07/01/2019

* Vụ vườn rau Lộc Hưng: Cần giải quyết dứt điểm và xem xét trách nhiệm cán bộ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/01/2019 | 7.1.19

Mõ Làng

Xung quanh vụ việc tại Vườn rau Lộc Hưng, Tp Hồ Chí Minh ầm ĩ và thu hút sự chú ý của dư luận trong tuần qua. Ngược lại với lời lẽ rao giảng phát ngôn của đám Linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà và TP Hồ Chí Minh như Nguyễn Ngọc Nam Phong (Thái Hà), Phạm Trung Thành (nguyên Giám tỉnh DCCT), sự thật mới đây đã được nói ra. 

Theo phản ánh của Người Công Giáo: "Theo đó đúng là có chuyện thu hồi tại khu đất vườn rau Lộc Hưng thuộc Tp Hồ Chí Minh. Song không hề có chuyện cướp đất hay "đàn áp giáo hội qua việc cưỡng chế “vườn rau Lộc Hưng”. Mà đơn giản, khu đất được nói đến từ lâu là đất công, đã được chính quyền Tp Hồ Chí Minh quy hoạch xây dựng trường học. Trong khi việc sử dụng khu đất theo mục đích quy hoạch chưa diễn ra thì một số hộ dân đã ra trồng rau để ăn. Đáng nói hơn, lợi dụng sự buông lỏng, sơ hở của chính quyền trong quản lý họ đã đua nhau xây luôn cả nhà ở, nhà trọ khi chưa có giấy phép.
Hình ảnh vụ cưỡng chế thu hồi đất công tại Tp Hồ Chí Minh (Nguồn: FB). 

Câu chuyện cứ dùng dằng giữa hai bên khi chủ thể sở hữu đất thì chưa sử dụng, còn chủ thể chiếm dụng đất thì cứ cho đó là đất sở hữu của mình. Mọi việc chỉ thực sự rõ ràng khi chính quyền triển khai giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án xây trường. Và khi sự thuyết phục, vận động không đi đến đâu, các hộ dân chiếm dụng đất không thực hiện.

Khi câu chuyện được nói ra từ những người chiếm dụng đất trái phép thì thật dễ hiểu, nó đã bị bóp méo và biến tướng. Và để duy trì lợi quyền của mình, họ sẵn sàng tung tin, dựng chuyện đặt điều, biến sự việc từ một hoạt động không mang màu sắc chính trị trở nên chính trị. Yếu tố tôn giáo đã được huy động để làm lớn sự việc". 

Sự việc chỉ có thế. Lí do cốt yếu và cơ bản ở đây vẫn là lòng tham, sự bất chấp pháp luật của những người dân liên quan, người đứng ra phản đối việc cưỡng chế, thu hồi mặt bằng tại đây. Đấy cũng là nguyên nhân căn bản để những kẻ đục nước béo cò dễ bề thao túng và đẩy sự việc ra xa so với quỹ đạo thường thấy. Sự việc từ việc thiết lập lại trật tự trên lĩnh vực đất đai nhưng đã được thổi phổng và cho rằng, chính quyền đang đàn áp tôn giáo và vô tình nó đã bị nhuốm màu chính trị hoá. 

Tuy vậy, thiết nghĩ trong câu chuyện này có một lĩnh vực chúng ta chưa đề cập sâu. Nguyên nhân khác khiến, tạo điều kiện cho các hộ dân này cố đấm ăn xôi, lăn xả và dùng mọi thủ đoạn để bảo vệ "đất chiếm dụng" trái phép là việc buông lỏng, thiếu kiểm soát trong quản lý đất đai trên địa bàn của mình. 

Lẽ ra với một khu đất lớn như thế khi xuất hiện các hành vi chiếm dụng thì chính quyền với chức trách được giao phải ngăn cản, áp dụng các quyết định xử lý khi nó mới manh nha; đặc biệt nhất quyết không để họ xây dựng nhà kiên cố trên khu đất. Nhưng đằng này họ đã để điều không nên xảy ra được xảy ra. Và vô tình đó cũng là cái cớ để đám tham dân trong câu chuyện được nước và lấy đó để làm lí lẽ chống chế với chính quyền. 

Họ sẽ đổ tại sao khi biết người dân sai mà chính quyền vẫn không có động thái xử lý; nay khi mọi thứ đã an bài thì mới vào xử lý quyết liệt và rốt ráo? 

Vậy nên, có lẽ cùng với việc quyết liệt, kiên quyết trong việc cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, tiếp tục tuyên truyền, vận động và áp dụng các biện pháp hỗ trợ (nếu có thể) cho các hộ dân thuộc diện di dời... Nên chăng để yên dân và cũng là răn đe, chấn chỉnh các sai phạm, thiếu sót tương tự, việc xử lý số cán bộ sai phạm cũng cần được đặt ra. 

Đây cũng là giải pháp để tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai cũng như ngăn chặn các hành vi tiêu cực do sơ hở, thiếu sót kiểu này để trục lợi. Thiết nghĩ đó cũng là cách để bịt những cái miệng thối đang ra rả chính quyền đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền trong chuyện này vậy. 

46 nhận xét

15:17 7 tháng 1, 2019 Reply

Từ việc giải quyết vấn đề tại vườn rau Lộc Hưng , TP Hồ Chí Minh vậy mà một số kẻ không biết liêm sỉ , mưu đồ chính trị lại nhảy vào bịa đặt , dựng chuyện , vu khống, cáo buộc liên quan đến yếu tố tôn giáo để làm lớn chuyện , gây khó khăn trong việc giải quyết . Một hành động thật đáng lên án , kinh tởm và miệt thị .

16:25 7 tháng 1, 2019 Reply

Chỗ vườn rau Lộc Hưng là đất công và đã có quy hoạch của Thành phố Hồ Chí Minh rồi tại sao mấy người giáo dân cố tình không hiểu và còn định làm loạn lên vậy, mưu đồ chính trị rõ ràng chăng hay là đây là cái cớ để lấy tôn giáo ra làm loạn để nhằm mục đích chính trị, thật là ghê tởm

17:52 7 tháng 1, 2019 Reply

Những kẻ phản động luôn lợi dụng mọi câu chuyện rồi biến tốc xuyên tạc nó trở thành một câu chuyện để vu khống cho chính quyền. Bản chất thật sự ở đây là lợi dụng tôn giáo để làm gây náo động lòng dân, gây mất đoàn kết dân tộc, bất bình trong nhân dân theo đạo ở khắp mọi nơi đây mà! Đúng là quá thủ đoạn

17:58 7 tháng 1, 2019 Reply

Lí do cốt yếu và cơ bản ở đây vẫn là lòng tham, sự bất chấp pháp luật của những người dân liên quan chứ còn gì nữa, không có lý nào mà đang bình thường đất của nhà nước mà người dân dám tự tiện chiếm như thế được, bên người công giáo phản ánh hoàn toàn sai sự thật luôn

19:55 7 tháng 1, 2019 Reply

Lẽ ra với một khu đất lớn như thế khi xuất hiện các hành vi chiếm dụng thì chính quyền với chức trách được giao phải ngăn cản, áp dụng các quyết định xử lý khi nó mới manh nha; đặc biệt nhất quyết không để họ xây dựng nhà kiên cố trên khu đất. Nhưng đằng này họ đã để điều không nên xảy ra được xảy ra. Và vô tình đó cũng là cái cớ để đám tham dân trong câu chuyện được nước và lấy đó để làm lí lẽ chống chế với chính quyền. Khiến bây giờ mới xảy ra tình trạng lên tiếng đòi đất một cách vô lý đến như vậy chứ . Đó là một bài học cho chính quyền TP Hồ Chí Minh!

20:40 7 tháng 1, 2019 Reply

Thực ra đây chỉ là cái cớ để bọn cơ hội chính trị lợi dụng kích động quần chúng,thêm vào đó nguyên do cũng chính là do lòng tham,tư lợi cá nhân của 1 bộ phận không nhỏ quần chúng.Lũ ba que được đà lấn tới,đổ thêm dầu vào lửa để chia rẽ mối quan hệ giữa cơ quan chức năng và người dân.Và cũng không thể phủ nhận ở đây có trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền đã chưa sát sao,còn bị động về việc nắm tình hình,nếu giải quyết từ khi vụ việc mới manh nha thì mọi chuyện đã dễ dàng hơn.Đây chính là bài học kinh nghiệm rút ra sau vụ việc này.

21:58 7 tháng 1, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng đây pháp để tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai cũng như ngăn chặn các hành vi tiêu cực do sơ hở, thiếu sót kiểu này để trục lợi cho bản thân những người có ý đồ xấu.

22:20 7 tháng 1, 2019 Reply

Chưa nói đến cái việc đục nước béo cò của một số người dân, trước hết cái đáng phê bình nhất là sự tắc trách trong công tác quản lý đất đai của chính quyền. Mong rằng những trường hợp cán bộ sai phạm sẽ bị kỉ luật cho sự thiếu trách nhiệm ấy!

22:36 7 tháng 1, 2019 Reply

Các cán bộ thiếu trách nhiệm trong việc này cần xem xét lại bản thân. Nếu không thể quản lý một khu đất thì đừng làm cán bộ. Hãy xem sự tắc trách của mình đã dẫn đến hậu quả gì, tại sao lại có cái vụ lùm xùm thế này để bọn phản động có cơ hội lợi dụng!

22:43 7 tháng 1, 2019 Reply

Người dân chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề về khu đất Lộc Hưng này! Mọi chuyện đã được chính quyền giải thích một cách quá rõ ràng nhưng đám dân chủ và các linh mục phản động đã thi nhau can thiệp vào chuyện này và biến đây trở thành một vấn đề để bọn chúng xuyên tạc và lừa bịp người dân!

22:43 7 tháng 1, 2019 Reply

Nói đi nói lại vẫn là cái sự đục nước béo cò của một số người dân. Đây là một trong những tật xấu khó bỏ của người Việt. Tại sao họ có thể ngang nhiên chiếm hữu đất, thậm chí xây hẳn nhà lên trong khi rõ ràng đây là thế kỉ 21, ở một thành phố, chứ có phải rừng rú đâu mà thích lấy đất là được?

22:48 7 tháng 1, 2019 Reply

Cũng đến chịu các bố luôn đấy. Ngày ngày đi làm để làm cái gì trong khi có khu đất không quản lý được. Người dân xây hẳn mấy cái nhà sờ sờ ra đấy cũng không chịu mó tay vào giải tỏa, bây giờ nước đến đầu rồi mới bắt tay vào xử lý thì chúng nó chẳng chửi cho.

22:53 7 tháng 1, 2019 Reply

Cần lắm một sự phê bình và kiểm điểm đối với số cán bộ lơ là trách nhiệm này. Việc làm của họ (nói đúng hơn là việc chẳng làm gì của họ) đối với vườn rau Lộc Hưng đã giúp cho bọn phản động có cơ hội chống phá chính quyền, lợi dụng sự việc làm rối ren trật tự xã hội!

22:58 7 tháng 1, 2019 Reply

Từ vụ việc này, mong rằng chính quyền và các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh có thể rút ra được bài học nâng cao hiệu quả quản lý đất đai, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác của mình, chứ để xảy ra những vụ như này thì người thiệt đầu tiên là họ thôi!

23:21 7 tháng 1, 2019 Reply

Các cán bộ không thể thoát được sự phê bình, nhưng sự việc lại bắt đầu từ những người dân coi thường pháp luật. Không hiểu họ nghĩ gì mà ngang nhiên chiếm hữu khu đất đó, hẳn là còn xây mấy cái nhà lên nữa cơ. Thế này mà không xử phạt thật nặng thì pháp luật còn răn đe được ai.

23:27 7 tháng 1, 2019 Reply

Đây sẽ là một bài học xương máu về công tác quản lý đất đai và trách nhiệm của người cán bộ cho chính quyền TP Hồ Chí Minh nói riêng và cho cả nước nói chung. sự thiếu nhanh nhạy của cơ quan chính quyền đã dẫn đến việc tạo cơ hội cho những đối tượng chống phá lợi dụng, nếu không xử lý kịp thời thì sẽ vô cùng tai tiếng.

23:28 7 tháng 1, 2019 Reply

Tôi thử hỏi các bạn hãy trả lời một cách khách quan nhất rằng người dân chúng ta làm vậy đúng hay sai! Những gì mà chúng ta đã làm đều là coi thường pháp luật, không thực hiện đúng luật đất đai để rồi tạo điều kiện cho đám dân chủ và đám linh mục phản động xuyên tạc kích động mọi người dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Mọi người chắc chắn có câu trả lời rồi chứ!

00:41 8 tháng 1, 2019 Reply

thực ra đám linh cẩu nó cũng muốn là cứ chống đối,không chịu chấp hành sau đó để cho chính quyền cưỡng chế để chúng có cớ vu khống đất nước Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền,vi phạm các quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân ấy mà,đó là các thế lực thù địch dạy chúng nó thế đấy

00:52 8 tháng 1, 2019 Reply

đám linh mục không bao giờ từ bỏ âm mưu và hoạt động chống đối chính quyền đâu.Để cho pháp luật của xã hội được thượng tôn thì chúng ta cũng cần thiết áp dụng các biện pháp cưỡng chế để mà tiến hành đúng các quy định,các việc cần làm trên mọi lĩnh vực

10:39 8 tháng 1, 2019 Reply

mọi thu hồi đất này rất khó khăn và phức tạp, thêm vào đó lại còn có sự xíu dục của đám linh mục của giáo xứ Thái hà nữa thì mọi chuyện lại càng rối hơn. đứa chính trị, tôn giáo vào vấn đề dân sự và xuyên tạc, khích động, để gây rối, mất an ninh trật tự

10:43 8 tháng 1, 2019 Reply

Đúng là tham lam nên cái gì cũng có thể nói được chỉ để đạt lợi ích cá nhân. Mấy ông bà tham dân kia nữa, rõ là đất công mà còn chiếm hữu, xây nhà trên đó. Đây lại là cái cớ để lũ phản động tô vẽ, sặc mùi chính trị vào nữa. Một phần cũng là do chính quyền vào cuộc ngay từ đầu, từ lúc dân xây nhà, nên giờ chúng ngộ nhận là đất của mình, lấy cớ chính quyền đàn áp tôn giáo v.v. Các cơ quan chức năng cần nâng cao hiệu quả quản lí đất đai nhà nước,tránh những vụ việc không hay như trên xảy ra.

08:36 9 tháng 1, 2019 Reply

Bọn comment ở trên ngu như bò. Đất nguoi ta ở từ năm 54.bắc năm 54 chạy cộng sản đúng xui. Chạy trời ko khỏi nắng.

21:49 9 tháng 1, 2019 Reply

xét về lỗi cả hai bên chính quyền và người dân đều có lỗi. Người dân lấn chiếm, sử dụng đất trái phép nên việc cưỡng chế là hợp lí. Còn chính quyền lại không giải quyết vấn đề này sớm khiến khi người dân xây xong nhà rồi mới tháo dỡ. Như vậy là không đúng với cư xử.

22:33 9 tháng 1, 2019 Reply

Chả có chuyện mang tên Lộc Hưng. Đây nguyên là đất xây dựng Đài phát tín đã có từ thời Pháp trãi qua quản lý của nhiều chế độ. Còn gọi chung là Đài phát tín Phú Thọ. Lúc ấy có một số dân di cư ở khu vực này tranh thủ xin vào tận dụng các khoảng trống để trồng rau theo thời vụ. Sau giải phóng do chính quyền mới quản lý, do kỹ thuật phát thanh ngày càng hiện đại nên không sử dụng bãi phazt tín này nữa. Việc lấn chiếm và nhân danh Lộc Hưng là tên của một xứ đạo gần đó cũng như việc các linh mục nhãy vào bắt đầu từ điểm xóa sổ Đài phát tín mà đất của đài này thiếu sự quản lý chặt chẽ nên mới ra chuyện hôm nay.

08:00 10 tháng 1, 2019 Reply

Chổ nào có cứt là có mấy thằng linh cẩu nhào vô.

23:54 10 tháng 1, 2019 Reply

Những kẻ phản động luôn lợi dụng mọi câu chuyện rồi biến tốc xuyên tạc nó trở thành một câu chuyện để vu khống cho chính quyền. Để cho pháp luật của xã hội được thượng tôn thì chúng ta cũng cần thiết áp dụng các biện pháp cưỡng chế để mà tiến hành đúng các quy định,các việc cần làm trên mọi lĩnh vực

23:57 10 tháng 1, 2019 Reply

Đúng là tham lam nên cái gì cũng có thể nói được chỉ để đạt lợi ích cá nhân. Mấy ông bà tham dân kia nữa, rõ là đất công mà còn chiếm hữu, xây nhà trên đó, người việt mình đúng là chẳng bao giờ chừa không khôn lỏi cái gì, nhưng lúc nào cũng luôn nói mà mình đúng không sai

23:59 10 tháng 1, 2019 Reply

Chỗ vườn rau Lộc Hưng là đất công và đã có quy hoạch của Thành phố Hồ Chí Minh rồi tại sao mấy người giáo dân cố tình không hiểu và còn định làm loạn lên vậy,sử dụng đất trái phép nên việc cưỡng chế là hợp lí. Còn chính quyền lại không giải quyết vấn đề này sớm khiến khi người dân xây xong nhà rồi mới tháo dỡ. Như vậy là không đúng với cư xử

09:34 11 tháng 1, 2019 Reply

Hành động chiếm dụng đất công để trồng rau đã thấy sai rồi, huống chi còn xây nhà cửa trên đó thì cũng đến chịu các ông bà này. Đây cũng không thể quy phần lỗi lớn thuộc về bên nào. Dân thì tham ,chiếm cả đất đai,nhưng đáng nhẽ chính quyền phải vào cuộc sớm hơn từ khi giáo dân bắt đầu xây nhà rồi mới phải, để họ xây xong mới nhảy vào cuộc thì khó cho việc giải quyết dứt điểm. Qua đây cho thấy chính quyền cần sát sao trong quản lí đất đai hơn tránh những vụ việc rắc rối như thế này xảy ra.

18:08 13 tháng 1, 2019 Reply

Molang oi ! Doi ten Mo Lon di nghe hay hon day.may thang sut vat cmt o tren nhu dung roi.

20:37 14 tháng 1, 2019 Reply

Mong rằng cơ quan chức năng sẽ xử lý triệt để vấn đề này. Đây lại là cái cớ để lũ phản động tô vẽ, sặc mùi chính trị vào nữa. Một phần cũng là do chính quyền vào cuộc ngay từ đầu, từ lúc dân xây nhà, nên giờ chúng ngộ nhận là đất của mình, lấy cớ chính quyền đàn áp tôn giáo v.v. Các cơ quan chức năng cần nâng cao hiệu quả quản lí đất đai nhà nước,tránh những vụ việc không hay như trên xảy ra.

20:40 14 tháng 1, 2019 Reply

Việc sử dụng đất công vào mục đích cá nhân là không thể chấp nhận được. Việc chính quyền xử lý hành chính, cưỡng chế là điều chính xác để nhằm ngăn chặn hậu của những hành vi này có thể gây ra. Cũng góp phần răn đe những kẻ còn có ý đồ muốn thực hiện những việc như vậy.

20:41 14 tháng 1, 2019 Reply

Lũ ba que được đà lấn tới,đổ thêm dầu vào lửa để chia rẽ mối quan hệ giữa cơ quan chức năng và người dân.Và cũng không thể phủ nhận ở đây có trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền đã chưa sát sao,còn bị động về việc nắm tình hình,nếu giải quyết từ khi vụ việc mới manh nha thì mọi chuyện đã dễ dàng hơn.

23:53 21 tháng 1, 2019 Reply

Để yên dân thì việc điều tra, xử lí cán bộ sai phạm cũng cần được đặt ra,nhưng đây cũng là giải pháp để tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai,đó cũng là cách để bịt những cái miệng thối đang ra rả chính quyền đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền trong chuyện này vậy.

22:20 23 tháng 1, 2019 Reply

Đây lại là cái cớ để lũ phản động tô vẽ, sặc mùi chính trị vào nữa. Một phần cũng là do chính quyền vào cuộc ngay từ đầu, từ lúc dân xây nhà, nên giờ chúng ngộ nhận là đất của mình, lợi dụng những vẫn đề bức xúc, để từ đó gây mẫu thuẫn trong nhân dân và chính quyền

11:45 25 tháng 1, 2019 Reply

Đáng ra bọn người sống trái phép tại khu đất "vườn rau Lộc Hưng" mấy năm nay lại được lời ấy chứ. Bị đuổi ra khỏi khu đất của công, làm gì có quyền mà kêu oan, oan khuất cái nỗi gì? Đằng này chúng nó còn được chính quyền lo cho chỗ ở mới, rồi còn có chính sách hỗ trợ

12:18 25 tháng 1, 2019 Reply

Việc gì chúng ta phải nghe theo lời xúi giục của các phần tử, đối tượng xấu trong quá trình thực hiện dự án này, vì chúng không cho gì được cho bà con - chỉ giỏi võ mồm, trong khi chính quyền rất chăm lo đến việc đền bù sau khi quy hoạch vườn rau Lộc Hưng,luận điệu của các đối tượng cũng là vô căn cứ

12:42 25 tháng 1, 2019 Reply

Việc gì chúng ta phải nghe theo lời xúi giục của các phần tử, đối tượng xấu trong quá trình thực hiện dự án này, vì chúng không cho gì được cho bà con - chỉ giỏi võ mồm, trong khi chính quyền rất chăm lo đến việc đền bù sau khi quy hoạch vườn rau Lộc Hưng,luận điệu của các đối tượng cũng là vô căn cứ, trái quy định

14:55 13 tháng 2, 2019 Reply

Những gì mà chúng đã làm đều là coi thường pháp luật, không thực hiện đúng luật đất đai để rồi tạo điều kiện cho đám dân chủ và đám linh mục phản động xuyên tạc kích động mọi người dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nên chắc chắn rằng vấn đề này chính quyền sẽ xử lí theo pháp luật để những kẻ này không có gì phải chỗi cãi

14:56 13 tháng 2, 2019 Reply

Dân thì tham ,chiếm cả đất đai,nhưng đáng nhẽ chính quyền phải vào cuộc sớm hơn từ khi giáo dân bắt đầu xây nhà rồi mới phải, để họ xây xong mới nhảy vào cuộc thì khó cho việc giải quyết dứt điểm. Qua đây cho thấy chính quyền cần sát sao trong quản lí đất đai hơn tránh những vụ việc rắc rối như thế này xảy ra.

14:58 13 tháng 2, 2019 Reply

Vấn đề này thiệt nghĩ chính quyền sẽ xử lý thật nghiêm minh theo pháp luật chứ không cần giải thích gì thêm với chúng nữa. Đã sai mà vẫn không chịu nhận, khi chính quyền còn nhẹ tay thì cứ được đà lấn tới cũng với đó là lũ linh mục phản động bản nước nữa, được đà lợi dụng bôi nhọ, nói xấu

21:14 16 tháng 2, 2019 Reply

đầu tiên vự việc chỉ là vấn đền dân sự thông thường, nhưng chính là cho những minh mục ở DCCT và có sứ tham gia của những tên mà chúng ta đã quá quen với luậ điệc như nguyễn ngọc nam phong, nguyễn thái họp, làm cho sự việc ngày càng phức tạp và khó kiểm soát

19:55 17 tháng 2, 2019 Reply

họ đã để điều không nên xảy ra được xảy ra. Và vô tình đó cũng là cái cớ để đám tham dân trong câu chuyện được nước và lấy đó để làm lí lẽ chống chế với chính quyền. Khiến bây giờ mới xảy ra tình trạng lên tiếng đòi đất một cách vô lý đến như vậy chứ . Đó là một bài học cho chính quyền TP Hồ Chí Minh

19:56 17 tháng 2, 2019 Reply

Đây lại là cái cớ để lũ phản động tô vẽ, sặc mùi chính trị vào nữa. Một phần cũng là do chính quyền vào cuộc ngay từ đầu, từ lúc dân xây nhà, nên giờ chúng ngộ nhận là đất của mình, lấy cớ chính quyền đàn áp tôn giáo v.v. Các cơ quan chức năng cần nâng cao hiệu quả quản lí đất đai nhà nước

19:58 17 tháng 2, 2019 Reply

Vấn đề này cần được xử lí một cách triệt để theo quy định của pháp luật, tránh dây dưa kéo dài dễ gây ra những vấn đề phức tạp. Và tránh để những kẻ cơ hội lợi dụng xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ chính quyền. Mong rằng chính quyền thành phố hồ chí minh sẽ có cách xử lí chính xác

21:50 17 tháng 2, 2019 Reply

Việc chính quyền quyết liệt, kiên quyết trong việc cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, tiếp tục tuyên truyền, vận động và áp dụng các biện pháp hỗ trợ (nếu có thể) cho các hộ dân thuộc diện di dời là rất đúng đắn, chỉ tiếc dân mình còn tin vào mấy lời dụ ngọt của bọn chống phá

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!