18/01/2019

* UBKT TƯ ĐCS VN: Cảnh báo tình trạng dung túng cho sai phạm ở cơ sở

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/01/2019 | 18.1.19

Mõ Làn
Theo thông báo của Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng Cộng sản VN, từ 14 đến 16/1/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 33. Ông Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, ngoài xem xét, thi hành kỷ luật Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn; Xem xét, thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Thế - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Cơ quan thực hiện chức năng giám sát và thi hành kỷ luật của đảng cộng sản Việt Nam đã xem xét, thi hành kỷ luật Đại tá Đỗ Minh Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. 

Theo thông cáo: "Trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, đồng chí Đỗ Minh Tân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tác động, tiếp tay cho hành vi lập hồ sơ khống xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vi phạm các quy định pháp luật về đất đai, về bảo vệ và phát triển rừng, dẫn đến rừng bị chặt phá với diện tích lớn, nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị xử lý kỷ luật và xử lý hình sự; bao che, hướng dẫn cho đối tượng đối phó với cơ quan điều tra, gây khó khăn cho hoạt động điều tra". 

Vi phạm của ông Đỗ Minh Tân được đánh giá là "rất nghiêm trọng, có biểu hiện vụ lợi cá nhân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và ngành Công an". 

Điều đáng nói ở đây, đối với sai phạm đã được chỉ ra, ông này đã bị tổ chức đảng các cấp tại Phú Yên, xem xét, thi hành kỷ luật; qua nắm bắt đã có hình thức chính thức đối với cá nhân ông này. Nghĩa là mọi thứ đã được "an bài". Song cũng theo thông báo của uỷ ban này: "việc xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Đỗ Minh Tân của các tổ chức Đảng ở tỉnh Phú Yên chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả của vi phạm". 

Do đó, để đảm bảo nghiêm minh thay vì giao cho các tổ chức đảng tại Phú Yên xem xét kỷ luật đúng mức, phù hợp với sai phạm của ông này. UBKT TƯ Đảng cộng sản VN đã trực tiếp tiến hành. Và "Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, để giữ nghiêm kỷ luật Đảng, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Đỗ Minh Tân".

Qua theo dõi thì đây là vấn đề mặc dù đã có tiền lệ được UBKT TƯ thực hiện nhưng chưa được thực hiện nhiều. Theo đó, trước đây đa phần việc xử lý kỷ luật khi đã tiến hành thì sẽ được giữ nguyên. Đây cũng là tình trạng khiến cho công tác chống tham nhũng trên nóng dưới lạnh như đánh giá thời gian gần đây. 

Lạnh, ngoài lí do tại cơ sở, cấp tỉnh trở xuống chưa có sự chuyển biến, chưa thực sự vào cuộc thì chính sự vào cuộc có phần hình thức, cho có thông qua những "bản án" còn quá nhẹ, chưa tương xứng với sai phạm khiến sức răn đe chưa cao. Thậm chí chính điều đó nên đã làm nhụt chí không ít cán bộ, lãnh đạo có tâm huyết với công tác chống tham nhũng, muốn đưa các vụ việc sai phạm ra ánh sáng, lấy lại niềm tin từ nhân dân. 

Với việc tái xem xét lại kỷ luật đối với một cá nhân ở cấp huyện như ông Đỗ Minh Tân. UBKT TƯ Đảng cộng sản VN đang cảnh báo đối với công tác này tại cơ sở. Và thực tế không phải họ không biết nhưng với tinh thần vào cuộc tổng thể thì thông qua việc xem xét này, họ không ngoài mong chờ một sự vào cuộc rốt ráo hơn từ cơ sở. 

Để không còn tình trạng thờ ơ, trên nóng dưới lạnh và công cuộc chống tham nhũng là của thượng tầng, còn ở dưới cứ việc bao che và dung túng. 

54 nhận xét

14:34 18 tháng 1, 2019 Reply

Lò không chỉ nóng lên ở trung ương mà tại cơ sở lò cũng liên tục được đốt.Vì công tác chống tham nhũng,làm trong sạch đội ngũ đảng viên là "không có vùng cấm",vậy nên lò của Bác Trọng đã lan rộng ra khắp các tỉnh,huyện,thậm chí có thể lan đến xã,phường.Những người đúng đầu các cơ quan,ban ngành mà không gương mẫu,lợi dụng chức vụ quyền hạn để mưu lợi cá nhân thì không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng.Tình trạng cấp dưới bao che,dung túng,không giám tố giác sai phạm của cấp trên vẫn còn xảy ra.Vậy nên,lò sẽ tiếp tục đốt cả "củi tươi" để tạo niềm tin trong quần chúng.

15:09 18 tháng 1, 2019 Reply

Đề nghị ủy ban kiểm tra trung ương cần thiết phải vào cuộc mạnh mẽ,không để cho những sai phạm tồn tại gây cản trở sự nghiệp cách mạng vĩ đại cuả nhân dân ta,nhất là việc bao che,dung túng cho sai phạm,giúp đỡ sai phạm của những cán bộ cấp cơ sở,làm cho hệ thống chính trị của chúng ta vững mạnh từ trung ương đến địa phương

15:24 18 tháng 1, 2019 Reply

Không thể để cho tình trạng trên thì lò nóng mà bên dưới thì những sai phạm cứ nhởn nhơ mãi ngoài vòng như vậy được. Cho nên bây giờ cần thiết cả hệ thống phải vào cuộc đấu tranh với những tiêu cực của xã hội,với những vấn đề mà đảng đang cố gắng thực hiện vì mục tiêu chung của chế độ ta

17:25 18 tháng 1, 2019 Reply

Cơ sở là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần chúng nhân dân , nơi sâu sát ,am hiểu sâu sắc đối với nhân dân nên không thể cho phép tồn tại bất cứ những hành vi dung túng cho cán bộ sai phạm ở đây . Bộ máy Nhà nước phải kiện toàn từ trung ương đến cơ sở , tất cả là một chỉnh thể , một khối thống nhất ,không để sai phạm bất cứ ở cấp nào , không thể để tình trạng trên nóng mà dưới cứ lỏng lẻo , không quan tâm , vẫn cứ dung túng cho cán bộ sai phạm để rồi sách nhiễu nhân dân .

19:25 18 tháng 1, 2019 Reply

Đề nghị các lực lượng chức năng cần phải có biện pháp xử lý một cách mạnh mẽ và dứt điểm tình trạng dung túng cho cán bộ ở cơ sở. Để đảm bảo cho hoạt động xây dựng đội ngũ Đảng viên trong sạch vững mạnh thì những hoạt động bao che dung túng là không thể tha thứ và cần phải có hình thức xử lý thật nặng để dứt điểm tình trạng trên.

19:58 18 tháng 1, 2019 Reply

Những bước tiến mạnh mẽ trong việc rà soát và xử lý vi phạm cho thấy công cuộc chống phát hiện và xử lý sai phạm đã lan tỏa mạnh mẽ ra các đơn vị không chỉ cấp cao và còn ở các đơn vị nhỏ. Nhờ vậy nhân dân sẽ có thêm lòng tin vào Đảng rằng Đảng sẽ đảm bảo cho hoạt động xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh để xây dựng đất nước

21:23 18 tháng 1, 2019 Reply

Thế mới nói công cuộc chống tiêu cực tham nhũng cần phải có sự nhất trí, đồng lòng của toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị. Khi nào mà vẫn còn những cá nhân thờ ơ, làm việc không nghiêm túc, qua loa thế này thì công cuộc chống tham nhũng còn lâu mới triệt để được.

21:35 18 tháng 1, 2019 Reply

Nếu cái tình trạng thờ ơ, trên nóng dưới lạnh vẫn cứ tiếp diễn mà không được khắc phục thì cuộc chiến chống tham nhũng không thể thắng lợi được. Mong UBKT TW Đảng có những hình thức kỉ luật nghiêm khắc hơn nữa đối với những cá nhân sai phạm để cảnh cáo và răn đe mọi cán bộ Đảng viên!

21:38 18 tháng 1, 2019 Reply

Về những vấn đề sai phạm ở cơ sở cá nhân tôi mong rằng các đơn vị địa phương cần phải làm việc một cách khách quan và công tâm nhất. Phải như vậy thì tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn mới có thể cải thiện tốt hơn được!

21:40 18 tháng 1, 2019 Reply

Đây là một vấn đề con đang tồn tại một cách khá phổ biến ở cơ sơ và chưa được ngăn chặn triệt để. Vấn đề này sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng không chỉ có chính quyền và còn ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân vào chính quyền, dung túng cho sai phạm tiếp tục tiếp diễn. rất khó để có thể chấp nhận

21:42 18 tháng 1, 2019 Reply

mong rằng cơ quan chức năng sẽ những biện pháp cần thiết để ngăn chặn triệt để tình trạng này ở cơ sở để có thể xây dựng một bộ máy chính quyền vững mạnh , trong sạch, nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai

21:43 18 tháng 1, 2019 Reply

Những cá nhân dung túng cho hành vi tiêu cực tham nhũng còn nguy hiểm hơn cả những kẻ trực tiếp ăn tiền của dân, trộm cắp tài sản của Nhà nước! Đó đáng lẽ phải là những người thực hiện công lý, trừng trị sai phạm, nhưng chính bản thân còn sai phạm thì làm gì đủ tư cách để trừng phạt ai...

21:54 18 tháng 1, 2019 Reply

Mặc dù trường hợp ông Đỗ Minh Tân đã bị kỷ luật và xử phạt đích đáng, nhưng chắc chắn còn nhiều cá nhân tương tự cũng lạm quyền che giấu, dung túng cho hành vi phạm tội. UBKT TƯ Đảng không thể nào xử lý từng cá nhân được, nên để giải quyết triệt để hiện tượng lạm quyền này cần có sự đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành, toàn hệ thống chính trị.

22:04 18 tháng 1, 2019 Reply

Việc dung túng hành vi vi phạm đã không còn là điều mới mẻ, gây nhiều bức xúc trong người dân. Nhiều người đã phải chịu thiệt thòi, ấm ức, bất công khi gặp phải những kẻ làm quan mà bao che cho tội phạm như vậy. Mong rằng công cuộc chống tham nhũng có thể đi sâu xóa bỏ triệt để tình trạng này để nhân dân có thể tin tưởng vào đảng của mình.

22:16 18 tháng 1, 2019 Reply

Những việc làm này thể hiện sự suy thoái trong tư tưởng, lối sống, hành vi của cán bộ Đảng viên. Việc khai trừ ông Đỗ Minh Tân ra khỏi Đảng là đúng đắn, nếu còn chứa chấp những kẻ như thế trong đội ngũ của mình thì Đảng dần dần sẽ mất đi sự tín nhiệm và niềm tin của nhân dân.

22:18 18 tháng 1, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng,lò không chỉ nóng lên ở trung ương mà tại cơ sở lò cũng liên tục được đốt.Vì công tác chống tham nhũng,làm trong sạch đội ngũ đảng viên là "không có vùng cấm",vậy nên lò của Bác Trọng đã lan rộng ra khắp các tỉnh,huyện,thậm chí có thể lan đến xã,phường.

22:21 18 tháng 1, 2019 Reply

Vấn đề con đang tồn tại một cách khá phổ biến ở cơ sơ và chưa được ngăn chặn triệt để. Vấn đề này sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng không chỉ có chính quyền và còn ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân vào chính quyền

22:27 18 tháng 1, 2019 Reply

Nếu cái tình trạng thờ ơ, trên nóng dưới lạnh vẫn cứ tiếp diễn mà không được khắc phục thì cuộc chiến chống tham nhũng không thể thắng lợi được. Mong UBKT TW Đảng có những hình thức kỉ luật nghiêm khắc hơn nữa đối với những cá nhân sai phạm để cảnh cáo và răn đe.

22:28 18 tháng 1, 2019 Reply

Không phải lúc nào TƯ Đảng cũng có thể xử phạt từng trường hợp cá nhân vi phạm, mà mỗi cấp, mỗi ngành phải tự giác thực hiện việc kỷ luật sai phạm một cách nghiêm túc. Nếu cứ thờ ơ, qua loa như thế thì bộ máy chính quyền sẽ như quả táo bị sâu đục khoét, có thể bị bóp nát bất cứ lúc nào, vì vậy, tình trạng này phải được khắc phục càng sớm càng tốt!

22:30 18 tháng 1, 2019 Reply

Thật tuyệt vời mong rằng cơ quan chức năng sẽ những biện pháp cần thiết để ngăn chặn triệt để tình trạng này ở cơ sở để có thể xây dựng một bộ máy chính quyền vững mạnh , trong sạch, nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

22:45 18 tháng 1, 2019 Reply

Trong năm qua có rất nhiều trường hợp cán bộ lãnh đạo của ngành Công an bị phanh phui vi phạm, giờ lại đến trường hợp ông Đỗ Minh Tân. Điều này tuy có gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành Công an, nhưng chúng ta nên nhìn nhận theo khía cạnh tích cực, đó là ngành Công an đang dần được sàng lọc, loại bỏ những con sâu bọ để trở nên trong sạch, vững mạnh hơn.

23:03 18 tháng 1, 2019 Reply

Có những kẻ thế này nên Đảng mới mất dần niềm tin của người dân. Mong rằng chủ tịch nước Nguyễn Phú trọng cùng với công cuộc chống tham nhũng sẽ giải quyết tình trạng trên nóng dưới lạnh này để người dân lấy lại được sự tin tưởng đối với Đảng ta.

07:56 19 tháng 1, 2019 Reply

Không thể để cho bên trên thì làm việc hiệu lực,hết công năng,đấu tranh hàng ngày hàng giờ với sai phạm còn bên dưới thì các vị nhà ta vẫn cứ là thờ ơ và thừa nước đục để phạm luật được. Phải làm cho hệ thống công quyền của chúng ta mạnh từ cơ sở mạnh đi,khắc phục những tiêu cực hạn chế từ cấp cơ sở lên đến cấp cao hơn

08:13 19 tháng 1, 2019 Reply

Ủy Ban kiểm tra Trung ương hiện nay làm việc thật sự hiệu quả. Đây là cơ quan vừa có chức năng tham mưu cho Đảng về những vấn đề quan trọng trong việc phát hiện và xử lý sai phạm của đội ngũ cán bộ đảng viên,vừa thực hiện tốt chức năng đó,đây là việc làm thanh lọc những cá nhân không tốt ra khỏi hệ thống của chúng ta

09:11 19 tháng 1, 2019 Reply

Như đã nói là không có ngoại lệ và không có giới hạn cho bất kỳ một ai thì bất kỳ 1 ai sai phạm cũng đều bị trừng trị trước pháp luật được. Chính vì thế không thể chỉ xử lý những người bên trên mà quên mất xử lý với những cán bộ cấp dưới , cấp cơ sở khi để cho họ lộng hành bằng quyền năng của họ được. Vậy nên cơ quan chức năng cần có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để điều tra phát hiện và xử lý với những cán bộ sai phạm từ cấp TW đến địa phương để ngăn chặn với những tình trạng sai phạm của những con người này!

16:11 19 tháng 1, 2019 Reply

Rất ủng hộ những răn đe và kiểm tra kịp thời của Uỷ ban kiểm tra Trung Ương Đảng Cộng sản Việt Nam về những sai phạm, dung túng cho sai phạm ở các cấp ủy cơ sở, Đảng viên từ cấp cơ sở mà không gương mẫu thì dân làm sao mà nghe, dân làm sao mà tin yêu đảng được nữa, phải ngăn chặn thôi ngay thôi

16:14 19 tháng 1, 2019 Reply

Tôi nhận thấy rằng, với việc tái xem xét lại kỷ luật đối với một cá nhân ở cấp huyện như ông Đỗ Minh Tân. Uỷ Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng cộng sản Việt Nam đang cảnh báo đối với công tác này tại cơ sở rồi còn gì nữa, đấy, nói chung là làm cái gì thì làm thì cũng phải giữ được cái sự liêm khiết của mình trước tiên không thì nát hết

16:15 19 tháng 1, 2019 Reply

Với việc ủy ban kiểm tra trung ương đảng thi hành kỷ luật Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn; Xem xét, thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Thế - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi thì rõ ràng rằng cơ quan này đang thực thi đúng chức năng nhiệm vụ của mình, ngày càng tạo được niềm tin sắt son cho nhân dân vào Đảng

15:52 20 tháng 1, 2019 Reply

Càng ngày chúng ta càng thấy sự quyết tâm của Đảng và chính quyền ta trong vấn đề thanh tra kiểm tra cũng như giải quyết xử lý kỉ luật những cán bộ sai phạm gây thiệt hại và ảnh hưởng đến uy tín của Đảng,Nhà nước,làm bức xúc trong nhân dân,gây ra những hệ lụy to lớn về chính trị,xã hội

16:01 20 tháng 1, 2019 Reply

Phải thanh lọc nội bộ hệ thống chính quyền. Đây không phải là cuộc thanh trừng nội bộ như các thế lực xấu xa vẫn nói nhưng cũng không thể nào để cho những người làm sai trái tồn tại và không bị xử lý. Có công thì được thưởng những có tội trạng thì kiên quyết không thể nào để tồn tại được

16:08 20 tháng 1, 2019 Reply

Làm mạnh thì phát hiện ra nhiều vấn đề,xử lý thì đau lắm chứ không vui vẻ gì khi thấy cán bộ của chúng ta bị xử lý. Nhưng bây giờ muốn làm cho vững mạnh hệ thống chính quyền từ trung ương đến địa phương thì kiên quyết không được lùi bước trong công tác xử lý những sai phạm,khuyết điểm

16:16 20 tháng 1, 2019 Reply

Thật sự thấy buồn khi sờ đến cơ quan tổ chức nào không ít thì nhiều cũng có những vấn đề,sai phạm của đội ngũ cán bộ. Chúng ta đau lòng khi phải xử lý những cán bộ của Đảng nhưng không thể vì đau lòng mà không xử lý để cho những người này làm hại hệ thống được

17:47 20 tháng 1, 2019 Reply

Đã là cán bộ thì điều đầu tiên là phải là con người gương mẫu và đi đầu trong các phong trào rồi. Và cũng là con người phải chịu toàn bộ trách nhiệm của mình trong những hành động của mình trước công chúng từ TW đến cơ sở . Chính vì vậy việc xử lý sai phạm không phải chỉ là dừng lại ở những cán bộ cấp cao mà đồng thời cũng phải xử lý cùng với những sự sai trái ở cấp địa phương và cơ sở để không bỏ sót những cán bộ sai phạm cũng như đưa những con người này ra trừng trị trước pháp luật!

17:59 20 tháng 1, 2019 Reply

Việc cán bộ cấp cơ sở sai phạm không phải bây giờ mới có mà đã tồn tại từ lâu rồi nhưng mà vẫn còn chưa có sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc thanh tra và xử lý đối với những sai phạm này. Chính vì thế , việc Đảng và Nhà nước đang quyết liệt trong cuộc chiến chống tham nhũng và sai phạm của cán bộ thì không phải với chỉ mình những cán bộ cấp cao mà bên cạnh đó phải cùng lúc trong việc thanh tra và xử lý với những cán bộ sai trái ở cấp cơ sở để không để cho những con người này còn những hành động sai trái gây bức xúc dư luận!

21:41 20 tháng 1, 2019 Reply

không thể phủ nhận rằng ở mọi cấp, mọi ngành đều có chuyện dung túng, lạm quyền, dù ít hay nhiều, có những việc rất nhỏ không đáng kể, nhưng có vụ rất vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng đến không nhưng cơ sở đó mà toàn thể hệ thống, nhưng công tác phát hiện xử lý của chúng ta hiện nay là vô cùng cấp thiết và kịp thời

22:14 20 tháng 1, 2019 Reply

UBKT TƯ Đảng cộng sản VN làm việc thật nghiêm minh, còn tổ chức cở sở đảng nào còn dung túng hay che chở, không xử lý nghiêm minh cho những sai phạm mà cán bộ, đảng viên của mình gây ra, thì phải được đưa ra ngoài ánh sáng, xử lý thật mạnh tay để cho họ biết sợ, không còn trên nóng dưới lạnh nữa

23:44 20 tháng 1, 2019 Reply

Làm mạnh thì phát hiện ra nhiều vấn đề,xử lý thì đau lắm chứ không vui vẻ gì khi thấy cán bộ của chúng ta bị xử lý, cán bộ cấp cơ sở sai phạm không phải bây giờ mới có mà đã tồn tại từ lâu rồi nhưng mà vẫn còn chưa có sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc thanh tra và xử lý đối với những sai phạm này. Chính vì thế , việc Đảng và Nhà nước đang quyết liệt

23:45 20 tháng 1, 2019 Reply

Trong năm qua có rất nhiều trường hợp cán bộ lãnh đạo của ngành Công an bị phanh phui vi phạm,có những việc rất nhỏ không đáng kể, nhưng có vụ rất vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng đến không nhưng cơ sở đó mà toàn thể hệ thống, nhưng công tác phát hiện xử lý của chúng ta hiện nay là vô cùng cấp thiết và kịp thời

23:47 20 tháng 1, 2019 Reply

Đã là cán bộ thì điều đầu tiên là phải là con người gương mẫu và đi đầu trong các phong trào rồi. Và cũng là con người phải chịu toàn bộ trách nhiệm của mình, Nhưng bây giờ muốn làm cho vững mạnh hệ thống chính quyền từ trung ương đến địa phương thì kiên quyết

23:49 20 tháng 1, 2019 Reply

cấp cơ sở khi để cho họ lộng hành bằng quyền năng của họ được. Vậy nên cơ quan chức năng cần có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để điều tra phát hiện và xử lý, không để ảnh hưởng đến uy tín của Đảng,Nhà nước,làm bức xúc trong nhân dân,gây ra những hệ lụy to lớn về chính trị,xã hội

21:16 21 tháng 1, 2019 Reply

Không chỉ ở trung ương mà ở địa phương cũng đang rừng rực cháy. Qủa thật lò chống tham nhũng đang cháy rất mạnh, không một sai phạm nào có thể dễ dàng được bỏ qua. Từ đây chúng ta có thể thấy đưuọc rằng Đảng và nhà nước ta đang rất quyết tâm trong công cuộc làm trong sạch nội bộ.

00:27 22 tháng 1, 2019 Reply

Vấn đề kỉ luật cán bộ đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo thực hiện sai quyền hạn, tham ô, tham nhũng đang và sẽ luôn là vấn đề được Đảng ta tập trung hướng tới trong thời gian tới để làm trong sạch nội bộ, lấy lại niềm tin của nhân dân, đưa đất nước phát triển đi lên.

13:58 22 tháng 1, 2019 Reply

Chính vì thế , việc Đảng và Nhà nước đang quyết liệt trong cuộc chiến chống tham nhũng và sai phạm của cán bộ thì không phải với chỉ mình những cán bộ cấp cao mà bên cạnh đó phải cùng lúc trong việc thanh tra và xử lý với những cán bộ sai trái ở cấp cơ sở để không để cho những con người này còn những hành

23:40 23 tháng 1, 2019 Reply

Những bước tiến mạnh mẽ trong việc rà soát và xử lý vi phạm cho thấy công cuộc chống phát hiện và xử lý sai phạm đã lan tỏa mạnh mẽ ra các đơn vị không chỉ cấp cao Từ đây chúng ta có thể thấy đưuọc rằng Đảng và nhà nước ta đang rất quyết tâm trong công cuộc làm trong sạch nội bộ.

15:33 24 tháng 1, 2019 Reply

Gương mẫu và đi đầu trong các phong trào rồi. Và cũng là con người phải chịu toàn bộ trách nhiệm của mình trong những hành động của mình trước công chúng từ TW đến cơ sở đó mới là người cán bộ tốt, và dám chịu trách nhiệm với những gì mình đang làm trước toàn người dân

12:31 25 tháng 1, 2019 Reply

Không phải lúc nào TƯ Đảng cũng có thể xử phạt từng trường hợp cá nhân vi phạm, mà mỗi cấp, mỗi ngành phải tự giác thực hiện việc kỷ luật sai phạm một cách nghiêm túc. tham ô, tham nhũng đang và sẽ luôn là vấn đề được Đảng ta tập trung hướng tới trong thời gian tới để làm trong sạch nội bộ, lấy lại niềm tin của nhân dân, đưa đất nước phát triển đi lên.

16:13 13 tháng 2, 2019 Reply

Không thể để cho tình trạng trên thì lò nóng mà bên dưới thì những sai phạm cứ nhởn nhơ mãi ngoài vòng như vậy được. Cho nên bây giờ cần thiết cả hệ thống phải vào cuộc đấu tranh với những tiêu cực của xã hội,với những vấn đề mà đảng đang cố gắng thực hiện vì mục tiêu chung của chế độ ta

16:14 13 tháng 2, 2019 Reply

Đã là cán bộ thì điều đầu tiên là phải là con người gương mẫu và đi đầu trong các phong trào rồi. Và cũng là con người phải chịu toàn bộ trách nhiệm của mình trong những hành động của mình trước công chúng từ TW đến cơ sở . Chính vì vậy việc xử lý sai phạm không phải chỉ là dừng lại ở những cán bộ cấp cao mà đồng thời cũng phải xử lý cùng với những sự sai trái ở cấp địa phương

16:16 13 tháng 2, 2019 Reply

Cần xứ lí thật nghiêm những cá nhân có biểu hiện bao che, giúp đỡ cho những sai phạm để nhằm trốn tránh không bị xử lý trước cơ quan tổ chức, hoắc để vụ lợi một cách trái phép. Nó sẽ làm ảnh hưởng vô cùng xấu đến đội ngũ cán bộ làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào đội ngũ cán bộ

22:38 17 tháng 2, 2019 Reply

TBT từng phát biết ngành Công an: "trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực xã hội, các đồng chí đã chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng"

17:22 25 tháng 2, 2019 Reply

việc bao che cho tội phạm ở cấp thấp đang diễn ra hết sức nguy hiểm, điều này cho thấy được bản chất không hề tốt đẹp của một bộ phận không nhỏ quan chức, đã làm những điều sai trái, hi vọng với những người cán bộ công tâm thì sẽ giải quyết một cách hợp lý những vụ việc này

17:24 25 tháng 2, 2019 Reply

ủy ban kiểm tra trung ương cần phải xử lý nghiêm những trường hợp này, làm gương cho các quan chức khác có hành vi hoặc có tư tưởng muốn chống phá chế độ, như vậy quả thật không thể chấp nhận được, yêu cầu phải làm thật là chắt chẽ và nghiêm minh, lấy lại niềm tin ở quần chúng nhân dân

17:25 25 tháng 2, 2019 Reply

đã là cán bộ thì đầu tiên phải đặt đạo đức lên đầu, việc làm của ông này thật là không thể chấp nhận được, đã vi phạm nghiêm trọng quy định của cán bộ đảng viên mà chủ tịch nước đã nêu ra, như vậy cần phải xử lý nghiêm để nêu gương trong cán bộ để mọi người nhìn vào và rút kinh nghiệm

17:28 25 tháng 2, 2019 Reply

những người mà đã tham nhũng hoặc thực hiện hành vi này quả thật là đã nguy hiểm hơn cả những người phạm tội, như vậy có thể thấy được rằng việc này nếu không xử lý có thể rất dễ dẫn đến tình trạng người dân mất đi niềm tin vào chế độ, mà nếu mất niềm tin vào chế độ thì sẽ rất là nguy hiểm

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!