn lao là cải tạo xã hội... Công cuộc cải tạo xã hội sau 1975 đương nhiên cũng đã kế thừa, đã dựng dậy những nét tích cực, song cũng xô đổ những di sản mà dưới chế độ Nguỵ quân, nguỵ quyền đã thiết lập; thống nhất và quy định lại việc quản lý một số hoạt động, trong đó có đất đai.... 

Những thứ di sản có từ thời Nguỵ gắn với những lợi ích, toan tính của Mỹ - Nguỵ đương nhiên cũng thuộc diện bị thu hồi và trưng dụng. Vườn rau Lộc Hưng là trong số đó. 

Cũng nói thêm, dân Lộc Hưng đa phần là những thành phần có quá khứ chống lại dân tộc, cản trở tiến trình thống nhất đất nước; sau 1975 cùng với những chính sách cải tạo, giáo dục thì họ co cụm lại để sống với nhau. Và trên thực tế cùng với làn sóng di tản để sang Mỹ và nhiều nước Phương tây tại khu đất có rất ít người sinh sống. Nhưng cùng với thời gian, với sự hỗ trợ của các Linh mục DCCT trong cái gọi là "chương trình tri ân thương phế binh VNCH", rất nhiều cựu binh đã được bố trí sinh sống tại đây; nhiều người trong họ trước đã có ý định di tản nhưng vì lí do nào đó đã không đi được. Và sự từ sự trốn chạy với những khế ước đã quá cũ, họ đã xem đó như bằng chứng để bám trụ lâu dài tại Lộc Hưng bất chấp khu đất đã quy hoạch, sử dụng vào mục đích xây dựng cụm trường học.. 

Từ sinh sống tạm bợ, họ đã tiến tới xây dựng nhà kiên cố để thách đố với chính quyền. Chỉ có điều khi công lý trong tay, chính nghĩa có thừa thì những sự thách đố kiểu đó không làm cho giới cầm quyền tại TP Hồ Chí Minh chùn tay... Và thực tế đã diễn ra những sự việc như vừa qua!

43 nhận xét

16:33 24 tháng 1, 2019 Reply

Những giấy tờ Khế ước từ thời Việt Nam Cộng Hòa hoàn toàn vô giá trị trong thời đại hiện nay khi đất nước ta đang phát triển dưới chế độ xã hội chủ nghĩa. Mấy thứ ấy mới là đống giấy lộn, chứ không phải những giấy tờ quản lý của chính quyền thành phố!!

16:34 24 tháng 1, 2019 Reply

Người dân Lộc Hưng đúng thật là chẳng biết điều chút nào cả, ngay khi chính quyền thực hiện lệnh cưỡng chế đối với vụ việc về người dân tự ý sử dụng đất một cách trái phép, thì chính quyền vẫn quan tâm có những chính sách phù hợp để đảm bảo những quyền lợi của người dân. tuy nhiên dù sai nhưng người dân ở đây vẫn không nhận về mình mà thường xuyên có những thái độ thể hiện sự bất mãn đối với chính quyền.chúng ta có những bằng chứng để chứng tỏ khu đất là của chính quyền không thể chối cãi.

16:57 24 tháng 1, 2019 Reply

Chỉ dựa vào đống giấy ước đã hết hiệu lực thì người dân vườn rau Lộc Hưng sẽ chẳng bao giờ thắng kiện được đâu. Đúng là quá ngông cuồng khi vừa xây dựng nhà ở, kinh doanh trên đất công, vừa chống đối khi chính quyền thu hồi lại đất! Nếu họ vẫn tiếp tục ngoan cố thì sẽ chẳng đi đến đâu đâu!

18:44 24 tháng 1, 2019 Reply

Đã sai lại còn lằm mồm là những gì chúng ta thấy được trong vấn đề về vườn rau Lộc Hưng. trong khi chính quyền có những bằng chứng xác đáng để công nhận đây là khu đất của chính quyền trong quá trình thi công dự án người dân đã tự ý sử dụng trái phép còn người dân thì cứ luôn khăng khăng đây là đất của họ mà trong khi đó chẳng hề có một cái gì để chứng minh, đã thế lại còn luôn có những hành động hoạt động phá hoại đằng sau là các tổ chức chống phá. trong khi đó chính quyền đã tạo điều kiện có những chính sách giúp đỡ thế nhưng họ lại không biết điều lại còn ngoan cố, thật đáng phải trừng trị.

19:16 24 tháng 1, 2019 Reply

Những người sống ở vườn rau Lộc Hưng đa số là những người đã có quá khứ chống lại dân tộc, cản trở tiến trình thống nhất đất nước.Họ vin vào tờ khế ước không còn tác dụng để kêu gào đòi đất công chiếm làm của riêng mình,chức sắc công giáo cực đoan cũng từ đó mà có lí do xuyên tạc,bôi nhọ chính quyền.Tuy nhiên phải thông báo với người dân Lộc Hưng cùng lũ kết bè kết phái chống đối chính quyền rằng khi có công lí trong tay,giới cầm quyền Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không để cho chúng lộng hành.

19:27 24 tháng 1, 2019 Reply

Thật là vớ vẩn quá đi,không hiểu chúng có nhận thức được những hành vi của bản thân mình hay không mà lại đăng những bài như thế này,giấy tờ Khế ước từ thời Việt Nam Cộng Hòa hoàn toàn vô giá trị trong thời đại hiện nay khi đất nước ta đang phát triển dưới chế độ xã hội chủ nghĩa.

19:31 24 tháng 1, 2019 Reply

Lôi mấy cái thứ giấy từ từ cái thời mà kẻ thù xâm lực nước ta đến giờ liệu còn giá trị không? Hướng hồ lúc đó chính quyền không phải của nhân dân như bây giờ thì liệu những tờ giấy này có còn giá trị không ? Cho nên mới nói những người vin vào mấy cái tờ giấy này đều không có giá trị

19:36 24 tháng 1, 2019 Reply

Không khế ước nào có giá trị khi nó liên quan đến chính quyền đã bị đẩy lùi. Trước đây chính quyền Việt Nam cộng hòa chúng nó còn dám dâng hai tay đưa miền nam cho Mỹ,bán nước cho giặc thì nó làm mấy cái khế ước giao đất cho bà con là dễ ợt. Cho nên bây giờ làm gì còn giá trị gì khi nó bản thân khế ước đó là bất hợp pháp và không có cơ sở pháp lý

19:43 24 tháng 1, 2019 Reply

Thắng làm vua,thua đương nhiên làm giặc rồi. Chính quyền này là chính quyền của nhân dân,mọi tài sản,tài nguyên quốc gia thuộc về toàn dân dưới sự quản lý và phân bổ của quốc gia,chính quyền. Không có kiểu lợi dụng mấy cái giấy từ bao giờ rồi mà chống lại lợi ích của quốc gia dân tộc được

19:49 24 tháng 1, 2019 Reply

Đây là những giấy tờ mà bấy lâu nay, bà con Lộc Hưng đã vin vào để tranh đấu, ngăn cản việc cưỡng chế và phản đối động thái của chính quyền Tp Hồ Chí Minh. Xin khẳng định thêm một lần nữa là những tờ giấy này không có giá trị pháp lý trong xã hội này đâu bà con nhé

19:54 24 tháng 1, 2019 Reply

Thật không hiểu chúng nghĩ gì mà lại đưa những tài liệu từ thời kỳ việt nam cộng hoà thối nát ấy ra mà trưng bày,đó là cách thể hiện sự ngu ngốc nhu nhược của chúng chứ còn gì nữa nhỉ,cái chế độ đấy đã làm khổ bao nhiêu nhân dân đất nước ta liệu chúng còn không nhớ chăng.

20:10 24 tháng 1, 2019 Reply

Những gì mà đám dân chủ và dòng chúa cứu thế đang cố gắng xuyên tạc và lợi dụng người dân ở "vườn rau Lộc Hưng" chỉ để phục vụ cho lợi ích của bọn chúng mà thôi. Chúng nó chẳng làm gì để cống hiến cho người dân đâu. Mọi người cần chú ý để nhận ra bộ mặt thực sự của bọn chúng!

20:22 24 tháng 1, 2019 Reply

Đấy là điều đương nhiên rồi! Còn những tên dân chủ kia chẳng thể nào mà cãi nổi luật pháp cả. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ việc Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xử lý vấn đề rắc rối lần này. Không phải ngẫu nhiên mà chính quyền thành phố có những biện pháp cứng rắn như vậy. Mọi chuyện đều có cơ sở pháp lý hẳn hoi nhé đám dân chủ kia!

20:37 24 tháng 1, 2019 Reply

Những gì mà đám dân chủ cũng như đám linh mục của dòng chúa cứu thế đều là vì phục vụ cho lợi ích của đám chúng nó và lấy cớ để chống phá Đảng, nhà nước và chính quyền thành phố Hồ Chí Minh chứ không hề có một chút gì là vì người dân cả. Bản chất chúng nó từ xưa đến nay là vậy rồi!

20:43 24 tháng 1, 2019 Reply

Chỉ những mảnh giấy vụn từ thời chiến tranh không có hiệu lực gì mà lại lôi ra để cố níu , chai lầy , đấu tranh phản đối việc cưỡng chế tại vườn rau Lộc Hưng . Đa số người ở đây đều là những kẻ trước đây chống dân tộc , cản trở việc thống nhất nước , vườn rau Lộc Hưng chỉ là cái cớ , lý do để đám bại binh này với những kẻ DCCT , đám rân chủ lợi dụng chống phá.

22:38 24 tháng 1, 2019 Reply

Mảnh giấy này không hề có giá trị pháp lý thì cớ đâu mà người dân Lộc Hưng có vịn vào để làm cái cớ chống lại chính quyền? Sống dưới xã hội hiện nay, dưới nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì phải tuân theo pháp luật của nhà nước Việt Nam. Cứ ngoan cố chống lại rồi lại kêu rằng mình không có quyền dân chủ

23:05 24 tháng 1, 2019 Reply

Sao mấy người này không chịu hiểu là những mảnh giấy cũ rích này không còn giá trị pháp lý nhỉ? Cái đó không phải là việc không ngoan, mà là ngoan cố một cách ngu ngốc. Chẳng ai chấp nhận giá trị của đống giấy đó đâu, càng lì lợm thì những người đó càng chịu thiệt thôi!

23:14 24 tháng 1, 2019 Reply

Cũng đến chịu khi mà người dân vườn rau Lộc Hưng vẫn cố chấp bám víu vào mấy tờ giấy hết đát này để hi vọng thắng kiện. Chẳng qua mấy cha luật sư và linh mục đưa ra đống giấy tờ này để thuyết phục họ nghe theo thôi. Cuối cùng người chịu thiệt vẫn là họ khi cố gắng đi ngược lại pháp luật một cách vô ích!

23:22 24 tháng 1, 2019 Reply

Nếu muốn vin vào mấy tờ giấy khế ước đó thì xin mời người dân vườn rau Lộc Hưng xuyên không về thời mà chính phủ Việt Nam Cộng Hòa còn nắm quyền, nhé! Chứ các ông các bà có bị dở người không mà chìa mấy tờ giấy đấy ra đòi đất vào cái thời này, dưới chế độ xã hội chủ nghĩa vậy?

23:32 24 tháng 1, 2019 Reply

đây là những giấy tờ của chính quyền trước, và bây giờ đã là thế ky 21 nên giấy tờ này không còn hiệu lực nữa, điều này thì ai cũng có thể hiểu, sao người dân ở đây mã cố không hiểu nhỉ, cái gì nó cũng nên xem xét đến tính pháp lý nữa chứ, thật không thể hiểu họ nghĩ gì mà cứ chìa cái giấy đó ra

07:04 25 tháng 1, 2019 Reply

Thật không hiểu nổi những tờ khế ước từ thời Việt Nam Cộng Hòa hoàn toàn vô giá trị trong thời đại hiện nay khi đất nước ta đang phát triển dưới chế độ xã hội chủ nghĩa. Mấy thứ ấy mới là đống giấy lộn, chứ không phải những giấy tờ quản lý của chính quyền nhân dân ngày này.

08:10 25 tháng 1, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:14 25 tháng 1, 2019 Reply

Trong quá trình thi công dự án người dân đã tự ý sử dụng trái phép còn người dân thì cứ luôn khăng khăng đây là đất của họ mà trong khi đó chẳng hề có một cái gì để chứng minh điều đó. Và điều đáng nói ở đây là đất được nhà thờ cấp cho dân nhưng đất này lại là của nhà nước vậy nhà thờ có quyền hạn gì để làm điều đó

08:17 25 tháng 1, 2019 Reply

Việc sử dụng đất trái phép này là đáng lên án. Tôi ủng hộ việc xử lý của chính quyền UBND thành phố Hồ Chí Minh trong việc sử lý vấn đề này, phải xử lý triệt để để ngăn chặn những sai phạm này cũng qua đó răn đe cho những kẻ lợi dụng sơ hở để mang lại lợi ích cho bản thân, lợi dụng người dân để chống đối chính quyền

08:20 25 tháng 1, 2019 Reply

Dù thế nào đi nữa thì người dân ở đây không có căn cứ như bìa đỏ, giấy tờ liên quan chứng minh cho quyền sử dụng đất của mình cho nên chính quyền áp dụng các biện pháp để lấy lại đất là điều chính xác không có gì sai so với pháp luật mà người sai ở đây là sự chống đối vô căn cứ của người dân khi biết mình là người sai,.

08:57 25 tháng 1, 2019 Reply

Luật pháp trong tay chúng ta,sao ta ko bắt hết,nhốt hết đám chống đối này lại thì có sao

09:12 25 tháng 1, 2019 Reply

Không khế ước nào có giá trị khi nó liên quan đến chính quyền đã bị đẩy lùi. Trước đây chính quyền Việt Nam cộng hòa chúng nó còn dám dâng hai tay đưa miền nam cho Mỹ,những kẻ bán nước cầu vinh như thế thì có tư cách gì mà đòi nói về nhân quyền dân quyền hả rận chủ chúng m.

09:15 25 tháng 1, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng trong quá trình thi công dự án người dân đã tự ý sử dụng trái phép còn người dân thì cứ luôn khăng khăng đây là đất của họ mà trong khi đó chẳng hề có một cái gì để chứng minh điều đó,cho nên hãy bớt nói những lời xàm ngôn đi rận chủ chúng m à.

14:13 25 tháng 1, 2019 Reply

Những tờ giấy như thế này hoàn toàn không có giá trị pháp lý, không hề có hiệu lực. Chỉ dựa vào dăm ba cái tờ như thế này mà dám làm loạn lên như vậy hay sao. Người dân Lộc Hưng cần hết sức bình tĩnh, không đưuọc nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo của đám linh mục cực đoan DCCT.

14:35 29 tháng 1, 2019 Reply

Họ vin vào tờ khế ước không còn tác dụng để kêu gào đòi đất công chiếm làm của riêng mình,chức sắc công giáo cực đoan cũng từ đó mà có lí do xuyên tạc,bôi nhọ chính quyền.Tuy nhiên phải thông báo với người dân Lộc Hưng cùng lũ kết bè kết phái chống đối chính quyền rằng khi có công lí trong tay, sẽ không cho họ có cơ hội chống đối.

14:36 29 tháng 1, 2019 Reply

Những người sống ở vườn rau Lộc Hưng đa số là những người đã có quá khứ chống lại dân tộc, cản trở tiến trình thống nhất đất nước.Họ vin vào tờ khế ước không còn tác dụng để kêu gào đòi đất công chiếm làm của riêng mình,chức sắc công giáo cực đoan cũng từ đó mà có lí do xuyên tạc,bôi nhọ chính quyền.

14:38 29 tháng 1, 2019 Reply

Bản chất của đám người có tư tưởng thù địch ở thái hà cần phải bị xử lý một cách kịp thời và nhanh chóng, không thể để chúng muốn làm gì thì làm như đối tượng Nguyễn Ngọc Nam Phong chuyên mượn danh linh mục để làm ra những điều xằng bậy. Nên việc chính quyền cứ xử lý theo pháp luật là điều đúng đắn, và vô cùng chính xác

13:54 1 tháng 2, 2019 Reply

Sự thật đã rành rành, tình ngay lý thật , cho nên không có lý do gì để người dân vườn rau Lộc Hưng làm căng vấn đề này cả. Lại là cơ hội để các linh mục kia nhảy vào mua vui . Giấy tờ trên không có tính pháp lý một chút nào , vả lại nó còn thuộc chính quyền Mỹ Ngụy cũ nữa nên càng không có một chút hợp lý nào cả. Người dân cần nhìn nhận lại vấn đề này thay vì cứ cố đấu tranh cho cái không thuộc về mình.

20:22 1 tháng 2, 2019 Reply

Nói chung là người dân vườn rau Lộc Hưng cần nghiêm túc mà nhìn lại hành động của mình. Thay vì cứ tiếp tục đấu tranh cho cái không thuộc của mình thì nên kết hợp với chính quyền giải quyết nhanh gọn. Chứ cứ tiếp tục tình hình này thì người bất lợi hơn cả vẫn là chính họ mà thôi. Những đống giấy tờ kia cũng không hề mang tính pháp lý nào cả.

20:57 1 tháng 2, 2019 Reply

Liên quan vãi, lũ ngụy nó thua trận rồi thì quyền quản lý tất nhiên là của phe thắng trận rồi, mấy ông giáo dân ở Lộc Hưng và lũ linh mục ngáo đá cố tình hiểu sai à, sao chúng mầy bố láo thế, chế độ nào thì phải tuân theo chế độ đấy chứ, đừng có mà lấy cớ làm càn

21:31 13 tháng 2, 2019 Reply

trong khi chính quyền có những bằng chứng xác đáng để công nhận đây là khu đất của chính quyền trong quá trình thi công dự án người dân đã tự ý sử dụng trái phép còn người dân thì cứ luôn khăng khăng đây là đất của họ mà trong khi đó chẳng hề có một cái gì để chứng minh, đã thế lại còn luôn có những hành động hoạt động phá hoại đằng sau là các tổ chức chống phá

21:31 13 tháng 2, 2019 Reply

Sao mấy người này không chịu hiểu là những mảnh giấy cũ rích này không còn giá trị pháp lý nhỉ? Cái đó không phải là việc không ngoan, mà là ngoan cố một cách ngu ngốc. Chẳng ai chấp nhận giá trị của đống giấy đó đâu, càng lì lợm thì những người đó càng chịu thiệt thôi

21:32 13 tháng 2, 2019 Reply

Lôi mấy cái thứ giấy từ từ cái thời mà kẻ thù xâm lực nước ta đến giờ liệu còn giá trị không? Hướng hồ lúc đó chính quyền không phải của nhân dân như bây giờ thì liệu những tờ giấy này có còn giá trị không ? Cho nên mới nói những người vin vào mấy cái tờ giấy này đều không có giá trị

22:03 17 tháng 2, 2019 Reply

Mảnh giấy này không hề có giá trị pháp lý thì cớ đâu mà người dân Lộc Hưng có vịn vào để làm cái cớ chống lại chính quyền? Sống dưới xã hội hiện nay, dưới nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì phải tuân theo pháp luật của nhà nước Việt Nam. Mong rằng họ sẽ sớm nhận sai và ngừng việc chống đối

22:05 17 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy một cách rõ ràng rằng trong quá trình thi công dự án người dân đã tự ý sử dụng trái phép còn người dân thì cứ luôn khăng khăng đây là đất của họ mà trong khi đó chẳng hề có một cái gì để chứng minh điều đó,cho nên hãy bớt nói những lời xàm ngôn đi.

22:07 17 tháng 2, 2019 Reply

Việc sử dụng đất trái phép này là đáng lên án. Ai cũng sẽ ủng hộ việc xử lý của chính quyền UBND thành phố Hồ Chí Minh trong việc sử lý vấn đề này, phải xử lý triệt để để ngăn chặn những sai phạm này cũng qua đó răn đe cho những kẻ lợi dụng sơ hở để mang lại lợi ích cho bản thân

08:45 18 tháng 2, 2019 Reply

những giấy tờ mà bấy lâu nay, bà con Lộc Hưng đã vin vào để tranh đấu, ngăn cản việc cưỡng chế và phản đối động thái của chính quyền Tp Hồ Chí Minh là không có hiệu lực pháp lý, vì nó là của chính quyền cũ, giờ chính quyền cũ đâu còn

15:01 18 tháng 2, 2019 Reply

Đúng rồi, những thứ di sản có từ thời Nguỵ gắn với những lợi ích, toan tính của Mỹ - Nguỵ đương nhiên cũng thuộc diện bị thu hồi và trưng dụng như chiến lợi phẩm, thắng xong nó vẫn là đất của ngụy à

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!