23/02/2019

* Lí do Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh chấm dứt hoạt động???

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/02/2019 | 23.2.19

Mõ Làng 

Không ít người đã sửng sốt và tỏ ra buồn sau khi xuất hiện thông tin Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh chấm dứt hoạt động kể từ ngày 20/2/2019. Thông tin này chính thức được bà Nguyễn Thị Bình xác nhận trong bản thông báo do chính bà này ký ngày 20/2/2019. 

Theo bản thông báo: "Qua 11 năm hoạt động Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh đã luôn trung thành với sứ mệnh nói trên. Nhiều tác phẩm tinh hoa của văn hóa thế giới đã được giới thiệu, hàng loạt các buổi thuyết trình, hội thảo được tổ chức. Đáng kể nhất là nổ lực giữ gìn và lan tỏa những giá trị tinh hoa qua giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh hàng năm, vinh danh nhiều danh nhân văn hóa Việt Nam trong thời hiện đại, trân trọng tuyên dương gần 100 nhà trí thức, học giả, các nhóm nghiên cứu ở trong và ngoài nước trong các hạng mục của giải thưởng gồm: dịch thuật, nghiên cứu, sự nghiệp nghiên cứu giáo dục và Việt Nam học.

Chính tầm vóc và uy tín học thuật của nhiều người nhận giải đã làm nên danh giá của Giải thưởng và tạo nên tác động rộng rãi và tích cực trong xã hội.

11 năm hoạt động cho phép Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh vui mừng trước những thành quả bước đầu ấy trong việc khởi phát tinh thần “hưng dân trí, chấn dân khí”. Nay do một số điều kiện khách quan chúng tôi xin trân trọng thông báo chấm dứt mọi hoạt động của Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh kể từ ngày công bố Thông báo này”.

Như đánh giá trong thông báo những thành quả mà Quỹ mang lại chỉ trong 11 năm là hết sức to lớn và đáng ghi nhận. Và cũng chính vì thế mà nó đã, đang và sẽ gây ra sự tiếc nuối cho những người theo dõi, ghi nhận hoặc được hưởng lợi từ quá trình hình thành, phát triển của quỹ. 

Về lí do khiến Quỹ chấm dứt hoạt động, bản thông báo do bà chủ tịch Quỹ, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nêu ra chắc chắn chưa thực sự làm những người quan tâm thôi khỏi tò mò, hiếu kỳ...

Lí do khiến Quỹ này chấm dứt vì thế vẫn còn là một ẩn số. 

Mới đây, trong một bài phản ánh sự việc này, trang Việt Nam mới đã viết: "Lí do chưa được nói ra một cách rõ ràng nhất, nhưng theo một số nguồn tin đáng tin cậy thì chủ yếu xuất phát từ sự biến tướng của tổ chức này trong thời gian gần đây. 

Theo đó, thay vì thực hiện đúng mục tiêu ban đầu thì một số thành viên của tổ chức này dường như đang cố tình mượn danh nghĩa, mục tiêu của quỹ để làm những điều trái mục tiêu ban đầu, thậm chí mang màu sắc chống Đảng cộng sản và nhà nước... ". 

Trang này cũng viết thêm: "Sau khi thông báo được phát ra rất nhiều người, nhất là giới văn nghệ sỹ trí thức đã đồng loạt thông báo đó là tin buồn và không quên bày tỏ sự tiếc nuối đối với việc quỹ mang tên nhà văn hóa lỗi lạc Phan Châu Trinh đã chấm dứt. Người buồn hơn cả là bà Nguyễn Thị Bình, chủ tịch của Quỹ. Nỗi buồn đó không bởi từ nay bà sẽ không còn vị trí "chủ tịch" mà đó là từ nay tâm huyết của bà từ khi nghỉ hưu tới này sẽ chấm dứt sứ mệnh hoạt động. Song để đi đến quyết tâm kết thúc nó chắc chắn cá nhân bà Bình và những người tâm huyết gây dựng và cố gắng đưa quỹ hoạt động theo đường hướng đã định ra đã cân nhắc rất kỹ. Nhất là những điều mà Quỹ sẽ làm được trong tương quan những điều mà một số cá nhân nhân danh Quỹ để thực hiện. 

Nền văn hóa sâu sắc, hỗ trợ cho sự phát triển là điều cần thiết nhất lúc này, nhưng nó sẽ trở nên phù phiếm khi sự ổn định khôn còn!". 

Những nội dung được chỉ ra đã gợi mở ít nhiều lí do để những ai quan tâm hiểu hơn điều gì đã xảy đến với quỹ văn hóa Phan Châu Trinh cũng như động lực khiến những người tâm huyết nhất đã phải chấp nhận để khai tử đứa con tinh thần có khá nhiều thành tựu của chính mình! Và ở một góc nhìn cụ thể hơn, Mõ xin khẳng định thêm, chuyện khai tư Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh là chuyện tất yếu. 

Bởi lẽ, đồng ý là mục đích ra đời, hoạt động của Quỹ là hoàn toàn tích cực, đáng ghi nhận và khuyến khích, thậm chí có giai đoạn, cơ quan tuyên giáo Đảng cộng sản đã bày tỏ nhân rộng mô hình này tại nhiều địa phương. Nhưng rồi, trước sự lấn át của một số hạt nhân mà họ là vừa là người sáng lập, vừa là những người có đóng góp ban đầu cho Quỹ những ngày đầu... và hướng lái Quỹ đi theo quỹ đạo khác. Không ai khác họ là PGS Chu Hảo, họ là nhà văn Nguyên Ngọc.... 

Là chủ tịch danh dự của Hội, kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cá nhân bà Nguyễn Thị Bình đã hiếu điều gì đang xảy ra với Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh. Và như đánh giá của nhiều người bà cũng là người tiếc nuối nhất khi phải khai từ Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh. Nhưng sự ảnh hưởng của Quỹ và những cá nhân được nêu tên là không thể phủ nhận. Cho nên việc chọn thời điểm khai tử, chấm dứt nó đã được cá nhân bà Nguyên PCT nước tính đến.. Và đó chắc chắn là một quyết định hết sức đúng đắn, mà nhiều người có thể nay chưa công nhận nhưng tương lai sẽ phải tán thưởng.

49 nhận xét

18:11 23 tháng 2, 2019 Reply

Quỹ Phan Châu Trinh mà phải những tên như Chu Hảo hay Nguyên Ngọc cầm đầu thì kiểu gì cũng định hướng sai và hỏng cả cái tên nhà yêu nước Phan Châu Trinh lỗi lạc, vì vậy bà Nguyễn Thị Bình đưa ra quyết định khai tử quỹ là hoàn toàn đúng đắn và chính xác rồi còn gì nữa

21:35 23 tháng 2, 2019 Reply

Không thể để thằng Nguyên Ngọc, Quang A khuynh đảo quỹ này.

21:36 23 tháng 2, 2019 Reply

Quỹ Phan Châu Trinh nếu không dừng hoạt động thì có thể bị những tên phần tử cơ hội, suy thoái tự chuyển biến làm biến dạng, biến chất cái hoạt động của quỹ ngay, đó là điều không thể bàn cái được nữa, ủng hộ bà Nguyễn Thị Bình khai tử quỹ sau 11 năm ròng hoạt động hiệu quả

21:42 23 tháng 2, 2019 Reply

Quỹ Phan Châu Trinh sau 11 năm hoạt động hiệu quả nếu không muốn ô nhục thanh danh vì mấy thành phần như Chu Hảo hay Nguyên Ngọc thì được khai tử là điều đúng đắn và sáng suốt nhất rồi còn gì. Nếu quỹ mà còn tiếp tục hoạt động thì có thể gây tác hại xấu cho xã hội đấy!

21:50 23 tháng 2, 2019 Reply

Thôi thì dừng lại như vậy là đúng rồi. Đừng để đến khi Quỹ gây nên nhiều vấn đề sai trái khác lại làm mất đi hình ảnh đẹp trong mắt người dân. Tôi mong các bạn hiểu và thông cảm cho những người đứng đầu Quỹ Phan Châu Trinh khi phải nói ra lý do để dừng hoạt động!!!

21:55 23 tháng 2, 2019 Reply

Thực sự quá đáng tiếc khi Quỹ Phan Châu Trinh không còn được duy trì, sau này khi nhắc về giải thưởng ấy thì cũng chỉ là một giải thưởng trong quá khứ... Và tôi cũng rất bức xúc khi mà những kẻ thoái hóa biến chất như Chu Hảo đã và đang làm ảnh hưởng xấu đến những hoạt động mang ý nghĩa tốt đẹp thế này.

22:21 23 tháng 2, 2019 Reply

Thôi thì ngưng Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh suy cho cùng cũng là điều hợp với quy luật tự nhiên: cái gì hợp lẽ thì sẽ tồn tại, cái nào trái với quy luật thì sẽ biến mất. Quỹ cho dù được thành lập với mục đích tốt nhưng đã bị biến chất thì không nên cố chấp duy trì làm gì...

22:25 23 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là Quỹ Phan Châu Trinh này sau 11 năm hoạt động và đã hiệu quả nếu không muốn làm đi ô nhục thanh danh vì mấy cái thành phần như ông Chu Hảo hay ông Nguyên Ngọc thì được khai tử thì là điều đúng đắn quá rồi ý mà.

22:30 23 tháng 2, 2019 Reply

Các bạn cũng thấy rằng là cũng phải nên giải tán rồi mà, tôi mong các bạn hãy hiểu và thông cảm cho những con người đứng đầu cái quỹ Phan Châu Trinh này khi mà họ phải nói ra lý do để dừng hoạt động như avayj mà đúng không, các bạn phải hiểu.

22:35 23 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta nên hiểu cho những người đứng đầu quỹ Phan Châu Trinh, đừng trách họ vội. Mất đi tâm huyết 11 năm họ cũng xót lắm chứ, thậm chí còn buồn hơn chúng ta, nhưng để cho Quỹ khỏi bị vấy bẩn bởi những phần tử cực đoan thì dừng Quỹ là lựa chọn thích hợp.

22:42 23 tháng 2, 2019 Reply

Nếu không kịp thời dừng hoạt động quỹ Phan Châu Trinh thì quỹ có thể sẽ bị những kẻ chống Đảng, chống chế độ như Chu Hảo hay Nguyên Ngọc thao túng, dẫn đến làm biến chất những văn nghệ sĩ khác, chả khác gì trao trứng cho ác, nguy hiểm lắm!

22:49 23 tháng 2, 2019 Reply

11 năm qua Quỹ Phan Châu Trinh đã vinh danh nhiều văn nghệ sĩ, những người hoạt động nghệ thuật. Nhưng thật đáng phẫn nộ khi mà những người từng vào sinh ra tử, từng đi theo con đường chính nghĩa giờ lại quay ra chống Đảng, chống chế độ, điển hình là Nguyên Ngọc và Chu Hảo.

22:57 23 tháng 2, 2019 Reply

Những tên như Chu Hảo, Nguyên Ngọc nếu được điều hành quỹ Phan Châu Trinh thì sẽ nguy hiểm vô cùng, thành ra quỹ lại khuyến khích những kẻ hoạt động nghệ thuật nhằm chống phá Đảng và chế độ à? Không được, phải dừng quỹ này đi thôi!!!

23:05 23 tháng 2, 2019 Reply

Nếu để Chu Hảo hay Nguyên Ngọc điều hành quỹ Phan Châu Trinh thì chẳng mấy chốc một Quỹ văn hóa danh giá, ý nghĩa thế này sẽ trở thành một cái Quỹ để khuyến khích những kẻ thoái hóa, biến chất hoạt động chống phá chính quyền. Vậy nên tốt nhất hãy dừng khi nó còn chưa nát bét!

23:15 23 tháng 2, 2019 Reply

Cá nhân tôi lại hoàn toàn ủng hộ việc Quỹ Phan Châu Trinh này ngừng hoạt động! Việc những người đứng đầu đưa ra quyết định này là vô cùng kịp thời và đúng đắn. Không thể để cho những cấp dưới lợi dụng Quỹ để làm những điều sai trái lệch lạc được!!!

23:16 23 tháng 2, 2019 Reply

Thực sự đáng buồn khi mà sau 11 năm đóng góp cho nền nghệ thuật và giá trị văn hóa của nước nhà thì Quỹ Phan Châu Trinh lại bị ảnh hưởng, biến chất bởi những phần tử cực đoan để rồi bị khai tử như vậy. Nhưng dù sao khai tử sớm còn hơn là để đến lúc bị chúng lợi dụng làm công cụ chống phá, nhỉ?

23:33 23 tháng 2, 2019 Reply

Giả sử nếu những người như Chu Hảo và Nguyên Ngọc điều hành quỹ văn hóa Phan Châu Trinh thì sao nhỉ? Chắc là những kẻ suy đồi, những tri thức, nghệ sĩ rởm đời, những kẻ hoạt động chống phá chế độ sẽ được vinh danh thay vì những người cống hiến vì nghệ thuật thuần túy mất!

23:34 23 tháng 2, 2019 Reply

Bà Nguyễn Thị Bình là một nhà chính trị lão luyện, chân chính sao lại có thể để bọn Hảo, Quang A, Nguyên Ngọc thao túng được, vậy nên giải tán nó là thượng sách và cũng là để mấy ông già sắp chết đỡ làm láo dẫn đến mất hết danh dự cả một đời người phụ nữ kiên trung trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

23:38 23 tháng 2, 2019 Reply

Quỹ Phan Châu Trinh mà phải những tên như Chu Hảo hay Nguyên Ngọc cầm đầu thì kiểu gì cũng định hướng sai và hỏng cả cái tên nhà yêu nước Phan Châu Trinh lỗi lạc, vì vậy bà Nguyễn Thị Bình đưa ra quyết định khai tử quỹ là hoàn toàn đúng đắn và chính xác rồi còn gì nữa, còn chỗ nào đáng bàn cãi nữa đâu!!!

07:53 24 tháng 2, 2019 Reply

Cái gì không hợp lý thì chúng ta cho chấm dứt. Có nhiều cái tuy là đem lại nhiều lợi ích thật đấy nhưng vì những nguy cơ có thể tiến tới gây hại cho xã hội hoặc vì một lý do tiêu cực nào đó à chúng ta cần chấp nhận cho chấm dứt hoạt động

07:56 24 tháng 2, 2019 Reply

Trước đây cũng nghe thấy nhiều danh tiếng của quỹ này trong việc đóng góp lớn đối với xã hội và lại được một vị lão thành cách mạng,nguyên Chủ tịch nước đứng đầu. Nhưng bây giờ lại bị cho chấm dứt hoạt động kể cũng có hơi buồn một chút nhưng nếu đã là quyết định của nhà nước thì chúng ta đương nhiên phải hiểu đó là có lý do

07:58 24 tháng 2, 2019 Reply

Có thể những gì đóng góp là lớn nhưng có nhiều cá nhân trong quỹ này bây giờ có xu hướng hoạt động lệch với quy chế của quỹ hoặc có nguy cơ bị can thiệp làm mất đi tính nhân văn của quỹ thì đương nhiên việc chấm dứt hoạt động là cần thiết

08:00 24 tháng 2, 2019 Reply

Không thể để bất cứ một tổ chức hay cá nhân nào mượn danh nghĩa này,danh nghĩa khác để có tư tưởng và hoạt động gây phương hại đến uy tín,danh dự và sức lãnh đạo của Đảng,làm ảnh hưởng đến xã hội được. Cho nên Nhà nước cần có bước đi đúng trong việc quản lý những tổ chức và hoạt động của họ đối với xã hội

16:07 24 tháng 2, 2019 Reply

Không thể phủ nhận rằng Quỹ Phan Châu Trinh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội , có lúc cơ quan tuyên giáo Đảng cộng sản đã bày tỏ nhân rộng mô hình này tại nhiều địa phương nhưng rồi khi trong Quỹ này có các hạt nhân chống phá như Chu Hảo , Nguyên Ngọc , hướng lái quỹ đi theo một hướng khác nên đành phải chấm dứt dù biết đây là quyết định khó khăn .

20:06 24 tháng 2, 2019 Reply

Vì sự biến tướng, thoái hóa, biến chất của một số cá nhân như Chu Hảo, Nguyên Ngọc... đã khiến những người tâm huyết như chủ tịch danh dự của quỹ Nguyễn Thị Bình phải khép lại trong nuối . Đã có thời gian quỹ hoạt động rất sôi nổi và có những đóng góp tích cực cho nền văn hóa nước nhà, tuy nhiên, hiểu được sự cố đang biến tướng trong quỹ, bà Nguyễn Thị Bình cùng những người khác đã quyết định giải tán, không để hco kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa của quỹ để thực hiện mục đích xấu xa của mình.

21:59 24 tháng 2, 2019 Reply

Việc dừng hoạt động của quỹ này là chính xác thôi. Sự đóng góp của quỹ này đáng ghi nhận nếu như không có những thành phần như Chu Hảo hay Nguyên Ngọc. Không thể để có những kẻ lợi dụng chuyện này để làm những việc sai lệch được. Tốt nhất là dừng trước khi nó gây ra những chuyện không hay!

22:52 24 tháng 2, 2019 Reply

Tất cả chúng ta thấy rằng là Quỹ Phan Châu Trinh này sau 11 năm hoạt động và đã hiệu quả nếu không muốn làm đi ô nhục thanh danh vì mấy cái thành phần như ông Chu Hảo hay ông Nguyên Ngọc thì được khai tử thì là điều đúng đắn quá rồi ý mà còn gì nữa mà lăn tăn nhỉ.

23:24 24 tháng 2, 2019 Reply

Chấm dứt hoạt động của Quỹ Phan Châu Trinh trước khi những biểu hiện sai lệch của quỹ này , đã có các dấu hiệu chống phá Đảng , chống phá cách mạng của các thành phần góp công thành lập quỹ như Chu Hảo ,Nguyên Ngọc ... Việc chấm dứt hoạt động là điều ai cũng đáng tiếc nhưng đó là cần thiết , là phù hợp trước những biểu hiện tự diễn biến như vậy .

23:27 24 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Quỹ Phan Châu Trinh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội , có lúc cơ quan tuyên giáo Đảng cộng sản đã bày tỏ nhân rộng mô hình này tại nhiều địa phương nhưng rồi khi mọi sự nó quá phức tạp lên rồi thì khó.

23:44 24 tháng 2, 2019 Reply

Suy cho cùng chấm dứt quỹ Phan Châu Trinh đều do các nhân tố xấu trong Quỹ đã hướng lái , làm sai mục đích khi ban đầu thành lập và đã xuất hiện các mầm móng sai lệch , có tư tưởng chống phá Đảng và Nhà nước như Chu Hảo , Nguyên Ngọc ... Thà dừng hoạt động mà để lại tiếng thơm còn hơi tồn tại mà gây rắc rối , ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước .

23:48 24 tháng 2, 2019 Reply

Phải chấm dứt ngay chứ, sự biến tướng của tổ chức này trong thời gian gần đây, đã làm mình rất phẫn nộ, chẳng hiểu nhà nước quản lý kiểu gì mà để ban tổ chức quỹ làm ăn vớ vẩn vậy

03:40 25 tháng 2, 2019 Reply

Qua bài viết này có thể thấy được một điều rằng,Quỹ Phan Châu Trinh nếu không dừng hoạt động thì có thể bị những tên phần tử cơ hội, suy thoái tự chuyển biến làm biến dạng, biến chất cái hoạt động của quỹ ngay,do đó kết thúc như thế là đẹp rồi.

17:13 25 tháng 2, 2019 Reply

chính đây là sự suy thoái của một bộ phận không nhỏ cán bộ, nhất là cán bộ cấp cao như chu Hảo, việc này đã làm ảnh hưởng rất lớn tới không nhỏ thế hệ trẻ, nên việc loại bỏ quỹ này thực sự là hợp lý. vì hoạt động của quỹ này không làm tốt đẹp lên cuộc sống của đất nước ta

17:15 25 tháng 2, 2019 Reply

không ngờ những hoạt động của quỹ này đã bị biến tướng trở thành nơi ươm mầm cho những mầm mống phản động, chính vì vậy đã làm ảnh hưởng tới đất nước ta, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, vì vậy việc xóa bỏ sự hoạt động của quỹ này là hoàn toàn hợp lý

19:51 25 tháng 2, 2019 Reply

việc dừng hoạt động là đúng mà,Sự đóng góp của quỹ này đáng ghi nhận nếu như không có những thành phần như Chu Hảo hay Nguyên Ngọc. Không thể để có những kẻ lợi dụng chuyện này để làm những việc sai lệch được cho nên việc đó hoàn toàn hợp lý.

19:59 25 tháng 2, 2019 Reply

Quỹ văn hoá do tổ chức của Phan châu trinh dừng hoạt động cũng có nhưng lý do tích cực riêng của nó mà ắt hẳn nhiều người không thể hiểu được ,vì nó liên quan đến tính chất hoạt động của tổ chức,tránh sự chia rẻ nội bộ lẫn nhau trong tổ chức.

20:43 25 tháng 2, 2019 Reply

Đã có thời gian quỹ hoạt động rất sôi nổi và có những đóng góp tích cực cho nền văn hóa nước nhà, tuy nhiên, hiểu được sự cố đang biến tướng trong quỹ, bà Nguyễn Thị Bình cùng những người khác đã quyết định giải tán, không để hco kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa của quỹ để thực hiện mục đích xấu xa của mình

20:50 25 tháng 2, 2019 Reply

Sau 11 năm hoạt động của mình, việc quỹ Phan Châu Trinh dừng hoạt động chắc chắn rằng sẽ mang đến cho chúng ta một sự tiếc nuối rất lớn. CHắc chắn rằng việc quỹ dừng hoạt động như vậy do những lí do vô cùng phức tạp

21:04 25 tháng 2, 2019 Reply

Lí do chính của việc quỹ Phân Châu Trinh dừng hoạt động sau 11 năm với bao nhiêu thành công, cũng như đã giúp đỡ được bao nhiêu người chắc rằng là do một bộ phận cán bộ phụ trách quỹ đã có hiện tượng suy thoái, tự chuyển biến tự chuyển hóa, khiến quỹ phải ngừng hoạt động

21:26 25 tháng 2, 2019 Reply

Không thể để bất cứ một tổ chức hay cá nhân nào mượn danh nghĩa này,danh nghĩa khác để có tư tưởng và hoạt động gây phương hại đến uy tín,danh dự và sức lãnh đạo của Đảng,làm ảnh hưởng đến xã hội được. Cho nên Nhà nước cần có bước đi đúng trong việc quản lý những tổ chức và hoạt động của họ đối với xã hội!!!

23:06 25 tháng 2, 2019 Reply

Vì những bất cập của quỹ văn hóa Phan Châu Trinh thì việc chấm dứt hoạt động chắc chắn là một quyết định hết sức đúng đắn, mà nhiều người có thể nay chưa công nhận nhưng tương lai sẽ nhận ra được họ đã sai

10:09 26 tháng 2, 2019 Reply

công nhận việc đóng cửa của quỹ này là việc hoàn toàn đúng đắn, điều này đã cho thấy được nếu mà việc thực hiện không đúng thì việc phải xóa bỏ quỹ này là việc không thể tránh khỏi, điều đó cho thây được nếu những người mà không tuân theo quy định của Đảng ta thì sẽ bị loại bỏ

10:11 26 tháng 2, 2019 Reply

những việc này đã chứng tỏ rằng không thể dùng danh nghĩa của bất kỳ ai kể cả các tổ chức để chống phá Đảng và nhà nước ta đồng thời làm việc phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, do vậy việc đóng cửa của quỹ này là việc hoàn toàn đúng đắn, thể hiện niềm tin vào chính nghĩa của nhân dân ta

10:14 26 tháng 2, 2019 Reply

có lẽ việc quỹ Phan Bội Châu đã phải dừng hoạt động không gì khác là quỹ này đã biến tấu đi, không còn đi theo nguyện vọng ban đầu của người thành lập quỹ nữa, có lẽ người đứng đầu quỹ này đã tự diễn biến, tự chuyển hóa khiến cho quỹ này đã không còn thực hiện nhiệm vụ ban đầu nó được đặt ra, nên việc bị xóa bỏ là điều không tránh khỏi

21:51 26 tháng 2, 2019 Reply

Thời điểm lúc lập quỹ các nhà hảo tâm luôn mong muốn cống hiến điều gì đó tốt đẹp cho xã hội nhưng ai có thể dự báo trước tương lai là bây giờ các phần tử chống đối chế độ như Chu Hảo , Nguyên Ngọc lại lợi dụng quỹ này để sử dụng vào những việc bất chính gây ảnh hưởng lớn cho xã hội . Việc khai tử quỹ Phan Chu Trinh là việc làm hết sức đúng đắn của Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Bình

21:52 27 tháng 2, 2019 Reply

Những tên như Chu Hảo, Nguyên Ngọc nếu được điều hành quỹ Phan Châu Trinh thì sẽ nguy hiểm vô cùng, thành ra quỹ lại khuyến khích những kẻ hoạt động nghệ thuật nhằm chống phá Đảng và chế độ à? Không được, phải dừng quỹ này đi thôi!!!

23:05 27 tháng 2, 2019 Reply

Đã có thời gian quỹ hoạt động rất sôi nổi và có những đóng góp tích cực cho nền văn hóa nước nhà, tuy nhiên, hiểu được sự cố đang biến tướng trong quỹ, bà Nguyễn Thị Bình cùng những người khác đã quyết định giải tán, không để cho kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa của quỹ để thực hiện mục đích xấu xa của mình!!!

19:03 28 tháng 2, 2019 Reply

Sự ra đi của quỹ văn hóa Phan Châu TRinh xuất phát từ sự biến tướng của tổ chức này trong thời gian gần, do ban tổ chức quỹ không ai xa lạ chính là Nguyên Ngọc, Chu Hảo những thành phần đã biến chất

19:07 28 tháng 2, 2019 Reply

Chu Hảo đã tham gia hoặc có quan hệ với một số tổ chức, diễn đàn được lập ra chỉ nhằm mục đích phát tán, tuyên truyền, xuất bản tài liệu để thúc đẩy diễn biến hòa bình tại Việt Nam hắn đã lợi dụng quỹ này để lôi kéo thêm những người chống đối

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!