20/02/2019

* Vụ Lộc Hưng: Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/02/2019 | 20.2.19Mõ Làng 

Sau khi tiếp nhận đơn của một số bà con từng sinh sống tại vườn rau Lộc Hưng với danh xưng "Ban Đại diện Vườn Rau Lộc Hưng" vào ngày 18/2/2019. Cùng ngày Ban Tiếp công dân TƯ thuộc Thanh tra Chính phủ gửi Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh. Công văn nêu rõ và yêu cầu: "-Lãnh Đạo UBND Tp.HCM tổ chức tiếp xúc, đối thoại, giải quyết dứt điểm.

-Xem xét, làm rõ nội dung một số hộ dân có quá trình sử dụng đất lâu dài nhưng chưa được xác nhận.

-Công khai các thông tin liên quan đến việc thu hồi, bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất tại khu Vườn Rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân Bình.

-Làm rõ nội dung thông báo của chính quyền địa phương về tổ chức tháo dỡ đối với các trường hợp xây dựng trái pháp luật phát sinh từ ngày 01/01/2018 tại khu đất trên, nhưng trên thực tế đã cưỡng chế toàn bộ các công trình khác.

-Trong thời gian công dân thực hiện quyền khiếu nại và chờ các cơ quan chức năng giải quyết , đề nghị giữ nguyên hiện trạng khu đất, không tiến hành xây dựng, rào chắn khu Vườn Rau Lộc Hưng.

-Đồng thời công dân phản ánh có một số đối tượng có hành vi đe dọa, cản trở người dân thực hiện quyền khiếu nại.”

Trong đó ở chỉ đạo thứ nhất cho thấy rất rõ quan điểm của Thanh tra Chính phủ, cụ thể hơn là Ban tiếp công dân TƯ trong xử lý đối với vụ việc: "Lãnh Đạo UBND Tp.HCM tổ chức tiếp xúc, đối thoại, giải quyết dứt điểm. Đây cũng là chỉ đạo thứ nhất trong văn bản của Ban tiếp công dân TƯ. 

Và thông thường đối với một sự việc mà chính Ban tiếp công dân - Thanh Tra chính phủ chưa hiểu tường tận, chưa tiếp cận thì nội dung đầu tiên phải là kiểm tra các nội dung trong đơn để nghiên cứu xem xét, giải quyết theo đúng quy định chứ không phải là ổ chức tiếp xúc, đối thoại, giải quyết dứt điểm. Điều này vì thế cho thấy, có thể với chức trách của mình ban này đã tiếp cận hoặc họ cũng đã tham gia vào quá trình giải quyết dù không chính danh và trực tiếp. Hay nói cách khác, họ đã quá hiểu về sự việc và họ cũng hiểu rằng, để giải quyết vụ việc, chính quyền TP Hồ Chí Minh (vừa là chủ thể đứng ra giải quyết, vừa chủ thể liên quan) không thể làm gì ngoài việc tổ chức đối thoại... Đó cũng là con đường ngắn nhất để vụ việc được giải quyết một cách triệt để nhất. 

Các nội dung (2), (3), (4): "-Xem xét, làm rõ nội dung một số hộ dân có quá trình sử dụng đất lâu dài nhưng chưa được xác nhận.

-Công khai các thông tin liên quan đến việc thu hồi, bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất tại khu Vườn Rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân Bình.

-Làm rõ nội dung thông báo của chính quyền địa phương về tổ chức tháo dỡ đối với các trường hợp xây dựng trái pháp luật phát sinh từ ngày 01/01/2018 tại khu đất trên, nhưng trên thực tế đã cưỡng chế toàn bộ các công trình khác" có ý nghĩa bổ trợ, làm rõ hơn vấn đề sẽ được đưa ra đối thoại. 

Theo văn bản của Ban Tiếp công dân TƯ thì TP Hồ Chí Minh sẽ có rất nhiều việc để làm nhưng điều dễ thấy, đó hầu hết là những công việc có tính nhắc lại; chính quyền các cấp TP Hồ Chí Minh từ TP đến Phường đã giải thích, đã nêu ra trong các cuộc đối thoại với dân Lộc Hưng. Tuy nhiên với quan điểm giải quyết toàn diện đối với các nội dung trong đơn được nêu; giúp cho bà con Lộc Hưng nhận thức được tổng thể, thấy được cái đúng, cái sai trong sự việc nên Ban Tiếp công dân TƯ thuộc Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu thực hiện lại. 

Như vậy, theo chức năng và thẩm quyền Ban Tiếp công dân TƯ thuộc Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc. Song cần thấy, điều đó không có nghĩa là cơ quan này đang ủng hộ dân Lộc Hưng. Cho nên, văn bản được ông Trưởng ban tiếp công dân nêu lên mang ý nghĩa chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ đối với địa phương trong xử lý vụ việc. Hi vọng dân Lộc Hưng sẽ thực sự hài lòng khi những vấn đề được nêu lên trong văn bản được giải thích thực sự cặn kẽ, nghiêm túc. 

81 nhận xét

19:25 20 tháng 2, 2019 Reply

Cơ quan thanh tra cao nhất vào cuộc rồi,bây giờ rất mong bà con nhân dân ở đây chờ đợi kết quả thanh tra và đương nhiên là nếu như có kết quả thanh tra công bố thì bà con phải tôn trọng và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật

19:28 20 tháng 2, 2019 Reply

Đương nhiên với trách nhiệm của cơ quan chức năng thì người ta sẽ vào cuộc nhưng không có nghĩa là việc này chứng minh bà con nhân dân nơi đây đúng hết trong việc này,chống lại chính quyền là đương nhiên đã sai lầm to lắm rồi

19:30 20 tháng 2, 2019 Reply

Vụ việc này đã kéo dài lắm rồi,đề nghị các cấp từ trung ương đến địa phương làm việc nhanh để sớm đưa ra kết luận. Đến lúc đó nhân dân nơi đây cũng đừng bao giờ lại không tôn trọng kết luận thanh tra nữa. Bởi vì cái gì là sự thật thì sẽ là sự thật. Hơn nữa pháp luật cần được thượng tôn hơn bao giờ hết

19:32 20 tháng 2, 2019 Reply

Chính quyền luôn luôn chấp hành tốt các quy định cả pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân,nhân dân nên tôn trọng và đi theo luật pháp chứ không nên nghe theo mấy ông linh mục xấu kích động chống lại chính quyền và cơ quan chức năng

19:38 20 tháng 2, 2019 Reply

Phải có thanh tra vào cuộc thì đám linh mục bất hảo này chẳng thể làm gì nổi! Đừng có hòng mà lừa bịp người dân thêm nữa! Tôi mong rằng sự việc này sớm được làm sáng tỏ để người dân có thể thấy được bộ mặt thật của những kẻ bấy lâu nay kích động người dân!!!

19:44 20 tháng 2, 2019 Reply

Ban Tiếp công dân TƯ thuộc Thanh tra Chính phủ gửi Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh công văn để làm rõ lại sự việc vườn rau Lộc Hưng 1 lần nữa,mặc dù từ thành phố đến địa phương đã tổ chức đối thoại với người dân Lộc Hưng nhưng Thanh tra chính phủ vẫn yêu cầu làm lại để khẳng định rõ bản chất, sự thật vụ việc. Hi vọng sau đợt làm việc này, người dân sẽ tâm phục khẩu phục.

20:11 20 tháng 2, 2019 Reply

Hi vọng sau sự chỉ đạo của ban tiếp công dân TW thuộc Thanh tra Chính phủ, người dân Lộc Hưng cùng những kẻ tự xưng là dân oan sẽ khơi thông não, hiểu được bản chất của sự việc và không nên ngoan cố tranh giành những thứ không thuộc về mình. Cũng mong khi cơ quan cấp cao vào cuộc thì kết luận về vụ việc sẽ được sáng tỏ, bà con cũng đỡ mất công khiếu kiện nhiều, để thời gian kiếm kế sinh nhai,nuôi con nuôi cháu.

20:30 20 tháng 2, 2019 Reply

Thanh tra Chính phủ vào cuộc thì vụ đất ở Lộc Hưng cũng sẽ sớm được giải quyết thôi, nói chung là phần thắng sẽ không bao giờ nghiêng về những kẻ cướp đất của công trái phép đâu, chấp nhận để được đền bù một ít thì không, thích lấy đất công cơ bây giờ thì công lý sẽ trả lời nhé

20:40 20 tháng 2, 2019 Reply

Phải vào cuộc như vậy thì tất cả những kẻ bấy lâu nay đã và đang cố gắng xuyên tạc về vấn đề khu đất Lộc Hưng sẽ không còn gì bàn cãi ở đây nữa, người dân sẽ có câu trả lời chính xác nhất. Còn đối với những tên linh mục dòng chúa cứu thế cũng không thể nào mà xuyên tạc mãi được!

21:49 20 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là chính quyền ta luôn luôn chấp hành rất tốt các quy định và cả pháp luật để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của nhân dân mà và nhân dân nên tôn trọng và phải đi theo luật pháp ấy chứ, như thế thì mới là đôi bên cùng đúng phải không nào.

22:11 20 tháng 2, 2019 Reply

Thanh tra chính phủ đã vào cuộc rồi, nếu đây thực sự là điều mà bà con vườn rau Lộc Hưng mong muốn thì mong rằng khi có kết quả chính thức, lần này họ hãy tôn trọng nó. Đừng để bị xúi giục mà tiếp tục ngoan cố cứng đầu. Đất công của nhà nước thì công tác thu hồi là hiển nhiên, mong muốn bọn phản động không tiếp tục dùng nó làm cái cớ để bốc phét bịa đặt ra thêm để lừa lọc người dân

22:22 20 tháng 2, 2019 Reply

Cơ quan thanh tra cao nhất vào cuộc rồi,bây giờ rất mong bà con nhân dân ở đây chờ đợi kết quả thanh tra và đương nhiên là nếu như có kết quả thanh tra công bố thì bà con phải tôn trọng và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật!!!

23:31 20 tháng 2, 2019 Reply

Cần phải có sự vào cuộc của cơ quan thanh tra mới thấy được những gì mà đám linh mục dòng chúa cứu thế bấy lâu nay chống đối chính quyền như thế nào. Phải như vậy thì người dân mới có câu trả lời và yên tâm ổn định cuộc sống!!!

23:34 20 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta cùng chờ câu trả lời sau cùng của vấn đề ở Lộc Hưng để thấy được bản chất của vụ việc và ai đúng ai sai sau lần thanh tra này. Từ bây giờ đến lúc có câu trả lời tôi mong các bạn không nên đưa ra lời nhận xét nào cả!!!

23:36 20 tháng 2, 2019 Reply

Trước khi có câu trả lời từ thanh tra chính phủ tôi mong các bạn không nên đưa ra lời nhận xét nào vội vàng cả! Cùng chờ câu trả lời chính xác nhất để biết được ai đúng ai sai. Cá nhân tôi ủng hộ việc thanh tra này!!!

23:37 20 tháng 2, 2019 Reply

Chính quyền luôn luôn chấp hành tốt các quy định cả pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân,nhân dân nên tôn trọng và đi theo luật pháp chứ không nên nghe theo mấy ông linh mục xấu kích động chống lại chính quyền và cơ quan chức năng!!!

23:38 20 tháng 2, 2019 Reply

Thanh tra Chính phủ vào cuộc thì vụ đất ở Lộc Hưng cũng sẽ sớm được giải quyết thôi, nói chung là phần thắng sẽ không bao giờ nghiêng về những kẻ cướp đất của công trái phép đâu, chấp nhận để được đền bù một ít thì không, thích lấy đất công cơ bây giờ thì công lý sẽ trả lời nhé!!!

23:38 20 tháng 2, 2019 Reply

Hi vọng sau sự chỉ đạo của ban tiếp công dân TW thuộc Thanh tra Chính phủ, người dân Lộc Hưng cùng những kẻ tự xưng là dân oan sẽ khơi thông não, hiểu được bản chất của sự việc và không nên ngoan cố tranh giành những thứ không thuộc về mình. Cũng mong khi cơ quan cấp cao vào cuộc thì kết luận về vụ việc sẽ được sáng tỏ, bà con cũng đỡ mất công khiếu kiện nhiều, để thời gian kiếm kế sinh nhai,nuôi con nuôi cháu!!!

23:41 20 tháng 2, 2019 Reply

Những gì mà chúng ta chờ đấy chính là câu trả lời sau cùng từ Thanh tra Chính phủ. Từ bây giờ đến khi đó tôi mong các bạn bình tĩnh chờ câu trả lời sau cùng để từ đó chúng ta giải quyết mọi khúc mắc bấy lâu nay. Tôi ủng hộ việc này!!!

23:44 20 tháng 2, 2019 Reply

Mọi vấn đề đều có câu trả lời của nó! Vụ việc ở vườn rau Lộc Hưng cũng vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu nguồn gốc của mọi vấn đề để thấy được bản chất của những kẻ đứng sau vụ việc này bấy lâu nay. Người dân cần một câu trả lời đích đáng và chính xác nhất!!!

23:46 20 tháng 2, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là chính quyền ta luôn luôn chấp hành rất tốt các quy định và cả pháp luật để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của nhân dân mà và nhân dân nên tôn trọng và phải đi theo luật pháp ấy chứ, như thế thì mới là đôi bên cùng đúng phải không nào!!!

23:47 20 tháng 2, 2019 Reply

Vụ việc này đã kéo dài lắm rồi,đề nghị các cấp từ trung ương đến địa phương làm việc nhanh để sớm đưa ra kết luận. Đến lúc đó nhân dân nơi đây cũng đừng bao giờ lại không tôn trọng kết luận thanh tra nữa. Bởi vì cái gì là sự thật thì sẽ là sự thật. Hơn nữa pháp luật cần được thượng tôn hơn bao giờ hết!!!

23:49 20 tháng 2, 2019 Reply

Tôi mong các bên cần có sự bình tĩnh để giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa, tránh các hành vi trái pháp luật. Tôi mong các bạn đều giữ được sự bình tĩnh nhất định, tránh bị đám dân chủ hay linh mục dòng chúa cứu thế kích động làm những việc trái pháp luật!!!

23:51 20 tháng 2, 2019 Reply

Sau vụ việc lần này chúng ta sẽ có kết quả là một câu trả lời cho tất cả những vụ việc lùm xùm bấy lâu nay. Tôi mong các bạn bình tĩnh để chờ câu trả lời đó từ Thanh tra Chính phủ. Cần phải tránh mọi hành vi không đúng mực nếu không muốn nhận hậu quả về sau!!!

05:08 21 tháng 2, 2019 Reply

TỪ CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT ĐẾN LỘC HƯNG

Bất công chưa bao giờ suy giảm trên đất nước Việt Nam từ ngày đảng cộng sản dành được quyền cai trị.

Đã có lúc hắn trông đợi khi thể chế XHCN hoàn thiện, bất công sẽ bớt đi trên quê hương yêu thương Việt Nam, thay vào đó là chính quyền dân chủ, văn minh, rõ ràng... Tuy nhiên nó như một giấc mơ hão huyền, bởi bất công vẫn tiếp diễn hằng ngày, từ nông thôn đến thị thành.

Đảng cướp xuyên thế kỷ

Đảng xây dựng hình tượng từ nhân vật phong mình là “cha già dân tộc” khi mới ngoài 50 tuổi đã ‘nổ phát súng’ đầu tiên trong chính sách cải cách ruộng đất bằng một bài báo đầy tính quy chụp, vu khống vào bà Nguyễn Thị Năm. Một phụ nữ yêu nước, có nhiều cống hiến trong việc nuôi dưỡng, đóng góp cho cộng sản và kết thúc bằng cái chết do chính tay người mình ủng hộ.

Không chỉ có mình bà Năm, trong ba năm 1953-1956, đã có hơn 172 ngàn địa chủ, trung nông bị đấu tố, bị giết bởi cộng sản. Thời kỳ mà ở miền Bắc trong con mắt, cái đầu của những kẻ cai trị, người có của dư đồng nghĩa với có tội. Thời kỳ con đấu tố cha mẹ,vợ đấu tố chồng... người thân thích đấu tố lẫn nhau tạo bao nỗi oan khiên vô cùng khủng khiếp bởi cả miền Bắc đang hừng hực khí thế cách mạng vô sản.

Không dừng lại ở đó, mấy chục năm sau vào những ngày đầu năm 2019, chính quyền TP.HCM đã tạo ra một vụ cướp, phá vô cùng táo tợn với hơn 200 căn nhà cùng hoa màu bị phá hủy hoàn toàn tại vườn rau Lộc Hưng, phường 6, quận Tân Bình. Chính quyền bất chấp sự thật, chứng cứ,lý lẽ… họ ngang nhiên cướp bằng quyền lực chuyên chế cộng sản tuyệt đối.

“Sửa sai” chỉ là xảo trá

Nếu bạn có một chút quan tâm, phân tích bạn sẽ thấy hành động “sửa sai” chỉ là sự xảo trá của chính quyền.

Hắn nói quá ư?

Năm 1956 cộng sản thừa nhận có sai lầm, nhưng họ chưa bao giờ chấm dứt việc cướp bóc đất đai. Sau cải cách ruộng đất, hành vi cướp của dân chỉ khác ở thủ đoạn tinh vi, dưới nhiều mỹ từ đẹp đẽ.

Tại Lộc Hưng, sau vụ cướp phá kinh tợn, có kế hoạch, chuẩn bị chu đáo, cấm đường, phá sóng của chính quyền. Nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã lên tiếng phản đối, trưng ra chứng cứ về sự sở hữu của người dân, chính quyền đối phó bằng cách tỏ vẻ nhân đạo, “sẽ hỗ trợ người dân 7 triệu đồng/m2”.

Từ Lộc Hưng nhìn sang bên kia sông Sài Gòn, hơn 170 hacủa người dân bị chính quyền cố tình thu hồi lố trong quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. 20 năm những người dân nơi đây khiếu kiện từ địa phương đến trung ương, không có câu trả lời chỉ có sự hù dọa, bắt bớ, đánh đập.

Nhờ nội bộ đấu đá nhau trong công cuộc đốt lò vĩ đại của lão Lú thiên hạ mới rõ mặt được nhiều sai phạm nơi đây. Thừa nhận sai phạm là “đáng tiếc”, “làm giảm uy tín”, tuy nhiên thay vì phải hồi trả, đền bù cho người dân thì chính quyền lại quyết tâm hợp pháp việc sai phạm trước đó bằng những con dấu mới.

Không chỉ có Lộc Hưng, Thủ Thiêm... trên cả nước đầy giẫy những vụ việc ăn cướp như thế bởi chính quyền cộng sản từ cấp xã, phường, quận, huyện đến tỉnh, thành phố đến trung ương nhân danh quy hoạch, dự án, đầu tư...

Họ câu kết, thỏa thuận với nhau để ăn cướp và ‘làm phước’ lại cho người dân mỗi m2 có khi không đủ tô phở, đến vài trăm ngàn đồng/m2. Sau phân lô họ bán ra với giá nhiều triệu, nhiều chục triệu trên mỗi m2.

Người dân phản đối, cố gìn giữ tài sản thì bị quy tội, “chống người thi hành công vụ” của đám cướp. Nhẹ thì bị hốt về đồn, bị đánh đập, bị giam vài ngày... nặng hơn thì ra tòa xử vài năm tù để răn đe người khác.

(Xin xem tiếp phẫn KẾT dưới)

05:08 21 tháng 2, 2019 Reply

Từ đất tới đường

Cùng với đất đai các trạm thu phí BOT đã gây ra không ít phẫn nộ của giới tài xế, doanh nghiệp, người dân, trừ chính quyền. Trạm thu phí An Sương – An Lạc gần đây là một minh chứng liên doanh ăn cướp như thế.

Theo hợp đồng trạm phu phí này phải kết thúc sứ mệnh vào tháng 1/2017, thế nhưng nó vẫn tồn tại đến hôm nay. Kẻ ăn cướp lấy lý do, họ phải làm cầu vượt cho Tỉnh lộ 10, Hương lộ 2 và Lê Trọng Tấn nên thời gian thu phí sẽ kéo dài đến năm 2033. Tài xế không đi trên những cây cầu này vẫn phải trả tiền thêm 16 năm nữa.

Ai đã cấp phép xây dựng những cây cầu tổ bố trên quốc lộ 1A, ngay trong thành phố to nhất nước này và cho phép kéo dài thu phí thì đến nay tất cả người dân đều mù tịt, không một lời giải thích từ chính quyền.

Cái kiểu làm vài hạng mục con con rồi dựng trạm thu phí theo kiểu “lục lâm thảo khấu” này không chỉ có ở An Sương - An Lạc mà có mặt ở mọi tỉnh thành, từ miền xuôi lên miền ngược.

Tài xế, người dân phản đối thì bị công an đưa lực lượng, tung côn đồ đến hành hung, đập phá, bắt giữ.

Người Việt Nam đang sống trong một xã hội vô pháp được điều hành bởi một đảng cướp thành lập 89 năm trước trong vụ cướp vào tháng 8/1945.

12.02.2019
Võ Ngọc Ánh

05:09 21 tháng 2, 2019 Reply

HSTSVN •

Đảng cs cướp đất của ai? Có một sự thật mà không phải ai cũng nhận ra. Đó là:

1- Cộng sản chỉ cướp đất của những người chống cs bán nước.

2- Cộng sản chỉ cướp đất có nguồn gốc các tôn giáo không ưa cộng sản như Cao Đài, Hòa Hảo, Thiên Chúa giáo.

Tóm lại, muốn bán nước cho Tàu mà không bị dân phản đối thì phải tiêu diệt tất cả những ai chống cộng sản. Chúng "tiêu diệt" bằng nhiều cách: gây khó khăn trong việc làm ăn, trong việc học hành của con cháu, ra lệnh cho chủ nhà trọ không cho thuê nhà v.v. và v.v.

05:10 21 tháng 2, 2019 Reply

Sương Cầu •

Nếu CS có thiện chí "sửa sai" về CCRĐ hay Mậu Thân, thì phài đưa vô sử sách về sự tàn bạo, sai trái, con số bị chết oan, ai chủ trương.

Một Lê Văn Tám không có thật thì bắt học sinh học tùm lum, sao lại không đưa chi tiết , sự kiện thật về CCRĐ và "sừa sai" vô cho người ta học.

Ai tin CS "sửa sai", tui đếch tin. Gần đây là Thù Thiêm, Lộc Hưng đó.

05:10 21 tháng 2, 2019 Reply

người chuyển lửa •
------------
Đảng Nhắc Dân Oan
PhanHuy

Hỡi người dân oan Việt Nam ơi
Khiếu nại làm gì vô ích thôi
Ruộng đất, cửa nhà, ta chiếm được
Hợp thức hóa xong xuôi cả rồi

Ruộng đất đã biến ra sân gôn
Nhà cửa đã xây thành khách sạn
Chúng nay là của ông trung ương đảng
Hoặc bà vợ ông giám sát tối cao

Dù ngươi có khiếu nại trăm năm
Lê lết mọi nơi kêu khóc ăn nằm
Ngủ vạ chật vườn Mai xuân Thưởng
Thì cũng dê kêu chó sủa chẳng ăn nhằm

Bởi từ xã huyện cho đến thành phố
Từ địa phương cho đến thủ đô
Ở đâu cũng là đảng viên cán bộ
Dư luân viên hoặc tự giác côn đồ

Ngươi khiếu nại làm gì cho phí sức
Còn biểu tình chỉ lảnh đủ đòn đau
Tiền mua giấy, xe đò, và chi phí
Thôi đem về lo bửa cháo bửa rau

Ta nói thật cùng ngươi thêm lần nữa
Đảng chúng ta đã nhất trí từ đầu
Phúc lộc cùng chia quyền lợi cùng hưởng
Việt Nam này ta xẽ thịt chia nhau.

05:11 21 tháng 2, 2019 Reply

Ba Phi •

- Đảng cs không bao giờ "cải cách ruộng đất", mà chỉ "CƯỚP ĐẤT" của những người và của những tổ chức chống cs bán nước. Cụm từ "cải cách ruộng đất" chỉ là một cách nói cho có vẻ văn hoa mà thôi.

- Chỉ có chế độ VNCH là có "cải cách ruộng đất" thực sự, đó là chương trình "người cày có ruộng" (chính phủ của Tổng thống Ngô Đình Diệm mua đất của điền chủ để chia cho nông dân).

05:11 21 tháng 2, 2019 Reply

Phóthườngdân •

ĐCS đang ra sức vơ vét chuyến tàu cuối trước khi giao VN cho TC nên mọi hành động cướp bóc dù bất nhân nhất, cs cũng không chừa.

05:14 21 tháng 2, 2019 Reply

Năm xích lô •

Đây là khu đất vàng vì rộng lớn (khoảng 5 héc ta theo bài viết) nên đám thổ phỉ cs muốn cướp từ lâu nhưng chưa thực hiện được.
Trước mặt vườn rau là đường Lê Văn Duyệt (nay là CMT8), tại đó có bưu điện mà dân địa phương gọi là "dây thép gió". Băng qua đường có bảng phân địa giới, bên trái đi về hướng "ngã ba Ông Tạ" lên ngã tư Bảy Hiền, Bà Quẹo,... là Gia Định, bên phải đi về trung tâm thành phố là quận 10 ngay đó có Nghĩa địa Đô Thành và bệnh viện miễn phí, gần đó có cư xá sĩ quan Chí Hòa và Quân tiếp vụ,... đó là Sài Gòn trước 30/04/75 ở khu này.
Khi cs cướp miền Nam, chúng đã dẹp bệnh viện công và Nghĩa địa Đô Thành để một phần làm công viên Lê Thị Riêng (thủ đoạn cs). Cánh đồng hoang gần cư xá và Nghiã địa bây giờ không còn hoang vắng nữa. Cách ngã tư Bảy Hiền có nghĩa địa Tây (Pháp) cũng bị giải tỏa và nay là Trung tâm triển lãm và dân cư, gần đó có trường Quốc gia nghĩa tử cũng bị giải tỏa.
Vườn rau Lộc Hưng nằm trong khu xóm đạo di cư 54 nên tinh thần chống cộng vẫn nằm trong máu. Sát bên vườn rau có nhà thờ Lộc Hưng (tên không chắc lắm vì lần cuối qua khu này đã hơn 40 chục năm) và chung quanh rất nhiều nhà thờ Thiên chúa giáo.
NXL đi khắp hang cùng ngõ hẻm Sài gòn nên biết chút ít, góp thêm ít chi tiết về địa lý với bạn đọc.
Tham nhũng dễ nhất của cs là cướp đất của người dân vì chúng là cướp có môn bài. Những người có nhà cửa ruộng vườn ở VN không bao giờ có giấy chủ quyền đất mà chỉ giữ trong tay tờ giấy nộm "quyền sử dụng đất". CS nó ma giáo ở chỗ đó, khi nó cần thì sẽ mất "quyền sử dụng", nếu có chủ quyền thì nó sẽ gặp khó.
Không giải thể đảng CSVN thì người dân đang sống và người đã mất không bao giờ an cư lạc nghiệp khoan nói đến tự do dân chủ.

05:15 21 tháng 2, 2019 Reply

Phóthườngdân •

Kiện tụng chi cho mệt, cứ làm như Đồng Tâm hoặc mạnh hơn Đồng Tâm là đảng đĩ phải dùn tay lại ngay thôi.

05:16 21 tháng 2, 2019 Reply

Tú Nớp (Trả lời) Phóthườngdân •

Cô Phó ơi! Đồng Tâm là dân "gốc cắt mạng." Còn Lộc Hưng cũng là dân, nhưng lại là dân "phản động ri cư!" Hai loại dân nầy chẳng những khác nhau mà Saigon cũng khác Hà Nội nữa. Cái gì Hà Nội làm được chưa chắc gì Saigon làm được (ý Tú Nớp tui nói "được phép làm").

Đơn giản như đang giỡn là dầu ai có chửi ông, chửi cha gì Tú Nớp tui vẫn nghĩ là vụ việc Đồng Tâm chỉ là một màn "trình diễn" để cộng sản khoe mẽ với Trump nói riêng và công luận thế giới nói chung là CHXHCN Việt Nam có "chuyển biến về dân chủ," để rồi sau đó Trump xoa tay "hợp tác toàn diện!"

Wait and see, đi Cô Phó ơi! Không còn lâu đâu. Chắc cũng sau chuyến "quy mã" của Niễng Xúc Phân vào cuối tháng 5 nầy thôi.

05:16 21 tháng 2, 2019 Reply

DƯƠNG BÌNH •

Đất ruộng của ông bà tôi để lại. Canh tác trực tiếp, liên tục hàng trăm năm nay. Bỗng dưng mấy cha cấp giấy sử dụng 20 năm( đến năm 2020). Hết hạn nhưng nếu chúng tôi không sản xuất lúa thì bị thu hồi không. Sau khi học hành, anh em tôi đi làm, đất ruộng thì làm vườn rau, trồng cây ăn trái, nuôi cá thì không cho, bắt buộc phải làm lúa. Năm 2020 sẽ thu hồi. Mẹ nó!

05:17 21 tháng 2, 2019 Reply

Free Duck •

Khi nào cùm từ "đất nước là của toàn dân" đò 1 đảng toàn trị "trù trì" còn đó thì tình trạng "cải cách ruộng đất" sẻ được đa dạng hóa để hành vi cướp đất được tồn tại.

Tình trạng đất đai sẻ tiếp tục căng trên toàn quốc vì để đón tiếp kính tế toàn cầu hóa, đảng và nhà nước đả xữa lại luật đất đai cho phép công ty nước ngoài mướn từ 70 tới 90 năm (lâu dài hơn thời thực dân Pháp)... đánh đuổi Tây đi rồi mời Tàu về.

05:17 21 tháng 2, 2019 Reply

Lâm Viên •

Chỉ trừ khi đảng cướp sạch này biến mất khỏi VN . Bằng không, sẽ còn rất nhiều Đồng tâm . Lộc hưng ...và dân mình sẽ từ thua tới thua . Sự thật đắng lòng nhưng vẫn là sự thật .

05:17 21 tháng 2, 2019 Reply

ba tri •

Xin hãy bình tĩnh, đừng vì quá uất ức mà tưới xăng dầu liều mình như vậy. Mạng sống mình không thể nào rẻ như vậy, nếu quá bức xúc thì ít nhất cũng phải đổi 10 hay 100 mạng của tụi Cướp Ngày này.

05:18 21 tháng 2, 2019 Reply

việt •

Đời người ai cũng chết một lần, trước sau gì cũng chết. Nên bà con canh tác vườn rau nầy trang bị dao, cuốc để đập chết mấy tên cướp ngày nầy, cho dù bọn chúng có tử hình chúng ta đi nữa!

05:18 21 tháng 2, 2019 Reply

Tuoitreyeunuoc •

Tên dâm tặc HCM đã dạy đảng cs của nó rằng: "Hãy cai trị dân bằng cách cai trị cái... dạ dày của dân, nghĩa là phải nắm hết đất đai, sông, biển, tức là nắm lúa gạo, tôm cá. Thế là ta bảo gì dân chúng cũng phải làm theo".

05:19 21 tháng 2, 2019 Reply

luumanhcongtu •

Nô Cộng Ba Đình gửi văn thư: "Mẹ kiếp! Bọn tui đã hy sinh xương máu để chiếm nước VNCH. Có nghĩa cả nước VNCH thuộc về bọn tui Nô Cộng! Đất đai là của bọn tui, tên nào chống lại sẽ đi gặp bác Hù hết!"

05:19 21 tháng 2, 2019 Reply

Khách ban đêm. •

Khi xảy ra vụ cuớp đất tại Đồng Tâm đã có lời cam kết : "Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm", là một câu văn mập mờ, tráo trở và hoàn toàn không nói rõ về việc gì mà người dân Đồng Tâm sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nói rằng : người dân đã chiến thắng trước sự nhượng bộ của cộng sản thì đúng, nhưng chỉ một phần mà thôi, vì tương lai cộng sản sẽ lật lọng trong .

Cần phải phổ biến thêm một cách rộng rãi thông tin về cuộc đấu tranh của người dân Đồng Tâm cho toàn thể người dân Việt nam được biết rằng :
Việt gian tà quyền cộng sản cưỡng chiếm đất đai của người dân, để thực hiện bất cứ loại dự án nào cũng là một hành động ăn cuớp và dĩ nhiên là bất hợp pháp.
Do đó, toàn dân dân vườn rau Lộc Hưng đứng lên chống lại hành động ăn cuớp này dưới mọi hình thức là hợp pháp và bắt buộc Việt gian tà quyền cộng sản : "Không truy cứu trách nhiệm hình sự" như đã làm ở Đồng Tâm.
(TB: chống lại hành động ăn cuớp dưới mọi hình thức có nghĩa là nếu cần thì cũng đốt luôn tụi nó cho ra tro mà làm phân bón cho rau cỏ, hoa lá thêm xanh.)

Toàn dân dân vườn rau Lộc Hưng hãy noi gương đồng bào Đồng Tâm. Toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ cùng ĐỒNG TÂM HÀNH ĐỘNG, đứng lên dẹp bỏ đảng Việt gian cộng sản ăn cuớp, làm tay sai, làm lính đánh thuê cho quyền lợi của tàu cộng và bán nước cho tàu cộng.

05:19 21 tháng 2, 2019 Reply

dân đen •

Miếng đất vàng nầy mà đảng thổ phỉ búa liềm không
cướp mới là chuyện lạ !

05:20 21 tháng 2, 2019 Reply

Lam Mai-Quế •

Ở nước Việt-Nam cộng-sản, người dân ngu khu đen không có đất khổ nhưng có đất lại càng khổ hơn!

05:20 21 tháng 2, 2019 Reply

đảng csVN đã thành đảng Mafia •


LỜI TIÊN TRI CỦA BÁC SỸ NGUYỄN KHẮC VIỆN ĐÃ THÀNH SỰ THẬT:

Sau Đại hội Đảng lần thứ VI, 1986, trả lời phỏng vấn của một tờ báo của Việt Kiều tại Pháp, Nguyễn Khắc Viện nói, đổi mới kinh tế mới được 50%, còn phải đổi mới chính trị, nếu không, sẽ trở thành nền kinh tế của bọn maphia. Bây giờ thì ai cũng thấy điều đó rõ như ban ngày!

Trước Đại hội 7, Nguyễn Khắc Viện đã gửi thư lên Trung ương, phân tích, khi tư bản hoang dã đầu tư ồ ạt vào nước ta thì chúng sẽ phá hoại môi trường, “nỗi thống khổ và thời gian không cho phép chúng ta trù trừ thỏa thuận mãi được. Đảng nên tự giải tán, giao chức năng quản lý cho nhà nước quyền làm chủ tập thể cho nhân dân”. Đảng sẽ trở thành Đảng đối lập với chính quyền (đã làm ăn với tư bản), đấu tranh để bảo vệ môi trường cho đất nước. Như thế Đảng sẽ sống mãi trong lòng dân tộc. Những gì Đảng đã làm được trước đó cho dân tộc sẽ còn mãi mãi. Sau bức thư gửi lên Trung ương đó, Nguyễn Khắc Viện trở thành “phần tử phản động”! Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh nói: Nước này có hai thằng Nguyễn Khắc Viện thì tan nát! Tôi ra Hà Nội thăm ông, bà Nhất, vợ ông nói với tôi: Anh Viện đã chuẩn bị sẵn một cái bị quần áo và một cái gậy... để công an gọi thì lên đường ngay! Ở quê Hà Tĩnh, người ta đồn ông đã bị bắt. Vì thế, ông về quê, tổ chức một cuộc nói chuyện ở trường cấp 1 để cải chính là... chưa bị bắt!!! Bây giờ tư bản hoang dã (như ông nói) phá môi trường ở sông Thị Vải, ở Bauxite Tây Nguyên, ở Formosa biển miền Trung và đang tiếp tục phá môi trường bằng những nhà máy giấy, nhà máy nhiệt điện công nghệ lạc hậu ở khắp các nơi trên đất nước ta, tôi càng thấm thía lời tiên đoán của ông Viện. Đầu năm mới, ông Tổng bí thư Đỗ Mười chúc mừng năm mới trên đài truyền hình: Chúc đồng bào năm mới làm ăn phát tài! Gặp tôi tại TP HCM ông Viện than: “Nước Pháp nêu khẩu hiệu: “Tự do - Bình đẳng - Bác ái” mà trở nên giàu có. Nếu chỉ nêu khẩu hiệu “phát tài” thì nhà báo như cậu phải bẻ cong ngòi bút mà phát tài, cô giáo phải tấn công học trò mới phát tài, thầy thuốc phải bóc lột bệnh nhân mới phát tài...”. Bây giờ xã hội Việt Nam đạo đức suy đồi, con người lấy dối trá làm lẽ sống, quan chức lập dự án cướp đất của nông dân để mau phát tài..., nghĩ đến bác Nguyễn Khắc Viện, tôi càng thấy ông nói đúng quá. Người phương Tây có câu ngạn ngữ: “Ai đúng sớm quá là sai” (Ceux qui ont raison trop tôt, ont tort.)

Bác Viện đã đi xa 20 năm. Nếu có ai hỏi tôi về ông, tôi sẽ trả lời không chút do dự: Dự báo! Suốt đời con người này dốc toàn sức lực, trí tuệ và tâm huyết của mình để dự báo những gì sẽ đến với dân tộc. Ông không run sợ khi nói lên sự thật, nói đúng sự thật. Và ông đã phải “trả giá” cho những cái “đúng sớm quá” của mình!

Đầu tháng 5 năm 1997, ông yếu nặng, bà Nhất gọi điện vào cho tôi, nhờ tôi “khuyên” ông ăn cháo. Vì đã mấy ngày ông nhất quyết nhịn ăn để chết! Tôi hỏi vì sao? Bà Nhất nói: Ông Viện nói rằng, ông Đỗ Mười Tổng bí thư đã đến thăm nhà ông, mà ông không chết nó cũng... kỳ (!). Sau tôi được biết, do vợ con kêu khóc quá, ông chấp nhận ăn cháo, nhưng lại dặn kỹ: Đừng cho nước mắm vô cháo, vì có đạm, lâu chết lắm!!! Vài bữa sau, ông ra đi.

Viết đến đây tôi nhớ đến lời của Irina, phát thanh viên tiếng Việt đài Mátxcơva: Việt Nam có một đội ngũ trí thức đứng đầu Đông Nam Á. Các nước kia lấy đâu ra một trí thức – người đánh thức không cho xã hội ngủ – như Nguyễn Khắc Viện. Nhưng người ta quyết tâm “ngủ”, không cần ai “đánh thức”.

05:21 21 tháng 2, 2019 Reply

công dân Đế quốc Việt Nam •

Cần phải có một chiến dịch quốc tế trừng phạt bọn cướp đất bằng cách cấm nhập cảnh và từ chối cung cấp dịch vụ tài chính. Hãy nhằm thẳng dạ dày của bọn chúng mà đánh như chúng đã làm với dân Việt Nam.

05:22 21 tháng 2, 2019 Reply

Góp ý •

Chôn sẵn vài kg thuốc nổ dưới đất ở các vị trí bí mật.....nối dây dẫn ngầm ra ngoài để kích nổ từ xa.....
Tìm vài tổ ong vò vẽ treo lên cây....

05:22 21 tháng 2, 2019 Reply

Trực Ngôn •

Hãy chờ xem Nguyễn Bất Nhân hành xử ra sao ???

05:23 21 tháng 2, 2019 Reply

NguoiduatinDLB •

Kính cảm ơn Nhóm phóng viên Dân Làm Báo đã lên tiếng bảo vệ người dân Lộc Hưng. Đúng như bài viết đã dẫn chứng, Lộc Hưng là mảnh đất của nhiều đời dân để lại cho con cháu họ khi chạy trốn cộng sản sau Hiệp định Genève 1954. Có thể xem vườn rau Lộc Hưng là mảnh đất vàng mà cầm quyền cộng sản luôn rình rập, tìm cơ hội tước đoạt cho bằng được.

Vườn rau Lộc Hưng có từ thời tên khốn Hồ chí Minh còn trôi sông lạc chợ, xuống tàu Tây xin làm bồi bếp tại bến nhà rồng, để tìm đường cứu đói cho cha của nó là Nguyễn Sinh Sắc bị đuổi khỏi quan trường vì say rượu đánh chết phạm nhân, cũng vì xấu hổ nên Nguyễn Sinh Sắc mới chạy vào Nam tìm đường sống, giờ cái mả cha của Hồ chí Minh vẫn nằm tại miền Tây, chớ đâu có hốt cốt mang mẹ nó về miền Bắc để chết gần cái đám hoang dâm Hồ Sĩ Tạo với Hà thị Hy gì gì đó. Đám cô hồn các đảng cộng sản sống phức tạp thấy mẹ.

Chính sách cướp đất của người dân có từ thời CCRĐ. Mạo danh cách mạng, Hồ và đồng bọn lừa bịp, sát hại địa chủ để lấy đất chia cho tá điền (!?) Cái mả mẹ Hồ chí Minh và băng đảng cộng sản đúng là đại bịp. Chia cho dân xong, giết người hàng loạt xong, tất cả đất đai, ruộng vườn thành hợp tác xã, thế là coi như dân lại trắng tay. Tên khốn Hồ chí Minh và cái đảng thổ tả của nó ác đến vậy, thế mà đám giáo $ư, tiến $ĩ, $ử gia tuyên láo cộng sản lúc nhúc, đông như ruồi bu c. ngựa trong cái "Làng bảo Tồn" bác đảng cứ tung hê Hồ và cộng sản đời đầu là "đạo đức văn minh" !?. Mấy con mụ giặc cộng cái dâm dật, banh càng đẻ lũ con gì kỳ cục thấy mẹ.

Trần văn Trụi

05:28 21 tháng 2, 2019 Reply

Bố chồng tôi
Ngay ngày đầu tiên về nhà chồng, mình đả điên lên vì bố chồng của mình, số là sau bửa cơm chiều, chồng mình có việc phải đi đâu đó, con ở lên sân thượng để phơi quần áo, mình củng muốn lên sân thượng để coi nó ra sao, vừa đi đến từng hai, mình thấy đèn trong phòng bố chồng mở sáng, lén nhìn qua lổ trống của tấm màng, mình giật mình, con ở đang trần truồng, nằm trên mình ổng, củng trần truồng, bú cặc ổng, cái làm mình giật mình nhất là cặc ổng bự không thể tưởng, có vẻ gần gấp đôi chồng mình. Bú và sụt cặt ổng một hồi, con ở leo lên người ổng, banh chân ra và nhấn lồn nó vô cặc ổng và nẩy. Mình không thể tưởng nổi, con ở rất nhỏ con, mới 17, mà mình không thấy chút gì trở ngại hay đau đớn khi cặc vỉ đại của bố chồng vô trong lồn nó. Nắc một hồi nó quay người lại, chổng đít lên và bố chồng đụ nó từ phía sau, hai ngón tay của mình đả nằm sâu trong lồn ướt nhẹp của mình hồi nào mình củng không biết, mình củng đả coi sex video nhiều lần rồi, nhưng đây là lần đầu tiên mình thấy tận mắt.

05:29 21 tháng 2, 2019 Reply

Mình tiếp tục lén coi bố chồng và con ở đụ nhau hơn một năm, thèm muốn được ổng đụ mình lắm mà không biết phải làm sao, vì ông ấy rất đạo mạo, nói chuyện rất nghiêm khắc, và củng từ khi coi lén lần đầu, mổi khi chồng mình đụng đến mình là mình chỉ nghỉ đó là bố chồng, chồng mình đụ nhanh quá, mình chưa có cảm giác gì bao nhiêu là ổng đả xịt khí ra rồi, ngả lăn ra đó ngủ đi mấy tiếng đẻ lấy sức lại, mình phải vô toilet, nghỉ đến cặc bố chồng đang đút vô lồn mình, bôm vô lồn mình, thủ dâm cho đến khi đạt khoái cảm.

05:30 21 tháng 2, 2019 Reply

Rồi một ngày, mình đang cho con bú, cảm giác cho mình biết là có người đang lén dòm, khỏi nói mình củng biết ai, vì lúc đó chỉ có bố chồng ở nhà, mình mở toan cái áo ra, xoay về hướng cánh cửa đang nửa mở cho ông ấy thấy trọn cặp vú căng cứng, đầy sửa của mình. Ông ấy tiếp tục lén dòm mình cho con bú, làm mình nghỉ đến đây là cơ hội tốt để làm ổng đụ mình. Sau khi cho con bú xong, mình tuột quần ra, chỉ mặt áo, lên giường nằm ngửa, banh chân ra, giả ngủ, đưa cái lổ lồn ướt nhẹp không lông của mình ra trước mặt ổng. Chỉ trong chốt lác, mình thấy ổng đang đứng giửa chân mình, cái quần pyjama của ổng đả tuột suống chân, mắt dòm lồn mình và tay sụt cặt. Khỏi nói, khí trong lổ lồn mình lúc đó củng đang xịt ra, chứ không chỉ chảy ra vì từ khi mang thai được vài tháng đến giờ con đả 3 tháng rồi, chồng mình không đụng tới mình.

05:31 21 tháng 2, 2019 Reply

Sụt cặc một hồi, ông ấy đến bên mình, banh chân mình ra, banh hai mép lồn mình ra, liếm lồn mình, ôi, nó sướng không thể tưởng, ổng liếm nhiều, liếm sâu chừng nào thì khí mình chảy vô miệng ổng nhiều chừng đó. Mình đang chờ đợi giây phút “khủng kiếp” sắp đến, vì lổ lồn mình quá nhỏ, đa số đàn bà sau khi sanh thì lổ lồn hơi rộng ra, còn mình thì có vẻ nó bó lại qua nhiều, làm nhỏ hơn lúc còn con gái nửa, trong khi cặc ông ấy thì quá to. Rồi thì nó củng đến, ông ấy đụ mình bằng một ngón tay trước, rồi đến hai ngón tay, và kế đó là cặc ổng, ổng nhấn vô từ từ, thấy mình rướng mình lên ổng hỏi mình có đau nhiều không, mình lắc đầu, mặc dầu nó hơi đau thật, nhưng cái sung sướng của sinh lý nó đánh chết cái đau một cách dể dàng. Ông ấy nắc càng lúc càng mạnh hơn, rồi lật úp mình lại, hai tay xoa mông mình, và một ngón tay ấn từ từ vào lổ đít mình, mình đả thấy chuyện này ở phim sex rồi cho nên sẳng sàng đón nhận, lổ đít mình củng hơi rộng một chút, cho nên không gì trở ngại hết, chỉ thấy nhột một chút mà thôi, rối ổng đút cặc của ổng vô lồn mình, đụ từ phía sau đụ tới, mình không sao nhớ là bao nhiêu lần đả đạt khoái cảm, khi ổng sắp xịt khí ra, ổng hỏi mình có kinh nguyệt ngày nào, và vào ngày đó là ngay giửa hai kỳ kinh, nếu ổng xịt vô thì mỉnh sẻ có bầu cho nên ổng rút cặc ổng ra khỏi lồn mình, đưa tới trước mặt mình, miệng mình tự động mở rộng ra cho ổng xịt khí vào, mình nút cặt ổng, rút hết khí trong cặc ổng vào trong miệng và nuốt hết mặc dầu mình và chồng mình chưa bao giờ làm chuyện này.

05:32 21 tháng 2, 2019 Reply

Kể từ ngày đó trở đi, mổi lần nhà vắng người là mình nằm ngửa, trần truồng, banh chân ra chờ ổng đến, không nhửng chỉ đụ nhau ở phòng ngủ mà thôi, mà ở cả phòng khách, phòng con ở, chổng đít lên cho ổng đụ đít từ phía sau ở nhà bếp, toilet..ổng rất thích đụ đít của mình vì lổ đít của mình rộng, trong khi ổng cần phải thoa kem vô lổ đít con ở và cặc ổng thì ổng mới đụ đit nó được, đôi khi ổng đụ đít mình hai ba lần một ngày. Ở tuổi gần 50 nhưng ổng rất mạnh về sinh lý, đụ con ở xong, qua phòng mình đụ mình tiếp, mình không chút ganh tỵ với con ở chút nào hết, mà còn muốn coi ổng đụ nó nửa, ổng để cửa hé mở cho mình coi ổng đụ nó, nhưng cửa phòng mình khóa chặt khi ổng trong phòng mình, ổng có kêu mình để cửa hé mở cho con ở coi, nhưng mình không chịu, vì con ở còn độc thân, còn mình thì đả có chồng. Ngày nào không có tay ổng bóp vú mình, dọc lồn mình, không có cặc ổng trong miệng mình, vô lồn mình, vô đít mình là mình muốn điên lên, không làm gì được, không sao ngủ được, nhất là lúc ổng hoặc mình phải đi đây đó trong vài ngày. Lần nào lên máy bay đi đây đó với chồng, mình đều vô toilet của máy bay, nghỉ đến ổng mà thủ dâm, chồng mình chỉ là tên tuổi bên ngoài, làm cảnh cho của cuộc sống của mình mà thôi.

05:32 21 tháng 2, 2019 Reply

Mình muốn nhửng đứa con sắp đến là của ổng, vì đó là giống tốt, con trai thì mạnh về sinh lý, con gái thì hấp dẩn, vì hai đứa em gái ổng chỉ nhỏ hơn ổng vài tuổi mà vần còn rất đẹp và dáng người rất là hấp dẩn, còn hai đứa con gái ổng thì dáng sexy không thể tưởng. Chồng mình chưa hẳn là con trai của ổng vì nó không chút nào giống ổng hoặc hai đứa em, có thể đả đến từ tinh trùng của người khác trước ngày lấy ổng (lúc còn nhỏ, trong dịp đi đám cưới của một người bà con gần, mình lên phòng cô dâu để coi ăn mặc và trang điểm, thì thấy cô ấy và ba cô ấy đang nút lưởi nhau trong khi một tay ba cổ trong quần lót cô ấy, mình âm thầm rút lui và hoàn toàn yên lặng, chưa bao giờ kể ra với ai).

05:33 21 tháng 2, 2019 Reply

Đôi khi mình lo xa, mình mới 24, mà ổng thì đả lớn tuổi rồi, một mai ổng già, chết đi thì ai mà đụ mình, nhưng nghỉ lại điều đó chắc còn lâu, vì có đều hòa sinh lý, không hút thuốc, không uống rượu, thì chắc ổng sẻ sống lâu dài, khi ổng 80 thì mình 56, khi ổng 90 thì mình 66, củng được. Vợ ổng mất sớm vì ung thư, hai đứa con gái của ổng đả lấy chồng về nhà chồng ở, ổng không lập gia đình lại, vì đụ hết con ở này đến con ở khác, sướng hơn! ổng nói chưa có con ở nào của ổng đả bị mất trinh khi đến và tuổi trên 20 cả. Có đứa về quê lấy chồng, có con rồi, mổi lần lên thành phố là đều ghé thăm ổng để được ổng đụ, có lúc ngay tại nhà, đôi khi ở hotel.

Có tiếng mở cửa dưới nhà, chắc ổng vừa về, thôi mình ngưng vậy vì lồn mình đang ướt nhẹp, phải cần cặc ổng đút vô.

— Hết —

05:34 21 tháng 2, 2019 Reply

Bạn đang đọc truyện dâm tại đây Mõ Làng
Đọc truyện dâm ở 'Mõ Làng' sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều kiến thức về chuyện đụ đéo... Đọc càng nhiều, đụ càng giỏi!

05:38 21 tháng 2, 2019 Reply

Đụ con em gái

Haizzz… Tiếng ngáp dài của thằng Kiên khi vừa mới thức giấc thể hiện sự mệt mỏi sau một đêm dài. Nó xem sex và quay tay suốt đêm mãi đến 2h sáng mới đi ngủ, nó mới 16 tuổi, học lớp 11 nên cũng chả có gì lo lắng chuyện học hành.

Bố mẹ nó cũng không giàu lắm nhưng thuộc dạng khá giả, bố là trưởng phòng, mẹ làm ở nhà máy dệt may. Dù vậy nhưng bố mẹ nó rất bận bịu phải làm đi từ 7h sáng đến 7h tối mới được về đến nhà, nhiều khi còn phải đi làm ca đêm nên rất ít thời gian quan tâm bảo ban nó.

Ở độ tuổi này thì nó rất oái oăm và thằng Kiên cũng như bao thằng khác, tò mò xem sex, rồi quay tay và trở thành thói quen lâu lâu thành nghiện mẹ nó luôn. Câu chuyện cũng không có gì cho đến khi nó bắt đầu để ý em gái nó, con Linh 13 tuổi đang học lớp 8. Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu hôm ấy con Linh không mặc cái quần đùi ngắn tũn chơi game cùng thằng Kiên. Mỗi tối thứ 7 hàng tuần nó và con Linh được chơi máy laptop của bố nó.

05:38 21 tháng 2, 2019 Reply

Hôm đấy như thường lệ ăn cơm tối xong con Linh bảo thằng Kiên bật máy tính để chơi mấy trò 1 vs 1 hình anime dễ thương. Hai đứa đang ngồi chơi thì thằng Kiên đưa tay xuống gãi chân vô tình quệt nhẹ vào đùi con Linh, nó cảm thấy có cái gì đó mềm mềm mịn mịn nhìn xuống liền đập ngay vào mắt là cặp đùi trắng nõn không một sợi lông.

Thằng Kiên giật mình tự nhiên trong đầu nó lóe lên một sự kích thích, hôm đấy nó chơi game cứ 1 lúc là nhìn xuống đùi con Linh một lần, rồi thỉnh thoảng liếc vào chỗ ấy của con Linh được bao bọc bởi cái quần sooc bé xíu. Thỉnh thoảng trả vờ gãi chân để chạm vào cái đùi mềm mại ấy, chim nó cũng cương lên một cục lúc nào mà không biết, may mà con Linh ham chơi không để ý không thằng Kiên không biết chui vào lỗ nào.

05:40 21 tháng 2, 2019 Reply

Đêm đó nó xem jav trên điện thoại chỉ tìm mấy cái phim loạn luân anh trai và em gái ruột xem, thể loại mà nó chưa từng thích thú vậy mà đêm đó nứng xem mấy bộ phim quay tay rồi mới đi ngủ.

Sáng thứ 7, con Linh được nghỉ, thằng Kiên ngủ nướng đến 9h sáng mới chịu rời khỏi giường.

Kiên: Mày đang làm gì đấy!?

Linh: Đang rửa bát! Trả lời cụt ngủn xong nó lại cúi xuống rửa nốt đống bát tối hôm qua.

Thằng Kiên tức lắm, nói thẳng ra là con Linh khá là ghê gớm, không biết truyền từ ai hoặc do từ bé thằng Kiên với nó hay nói năng cấm cẩu như thế nên nó đã quen.

Đứng trên nhà nhìn ra bếp thấy nó ngồi xổm hở tí da trắng gần mông và một ít đoạn quần lót của nó làm thằng Kiên bắt đầu suy nghĩ vớ vẩn.

Hôm nay bố mẹ nó vẫn đi làm, chỉ có hai anh em nó ở nhà, nó bắt đầu nghĩ đến mấy phim bố mẹ đi vắng anh trai làm thịt em gái. Rồi tự đập vào đầu mình mấy cái tự nhủ không được nghĩ linh tinh. Thường có suy nghĩ đồi bại nhưng nó vẫn là một thằng thông minh, biết thế nào là đúng và sai.

05:41 21 tháng 2, 2019 Reply

Rửa bát xong con Linh lên nhà, thằng Kiên đang xem Tivi trên ghế sofa. Nó huých một phát vào thằng Kiên bảo: Đưa em điều khiển đây, không làm gì còn ngồi xem Tivi!

Kiên: Hôm nay là phiên mày rửa bát thì mày chả làm, anh có cái gì mà làm!

Linh: Đưa điều khiển đây, anh xem từ nãy rồi để em xem chứ.

Kiên: Tý nữa đợi tao xem nốt bộ phim…

Con Linh không nghe cứ thế lao vào định giật cái điều khiển nhưng thằng Kiên vội đưa ra đằng sau tay thế là Linh cứ áp sát người vào thằng Kiên với tay ra đằng sau nó khiến ngực nó dí vào người thằng Kiên.

Thằng Kiên tự nhiên lại bị kích thích, ngực con Linh không to nhưng mềm nhèo, ở nhà nên nó con không mặc cooc xê. Mùi thơm của con Linh làm nó cứ hít hít liên tục, giằng co một lúc nó thấy nứng quá đưa luôn điều khiển cho con Linh.

Kiên: Này, không chấp con trẻ trâu!

Linh: Biết điều đấy hahahh… Con Linh cười có vẻ khoái chí nhưng nó đâu biết nó vừa làm anh nó chào cờ.

Đưa nó điều khiển rồi thằng Kiên vội chạy ra nhà vệ sinh đái một bè dài, nó không hiểu sao lúc đấy nó buồn đái thế, con cu thì cứng ngắc đứng 10 phút mới xuống lại được.

05:42 21 tháng 2, 2019 Reply

Dù không muốn làm điều tội lỗi với em gái nhưng từ lúc để ý đến cơ thể nó một lần thì ngày qua ngày nó lại càng dồn nén. Ảnh hưởng của xem quá nhiều phim sex mà nó còn bắt đầu đọc truyện sex, toàn thể loại loạn luân anh em ruột khiến đầu óc bị ám ảnh lúc nào cũng nghĩ đến em gái nó.

Mà căn bản con Linh còn suốt ngày mặc quần áo ngắn cũn cỡn, nó toàn tự hỏi sao mẹ nó toàn mua quần áo kiểu đó cho con Linh. Trời tháng 4 gần hết năm học nên nó bắt đầu oi nóng nhìn em gái mặc quần áo mát mẻ làm thằng Kiên lúc nào cũng liếc mắt nhìn cơ thể em gái mình.

Con Linh được cái xinh, trắng, mới năm trước đến năm nay mà nhìn nó khác hẳn, đúng là con gái thường dậy thì sớm. Năm ngoái nhìn ngực còn lép, người còn hơi gầy năm nay vú viếc đã nổi rõ mặc dù cũng chỉ khoảng trái cam. Mông đít vừa căng nhìn còn rõ, cái này chắc do gen mẹ nó, vú thì không to lắm nhưng mông đùi nhìn múp thôi rồi. Múp ở đây không phải là béo, mà nhìn căng tràn, mặc quần bó ra đường là khối thằng liếc.

Cái gì đến cũng sẽ đến, thằng Kiên nó quá tò mò về cơ thể bọn con gái, thực ra xem sex thì nó thấy đầy rồi nhưng ngoài thật thì cảm giác nó phải khác xa trong phim. Thế là nó liên tìm kế hoạch nhìn lén con Linh tắm.

Hôm đó con Linh vừa đi học về khoảng 4 rưỡi chiều, thằng Kiên đã chắc mẩm là hôm thứ 5 con Linh vừa về sẽ phải tắm để đi học thêm luôn đến tối. Thế là nó cố tình tháo mấy cái ốc trên móc treo quần áo sẵn từ trưa lúc nó đi học về, nó phải học mỗi ca sáng.

05:43 21 tháng 2, 2019 Reply

Con Linh vào buồng tắm treo quần áo lên cái móc, bật vòi hoa sen lên gội đầu, bọt trắng phủ khắp cơ thể non trẻ của 1 đứa con gái trong tuổi dậy thì quả thật nhìn như lạc vào xứ sở thần tiên.

Lúc gội đầu không mở mắt nên nó không hề biết quần áo đã rơi ướt sũng cùng cái móc từ bao giờ. Nó cáu:

– Mẹ, quần áo đang định mặc đi học thêm!

Nó vội tắm nốt rồi đứng phòng tắm nhìn xung quanh, chả có cái gì để nó chùm lên người đi vào. Nó gọi ới vào nhà:

– Anh Kiên, Anh Kiênnn… Lấy hộ em quần áo.

Thằng Kiên ở trong phòng nghe thấy rõ nhưng cố tình không trả lời, đây là kế hoạch của nó, tội gì nó tự phá kế hoạch. Con Linh gọi 5 phút không thấy trả lời liền nghĩ:

– Lại đi đâu rồi không biết.

05:43 21 tháng 2, 2019 Reply

Rồi nó mở hé cửa phòng tắm ngó ngó xem có ai không, liền chạy một mạch từ phòng tắm qua phòng khách để vào phòng nó. Lúc đó thằng Kiên đã núp sẵn ở cửa sổ phòng khách nhìn vào. Đúng như nó mong đợi, cái cơ thể khỏa thân hoàn toàn của em gái nó đang hiện ra trước mắt, nhưng con Linh chạy quá nhanh mà nó còn đang trong tư thế lén lút nên chỉ nhìn qua được da con Linh trắng nõn từ đầu đến chân.

Chưa kịp nhìn được gì vì sợ bị phát hiện, nó quay trở lại vào phòng nó như nãy giờ mải chơi game không nghe thấy con Linh gọi, trong đầu suy nghĩ tiếc rẻ…

05:44 21 tháng 2, 2019 Reply

– Sắp được nghỉ hè rồi hú hú…
Tiếng reo khắp lớp học nhộn nhịp vui sướng khi sắp kết thúc năm học dài đầy khó khăn và áp lực.

– Ê Kiên, con này ngon không! Thằng Hưng vừa nói vừa giơ cái điện thoại cho thằng Kiên nhìn.

– Ukm, Xinh đấy, ngon ghê, em nào đấy…

– Em lớp 10 tao vừa tán đấy, nhìn xinh vl hehe!!

Thằng Kiên chợt nghĩ đến con Linh, năm sau nó cũng lên lớp 9 mà nhìn nó càng ngày càng ngon ra, không khéo thằng lol nào lại thịt nó cũng nên.

– Không được, cứ thế này thì em gái mình rồi cũng bị thằng nào tán rồi nó bị thịt mất cũng nên! – Kiên suy nghĩ trong đầu làm mặt nó nhăn nhó.

Nó biết loạn luân là sai trái nhưng tuổi của nó vẫn rất bồng bột chưa thể suy nghĩ thấu đáo nên khó có thể kiểm soát bản thân.

– Mình quyết tâm rồi, hè này phải chiếm được con Linh, nếu ai là người địt nó đầu tiên thì phải là mình! – Nó vẫn suy nghĩ một tia sáng lóe lên trong đầu nó làm nó hết chán nản.

05:45 21 tháng 2, 2019 Reply

Reeeengggggg… Tiếng chuông kết thúc buổi học reo lên, cả trường ồ lên ra về.

– Ê Kiên, đi chơi game không???

– Thôi, hôm nay không có hứng, để hôm khác – Thằng Kiên nói xong rẽ ra hướng nhà xe để lấy xe đi về trong đầu còn suy nghĩ.

– Đúng rồi hồi cấp 2 mình còn suốt ngày chơi đập gối rồi vật nhau với con Linh suốt mà hồi đấy không biết chơi game toàn nghĩ trò để hai anh em chơi với nhau, mà không biết giờ gạ nó chơi vật nhau nó có chơi không trước nó lớp 6 lớp 7 còn dễ gạ. Giờ lớn hơn rồi gạ không chắc nó không chơi, phải nghĩ kế mới được.

Nghĩ trong đầu một lúc Kiên tưng tửng đi về có vẻ khoái chí do tìm được mục tiêu của mình.

– Còn nốt ngày mai bế giảng, mình được toại nguyện rồi, hè này phải chinh phục được cơ thể ngon múp của con Linh không hối tiếc cả đời mất!

Nó vừa mở trang phim sex ra vừa suy nghĩ trong đầu, tìm ngay ra bộ phim “anh trai em gái và liều thuốc ngủ”.

– Mẹ phim này hay vc, hay mình mua thuốc ngủ cho con Linh uống nhỉ. Mà éo được, thế khác gì hiếp dâm!

Đúng là nó là thằng khá là đồi bại nhưng lại được cái suốt ngày xem mấy phim kiểu anh hùng chính nghĩa, soái ca quân tử nên bị ám ảnh từ nhỏ kiểu muốn làm gì đó ngầu ngầu.

05:45 21 tháng 2, 2019 Reply

– Có chịch nó thì cũng phải là do nó tự nguyện chứ mình éo bao giờ làm mấy trò khốn nạn ấy với em gái mình.

Nghĩ trong đầu rồi cu cậu tắt màn hình điện thoại:

– Haizzz, còn đống bát sáng mai rửa nữa, mệt vãi l…

Tự nhiên nói đến đây, nó chợt nghĩ ra một kế hoạch để tiếp cận con Linh.

Sáng hôm sau phải đi bế giảng nó dậy từ 6h sáng để rửa bát.

– Phải công nhận rửa bát chán vl, đây là còn ít bát, nhiều bát không biết như nào. Mai đến phiên con Linh rửa phải cho nó thật nhiều bát hehe, thế là mình có cơ hội. Nó còn lười hơn cả mình nữa chứ haha…

Thằng Kiên vừa rửa bát vừa cười trông mặt rất gian như thể vừa vớ được vàng.

Rầm rầm, tiếng trống bế giảng kết thúc một năm học vang lên, lớp thằng Kiên đi ăn liên hoan lẩu nướng.

Nhìn thằng nào thằng nấy đều có gấu thằng Kiên gato nghĩ thầm:

– Tụi mày có gấu nhưng cũng chả xinh ngon bằng em gái tao đâu, đừng vội đắc ý.

Nhưng cũng đúng như vậy mấy con người yêu của chúng nó chưa chắc đã xinh bằng em gái thằng Kiên, mắt một mí, mặt xinh da trắng không cần trang điểm, nhìn cũng tưởng gái Hàn Quốc chứ đùa.

05:46 21 tháng 2, 2019 Reply

– Nhìn qua bọn này chắc cũng chưa làm ăn được gì với người yêu, thằng thì chỉ được nắm tay, thằng hơn thì được sờ mó một ít, hè này mà mình được chịch con Linh thì hơn con mẹ chúng nó rồi kaka!

Thằng Kiên vui vẻ ăn uống trong đầu còn suy nghĩ vẩn vơ.

Tối hôm đó cả nhà ăn xong thằng Kiên lôi hết bát đũa trên trạn bếp xuống, lôi cả rổ bát bẩn ở trong tủ bếp ra.

– Mai con Linh nhìn thấy đống bát này thì phê lòi hehe. Thằng Kiên hí hửng rồi đi vào phòng xem phim.

Sáng hôm sau nó không ngủ nướng nữa mà nó dậy sớm ngồi xem tivi ở phòng khách, 8 rưỡi con Linh mới ngủ dậy lờ đờ đi từ phòng nó ra, thằng Kiên đang ngồi xem liếc qua thấy cặp giò trắng của lộ ra dưới cái quần đùi vải mỏng dính ngắn tũn mà chỉ muốn lao ra để sờ nắn bóp cho sướng tay.

Nhìn ra bếp con Linh hò lên:

– Uồi… Sao hôm nay lắm bát thế…

Kiên: Để đấy tí anh rửa cho ^^!

Linh: Thật á…

Kiên: Không, đùa đấy hehe!

Linh: Xì… Xàm cứt!

Kiên: Mày vật nhau thắng tao thì tao rửa cho.

Linh: Thật không!? Không rửa là con chó nhé!

Kiên: Ok, mày đi đánh răng rửa mặt ăn sáng đi đã…

Linh: Okee… Không rửa là chó!!

Con Linh hí hửng ra đánh răng mà không biết thằng Kiên đang cười thầm sung sướng vì thực hiện được kế hoạch.

05:46 21 tháng 2, 2019 Reply

Hồi bé con Linh cũng thích chơi vật nhau lắm, hồi đấy con Trang em họ của nó còn hay vào chơi đủ loại trò, đuổi nhau trốn tìm, sau hai đứa còn vào phòng thằng Kiên lao vào lấy chăn trùm đầu vật nó ra đến khi chịu thua thì thôi.

Con Linh đã ăn sáng xong, thằng Kiên ngồi sẵn trên giường trong phòng nó mặt tươi như pháo hoa.

Con Linh đi vào cầm ngay cái gối trên giường phang ngay vào mặt thằng Kiên. Thằng Kiên ngã ra cũng cầm cái gối phang lại, hai đứa ngã ra giường cười.

Linh hai tay cầm hai cái mép chăn bịt mặt thằng Kiên dí mạnh:

– Thuaa chưa…

Thằng Kiên trả vờ vùng dậy lấy tay bóp vào đùi con Linh vừa mềm vừa mịn làm nó sướng vl, đây vốn là kế hoạch của nó, chơi vật nhau với con Linh để có cơ hội sờ mó vào cơ thể nó.

Nó lấy cái chăn đè lại vào thân trên con Linh không cho con Linh cựa quậy:

– Đầu hàng chưa…

Nó chỉ hỏi lấy lệ thôi chứ nó không muốn trận đấu kết thúc nhanh như thế đâu. Rồi nó buông lỏng ra để con Linh trở mình thằng Kiên trả vờ ngã ngửa.

05:47 21 tháng 2, 2019 Reply

CÒN TIẾP - XIN ĐỪNG SỤT CĂC VỘI

09:19 21 tháng 2, 2019 Reply

Sài gòn dạo này rối như mớ bòng bong,rờ vô chỗ nào là chỗ đó có tiêu cực

17:15 21 tháng 2, 2019 Reply

Công văn của chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu rõ và yêu cầu: "Lãnh Đạo UBND Tp.HCM tổ chức tiếp xúc, đối thoại, giải quyết dứt điểm." rồi thì chắc chắn là vụ Lộc Hưng sẽ được giải quyết cho thấu đáo thấu tình thôi, chắc chắn là như vậy vì đây là một vụ điểm nóng sẽ là án lệ cho các vụ sau

17:21 21 tháng 2, 2019 Reply

Thanh tra chính phủ đã vào cuộc thì đúng là mọi chuyện ở Lộc Hưng có thể kết thúc sớm rồi, và bản án nghiêm khắc không thể nào khác hơn là dành cho những kẻ đi cướp đất nhà nước trái phép mà vẫn bô bô kêu gào thanh minh sẽ là đuổi hết chúng đi thôi, được đền bù thì không muốn

22:24 21 tháng 2, 2019 Reply

Vụ việc này đã quá rõ ràng rồi. CHính quyền đã xử lí một các chính xác theo pháp luật. Chỉ mong bà con ở đây đừng vì sự xui giục, giật dây của những kẻ đứng sau mà tiếp tục chống đối chính quyền, nó không mang lại lợi ích gì nữa đâu mà chỉ khiến những kẻ đó hả hê cười.

22:26 21 tháng 2, 2019 Reply

Mong rằng sau sự chỉ đạo của ban tiếp công dân TW thuộc Thanh tra Chính phủ, người dân Lộc Hưng cùng những kẻ tự xưng là dân oan sẽ khơi thông não, hiểu được bản chất của sự việc và không nên ngoan cố tranh giành những thứ không thuộc về mình. Cũng mong khi cơ quan cấp cao vào cuộc thì kết luận về vụ việc sẽ được sáng tỏ

09:44 22 tháng 2, 2019 Reply

Việc thanh tra chính phủ vào cuộc đã cho thấy sự phức tạp của vụ việc này, cái nguyên nhân chủ yếu không phải bắt nguồn từ người dân mà bắt nguồn từ những kẻ đứng sau giật dây, kích động người dân chống đối chính quyền khi mà sai đúng đã quá rõ ràng rồi

09:45 22 tháng 2, 2019 Reply

Cũng mong khi cơ quan cấp cao vào cuộc thì kết luận về vụ việc sẽ được sáng tỏ, bà con cũng đỡ mất công khiếu kiện nhiều, để thời gian kiếm kế sinh nhai,nuôi con nuôi cháu. Hi vọng vụ việc sẽ sớm được giải quyết tránh để xảy thêm nhiều rắc rối hơn nữa

22:45 25 tháng 2, 2019 Reply

Hi vọng Thanh tra chính phủ sẽ làm rõ để kết thúc vụ việc nay, bắt những kẻ kích động, gây rối nơi đây, để nhanh chóng đảm bảo cuộc sống của bà con trong vụ vườn hoa Lộc Hưng này

10:11 26 tháng 2, 2019 Reply

mong rằng cơ quan thanh tra chính phủ sẽ sơm giải quyết xong vụ việc và đưa ra câu trả lời thích đáng cho người dân, Xem xét, làm rõ nội dung một số hộ dân có quá trình sử dụng đất lâu dài nhưng chưa được xác nhận, để bọn chống đối khoongg thể lợi dụng mà làm loạn , gây rối nữa

21:40 27 tháng 2, 2019 Reply

Cũng mong rằng khi thanh tra chính phủ vào cuộc sự việc sẽ được giải quyết một cách triệt để , để những kẻ ngoài kia không còn cơ hội xuyên tạc, kích động quần chúng nhân dân chống đối thêm nữa. Và cũng để ngăn chặn những vụ việc tương tự có thể xảy ra

17:12 16 tháng 3, 2019 Reply

Người dân nên thực hiện đúng trách nhiệm của mình thay vì cứ chống đối như thế, chẳng có ích gì khi mà cứ cố níu giữ những thứ không thuộc về mình đâu, sự việc cuối cùng đã minh chứng điều đó rồi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!