19/03/2019

* Hà Nội: Thông tin thất thiệt tại Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/03/2019 | 19.3.19

Mõ Làng 

Ảnh: Nguồn Tre Làng. 

Từ Fb Bong Tuyet đã đăng tải về sự việc xảy ra tại Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài như sau: "BOT Bắc Thăng Long - Nội B: Hiện tại 5 người đã bị bắt: Nguyễn Trần Công, Liên Trần, Bùi Tiến, 1 lái xe của Liên, 1 lái xe nữa hiện tại em chưa biết tên chính xác bạn ý. Xe của Ngô Luyến bị đập, họ dùng cả xà-beng để phá xe.!". 

Được biết chủ Fb này là thành viên của trang "Góc nhìn Báo chí - Công dân". 

Sự việc sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý, bàn luận của cộng đồng mạng với nhiều lời lẽ lên án đối với lực lượng cảnh sát giao thông đang làm việc tại đây. 

Tuy nhiên, trên cơ sở những video ghi lại thì thông tin trên là thất thiệt và những kẻ đăng tin đang cố tình dựng chuyện để tấn công lực lượng cảnh sát giao thông tại đây cũng như tạo dư luận Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài và tạo cớ gây chuyện như tại nhiều BOT trên Quốc lộ 1A trước đó. 

Theo đó, ngoài thông tin chính thức từ ông Lê Văn Duyển, Đội trưởng Đội CSGT số 15 thuộc Công an TP Hà Nội khẳng định không có sự việc này và cho biết thông tin bắt bớ, đập phá là hoàn toàn bịa đặt thì nhiều đoạn quay video về sự việc chứng thực điều được từ ông Tuyển nói ra (Xem video dưới): 
Theo ghi nhận, đúng là trong ngày 16/3/2019, đã có hàng trăm lái xe đã tập trung phản đối việc thu phí tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài với lý do họ không đi tuyến tránh thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) nên không mua vé. Tuy vậy, sự việc đã vãn hồi, đa số các tài xế đã ra về sau khi được giải thích. Mọi việc đã bình thường trở lại. 

Sự việc chỉ thực sự nóng lên khi: "Từ sáng sớm đã có một số người đến khu vực trạm, chuẩn bị phương tiện để ghi hình và khi các tài xế phản đối việc thu phí thì số người này vừa xuyên tạc thực tế vừa chửi chính quyền đồng thời phát trực tiếp lên mạng, kích động người dân phản đối. FB Lê Dũng Vova cũng là người phát trực tiếp, vừa phát vừa xuyên tạc" (Theo blog Tre Làng). 

Liên quan sự việc theo ghi nhận thì cơ quan chức năng tại Hà Nội đang tiến hành điều tra, xử lý kẻ tung tin thất thiệt, gây dư luận xấu. Mõ sẽ theo dõi và phản ánh những thông tin sớm nhất về diễn biến tiếp theo của sự việc. Hi vọng sẽ có một hình thức xử lý nghiêm khắc đối với kẻ tung tin thất thiệt kiểu này để làm gương cho những kẻ khác. 

39 nhận xét

10:44 19 tháng 3, 2019 Reply

Luật an ninh mạng đã ban hành mà đám báo chí này vẫn không hề lo sợ hay sao,muốn nói nhăng nói cuội gì thì nói à,bản thân chúng chỉ nghĩ đến cách câu like câu view mà không nghĩ đến người đọc sẽ hoang mang như thế nào khi đăng tin sai sự thật.

11:34 19 tháng 3, 2019 Reply

Các bạn thử nghĩ cả con đường dài như vậy xây ra tốn biết bao nhiêu tiền vậy nên việc lập BOT thu phí để bù lại tổn phí làm đường là điều quá hiển nhiên. Vậy mà bọn phản động nhân cơ hội người dân chưa hiểu rõ sự tình đẫ lao vào quay phim chụp ảnh xuyên tạc chính quyền kích động nhân dân. MOng rằng các cơ quan chức năng phối hợp với nhau sử dụng luật an ninh mạng để xử phạt thích đáng

11:42 19 tháng 3, 2019 Reply

Những đối tượng ngoan cố và cố tình tung tin đồn bịa đặt về trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài rằng: "BOT Bắc Thăng Long - Nội B: Hiện tại 5 người đã bị bắt: Nguyễn Trần Công, Liên Trần, Bùi Tiến, 1 lái xe của Liên, 1 lái xe nữa hiện tại em chưa biết tên chính xác bạn ý. Xe của Ngô Luyến bị đập, họ dùng cả xà-beng để phá xe.!" thì có lẽ đã muốn là con chuột bạch của luật an ninh mạng, bởi vụ việc đã lắng xuống khi các tài xế đi qua khu vực này được giải thích rõ ràng, tuy nhiên có 1 số đối tượng lại đến từ sáng sớm cố ý quay âm, ghi hình xuyên tạc về bản chất sự việc.

11:43 19 tháng 3, 2019 Reply

những thông tin này tuy rằng khồng hề được kiểm chứng nhưng có thể gây ra những hậu quả lớn về mặt kinh tế và xã hôi, nên cần phải xử lý và loại bỏ những thông tin này. Mong rằng các cơ quan chức năng phối hợp với nhau sử dụng luật an ninh mạng để xử phạt thích đáng

18:27 19 tháng 3, 2019 Reply

Những lần bọn dân chủ cuội kéo đến các trạm BOT để gây rối tình hình, làm tắc nghẽn mạch giao thông đã không còn là chuyện mới nữa rồi. Thiết nghĩ nhân dịp này chính quyền cần phải có hình thức xử phạt thật nghiêm khắc những kẻ phạm tội để làm gương cho cả đám.

18:42 19 tháng 3, 2019 Reply

Bây giờ Luật An ninh mạng đã có hiệu lực rồi, thằng nào láo nháo thích đăng tin thất thiệt thì cứ phạt thẳng tay chứ ngại gì. Cảnh sát giao thông đã có chứng cứ rõ ràng thì nên sớm có hình thức xử phạt với những kẻ gây rối trật tự công cộng thế này.

18:50 19 tháng 3, 2019 Reply

Việc thu phí trạm BOT tưởng là được giải thích rõ ràng rồi chứ nhỉ, đến bây giờ vẫn còn có những thằng bất chấp phản đối cơ à? Nói thật chứ muốn đi đường đẹp thì phải nộp phí làm đường thôi, mong mọi người hiểu rõ vấn đề đừng bị kích động bởi những bài đăng thiếu sự thật của những kẻ phản động.

20:04 19 tháng 3, 2019 Reply

Đây là những lúc mà Luật An ninh mạng là cần thiết để bảo vệ mọi người trước những thông tin vu khống, bịa đặt của những kẻ muốn gây rối trật tự. Mong chính quyền và các cơ quan chức năng điều tra và xử lý tất cả những kẻ gây rối tại các trạm BOT để mọi người được đi lại bình thường.

20:15 19 tháng 3, 2019 Reply

Chính tại những kẻ như này mà việc di chuyển tại khu vực các trạm thu phí mới bị tắc nghẽn, nhiều người bị ảnh hưởng. Chắc chắn là đứng sau chúng có những kẻ chủ mưu trả tiền cho những lần đi gây rối thế này. Mong cơ quan công an điều tra rõ vụ việc.

20:23 19 tháng 3, 2019 Reply

Mục đích của những lần gây rối tại trạm BOT này quá rõ, đám phản động chỉ muốn tạo ra tâm lý bức xúc, bất mãn của người dân từ đó kích động biểu tình thôi. Đây là mục đích mà mọi hoạt động của chúng hướng tới nhằm lật đổ chính quyền, mọi người đừng mắc lừa!

20:32 19 tháng 3, 2019 Reply

Mọi người nên tỉnh táo trước những bài đăng vu khống cảnh sát và kích động biểu tình tại các trạm thu phí nhé, nếu làm theo là mình vi phạm pháp luật, bị chúng nó dắt mũi đấy! Mà bọn này cố tình quay phim, đăng tải những bài viết thế này là để ăn tiền thôi, chứ chúng chẳng quan tâm đến lợi ích của mọi người đâu.

20:42 19 tháng 3, 2019 Reply

Thiết nghĩ bên cảnh sát giao thông nên đăng hẳn bài đính chính kèm video ở đấy, xem chúng nó còn nói được gì! Tôi tin là vẫn còn rất nhiều người sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, họ sẽ biết phân biệt đúng sai và ủng hộ phía cảnh sát!

21:05 19 tháng 3, 2019 Reply

Xe của Ngô Luyến bị đập, họ dùng cả xà-beng để phá xe.!" thì có lẽ đã muốn là con chuột bạch của luật an ninh mạng, bởi vụ việc đã lắng xuống khi các tài xế đi qua khu vực này được giải thích rõ ràng, tuy nhiên có 1 số đối tượng lại đến từ sáng sớm cố ý quay âm, ghi hình xuyên tạc về bản chất sự việc

21:12 19 tháng 3, 2019 Reply

Luật an ninh mạng được sinh ra chính xác để ngăn cản những tên này, chỉ việc ở nhà cào phím đăng tải những thông tin sai lệch trái làm quần chúng nhân dân lo sợ. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có biện pháp xử lý những đối tượng này

21:14 19 tháng 3, 2019 Reply

Luật an ninh mạng được sinh ra chính xác để ngăn cản những tên này, chỉ việc ở nhà cào phím đăng tải những thông tin sai lệch trái làm quần chúng nhân dân lo sợ. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có biện pháp xử lý những đối tượng này

21:15 19 tháng 3, 2019 Reply

Trạm thu phí đang hoạt động một cách bình thường, đúng với những quy định của pháp luật, những kẻ kia vẫn có thể xuyên tạc, bịa đặt ra những thông tin sai lệch như vậy, thật sự không thể chấp nhận được, phía khóa mõm chúng ngay

21:22 19 tháng 3, 2019 Reply

Nói thật chứ người dân bình thường qua lại các trạm BOT chẳng ai rảnh để bám rễ ở đấy gây ùn tắc cho mọi người cả, họ còn có việc để làm! Chỉ có những kẻ được lợi, được tiền từ việc chống phá này mới suốt ngày bám riết mấy trạm BOT không tha thôi.

21:50 19 tháng 3, 2019 Reply

Đã từ lâu cái Góc nhìn Báo chí - Công dân là một tổ chức thối nát do Mai phan Lợi đứng đầu chuyên đăng tải những thông tin xuyên tạc một cách ngu học những sự việc lũ nhà báo tự xưng như chúng cho là xấu rồi mà, nên là ta mà thấy những thông tin kiểu này thì nên đọc rồi bỏ đi thôi chẳng quan tâm

21:55 19 tháng 3, 2019 Reply

Nhưng tin đồn thất thiệt về trạm thu phí Thăng Long - Nội Bài của góc nhìn báo chí công dân mà cụ thể là những thằng như Mai Phan Lợi, Trần Vũ Hải thật sự là những tin rất mất dạy, bố láo của những thằng đã bán rẻ nhân cách và lương tri cho quỷ dữ, nói chung là ai tin chứ chẳng người dân nào tin đâu

22:16 19 tháng 3, 2019 Reply

luật an ninh mạng đã được áp dụng và đối với các thành phần này thì càng phải sử lý nghiêm, nó gây ra dư luận xấu và không đúng xo với thực tế, gây ảnh hưởng đến công tác tại bot và cán bộ ở đó, càn phải sử lý nghiêm

22:26 19 tháng 3, 2019 Reply

việc đăng tin đồn thất thiệt sẽ làm định hướng sai dư luận, làm ảnh hưởng đến những người có tên liên quan, làm ảnh hưởng đến công việc của họ, hiện nay luật an ninh mạng đã có tác dụng vậy nên cần điều tra xử lý nghiêm những trường hợp như này

23:03 19 tháng 3, 2019 Reply

Hôm qua tôi về quê, thấy các phương tiện chấp hành tốt mà, nhưng có nhiều cảnh sát và cơ động quá
tôi thấy hơi sợ nên k dừng lại , nhưng người ta làm đường thì phải thu phí chứ

08:01 20 tháng 3, 2019 Reply

Đối với những thông tin và vụ việc tương tự như thế này thì mọi người phải thật sự tỉnh táo khi tiếp nhận nó, Việc Nhà nước đã bỏ ra rất nhiều công sức để xây dựng những công đấy thì việc sử dụng phải nộp phí là điều hết sức bình thường rồi,còn những đối tượng mà cứ có những hành động đăng bài vu khống thì cần phải vào cuộc đặc biệt nghiêm trị.

09:49 20 tháng 3, 2019 Reply

Chứng tỏ bây giờ nhiều bọn đăng tin thất thiệt quá,những nội dung không được kiểm định,không có thật lan tràn nhiều trên các phương tiện thông tin,nhất là trên mạng. Chính những thông tin này làm người dân hiểu sai rất nhiều và bị kích động một cách thất đức

09:53 20 tháng 3, 2019 Reply

Thông tin thất thiệt như thế này được đăng tải trên mạng là có mục đích xấu. Thậm chí còn có những lời lẽ và ý đồ chống đối chính quyền,bôi nhọ lực lượng chức năng cho nên cần thiết phải tìm ra chủ tài khoản kia đăng tải thông tin xấu trên mạng

09:57 20 tháng 3, 2019 Reply

Để xem chúng m còn nói nhăng nói cuội được bao nhiều lâu nữa khi luật an ninh ạng đã ban hành rồi,làm gì thì nói à,bản thân chúng chỉ nghĩ đến cách câu like câu view mà không nghĩ đến người đọc sẽ hoang mang như thế nào khi đăng tin sai sự thật.

09:58 20 tháng 3, 2019 Reply

Những người nào tung tin sai trái cần thiết phải có biện pháp xử lý. Cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra và tìm ra hung thủ chứ không phải cứ lợi dụng quyền tự do ngôn luận để muốn xuyên tạc gì xuyên tạc như thế này được

10:01 20 tháng 3, 2019 Reply

Lại là trò mèo gì của đám rận chủ nữa đây hả trời,những thông tin này tuy rằng khồng hề được kiểm chứng nhưng có thể gây ra những hậu quả lớn về mặt kinh tế và xã hôi, nên cần phải xử lý và loại bỏ những thông tin rác như này.

10:03 20 tháng 3, 2019 Reply

Có luật an ninh mạng rồi thì lực lượng công an cần vào cuộc điều tra và áp dụng luật an ninh mạng dể xử lý người nào đăng tin không đúng sự thật như vậy khiến nhân dân bị kích động,tiếp cận với nguồn thông tin rác rưởi

10:26 20 tháng 3, 2019 Reply

Vụ việc tại trạm thu phí bắc thăng long trong thời gian qua có vể tốn nhiề giấy mực nhỉ,nếu cảnh sát giao thông đã có chứng cứ rõ ràng thì nên sớm có hình thức xử phạt với những kẻ gây rối trật tự công cộng thế này cho chúng biết rõ.

11:39 20 tháng 3, 2019 Reply

thực ra những thông tin trên mạng hoàn toàn không hề có cơ sở cho sự việc ở BOT Thăng Long, vì chúng ta đã có luật An ninh mạng, rồi thì lực lượng công an cần vào cuộc điều tra và áp dụng luật an ninh mạng dể xử lý người nào đăng tin không đúng sự thật. như vậy mới có thể có sự yên bình

23:17 20 tháng 3, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy rằng là luật an ninh mạng được ra đời và như vậy thì chính xác để ngăn cản những loại phần tử như thế này và chỉ việc ở nhà gào ấm bàn phím lên và đăng tải những thông tin mà phải nói là sai lệch trái đã làm quần chúng nhân dân lo sợ, hoang mang chứ.

23:31 20 tháng 3, 2019 Reply

Phải thấy rằng vụ việc tại trạm thu phí Bắc Thăng Long trong thời gian qua có vẻ tốn rất nhiều giấy mực đúng không vậy, và nếu cảnh sát giao thông và đã có chứng cứ rõ ràng thì nên sớm có những thông báo chính thức đi chứ.

00:32 22 tháng 3, 2019 Reply

Trạm thu phí bắc thăng lăng không bao giờ thất thu nhé, vì phương tiện qua đó rất rất nhiều, chủ yếu đi nội bài, lào cai, yên bái, vĩnh phúc, thế sao mà thất thu được
còn nộp thuế BOT là chuẩn không cần bàn

11:45 25 tháng 3, 2019 Reply

những thông tin như thế này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đấu tranh và hoạt động bình thường của trạm BOT này, thực tế rằng hoạt động kiểm soát này chỉ để làm cho đem lại cuộc sống bình thường cho người dân và nó không hề mang lại một hậu quả xấu nào cả, thật là khó hiểu

20:11 29 tháng 3, 2019 Reply

Việc Nhà nước đã bỏ ra rất nhiều công sức để xây dựng những công đấy thì việc sử dụng phải nộp phí là điều hết sức bình thường rồi,còn những đối tượng mà cứ có những hành động đăng bài vu khống thì cần phải vào cuộc đặc biệt nghiêm trị

20:14 29 tháng 3, 2019 Reply

Chắc chắn rằng những kẻ tung những tin tức thất thiệt này sẽ sớm bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Còn việc trạm Bot hoạt động là việc quá bình thường khi nhà nước đã sử dụng ngân sách để xây dựng hệ thống đường giao thông cho người dân sử dụng

20:15 29 tháng 3, 2019 Reply

Những sự việc như thế này cần phải có biện pháp nghiêm trị thật cứng rắn vì càng ngày nhiều kẻ đang sử dụng mạng xã hội thành một công cụ để đăng tải những thông tin sai sự thật, giật gân để câu view câu like. Rất nguy hiểm nếu để điều này tiếp tục xảy ra

21:38 29 tháng 3, 2019 Reply

Hài vch, dồn bao thời gian ngồi đêm từng cái xe xong lại mất được, chỉ có thể là các số liệu đếm được trùng khớp với số liệu của các cơ quan đã kiểm đếm trước đó chứ còn gì nữa, bọn này hết cớ chả dám công khai ấy mà

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!