26/03/2019

* Không nghi ngờ gì nữa, Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong có vấn đề về tư duy

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/03/2019 | 26.3.19

Mõ Làng 

Trước lúc đi vào bàn luận về vị Linh mục DCCT Thái Hà Nguyễn Ngọc Nam Phong, Mõ xin xác tín rằng, đây không phải là lần đầu tiên, Mõ nói và chỉ ra những điều khiếm khuyết, thậm chí tệ hại của Linh mục này! Mõ nói cũng không ngoài việc chỉ ra cho Linh mục này và những người đang ủng hộ, cổ suý ông ta hiểu mà thay đổi. Nhưng như đã nói, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong không đơn thuần ngộ nhận mà thực sự có vấn đề về tư duy. Chính lối tư duy có phần định kiến, không công nhận những điểm hay và tốt đẹp của chế độ, nhà nước khiến ông ta liên tục mắc lỗi. 
Trong câu chuyện mới này, như thường lệ Linh mục Phong đã dẫn về nội dung một bài báo điện tử của một báo chính thống hẳn hoi. Tiếp đó ông ta sẽ đưa ra lời bình của riêng mình. Và lần này là bài "Bảo tàng trong tu viện cổ giữa rừng thông ở Đà Lạt" trên VnExpress (Xem link: Người Công Giáo

Bất ngờ ở chỗ, bài báo không có bất cứ chữ nghĩa nào nói rằng, khu nhà nay là Viện sinh học Tây Nguyên, từng là Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Đà Lạt, Lâm Đồng bị hoang hoá, xuống cấp, không sử dụng mà ngược lại, công trình đang là nơi sử dụng để trưng bày các mẫu vật sinh học tại đây bao gồm: 386 mẫu thú thuộc 58 loài, trong đó có 38 loài quý hiếm đã được công bố trong sách Đỏ Việt Nam; 245 mẫu của 95 loài chim; các mẫu của hơn 30 loài lưỡng cư, bò sát... Nhiều loài mang nét đặc trưng riêng của khu vực Tây Nguyên; 245 mẫu nấm lớn của 240 loài thuộc khu vực rừng thông Lâm Đồng... 

Bài báo đã đánh giá rằng: "Các tiêu bản đa dạng, trình bày sinh động từ những loài côn trùng đến muông thú. Một vài loài đã tuyệt chủng vẫn lưu giữ bộ xương hoàn chỉnh".

Ngoài ra khu nhà cũng được nhắc đến với tư cách là một địa điểm du lịch, dã ngoại vì vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc và vượt thời gian của nó. Bài báo có đoạn viết: "Vẻ đẹp cổ kính của bảo tàng khiến nơi đây là điểm chụp hình cưới, "sống ảo" của nhiều du khách. Mỗi ngày, có hàng chục đôi đến đây lưu lại khoảnh khắc kỷ niệm. "Nơi này có không gian rộng rãi, yên tĩnh mà kiến trúc tựa như tòa lâu đài cổ kính châu Âu, rất hợp để chụp ảnh cưới. Khách cũng không mất phí chụp, chỉ phải mua vé vào cổng 15.000 đồng thôi", anh Thiện Chánh (thợ ảnh) cho biết.

Ngoài ra, những hành lang sâu hun hút, cầu thang rêu phong, bức tường đá cổ điển... trở thành phông nền sáng tác ảnh độc đáo của giới trẻ".

Vậy mà không hiểu căn nguyên và gốc rễ từ đâu, dẫn về một bài báo nội dung rõ ràng như thế mà Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại viết: "Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế bị cưỡng chiếm sau năm 1975, hiện nay hầu như bỏ hoang phế với một vài mẫu vật đã hư hỏng nặng đang trung bày ở nơi đây.

Đây là bằng chứng cho thấy Việt Nam chưa bao giờ có tự do tôn giáo mà chỉ có một chế độ ma giáo đang lũng đoạn tôn giáo bằng những chính sách ngu dân, chính trị hoá tôn giáo, biến tôn giáo thành phương tiện phục vụ chế độ".

Mõ cá là Lm này chưa bao giờ đến đây, bởi từ lâu đấy không còn là cơ sở của tu viện DCCT Đà Lạt. Ông ta không thể hiểu được tình trạng và những vấn đề xung quanh khu nhà cổ kính này! 

Vậy mà với sự hằn học của mình với chế độ cộng thêm sự tiếc nuối đối với công trình (không còn là của giáo hội) khiến ông ta chấp nhận và lừa dối chính cái cảm quan, suy nghĩ thực sự của mình! Và chính điều đó, dù không mấy liên quan, dù khó có mối liên hệ, dù là gián tiếp nhưng Linh mục này vẫn viết được những câu khó hiểu, mờ nghĩa và thiếu căn cứ: "Đây là bằng chứng cho thấy Việt Nam chưa bao giờ có tự do tôn giáo mà chỉ có một chế độ ma giáo đang lũng đoạn tôn giáo bằng những chính sách ngu dân, chính trị hoá tôn giáo, biến tôn giáo thành phương tiện phục vụ chế độ".

Khu nhà đã từng là tu viện DCCT nhưng, có lẽ chính bản thân 1 Lm DCCT như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng hoặc chưa hiểu lí do tại sao chính quyền lại trưng thu đối với công trình? Đó có lẽ là điều mà với tư cách là một thành viên của DCCT, Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong nên tìm hiểu trước khi phát ngôn đối với vấn đề nội tại của nó. 

34 nhận xét

21:23 26 tháng 3, 2019 Reply

Bài của Nguyễn Ngọc Nam Phong dẫn về nội dung một bài báo điện tử của một báo chính thống ngây lòng tin xong tiếp đó ông ta sẽ đưa ra lời bình của riêng mình mà nó sẽ chả liên quan gì đến bài viết, với mục tiêu là tấn công chính quyền

21:41 26 tháng 3, 2019 Reply

Điều chắc chắn là Nguyễn Ngọc Nam Phong chẳng thèm để ý, tìm hiểu trước khi phát ngôn đối với vấn đề nội tại của nó mà với ông ta điều cần quan tâm là làm sao để người ta hiểu lầm chính quyền thôi

22:11 26 tháng 3, 2019 Reply

bản chất của tên linh mục nguyễn ngọc nam phong này là vậy mà. cái gì thì hắn cũng xuyên tạc được, cái gì thì hắn gắn ghép thế này thế kia được. tiếc thay cho hắn ta hắn càng xuyên tạc, càng bịa đặt thì càng thể hiện tư duy ngu xuẩn và trình độ thiếu hiểu biết của hắn ta mà thôi.

22:13 26 tháng 3, 2019 Reply

tháy rằng ông lm nguyễn ngọc nam phong này luôn có cái nhìn tiêu cực đối với chính quyền ta, không chỉ là lầm đâu mà chuyện gì ông ta cũng có lẻ lươn lẹo, chèo lái ra đả kích chính quyền được, kể cả trong chuyện này cũng vậy, bẻ lái sang những cái mà không ai có thể ngờ được, cuồng dân chủ quá đây mà

22:27 26 tháng 3, 2019 Reply

Thằng cha này đúng là hóa rồ đây mà! Chẳng nhẽ một người bình thường không biết đọc chữ, hay đến nỗi là không hiểu chuyện đi chăng nữa cũng có thể hiểu được. Đằng này là một linh mục mà còn nói tu viện này là một nơi hoang phế thì đúng là có vấn đề về nhận thức thực sự!

22:47 26 tháng 3, 2019 Reply

tên linh mục nguyễn đình thục từ lâu đã thể hiện bản chất phản động của mình, một con quỷ mang võ bọc tôn giáo. Đây không phải là lần đầu tiên hắn ta có những bài viết thể hiện sự bịa đặt xuyên tạc sự hằn học của mình với chế độ. Đúng là bản chất của một kẻ xấu xa và bẩn thỉu.

22:51 26 tháng 3, 2019 Reply

lại vẫn là nguyễn ngọc nam phong, một lm công giáo nhưng có tư tưởng cực đoan, chống đối chính quyền, có thể thấy rằng trong tâm trí của ông ta có sự lệch lạc, khi ông ta luôn gán ghép mọi chuyện liên quan hoặc không liên quan đến tg để chuyển qua đả kích chính quyền, nói xấu chế độ

22:52 26 tháng 3, 2019 Reply

bản chất của tên NGuyễn Ngọc Nam Phong này là một tên lợi dụng quyền tôn giáo lợi dụng chức vụ trong tôn giáo để xuyên tạc chính quyền nhân dân , trong khi chính quyền nhân dân rất ưu ái cho tôn giáo ra hẳn các quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo riêng cho những người dân muốn theo đạo. Chỉ có những tên hằn học chế độ như NNNP thì mới xuyên tạc một cách phi lý lý như vậy thôi

23:20 26 tháng 3, 2019 Reply

Không thể nào mà chấp nhận nổi những hành vi xuyên tạc của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong được. Những gì mà hắn ta đã và đang làm bấy lâu nay đều chỉ nhằm mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi, có làm gì cho công giáo đâu!!!

23:26 26 tháng 3, 2019 Reply

Cá nhân tôi mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần phải có những biện pháp xử lý đúng đắn và đúng pháp luật. không thể nào để cho những kẻ lợi dụng tôn giáo có những hành vi xấu đến như vậy được. Nguyễn Ngọc Nam Phong là một ví dụ điển hình!

23:37 26 tháng 3, 2019 Reply

Chẳng thể nào mà chấp nhận nổi cái thể loại linh mục này nữa đâu! Tôi mong người dân sẽ nhìn vào những gì mà hắn ta đã và đang làm để có cái nhìn khách quan nhất để tránh bị Nguyễn Ngọc Nam Phong lừa bịp, lôi kéo vào mục đích xấu!

23:54 26 tháng 3, 2019 Reply

Những gì mà tên cẩu linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong bấy lâu nay đã gây ra đối với người dân chúng ta đáng bị xử lý hơn bao giờ hết. Cần phải có các biện pháp xử lý đúng đắn để tránh những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài!!!

10:22 27 tháng 3, 2019 Reply

Chắc rằng "Đây là bằng chứng cho thấy Việt Nam chưa bao giờ có tự do tôn giáo mà chỉ có một chế độ ma giáo đang lũng đoạn tôn giáo bằng những chính sách ngu dân, chính trị hoá tôn giáo, biến tôn giáo thành phương tiện phục vụ chế độ" và những tên như Nguyễn Ngọc Nam Phong chính là những con quỹ dữ đội lốt linh mục để sủa bậy.

18:27 27 tháng 3, 2019 Reply

Chẳng biết đứa nào đang chính trị hóa tôn giáo ở đây đâu nhé! Không phải chính những kẻ Nguyễn Ngọc Nam Phong đang cố tình lợi dụng cộng đồng giáo dân để gây hiểu lầm chính quyền, qua đó hòng lật đổ chế độ, như thế chẳng là lợi dụng tôn giáo cho mục đích chính trị chứ là gì???

18:35 27 tháng 3, 2019 Reply

Đã bảo đầu óc thằng cha Nguyễn Ngọc nam Phong có vấn đề rồi mà. Hắn như một kẻ tâm thần do hằn học thù oán chính quyền một cách mù quáng nên nhìn cái gì cũng ra gai góc đấy. Mọi người kể cả giáo dân cũng quá chán nản với cái thái độ thù hằn của hắn rồi.

18:45 27 tháng 3, 2019 Reply

Nghe giọng là biết Nguyễn Ngọc Nam Phong lại nổi cơn gato rồi, kiểu như không ăn được thì bố mày phải đạp đổ ấy! Nhưng nói thẳng ra là hắn có đăng cả trăm bài phủ nhận sự phát triển và bền vững của chế độ này thì hắn cũng chẳng lật đổ được nó đâu.

19:35 27 tháng 3, 2019 Reply

Từ những phát ngôn về những vấn đề trong xã hội, thì ai cũng có thế nhìn thấy được tư duy của linh mục nguyễn ngọc nam phong đang có vẫn đề. Mong rằng giáo hội sẽ sớm nhìn nhận xem xet lại xem liệu rằng có nên cho nguyền ngọc nam phong ở vị trí này nữa hay không

19:36 27 tháng 3, 2019 Reply

Chắc chắn cái bản chất muốn chống đối , phá hoại Đảng và Nhà nước đã ăn sâu vào con người linh mục nguyễn ngọc nam phong dẫn đến việc tư duy của ông ta sẽ bị ảnh hưởng một phần lớn. Dẫn chứng là phát ngôn nào có linh mục này cũng đều có tư tưởng chống phá hết

19:37 27 tháng 3, 2019 Reply

bản chất của tên NGuyễn Ngọc Nam Phong này là một tên lợi dụng quyền tôn giáo lợi dụng chức vụ trong tôn giáo để xuyên tạc chính quyền nhân dân , trong khi chính quyền nhân dân rất ưu ái cho tôn giáo ra hẳn các quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo riêng cho những người dân muốn theo đạo.

20:24 27 tháng 3, 2019 Reply

Khoác lên mình tấm áo linh mục nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn có tư tưởng bất mãn , có những phát ngôn thể hiện sự chống đối Đảng và Nhà nước , chống chính quyền nhân dân .Khi nhiệm vụ của một linh mục còn chưa làm được vậy mà tư duy lúc nào cũng thể hiện sự chống đối , với xu hướng này thì sớm muộn gì Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng bị giáo dân con chiên xa lánh và bị pháp luật xử lý .

20:49 27 tháng 3, 2019 Reply

Những hành vi của Nguyễn Ngọc Nam Phong đang đi quá giới hạn là một linh mục , hay là một công dân . Từ trước đến nay , bản chất của Nguyễn Ngọc Nam Phong là sự chống đối , xuyên tạc , chống phá Việt Nam . Dường như Nguyễn Ngọc Nam Phong mang lên mình tấm áo linh mục thì không xem trọng pháp luật , vô pháp vô thiên nên thiết nghĩ chính quyền và giáo hội công giáo nên có các biện pháp xử lý không thể để một kẻ có tư duy hẹp hòi , hằn học này làm linh mục và làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự như vậy được .

20:50 27 tháng 3, 2019 Reply

Chuyện linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn có thái độ bất mãn đối với chính quyền và chế độ cộng sản không còn là điều xa lạ nữa. Dăm ba ngày hắn lại đăng những bài viết chửi bới, hằn học, bôi xấu Đảng và Nhà nước, thiết nghĩ Giáo hội nên có hình thức xử lý với hắn.

21:16 27 tháng 3, 2019 Reply

Thôi kệ thằng cha tâm thần này đi, bảo tàng kia đẹp đẽ hay đổ nát thì cũng chẳng cần đến mấy lời sỉ vả của hắn, đất nước này phát triển và văn minh cũng chẳng vì cái mồm độc địa của hắn mà giảm sút. Chó cứ sủa còn người cứ đi, thế thôi!!!

21:38 27 tháng 3, 2019 Reply

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nói thẳng ra là một trong những chức sắc Công giáo hằn học nhất đối với chế độ xã hội chủ nghĩa tại nước ta. Không biết khi đăng những bài viết bôi xấu, hạ bệ chính quyền có lúc nào hắn tự vấn bản thân thì những lời điêu ngoa đó không...

23:30 27 tháng 3, 2019 Reply

thật sự là ông linh mục này không hề bình thường về mặt tư duy và suy nghĩ, rõ ràng việc ông ta lên tiếng phản đối những việc làm thì không ai nói làm gì, đây là việc ông ta phản đối những việc quá là hợp lý thì quả là ông ta có vấn đề rồi. Chó cứ sủa còn người cứ đi, thế thôi!!!

23:17 28 tháng 3, 2019 Reply

Thật sự có rất nhiều vấn đề ở LM Nguyễn Ngọc Nam Phong, mà thiết nghĩ để có những biện pháp khắc phục triệt để như đến trại tâm thần, viện dưỡng lão,... hoặc đơn giản hơn là đến cơ quan công an để xét hỏi về những điều mà y nói là có tư duy hay rỗng não hay não bị nhét đầy bởi đôla để còn có biện pháp chữa cho lão.

01:14 30 tháng 4, 2019 Reply

Thấy rằng ông lm nguyễn ngọc nam phong này luôn có cái nhìn tiêu cực đối với chính quyền ta, không chỉ là lần đầu mà chuyện gì ông ta cũng có lẽ lươn lẹo, chèo lái ra đả kích chính quyền được, kể cả trong chuyện này cũng vậy, bẻ lái sang những cái mà không ai có thể ngờ được, cuồng dân chủ quá đây mà!!!

01:18 30 tháng 4, 2019 Reply

Chắc rằng "Đây là bằng chứng cho thấy Việt Nam chưa bao giờ có tự do tôn giáo mà chỉ có một chế độ ma giáo đang lũng đoạn tôn giáo bằng những chính sách ngu dân, chính trị hoá tôn giáo, biến tôn giáo thành phương tiện phục vụ chế độ" và những tên như Nguyễn Ngọc Nam Phong chính là những con quỹ dữ đội lốt linh mục để sủa bậy.

01:21 30 tháng 4, 2019 Reply

Thằng cha này đúng là hóa rồ đây mà! Chẳng nhẽ một người bình thường không biết đọc chữ, hay đến nỗi là không hiểu chuyện đi chăng nữa cũng có thể hiểu được. Đằng này là một linh mục mà còn nói tu viện này là một nơi hoang phế thì đúng là có vấn đề về nhận thức thực sự!

01:30 30 tháng 4, 2019 Reply

Bài của Nguyễn Ngọc Nam Phong dẫn về nội dung một bài báo điện tử của một báo chính thống ngây lòng tin xong tiếp đó ông ta sẽ đưa ra lời bình của riêng mình mà nó sẽ chả liên quan gì đến bài viết, với mục tiêu là tấn công chính quyền!!!

01:34 30 tháng 4, 2019 Reply

lại vẫn là nguyễn ngọc nam phong, một lm công giáo nhưng có tư tưởng cực đoan, chống đối chính quyền, có thể thấy rằng trong tâm trí của ông ta có sự lệch lạc, khi ông ta luôn gán ghép mọi chuyện liên quan hoặc không liên quan đến tg để chuyển qua đả kích chính quyền, nói xấu chế độ!

01:42 30 tháng 4, 2019 Reply

Khoác lên mình tấm áo linh mục nhưng Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn có tư tưởng bất mãn , có những phát ngôn thể hiện sự chống đối Đảng và Nhà nước , chống chính quyền nhân dân .Khi nhiệm vụ của một linh mục còn chưa làm được vậy mà tư duy lúc nào cũng thể hiện sự chống đối , với xu hướng này thì sớm muộn gì Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng bị giáo dân con chiên xa lánh và bị pháp luật xử lý .

01:47 30 tháng 4, 2019 Reply

lại vẫn là nguyễn ngọc nam phong, một lm công giáo nhưng có tư tưởng cực đoan, chống đối chính quyền, có thể thấy rằng trong tâm trí của ông ta có sự lệch lạc, khi ông ta luôn gán ghép mọi chuyện liên quan hoặc không liên quan đến tg để chuyển qua đả kích chính quyền, nói xấu chế độ

07:59 31 tháng 10, 2019 Reply

Bản chất của tên linh mục nguyễn ngọc nam phong này là vậy mà. cái gì thì hắn cũng xuyên tạc được, cái gì thì hắn gắn ghép thế này thế kia. Với xu hướng này thì sớm muộn gì Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng bị giáo dân con chiên xa lánh và bị pháp luật xử lý .

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!