19/02/2019

* Toà thánh gặp khó khăn trong quá trình truyền giáo vào Nhật Bản

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/02/2019 | 19.2.19

Mõ Làng 

Đã từ rất lâu, với người Công giáo nói chung, họ đã tự xem việc truyền đạo (truyền giáo) là căn tính, thiên chức của mình. Đó cũng là lí do dù thời điểm nào đi nữa thì giáo hội Công giáo luôn ưu tiên và đặt vấn đề truyền giáo và xem đó là nhiệm vụ thiết yếu của mình, từ đó kêu gọi giáo dân thực hiện. Hầu hết các thánh tử đạo, những người được Hội thánh công giáo tuyên phong thánh đều liên quan sứ vụ này!

Ngay tại Châu Á, từ thuở mới bước chân vào đây, Giáo hội Công giáo hoàn vũ đã không chỉ gặp phải sự cấm cản của các thể chế chính trị bản địa. Ngoài mối lo sự xuất hiện của tôn giáo mới này sẽ đe doạ vị trí độc tôn của thể chế chính trị thì đã có những lí do khác nhau khiến họ áp dụng những chính sách hà khắc với đạo Công giáo và người theo đạo Công giáo... 
Về lịch sử cấm đạo tại Nhật Bản, Fbker Bão Lửa viết: "Xin nói thêm về đạo công giáo ở Nhật Bản, đạo công giáo được truyền vào Nhật lần đầu tiên năm 1549 bởi 01 người Bồ Đào Nha lúc này Nhật vẫn còn là 01 nước lạc hậu và nhanh chóng đã có 01 lượng tín đồ lớn, đến những năm sau đó các tín đồ tôn giáo này rất trung thành với Vatican họ chống đối Nhật Hoàng rất quyết liệt, họ phỉ báng và thiếu tôn trọng văn hóa truyền thống của người Nhật dẫn đến việc triều đình họ ban hành nhiều chỉ thị cấm đạo, triều đình rất lo lắng các giáo dân này trở thành tay sai đắc lực cho đế quốc thực dân Tây Ban Nha liên kết chặt chẽ với Vatican để giày xéo đất nước mình và đã có rất nhiều vụ việc thể hiện điều này (lúc này Tây Ban Nha là 1 cường quốc số 1 thế giới, cùng với Bồ Đào Nha họ hợp thành 1 liên minh Iberia, họ đã thôn tính châu Mỹ và nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Philippin ,với bàn đạp là Philippin Nhật Bản nằm trong tầm ngắm của đế quốc này) với việc cấm đạo này họ trục xuất hết các nhà truyền giáo châu Âu bắt các giáo dân phải bỏ đạo, ai không nghe thì bị bỏ tù hay giết chết và việc này họ luôn kiểm tra hàng năm !

Trong thời kỳ này (cuối thế kỷ 16 và đầu thế kỷ 17) họ đã tàn sát khoảng 30-40 ngàn giáo dân, đây là sự kiện rất bi thương trong lịch sử nước Nhật nhưng cũng qua sự kiện này cùng với việc tăng cường quân đội mà họ đã tránh được 01 cuộc xâm lăng của đế quốc Tây Ban Nha và giữ cho Nhật có 1 sự ổn định về thù trong giặc ngoài rất lâu!". 

Mọi sự chỉ bình thường lại khi do yêu cầu phát triển kinh tế nên năm 1853 thì chính quyền mới thả lỏng việc cấm đạo để hội nhập với phương tây và phát triển kinh tế. Tuy nhiên do những vấn đề lịch sử để lại, việc truyền đạo tại đây diễn ra vô cùng khó khăn. Minh chứng cho điều này là dù đã xuất hiện tại Nhật Bản khá lâu nhưng số lượng chức sắc, tín đồ của tôn giáo này tại Nhật Bản vẫn hết sức hạn chế. Hiện chỉ khoảng 430 ngàn giáo dân chiếm 0.34% trên tổng dân số của Nhật Bản. 

Cũng chính bởi lí do này và trong bối cảnh quan hệ giữa Giáo hội Nhật Bản đã được cải thiện đi nhiều nên để gia tăng tín đồ, sự ảnh hưởng tại quốc gia võ đạo, Toà thánh đã chủ trương đề nghị cho tổ chức Con đường Tân Dự Tòng (một tổ chức truyền giáo hoạt động tại Nhật Bản) và được quốc gia này đồng ý. Đó cũng là cách mà giáo hội CÔng giáo hoàn vũ thực hiện tại Việt Nam khi chủ trương đưa Hội thừa sai Paris vào Việt Nam hoạt động. 

Tuy nhiên, mọi sự đã thay đổi kể từ năm 2010, với lí do “dưới ánh sáng trách nhiệm mục vụ tông đồ của chúng tôi, các giám mục không thể làm ngơ trước những đổ vỡ do các thành viên Con Đường Tân Dự Tòng gây ra.

“Nơi đâu các thành viên Con Đường đi qua thì ở đó gia tăng lộn xộn, xung đột, chia rẽ và gây xáo trộn xã hội sâu sắc, nó không phù hợp với truyền thống và văn hóa của người Nhật, hy vọng rằng họ (Vatican) sẽ có con mắt thực tế hơn, vì những lý do đó mà tổ chức không hoạt động tốt cho tới nay !" Trải qua nhiều lần đối thoại, Hội đồng Giám mục Nhật Bản đã quyết định đóng cửa và cấm hoạt động. 

Và dù gần 1 thập kỷ trôi qua những quyết định trên của Hội đồng Giám mục Nhật Bản vẫn được duy trì bất chấp việc Con Đường Tân Dự Tòng có nhiều kiến nghị, đề nghị khôi phục hoạt động. Toà thánh cũng nhiều lần có văn thư yêu cầu nhưng tất cả vẫn như thuở ban đầu. Điều đó đang cho thấy rất rõ một thực tế, để tồn tại và phát triển trong bối cảnh hiện nay thì ngoài sự sáng tạo, nhập thể thì điều kèm theo là phải gắn với lợi ích của nơi nó đến. Đó cũng là bài học cho công cuộc truyền giáo mà nên chăng Toà thánh nên rút kinh nghiệm để không xẩy ra những điều tương tự. 

53 nhận xét

10:41 19 tháng 2, 2019 Reply

theo mình thì những việc mà giáo hội nhật bản đã làm quả thật là đúng với lợi ích của Dân tộc, đó cũng chính là điều mà giáo hội ở Việt Nam còn thiếu, khả năng thích ứng mà kết hợp giữa lợi ích của giáo hội và lợi ích của dân tộc, thêm vào đó một số linh mục còn lợi dụng chức trách để chống phá đất nước

11:06 19 tháng 2, 2019 Reply

TIẾN TRÌNH CHẾ BIẾN QUỶ HỒ THÀNH BỒ TÁT CỦA CSVN

Lần theo dấu vết của Hồ, thập thò thoáng ẩn thoáng hiện trong lịch sử đảng CSVN, trong Hồ Chí Minh toàn tập, trong Hồ Chí Minh Biên Niên Sử và kiên nhẫn lục lọi tìm tòi trong kho tài liệu của tuyên giáo trung ương đảng, của các nhà “Hồ Chí Minh học.” Nhờ vào đó mà cộng đồng mạng xã hội mới phát hiện ra, Hồ là tên cộng sản quốc tế trăm tên nghìn mặt và mỗi một cái tên là thể hiện nhiều bộ mặt nhớp nhúa, ghê tởm khác nhau:

Với tự truyện “Những mẩu chuyện về cuộc đời của Hồ Chủ Tịch” thì Hồ nhập vai nhà báo Trần Dân Tiên hỏi chuyện bác Hồ - người tự diễn tả là không thích nói về bản thân nhưng Trần Dân Tiên cũng kịp tự phong cho Hồ là “cha già dân tộc”.

Với tự truyện “Vừa đi đường vừa kể chuyện” thì Hồ đóng vai T. Lan không rõ phái tính, làm cán bộ tháp tùng đi công tác kiêm làm tà lọt điếu đóm, hóng hớt nghe chuyện bác Hồ “khiêm nhường, từ tốn” kể lại cuộc đời bôn ba hoạt động cách mạng của bác Hồ, tự T. Lan.

Với bài chính luận “Địa chủ ác ghê” thì Hồ lấy bút danh C.B. thể hiện tài bịa chuyện, tố điêu giết bà địa chủ yêu nước Nguyễn Thị Năm Cát Hanh Long, người có cả gia đình tham gia góp công góp của, có công không nhỏ trong kháng chiến chống Pháp - bịa rất thành thục.

Với tiểu truyện “Giấc ngủ mười năm” thì Hồ biến thành nhà văn Trần Lực bịa chuyện lính Pháp bắt cha đẻ hãm con gái ruột, con trai hiếp mẹ đẻ mình và những chuyện ghê tởm phi cầm, phi thú không ai có thể tưởng tượng ra được nhưng với tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh thì rất bình thường trong cuộc đời làm tay sai cho cộng sản quốc tế.

Tuy nhiên đó chỉ là trò ném đá giấu tay nhỏ lẻ của Hồ Chí Minh, tên cộng sản khát máu không còn tính người và không ai phát hiện ra được trong thời đại loa đài, chỉ có cái loa là vui thôi! Chuyện giả danh để tự sướng hay giả danh bịa ra tội để giết người là bản quyền của Hồ mà đám cháu ngoan thừa hưởng, phát huy từ lúc Hồ còn sống cho đến lúc Hồ chết.

Đến thời bây giờ trò ném đá giấu tay của Hồ, vẫn còn được đảng CSVN rầm rộ phát động phong trào học tập, làm theo trong đó có cách giết người tàn độc, đậm đà bản sắc của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Vậy để biết Hồ dạy cách giết người như thế nào, chúng ta cùng nhau đọc trích đoạn, từ cuốn sách “Tôi bỏ đảng” của cựu đảng viên cộng sản Hoàng Hữu Quýnh, có kể lại lời Hồ Chí Minh căn dặn cán bộ, đảng viên cộng sản giết người lạnh lùng như giết con gà, con vịt rằng:

“...Mỗi lần các chú giết được Tây hoặc Việt gian thì phải viết giắt cài lên áo tội trạng... Nếu muốn cho xác người chìm xuống thì các chú phải mổ bụng và bổ đôi cái bao tử thì cái xác mới chìm xuống được...”

Từ lời dạy đó, thế cho nên cách giết người dã man, lạnh lùng mang dấu ấn Hồ Chí Minh rất phổ biến trong cuộc chiến đánh thuê cho Nga-Tàu dưới vỏ bọc đấu tranh giải phóng dân tộc mà những ai sống trong thời chiến tranh cũng ít nhất một lần chứng kiến hoặc nghe những người trực tiếp chứng kiến kể lại cách giết người rồi giắt cài tội trạng “tưởng tượng” lên ngực nạn nhân theo lời dạy của Hồ Chí Minh.

Thời nay nhiều việc làm mờ ám, bá đạo, vô đạo đức của Hồ Chí Minh đã được các kho tài liệu của Việt Nam lẫn quốc tế, của phe cộng sản độc tài lẫn phe dân chủ tự do bóc gỡ trần trụi không cách chi che đậy giúp cho mọi người thấy. Hồ đích thực là con quỷ đã thành tinh và bản chất quỷ của Hồ đã rõ, không còn mấy ai mơ hồ, hiểu lệch lạc về Hồ. Thế nhưng trong thực tế vẫn có những tên đảng viên bồi bút, trí nô mặt trơ trán bóng, ngoa ngôn loạn ngữ tâng bốc, nâng bi Hồ ngang tầm với Tiên, Thánh, Phật với những câu chữ phun ra không sợ thối mồm như sau:

(Xin xem tiếp phần dưới 2)

11:08 19 tháng 2, 2019 Reply

Phần 2

“...Bác Hồ là Bồ Tát, là vị La hán, bởi vì Người đã dành tất cả cho mọi người, không giữ gì riêng cho mình cả. Cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ như đóa sen giữa rừng hoa dân tộc Việt Nam, hội tụ đức tài của đất nước...”

Đoạn văn trên trích từ báo Nhân Dân là cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản Việt Nam. Báo nhân dân còn được đảng ta “hào phóng” rủ rê nhân dân đứng cùng để ngửi hơi và gọi là “cơ quan trung ương, tiếng nói chính thức của đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam”.

Từ lúc cơ quan ngôn luận mạo danh nhân dân, nâng cấp “thánh Hồ” lên làm “Bồ Tát” thì các chức sắc sư hổ mang của giáo hội Phật giáo Việt Nam, cánh tay nối dài của Mặt trận Tổ quốc, con đẻ của đảng ồ ạt đưa tượng Hồ vào chùa ngồi ngang hàng với Phật cho Phật tử thờ cúng bái lạy.

Song song đó là chúng đào tạo công an tôn giáo cạo đầu mặc áo cà sa học tập giáo lý, bài giảng thuyết pháp theo bài bản của Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, làm ra, phát tán. Những bài giảng Phật pháp trong hệ thống chùa quốc doanh, có bầy sư Mác xít lấy quỷ sứ Hồ Chí Minh làm nhân vật trung tâm rao giảng Phật pháp. Cũng như để biến quỷ Hồ thành Bồ Tát, đảng cộng sản chỉ đạo bồi bút, trí nô vào cuộc diễn giải giáo lý Phật và ngụy luận rằng tư tưởng Phật giáo tương đồng với tư tưởng của quỷ Hồ qua biện chứng như sau:

“...Thượng tọa Thích Huệ Đăng là một nhà tu hành rất nổi tiếng ở Việt Nam. Ông nổi tiếng đến mức, nhiều người còn cho rằng, ông cũng là một vị Bồ Tát tái sinh... khi nói chuyện với Thượng tọa và tận mắt nhìn những gì ông đang làm, những chồng sách ông viết ra mới thấy rằng người bình thường khó có thể làm như vậy.

Ở Việt Nam, có lẽ chưa có một vị Thượng tọa nào lại có thể giảng giải 21 bộ Kinh Phật mà không cần sổ sách, giấy tờ. Và sau này người ta cứ mang băng ghi âm mà Thượng tọa đã giảng, gỡ ra rồi in thành sách...

...Thượng tọa phản đối một cách quyết liệt về tình trạng bây giờ người ta biến Phật giáo thành một thứ tôn giáo mê tín dị đoan, suốt ngày “cốc cốc cheng cheng”, cầu xin Phật cho từ sự bình an đến sức khỏe, rồi thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc...

...Tôi để ý thấy ở đầu giường của Thượng tọa có bức ảnh một nhà sư mặc áo vàng, nét mặt trang nghiêm, đang cầm bát đi khất thực. Nhìn bức ảnh này, tôi ngờ ngợ vì thấy quen quen. Tôi hỏi Thượng tọa, người này là ai? Thượng tọa nói luôn:

Đó là Đại Bồ Tát Hồ Chí Minh... Ngài là Đại Bồ Tát Hồ Chí Minh. Hằng ngày tôi vẫn hai lần nói chuyện với Ngài. Buổi sáng trước khi đi làm, tôi trình bày với ngài rằng, hôm nay tôi phải làm việc gì và nếu có khó khăn tôi cũng sẽ trình bày với ngài - Buổi tối trước khi đi ngủ, tôi cũng lại báo cáo với ngài ngày hôm nay tôi đã làm được những việc gì. Và đã hàng chục năm nay, nếu như đi xa thì thôi, còn nếu ở nhà, không bao giờ tôi bỏ việc nói chuyện với ngài như vậy...

...Các anh chưa nghiên cứu Phật pháp hoặc cũng có thể anh chưa tìm hiểu tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về Phật pháp và con đường đi cứu dân, cứu nước, giành độc lập cho dân tộc của Người. Con đường của Người cũng là đi theo chân lý của Đức Phật. Người là một vị Đại Bồ Tát tái sinh, đã nhập thế, từ bỏ mọi vinh hoa phú quý, từ bỏ cuộc sống đang yên bình để dấn thân... Điều này giống Phật Thích Ca Mâu Ni từ bỏ cung vàng điện ngọc, ngai vàng, vợ đẹp con ngoan, đi tu hành tìm ra chân lý cứu độ chúng sinh...

... Nhà sư đi khất thực chỉ được đi theo một con đường luôn hướng về phía trước và không được quay ngược trở lại... Cũng như Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đã lên tàu bôn ba năm châu bốn biển tìm đường cứu nước, đã đi sẽ không quay trở lại, mà chỉ về khi đã tìm ra chân lý...

(Xin xem tiếp phần dưới 3)

11:09 19 tháng 2, 2019 Reply

Phần 3

...Thượng tọa cho tôi xem những tập bài giảng, bài nói chuyện và tham luận của ông về tư tưởng Phật giáo của Hồ Chí Minh, Trần Nhân Tông và của Phật Thích Ca Mâu Ni, Thượng tọa luôn giữ quan điểm rằng, giữa 3 người này có một nét chung đó là tìm đường cứu dân, cứu nước bằng chân lý Phật pháp.

Nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh chúng ta thấy có nhiều nét tương đồng với các tư tưởng lớn của Phật giáo.

...Trên bình diện tư tưởng, Chủ tịch Hồ Chí Minh có nhiều mặt gần gũi, gặp gỡ với giáo lý Phật giáo. Cốt tủy của Phật giáo là Từ bi hỷ xả, Vô ngã vị tha, Cứu khổ cứu nạn...

...Phật hoàng Trần Nhân Tông - vị sư tổ của Phái Trúc Lâm là một ông vua đã từng chỉ huy quân dân Đại Việt hai lần đánh thắng quân Nguyên, ông đã vận dụng tư tưởng Phật giáo vào lãnh đạo nhân dân, đoàn kết một lòng chống giặc ngoại xâm...

Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng vậy. Câu nói của Người: “Đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” chính là thể hiện một cách cụ thể nhất tư tưởng của Phật giáo. Con đường của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như của Phật hoàng Trần Nhân Tông rất giống nhau...

...Chính vì thế mà mong ước của Thượng tọa Thích Huệ Đăng là làm sao xây dựng được một hệ tư tưởng Phật giáo Việt Nam dựa trên ba tư tưởng cốt lõi là: Chân lý Phật giáo của Thích Ca Mâu Ni - Chân lý Phật giáo của Phái Trúc Lâm và Tư tưởng Hồ Chí Minh...”

Đọc trích đoạn trên không khó để thấy tên bồi bút này nâng bi hơi bị thô thiển, thiếu đẳng cấp khi ra sức thổi phồng sư quốc doanh Thích Huệ Đăng làu thông 21 quyển kinh Phật không cần phải nhìn vào sổ sách, giấy tờ và một mình đi trên con đường chân lý của Đức Thích Ca Mâu Ni... rồi kết luận ông thích đủ thứ này là Bồ Tát tái sinh (?)

Sau khi đưa Thích Huệ Đăng lên tận đỉnh trời làm Bồ Tát thì tên bồi bút của làng Ba Đình nhẹ nhàng xuống xề, chuyển tông bỏ vào mồm cho ông thích trời ơi “tài cao đức trọng” này, cất tiếng ca Hồ Chí Minh với những câu nồng nặc mùi tuyên giáo mà hầu hết người dân lương thiện nghe qua khó lòng giữ được bình tĩnh như:

“...Người là một vị Đại Bồ Tát tái sinh, đã nhập thế, từ bỏ mọi vinh hoa phú quý, từ bỏ cuộc sống đang yên bình để dấn thân... Điều này giống Phật Thích Ca Mâu Ni từ bỏ cung vàng điện ngọc, ngai vàng, vợ đẹp con ngoan, đi tu hành tìm ra chân lý cứu độ chúng sinh...

(Xin xem tiếp phần dưới 4)

11:11 19 tháng 2, 2019 Reply

Phần 4 KẾT

Phật hoàng Trần Nhân Tông - vị sư tổ của Phái Trúc Lâm là một ông vua đã từng chỉ huy quân dân Đại Việt hai lần đánh thắng quân Nguyên, ông đã vận dụng tư tưởng Phật giáo vào lãnh đạo nhân dân... Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng vậy. Câu nói của Người: “Đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” chính là thể hiện một cách cụ thể nhất tư tưởng của Phật giáo...

...Trên bình diện tư tưởng, Chủ tịch Hồ Chí Minh có nhiều mặt gần gũi, gặp gỡ với giáo lý Phật giáo. Cốt tủy của Phật giáo là Từ bi hỷ xả, Vô ngã vị tha, Cứu khổ cứu nạn...”

Đọc chuyện bịa của tên văn nô này, không khó để nhận ra hắn là truyền thừa tài năng bịa của Hồ Chí Minh nhưng cách bịa của hắn hơi bị dở, tức là nói láo không có căn. Dù tên bồi bút này bịa có chút bài bản, biết tạo ra cao trào, biết bợ đít ông giả sư Thích Huệ Đăng đặt bàn tọa vào chỗ “Bồ Tát tái sinh” rồi bỏ lời vào mồm ông Bồ Tát Huệ Đăng và chọt cù lét cho ông cười sặc sụa để rớt ra câu lời:

“...Con đường của Người cũng là đi theo chân lý của Đức Phật. Người là một vị Đại Bồ Tát tái sinh, đã nhập thế, từ bỏ mọi vinh hoa phú quý, từ bỏ cuộc sống đang yên bình để dấn thân...”

Thật ra với một Phật tử bình thường không cần phải có kiến thức “uyên thâm” như ông “cao tăng” có đẳng cấp bậc thầy Yoga, có khả năng giảng giải 21 bộ kinh Phật mà không cần sổ sách, giấy tờ... để đọc như các lãnh đạo đảng cộng sản đi công du nước ngoài, trơ mặt ăn mày các nước dân chủ giàu mạnh như tên bồi bút kê khai.

Có lẽ người con Phật nào biết giữ giới luật, cũng nhận ra Hồ Chí Minh chưa vượt qua được Ngũ Giới Cấm của tín đồ Phật Giáo thuần thành, là tránh xa sát sinh, trộm cắp, tà dâm, nói dối và các chất gây nghiện. Ngũ giới cấm là bước đầu để trở thành con Phật mà Hồ còn không giữ được thì làm gì có chuyện Hồ hiểu từ bi hỷ xả, vô ngã vị tha, cứu khổ cứu nạn như ông Thích Huệ Đăng, thầy của các ông sư quốc doanh bố láo, gán lên cho Hồ. Không những thế ông sư dao mác này còn bạo gan, chủ động nói dối, ca tụng phong chức cho con quỷ Hồ thành tinh là đại Bồ Tát!

Qua đó cho mọi người thấy ông sư Thích Huệ Đăng này chẳng tu hành gì ráo, hắn đích thị là công an tôn giáo, cạo đầu mặc áo cà sa phá hoại Phật pháp, rao giảng đạo Hồ nằm trong kế hoạch triệt hạ Phật giáo của đảng CSVN. Với âm mưu xóa sổ Phật giáo chân truyền, chúng sử dụng những tên lý thuyết gia Mác xít ráo riết xây dựng, chế biến hệ tư tưởng Phật Giáo Việt Nam dựa trên ba tư tưởng cốt lõi gồm chân lý Phật giáo của Thích Ca Mâu Ni, chân lý Phật giáo của phái Trúc Lâm và tư tưởng Hồ Chí Minh để biến đạo Phật thành đạo Hồ.

Cũng như qua biểu hiện đời sống tâm linh đang diễn ra trong hệ thống chùa chiền của giáo hội Phật giáo quốc doanh cho mọi người thấy... đảng CSVN đã biến nơi thờ phượng tôn nghiêm, nơi tu tập cho con người hướng thiện thành người tốt - trở thành chiến trường gió tanh mưa máu cho bầy quỷ đỏ côn an tôn giáo cạo đầu, khoác áo cà sa, tranh giành chém giết trong vũng lầy hỉ, nô, ái, ố, tham, sân, si với bản năng sát sinh, trộm cắp, tà dâm, nói dối, đam mê rượu chè như loài người thời hoang dã. Tất cả đều rập theo khuôn tư tưởng, đạo đức man rợ của quỷ đỏ Hồ Chí Minh nhằm bôi bẩn, triệt hạ Phật giáo - một tôn giáo đã đồng hành với đất nước, dân tộc trải qua nhiều khúc quanh cam go của lịch sử Việt Nam.

(Le Nguyen)

11:13 19 tháng 2, 2019 Reply

Phóthườngdân •

Chùa nào mà mang Hồ vào thờ như Đại Bồ Tát là cả sự sỉ nhục to lớn cho Phật Giáo và đám sư trong chùa toàn là sư hổ mang, chỉ ham lợi mà phỉ báng công đức của Đức Từ Phụ Thích Ca.
Nội trong 5 Giới cấm, giới nào Hồ cũng vi phạm ngút trời, làm người còn chưa xứng, lấy đâu thành thánh.

1. Không sát sanh: HCM giết người không sao đếm nổi.

2. Không nói dối: Không chỉ riêng Hồ mà toàn bộ CS, có tên nào không nói dối.

3. Không trộm cướp: Hồ còn cướp cả chính quyền bằng mưu mô thủ đoạn, cướp tài sản của địa chủ phú nông mang về nuôi bác và đảng.

4. Không tà dâm: Ai đã cướp vợ của Lê Hồng phong, ai chơi chạy qua bao nhiêu người phụ nữ, hãm hiếp trẻ em.

5. Không uống rượu: Hồ uống rượu nhiều ít miễn bàn, nhưng hành động vô luân tàn ác, giết người thì cả nước VN không ai qua mặt nổi Hồ.

HCM LÀ QUỶ CHỨ KHÔNG PHẢI NGƯỜI.

11:14 19 tháng 2, 2019 Reply

AR. 15 •

"Phật Thích Ca Mâu Ni từ bỏ cung vàng điện ngọc, ngai vàng, vợ đẹp con ngoan, đi tu hành tìm ra chân lý cứu độ chúng sinh..."? Phật Thích Ca Mâu Ni chưa bao giờ cho mình là người tìm ra chân lý cả khi đồ đệ của Ngài hỏi: "Ngài là người tìm ra chân lý?" Ngài đáp lại là: "Tôi đi tìm chân lý chứ không phải là người tìm ra chân lý! Đừng cái gì cũng nghe theo lời Phật vì tôi cũng như các ngài chỉ là người đang đi tìm chân lý mà thôi? Bậc chân tu thường khiêm tốn chứ đâu như Hồ Chí Minh tự viết sách đề cao mình là "Cha zà zân tộc". Híc...!

11:16 19 tháng 2, 2019 Reply

Lâm Viên (Trả lời) AR. 15 •

Xấc xược. Hỗn láo. Hắn xưng hắn là "cha già dân tộc". Vậy là tổ tiên ông bà của người Việt từ 4 ngàn năm... đều là con của hắn sao?

11:17 19 tháng 2, 2019 Reply

Tom Van Nguyen •

Già Hồ thứ thiệt đã chết tại Hongkong năm 1930 rồi. Mao Trạch Đông đánh tráo Hồ Quang vào thế chổ Già Hồ. 80000 dư luận viên cuồng Đảng cuồng Bác ngu xuẩn và đần độn, tôn thờ giặc Tàu làm cái thằng bác chúng nó.

11:17 19 tháng 2, 2019 Reply

cưa •

Khi tam vô trở thành bồ tát? Chuyện gì phải xảy ra. Là (giặc đến bồ đề thì giặc lại tan.) Đảng đã chết, đã nghẽo từ lâu, chỉ còn lại một bầy ma cô lại muốn thành Phật. Ma quỷ đang phá đạo, đang phá đời sống của loài người. Ở miền bắc phải nói là quá mê tín dị đoan, đến lố bịch, tranh nhau giết nhau để giựt những may mắn. Ôi nền văn hóa của Việt Nam đây sao? Quá thê thãm.

11:18 19 tháng 2, 2019 Reply

viettran •

Hồ đã làm ô uế các Tôn giáo bằng cách tự sắp xếp Đức Giesu, Đức Phật ngồi chung bàn với Mác - Engel - Lê Nin ngồi chung bàn! Còn Hồ tự nhận: Tôi nguyện là người học trò nhỏ của các vị "ấy". Đúng là đồ lưu manh!

Maxk là kẻ hoang tưởng; Lenin, Stalin, Mao là kẻ khát máu; Hồ là thằng lưu manh; Chủ Ủn là cái thằng bệnh hoạn!

11:19 19 tháng 2, 2019 Reply

SIG SAUER KATANA (Trả lời) viettran •

Hồ bả chó là danh nhân của thế giới y như bọn việt kong con hôm nay hoang tưởng, nhưng khi ra ngoài khỏi VN thì hồ bả chó chỉ là tên sai vặt và luôn phải ngời dưới đất, đó là phận của đầy tớ cho ngoại bang nga - tàu, thật nhục nhã cho bọn viêt kong xảo trá và ngu dốt mất dạy

11:20 19 tháng 2, 2019 Reply

bà Triệu •

Đạo phật đã bị CS lũng đoạn từ lâu, chúng đã lợi dụng các hòa thượng như Thích trí Quang,... từ thời ông Diệm để lật đổ ông, để rồi sau ngày 30/4 đã cấm giáo hội phật giáo Ấn quang của ông này hoạt động! Từ khi VN tiến hành "đổi mới" theo kinh tế thị trường thì đạo phật lại bị CS lợi dụng để làm giàu: tôi đã từng nghe các cán bộ CS nói rằng "Ko có gì mau giàu bằng xây chùa!" Tôi có để ý thì thấy các chùa thường rất được các ủy ban nhân dân này nọ chăm sóc, giữ xe dùm.v.v... Nhưng khi cần (để lấy đất theo quy hoạch?) thì nhà nước CS sẵn sàng san bằng ngôi chùa Liên Trì tại quận 2 đã tồn tại gần trăm năm, dù sư trụ trì đã van xin thống thiết, và ngôi chùa là nơi mà bao nhiêu phật tử đến hành đạo, cầu xin... Các phật tử nên để ý, nếu có làm từ thiện giúp đời thì cũng đừng để vào tay những kẻ đội lốt tôn giáo mà nên trao tận tay người nghèo thì tốt hơn...

11:21 19 tháng 2, 2019 Reply

SIG SAUER KATANA (Trả lời) bà Triệu •

Còn nhớ vụ thích quảng đức tự thiêu náo loạn Saigon, sự thật ông ta không tự thiêu, nếu tự thiêu thì phải tự chế xăng lên người rồi tự châm lửa đốt, nhưng đây lại là các đệ tử của ông ta đã thiêu sống ông ấy, và khi xe cứu thương và cứu hỏa chạy đến để cứu ông ta thì cái đám sư hổ mang nằm vùng việt kong biểu tình chặn đường không cho xe vô khu vực ông thích quảng đức bị thiêu, bọn việt kong xúi giục các thầy chùa và sư đệ của họ phạm tội ác tày trời cho nên ngày nay phật giáo VN thì các chùa cũng như sư sãi toàn là việt kong nằm vùng và đạo đức sa đọa giống y như hồ bả chó.

11:22 19 tháng 2, 2019 Reply

Đỗ Hồng •

Có độc lập, chủ quyền không, hay là sắp sửa trở thành một tỉnh nhỏ của Tàu Cộng? Có tự do thực sự không, hay là người dân bị kiềm kẹp, bị cướp đất, bị tước mất những quyền tự do căn bản nhất như đi lại, bày tỏ chính kiến, bị bắt giam cầm và bị giết chết ngay trong đồn côn an? Thống nhất lãnh thổ mà lại để mất đất và biển đảo về tay Tàu Cộng?

Hãy mở mắt lớn ra đi DLV, đừng ngu muội, cuồng tín, nghe theo đảng cướp mà phản bội lại dân tộc.
VNCH không thất bại mà chỉ bị đồng minh phản bội bỏ rơi, chứ nếu một chọi một thì chưa chắc gì lính Bắc Việt đã cưỡng chiếm được miền Nam.

Nếu VNCH thất bại như bạn nói thì tại sao hơn 42 năm rồi đa số dân chúng vốn là những người đã từng hưởng tự do dân chủ thực sự dưới thời VNCH lại tiếc nuối chính thế này mà chán ghét cái chế độ CS tàn ác dã man, mọi rợ vậy?

Một lần nữa, DLV nên nhìn vào sự thật đi, đừng ảo tưởng, cuồng tín vào chế độ bán nước hại dân nữa.

11:24 19 tháng 2, 2019 Reply

Trực ngôn •

10 tội ác lớn nhất của Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam

1- CSVN gây ra cuộc chiến dai đẳng từ năm 1945-1975, có tội cướp chính quyền hợp pháp và hợp hiến của chính phủ Trần Trọng Kim:

… Ngày 9 tháng 3 năm 1945, Nhật đảo chính Pháp, độc chiếm thuộc địa Đông Dương. Để tranh thủ sự ủng hộ của người Việt cùng những nước Á châu khác đang bị Nhật chiếm đóng như Miến Điện, Philippines, Nhật tuyên bố “trao trả độc lập” cho Việt Nam. Ngày 11 tháng 3 năm 1945, triều đình Huế tuyên bố hủy bỏ Hòa ước Patenôtre ký với Pháp năm 1884, khôi phục chủ quyền Việt Nam. Trần Trọng Kim được giao thành lập nội các vào ngày 17 tháng 4năm 1945. Đây là chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam “độc lập” trên danh nghĩa và Trần Trọng Kim trở thành Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam.

2- CSVN sát hại các đảng phái (không cộng sản) khi họ đang hợp tác với phong trào kháng chiến Việt Minh chống Thực dân Pháp:

Trần Trọng Kim: Trong những lời tuyên truyền của Việt Minh, thấy luôn luôn nói nào là hạnh phúc, nào là tự do, bình đẳng, mà sự thật thì trái ngược tất cả. Những lối họ dùng là nói dối, đánh lừa cướp bóc, giết hại tàn phá, không kiêng dè gì cả, miễn làm cho người ta mắc lừa hay sợ mà theo mình là được Hồ Chí Minh và đảng CSVN là một tập đoàn mafia luôn gây chia rẽ, phá hoại đất nước, tạo ra cuộc nội chiến dai dẳng, không cần thiết trên đất nước VN, làm suy yếu tiềm lực quốc gia, dân tộc bằng sự sát hại các phần tử kháng chiến nhưng không theo CNCS. Những khẩu hiệu mà CSVN thường dùng là độc lập, tự do, hạnh phúc, bình đẳng chỉ dùng để dối gạt dân Việt Nam mà thôi!”

3- Trong kháng chiến chống Pháp, CSVN đã thỏa hiệp và rước Pháp vào lại VN năm 1946:

“… Thực hiện chủ trương tạm thời hòa hoản với thực dân Pháp để đẩy nhanh quân Tưởng ra khỏi miền Bắc, chính phủ Việt Nam đã ký với đại diện chính phủ Pháp bản Hiệp định sơ bộ tại ngôi nhà số 2 phố Lê Lai, Hà Nội.

Nội dung cơ bản của Hiệp định là:

- Nước Pháp công nhận nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa là một nước tự do, có chính phủ, nghị viện, quân đội, tài chính của mình ở trong Liên bang Đông Dương và khối Liên hiệp Pháp.

- Nước Pháp cam đoan sẽ thừa nhận kết quả của cuộc trưng cầu ý dân về việc thống nhất ba kỳ.

- Nước Việt Nam thuận để 15.000 quân Pháp vào miền Bắc Việt Nam thay quân Tưởng và sẽ rút hết sau 5 năm, mỗi năm rút 1/5.”

4- Năm 1945 CSVN chủ trương cướp gạo cứu đói do chính phủ Trần Trọng Kim chuyên chở ra miền Bắc, hành động nầy khiến trên 2.000.000 người chết vì đói:

“Thứ nhất, Việt Minh xúi dân chúng chống đối việc trưng mua lúa gạo, xúi dân đánh phá các kho lúa. Trong cơn nghèo đói túng quẫn, có người bày cho phương cách kiếm gạo để ăn, nên dân chúng hưởng ứng khá đông.

Thứ nhì, lợi dụng việc chính phủ tiếp tế để cứu đói ở miền Bắc, Việt Minh âm thầm chận bắt những chuyến xe hay những chuyến ghe chở gạo từ miền Nam ra, rồi Việt Minh đem tiếp tế cho những mật khu của họ (David G. Marr, Vietnam 1945, The Quest for Power [Việt Nam 1945, đi tìm quyền lực], University of California Press, Berkeley, 1995.

Trong cơn đói, có người đành phải lên mật khu gia nhập Việt Minh để được chia phần gạo cướp được cho qua nạn đói. Hành động của Việt Minh làm cho việc tiếp tế gạo từ Nam ra Bắc càng trở nên khó khăn. Từ đó, nạn đói càng trầm trọng và Việt Minh càng dễ hoạt động tuyên truyền, kích động quần chúng.

Đặc biệt hơn nữa, sau ngày 2-9-1945, Việt Minh tịch thu toàn bộ tiền bạc của các quỹ cứu đói trên toàn quốc (Ngô Thế Vinh dịch và trích dẫn trong bài “Từ Ất Dậu – 1945 sáu mươi năm đi tới cây cầu Cần Thơ – 2005”, đăng trên tạp chí Hợp Lưu, California, số 51, tháng 2 & 3 năm 2000. tr. 173), nghĩa là cướp lấy tài sản của những người đang đói, do những người hằng tâm khắp nước giúp đỡ.”

(Xin xem tiếp phần dưới)

11:26 19 tháng 2, 2019 Reply

(Tiếp phần trên 10 tội ác ....)

6- CSVN sát hại trí thức góp ý sửa sai đảng trong vụ Nhân Văn Giai Phẩm:

“… Cuộc Cách mạng văn hóa chống Nhân Văn Giai Phẩm 1957-1960: Hàng ngàn Trí thức, Nhà Văn, Nhà báo có tư tưởng dân chủ bị vào tù, nhiều người bị chết trong ngục tối.”

7- CSVN tiến hành xâm lăng Miền Nam Việt Nam theo chỉ thị của Cộng Sản Quốc Tế bất chấp nguyện vọng hòa bình của toàn dân:

“Việt Nam Cộng Hòa là một Quốc Gia Hợp Pháp được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới qua Hiệp Định Genève 1954, đã từng có quy chế là một quốc gia quan sát viên của Liên Hiệp Quốc. Từ năm 1954 cho đến năm 1975.” Như vậy ta có thể thấy được rằng ngay người đàn anh cộng sản Liên Xô của cộng sản Việt Nam cũng phải công nhận tính chính danh và hợp pháp của nước Việt Nam Cộng Hòa mà bất cứ nước nào cũng không có quyền xâm phạm.

“Lê Duẫn, bí thư thứ nhất đảng Lao Động (năm 1976 đổi là tổng bí thư), đã từng nói: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc.” Thật ra, ngay từ năm 1950, Việt Minh cũng đã đánh cho Trung Quốc.

8- CSVN phản bội quyền lợi của toàn dân, rước voi dày mả tổ, bị Trung Cộng sách động và lợi dụng:

“CSTQ chiếm đất, chiếm đảo của chúng ta, không phải do tài ba của CSTQ, mà do Hồ Chí Minh và tập đoàn lãnh đạo CSVN, rước voi về giày mộ tổ, đúng theo kế hoạch thâm độc của cường quyền phương Bắc là “dĩ Việt chế Việt” (dùng người Việt chế ngự người Việt).

Như thế, trong chiến tranh ba mươi năm vừa qua trên đất nước Việt Nam, Hồ Chí Minh và đảng CSĐD nhờ CSTQ để đánh Pháp, không khác gì nhờ một kẻ cướp đuổi một tên trộm. Tên trộm bỏ chạy thì kẻ cướp vào nhà. Đây không phải chỉ là những sai lầm chiến lược của Hồ Chí Minh và đảng Lao Động Việt Nam, mà đây chính là tội lỗi phản quốc lớn nhất trong lịch sử Việt Nam từ cổ chí kim. Những tội lỗi nầy hiện đưa đến những hậu quả tai hại mà người Việt Nam ngày nay đang phải đối mặt”.

9- CSVN bán nước, dâng đất, dâng biển cho Trung Cộng:

“Theo tài liệu điều trần của Bác Sĩ Trần Đại Sĩ thì Việt Nam nhượng cho Trung Quốc 789 cây số vuông (Km2) dọc theo biên giới hai tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn, và theo những tài liệu trong nước đưa ra thì Việt Nam mất 720 cây số vuông (cả hai tài liệu đều cho thấy phần hiến đất lớn hơn cả lãnh thổ Singapore)

Như vậy năm 2000, CSVN đã ký nhường thêm gần 8.8% lãnh hải vịnh Bắc Việt tương đương gần 11,000 cây số vuông, và lãnh hải của Trung Cộng nay chạy sâu tận đảo Bạch Long Vĩ.”

10- CSVN đã lường gạt toàn dân Việt Nam qua nhiều thế hệ. Hồ Chí Minh và đảng CSVN không hề vì quyền lợi quốc gia dân tộc mà chỉ vì Quốc Tế Vô Sản mà thôi.

11:27 19 tháng 2, 2019 Reply

Teosg •

Cám ơn tác giả Lê Nguyên vì bài viết đã vạch trần tội ác ghê tởm của bọn bút nô vô thần. Trong đám quỷ sứ vô thần này nổi trội là thằng trọc mạo danh thầy tăng tên Thích Huệ Đăng đã viết bài ca ngợi một con ác quỷ họ Hồ thành một vị đại Bồ tát.

Bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất. Bệnh tật từ miệng mà vào còn tai họa từ miệng mà sanh ra. Bọn Việt cộng vô thần vốn không tin nhơn quả nên chúng cứ ỷ vào óc thông minh nhỏ hẹp của nó mà tha hồ ca tụng tên ác quỷ họ Hồ nhằm tìm cầu danh lợi riêng . Bọn ngu si này vốn chấp đoạn diệt, cho rằng hễ con người chết rồi là hết. Do vậy chúng không hề biết sợ quả báo ngày sau sẽ tìm đến cho chúng.

Ở trăm năm kiếp người thì ác quả hiện tại tên là tai họa, việc này thì mắt thịt của người bình thường có thể thấy được và hiểu được. Nhưng hiểu rộng ra thì ý nghĩa tai họa không phải chỉ có vậy. Sau khi chết thì kẻ kia còn phải đọa vô lượng năm trong địa ngục. Hắn phải chịu cái quả báo hành hạ thân xác, sống không được mà chết cũng không xong, liên tục trong hàng ngàn năm. Đây cũng là tai họa đến với nòi vô thần.

Tám mươi ngàn năm là tuổi thọ của chúng sanh trong cõi địa ngụ giống như trăm năm là tuổi thọ của cõi người vậy. Theo kinh Trường A Hàm, Tuệ Sỹ dịch ra tiếng Việt. Cảnh khổ ở cõi địa ngục thì mắt thường của con người không thể thấy, chỉ có những người tu hành vượt qua sắc ấm mới thấy được . Đây gọi là mở thiên nhãn.

Bọn ngu si vô thần kia vì chấp vào giới hạn nhìn thấy của mắt thịt nên chúng không thấy. Không thấy nên cho là không có. Do vậy, kẻ ngu si vô thần kia cứ nghĩ rằng, ta cứ ca ngợi Hồ tặc thì vừa có tiền vừa có cuộc sống thoải mái. Tội gì mà tội ? Chết rồi là hết. Do tin như thế nên bọn tiểu nhân có chút trí thông minh nhờ phước đức kiếp trước còn truyền lại – điển hình là thằng trọc Huệ Đăng- cứ thỏa sức ca tụng tên ác quỷ họ Hồ mà nó không hề sợ quả báo ngày sau.

Bọn dân đen ngu muội thấy vậy liền nghĩ rằng, nếu có quả báo thì tại sao những thằng ca ngợi Hồ tặc kia chúng vẫn sống phây phây, không hề hấn gì, chúng vẫn ăn sung mặc sướng. Luận rộng ra thì tất cả 500 thằng vô thần trong băng đảng tội ác Việt cộng có suy suyển gì đâu ? suy nghĩ nông cạn như thế nên bọn dân đen lấy đó làm gương rồi chúng thỏa sức làm ác. Thế nên nơi nơi gia đình tan nát, con người đua nhau phạm giới, ma tăng xâm nhập chùa chiền làm hư hoại Chánh pháp đức Phật.

Hễ con người theo con đường ác thì càng lúc càng xa cách với Chánh pháp. Giống như một kẻ nghiện ma túy thì hắn càng lúc càng tăng dose ma túy. Cũng thế thì càng lúc thì cái tâm ác càng lừng lẫy, càng mạnh, không thể dừng lại vì hắn bị nghiệp ác của hắn cuốn đi.

Ác nghiệp tích tụ ngày càng lớn nhưng nó chưa hiện thành hình tướng quả báo bởi vì cái tài khoản phước đức vô hình kia trong quá khứ của hắn vẫn còn đủ mạnh để bảo vệ cho hắn. Cho đến khi phước đức vô hình trong quá khứ của bọn kia bị tiêu mòn hết do làm ác, thì ác quả lù lù hiện thành hình tướng rõ ràng. Chỉ đến lúc đó thì người dân thường mới thấy.

(Xin xem tiếp phần dưới)

11:29 19 tháng 2, 2019 Reply

(Tiếp phần trên và Hết)

Xin lược qua kết cuộc về chiều của một số tên VC điển hình.

Tên Phạm văn Đồng bị mù mắt lúc già, nghe nói hắn xin quy y vào lúc sắp chết. Con trai Trường Chinh bị tử nạn, tuyệt tự. Hồ Hẹ bị Duẫn bức chết. Duẫn nằm lở loét trên giường gần chục năm mới chịu xuống địa ngục, Kiệt bị thuốc chết, Giáp sống như thây ma gần chục nằm trên giường, muốn chết cũng không được. Giòng họ Phan của Lê Đức Thọ tuyệt tự, sót lại là Đinh la Thăng nay cũng sắp tiêu.

Tất cả các thằng chóp bu Việt cộng thì không một thằng nào chết được yên lành, mặc dầu trong tay chúng đang có tất cả các phương tiện hơn người để chữa trị cho bệnh tật của chúng.

Còn đám đầu lĩnh VC bên dưới thì sao ? hãy nhìn vào đám con cháu chúng. Ham danh lợi, không biết hiếu để với cha mẹ chúng, cực kỳ ích kỷ nên rất ác. Chúng thường chơi ma túy, trụy lạc, sa đọa và phần đông chết rất trẻ. Đa phần giòng họ bọn này bị tuyệt tự.

Của cải tham nhũng từ xương máu của dân thì hoặc là bị đám đồng chí VC cướp sạch, hoặc bị thiên hạ gạt lấy sạch, hoặc bị luật chế tài, hoặc bị người dân Việt thu hồi sau này. Bọn này chỉ còn chờ ngày đi đoàn tụ với ma quỷ theo diện địa ngục không cần ai phỏng vấn. Vì ham hưởng thụ trong chục năm kiếp người nên tha hồ làm ác để rồi cuối đời phải nhận quả báo địa ngục trong vài ngàn năm sau. Thế nên người trí gọi chúng là bọn ngu si.

Dấu hiệu chung thường thấy khi ác quả đầy và đến ngày chúng phải trả quả. Đó là lòng lo sợ tự dưng xuất hiện và ám ảnh chúng ngày đêm. Đó là lúc mà thiện nghiệp kiếp quá khứ đã xài hết và đến lúc ác nghiệp ra tay. Chính là lúc mà lò Cộng sản đốt củi Việt cộng cho sạch hết.

Chia sẻ vài suy nghĩ thẳng thắn. Thân chào.

11:29 19 tháng 2, 2019 Reply

Hoàng Trường Sa •

Chời! Hồ Chí Minh mà là Đại Bồ Tát ư? Ác, Dâm, giết người như ngóe như hắn không thể nào là Đại Bồ Tát được. Giận quá tui đi tra Tự điển coi có chữ BỒ nào hợp với hắn không. Thì thấy cuốn Việt Anh Tự điển của Nguyễn Văn Khôn có mấy chữ sau đây:

1) BỒ CÀO [tiếng Anh là Rake]: HCM có thể là Đại Bồ Cào, dùng để cào cỏ, cào lá. Cũng có thể dùng để phang vô đầu người khác để giết họ (theo tinh thần ác độc của HCM).

2) BỒ CẮT [tiếng Anh là Sparrow-hawk]: HCM có thể là con chim ĐẠI BỒ CẮT, mà có người còn nói là chim BÙ CẮT. Nếu đọc theo giọng Huế nặng trình trịch của tui sẽ thành chim Bu Cờ ặc.

3) BỒ HÓNG [tiếng Anh là Soot]: Hồ Chí Minh có thể là ĐẠI BỒ HÓNG vì đời hắn có quá nhiều vết đen, còn đen hơn bồ hóng nhiều.

4) BỒ NHÌN [tiếng Anh là Puppet]: Hồ Chí Minh là ĐẠI BỒ NHÌN [Great Puppet] tức là ĐẠI BÙ NHÌN của Nga Tàu.

11:31 19 tháng 2, 2019 Reply

cưa •

Mẹ Việt Nam ơi!
Con gọi mẹ trên những bước chân con vẫn còn dẫm xuống trên đường thua trận
Con thua ai đây?
Như trong đêm trần gian chỉ có bóng đêm đen
Nghe tiếng loãng xoãng của gông cùm.
Nghe tiếng kêu vô vọng của dân
Trên đường đi đã để lại những tha ma
Ngôi mộ biển vẫn chao nghiêng thù hận
Mùa thu đi những mùa thu vẫn đang trở lại
Con vẫ̉n giữa đường tỵ nạn đang đi
Sau lưng con là quê hương đắm chìm trong tăm tối
Còn những âm mưu - còn những bí mật còn những hang hầm của thời tam vô.
Chúng say trong cơn giết giết giết giết dân - đoạt ruộng.
Chúng như con rắn đói nuốt hoài không no
Chúng nuốt sống Sài Gòn hoa lệ - chúng nuốt cả hòn ngọc Viễn Đông nhã ra xương máu ngồm ngoàm.
Chúng đội nón cối chúng mang dép râu- chúng ngu như thú vật- ác như cọp đói -chúng là Việt cộng.
Dân bây giờ còn lại gì đâu chỉ còn bao nhiêu lời nguyền rủa
Trong những bài ca cũng là tiếng chửi.là hận thù thấu xương
Hồ chí minh vẫn là con ma con quỷ chưa chôn vẫn còn nằm phơi bao nhiêu tủi nhục.
Biển Đông đang có những đoàn quân tập trận.
Những trận giặc ngang qua - tre cỏ cũng đứng lên thôi.

15:48 19 tháng 2, 2019 Reply

Bây giờ đi đâu cũng thế thôi,đất nước người ta chứ không phải chỗ vô chủ,cũng không phải không có cơ chế quản lý. Cho nên việc truyền đạo hay bất cứ việc gì cũng có những cơ chế quản lý của nhà nước sở tại chứ không thể nào muốn truyền đạo là truyền đạo được

15:55 19 tháng 2, 2019 Reply

Vào đất nước nào cũng vậy thôi,bao giờ cũng phải thỏa mãn những yêu cầu của đất nước người ta,và đương nhiên,tuyệt nhiên cần tôn trọng cũng như góp phần vào việc bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc của người ta thì người ta mới cho hoạt động được

16:27 19 tháng 2, 2019 Reply

Haha, cái đất nước tư bổn mà nghe đồn là văn minh như Nhật mà cũng cấm tôn giáo các kiểu đấy lêu lêu, thế mà đứa nào dám bênh chúng nó nữa không, đứa nào dám tuyên truyền là Việt Nam cấm đạo nữa không lại đây đối chất với bố cái, eo ôi Việt Nam là cái đất nước tự do truyền đạo nhất rồi đấy

16:40 19 tháng 2, 2019 Reply

Bây giờ tôn giáo hay cụ thể là Vatican đang càng ngày càng muốn lún sâu vào tình hình chính trị nội bộ các quốc gia rồi đấy nhể, thế làm sao được, can thiệp vào như thế thì các quốc gia loạn, loạn hết à, nói chung là chỉ để đấy thôi, phải hạn chế đạo vào như Nhật tư bản ý mới vừa lòng các bạn rận

19:33 19 tháng 2, 2019 Reply

Nhật Bản được biết đến là quốc gia rất chú trọng giữ gìn các giá trị văn hóa dân tộc , xem lòng trung thành là thượng tôn , trước đây Nhật Bản cấm công giáo vì tồn tại nguy cơ đe dọa độc lập dân tộc , hiện nay việc truyền đạo ở Nhật Bản còn gặp nhiều khó khăn cho thấy Nhật Bản vẫn rất cẩn trọng cho việc truyền đạo Công giáo , hình như Nhật Bản đang lo lắng các thế lực thù địch lợi dụng Công giáo để gây ảnh hưởng an ninh trật tự quốc gia Nhật .

19:34 19 tháng 2, 2019 Reply

Công giáo bây giờ thực sự là một trở ngại đối với rất nhiều quốc gia trong việc du nhập vào! Không phải các quốc gia đó từ chối mà không có lý do, tất cả đều có nguyên nhân của nó. Theo cá nhân tôi thì những vấn đề gây nhức nhối của công giáo trên hầu khắp các quốc gia chính là rào cản lớn đó!!!

19:37 19 tháng 2, 2019 Reply

Nhật Bản từ chối để cho Công giáo du nhập vào chắc chắn có nguyên nhân của nó! Nếu như nhìn vào tình hình của những linh mục ở Việt Nam hay bất kì các hoạt động nào lợi dụng công giáo gây rối an ninh trật tự thì chẳng có quốc gia nào muốn công giáo du nhập vào cả!!!

19:45 19 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là việc truyền đạo đó đã như vậy, cho nên việc truyền đạo này hay bất cứ việc gì thì cũng có những cơ chế quản lý và như vậy thì nhà nước sở tại chứ không thể nào mà muốn truyền đạo là truyền đạo được ấy chứ mà đúng không.

19:55 19 tháng 2, 2019 Reply

ĐM mấy thằng Phản Hồi chó chết, thằng Đảng viên về hưu đâm cha thuốc chú những con lợn hoang dã, cha ông của tụi mày do chó đẻ ra hả.

19:59 19 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là đất nước họ phát triển như vậy mà lại không cho đạo giáo truyền vào hay sao ấy chứ, chúng ta cần hiểu rõ về những vấn đề như thế này ấy mà, chúng ta cứ thích Nhật Bản lắm cơ mà, để rồi xem nhá sẽ ra sao đúng không.

21:24 19 tháng 2, 2019 Reply

Như chúng ta đã biết Nhật Bản được biết đến là quốc gia rất chú trọng giữ gìn các giá trị văn hóa dân tộc , xem lòng trung thành là thượng tôn , trước đây Nhật Bản cấm công giáo vì tồn tại nguy cơ đe dọa độc lập dân tộc cho nên chúng rất khó khăn để xâm nhập] vào.

21:31 19 tháng 2, 2019 Reply

Ở đâu cũng như thế cả,đất nước nào cũng vậy thôi,bao giờ cũng phải thỏa mãn những yêu cầu của đất nước người ta,và đương nhiên,tuyệt nhiên cần tôn trọng cũng như góp phần vào việc bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc là trên hết đó là vấn đề quan trọng nhất rồi.

21:39 19 tháng 2, 2019 Reply

Một đất nước từng bị đe dọa về độc lập bởi các yếu tố do người Công giáo tạo nên vì vậy việc thận trọng ,đề phòng của Nhật Bản trong việc truyền đạo Công giáo suy cho cùng là hợp lý , việc Công giáo mang niềm vui tươi , điều tốt , mang theo lời Chúa đến thì không sao nhưng sau khi truyền giáo lại bị kẻ xấu lợi dụng chống phá thì lại mối nguy cho xứ sở hoa anh đào .

21:44 19 tháng 2, 2019 Reply

Tôi nghĩ một nước như Nhật Bản mà làm như vậy đều có nguyên nhân nào đó, và tôi nghĩ rằng đó là những điều mà công giáo Việt Nam còn thiếu. Việc công giáo muốn du nhập vào thì không phải đơn giản, nó còn phải chịu sự quản lý của đất nước đó nữa. Công giáo để lại quá nhiều vấn đề nhức nhối để khi nó muốn du nhập vào thì cần phải có sự xem xét kĩ

01:35 20 tháng 2, 2019 Reply

Trực ngôn •

Truyện cười xã hội chủ nghĩa

Hiếm và Tốt

Một ông nhà giàu nọ bị bệnh nan y sắp chết, bác sĩ Tề nói muốn sống thì phải thay nội tạng. Ông ta lập tức bay ra chợ đen nội tạng bên Trung Quốc.

Đầu tiên, ông ta vào tiệm bán tim.Tại đây, tim các loại có đủ cả. Nào là : tim bác sĩ, tim nông dân, tim công nhân, tim luật sư, tim thầy giáo… nhưng mắc nhất trong cửa hàng là một trái tim cộng sản. Ông ta liền hỏi chủ tiệm :
- Sao tim này mắc dữ vậy, bộ nó tốt lắm hả ?
- Cái này hổng phải nó tốt mà là nó hiếm.
- Sao hiếm ?
- Ây dà, nị hông thấy sao ? Cả ngàn thằng cộng sản mới có 1 thằng có tim đó chớ. Vậy là nó hiếm rồi. Hàng hiếm đó , mua đi.

Ông nhà giàu mua trái tim cộng sản. Sau đó , qua tiệm bán bao tử. Ở đây cũng có đủ loại: bao tử lính, bao tử dân nghèo, bao tử dân giàu…nhưng mắc nhất là bao tử của quan chức nhà nước cộng sản. Rút kinh nghiệm tiệm bán tim, ông ta hỏi chủ tiệm :
- Cái này nó hiếm nên mắc phải không ?
- Cái này hổng hiếm nhưng mà nó tốt !
- Tốt ra sao ?
- Tốt lắm chứ ! Xi măng, sắt thép, tiền bạc, mỡ thối, mỡ bẩn gì, kể cả sĩ diện và lương tâm bỏ vô nó cũng tiêu hóa hết. Tốt lắm đó, mua đi

Ông nhà giàu mua cái bao tử đó.Cuối cùng, chỉ còn tiệm bán não. Ở đây cũng có đủ loại não như 2 tiệm trước, nhưng mắc nhất cũng là não của người cộng sản. Lần này ,vừa thấy cái não mắc nhất đó, ông ta nói ngay :
- Lấy tôi cái này, cái này mắc vậy chắc vừa hiếm lại vừa tốt ?
- Nị khéo chọn ghê ! Cả triệu thằng công sản mới có 1 thằng có não, mà nó ít khi xài tới lắm nên còn mới ! Còn tốt ở chỗ là mỗi khi nó động não suy nghĩ tức là nó sắp có tiền !

01:36 20 tháng 2, 2019 Reply

Củ Chi •

Có người tiếc rẻ, phải chi... phải chi... Bác "thượng mã phong bờ hang Pác Bó / Thì ngày nay đâu có lũ u mê!"

Nếu ngày ấy...

Nếu ngày ấy bến Nhà Rồng đóng cửa
Người lang thang quay trở lại Nghệ An
Làm giáo làng hay một chân thư lại
Thì ngày nay dân đã thoát lầm than

Nếu ngày ấy, sông Sài Gòn nổi sóng
Người đang leo bỗng rớt mẹ xuống sông
Bầy sấu đói đã reo mừng ruớc bác
Thì ngày sau xương đâu trắng cánh đồng

Nếu ngày ấy trên bong tàu đêm tối
"Người lao công đang quét dọn hành lang"
Cơn sóng dữ tiễn đưa về đáy biển
Thì ngày nay quê mẹ đã bình an

Nếu ngày ấy trời Paris trở lạnh
Cục gạch hồng chẳng đủ ấm qua đêm
Bác chết cóng trên mình cô đầm nái
Thì ngày nay tổ quốc đã êm đềm

Nếu ngày ấy, tên toàn quyền rộng lượng
Cho người vào trường thuộc địa, khỏi thi
Mẫu quốc đã có thêm Hoàng Cao Khải
Mà An Nam cũng thoát cảnh "bác đi"

Nếu nếu nếu, thêm một ngàn lần nếu
Bác chẳng đi! Đi chẳng có ngày về!
Về, thượng mã phong bờ hang Pác Bó
Thì ngày nay đâu có lũ u mê!

01:37 20 tháng 2, 2019 Reply

đồng chí Thích Huệ Đăng •

Một cây hán văn:

Ba Đình "Đạo Dụ"

Ba Đình trắng sương, MÙ BÁC ĐỢI.
Trong lăng: nắng cực, ĐÁ KHÔNG REO
Bác dạy đàn con: TU PHẢI ĐẠO.
Nhất niên KHU ĐỘNG, vạn niên sầu.

01:43 20 tháng 2, 2019 Reply

nguyenthimynguy •

Hỡi các thành viên hội 3 củ! Ông Le Nguyen ổng chửi bác hồ của chúng ta như chửi chó đây nè! Nhưng mà ổng chửi có ... chứng cớ! Các thành viên 3 củ đâu, lên chửi lại đi chớ! Chết đâu hết rồi hả?

01:43 20 tháng 2, 2019 Reply

Tiến Dũng •

Tác giả Le Nguyen đúng là bôi bát "ông bác" của tui quá sức! Tui hỏi tác giả: Nếu bác hồ là đồ cà chớn thì tại sao lại được xếp HẠNG BA thế giới, hả? Bằng chứng đây nè:

Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh

Tờ Polska Times tức Thời báo Ba Lan hôm 5/3 vừa đưa ra một bản xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu.

Cũng như nhiều sự bình chọn trước đó của các trang mạng khác, các nhà độc tài thuộc 3 thể chế chính trị: Phát xít, Cộng sản và Quân phiệt.

Những nhân vật của Polska Time như sau:

* 1 – Ismail Enver, Thổ Nhĩ Kỳ, cầm quyền 1913-1918, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,1 đến 2,5 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Armenia

* 2 – Kim Nhật Thành, Bắc Triều Tiên, cầm quyền 1948-1994, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,6 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Triều Tiên

* 3 – Hồ Chí Minh, Việt Nam, cầm quyền 1945-1969, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Việt Nam.
Đứng hạng ba tức là được huy chương đồng đó, hiểu chưa hả hả?

01:44 20 tháng 2, 2019 Reply

Nguyễn Hoàng Hải (vntb.org) •

Mấy người không biết gì cả! Hồ chính mo là vị... bồ tát kiểu mới! Ông bồ tát chuyên... "tát" các cháu gái ngoan không hà, thí dụ Huỳnh Thị Thanh Xuân chẳng hạn...

01:45 20 tháng 2, 2019 Reply

Phú Quý •

Nè, mấy ông DLB không được chửi bác hồ của tôi nhé. Vì "bác" là người Tàu duy nhất thành công trong việc lừa được người VN và đảng cs của "bác", đưa được nước VN làm thuộc địa của Tàu, điều mà trước kia, tổ tiên của "bác" không làm được dù đô hộ VN cả ngàn năm. OK?

01:45 20 tháng 2, 2019 Reply

Phú Quý •

Nghĩ cũng lạ. Cả một cái đảng vỗ ngực tự xưng là "quang vinh", mà lại "đời đời học tập và làm theo gương của tên Tàu HCM dâm ô, cướp nước VN, khát máu... vĩ đại" mà không biết xấu hổ là tại làm sao nhỉ?

01:46 20 tháng 2, 2019 Reply

uumanhcongtu •

Muốn sống trong chùa phải thờ lạy Phật Hồ Hẹ! Nếu không bọn tui Nô Cộng sẽ quy hoạch khu chùa theo "Đúng Quy Trình" đấy nhé.

20:55 20 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là đất nước họ phát triển như vậy mà lại không cho đạo giáo truyền vào hay sao ấy chứ, chúng ta cần hiểu rõ về những vấn đề như thế này ấy mà, chúng ta cứ thích Nhật Bản lắm cơ mà, để rồi xem nhá sẽ ra sao đúng không?

22:22 20 tháng 2, 2019 Reply

Vào đất nước nào cũng vậy thôi,bao giờ cũng phải thỏa mãn những yêu cầu của đất nước người ta,và đương nhiên,tuyệt nhiên cần tôn trọng cũng như góp phần vào việc bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc của người ta thì người ta mới cho hoạt động được!!!

09:34 22 tháng 2, 2019 Reply

Chắc chắn rằng nhật bản thấy được mặt tiêu cực khi cho thiên chúa giáo du nhập vào quốc gia mình nên mới tạo khó khắn trong công việc truyền đạo của đức giáo hoàng. Chúng ta thấy rằng là đất nước họ phát triển như vậy mà lại không cho đạo giáo truyền vào hay sao ấy chứ

09:35 22 tháng 2, 2019 Reply

Một đất nước từng bị đe dọa về độc lập bởi các yếu tố do người Công giáo tạo nên vì vậy việc thận trọng ,đề phòng của Nhật Bản trong việc truyền đạo Công giáo suy cho cùng là hợp lý , việc Công giáo mang niềm vui tươi , điều tốt thì có thế chấp nhận nhưng bên cạnh đó là nhiều điều phức tạp

22:42 25 tháng 2, 2019 Reply

Quả thật không chỉ Nhật Bản, phương Đông có những nét bản sắc văn hóa riêng, khác với phương Tây, nó đã ăn sâu vào tiềm thức của họ mấy ngàn đời nay, và ở đó không có hình ảnh Thiên Chúa của đạo Công Giáo, tự do tín ngưỡng mà, không thích thì không nên ép

10:30 26 tháng 2, 2019 Reply

nếu muốn hội nhập được thì giáo hội phải có sự điều chỉnh để thích ứng với nguoif dân nơi đây, nhưng thấy rằng đâu phải ở đâu cũng có những chính sách giúp cho tôn giáo phát triển như ở Việt NAm ta, vậy mà bọn zân chủ vẫn ngoác miệng ra nói Việt NAm ta không có tư do tôn giáo, đàn áp tôn giáo

16:53 26 tháng 2, 2019 Reply

việc mà giáo hội khó truyền giáo vào nhật Bản đã chứng tỏ rằng là Nhật bản có lẽ đã hiểu được bản chât của giáo hội công giáo và không muốn bị tiêm nhiễm vào đầu những thông tin lại vớ vẩn như công giáo ha ha

17:28 26 tháng 2, 2019 Reply

có lẽ rằng người dân Nhật bản vốn rất thông minh đã hiểu được sự xấu sa và đớn hèn cùng với âm mưu thâm độc của đạo thiên chúa giáo nên đã không tham gia đạo này, hi vọng người dân Việt Nam cũng hiểu điều đó và đi theo chính nghĩa cộng sản

21:43 27 tháng 2, 2019 Reply

Đây cũng là điều dễ hiểu thôi, vì nhìn lại cũng có thế thấy được mặc dừ thiên chúa giáo mang đến rất nhiều mặt lợi nhưng bên cạnh đó mặt hại mà nó mang đến cũng không ít, cho nên việc này chính phủ nhật bản cần xem xét kĩ lưỡng trước khi quyết định

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!