13/03/2019

* Không phải vô cớ Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo quyết liệt đối với vụ rapper đốt sách vở quay MV

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/03/2019 | 13.3.19

Mõ Làng 

Theo báo Người Lao động: "UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT yêu cầu kiểm tra xử lý thông tin báo chí nêu về việc ê-kíp nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" lấy sách vở học của sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam từ ngăn bàn ra đốt để quay MV.
Hình ảnh vụ việc được cắt từ video (Nguồn: Báo Người lao động). 

Ngày 12-3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), yêu cầu kiểm tra xử lý thông tin báo chí nêu về việc ê-kíp nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" đốt sách vở học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam để quay MV". 

Điều đáng nói, Lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã có quan điểm hết sức quyết liệt đối với vụ việc. Ngoài yêu cầu Sở giáo dục đào tạo Hà Nội tổ chức xác minh, kiểm tra và làm rõ nội dung theo phản ánh của báo chí thì còn "xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20-3 tới; đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định". 

Và như vậy, trong đó có bao gồm cả xử lý hình sự nếu có dấu hiệu của tội phạm đối với vụ việc. 

Sự việc chỉ có thế, nhưng có kẻ thối miệng đã nói rằng, ông Chủ tịch Hà Nội không có việc gì để làm nữa hay sao mà phải vào cuộc chỉ đạo những việc không đâu, thuộc phân hành cấp dưới???? Nhiều kẻ cũng đã xoáy vào chuyện này để tấn công người đứng đầu cơ quan hành chính Hà Nội.... 

Nhưng một lần nữa, với tư cách là người theo dõi, Mõ buồn và thương thay cho những khối óc khuyết tật bẩm sinh kia bởi cả sự ngu và cái cách mà các vị nêu vấn đề. 

Bởi nói thật luôn, Mõ tởm lợm với các vị vì từ việc to tới nhỏ nếu chính quyền không vào cuộc xử lý, các vị sẽ kêu la, sẽ nói rằng chính quyền vô cảm, không quan tâm; rằng riêng đối với vụ việc, các vị sẽ nói thêm rằng, "đốt sách" mà chính quyền không quan tâm thì nền giáo dục thủ đô nói riêng, cả nước nói chung sẽ đi về đâu? Nhưng rồi khi chính quyền (cụ thể là người đứng đầu vào cuộc hẳn hoi) thì các vị lại bảo ông ấy rỗi công, không việc gì để làm mà tranh việc cấp dưới... Đó là điều đầu tiên xin được nói. 

Thứ đến, nếu tìm hiểu ngọn nguồn thì sẽ hay biết rằng, không phải ngẫu nhiên mà Chủ tịch Hà Nội lại có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục đào tạo thực hiện các nội dung trên. Họ  (UBND TP Hà Nội) tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí về vụ việc, đó là điều mà nội dung công văn chỉ đạo của UBND TP Hà Nội đã nói rõ. Và xuất phát từ sự tác động của sự việc đối với xã hội, dư luận và xét thấy nếu không sớm làm rõ, xử lý thì sẽ tác động xấu đến tâm lý học sinh, phụ huynh trên địa bàn TP nên buộc lòng dù rất nhiều việc cần quan tâm, giải quyết nhưng ông chủ tịch cũng phải vào cuộc. 

Sự vào cuộc này vì thế còn cho thấy được tinh thần lắng nghe cơ sở, thực tế của bộ máy hành chính cao nhất tại Hà Nội. Họ không bao việc của cấp dưới nhưng cũng không quá bàng quang với những việc đang diễn ra quanh mình. 

Hãy đừng hắng giọng một khi quý vị là người không hiểu chuyện và xét đoán tầm bậy. 

45 nhận xét

14:26 13 tháng 3, 2019 Reply

Vụ việc nhóm rapper đốt sách vở tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là một sự việc cần phải được điều tra làm rõ . Sự vào cuộc chỉ đạo sát sao của Chủ tịch Tp ông Nguyễn Đức Chung cho thấy đây là một sự việc nghiêm trọng , gây ảnh hưởng tới tâm lý của học sinh và phụ huynh cũng như gây phẫn nộ trên mạng xã hội , nếu như trong vụ việc này có dấu hiệu vi phạm thì cần xử lý một cách nghiêm khắc để đồng thời răn đe những kẻ khác .

15:49 13 tháng 3, 2019 Reply

Nếu vụ việc đốt sách của 1 nhóm quay mv ở trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có dấu hiệu hình sự thì chuyển ngay sang cho công an, đó là chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đọa thành phố Hà Nội khi sự việc vừa diễn ra để trấn an tâm lí cho phụ huynh, học sinh. Còn những kẻ thích chọc ngoáy, xiên xỏ thì có lẽ não chúng khuyết tật nên suy nghĩ không được thông, cố tình đả kích chính quyền Hà Nội "làm thay" việc của cấp dưới nhưng thực ra những khối não tật nguyền kia đâu hiểu rõ ngọn ngành sự việc.

15:50 13 tháng 3, 2019 Reply

Sự quan tâm tới những công việc dù là nhỏ nhất cho thấy sự tận tâm , lo lắng , sát sao trên cương vị Chủ tịch Tp của ông Nguyễn Đức Chung vậy mà vẫn có những kẻ xấu lợi dụng việc này để bôi xấu hình ảnh của người lãnh đạo . Đúng là lưỡi không xương trăm đường lắt léo nhưng hãy cẩn thận với những gì mình đang nói , mạng ảo nhưng pháp luật là thật , biết đâu một ngày luật An ninh mạng lại gọi tên các vị nếu như vẫn tiếp tục cách nói sai , bôi xấu người khác như vậy .

16:09 13 tháng 3, 2019 Reply

Văn hóa nghệ thuật là sự phản ánh một góc của văn hóa dân tộc,thể hiện những nét đẹp và một món ăn tinh thần ảnh hưởng đến rất nhiều người chứ không phải là thứ để đưa lên cho có,vì vậy nó phải thật sự là một tác phẩm,một sản phẩm thật hoàn hảo

16:13 13 tháng 3, 2019 Reply

Không phải bỗng tự dưng người ta vô công dồi nghề người ta quan tâm đến một vấn đề nào đó mà việc làm đó có ảnh hưởng xấu đến thuần phong mỹ tục và lẽ phải,sự tiến bộ của xã hội thì với chức trách của chủ tịch Thành Phố Hà Nội người ta làm thế là đúng đắn

16:15 13 tháng 3, 2019 Reply

Đốt sách là một hành vi không thể nào chấp nhận được. Nó chẳng phải là việc làm chết người nhưng mà nó là một hành vi phản cảm,một sự vô văn hóa. Mà chế độ ta không chấp nhận những việc làm dù là nhỏ nhất vi phạm văn hóa dân tộc

16:17 13 tháng 3, 2019 Reply

Cần kiên quyết xử lý những hành vi không thể chấp nhận được. Dù là một hạt sạn thì một nền văn hóa cũng không thể chấp nhận được. VĂn hóa nghệ thuật được tự do sáng tạo và phát hành nhưng cần đúng đắn vì nó ảnh hưởng đến người dân thụ hưởng nghệ thuật

16:21 13 tháng 3, 2019 Reply

Sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội mà đám kền kền lại khua môi múa mép kêu là làm thay phần của cấp dưới thì không hiểu não chúng có dính sỏi hay đá không. Cơ quan chức năng cần vào cuộc kịp thời để xử lí nếu hành vi đốt sách của nhóm nhạc trên có dấu hiệu hình sự

19:36 13 tháng 3, 2019 Reply

Không phải mỗi cá nhân tôi bức xúc khi nhìn thấy những hình ảnh này! Ai cũng đều rất bức xúc khi nhìn thấy những hình ảnh đó! Nói thẳng ra là mọi người đều ủng hộ việc xử lý đến nơi đến chốn Rapper đốt sách kia. Cả xã hội cùng lên án!!!

19:42 13 tháng 3, 2019 Reply

Có khá nhiều điểm nguy hiểm phải được làm sáng tỏ, việc nhóm rapper đốt sách vở tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là một sự việc cần phải được điều tra làm rõ . Sự vào cuộc chỉ đạo sát sao của Chủ tịch Tp ông Nguyễn Đức Chung cho thấy đây là việc cự kỳ hệ trọng.

19:42 13 tháng 3, 2019 Reply

Cả xã hội thực sự bức xúc trước những hình ảnh này! Cá nhân tôi cũng như bao người khác đều không thể nào mà chấp nhận nổi những hình ảnh vô văn hóa như vậy! Qua đây cũng xin được gửi thông điệp đến những nghệ sĩ trẻ đã và đang hoạt động trên lĩnh vực nghệ thuật!!!

19:52 13 tháng 3, 2019 Reply

Đây thực sự là những hình ảnh khiêu khích và xem thường pháp luật! Không thể nào mà để yên cho những cá nhân làm nên video này được. Cá nhân tôi ủng hộ việc xử lý đến nơi đến chốn những hình ảnh gây phản cảm này!!!

20:01 13 tháng 3, 2019 Reply

Không thể nào mà để cho những hình ảnh trong MV ca nhạc này được phép phát tán! Những hình ảnh phản cảm, vô văn hóa thể hiện bộ mặt của một bộ phận không nhỏ những nghệ sĩ trẻ ngày nay! Cần phải xử lý đến nơi đến chốn để cho toàn xã hội thấy được!!!

20:14 13 tháng 3, 2019 Reply

Người dân ai cũng đều bức xúc trước những hình ảnh đó. Không thể nào mà để cho MV ca nhạc này có thể phát tán công khai được. Ai cũng đều bức xúc trước những hình ảnh đó! Thật là một hành động vô đạo đức, vô văn hóa. Cần phải cấm trình diễn vô thời hạn đối với ca sĩ này!!!

20:19 13 tháng 3, 2019 Reply

Nguy hiểm quá,những hành động như thế này cần được điều tra làm rõ,tránh gây ảnh hưởng tới uy tín của trường cấp 3 phổ thông trung học nổi tiếng như amsterdam,điều đó là không tốt cũng như mang lại thông tin các đáng nhất để người dân được nắm rõ hơn nữa.

20:24 13 tháng 3, 2019 Reply

Việc chủ tịch Ủy Ban nhân dân Thành Phố Hà Nội Bác Nguyễn Đức Chung chỉ đạo quyết liệt trong việc xử lý Rapper có hành vi đốt sách trong MV ca nhạc thực sự khiến người dân thực sự yên lòng. Phải như vậy thì mọi người mới thấy được những gì mà bác đã cống hiến cho người dân thủ đô là lớn đến mức nào!!!

20:33 13 tháng 3, 2019 Reply

Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ việc Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm khắc đối với Rapper có hành vi đốt sách trong MV ca nhạc. Mọi người cần phải thấy rõ điều đó mới thấy được sự cứng rắn đối với những đối tượng có hành vi sai trái!!!

20:40 13 tháng 3, 2019 Reply

Đối với những hành vi vô văn hóa, vô đạo đức như vậy cần phải được xử lý đến nơi đến chốn, không thể để cho những nghệ sĩ vô học làm ảnh hưởng đến việc giải trí của chúng ta được! Để cho họ thấy được pháp luật sẽ xử lý những cá nhân đó đến nơi đến chốn!!!

20:51 13 tháng 3, 2019 Reply

Đúng là lũ trẻ trâu, đầu óc bã đậu, thế mà trong này có đứa đang học Đại học năm thứ 2 rồi đấy, thử hỏi trường dạy nó đạo đức, tư cách con người là sao mà dám đem sách của học trò đang học đi đốt để mua vui vậy (một tội ác chẳng kém gì Tần Thủy Hoàng ngày xưa của Trung quốc cổ đại); mong Chủ tịch Thành phố xử thật nghiêm để răn dạy những kẻ cuồng ngạo khác không đi vào vết xe đổ của bọn chúng và để Thủ đô luôn là nơi ngàn năm văn hiến của cả nước.

22:24 13 tháng 3, 2019 Reply

Cá nhân tôi cực kì dị ứng với những hành vi vô văn hóa, vô đạo đức như ca sĩ xuất hiện trong video ca nhạc đang bị cả xã hội lên án vừa qua! Phải thực sự nghiêm khắc xử lý thì mới có thể đẩy lùi được những hành vi ngông cuồng như vậy!!!

22:48 13 tháng 3, 2019 Reply

Những hình ảnh vô văn hóa, vô đạo đức của một số ca sĩ trẻ đã và đang làm xấu đi hình ảnh người làm nghệ thuật. Cần phải xử lý những trường hợp này tới nơi, tới chốn để tránh để lại vết nhơ không thể nào xóa bỏ được!!!

22:52 13 tháng 3, 2019 Reply

Chắc chắn nếu ông Nguyễn Đức Chung không vào cuộc thì sẽ có những cái mồm nói rằng chính quyền Hà Nội không quan tâm đến giáo dục, rằng không biết lắng nghe người dân, không bám sát cơ sở này nọ,... Chẳng có cái gì chính quyền làm mà vừa mắt họ cả!

23:01 13 tháng 3, 2019 Reply

Văn hóa nghệ thuật là sự phản ánh một góc của văn hóa dân tộc,thể hiện những nét đẹp và một món ăn tinh thần ảnh hưởng đến rất nhiều người chứ không phải là thứ để đưa lên cho có. Vì vậy nó phải thật sự là một tác phẩm,một sản phẩm thật hoàn hảo!!!

23:05 13 tháng 3, 2019 Reply

Không phải bỗng tự dưng người ta vô công rồi nghề người ta quan tâm đến một vấn đề nào đó mà việc làm đó có ảnh hưởng xấu đến thuần phong mỹ tục và lẽ phải, sự tiến bộ của xã hội thì với chức trách của chủ tịch Thành Phố Hà Nội người ta làm thế là đúng đắn!!!

23:18 13 tháng 3, 2019 Reply

Ai nhìn những hình ảnh này mà không bức xúc được cơ chứ. Thiết nghĩ cần phải đề xuất hình thức xử lý ca sĩ này thật nặng, thậm chí là cấm vĩnh viễn không được diễn xuất trước công chúng để làm gương cho những người khác sau này!!!

23:23 13 tháng 3, 2019 Reply

Đã đụng đến vấn đề giáo dục và văn hóa giới trẻ thì không phải chuyện đùa, chủ tịch UBND thành phố vào cuộc là phải rồi còn gì. Những thể loại bố láo thế này thậm chí còn không có tư cách để hát hò, lời bài hát thì tột cùng bẩn thỉu, nói gì đến chuyện đốt sách vở trong trường học mà bỏ qua được à!

09:00 14 tháng 3, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là sự vào cuộc chỉ đạo sát sao như vậy của Chủ tịch Thành phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã cho thấy được đây là một sự việc nghiêm trọng ấy chứ, sách của học sinh như vậy mà lại mang đi đốt ấy chứ, làm sao mà chấp nhận được mà.

09:11 14 tháng 3, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy rằng đúng là lưỡi không xương trăm đường lắt léo và như thế hãy cẩn thận với những gì mà mình đã và đang nói một điều là mạng ảo nhưng pháp luật là thật và hơn nữa biết đâu một ngày Luật An ninh mạng sẽ nhắc đến chúng nó đấy chứ.

11:49 14 tháng 3, 2019 Reply

đất nước chúng ta là một đất nước ngàn năm văn hiến, cho nên việc này vô cùng ảnh hưởng đến vai trò của giáo dục với cuộc sống của đất nước ta, nhất là với những kẻ ngông cuồng định làm loạn như việc của nhóm bạn trẻ trong thời gian qua, đã vào trường Arm và tiến hành đốt sách

17:06 14 tháng 3, 2019 Reply

Không thể để nhưng việc như thế này ảnh hưởng tới cả một ngôi trường danh giá nhất nhì việt nam được,văn hóa nghệ thuật là sự phản ánh một góc của văn hóa dân tộc,thể hiện những nét đẹp và một món ăn tinh thần ảnh hưởng đến rất nhiều người,cần phải chuẩn chỉ.

21:20 14 tháng 3, 2019 Reply

Vụ việc tưởng không nghiêm trọng nhưng có dấu hiệu hình sự thì chủ tịch đích thân ra tay cũng được để làm yên ổn nhân dân chứ sao, nhỡ lũ LOCOBoiz tự ý xâm phạm vào trường lớp nhà người ta thì làm sao, gây hủy hoại tài sản học tập thì sao, chẳng phải ngẫu nhiên mà báo chí ầm ĩ nhé nên chủ tịch ra tay là quá bình thường

21:24 14 tháng 3, 2019 Reply

Lũ mất dạy như Locoboiz đốt sách mà chủ tịch Chung không đích thân chỉ đạo dẹp yên thì chúng mày lại kêu gào là chính quyền ở đâu bla bla, lúc chủ tịch ra tay thì bảo đây là việc cỏn con, của cấp dưới ?? Sống đa nhân cách à ? Muốn xử lý lũ mất dạy thì phải răn đe thế thôi nên chủ tịch ra tay các con ạ

10:03 15 tháng 3, 2019 Reply

theo thông tin mới nhất thì UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. cần phải là thật quyết liệt những trường hợp này.

10:09 15 tháng 3, 2019 Reply

Hình ảnh đấy ai mà không bức xúc cơ chứ? Bọn này đã tự ý vào trường còn hành động như vậy, xong còn có các phát ngôn không hề hay ho, ngang ngược trên mạng xã hội. Báo chí thì nhảy vào, vậy thì sự vào cuộc chỉ đạo của người đứng đầu chính quyền tại sao bị cho là rảnh dỗi, cho rằng đó là việc cấp dưới. Chẳng lẽ việc lắng nghe ý kiến người dân, giải quyết vấn đề đó cũng đáng để bị đưa ra để nói hay sao?

19:40 15 tháng 3, 2019 Reply

bọn lưỡi không xương , chính quyền vào cuộc thì kêu là không có việc gì làm , nếu không vào cuộc có khi lại bảo chính quyền quan liêu xa dân. Tôi ủng hộ chủ tịch UBND Hà Nội đã quan tâm sát sao đến thế hệ trẻ và tôi mong các lực lượng chức năng phối hợp với sở giáo dục đào tạo làm rõ vụ việc trước khi nó nghiêm trọng hơn

20:25 15 tháng 3, 2019 Reply

Những hành động như thế này cần được điều tra làm rõ,tránh gây ảnh hưởng tới uy tín của trường cấp 3 phổ thông trung học nổi tiếng như amsterdam,điều đó là không tốt cũng như mang lại thông tin các đáng nhất để người dân được nắm rõ hơn nữa.

20:37 15 tháng 3, 2019 Reply

Thật bất bình với những hành động như thế này quá đi,thiết nghĩ cần phải đề xuất hình thức xử lý ca sĩ này thật nặng, thậm chí là cấm vĩnh viễn không được diễn xuất trước công chúng để làm gương cho những người khác sau này không tái phạm.

20:46 15 tháng 3, 2019 Reply

Đối với đất nước chúng ta,văn hóa nghệ thuật là sự phản ánh một góc của văn hóa dân tộc,thể hiện những nét đẹp và một món ăn tinh thần ảnh hưởng đến rất nhiều người,cần phải chuẩn chỉ chứ làm như thế này thì còn ra trò trống gì nữa.

19:56 24 tháng 3, 2019 Reply

Bọn này đã tự ý vào trường còn hành động như vậy, xong còn có các phát ngôn không hề hay ho, ngang ngược trên mạng xã hội. Báo chí thì nhảy vào, vậy thì sự vào cuộc chỉ đạo của người đứng đầu chính quyền tại sao bị cho là rảnh dỗi, cho rằng đó là việc cấp dưới

19:57 24 tháng 3, 2019 Reply

Thật sự ai cũng có thế thấy được một bộ phận giới trẻ hiện nay đang có những biểu hiện suy thoái một cách nghiêm trọng về đạo đức, lối sống. Họ chỉ đua đòi theo xu hướng ăn chơi, giang hộ. Đây có thể coi là một dẫn chứng chính xác nhất

19:59 24 tháng 3, 2019 Reply

Mong rằng cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời để có hình phạt thích đáng nhất cho kẻ ngông cuồng này cũng qua đó để răn đe cho những kẻ khác đang có ý nghĩ thực hiện những hành động tương tự như vậy

23:31 28 tháng 3, 2019 Reply

Đúng là lũ ruồi nhặng chuyên đi bu bám người khác để sống, một vị lãnh đạo tốt khi biết quan tâm những chuyện nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn đến xã hội, đến cả một thế hệ mới đáng ngưỡng mộ bởi tầm nhìn và tâm tư của họ,những kẻ có thể lôi chuyện này ra để phán xét, mỉa mai thì thật đáng khinh

17:34 29 tháng 3, 2019 Reply

Cái lũ rảnh hơi kia cái gì cũng có thể xuyên tạc, nói xấu được nhỉ. Đúng là lưỡi không xương trăm đường lắt léo nhưng hãy cẩn thận với những gì mình đang nói , mạng ảo nhưng pháp luật là thật , biết đâu một ngày luật An ninh mạng lại gọi tên các vị nếu như vẫn tiếp tục cách nói sai , bôi xấu người khác như vậy .

17:37 29 tháng 3, 2019 Reply

Nghệ thuật dù thế nào đi nữa thì việc đốt sách vở trong lớp học là không thể nào chấp nhận được. Việc đó thể hiện rõ sự suy thoái về đạo đức của một bộ phận thế hệ trẻ khi thực hiện những hành động như vậy rồi tung lên mạng xã hội

17:39 29 tháng 3, 2019 Reply

Cần phải xem xét lại trách nhiệm của ban quản lý ngôi trường này. Vì sao các em này lại có thể vào lớp học và làm những hành động như vậy mà ban quản lý ngôi trường này lại không có một biện pháp can thiệp nào để ngăn cản kịp thời

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!