12/02/2019

* Bức thư của cháu Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/02/2019 | 12.2.19

Mõ Làng

Từ Fb Nguyễn Thúy Hạnh mới đây đã đăng tải nội dung bức thư của "CHÁU NỘI BASAM NGUYỄN HỮU VINH GỬI ÔNG NGÀY SẮP TẾT". 
Bức thư khá xúc động: Thứ Chủ nhật ngày 26 tháng 1 năm 2019. Ông ơi ông ở nước nào. Ông ơi ông có khẻo không xắp tết rồi bà về rồi ông ạ tối nào con cũng ngủ với bà. Hôm qua con vừa viết bài văn kể về con chim sâu. 

Con thích con chim sâu vì nó bắt sâu rất giỏi. Ông sắu về chua con mong ông vẻ xớm lúc ông về con đã lên lớp 3. Em Phong nói nhiều lắm ông ạ. Bà vừa đi với con mua lê và bánh trưng gưởi về cho ông. Con mong ông để chơi với con và giậy con bóng bàn. 

Chúc ông năm mới mạnh khoẻ
Minh Khôi”.

Về hành trình phạm tội, bị bắt, bị kết án của Nguyễn Hữu Vinh, Mõ xin nhắc lại để những ai quan tâm cùng theo dõi, bởi có thể có người đã quên: 

Ngày 05/5/2014, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an,  đã thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp và sau đó thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy, nguyên là nhân viên cũ của ông Vinh tại công ty TNHH Điều tra và Bảo vệ – VPI. 

Theo cáo trạng, Ông Nguyễn Hữu Vinh đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có "nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Trong một cuộc phỏng vấn với đài RFI, nhà báo Phạm Đoan Trang nhắc tới một giả thuyết, cho rằng "việc bắt Anh Ba Sàm là để ngăn chặn trước phe chống Trung Quốc trong chính quyền và tâm lý chống Trung Quốc trong người dân."

Ngày 30 tháng 10 năm 2014, Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Bộ Công an công bố bản kết luận điều tra về trường hợp ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy. Nội dung bản cáo trạng không đề cập tới các hoạt động của ông Vinh tại trang điểm tin Ba Sàm mà chỉ nêu ra các hoạt động của ông Vinh và bà Thúy tại hai trang blog Dân Quyền và Chép Sử Việt. Theo cơ quan điều tra, ông Vinh và bà Thúy đã vi phạm điều 258 BLHS lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để chống phá nhà nước. Bản kết luận nói ông Vinh và thư ký của mình từ tháng 9 năm 2013 cho đến thời điểm bị bắt đã đăng tổng cộng 24 bài viết trên hai trang 'Dân quyền' và 'Chép sử Việt' - vốn thuộc "quyền quản lý, sử dụng" của ông Vinh. 

Đến tháng 3 năm 2016, TAND TP. Hà Nội ra thông báo ngày xử mới là ngày 23 tháng 3 năm 2016. Tại phiên tòa, ông Nguyễn Hữu Vinh bị tuyên phạt 5 năm tù với cáo buộc "bôi nhọ, xuyên tạc sự thật Nhà nước". 

Và cho đến nay, với bản án 5 năm được tuyên, tính từ thời điểm bị bắt (ngày 05/5/2014) thì tới ngày 5/5 tới đây, Vinh sẽ được ra tù. Đó cũng thực sự là những tháng ngày đáng để quên của một người xuất thân trong gia đình thuộc hạng trâm anh thế phiệt như Vinh. Càng đáng buồn hơn trước đó Vinh có thời gian công tác khá dài trong cơ quan An ninh của Bộ Công an Việt Nam. 

Với bức thư của người cháu nói trên, với nhiều người vẫn cho đó là lời tố cáo đối với chế độ vì đã chia rẽ tình cảm ông cháu của Nguyễn Hữu Vinh và cháu nội. Nhưng nếu ai đó công bằng hơn sẽ thấy, Vinh mới là kẻ đáng trách hơn là đáng thương, đáng bênh vực trong chuyện này! 

Vinh đã tự tước đoạt chính sự tự do của mình và điều đó ngăn cản một đứa cháu có điều kiện được gần gũi với ông nội của chính mình!

Và dù nói sau nhưng nếu nghe những lời này sớm hơn có khi cuộc đời Vinh đã rẽ sang trang mới. Hi vọng sau khi được ra tù, những đứa cháu của Vinh sẽ không còn phải làm điều tương tự: Gào khóc vì nhớ ông của mình!

36 nhận xét

18:48 12 tháng 2, 2019 Reply

Thực ra nếu như đây là bức thư của cháu anh ba xàm Nguyễn Hữu Vinh thật thì cũng không có vấn đề gì vì không phải đứa bé đó trách chính quyền mà chính là trách bản thân ông chú của nó đã vi phạm pháp luật để dẫn đến cơ sự thì không ai người ta bênh vực được

18:50 12 tháng 2, 2019 Reply

Ông ơi Ông ở nước nào...

19:00 12 tháng 2, 2019 Reply

Bức thư này chưa chắc đã là cháu của anh ba xàm viết đầu,khéo lại của mấy bọn phản động khác lợi dụng danh của đứa trẻ để mà viết lên mấy dòng có vẻ cảm động như thực ra là chống chính quyền,vu cáo chính quyền đàn áp các hoạt động tiến bộ

19:16 12 tháng 2, 2019 Reply

Bức thư này mà nghĩ sau xa ra thì cũng không hẳn là trách chính quyền đâu bởi vì thực tế thì chính quyền có làm gì ai đâu à trách, có trách thì trách mấy ông này hoạt động chống lại chính quyền cho nên là vi phạm pháp luật và đương nhiên bị xử lý

19:21 12 tháng 2, 2019 Reply

Bức tbé chưa đủ nhận thức nghĩ gì nói đấy nên không tính. Còn nếu mà của người có đủ nhận thức viết thì đây lại là một đối tượng nữa của pháp luật đấu tranhhư này nếu như thật sự là của một đứa trẻ con thì không chấp bởi vì nó là một đứa

19:54 12 tháng 2, 2019 Reply

Thằng Nguyễn Hữu Vinh này sắp được ra tù rồi còn gì nữa, không biết ở trong tù thằng này nó đã biết mình sai và ăn năn hối cải hay chưa nhỉ, hay là vẫn chưa biết cái gì nhỉ, thôi cứ phải để cho hắn ra ngoài đã thì mới biết như nào.

20:26 12 tháng 2, 2019 Reply

Không phải tôi không nói thì các bạn cũng phải biết là bức thư này chưa chắc đã là cháu của anh ba xàm nó viết đâu mà khéo lại của mấy đứa phản động ấy chứ chúng lợi dụng danh của đứa trẻ ngây thơ này để mà viết lên như vậy ấy chứ.

20:30 12 tháng 2, 2019 Reply

Hy vọng trong quãng thời gian Nguyễn Hữu Vĩnh chịu án phạt thì ông ta sẽ sớm tỉnh ngộ,nhận ra đực những lỗi lầm sai trái của mình,cải tạo tốt,sau khi ra tù sống có ích hơn cho xã hội,cống hiến thay vì chống đối.Chính quyền sẽ hết sức tạo điều kiện nếu ông ta có hướng hối cải.Chính bản thân ông ta và những tên đồng bọn đã đẩy ông ta vao bước đường này,chia cắt oong ta và đứa cháu

20:36 12 tháng 2, 2019 Reply

ai cũng có gia đình, nhưng việc nào đi việc đó, đã phạm tội là phải nhận tội, chẳng nhẽ ai vì tình cảm gia dình và không sử à, thế thì còn gì là đất nước nữa, ngồi đó mà lên với chả án chế độ, mặt khác chẳng biết sau khi ra tù y có thay đổi không hay vẫn chứng nào tật đó, để rồi cháu phải tìm ông thêm nhiều lần nữa

21:19 12 tháng 2, 2019 Reply

Chắc gì cái bức thư kia là do đứa cháu nhỏ viết đâu chứ! Cái trò giả nhân giả đức đám dân chủ chúng mày diễn mãi rồi! Chẳng có ai thèm nghe đâu nhé. Lũ chúng mày cứ đứng đấy mà chờ, rồi lần lượt từng đứa, từng đứa phải chịu tội mà thôi!

21:21 12 tháng 2, 2019 Reply

Chẳng ai còn lạ cái trò này nữa đâu! Chúng mày tự tạc ra rồi lại lấy đó làm cái cớ mà xuyên tạc thì ai mà tin cho được, rồi chúng mày sẽ phải trả giá cho những việc làm này mà thôi, cứ khóc thuê nữa đi xem thế nào nhé!

21:23 12 tháng 2, 2019 Reply

Ai chứ tôi thì tôi chẳng bao giờ tin cái trò khóc thuê khóc mướn này cả! Cái trò của đám dân chủ này cứ cố diễn để lấy le với quan thầy tư bản nước ngoài chứ bản thân chúng nó ghét nhau như chó với mèo ấy! Làm gì có chuyện thương yêu nhau đến mức như vậy đâu chứ!

21:25 12 tháng 2, 2019 Reply

Mọi người đừng nên tin vào những bức thư giả tạo hay những bài viết vớ vẩn này mà vội kết luận bản chất của đám người này! Nghe thì có vẻ như là hay lắm, văn vẻ lắm nhưng ẩn đằng sau những bài viết xuyên tạc, những bức thư giả mạo này là mưu đồ bẩn thỉu của đám dân chủ cả đấy!

21:27 12 tháng 2, 2019 Reply

Chẳng còn lạ gì con mẹ Nguyễn Thúy Hạnh nữa rồi! Con mụ chuyên đi lợi dụng "tình thương dân chủ" của đám dân chủ để làm kinh phí hoạt động cho chính bản thân mình. Tôi nhớ cách đây không lâu con mụ này từng mâu thuẫn rất lớn đối với một hay một số tên dân chủ khác về vấn đề tiền bạc chia chác không đều!

21:30 12 tháng 2, 2019 Reply

Bức thư của người cháu đơn thuần cũng chỉ là sự nhớ người thân lâu không được gặp . Hy vọng sau 5 năm ngồi tù Nguyễn Hữu Vinh sẽ hối cải , sẽ là tấm gương cho người cháu học tập , noi theo chứ không phải lại tự đánh mất sự tự do của bản thân để cho người thân phải thương nhớ như quá khứ sai trái , đáng quên .

21:31 12 tháng 2, 2019 Reply

Mọi người cần thận trước những chiêu trò lợi dụng nước mắt này của đám dân chủ! Đừng nên vội tin và vội vàng kết luận trước những luận điệu kiểu như thế này! Tôi mong các bạn hiểu được rằng những gì mà đám dân chủ đăng tải đều là hành vi hoạt động để kiếm tiền từ bọn nước ngoài cả mà thôi!

21:44 12 tháng 2, 2019 Reply

Tôi tin rằng sớm muộn gì thì nội dung bức thư và nguồn gốc sẽ được làm sáng tỏ mà thôi! Mà cho dù có là đúng của cháu bé đi chăng nữa cũng chẳng làm gì được. Theo như được biết thì nội quy của trại giam đâu có cấm người nhà thăm gặp. Hãy dạy cho cháu bé cách mà ông nó chưa được dạy!

21:46 12 tháng 2, 2019 Reply

Đừng để những sai lầm của người đi trước làm bước cản trở cho những chồi non sau này! Tôi hy vọng lúc lớn lên, đứa bé sẽ được học những kiến thức bổ ích để phục vụ cho xã hội chứ không phải là những hành vi nối giáo cho giặc, phá hoại nước nhà!

21:49 12 tháng 2, 2019 Reply

Những gì mà đứa bé được biết là về những hành vi sai trái mà ông nội của nó-Nguyễn Hữu Vinh đã mắc phải. Ngay từ lúc bé cần phải để cho nó dần nhận thức được cái gì bổ ích và nên học hỏi. Đừng có cố gắng làm vấy bẩn đi những tâm hồn trẻ thơ như thế này, có tội lắm!

21:52 12 tháng 2, 2019 Reply

Mọi người đừng vội tin những gì mà có trong bức thư đấy! Mặc dù nội dung chẳng đến nỗi này nọ gì đâu nhưng chắc gì đã phải là của đứa trẻ cháu nội của Nguyễn Hữu Vinh viết ra, cái kiểu này thì nhờ đứa trẻ con nào đấy đọc cho nó viết còn được, chẳng có nguồn gốc sát đáng nào cả!

21:55 12 tháng 2, 2019 Reply

Tôi mong mọi người hiểu một điều rằng vào tù chịu tội chưa chắc đã là đường cùng! Mong rằng khi đọc được những dòng này thì ông Nguyễn Hữu Vinh sẽ có được những suy nghĩ làm lại cuộc đời, sống phần đời còn lại có ích cho xã hội!

21:56 12 tháng 2, 2019 Reply

Bức thư này chưa chắc đã là cháu của "anh ba sàm-Nguyễn Hữu Vinh" viết đầu,khéo lại của mấy bọn phản động khác lợi dụng danh của đứa trẻ để mà viết lên mấy dòng có vẻ cảm động như thực ra là chống chính quyền,vu cáo chính quyền đàn áp các hoạt động tiến bộ!

21:58 12 tháng 2, 2019 Reply

Hy vọng trong quãng thời gian Nguyễn Hữu Vĩnh chịu án phạt thì ông ta sẽ sớm tỉnh ngộ,nhận ra đực những lỗi lầm sai trái của mình,cải tạo tốt,sau khi ra tù sống có ích hơn cho xã hội,cống hiến thay vì chống đối.Chính quyền sẽ hết sức tạo điều kiện nếu ông ta có hướng hối cải.Chính bản thân ông ta và những tên đồng bọn đã đẩy ông ta vao bước đường này,chia cắt ông ta và đứa cháu!

21:59 12 tháng 2, 2019 Reply

Thực ra nếu như đây là bức thư của cháu anh ba xàm Nguyễn Hữu Vinh thật thì cũng không có vấn đề gì vì không phải đứa bé đó trách chính quyền mà chính là trách bản thân ông nội của nó đã vi phạm pháp luật để dẫn đến cơ sự thì không ai người ta bênh vực được!!!

22:01 12 tháng 2, 2019 Reply

Ai cũng có gia đình, nhưng việc nào đi việc đó, đã phạm tội là phải nhận tội, chẳng nhẽ ai vì tình cảm gia dình và không sử à, thế thì còn gì là đất nước nữa, ngồi đó mà lên với chả án chế độ, mặt khác chẳng biết sau khi ra tù y có thay đổi không hay vẫn chứng nào tật đó, để rồi cháu phải tìm ông thêm nhiều lần nữa!!!

22:34 12 tháng 2, 2019 Reply

Chính Vinh đã tự giam lỏng chính mình,cướp đi sự tự do vốn có của 1 công dân. Ông ta đáng trách hơn là đáng thương,bản án 5 năm tù giam cho cáo trạng về tộ của ông ta là hoàn toàn hợp lí. Hi vọng 5/5/2019 sau khi ra tù,y sẽ hoàn lương để những người con người cháu không cần phải post bài "nhớ thương" trên fb nữa.

23:00 12 tháng 2, 2019 Reply

Vì những lời lẽ xúi giục , dụ dỗ , vì không làm chủ bản thân để rồi đăng những bài viết có nội dung chống phá Đảng và nhà nước , viết những thông tin sai sự thật mà Nguyễn Hữu Vinh phải trả giá là tự mình đánh mất đi sự tự do của bản thân , là sự xấu hổ , nhớ thương của gia đình . Đây chính là bài học , là sự răn đe đối với những kẻ đã và đang có tư tưởng chống phá như Nguyễn Hữu Vinh .

23:02 12 tháng 2, 2019 Reply

Đúng là thằng ba sàm là thằng ba sàm thật, làm màu đăng ảnh cháu lên thế kia, ô hay thế định đầu độc cu cháu đáng thương đến bao giờ nữa, nó chưa đủ phải hứng chịu những luận điệu ngớ ngẩn của ông sàm à, thế muốn cháu đi tù giống ông ạ, ôi người ông nhân cách tốt quá cơ

14:00 13 tháng 2, 2019 Reply

Thứ nhất có thể đây cũng chỉ là sự chủ mưu của Nguyễn Thúy Hạnh đằng sau, nhằm vớt vát sự thương cảm của mọi người và là chiêu trò của lũ rận chủ. Thứ hai, cho dù đây là bức thư thật của cháu ông ta thì cũng cho mọi người thấy sự ngu dốt và tội ác của người ông để 2 ông cháu phải xa cách, đứa cháu sau này sẽ phải nhận ra sự thật đau đớn rằng ông nó là phản động.

14:40 13 tháng 2, 2019 Reply

Lại là chiêu trò của làng zận chủ đây hay sao, kiếm sự thương hại của mọi người đây mà, cái bẫy giăng từ trước. Lợi dụng cả thằng bé để thực hiện âm mưu đó. Thật tội nghiệp thằng bé phải sống trong gia đình tai tiếng phản động , hi vọng nó không bị mẹ nó ông nó bơm nhiễm tư tưởng phản động để nó phát triển bình thường như bạn bè cùng trang lứa.

15:31 13 tháng 2, 2019 Reply

Chính quyền và pháp luật ở đây chả có gì đáng trách cả, cái đáng trách ở đây là sự chống đối, xuyên tạc trắng trợn chính quyền ấy. Còn bức thư chỉ là bức màn kịch, sự giả tạo của lũ zân chủ mà thôi, nhằm vớt vát sự thương cảm của mọi người, che lấp đi tội ác của Nguyễn Hữu Vinh, đúng là lũ thâm độc nham hiểm. sử dụng mọi thủ đoạn chiêu trò.

22:11 14 tháng 2, 2019 Reply

Không biết đây có phải là chiêu trò của đám dận chủ để kêu gọi sự thương hại của mọi người hay không nữa, dù sao trẻ con nó cũng không có tội, chưa đủ nhận thức, không hiểu người ông của mình đã là 1 tên vi phạm pháp luật. Mong rằng ông ta cố gắng cải tạo, để không còn chuyện sau này những đứa cháu phải tìm ông mình nữa

23:19 15 tháng 2, 2019 Reply

Cháu của ông ba sàm có khascc, cũng xàm xí thật, nhưng đây chắc chắn là chiêu trò thối tha của lũ rận rồi, đến trẻ con chúng còn không tha thì rõ ràng là hiểu bản chất tởm lợm đó rồi, thật kinh khủng quá đi mà, đúng là lũ súc vật ngậm máu nhả xương rận chủ cuội

22:01 20 tháng 2, 2019 Reply

Hy vọng sau 5 năm ngồi tù Nguyễn Hữu Vinh sẽ hối cải , sẽ là tấm gương cho người cháu học tập , noi theo chứ không phải lại tự đánh mất sự tự do của bản thân để cho người thân phải thương nhớ như quá khứ sai trái , đáng quên. Phải xử những kẻ này để răn đe cho những kẻ khác

22:03 20 tháng 2, 2019 Reply

Đây chắc chắn không phải bức thư xuất phát từ một đứa trẻ, mà có sự can thiệp và là chiêu trò thối tha của đám rân chủ kia. Đến cả những đứa trẻ không biết thế nào là đúng sai chúng cũng có thể lợi dụng vào ý đồ của mình. Đúng thật, đâm rân chủ kia thật không xứng đáng làm người

22:25 25 tháng 2, 2019 Reply

Một bức thư vô căn cứ chả ai thèm chấp đâu, chỉ có thiết nghĩ có một đứa cháu của vinh ở nhà thật, đang thiếu thốn tình cảm vì những sai lầm mà người ông gây ra,đúng là đừng làm việc xấu để rồi khổ đau lại đổ lên những đứa con đứa cháu vô tội.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!