06/03/2019

* Dân chủ lưu vong, hưởng thụ thế nào bên trời Tây?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/03/2019 | 6.3.19

Mõ Làng 

Nói là "dân chủ", nghĩa là số đông nhưng dưới đây chỉ là câu chuyện về một anh dân chủ. Nhưng xem chừng chỉ chuyện của anh này thôi nhưng cũng đủ đại diện cho cả một đám người cố gắng chống phá trong nước để được sang Trời Tây hưởng thụ. 

Dưới đây là câu chuyện về nhà dân chủ Lê Văn Sơn. 

Lê Văn Sơn thường được biết đến với cái tên đầy đủ Paul Lê Văn Sơn, "Paul" (tức là Phaolô) là tên thánh của Sơn trong đạo Công giáo. Sơn sinh ngày: 20/10/1985; Quê quán: Xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa: Nơi cư trú: Thôn Trinh Hà 2, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). 

Trước khi bị truy nã với tội danh "không chấp hành án theo quyết định số khởi tố bị can số 167/PC44 ngày 07/3/2018 và trốn sang Mỹ hiện nay. Năm 2013, tại phiên sơ thẩm, cùng với 14 thanh niên Công giáo & Tin lành về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, Lê Văn Sơn bị tuyên 13 năm tù giam và 5 năm quản chế. Tuy nhiên tại phiên phúc thẩm với thái độ hối cải, khai báo thành khẩn, Sơn đã được giảm án xuống còn 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương.

Ra tù mặc dù trong thời gian quản chế nhưng SƠn liên tục vắng mặt khỏi địa bàn cư trú; không thực hiện việc trình diện khi chính quyền cơ sở yêu cầu. Và kết quả Sơn đã bị khởi tố và sau đó bị truy nã với tội danh không chấp hành án. 

Trốn khỏi VN, có tin Sơn đã sang Thái Lan và từ Thái Lan nhập cảnh vào Mỹ. Ngày 8 tháng 6.2018,Lê Văn Sơn đã xác nhận với Đài Á Châu Tự Do như sau: "Tôi đến sân bay Porland, Oregan vào lúc gần 12 giờ ngày 7/6 theo giờ địa phương. Tôi thấy khá bất ngờ vì suốt từ cuối năm 2017 đến nay, nhà cầm quyền Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa truy lùng tôi rất bất ngờ.”

Việc Sơn trốn khỏi VN và nhập cảnh sang Mỹ được cho là có sự can thiệp của Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế nhằm trốn tránh việc bị xử lý hình sự tiếp theo. 

Và bẵng đi một thời gian, thiếu vắng những thông tin về Sơn thì mới đây trên trang Fb cá nhân, Sơn đã chia sẻ về cuộc sống hiện tại (xem ảnh dưới): 
Những tưởng trên đất Mỹ, nơi được cho là xứ sở của hạnh phúc và dân chủ, Sơn sẽ có cuộc sống sung túc, vương giả. Nhưng rồi mới hay, đó cũng chỉ là kiếp sống của một kẻ lao động thuê dưới đáy của xã hội Mỹ. 

Mõ không coi thường, không khinh rẻ cuộc sống hiện tại của Sơn. Nhưng Mõ tiếc rẻ cho Sơn. Tiếc vì lẽ ra một kẻ được cho ăn học đàng hoàng như Sơn phải có một cái nghề gì đó xứng đáng; lẽ ra với sự nhọc công và yêu mến nước Mỹ thì Sơn phải được đối đãi tử tế chu tất hơn.... 

Song hoá ra mọi thứ đều không phải. Những người như Sơn đang phải nhọc nhằn mưu sinh và khi mà cuộc sống vật chất chưa thể đủ đầy thì đừng nói tới việc tranh đấu gì đó. 

Cho nên, với những kẻ sang Mỹ bằng con đường can thiệp cách này, cách khác như Sơn và nhiều người khác, bước chân sang đất Mỹ xem như họ đã hoá kiếp của kẻ làm nghề dân chủ. Hi vọng điều đó sẽ nhắc nhở ai đó, Mỹ không phải là thiên đường mà nơi dạy cho họ hiểu: Mỹ chỉ xuất khẩu "dân chủ" sang các nước khác chứ nhất quyết ở họ không hề có dân chủ. Nơi mà bất cứ kẻ ảo vọng và cuồng si nhất đều nhận biết những việc mình làm bấy lâu nay đều sai bét. 

64 nhận xét

17:45 6 tháng 3, 2019 Reply

Với bản chất của Mỹ chúng ta cũng thấy được rằng chúng rất thực dụng việc không có lợi cho nó hay dân tộc thì việc gì nó phải làm, đối với những kẻ như Sơn hay anh em dân chủ đang ngày đêm thầm mơ ước để có một suất để bay sang mỹ học tập và làm việc với đời sống cao xa, như trong mơ, nhưng không khi sang đến đó rồi hết giá trị lợi dụng thì những mơ tưởng đó chỉ là hảo huyền,và đám dân chủ nên sớm tỉnh ngộ và sống với thực tại đi.

18:44 6 tháng 3, 2019 Reply

Đám dân chủ luôn nghĩ về một cuộc sống tươi đẹp ở mỹ mà quên mất đi cuộc sống ở tại Việt Nam nó là mơ ước của rất nhiều người, chúng ta có một nền chính trị ổn định và nền kinh tế mở cửa hội nhập quốc tế, đời sống người dân đang ngày càng được cải thiện.thật đáng tiếc cho những bộ phận được ăn học tử tế lại sang nước bạn làm những công việc sao ngóc nổi đầu lên được.

19:18 6 tháng 3, 2019 Reply

Nhiều người muốn sống ở Việt nam cũng không được. Họ sinh ra và lớn lên ở những nơi đầy bom đạn trong chính cái thế kỉ 21, thế kỉ tưởng chừng hòa bình này. Thế mà có những kẻ dám bán đứng Tổ quốc này để đổi lại vài công việc tay chân ở nước khác... Thật không hiểu nổi.

19:40 6 tháng 3, 2019 Reply

Xời tưởng sang đấy thì các rận phải được người ta nghênh tiếp ưu đãi thế nọ, trợ cấp điều kiện nhà ở thế nào, chứ làm cái chân rửa bát ở nước người ta thì sung sướng lắm đấy nhỉ. Không biết nhìn cảnh này của Sơn thì đã có rận chủ nào tỉnh ngộ chưa.

19:45 6 tháng 3, 2019 Reply

Bên Mỹ họ thực dụng lắm, nếu muốn được ăn ở tử tế thì phải làm việc, không thì chẳng ai bố thí cho đâu. Nhiều kẻ cứ tưởng sang đấy sẽ được chính phủ Mỹ ưu đãi nọ kia, chỉ việc ngồi ăn thì sai bét nhé! Trợ cấp cùng lắm là mấy năm rồi chúng nó vứt ra đường cho tự sinh tự diệt đấy!

19:51 6 tháng 3, 2019 Reply

Mấy anh dân chủ sống ở Việt Nam đã quen thói ăn tiền tài trợ từ các quan thầy nơi hải ngoại rồi nên tưởng nếu bơi ra được nước ngoài thì sẽ được ăn sung mặc sướng. Nhưng nhìn tên Lê Văn Sơn thì mới biết cuộc sống không giống như cuộc đời đâu các dân chủ ạ!

19:55 6 tháng 3, 2019 Reply

Với khả năng của Lê Văn Sơn thì hắn hoàn toàn đã có thể kiếm được một công việc ngon nghẻ ở Việt Nam, sống ngẩng cao đầu chẳng phải chạy trốn pháp luật để rồi phải đi rửa bát nơi xứ người như thế này. Đúng là giờ tỉnh ngộ cũng quá muộn rồi...

20:01 6 tháng 3, 2019 Reply

Người Mỹ thực dụng lắm, nhìn Tổng thống đương nhiệm Donald Trump là biết đấy. Sống ở nước họ mà không phải công dân thì càng phải làm lụng vất vả mới đủ tiền trang trải, chứ không hề có cái chuyện há mồm ra đòi trợ cấp từ thuế của người dân Mỹ đâu nhé!

20:06 6 tháng 3, 2019 Reply

Nếu không có một cái nghề thực sự trong tay thì khó mà sống thoải mái được ở những nước như Mỹ lắm, cứ nhìn cái nghề rửa cát của rận chủ Lê Văn Sơn là biết rồi đấy. Ở Việt Nam làm công dân bình thường, công việc ổn định thì không muốn, cố tình phạm tội rồi trốn ra Mỹ làm cái gì chứ!

20:12 6 tháng 3, 2019 Reply

Mấy rận chủ cứ nhìn tấm gương Lê Văn Sơn mà tính toán nhé. Nhiều kẻ bất chấp vợ con gia đình để vào tù hòng tranh cái suất di cư sang Mỹ nhìn cảnh này không biết có xót ruột không. Sung sướng hưởng thụ chẳng thấy đâu chỉ thấy ngu thật ngu thôi các rận chủ ạ.

20:19 6 tháng 3, 2019 Reply

Thực sự thấy cũng tiếc cho những kẻ có tài, có học ấn nhưng tư duy chính trị lại sai quá sai như vậy. Nếu Lê Văn Sơn không đi theo con đường chống phá chế độ thì đã chẳng phải lao động vất vả xứ người làm gì rồi. Đúng là sướng quá rửng mỡ, người ta muốn sống ở nơi hòa bình như nước ta còn không được, mấy kẻ này thì tìm mọi cách ruồng rẫy quê hương...

20:25 6 tháng 3, 2019 Reply

Bởi vì những nhà dân chủ khi ở Việt nam thì còn có thể hoạt động chống phá, chứ một khi đã sang nước Mỹ rồi thì làm gì có điều kiện làm việc nữa, mà một khi chúng đã hết giá trị lợi dụng thì chính phủ Mỹ quan tâm trợ cấp làm gì! Lại phải tự lăn lộn kiếm sống thôi, nhìn Lê Văn Sơn là biết đấy!

20:31 6 tháng 3, 2019 Reply

Nhiều người dành cả đời hoạt động chống phá chế độ, bán nước những tưởng sau này khi sang được Mỹ sẽ như cá chép hóa rồng, một bước lên tiên ấy. Để rồi sang đấy làm người lao động đầu tắt mặt tối chứ ai thừa tiền cho các ông ngồi hưởng thụ. Đến khi sang đấy các ông còn gì để lợi dụng nữa đâu.

20:36 6 tháng 3, 2019 Reply

Cuộc sống vương giả nơi đất Mỹ chẳng có chỗ cho mấy kẻ lông bông như các rận chủ đâu nhé! Có tài thực sự thì người ta đã kiếm được việc tốt, đã làm ra tiền mà chẳng phải đi theo con đường bán rẻ đất nước rồi, chứ như các rận chủ thì chẳng có chuyện ngồi mát ăn bát vàng đâu.

20:45 6 tháng 3, 2019 Reply

Đây không phải là câu chuyện riêng của Lê Văn Sơn mà là tình cảnh chung của số đông rận chủ khi ra nước ngoài. Như Lê Thu Hà còn phải trốn từ Đức về Việt Nam kia kìa. Đấy sống ở những nước tư bản nhưng sống dưới cái đáy của xã hội thì cũng có ra gì đâu, ở Việt Nam làm người bình thường không thích hơn à?

20:56 6 tháng 3, 2019 Reply

Đáng lắm Lê Văn Sơn ơi, yên ổn ở Việt Nam không muốn lại thích sang trời Mỹ cơ eo ôi, cứt Mỹ ngon nhỉ, cứt dân chủ ngon nhỉ Lê Văn Sơn, thương quá làm nail chắc không biết nên là phải đi rửa bát thuê kiếm từng đồng rồi, xứ tư bản không làm thì chết có thế thôi nhé em

20:57 6 tháng 3, 2019 Reply

Nói thật nhé là thật sự thấy cũng tiếc cho những kẻ có tài, có học ấn nhưng tư duy chính trị lại sai quá sai như vậy. Nếu Lê Văn Sơn không đi theo con đường chống phá chế độ thì đã chẳng phải lao động vất vả xứ người làm gì rồi. Đúng là sướng quá rửng mỡ, người ta muốn sống ở nơi hòa bình như nước ta còn không được, mấy kẻ này thì tìm mọi cách ruồng rẫy quê hương...

20:57 6 tháng 3, 2019 Reply

Đất Mỹ không hề có dân chủ đâu, mấy vị đừng ở đấy mà ảo tưởng. hãy cứ bằng lòng với cuộc sống ở nước ta đi, dù chưa phát triển được như họ nhưng an toàn, an ninh có thừa. Còn việc ăn sung mặc sướng mà không phải làm lụng thì ở đâu cũng không có đâu nhé.

20:59 6 tháng 3, 2019 Reply

Hahahahahah Lê Văn Sơn ơi, con đã thấy được sự thật trần trụi của lũ tư bản dẫy chết chưa, sao còn vẫn ảo vọng Việt Nam phải đi theo con đường bóc lột người lao động đó, rồi con ngoài rửa bát ra sẽ còn làm những việc tồi tệ hơn đấy :))) ở Việt Nam sung sướng thì chẳng muốn ?

21:00 6 tháng 3, 2019 Reply

Ôi chộ ôi mấy rận chủ cứ nhìn tấm gương Lê Văn Sơn mà tính toán nhé. Nhiều kẻ bất chấp vợ con gia đình để vào tù hòng tranh cái suất di cư sang Mỹ nhìn cảnh này không biết có xót ruột không. Sung sướng hưởng thụ chẳng thấy đâu chỉ thấy ngu thật ngu thôi các rận chủ ạ!

21:20 6 tháng 3, 2019 Reply

Đấy chính là cái giá phải trả cho những việc làm sai trái chống phá đất nước mà thôi! Những gì chúng ta cần nhìn thấy rằng đám dân chủ rồi ai cũng sẽ có kết cục đó mà thôi, kết cục của những kẻ vong nô thì chẳng khi nào mà tốt đẹp được!!!

22:07 6 tháng 3, 2019 Reply

Đây là những gì đám rận chủ vẫn thường xuyên tung hô đây sao,là cuộc sống họ mong ước đây sao,bên ngoài thì tung hô ghê gớm lắm,có vẻ mùi mẫn lắm nhưng thực chất bên trong là như này đây,rận chủ lê văn sơn phải rửa bát thuê để lấy tiền mưu sinh.

22:10 6 tháng 3, 2019 Reply

Họ sinh ra và lớn lên ở những nơi đầy bom đạn trong chính cái thế kỉ 21, thế kỉ tưởng chừng hòa bình này.Thật đáng thương cho họ biết bao nhưng sao lại phải lựa chọn một cuộc sống như thế nhỉ,Việt nam hoà bình độc lập tự do tự chủ hạnh phúc thế này cơ mà.

22:14 6 tháng 3, 2019 Reply

Liệu rằng cuộc sống ở mỹ có thực sự là cuộc sống trong mơ như những gì mà đám rận chủ vẫn mường tượng hàng ngày không hay chỉ là những điều hư vô,mơ mộng của chúng,còn thực tế như thế nào thì nhìn vào lê văn sơn đây chúng ta có thể đánh giá qua được cơ bản rồi.

22:31 6 tháng 3, 2019 Reply

Không biết đám dân chủ ở trong nước nhìn vào hình ảnh này nghĩ gì ? nhưng riêng tôi đây quả thật là một cái tát cho những kẻ dân chủ đang có ý định sang Mỹ bằng cách này khác , nhìn vào hình ảnh đó để bớt ảo tưởng rằng Mỹ sẽ ban phát dân chủ , có cuộc sống vương giả , sung sướng . Nước nào cũng vậy , không cố gắng làm ăn cứ mãi xuyên tạc , bịa đặt thì không bao giờ có nơi nào chứa chấp nổi , cuộc sống mãi cũng chỉ là kẻ rác rưởi xã hội .

23:13 6 tháng 3, 2019 Reply

Nước Mỹ đấy ! Nước Mỹ mà trong mắt đám dân chủ là thiên đường , là nước mà ai cũng được ấm no , ai cũng sung sướng đây. Tất cả đang ảo tưởng chăng ? chẳng có một quốc gia nào không lao động mà tồn tại , mà sung sướng được , nước Mỹ chẳng cần những kẻ vô dụng , vô công rồi nghề , ăn no chửi bậy , dựng chuyện , đặt điều . Nhìn vào cuộc sống Lê Văn Sơn hiện tại chắc đám dân chủ đang rất lo lắng , hoang mang về tương lai của mình khi sang Mỹ đây .

23:45 6 tháng 3, 2019 Reply

Tích cực chống phá vì không chịu được cuộc sống trong nước với rất rất nhiều công ăn việc làm, Lê Văn Sơn với tinh thần thà chết khổ trời Tây, chứ không chịu ăn cơm ông cha để lại, đã trốn thành công sang trốn dân chủ của mình, rất hay :v

07:52 7 tháng 3, 2019 Reply

Tíc cực phá hoại đât nuóc để sang bển rúc vào váy Bù cho khỏi nắng. Đấm dân chủ đều vậy, ngắm trời xanh Hòa Bình của tổ quốc thì chê, rúc váy Bù ngủi mùi xú uế thì nghiện... Bó tay với dân chu cờ vàng

08:39 7 tháng 3, 2019 Reply

Những kẻ lười biếng thì đi đâu cũng chỉ vậy thôi. Chắc ước mỡ về xứ Mẽo mà chúng mơ ước và nghĩ rằng tươi đẹp là không làm mà hưởng thụ? Hãy nhìn vào tấm gương ở trước mắt mà suy nghĩ lại đi nhé. Học tập đàng hoàng nhưng không sống đàng hoàng rồi cũng chỉ làm những công việc như vậy. Sung sướng cái gì, đổi đời cái gì mà mong muốn chứ. Cứ chống đối nhà nước cho lắm vào rồi sau này cũng khó có đường quay trở về đất nước

09:42 7 tháng 3, 2019 Reply

khi mà tên le vắn sơn hết giá trị lợi dụng thì phải kiếp sống của một kẻ lao động thuê dưới đáy của xã hội Mỹ thì hoàn toàn xứng đáng mà thôi. Những lời hứa hẹn sẽ có cuộc sống sung sướng bên trời tây thiên đường của bọn chúng bên trời tây đó, tích cực chống phá đi để rồi có kết cục như ngày hôm nay.

09:51 7 tháng 3, 2019 Reply

Lê Văn Sơn là một trong số những cộng tác viên đắc lực nhất cho các báo đài phản động trong và ngoài nước. Sơn cùng nhiều đối tượng khác đã được tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam Canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là Việt Tân), móc nối ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

09:54 7 tháng 3, 2019 Reply

Cuộc sống của những kẻ lưu vong trở về kiếp sống lao động chân tay để kiểm miếng ăn qua ngày, thật đáng tiếc cho những kẻ như Lê Văn Sơn, là người được học hành tử tế mà lại không đi làm người tử tế,để có những hoạt động đi ngược lại với tổ quốc và nhân dân, đến khi hết giá trị lợi dụng rồi thì chúng chỉ là những kẻ ở tận đáy cùng của xã hooijl, phục vụ các tầng lớp thượng lưu của mỹ mà thôi.

10:23 7 tháng 3, 2019 Reply

Uả sao nghe đám dân chủ lúc nao cũng rêu rao bên Mỹ tự do dân chủ,là thiên đường ghê gớm lắm cơ mà cớ sao lại để những kẻ như Lê Văn Sơn đi rửa chén lau bàn thế kia...Phải nói là thật tiếc cho Lê Văn Sơn khi được ăn học đàng hoàng thế mà lại đi chống chế đọ, tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng và Nhà nước VN đến khi bị truy nã lại trốn sang Mỹ sống chui lủi làm công việc này,nếu ở VN hẳn với trình độ của hắn ta sẽ có một công việc đàng hoàng hơn.Nên nhớ Mẽo của các người không cho không ai cái gì đâu,khi các người hết giá trị lợi dụng thì chúng sẽ đá bạn không thương tiếc

10:26 7 tháng 3, 2019 Reply

Thật đáng tiếc cho những kẻ được ăn học đầy đủ, ăn no dửng mỡ rồi lại có những biểu hiện những tư tưởng lệch lạc để giờ đây khi được sang bên nước bạn lại là những kẻ tận đáy cùng của xã hội khi hết giá trị lợi dụng. Cái này phải để chúng nó quay lại mấy chục năm trước để biết được những khó khăn gian khổ những mất mát mà chúng ta có được trong ngày hôm nay.

19:30 7 tháng 3, 2019 Reply

có lẽ bạn chưa biết các nước tư bản phân biệt giàu nghèo rất đáng sợ , ai giàu thì mới có tiếng nới mới có quyền lực còn những người nghèo thì chỉ bị bóc lột sức lao động mà thôi và con số này chiếm tỉ lệ rất lớn trong đất nước Mỹ. Vậy nên trường hợp Lê Văn Sơn là điều hiển nhiên nhưng mọi người nên cảnh tỉnh trước những lời lừa lọc của những người như vậy THEO HỌ CHẲNG CÓ GÌ XA HOA SUNG SƯỚNG ĐÂU !!!!

21:19 7 tháng 3, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy rằng là đám dân chủ này luôn nghĩ về một là những cuộc sống tươi đẹp ở Mỹ hay bên trời Tây mà quên mất đi được cuộc sống tại Việt Nam nó là mơ ước như vậy và của rất nhiều người hơn nữa chúng ta có một nền chính trị cực kì là ổn định với nền kinh tế mở cửa hội nhập quốc tế như vậy mà.

21:35 7 tháng 3, 2019 Reply

Phải thấy một điều là nếu Lê Văn Sơn mà không đi theo con đường chống phá chế độ như vậy thì đã chẳng phải lao động vất vả như vậy và xứ người làm gì rồi mà đúng không, những đối tượng như vậy chúng ta cần xử lý đúng rồi mà.

22:07 7 tháng 3, 2019 Reply

Những kẻ như Sơn thật sự đáng trách nhưng cũng có gợn 1 phần đáng thương. 1 kẻ có học thức mà bằng cách này hay cách khác phải trốn sang Mĩ làm nô lệ cho đám tư bản trời Tây,phản quốc trắng trợn. Chống đối chế độ 1 cách ác liệt mong muốn thay đổi số phận từ những đồng tiền ban phát từ phương Tây, ai dè khổ cực gấp 1000 lần.

22:13 7 tháng 3, 2019 Reply

Đây có lẽ là luật nhân quả, phản bội Tổ quốc và rồi sang trời Tây cũng không nhích hơn là bao, làm culy hèn hạ phục vụ đám tư bản phương Tây nhưng cuộc sống vẫn chật vật. Lê Văn Sơn là 1 người được ăn học đàng hoàng, vậy mà tư tưởng chống đối Đảng lại rõ mồn một, vậy nên tị nạn hay trốn sang Mĩ là cách Sơn đã lựa chọn để thoát khỏi bản án của pháp luật, vậy nên con đường hoàn lương đối với hắn ta có thể là hi hữu.

23:13 7 tháng 3, 2019 Reply

quá đáng tiệc cho một con người, ở Việt Nam thì được nhiều tiền, sướng như gì mà không biết hưởng thụ, đến khi sang bên nước mẽo rồi, không được trở về việt Nam nữa thì phải biết được, phải làm những việc lao động chân tay khổ cực, phải đi rửa bát , quét nhà mà thôi, kiếp con ở thì chỉ thế thôi

23:19 7 tháng 3, 2019 Reply

đây, giác mộng Mẽo của rất nhiều nhà zân chủ ao ước đây, xem đi, đời không như mơ đâu, khi là công cụ khóc thuê của chúng thì chúng còn bố thí cho vài đồng, còn khi sang bên đó, không con giad trị lợi dụng ,vì bên đấy có xuyên tạc, có gào thì cũng chỉ chúng nghe chứ ai, nên phải vật mặt ra mà làm việc mới có cái đút vào mồm

09:02 8 tháng 3, 2019 Reply

Các anh chị rân chủ hãy nhìn kĩ đi. Giấc mơ xuất ngoại của các anh chị không như trong mộng đâu. Khi còn trong nước, mẹ Mẽo của các người còn thấy các người có chút lợi dụng. Sau khi sang rồi, các người hết giá trị lợi dụng thì cũng bị bỏ xó đấy thôi. Đừng có trông chờ vào những con người thức dụng này nữa mà răm rắp nghe theo chống phá nhà nước.

09:48 8 tháng 3, 2019 Reply

Đây chắc hẳn là một môi trường lí tưởng cho các anh em rân chủ nhỉ. Qúa xứng đáng cho sự phản bội tổ quốc,chạy theo những ảo ảnh mà các tổ chức phản động vẽ ra. Rồi lúc đấy ,Mẽo nó cũng chả coi các người ra gì đâu, hết giá trị lợi dụng như một món hàng hết hạn vậy. Haizzz đây cũng là trái đắng của bọn hậm hựng chế độ, phản quốc mà thôi.

10:06 8 tháng 3, 2019 Reply

Cứ nhởn nhơ tưởng rằng sang bên đấy là sung sướng thế nhưng mà suy cho cùng không đâu cuộc sống được yên bình,ít áp lực như ở Việt Nam. Chứ còn sang đấy không có nhiều tiền thì xin thưa xã hội tư bản nó khinh thường cho thì không có chỗ nào mà nhục hết

10:17 8 tháng 3, 2019 Reply

Thế mới chết chúng nó. Chúng nó tưởng sang bên đấy là nhung lụa,ăn sung mặc sướng,được nuôi miễn phí à. Xin thưa rằng chúng nó không bao giờ để cho các nước đó đếm xỉa đến nếu như chúng nó không phản bội lại tổ quốc chúng nó đâu

10:29 8 tháng 3, 2019 Reply

dân chủ lưu vong là lũ ngu người ăn cám lợn. Sống cuộc sống bình yên ở Việt nam không thích lại thích bị lừa bịp đi sang bên đấy sống cuộc sống người không ra người,vật không ra vật. Thiết nghĩ là cũng đáng đời cho cái lũ lưu vong này

10:38 8 tháng 3, 2019 Reply

Thế mới thấy là chỉ có ở Việt Nam cuộc sống mới yên bình. Tuy có thể nền kinh tế chúng ta thừa nhận chưa phát triển bằng tư bản nhưng an sinh xã hội được đảm bảo công bằng. Không như bên kia phân hóa xã hội quá lớn để cho lũ lưu vong sống như chuột cũng khổ thân

21:45 8 tháng 3, 2019 Reply

Phải như thế thì chúng nó mới hiểu thế nào là cuộc sống đích thực! Nói thẳng ra một câu là chẳng có nơi nào tốt hơn đất nước Việt Nam cả, đám dân chủ cố gắng chống đối rồi cũng chỉ làm con chó chui gầm chạn cho đám tư bản nước ngoài mà thôi!

22:28 8 tháng 3, 2019 Reply

Cứ nhìn vào những gì mà đám dân chủ đã và đang có được ở phương trời Tây mới thấy rằng chẳng nơi đâu có cuộc sống tốt đẹp như của chúng ta cả! Nói cho mọi người thấy được đây là một điều hết sức đáng trân trọng đối với cuộc sống của chúng ta trong nước chứ không phải phản quốc như đám dân chủ!!!

22:30 8 tháng 3, 2019 Reply

Những gì mà đám dân chủ đã và đang cố gắng chống phá Đảng và nhà nước ta ở trong nước thì chúng nhận được điều tương tự ở nước ngoài! Nói thật bên đấy không có dân chủ đâu, chỉ có dân chủ cho người giàu mà thôi!!!

22:49 8 tháng 3, 2019 Reply

Đám dân chủ cứ thấy những tên đã bị chuyển ra nước ngoài tưởng là sung sướng lắm nhưng nào có ngờ được cuộc sống của bọn chúng hiện tại như thế nào! Liệu dân chủ ở xứ người có được đảm bảo hay không! Tất cả đều có thể thấy được qua bài viết này!!!

22:54 8 tháng 3, 2019 Reply

Cứ nhìn đám dân chủ này mới thấy được những gì mà bọn chúng chống phá Đảng và nhà nước ta mới thấy được bọn chúng đã ngu như thế nào. Sang bên đấy không giống như Việt Nam minh đâu, không hề có chuyện đảm bảo dân chủ đâu!

17:46 9 tháng 3, 2019 Reply

Xem ra đồn đoán về một trời Tây, về Mỹ không phải như sự thật đám dân chủ nói à nha.Khi Lê Văn Sơn hết giá trị lợi dụng thì Mỹ cũng chửng cần quái gì tên dân chủ như hắn nữa,khi mà hắn còn ở Việt Nam thì còn có thể lợi dụng để hắn tuyên truyền các bài viết xuyên tạc đường lối chủ trương chính sách của Đảng,kích động người dân biểu tình ...vv...nhưng khi hắn bị truy nã thì trốn sang chời Mỹ, Mỹ chả coi ra gì,vẫn đi lam phụ bàn,rửa bát bình thường thội

23:00 9 tháng 3, 2019 Reply

chúng nó sống trong cảnh bị tha hương nên tức giận như con chó bị nhốt rồi suốt ngày gâu gâu được thả/
năm xưa thì rước mỹ về nhà tự nguyện làm tay sai , để chúng nó sai vặt như con chó , giờ sang mỹ vẫn làm con chó mà thôi
khổ thân cho chúng nó

21:47 11 tháng 3, 2019 Reply

Đáng đời chưa lê văn sơn,có thể thấy một điều là nếu Lê Văn Sơn mà không đi theo con đường chống phá chế độ như vậy thì đã chẳng phải lao động vất vả như vậy và xứ người làm gì rồi mà đúng không, những đối tượng như vậy chúng ta cần xử lý đúng rồi mà.

09:22 13 tháng 3, 2019 Reply

thực sự thì ở Việt Nam sướng thế thôi chứ, suốt ngày sủa lên như thế chứ ra nước ngoài làm thì có mà vỡ mồm, nhất là dưới thời ông Trump thì ông chỉ quan tâm tới kinh tế thôi chứ có quan tâm gì đến những vấn đề khác đâu cơ chứ

14:25 25 tháng 3, 2019 Reply

Sang Mỹ để hoạt động chính trị ư? Ở đâu cũng phải làm mới có ăn, những kẻ không muốn làm mà vẫn có ăn, mơ; nhất là ở Mỹ một xã hội chặt chẽ. "Bôn ba chi xứ người, khi mình còn đôi tay". Những kẻ chống đối trốn sang Mỹ chỉ có một con đường: im miệng lại và cố gắng lao động mà thôi. Mỹ chẳng như Việt Nam: Không làm thì đừng ăn, ở Mỹ ai nuôi kẻ vô công rồi nghề?

21:25 25 tháng 3, 2019 Reply

Chạy khỏi tổ quốc, quê hương của mình để đi ăn bám nước Mỹ, không thể hiểu sao lũ chúng nó không cảm thấy nhục nhã nhỉ. Sáng đi làm osin tối lại lên mang xã hội tìm kiếm những thông tin mà chúng có thể sự dụng để xuyên tạc, sủa bậy được

21:25 25 tháng 3, 2019 Reply

Với bản chất của Mỹ chúng ta cũng thấy được rằng chúng rất thực dụng việc không có lợi cho nó hay dân tộc thì việc gì nó phải làm, đối với những kẻ như Sơn hay anh em dân chủ đang ngày đêm thầm mơ ước để có một suất để bay sang mỹ học tập và làm việc với đời sống cao xa, như trong mơ

21:27 25 tháng 3, 2019 Reply

Rồi khi tên Lê Văn Sơn không còn giá trị lợi dụng nữa thì không biết rằng lúc đó nước Mỹ có trục xuất những tên như hắn ra khỏi nước Mỹ hay không? Mong rằng sẽ có một tương lại như vậy. Những kẻ như tên Sơn sẽ không bao giờ có thể quay lại Việt Nam thêm nữa

23:38 28 tháng 3, 2019 Reply

Nước Mỹ dân chủ như thế nào thì ai cũng biết, từ gấy chiến tranh, giết người,cướp của nước khác, đến phân biệt chủng tộc,bất công giàu nghèo xã hội,...cái đấy thì chắc kể cả ngày cũng không hết. Còn về mấy tên dân chủ lưu vong đấy thì cũng như việc làm thêm trang trải cho cuộc sống nhọc nhằn, buồn khổ nơi xứ lạ thôi.

09:08 29 tháng 3, 2019 Reply

Nếu Lê Văn Sơn không đi theo con đường chống phá chế độ thì đã chẳng phải lao động vất vả xứ người làm gì rồi. Đúng là sướng quá rửng mỡ, người ta muốn sống ở nơi hòa bình như nước ta còn không được, mấy kẻ này thì tìm mọi cách ruồng rẫy quê hương...

09:10 29 tháng 3, 2019 Reply

Khi Lê Văn Sơn hết giá trị lợi dụng thì Mỹ cũng chửng cần quái gì tên dân chủ như hắn nữa,khi mà hắn còn ở Việt Nam thì còn có thể lợi dụng để hắn tuyên truyền các bài viết xuyên tạc đường lối chủ trương chính sách của Đảng,kích động người dân biểu tình

09:11 29 tháng 3, 2019 Reply

Tất cả đang ảo tưởng chăng ? chẳng có một quốc gia nào không lao động mà tồn tại , mà sung sướng được , nước Mỹ chẳng cần những kẻ vô dụng , vô công rồi nghề , ăn no chửi bậy , dựng chuyện , đặt điều . Cùng chờ xem tương lai của những kẻ này rồi sẽ thế nào

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!