09/02/2019

* Góc hài hước: Dốt nát còn đòi làm toán

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/02/2019 | 9.2.19

Mõ Làng 

Trang Người Phú Yên đã tính toán như thế về số tiền thu được của một BOT trong một ngày. Con số được đưa ra là 6,6 tỷ đồng. Trang tin này hoàn toàn không đưa ra công thức tính mà chỉ đưa ra kết quả. Đấy cũng là cách thức để không ít kẻ gây rúng động dư luận và làm xôn xao cộng đồng mạng. 

Trang Người Công giáo cho biết thêm về trang tin này như sau: "Trang Người Phú Yên, một trang tin Công giáo đại diện cho Giáo xứ Phú Yên, được thành lập dưới thời cha An tôn Đặng Hữu Nam còn làm chánh xứ Phú Yên (nay ngài đang làm chánh xứ Mỹ Khánh, Gp Vinh) mới đây đã đưa ra những con số mà nếu chỉ nghe qua thôi cũng đã đủ phải băn khoăn:

"SUY NGẪM

Đường ,cầu làm từ thuế của dân, phù phép thêm tí thành BOT và tha hồ trấn lột tiền dân". 

Ở đây Mõ không bình luận nhiều về động cơ trang tin này lại đưa ra con số đó. Bởi với việc đứng đằng sau của Linh mục Đặng Hữu Nam thì đó như thể là công cụ chống chế độ của Linh mục này! Nhưng xin được nói ngay, con số đó hoàn toàn xảo trá và bịa đặt. 

Bởi theo tính toán của nhiều nhà khoa học hẳn hoi thì: "Một phút = 60s có 10 xe chạy qua. Một ngày có số xe: 10 (số xe/phút) x 60 (phút) x 24 (giờ) x 70.000 vnđ = 1 tỷ". 

Con số 6,6 tỷ đồng vì thế là một con số gấp đến rất nhiều lần. Cái sự béo bở của BOT vì thế cũng được thổi phồng với mức tối đa. 

Nhưng cái quy luật của cuộc sống thì luôn luôn đúng: Cái gì thuộc về sự thật, chân lý thì bằng cách này, cách khác, nó sẽ luôn hiện diện. Cái gì xảo trá, xảo biện thì sớm muộn gì nó cũng sẽ bị bóc mẽ, lột trần. 

Con số 6.6 tỷ đồng thu được từ 1 BOT/1 ngày là thông tin được những kẻ đang nhân danh chống BOT để chống chế độ đưa ra. Với cách này chúng sẽ thu hút sự chú ý, thậm chí là đi theo của vô số người. Nhưng nó cũng chính là cái thọng lọng để đưa 1 ai đó vào vòng lao lí vì sự thiếu hiểu biết, lười tính toán và đánh giá tình hình khi được tiếp cận. 

22 nhận xét

22:15 9 tháng 2, 2019 Reply

Lại giống ngài Lưu Bình Nhưỡng rồi, gớm, tư tưởng chống đối thì đưa ra những phép tính khổng lồ nghe kinh khủng, rồi nghĩ dễ bịp người ta mà hóa ra chỉ là khoe cái ngu của bản thân mình ra mà thôi. Ai cũng ngu như các ông thì có mà bán nhà à haha . Nghe thôi đã thấy vô lý rồi, còn viết ra cứ như kiểu là mình hay lắm

22:22 9 tháng 2, 2019 Reply

Ơ toàn những phép tính ở đâu đâu thế mà chúng nó cũng vẫn tính được hay sao chứ nhể, cái trang Người Phú Yên này lại có những hành động như vậy chứ, đúng là không thể chấp nhận được mà, cứ phải chống đối thì chúng mới chịu được hay sao.

22:28 9 tháng 2, 2019 Reply

Cái kiểu này chắc chưa học hết lớp 3 nên mới có những phép tính như thế này chứ, nếu không thì không bao giờ lại có phép tính như thế được chứ mà, đúng là đã dốt rồi mà lại còn nói nhiều cơ ấy, phải tẩy chay cái trang Người Phú Yên này mà.

08:52 10 tháng 2, 2019 Reply

Tôi cũng là một người học toán kém,nhưng tôi không bao giờ dám huênh hoàn nói mình giỏi toán,càng không bao giờ làm toán bừa phứa khi phép tính đó mình không đủ năng lực,tôi nghĩ đó là đạo đức của một người kém toán. Còn ông linh mục nào đã dốt còn làm toán láo là mất đức

09:00 10 tháng 2, 2019 Reply

Nếu mà có thể chuyển nghề được thì cũng đừng có chuyển mấy thể loại ngu học này dạy toán nhé,chúng nó sẽ giết chết nền toán học Việt Nam và thế giới đấy. Thật đúng là nực cười,đã ngu lại còn tự tỏ ra mình là người nguy hiểm cho thiên hạ người ta khinh

09:12 10 tháng 2, 2019 Reply

Bản chất của Trang Người Phú Yên, một trang tin Công giáo đại diện cho Giáo xứ Phú Yên, được thành lập dưới thời cha An tôn Đặng Hữu Nam còn làm chánh xứ Phú Yên (nay ngài đang làm chánh xứ Mỹ Khánh, Gp Vinh) thì việc đưa ra những con số thiếu tính toán , thiếu chính xác như vậy chẳng khác gì với những gì mà người thành lập Đặng Hữu Nam thực hiện , suy cho cùng việc đưa ra những con số sai sót cũng nhằm để gây hoang mang dư luận , chống đối của những người phản đối BOT và đám hùa theo .

09:14 10 tháng 2, 2019 Reply

TRò cười cho thiên hạ bây giờ đổ hết vào mấy cái trang báo kiểu như thế này với những người dạng như Đặng Hữu Nam rồi. Linh cẩu chứ không phải linh mục nữa khi mà mang tiếng linh mục mà lại mất hết đạo đức,tài năng thì không có mà cứ thích thể hiện

09:18 10 tháng 2, 2019 Reply

Ngu si đến thế là cùng, Việc Đảng,Nhà nước,xã hội dứt khóat không để cho mấy lũ ngu này xía vào được,hơn nữa nói cho chúng nó biết là chúng nó không có phận sự gì đến việc chính trị xã hội cho nên đừng có thò mồm vào đây làm người ta ức chế nhé

20:55 10 tháng 2, 2019 Reply

Mong là mọi người không tin theo mấy trò bịa đặt của đám phản động này. Con số 6,6 tỷ nghe qua là đã thấy vô lý rồi, đằng này đứng sau thông tin đó còn là thằng cha điêu ngoa Đặng Hữu Nam nữa thì mức độ đáng tin cậy của con số coi như bằng không.

20:59 10 tháng 2, 2019 Reply

Cầu cống, đường xá được xây lên để phục vụ dân, thế dân không đóng thuế thì Nhà nước đào đâu ra tiền để mà xây đường? Thậm chí những trạm BOT cũng có lý do của nó cả. Mọi người đừng nhẹ dạ mà tin vào mấy lời bịp bợm của mấy trang tin vớ vẩn này, đọc cái số 6,6 tỉ đã thấy điêu lòi ra rồi ấy!

21:02 10 tháng 2, 2019 Reply

Lại câu chuyện trạm BOT được mấy cha phản động hư cấu để xúi giục người dân làm loạn. Ai chứ riêng mấy kẻ như Đặng Hữu Nam thì ai còn lạ gì cái miệng lưỡi điêu ngoa bẩn tưởi của nó! Lâu lâu lại đào chuyện này lên để gây sóng gió cho đời một chút thôi.

21:07 10 tháng 2, 2019 Reply

Kể cả những ngày đông xe thì 1 BOT cũng không thể kiếm được bằng ấy trong một ngày! Mọi người nên tin vào những con số được công bố chính thức, chứ không phải mấy thứ tin tào lao của đám phản động này. Chúng nó chẳng qua muốn lợi dụng mọi người chống lại chính quyền thôi.

22:20 10 tháng 2, 2019 Reply

Sự xuyên tạc được đẩy lên đến đỉnh điểm khi con số đám rận chủ đưa ra gấm 6,6 lần so với thực tế. Thực sự luật an ninh mạng ra đời là cần thiết để khóa mõm những kẻ lợi dụng,cơ hội chính trị. BOT là vấn đề không bao giờ hết hot, vậy nên lợi dụng để xuyên tạc cũng chính là âm mưu thâm hiểm của lũ ba que sỏ lá.

09:53 11 tháng 2, 2019 Reply

Sự giả ngu để cố tình làm sai sự thật , sai thực tế , đưa ra những con số hết sức lố bịch để làm hoang mang dư luận . Trang Người Phú Yên được thành lập có bàn tay của Linh mục Đặng Hữu Nam , bản chất linh mục này chắc lẽ ai cũng đã rõ , những con số toàn là những dối trá , bịa đặt , thổi phồng , thể hiện rõ sự chống đối BOT và nhà nước .

23:40 11 tháng 2, 2019 Reply

Đưa một con số mà không nêu cách tính rồi tống vào rồi ghép vào ảnh để chửi Đảng, nhà nước, eo ôi sao năm 2019 rồi mà vẫn có đứa chơi chiêu bài chống phá vô ích vậy, chúng mầy nói thế ai tin, tau hỏi thế ai tin đâu, nhìn là biết fake rồi mà vẫn cố nói ngu

15:11 12 tháng 2, 2019 Reply

Đưa ra một con số sai sót , bịa đặt hết sức kinh khủng về số tiền BOT thu được trong một ngày là 6,6 tỷ đồng trong khi thực tế chỉ thu 1 tỷ đồng . Cần phải bóc trần , tính toán lại những con số này không thì sẽ gây nên tâm lý hoang mang của người dân , cho người tham gia giao thông, những kẻ tạo nên tin đồn này và những kẻ chống đối BOT sẽ đạt được mưu đồ khi đưa ra những con số bịa đặt này .

21:06 12 tháng 2, 2019 Reply

nhắc đến Đặng Hữu NAm thì không phải nói thêm nhiều vì ai cũng biết được bản chất thật của lão ta rồi, việc này là do những con lợn quản lý trang đó, chúng nó cho rằng nói thể để lừa bịp những người không để ý, những người nhẹ dạ cả tin, may mà có sự tính toán đính chính lại thông tin, không chúng lại tiếp tục sằng bậy

23:03 12 tháng 2, 2019 Reply

Ghép số vào miệng ghép số vào ảnh rồi chửi chính quyền là công việc hết sức bình thường của những kẻ bất tài vô dụng ba que rận chủ đây mà, mang danh là người Phú Yên nhưng mà bị điều khiển hết cả rồi, quá buồn cho một thê hệ ngu dốt của nhà rận chế thế bây giờ ai tin ?

21:12 19 tháng 2, 2019 Reply

Đã không biết gì thì gắng học hành, tìm hiểu thêm thông tin rồi hãy lên tiếng. Đằng này đã không biết gì công thêm cái tài bịa đặt nữa rồi cứ ngồi ở nhà viết lên những bài viết là không có một chút thông tin nào là đúng sự thật thì thật đáng khinh. KHông biết trình độ của những kẻ viết trang này nó đến đâu

21:24 25 tháng 2, 2019 Reply

Ghét nhất kiểu mấy tên ngu học, không hiểu gì về cái mình đang nói mà nói rất tích cực, đúng là loại đáng khinh, BOT là kêu gọi đầu tư,thu phí để hoàn vốn và chuyển giao cho nhà nước, liên quan gì đến việc ăn xén ở đây, đúng là cạn lời

08:38 27 tháng 2, 2019 Reply

Con số 6.6 tỷ đồng thu được từ 1 BOT/1 ngày vượt xa gấp 7 lần con số max có thể đạt được là thông tin được những kẻ đang nhân danh chống BOT để chống chế độ đưa ra với ý đồ ta thừa hiểu được

08:45 27 tháng 2, 2019 Reply

Cái thọng lọng để đưa 1 ai đó vào vòng lao lí vì sự thiếu hiểu biết, lười tính toán và đánh giá vấn đề đang xảy ra luôn trực chờ, người ta nói rồi ngu dốt cộng nhiệt tình là phá hoại

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!