07/02/2019

* Mạn đàm chuyện trồng cây đầu năm

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/02/2019 | 7.2.19

Mõ Làng 

Đầu xuân, Fb Nguyễn Tường Thụy viết: "Trồng cây kiểu gì đây tụi bây mà mới 2 năm, nó đã lớn thành cổ thụ như thế này rồi. Dối trá thì cũng vừa vừa chứ". 

Chắc hẳn đây không phải là cái cây duy nhất được một vị lãnh đạo đảng cộng sản và Nhà nước trồng. Cái cây được nói đến ấy cũng không phải được trồng đầu năm 2019 mà trồng cách đó 2 năm (năm 2017)... Nhưng vì đó là cái cây đề tên người trồng là người quan trọng nên nghiễm nhiên nó vượt qua cả không gian và thời gian để được gợi nhớ và nhắc lại. 

Mục tiêu không ngoài việc đả phá Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên chuyện lãnh đạo đảng cộng sản, nhà nước đương đại trồng những cây cao lớn thay vì trồng những cây còn non nhỏ như đôi ba vị lãnh đạo các nước phương tây dân chủ kia. 

Bỏ qua bối cảnh không gian và thời gian của sự việc được nói đến. Nếu ai đó thử đi cụ thể và chi tiết hơn sẽ thấy một thực tế mà có lẽ những người như Nguyễn Tường Thụy hoặc vì thiên kiến, sự nhỏ mọn đã quên hoặc cố tình quên mất. 

Theo đó, Mõ đã có dịp tiếp cận và được một vị lãnh đạo hàm Ủy viên TƯ Đảng cộng sản kể lại thì đa phần những cái cây được gắn biển, và trồng đó không phải là chủ ý của các vị ấy. Nó đơn giản là sự sắp xếp của địa phương, nơi họ đến thăm với tư cách là khách, đại diện cấp trên. 

Nghĩa là về danh chính ngôn thuận, họ hoàn toàn bị động và bị sắp xếp vào tình thế đã rồi. Và không lẽ, vì không đồng ý nên không cho gắn biển. Cho nên, chuyện những cái cây tò đùng được gắn biển cứ thế được tồn tại. Dần dà, theo thói quen, dù nhiều người biết sẽ có điều gì đó chưa hoặc không hợp lý nhưng vì cái lệ cũ nên phải theo.... Chính vậy, với bất cứ ai đó, nếu có trách vị lãnh đạo nào đó trồng cây to mà không trồng cây nhỏ thì nên chăng, trách cứ đám thuộc hạ và dưới quyền của họ thì hơn. 

Còn đối với lão Nguyễn Tường Thụy, có lẽ  năm nay hết chuyện để nói nên lão mới tìm đến một sự việc của thời xưa cũ để nói và phê bình. Màn độc tấu của lão vì thế trở nên vô vị và đó cũng là câu chuyện của gã về lãnh đạo đảng cộng sản và nhà nước năm nay trở nên hiếm khách hơn thường lệ. 

Đó cũng là dấu hiệu báo động một năm ảm đạm đối với nền dân chủ Việt. Khi điểm yếu của giới chức nhà nước ít đi thì đó cũng là lúc họ có rất ít việc để làm. Ngày tàn vì thế cũng là tất yếu và dễ hiểu. 

15 nhận xét

10:20 8 tháng 2, 2019 Reply

Thụy càng ngày sao mà càng Ngu lâu thế không biết, cái cây được ông Trọng trồng chỉ ghi là cây do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng năm 2017 chứ người ta có ghi đây là cây ông trọng trồng lúc cây còn nhỏ đâu mà bắt bẻ là cây to hay nhỏ, thế mới biết làng dâm chủ ngày càng sản sinh ra những kẻ ngu lâu, những tay không có kiến thức gì để bàn, để nói với dân chúng mà toàn soi bói xem thiên hạ có ai mà quần bị hở đũng để dòm thôi. Khuyên Thụy câm giọng đi là vừa cho đỡ khổ.

15:55 8 tháng 2, 2019 Reply

Không biết Nguyễn Tường Thụy khi viết ra những lời nhận xét này có suy nghĩ hay không , chứ theo lối suy nghĩ này thì những con đường mang tên các nhân vật lịch sử , các vị tướng có công cho dân tộc phải chăng đều do những con người này làm. Trồng cây hay đặt tên đường đơn giản chỉ để nhớ , để kỷ niệm công lao của những người có công với dân tộc . Chính Nguyễn Tường Thụy đang cố hiểu sai , làm lố vấn đề đặt tên ở đây .

16:10 8 tháng 2, 2019 Reply

Trồng cây gì,làm như thế nào cũng không quan trọng lắm,quan trọng ở đây là việc ghi dấu ấn kỉ niệm của những vị lãnh đạo,cán bộ của Đảng,nhà nước ta đến những địa phương nào đó chứ trồng cây to hay cây nhỏ có ai người ta quan tâm để ý tới đâu à bọn chống phá phải làm quá lên như thế

16:13 8 tháng 2, 2019 Reply

Có cái cây mà lũ khốn nạn nó cũng vào đây để mà soi mói,xuyên tạc để chống phá các đồng chí lãnh đạo. Chúng ta thấy đấy,bọn chống lại chính quyền không từ bỏ một âm mưu,một sự kiện hay vấn đề nào,sẵn sàng chống phá điên cuồng đất nước chúng ta,lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta

16:16 8 tháng 2, 2019 Reply

Thế mới biết đồng chí Nguyễn hú Trọng, Tổng Bí thư,chủ tịch nước ta là người vô cùng tuyệt vời,trên mọi lĩnh vực ông đầu ghi dấu ấn hết sức đậm nét cho nên không có một chút vấn đề nào để chúng nó chống phá,đành phải lôi chuyện cái cây hòn đá ra mà chống phá

16:22 8 tháng 2, 2019 Reply

Việc các đồng chí lãnh đạo về địa phương trồng cây mang ý nghĩa hình thức và nội dung để động viên khích lệ nhân dân,ghi dấu ấn lại nơi đó chứ chẳng thể nào nói việc trồng cây to là làm màu hay là lừa gạt gì cả. Kệ đám ngu muội thicsh nói gì thì nói thôi

22:31 8 tháng 2, 2019 Reply

Cái bọn vô công rồi nghề này thì chúng thiếu cái để nói sằng bậy đâu. Cây lưu giữ kỉ niệm , đồng thời cũng là nguyện vọng của nhân dân. Người ta thích và yêu mến thì họ đặt tên cây thế nào thì kệ người ta. Nguyễn Tường Thụy lại có quyền áp đặt hả, chưa kể hắn còn ngu người khi phát ngôn ra câu đó mà chưa hề dùng não để suy nghĩ nữa chứ. Kẻ đáng bị cười chính là hắn mới phải đó.

22:41 8 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta cũng thấy rằng là trồng cây hay đặt tên con đường đơn giản chỉ để nhớ và là để kỷ niệm công lao của những người có công với dân tộc như vậy nhưng mà chúng lại xuyên tạc được như thế thì không thể nào mà chấp nhận được nữa rồi mà.

22:49 8 tháng 2, 2019 Reply

Cũng phải thấy rằng là chúng ta thấy đấy là cái bọn chống lại chính quyền và không từ bỏ một âm mưu hay một sự kiện hay vấn đề nào như vậy thì chúng suốt ngày chống thôi còn gì nữa, có đến chết thì chúng cũng vẫn sẽ chống mà, không từ bỏ được đâu.

21:49 9 tháng 2, 2019 Reply

Sự thiếu xót,cẩu thả của một số bộ phận cán bộ đã đẩy nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao vào tình thế dở khóc dở cười. Bọn Nguyễn Tường Thụy vin vào cớ đó mà bịa đặt,bêu giếu bác Trọng trồng cây to vào năm gần, quả thực là "chó cứ sủa và đoàn người cứ đi",bản chất xuyên tạc,bịa đặt của lũ ba que là không hề thay đổi.

23:30 11 tháng 2, 2019 Reply

Cây nào mà chẳng là cây, dù tổng bí thư có không trồng thì cũng mang đến tặng mắc mớ gì nhà các bạn mà các bạn sủa ghê thế hả ba quê, hay tết đến xuân về không có tổ quốc để về nên là cay cú nghĩ ra đủ mọi trò để chống phá, thật là hài hước quá đi

21:38 22 tháng 2, 2019 Reply

Đúng là cái bọn phản động, chống chính quyền này cái gì cũng có thể nói được nhỉ? Đến việc trồng cấy cũng đem ra xuyên bạc , bôi nhọ, nói xấu được. Đúng là bọn vô công rồi nghề chả có gì để làm nhỉ? Người ta trồng cây chỉ đến kỉ niệm thôi mà .

21:02 25 tháng 2, 2019 Reply

Năm mới chúc giới rận chủ Việt công việc nhàn nhã, sống thanh thản, bớt ích kỉ,đố kị, hằn học xã hội nha, mong rằng sẽ có nhiều việc tốt được các bạn làm để cuộc đời có thêm nhiều người yêu quý các bạn hơn.

08:01 27 tháng 2, 2019 Reply

Mấy cái cây được gắn biển, và trồng đó không phải là chủ ý của các vị ấy. Nó đơn giản là sự sắp xếp của địa phương, nơi họ đến thăm với tư cách là khách, đại diện cấp trên, địa phương dùng việc đến thăm đó, đặt cái biển, để sau thu hút người thăm quan

08:03 27 tháng 2, 2019 Reply

không lẽ, không đồng ý nên không cho gắn biển. Như vậy thì địa phương lại buồn, họ chỉ muốn gắn cái biển đó với một cái cây thọ để ghi nhớ ngày cấp trên về quan tâm chỉ đạo. Cho nên, chuyện những cái cây tò đùng được gắn biển cứ thế được tồn tại.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!