13/02/2019

* Nhân chuyện danh tính nhân viên lao công được làm rõ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/02/2019 | 13.2.19

Mõ Làng 

Sau tất cả thì mọi thứ đã rõ hơn khi danh tính của các cô gái lao công được Tổng bí thư - chủ tịch nước tặng quà đã được công khai (xem thêm: http://www.molang0205.com/2019/02/cac-nu-cong-nhan-uoc-tong-bi-thu-nguyen.html). 

Tuy nhiên, đã đến lúc những người quan tâm tới câu chuyện cần có một sự giải mã nhất định về nó. Kiểu như do đâu mà một câu chuyện vốn dĩ hết sức vớ vẩn, võ đoán như thế lại trở nên quan trọng và thu hút sự chú ý của dư luận đến thế? Tại sao nhiều người vẫn cứ tin bất chấp những người tung tin chỉ nói mà không đưa ra căn cứ? 

Mõ xin được tường minh câu chuyện qua những ý kiến sau: 

1. Nhân tố đầu tiên phải kể đến là vai trò, sự ảnh hưởng của cá nhân ông Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. 

Dù không phải là nhân tố trực tiếp nhưng ai cũng biết, mục đích tối thượng mà đám ruồi nhặng làng dân chủ hướng đến đả phá, tấn công, làm xấu hình ảnh là ông TBT kiêm chủ tịch nước. 

Và cũng chỉ cần có thế thôi và suy nghĩ, sẽ không ai dám dựng chuyện liên quan người đứng đầu đảng cộng sản và nhà nước đâu! Chỉ cần vậy thôi câu chuyện cũng đã trở nên đóng khung và ít ai quan tâm tìm hiểu thêm. 

Cũng chính tâm lý đó nên nhiều người dù nhận thấy những điều phi lý trong câu chuyện vẫn không dám lên tiếng hay tìm hiểu sâu hơn. Điều đó vô tình là đất sống cho những thông tin thị phi và thất thiệt kiểu này! 

Sẽ là không đầy đủ nếu không đề cập đến việc, chính sự bất lực trong tìm ra những điểm yếu để tấn công, hạ uy tín của ông TBT - CTN khiến cho câu chuyện khi được tung ra ít nhiều gây ra sự hiếu kỳ và quan tâm của những kẻ tò mò, hiếu kỳ và ưa dựng chuyện! 

2. Lí do thứ hai cần được nói đến là thái độ thiếu trách nhiệm của nhiều người khi tiếp cận nguồn tin. SỰ cẩu thả trong suy nghĩ khiến không ít người tạm thời chấp nhận thông tin mà không đi đến tìm chân lý của thông tin. 

Đối với những thông tin kiểu này, để đi đến tìm hiểu sẽ không khó. Chỉ cần đến tại nơi những cô gái làm việc và lấy thông tin về cô gái được chiến sỹ cảnh sát giao thông trả lại tài sản thì có thể làm rõ ngay. Và rất nhiều người hiểu điều đó nhưng dường như không ai nhận đó là việc của mình. 

Sự thờ ơ của báo chí nhà nước trong chuyện này cũng là nguyên nhân khiến cho sự việc đi xa hơn quỹ đạo thường thấy. 

Báo chí say mê với việc đưa tin, phản ánh tin mà quên mất chức năng phản biện xã hội. Điều đó khiến cho báo chí mất đi vai trò thường thấy. Sự lên ngôi của mạng xã hội vì thế có tính tất yếu. Và cứ đà này thì báo chí sẽ còn mất nhiều hơn những gì có thể. 

Lời cảnh tỉnh sau câu chuyện: Đã là sự thật thì theo thời gian chúng sẽ được phát lộ và tôn vinh. Nhưng thiết nghĩ cùng với sự góp sức của mạng xã hội, đã đến lúc báo chí chính thống, mọi người dân phải thực sự góp sức. 

Chúng ta chống thông tin xấu độc để làm cho đời sống thông tin trở nên lành mạnh. Do đó, trách nhiệm việc này không của riêng ai. 
Sự buông bỏ sẽ khiến cho xã hội này xấu đi và đó là điều mà tin chắc không ai trong chúng ta muốn! 

26 nhận xét

22:18 13 tháng 2, 2019 Reply

Bây giờ tặng ai làm gì cũng bị soi mói để bới lông tìm vết thì đúng là cũng sợ xã hội này thật đấy, eo ôi quá là sợ luôn ý, sợ quá thể đáng luôn ý, nói lại rằng tổng bí thư chẳng bao giờ làm những điều gì trái với lương tâm đâu nên các ông các bà bớt soi lại dùm nhé

22:34 13 tháng 2, 2019 Reply

Cư dân mạng bớt bớt cái mồm lại hộ tôi cái, các bạn nói hơi nhiều rồi đấy, các bạn xàm hơi nhiều rồi đấy, danh tính hai người khác nhau hoàn toàn một người ở Hà Nội một người ở Hải Dương mà các bạn cũng đổi trắng thay đen được thì tôi cũng lấy làm lạ vãi ra ý ạ

23:07 13 tháng 2, 2019 Reply

Việc chắt lọc để tiếp nhận nguồn thông tin chính thống là điều hết sức cần thiết trong cộng đồng mạng hiện nay.Dù sự việc không có gì nhưng đám dân chủ nửa vời lại xào xáo thành chuyện khác và thổi một làn gió xuyên tạc vào nhằm bôi nhọ hình ảnh của cụ Tổng.Tuy nhiên,sự thật và chân lí không bao giờ bị yếu thế,khi được phát lộ,một số người sẽ tự giật mình xấu hổ khi chưa tiếp nhận nguồn tin chính thống mà đã a rua theo đám ba que.

23:19 13 tháng 2, 2019 Reply

Bọn phản động cũng giỏi bới lông tìm vết rồi xuyên tạc ra lắm cơ, một số ngườ thì cũng lại được cái thấy vậy là lại tò mò rồi làm ầm lên. Chuyện nay đã rõ, sáng mắt ra rồi nhá, sự thật thì rồi cũng sẽ được phơi bày chứ không thể giấu mãi được, lừa sao qua mắt mọi người được mãi mà xuyên tạc

23:37 13 tháng 2, 2019 Reply

Lợi dụng triệt để các sự kiện liên quan đến lãnh đạo cấp cao của Đảng Nhà nước để xuyên tạc, bôi nhọ là nghề của lũ ba que hay đám dân chủ nửa vời. Sự ảnh hưởng của cụ Tổng khiến chúng sợ hãi đến mức phải sử dụng các chiêu trò bẩn thỉu để hạ bệ uy tín của cụ Tổng ta,tuy nhiên chân lí đã sáng tỏ,hãy thức tỉnh đi lũ ba que bẩn tưởi.

07:59 14 tháng 2, 2019 Reply

Lại là câu chuyện muôn thủa đây rồi chứ đâu nữa,suốt ngày kêu ca này nọ thật đáng để khinh bỉ,và đây cũng là chiêu bài của đám rận chủ,lợi dụng triệt để các sự kiện liên quan đến lãnh đạo cấp cao của Đảng Nhà nước để xuyên tạc, bôi nhọ là nghề của lũ ba que hay đám dân chủ nửa vời.

08:07 14 tháng 2, 2019 Reply

Cái đám trẻ trâu rận chủ này suốt ngày chỉ làm được những việc như thế là cùng,bọn phản động cũng giỏi bới lông tìm vết rồi xuyên tạc ra lắm cơ, một số người thì cũng lại được cái thấy vậy là lại tò mò rồi làm ầm lên,thật xứng danh đám rận oai hùng quá đi mà.

22:58 14 tháng 2, 2019 Reply

Cứ thử tìm xem còn cái gì mà bọn chúng không thể xuyên tạc không các bạn? Cứ nghe theo đám ba que này xuyên tạc có mà mất nước. Cho nên mới nói rằng không bao giờ có thể tin được đám dân chủ này, không thể nghe bất cứ điều gì mà chúng xuyên tạc được!

23:01 14 tháng 2, 2019 Reply

Nghe theo đám ba que xuyên tạc có mà bán nước sớm! Mọi người nên hiểu về bản chất của bọn chúng để tránh những luận điệu xuyên tạc kiểu như vậy! Tôi mong các bạn hiểu và nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và chính xác nhất có thể!

13:25 15 tháng 2, 2019 Reply

Đúng là rận chủ,chả lạc vào đâu được nhỉ,lợi dụng triệt để các sự kiện liên quan đến lãnh đạo cấp cao của Đảng Nhà nước để xuyên tạc, bôi nhọ là nghề của lũ ba que hay đám dân chủ nửa vời,rồi cái ngày chúng m bị khóa mõm sớm muộn gì cũng đến thôi rận chủ à.

13:26 15 tháng 2, 2019 Reply

Một trong những câu chuyện muôn thủa đây rồi chứ đâu nữa,suốt ngày kêu ca này nọ thật đáng để khinh bỉ,và đây cũng là chiêu bài của đám rận chủ,lợi dụng triệt để các sự kiện liên quan đến lãnh đạo cấp cao của Đảng Nhà nước để xuyên tạc, bôi nhọ là nghề của lũ ba que

13:29 15 tháng 2, 2019 Reply

Mong rằng người dân hãy luôn tỉnh táo trước những thông tin mà đám phản động này truyền tải,và nay thì tất cả đã rõ, sáng mắt ra rồi nhá, sự thật thì rồi cũng sẽ được phơi bày chứ không thể giấu mãi được, lừa sao qua mắt mọi người được mãi mà xuyên tạc,suốt ngày chỉ là thông tin sai trái.

17:58 15 tháng 2, 2019 Reply

Có hoạt động nào của lãnh đạo Đảng, nhà nước, đặc biệt là chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mà không bị đám dân chủ mang ra soi mói, thậm chí là xuyên tạc? Vụ việc này bị chúng nó moi móc thì cũng chỉ là chuyện thường ở huyện thôi, quan trọng là người đọc phải có nhận thức đúng đắn của riêng mình, không để chúng lừa là được.

18:07 15 tháng 2, 2019 Reply

Nhiều bố đời cứ đọc những trang tin của bên phản động, không cần phân biệt rõ trắng đen đúng sai, càng ngày càng định kiến với chính quyền để rồi trở thành những con bò đi chửi bới, chống đối, làm lợi cho đám rận chủ lúc nào không hay. Những thành phần mù quáng thế này chính là đối tượng lý tưởng để đám phản động lợi dụng.

18:10 15 tháng 2, 2019 Reply

Đành rằng những hoạt động của chủ tịch nước lúc nào cũng sẽ được dư luận chú ý, nhưng cái chính là dư luận phải tìm hiểu bản chất của những bài báo trên mạng. Nếu những trang nào tuyên truyền bố láo, lệch lạc là phải tránh ngay chứ, càng đọc thì sẽ càng bị tiêm nhiễm tư tưởng phá hoại đấy!

19:01 15 tháng 2, 2019 Reply

Chuyện từ đầu cũng chẳng có gì đặc biệt, nhưng qua lời kể của đám rận chủ thì tự dưng Chủ tịch nước lại trở thành một kẻ xấu. Đáng buồn hơn là có những người thực sự tin vào những điều bậy bạ mà đám rận chủ gắn cho bác Trọng để rồi góp sức ném đá, chẳng cần biết đúng sai ra sao!

19:09 15 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta cần phải tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc bố láo của bọn rận chủ. Việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm chủ tịch nước được chính chúng ta tán thành và ủng hộ mà, giờ chúng ta phải tin tưởng vào bác chứ.

19:14 15 tháng 2, 2019 Reply

Cái việc cố gắng bôi nhọ Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng của bọn ba que nó cũng nực cười không kém việc cố gắng bôi nhọ Bác Hồ. Đây là những viên ngọc sáng không vết nhơ, chúng mày có cố bới lông tìm vết thì cũng chẳng được gì đâu!!!

19:17 15 tháng 2, 2019 Reply

Tao cũng chẳng hiểu trên đời có cái mẹ gì mà bọn rận chủ không thể xuyên tạc được không. Một việc làm đầy ý nghĩa và giản đơn như thế mà chúng nó vẫn đem ra để bôi nhọ chủ tịch nước được thì đúng là chẳng còn tí nhân phẩm nào nữa rồi.

19:23 15 tháng 2, 2019 Reply

Càng cố gắng bôi nhọ bác Trọng thì chúng càng tự làm xấu mặt mình thôi. Ai chẳng biết đến năng lực và tấm gương đạo đức của bác, chiến dịch chống tham nhũng càng chứng tỏ bác là người cán bộ mẫu mực như nào, đâu có dễ để chúng nó bôi nhọ!

20:50 15 tháng 2, 2019 Reply

Có 2 điều chúng ta rút ra được từ vụ việc này, thứ nhất cái lũ ruồi nhặng rân chủ kia chỉ trực chờ bôi nhọ danh dự của TBT Nguyễn Phú Trọng mà thôi, đó là mục tiêu trong âm mưu phản động của chúng. Thứ hai đó là việc tiếp cận thông tin của nhiều người còn yếu kém, không nhận rõ được âm mưu của chúng, hùa theo 1 số báo chí làm nóng dư luận mà thôi. Qua đây, mỗi người cần chú tâm khi tìm hiểu một vấn đề nào đó, thay vì hùa theo đám đông.

22:13 15 tháng 2, 2019 Reply

Lũ việt tân với bọn zân chủ sử dụng chiêu bài truyền thông để làm xấu đi hình ảnh của hệ thống chính trị, lèo lái dư luận theo chiều hướng xấu. Đây cũng chả phải lần đầu tiên lũ phản động lưu vong này sử dụng chiêu trò này. Chúng căm phẫn với thành quả cách mạng và ôm hận phục thù nên chúng sử dụng mọi chiêu trò bỉ ổi nhất có thể.

20:15 26 tháng 2, 2019 Reply

hiện nay trong thời đại khoa học kỹ thuật bùng nổ, mạng xã hội thì ai cũng dùng, ai cũng có, nên cac thế lực thù địch tìm cách lợi dụng để tuyên truyền chống phá, bôi nhọ lão đạo của Đảng, Nhà nước, với vụ việc này thì bởi sự cả tin của người dân, nên thông tin xáu đã được lan ra một cách nhanh chóng, nhưng sự thật vẫn là sự thật ,khó mà xuyên tạc được

08:00 28 tháng 2, 2019 Reply

Dù sự việc không có gì nhưng đám dân chủ nửa vời lại xào xáo thành chuyện khác và thổi một làn gió xuyên tạc vào nhằm bôi nhọ hình ảnh của cụ Tổng.Tuy nhiên,sự thật và chân lí không bao giờ bị yếu thế,khi được phát lộ,một số người sẽ tự giật mình xấu hổ khi chưa tiếp nhận nguồn tin chính thống mà đã a rua theo đám ba que.

08:01 28 tháng 2, 2019 Reply

việc tiếp cận thông tin của nhiều người còn yếu kém, không nhận rõ được âm mưu của chúng, hùa theo 1 số báo chí làm nóng dư luận mà thôi. Qua đây, mỗi người cần chú tâm khi tìm hiểu một vấn đề nào đó, thay vì hùa theo đám đông.

08:01 28 tháng 2, 2019 Reply

Dù sự việc không có gì nhưng đám dân chủ nửa vời lại xào xáo thành chuyện khác và thổi một làn gió xuyên tạc vào nhằm bôi nhọ hình ảnh của cụ Tổng.Tuy nhiên,sự thật và chân lí không bao giờ bị yếu thế,khi được phát lộ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!