14/02/2019

* Thông tin mới nnất về "Thánh Lác " Trương Duy Nhất

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 14/02/2019 | 14.2.19

Mõ Làng

Nguồn tin từ Fb Phạm Việt Thắng cho hay: "TRƯƠNG DUY NHẤT


Theo giới thạo tin thì ông Trương Duy Nhất đã “có mặt” tại Việt Nam. Ông Nhất được cho là nhập cảnh trái phép vào Thái Lan nhưng sau đó thì “mất tích”.

Và sau đó, nghe nói ông Nhất bị “chụp” ở Lào. Cũng theo giới thạo tin, ông Nhất buộc phải “có mặt” tại Việt Nam vì liên quan đến toà nhà văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng, được đem bán cho Vũ Nhôm. Lúc toà nhà này chuyển cho Vũ thì ông Nhất đang là trưởng văn phòng". 

Đó là những thông tin mới nhất về Trương Duy Nhất được cung cấp và nói ra.

Dù chưa thực sự xác thực nhưng thông tin trên ít nhiều cho thấy, việc Nhất được cho là "mất tích" nhiều khả năng là đã bị giới chức Thái Lan, hoặc Campuchia (nước mà Nhất phải quá cảnh trước khi sang Thái Lan) bắt vì nhập cảnh bất hợp pháp như nhiều trang dã đề cập trước đó.

Lí do Nhất sang Thái Lan được blog Việt Nam mới nói ra vì thế cũng đã thuyết phục hơn khi trước đó chỉ là luận giải: "Nói ra điều này có vẻ hơi sớm, nhưng từ lâu Thái Lan là một địa chỉ mà đám dân chủ Việt lựa chọn đến để dừng chân để tiếp cận và xin quy chế tị nạn sang Mỹ và các nước Phương Tây. Gần đây nhất có trường hợp Ngô Xuân Phúc (Tp Vinh, Nghệ An) thực hiện điều này nhưng đang "chết cứng" tại Thái Lan vì những lí do vớ vẩn được đưa ra để được hưởng quy chế tị nạn của mình!

Từ điều này có thể thấy, Nhất sang Thái Lan có thể để đi sang nước thứ ba. Điều này rất dễ xảy ra bởi, sau tất cả những gì đã xảy ra, nhất là án tù trước đó, Nhất đã hiểu, VN không còn là mảnh đất màu mỡ để anh ta diễn trò; sểnh chút là vào tù lần 2 như chơi, đó là chưa nói luật An ninh mạng đã có hiệu lực, sợi dây thọng lọng đang để ra trước mặt gã. Nguy cơ vào tù vì thế càng lớn hơn!

Và sự mất tích của Nhất càng sáng rõ hơn, khi một kẻ tai tiếng như Nhất sẽ có rất ít khả năng được xuất cảnh một cách đường đường, chính chính. Anh ta sẽ phải đi bất hợp pháp và vì thế khả năng cao là Nhất đã bị lực lượng chức năng hoặc của Thái Lan hoặc của Campuchia giữ lại để xử lý". 


Từ thông tin của Fbker Phạm Việt Thắng phân tích ở trên thì đó còn là sự trốn chạy của Nhất trước khi bị cơ quan chức năng xử lý: "Cũng theo giới thạo tin, ông Nhất buộc phải “có mặt” tại Việt Nam vì liên quan đến toà nhà văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng, được đem bán cho Vũ Nhôm. Lúc toà nhà này chuyển cho Vũ thì ông Nhất đang là trưởng văn phòng"
Nhất liên đới trong vụ việc và đương nhiên nếu chứng minh được hành vi vi phạm thì Nhất sẽ dễ bị vào tù lần tiếp theo. Và hoá ra làm tha hoá Vũ Nhôm, giúp cho Vũ Nhôm tung hoành đâu chỉ có giới chức địa phương, số công an thoái hoá, biến chất mà còn cả báo chí và cả đám dân chủ xôi thịt? Đó cũng chính là cú tát mạnh vào những kẻ mở miệng ra là đòi công bằng, chống tham nhũng, nhưng thực chất chúng đang sống dựa, bòn rút tiền bằng những chiêu trò quái đản và khó chấp nhận của mình! 

Thế mới biết làng dân chủ khi được bạch hoá khốn nạn đến độ khó ngửi thế nào! Và chả trách trong vụ Vũ Nhôm, Nhất "Lác" im bặt là vì thế. Thật đúng với câu: "Khi nhúng chàm thì bất cứ ai cũng tự lo thân" là thế. 

Xem chừng những ngày tháng sắp tới của Nhất không hề êm đềm tí nào! 

16 nhận xét

18:56 14 tháng 2, 2019 Reply

Một đời chạy chốn để làm gì để rồi mà bị bắt hả nhất ơi, buồn lắm cơ, ai bảo ăn ở thế nào mà lại bị bắt như thế hả, nhập cảnh trái phép cơ, bố láo với cơ quan chức năng cơ, quả báo đến không sớm thì muộn mà, chúc mừng Trương Duy Nhất chuẩn bị được vào lao ngục hêhe

19:05 14 tháng 2, 2019 Reply

Một đời chống đối rồi chốn chạy và bây giờ bị nhà cầm quyền nước ngoài bắt giam thì thử hỏi có nhục nhã không hả Trương Duy Nhất, eo ôi tưởng thế nào mà bị bắt như thế thì còn làm ăn với nước mẹ gì nữa, tưởng chống đối thế nào, cao thủ thế nào mà bị bắt thế thì cũng bằng hòa thôi

19:07 14 tháng 2, 2019 Reply

Đúng thật, Nhất liên đới trong vụ việc và đương nhiên nếu chứng minh được hành vi vi phạm thì Nhất sẽ dễ bị vào tù lần tiếp theo, vì vậy nếu không chạy chốn sang Lào, Campuchia thì sẽ chẳng còn nơi nào hợp lý hơn để nhất tiếp tục thực hiện hành vi của mình nữa, chán lắm cơ

21:26 14 tháng 2, 2019 Reply

Gieo nhân nào thì gặp quả nấy cả thôi,nếu cứ là công dân tốt,làm những việc đúng với chức trách nhiệm vụ của mình thì chả ai làm gì được cả mà bản thân họ luôn luôn hướng đến,còn nếu cứ có tư tưởng chống đối làm việc sai trái thì việc vào tù là dĩ nhiên như thế rồi.

21:49 14 tháng 2, 2019 Reply

Đáng đời thằng dân chủ cuội

07:56 15 tháng 2, 2019 Reply

Một người không đường đường chính chính nó cứ bọ khổ như thế đấy,hẳn hoi ra thì người ta làm đúng thủ tục xuất nhập cảnh chứ làm sao mà phải làm mấy cái trò trốn nọ kia để rồi bị bắt và mất tích cơ chứ,đúng thật là nhục nhã cho mấy bọn như thế này

08:06 15 tháng 2, 2019 Reply

Thiết nghĩ là cơ quan ngoại giao cần có những tác động mạnh mẽ với nhà cầm quyền nước ngoài,đề nghị họ cứ bắt giam và xử lý bọn này bởi vì nếu như không xử lý thì về nước chúng nó cũng lại vi phạm pháp luật Việt Nam,lại tiếp tục có những động thái tiếp theo như chúng nó đã làm thôi

17:38 15 tháng 2, 2019 Reply

Ăn ở cho tốt thì không muốn, cứ sống cho thất đức vào rồi bây giờ ở Việt Nam cũng không được, muốn trốn sang phương Tây cũng chẳng xong, luồn rúc trốn chạy nhục nhã thế kia đấy. Các rận chủ, mấy thằng cha tham nhũng cứ nhìn vào thằng này mà học tập.

17:43 15 tháng 2, 2019 Reply

Kết cục của những kẻ làm việc cho tư bản nó thế đấy. Muốn có cuộc sống sung sướng an nhàn thì chẳng có đâu, ở Việt Nam thì chỉ có nước đi tù. Nếu Nhất Lác thật sự bị Thái Lan hay Campuchia bắt giữ thì con đường đến phương Tây của hắn coi như hết rồi.

17:47 15 tháng 2, 2019 Reply

Thôi thì kiếm được đồng tiền của các quan thầy thì cũng phải chịu cái kết nhục nhã thế này thôi, trách được ai bây giờ. Nếu hắn sống tử tế, không tiếp tay cho Vũ Nhôm ăn tiền của dân thì giờ cũng chẳng rơi vào cảnh không có nơi nào để đi như này.

17:50 15 tháng 2, 2019 Reply

Nếu thằng này vẫn cứng đầu tiếp tục chống đối ở xứ người như Thái Lan thì thiết nghĩ chính quyền nên đàm phán với nhà cầm quyền nước họ để bắt giữ và trao trả nó, cần phải xử lý tận gốc những thành phần trong vụ Vũ Nhôm để không xảy ra trường hợp thứ hai.

17:53 15 tháng 2, 2019 Reply

Bây giờ Việt Nam đã có Luật An ninh mạng để khống chế hoạt động của bọn này rồi nên chúng nó phải ra nước ngoài kiếm môi trường thuận lợi để tiếp tục chống phá. Nhưng thế lại càng hay, đã sang phương Tây thì coi như chúng vô dụng, chẳng làm được trò trống gì đâu!

18:02 15 tháng 2, 2019 Reply

Khi thấy rằng không có đất sống ở Việt nam nữa thì những kẻ phạm tội thường nghĩ đến phương Tây như thiên đường mới, như sự cứu cánh cho mình. Nhưng như trường hợp của Trương Duy Nhất nếu đã bị bắt giữ tại Thái Lan thì cơ hội trốn được sang đế quốc mỏng manh lắm.

19:05 15 tháng 2, 2019 Reply

Nếu thằng cha Trương Duy Nhất cứ thế bị bắt giữ thì hay quá, chứ để hắn ra nước ngoài hoạt động thì sẽ càng khó cho chính quyền để xử lý. Vụ Vũ Nhôm ồn ào như thế, nếu không xử lý triệt để những kẻ liên quan thì làm sao lấy lại được niềm tin của mọi người?

22:19 15 tháng 2, 2019 Reply

Đây là kết xứng đáng đối với những gì hắn ta đã thực hiện, khả năng vào tù lần 2 cũng không ngoại lệ nếu tên này vẫn ngoan cố thực hiện các hành vi vi phạm phạm luật. Quy chế tị nạn do Mỹ cấp liệu có bao bọc,chở che được lũ ba que, dân chủ nửa vời cả đời? Lưới trời lồng lộng khó thoát, đã làm việc xấu thì đừng mong thoát được tội ác.

22:22 25 tháng 2, 2019 Reply

Đúng là lưới trời lồng lộng,trốn chui trốn lủi rồi cũng có thoát được đâu, biết thế thà từ đầu ra nhận tội để hưởng khoan hồng còn hơn bây giờ tăng nặng hình phạt thì xác định ngồi tù mọt gông

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!