04/03/2019

* Đặt điều xuyên tạc hình tượng anh hùng Võ Thị Sáu, Nguyễn Duy bị cộng đồng mạng chì chiết bằng chuyện tâm linh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 04/03/2019 | 4.3.19

Mõ Làng 

Mới đây trên trang Thường dân đăng tải bài "NHÂN QUẢ BÁO ỨNG: LIỆT SĨ VÕ THỊ SÁU RẤT LINH THIÊNG". Trong đó có đoạn viết: "Mọi người còn nhớ, năm 2017, trên mạng xuất hiện một video quay cảnh ăn nhậu của nhóm người, trong đó có nhà văn Nguyên Ngọc, nhà thơ Nguyễn Duy. Nguyễn Duy không tiếc lời lăng mạ, xúc phạm Chị Võ Thị Sáu, để cả nhóm hùa theo cười hả hê, kẻ tung người hứng cố tình bôi nhọa hình tượng người nữ anh hùng Võ Thị Sáu, xuyên tạc Lịch sử Việt Nam. (Nhóm người này thuộc tổ chức Văn đoàn độc lập (VĐĐL) do Nguyên ngọc "sáng lập")

Năm 2018 con trai Nguyễn Duy chết vào ngày này vì tai nạn giao thông. Năm nay Vợ Nguyễn Duy chết vì tai biến. 02 cái chết của người thân Nguyễn Duy đều rơi vào ngày "kỷ niệm" thành lập VĐĐL (!)

Thật là không hay khi lạm bàn về nỗi buồn của người khác, nhất là việc ai đó chẳng may gặp phải tai nạn. Thế nhưng, sự việc này làm cho nhiều người nghĩ ngay đến vụ Nguyễn Duy từng có những lời lẽ xúc phạm đến liệt sĩ Võ Thị Sáu, nên bây giờ bị "Thánh vật".

Thông tin trên ít nhiều cho thấy một góc nhìn của một bộ phận người với nội dung được nhà thơ Nguyễn Duy chia sẻ trong cuộc nói chuyện với đám văn sỹ thân thiết của mình (video đã được quay và tán phát trên mạng Internet). 

Họ ý thức được hành vi giễu cợt của Nhà thơ Nguyễn Duy và họ cũng đã ra sức lên án hành vi xúc phạm tiền nhân của nhà thơ này. Và đương nhiên sau tất cả nhà thơ này vẫn chưa một lần lên tiếng xin lỗi vì những lời nói của mình trước dư luận công khai. Do đó về mặt nào đó họ còn hậm hực với Nguyễn Duy và chỉ cần có cơ hội sẽ lên án hoặc chì chiết Nguyễn Duy. 

Và cái chết của người con trai cùng vợ của Nguyễn Duy dù có thể là lẽ thường tình, hợp với quy luật sinh lão bệnh tử nhưng vô tình đã được gắn với những điều ông ta nói trước đó. Và nó cũng trở thành một chủ để để minh chứng cho cái luật nhân quả tương báo... 

Dưới góc nhìn nhân văn, nhân bản, Mõ tin rằng không có chuyện chị Sáu (Võ Thị Sáu) lại trả thù về mặt tâm linh bởi thường thì những người đã hoá thân vì đất nước thường hết sức thánh thiện và cao cả. Nó cũng giống như việc không có chuyện Đức thánh trần "vật" bà PCT UBND TP Hồ Chí Minh mới qua đời đây chỉ vì bà này ký công văn di dời cái lư hương trước tượng Đức Thánh Trần và đưa về tại nhà thờ Đức Thánh Trần tại Quận 1, Tp Hồ Chí Minh... 

Nhưng xin nói luôn chừng nào mà những kẻ như Nguyễn Duy không thể điều chỉnh được cái miệng, cứ hễ mở miệng là đặt điều, nói cho sướng thì khi đó: Dư luận có quyền phán xét bằng những câu chuyện tâm linh. Dù không thực tế nhưng đó là sự trả thù đau đớn và sợ hãi nhất. Hi vọng điều đó khiến cho những kẻ lật sử, đặt điều cần phải thận trọng. 

38 nhận xét

14:41 4 tháng 3, 2019 Reply

Thật chả hiểu ông Nguyễn Duy này suy nghĩ cái gì nữa. Xin không bàn về chuyện tâm linh nhưng bôi nhọ một nữ anh hùng của dân tộc là một điều không thể tha thứ được. Hi vọng rằng tất cả những kẻ đã bôi nhọ vong linh của nữ anh hùng Võ Thị Sáu sẽ gieo nhân nào thì gặp quả ấy.

15:02 4 tháng 3, 2019 Reply

Lật lại chuyện này lại càng thấy căm phẫn trước lũ nhà thơ, nhà văn này. Đúng là trẻ không hư nhưng già mất nết. Lôi Võ Thị Sáu ra để làm cho cười cho mấy lão già đê tiện các người hả. Lũ già các người chả đáng để nhận một lời sỉ nhục, rồi các người cũng phải trả giá cho hành động phỉ báng này. Dù có chuyện tâm linh ở đây hay không thì không biết nhưng chắn chắn các ông sẽ phải nhận trái đắng!

15:51 4 tháng 3, 2019 Reply

Anh hùng võ Thị Sáu không tiếc thân mình hy sinh cho Tổ quốc,anh dũng, quật cường để ngày nay chúng ta được sống thanh thản bình yên,để cho Nguyễn Duy cũng lũ bạn của ông ta có cơ hội ngồi ăn uống nhậu nhẹt với nhau...Âsy vậy mà ông ta lại có thể buông lời nhục mạ Võ Thị Sáu, xuyên tạc lịch sử Việt Nam như thế được.Đây chính là nhân quả báo ứng, ông ta k bị thì ắc ng thân ông ta chịu thay

16:17 4 tháng 3, 2019 Reply

Quả báo quả thật đã xảy ra, sự linh thiêng của anh hùng Võ Thị Sáu không phải là lời đồn mà là sự thật. Sự phỉ báng mà Nguyễn Duy và đám Văn đoàn độc lập đã thực hiện đối với chị Sáu là không thể dung thứ và khoan nhượng. Và giờ đây, có lẽ ông ta cũng đang rùng mình run sợ về những gì mình đã thực hiện để gia đình phải gánh nghiệp do ông ta tạo ra.

16:26 4 tháng 3, 2019 Reply

Đó là cái giá mà Nguyễn Duy phải trả cho những phát ngôn ngu xuẩn của ông ta.Tại sao ông ta cùng đám Văn đoàn độc lập có thể ngồi cùng nhau rồi có những lời lẽ phỉ báng, xúc phạm anh hùng Võ Thị Sau, xuyên tạc lịch sử như vậy?Nếu không có Võ Thị Sáu liệu đám cặn bã như chúng có còn ngôi được với nhau để làm những điều đi ngược lại đạo lý,đạo đức.Đúng là gieo nhân nào gặt quả nấy,ác giả ác báo

16:47 4 tháng 3, 2019 Reply

Những lời phỉ báng, xúc phạm mà Nguyễn Duy dành cho anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu đã phải nhận hậu quả. Đây không phải là chị sáu hiển linh để bắt ông ta hay gia đình đền tội mà đây chính là luật nhân quả. Sự ngông cuồng và ngu xuẩn của hắn ta cùng cái hội Văn đoàn độc lập đã và đang bị dư luận lên án gay gắt, vậy nên có lẽ dư luận đã vui tính gắn vào sự linh thiêng để trừng trị hắn.

17:41 4 tháng 3, 2019 Reply

Võ thị 6,7,8 thôi kệ mẹ đi,sống cho hiện tại và tương lai

18:35 4 tháng 3, 2019 Reply

Anh hùng Võ Thị Sáu đã trở thành một tượng đài cho sự hy sinh thân mình vì Tổ quốc, chỉ có những kẻ vô ơn và ấu trĩ mới có thể lấy chị ra để làm trò cười. Nguyễn Duy đùa cợt cho sướng cái mồm, đấy giờ không biết có phải Thánh vật không, nhưng gạch đá của dân mạng là có thật.

18:40 4 tháng 3, 2019 Reply

Chưa nói đến vấn đề tâm linh mà tạm nói đến vấn đề đạo đức đi đã. Bây giờ một con người đã được cả xã hội tôn trọng và biết ơn bởi tinh thần anh hùng thì người này lại đi xuyên tạc và xúc phạm,thử hỏi có còn chút nào gọi là đạo đức,nhân cách nữa hay không?

18:42 4 tháng 3, 2019 Reply

Bây giờ mong là xã hội phải lên án mạnh mẽ những người như thế này đi,không thể nào để cho những con người này xúc phạm đến hình tượng và tên tuổi của những anh hùng dân tộc,những người đã hiến dâng trọn đời mình cho đất nước được

18:45 4 tháng 3, 2019 Reply

Chị Võ Thị sáu có linh thiêng trên trời sẽ không bao giờ tha thứ cho những loại mất đức như thế này. Đối với những loại người không tôn trọng tiền nhân,vong ân bội nghĩa thì không bao giờ có kết cục tốt đẹp,ma quỷ thần thánh cũng không bao giờ buông tha

18:47 4 tháng 3, 2019 Reply

Xuyên tạc,bịa đặt,bôi nhọ những hình tượng thiêng liêng của dân tộc là hành vi không những vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội,mất nhân cách con người lại vừa vi phạm những quy định của pháp luật và cần thiết phải bị xã hội lên án,cơ quan chức năng xử lý

19:57 4 tháng 3, 2019 Reply

Chuyện sinh lão bệnh tử thì ai mà đều phải trải qua , thế nhưng việc cái cho là sự linh thiêng của vị anh hùng Võ Thị Sáu có lẽ là đang quá nhân hóa và tưởng tượng rồi mặc dù nhà thơ Nguyễn Duy đã có những hành động xúc phạm , vu khống , cười nhạo nhưng chuyện mất của người con trai cùng vợ của Nguyễn Duy là cái quy luật của cuộc sống chứ không có chuyện gì là tâm linh cả. Vì thế mong mọi người có căm hận tên này cũng không nên có những sự đánh giá một cách thiếu khách quan về vấn đề này !

20:36 4 tháng 3, 2019 Reply

Thật khó hiểu cho những lời nói cũng như hành động của nhà thơ Nguyễn Duy khi nghĩ hoàn toàn sai lệch và người anh hùng dân tộc Võ thị sáu như thế,là một nhà thơ thì suy nghĩ và lời nói phải chuẩn chỉ chín chắn chút chứ,sao lại phát ngôn bừa bãi thế nhỉ.

20:42 4 tháng 3, 2019 Reply

Qua sự việc lần này của nhà thơ nguyễn duy cho chúng ta thấy rằng những ai có hành động vi phạm pháp luật hay trái với đạo đức thường ngày đều sẽ phải bị xử lý hoặc gặp quả báo không sớm thì muộn,thật đáng thương cho những gì mà ông duy đang phải gánh chịu.

21:08 4 tháng 3, 2019 Reply

Chắc không có ai không biết được rằng anh hùng võ Thị Sáu không tiếc thân mình hy sinh cho Tổ quốc,anh dũng, quật cường để ngày nay chúng ta được sống thanh thản bình yên,để cho Nguyễn Duy cũng lũ bạn bè có thể tự do tự tại ngồi đó mà khua môi múa mép.

21:55 4 tháng 3, 2019 Reply

Chưa biết có phải là "Thánh vật" thật không, nhưng nước bọt của cư dân mạng thì đủ để dìm chết cả người đấy chứ không đùa đâu. Nguyễn Duy dám lấy chị Võ Thị Sáu ra làm trò đùa thì tất nhiên sẽ bị tổn thọ bởi những lời gạch đá trên mạng rồi.

21:58 4 tháng 3, 2019 Reply

Đúng là chúng ta không nên bàn luận về đau thương mất mát của người ta, nhất là về cái chết của người thân, nhưng có lửa thì mới có khói, nếu ông Nguyễn Duy không xuyên tạc lịch sử, không chế giễu, lăng mạ nữa anh hùng Võ Thị Sáu thì đâu có cớ cho người đời bàn tán!

22:04 4 tháng 3, 2019 Reply

Chẳng hiểu sao, là nhà thơ nhưng tại sao Nguyễn Duy lại có thể lăng mạ, xúc phạm hình ảnh một nữ anh hùng kiên trung như chị Võ Thị Sáu/ Hình ảnh người con gái đang tuổi chớm nở đã quật cường hy sinh vì Tổ quốc đáng để mang ra làm trò cười lắm sao hả ông nhà thơ? Chẳng hiểu những vần thơ của ông có xuất phát từ cảm xúc thực không khi mà ông có thể cười cợt trên một hình ảnh thiêng liêng như vậy.

22:57 4 tháng 3, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng sự phỉ báng này mà Nguyễn Duy như vậy là không thể chấp nhận được rồi mà và đám Văn đoàn độc lập này đã thực hiện đối với nhận vật đã khuất là chị Sáu là không thể dung thứ hay là khoan nhượng như vậy mà, đúng là không thể chấp nhận được.

23:02 4 tháng 3, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy rằng là đây không phải là chị Võ Thị Sáu hiển linh để bắt ông ta hay là gia đình nó phải đền tội mà đây chính là luật nhân quả ấy mà, nếu như làm những chuyện thất đức thì sẽ phải gánh những chuyện như thế thôi mà.

23:19 4 tháng 3, 2019 Reply

Coi clip thấy bảo chị 6 bị thần kinh...kkk

08:51 5 tháng 3, 2019 Reply

Bản lĩnh của người lính trong cuộc kháng chiến , hình ảnh nhà thơ cách mạng của Nguyễn Duy nay còn đâu . Nguyễn Duy từng là một người dùng cây bút để chiến đấu với kẻ thù , cũng là để khích lệ động viên tinh thần chiến đấu của đồng chí , đồng đội vậy mà giờ đây cây bút ấy lại đi mỉa mai, xúc phạm , đặt điều xuyên tạc hình ảnh anh hùng Võ Thị Sáu , lấy hình tượng nữ anh hùng dân tộc để làm thú tiêu khiển , làm trò cười cho những kẻ khác .Đúng là một hành vi không thể nào chấp nhận được .

09:53 5 tháng 3, 2019 Reply

Thật đúng là nhân cách chó tha mà, với việc như những gì xảy ra cho gia đình ông chẳng phải quả báu thì còn gì, chúng ta đang sông trong thời bình đang sống trên máu xương và của chính các anh hùng liệt sỹ, mà trong đó chị Võ Thị Sáu là một hình ảnh thiêng liêng và cao cả, việc có lời lẽ xúc phạm ấy có hay không chuyện tâm linh thì cũng bị mọi người và cả dân tộc oán thù mà thôi..

10:14 5 tháng 3, 2019 Reply

Là một anh hùng dân tộc , là người thanh niên đã hy sinh vì cách mạng vì Tổ quốc , để đổi lấy sự hòa bình, thế nhưng trong thời bình hôm nay có những người đã từng trải qua chiến tranh như Nguyễn Duy lại buông ra những lời nói thiếu trách nhiệm , một sự xuyên tạc để làm thú vui với những kẻ cùng suy nghĩ khác . Đây là một hành động bôi xấu , đặt điều đối với anh hùng liệt sỹ , là sự vô ơn , là ngu muội của người từng là nhà thơ cách mạng - Nguyễn Duy .

15:39 5 tháng 3, 2019 Reply

Nguyễn Duy này có phải là Nguyễn Duy ánh trăng hồi còn sống với đồng với sông rồi với bể hồi chiến tranh ở rừng vầng trăng thành tri kỷ không bà con, nếu đúng thì ông ta không khác nào tự phỉ nhổ vào bài thơ của mình với hình ảnh bạc tình của con người với ánh trăng, còn ông ta là bạc nghĩa với đất nước sinh ra ông ta

15:44 5 tháng 3, 2019 Reply

Một thời từng là các nhà văn nhà thơ cách mạng mà Nguyên Ngọc và đặc biệt là Nguyễn Duy phát ngôn bố láo thật, lại còn báng bổ cô Võ Thị Sáu nữa chứ, thảo nào quả báo đến sớm quá, luật nhân quả là có thật khi mà Nguyễn Duy người thân trong gia đình đều đã ra đi hết bỏ hắn ở lại

22:31 5 tháng 3, 2019 Reply

toàn những nhà văn dáng ra phải am hiểu lịch sử nhất, nhưng giờ đây các ông đã làm cho thế hệ sau phải vô cùng thất vọng vì sự vô lương tâm của các ông, dù các ông có những tác phảm rât hay nhưng việc xuyên tác những anh hùng đã hi sinh để bảo vệ tổ quốc là không thẻ chấp nhận được

22:38 5 tháng 3, 2019 Reply

Những người hiểu biết như họ mà giờ đây lại ngồi xuyên tạc bôi nhọ hình ảnh của người anh hùng như vậy. Dù vậy người anh hùng Võ Thị Sáu vẫn là một tượng đài vững chắc trong mỗi người dân về lòng dũng cảm, hy sinh tuổi xuân về đất nước. Cũng không thể trách dư luận, họ quá phẫn nộ với những hành động và việc làm của những tên nhà văn nhà thơ này nên họ phán xét vậy, dĩ nhiên chuyện chẳng phải thế nhưng mà những lời lẽ đánh giá đó chẳng nhẽ lão Nguyễn Duy này không đọc mà tự cảm thấy xấu hổ hay sao

22:44 5 tháng 3, 2019 Reply

Hình ảnh chị Võ Thị Sáu quật cường như thế nào toàn thể người dân Việt Nam ai ai cũng biết kể cả các e nhi đồng , vậy mà bọn phản quốc lại đưa ra để làm trò diễu cợt xuyên tạc thật không thể chấp nhận được. Đúng là báo ứng mà ,vậy nên không ai có kết cục tốt đẹp khi làm những chuyện trái đạo đức đâu

22:32 7 tháng 3, 2019 Reply

những việc làm của ông này thật sự không thể chấp nhận được, với vai trò là một nhà hoạt động báo chí cũng như là văn nghệ sỹ thì việc làm của ông này thật sự không thể chấp nhận được, lại còn báng bổ cô Võ Thị Sáu nữa chứ. hi vọng rằng ông ý sẽ nhận ra và không làm việc sai trái như thế nữa

22:54 7 tháng 3, 2019 Reply

Võ Thị Sáu là một người con gái anh hùng, đã xả thân vì độc lập và tự do của dân tộc, viêc làm của ông này thật không thể chấp nhận được, đã xâm phạm và nhục mạ người đã mất,toàn những nhà văn dáng ra phải am hiểu lịch sử nhất, nhưng giờ đây các ông đã làm cho thế hệ sau phải vô cùng thất vọng vì sự vô lương tâm của các ông

20:50 27 tháng 3, 2019 Reply

Tại sao ông ta cùng đám Văn đoàn độc lập có thể ngồi cùng nhau rồi có những lời lẽ phỉ báng, xúc phạm anh hùng Võ Thị Sau, xuyên tạc lịch sử như vậy?Nếu không có Võ Thị Sáu liệu đám cặn bã như chúng có còn ngôi được với nhau để làm những điều đi ngược lại đạo lý,đạo đức.Đúng là gieo nhân nào gặt quả nấy,ác giả ác báo

20:51 27 tháng 3, 2019 Reply

Nguyễn Duy từng là một người dùng cây bút để chiến đấu với kẻ thù , cũng là để khích lệ động viên tinh thần chiến đấu của đồng chí , đồng đội vậy mà giờ đây cây bút ấy lại đi mỉa mai, xúc phạm , đặt điều xuyên tạc hình ảnh anh hùng Võ Thị Sáu

20:52 27 tháng 3, 2019 Reply

Thật không thể chấp nhận được, một nhà văn nằm trong top đầu những nhà văn đã có đóng góp rất lớn cho nền văn học Việt nam mà bây giờ lại thành ra như vậy? Lại đặt điều xuyên tạc hình ảnh của một nữ anh hùng đã hi sinh vì dân tộc, vì đất nước

09:00 29 tháng 3, 2019 Reply

Hết linh mục chống phá, bôi nhọ đảng và nhà nước giờ lại đến cái đám văn nghệ sĩ này. Vứt bỏ cả sự nghiệp của mình, những cống hiến của mình cho đất nước từ trước tới nay để được phát ngôn những điều này à? Thật sự không thể hiểu mấy ông này đang nghĩ gì

09:02 29 tháng 3, 2019 Reply

Không hiểu sao lại dùng tài năng thơ văn của mình để xuyên tạc hình ảnh anh hùng võ thị sáu được? Để rồi nhận gạch đá từ dư luận, từ cộng đồng thế có đáng hay không? người ta lại nhìn mình bằng con mắt khác, quên đi những gì mà mình đã cống hiến trước đây, có đáng ko?

09:02 29 tháng 3, 2019 Reply

Chẳng hiểu sao, là nhà thơ nhưng tại sao Nguyễn Duy lại có thể lăng mạ, xúc phạm hình ảnh một nữ anh hùng kiên trung như chị Võ Thị Sáu/ Hình ảnh người con gái đang tuổi chớm nở đã quật cường hy sinh vì Tổ quốc đáng để mang ra làm trò cười lắm sao hả ông nhà thơ?

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!