28/03/2019

* Một nhà dân chủ lưu vong tại Đức bị trục xuất về nước

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/03/2019 | 28.3.19

Mõ Làng 

"Chiều ngày 26/3 theo giờ địa phương ở Đức, cô Nguyễn Quang Hồng Ân, con gái ông Nhân, cho VOA biết ba và mẹ cô đã bị cảnh sát đưa ra sân bay Munich, áp giải về Việt Nam, với chặng dừng chân ở Bangkok.Khoảng 8 giờ sáng nay có khoảng 10 cảnh sát đến nói rằng ba mẹ em phải ra khỏi nhà và sau đó áp giải đến thẳng sân bay Munich và trục xuất về Việt Nam trong ngay chiều hôm nay. Cô Nguyễn Quang Hồng Ân". 


Thông tin trên được VOA xác nhận sau thông tin được cung cấp từ cô Nguyễn Quang Hồng Ân, con gái của ông Nguyễn Quang Hồng Nhân. 

Cũng theo tin này, mặc dù chưa rõ lí do nhà rận chủ lưu vong này bị giới chức Đức trục xuất. Song thông tin còn cho biết, gia đình ông này đang xin tị nạn tại Đức. 

VOA cũng viết thêm: "Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân, còn được biết đến là nhà văn, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Quang, từng bị chính quyền Việt Nam cầm tù.

Năm 1979, ông Nguyễn Quang bị tòa án ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa cáo buộc “hoạt động tuyên truyền chống phá Cách mạng” và tổ chức đưa sinh viên, học sinh ra nước ngoài"

Hết trích.

Và theo ghi nhận, trong ngày 26/3/2019, cảnh sát Đức đã áp giải vợ chồng ông Nhân ra phi trường trao trả cho Công an Việt Nam đưa về nước xử lý. Ông Nhân đã bước đi trong lầm lũi và khó khăn (xem ảnh dưới - Nguồn: Nguyễn Thị Lý). 

Như đã nói ở trên chưa có bất cứ phản hồi nào về lí do vợ chồng ông Nhân bị trục xuất, tương lai của ông này khi về nước cũng chưa thể đoán định ngay. 

Nhưng từ nhiều nguồn thì nguyên nhân khiến giới chức Đức quyết liệt trong việc này không ngoài việc mối quan hệ Việt - Đức đang ấm lên trông thấy. Họ đã nhìn thấy rõ hơn những chướng ngại khiến cho mối quan hệ hai bên xấu đi, chưa thể nâng tầm quan hệ từ những người Việt lưu vong tại Đức. Những kẻ này không chỉ sử dụng nước Đức làm nơi đứng chân để chống phá về trong nước mà còn sử dụng chính tiếng nói của nước Đức trong bảo vệ chúng khi bị giới chức tại VN truy cứu trách nhiệm đối với các hành vi đã phạm phải. 

Ngoài đám dân chủ thì đám tội phạm trong nước cũng hướng đến Đức với mục đích nói trên. Trường hợp Trịnh Xuân Thanh là ví dụ. 

Cho nên, với sự quyết liệt này, người Đức đang gửi thông điệp rằng, nước Đức không muốn bị lợi dụng và để điều đó không thể xảy ra, họ sẽ làm những điều gì có thể... 

Mặc dù gia đình ông Nhân đang xin tị nạn tại Canada nhưng điều đó không khiến cho họ dễ dãi và để cho gia đình ông này dễ dàng sang Canada. Mà vẫn bị trao trả cho VN. Từ điều này có thể đã xảy ra 2 lí do: (1) Giữa giới chức Đức và VN đã có thoả thuận và khi đó đám Lê Trung Khoa (thoibao.de), Bùi Thanh Hiếu và cả Nguyễn Văn Đài cũng lo dần đi là vừa! (2). Giữa giới chức Đức và Canada đã có thoả thuận. Và họ (Canada) đã mượn chính bàn tay của Đức, VN để từ chối đơn xin tị nạn của ông Nhân. Nếu đúng như thế thì kể ra Canada cũng vô cùng cao tay! 

28 nhận xét

10:42 28 tháng 3, 2019 Reply

Đấy chúng ta thấy rằng là những việc của họ như vậy là rất đúng rồi mà, việc mà trao trả lại thì chúng ta sẽ lại xử thôi, những vấn đề như vậy cần được chúng ta đẩy mạnh hơn từ rất nhiều nơi rồi mà đúng không, phải làm như vậy.

10:50 28 tháng 3, 2019 Reply

Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân này cuối cùng cũng đã bị trục xuất về nước rồi mà, với những hành động mà ông ta đã gây ra thì ông ta chắc chắn sẽ phải trả giá về hành động của mình mà, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát nhé.

10:55 28 tháng 3, 2019 Reply

Địt bố nó, chửi VN cho lắm vào. Suốt ngày cầu Chúa mà không linh.

17:21 28 tháng 3, 2019 Reply

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức sau vụ hiểu nhầm do Trịnh Xuân Thanh đang dần ấm lên vậy nên chính phủ Đức đang quyết liệt loại bỏ các chướng ngại cản trở quan hệ Việt - Đức . NGuyễn Quang Hồng Ân bị trục xuất là điều bình thường vì đây là một rận chủ luôn tìm cách đưa ra các luận điệu chống lại Nhà Nước Việt Nam mà hắn lại đang trú tại Đức vậy trục xuất là quá đúng đắn

20:00 28 tháng 3, 2019 Reply

Đấy là số phận chung của những kẻ nhẫn tâm chống phá Đảng và nhà nước. Người dân Việt Nam, đất nước Việt Nam này có gì chưa thỏa đáng để đám dân chủ chúng mày xuyên tạc, chống phá và để rồi phải nhận những kết quả nhục nhã như thế này!!!

20:07 28 tháng 3, 2019 Reply

Đám dân chủ chúng mày cứ chờ đấy rồi sẽ sớm muộn gì cũng phải trả giá mà thôi! Đất nước Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất Thế giới mà đám chúng mày lại không muốn cơ. Vậy thì sự nhục nhã này chúng mày tự chịu nhé! Chẳng ai bắt đâu!

20:10 28 tháng 3, 2019 Reply

Bây giờ thì chẳng còn cái gì nhục nhã hơn được nữa rồi! Nói thẳng ra là số phận của những tên dân chủ sớm muộn gì cũng phải vậy mà thôi! Còn những tên khác cứ nhìn vào đó mà học tập nhé! Rồi sớm muộn gì chúng mày cũng vậy mà thôi!!!

20:12 28 tháng 3, 2019 Reply

Đám dân chủ chúng mày đã thấy cái gương trước mắt chưa! Một khi chúng mày đã hết giá trị lợi dụng thì đám tư bản Mỹ và Phương Tây sẽ đá chúng mày như chó. Để rồi xem những cái tên như Nguyễn Văn Đài hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ ra sao nhé!!!

20:14 28 tháng 3, 2019 Reply

Rồi sớm muộn gì thì từng tên dân chủ sẽ phải chịu sự nhục nhã này. Nói thật chứ đám này bây giờ chẳng còn chỗ nào mà đi đâu, chính đất nước, tổ quốc của chính mình còn không được về thì còn đi được đâu nữa. Chẳng bao giờ chúng mày được về đâu!!!

20:23 28 tháng 3, 2019 Reply

Tôi mong tất cả đám dân chủ sớm muộn gì rồi cũng phải chịu số phận như vậy! Chẳng thể nào chấp nhận được lúc ra đi thì một mực chống phá, chống đối Đảng và nhà nước. Đến lúc hết giá trị lợi dụng thì bị đám dân chủ đá đít, quay về nước thì ai thèm cho!

20:23 28 tháng 3, 2019 Reply

Thiết nghĩ những kẻ này giờ cho quay lại Việt Nam để ngồi tù là quá khoan dung với chúng rồi,những kẻ gián tiếp bán nước này không xứng đáng được sống trên đất nước Việt Nam,quả thật là một nỗi nhục nhã đối với chúng.

20:36 28 tháng 3, 2019 Reply

Rồi tất cả đám dân chủ sẽ phải chịu chung số phận như Nguyễn Quang Hồng Nhân mà thôi! Cái tội đồ vong ân Tổ quốc nó nặng lắm, không thể nào mà tha thứ được. Chính Tổ quốc của mình mà có thể chống phá thì còn nơi nào người ta chấp nhận cơ chứ!!!

20:38 28 tháng 3, 2019 Reply

Sớm muộn gì thì những tên dân chủ lưu vong còn lại sẽ phải chịu chung số phận như Nguyễn Quang Hồng Nhân mà thôi! Bây giờ chẳng còn chỗ nào mà đi nữa đâu, muốn về nước thì phải chấp hành án phạt tù về tội danh đã được định sẵn trước khi được xuất ngoại rồi!

20:41 28 tháng 3, 2019 Reply

Tôi hoàn toàn ủng hộ việc đất nước chúng ta xử lý thật nặng đối với những con người quay trở về này! Không phải là chúng ta vứt bỏ công dân không nhận nữa mà thay vào đó sẽ là hình phạt tù với tội danh đã gây ra trước đây! Chẳng thể nào mà không xử lý được!

20:45 28 tháng 3, 2019 Reply

Không thể nào mà chấp nhận nổi những thành phần như thế này quay lại đất nước một cách dễ dàng. Nói để người dân chúng ta cùng hiểu là cần phải xử lý những thành phần như thế này, đám dân chủ này thực sự chúng chẳng biết nhục đâu, cần phải xử lý mạnh tay!

21:13 28 tháng 3, 2019 Reply

không hiểu sao phía Đức lại tình nguyện trục xuất về Việt Nam như thế, chắc là do phía Đức đã quá kinh Việt Nam qua cái vụ việc Trịnh Xuân Thanh rồi, không muốn mất mặt một lần nữa nên tình nguyện trao trả cho Việt Nam cho nhanh ý mà, với những đối tượng này cần phải xử lý mạnh tay

21:38 28 tháng 3, 2019 Reply

Nhìn đám này bị trục xuất như thế tôi lại càng mừng! Không phải mừng vì gặp người ta khốn khổ mà mừng vì Tổ quốc Việt Nam đỡ bị chúng nó làm mất danh dự. Tôi mong các cơ quan chức năng không thể để cho đám này nhập cảnh về nước được, không để cho chúng muốn làm gì thì làm như trước đây được!

21:44 28 tháng 3, 2019 Reply

Không thể để cho đám dân chủ coi đây là một thông lệ được, càng bị nước ngoài trục xuất về thì chúng ta càng không cho chúng nó nhập cảnh! Phải như thế chúng mới nếm trải được sự nhục nhã mà chúng cần phải nhận!!!

08:59 29 tháng 3, 2019 Reply

Thế mới biết, đóng tiền cho Vatican thì được, khi cần chả thấy vatican đâu.

11:01 29 tháng 3, 2019 Reply

thực chất những việc làm của ông này tại đức không thể chấp nhận được. nói chung là không thể để cho đám dân chủ coi đây là một thông lệ được, càng bị nước ngoài trục xuất về thì chúng ta càng không cho chúng nó nhập cảnh! Phải như thế chúng mới nếm trải được sự nhục nhã mà chúng cần phải nhận

11:02 29 tháng 3, 2019 Reply

Đám dân chủ chúng mày cứ chờ đấy rồi sẽ sớm muộn gì cũng phải trả giá mà thôi! Đất nước Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất Thế giới mà đám chúng mày lại không muốn cơ. Vậy thì sự nhục nhã này chúng mày tự chịu nhé! Chẳng ai bắt đâu haha.

21:02 29 tháng 3, 2019 Reply

Đức khôn phết, một đàng là hàng tỉ đô la kiếm đựoc nếu làm ăn với chính phỉ Vn. Một đằng mất tráng số tiền đó nêuu bảo ked lũ con hoàng phản trắc này. Lũ giòi bọ này đã về với hố phán nơi chúng đáng đuọc huỏng

13:49 1 tháng 4, 2019 Reply

Từ sau những hiểu lầm trong vụ Trịnh Xuân Thanh thì những động thái này cho thấy Đức tuyệt đối sẽ không để mình trở thành nơi để những kẻ như đám rận chủ lưu vọng , 3 que lợi dụng để thực hiện những hành vi của mình. Họ khôn ngoan để trân trọng mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam, chả hà cớ gì mà vì dăm ba cái lũ rận chủ chúng nó mà để ảnh hướng tới mối quan hệ giữa 2 nước cả

14:15 1 tháng 4, 2019 Reply

Phải hiểu nhà nước Đức nó chả ngu mà cho mấy ông lợi dụng làm nơi ẩn nấp để thực hiện mấy cái hành vi chống đối đất nước của các ông đâu. Cái mối quan hệ hưu nghị giữa 2 nước mới chính là cái mang lại lợi ích cho nó kìa, nên nó việc gì phải bao bọc mấy thằng vô dụng như mấy ông . Tỉnh táo đi. đừng có chỉ giỏi nói mồm suông, chửi cái nơi quê cha đất mẹ, xong có chuyện gì lại ăn vạ với chả cầu chúa

08:02 26 tháng 4, 2019 Reply

Phải hiểu nhà nước Đức nó chả ngu mà cho mấy ông lợi dụng làm nơi ẩn nấp để thực hiện mấy cái hành vi chống đối đất nước của các ông đâu. Cái mối quan hệ hưu nghị giữa 2 nước mới chính là cái mang lại lợi ích cho nó kìa, nên nó việc gì phải bao bọc mấy thằng vô dụng như mấy ông

08:03 26 tháng 4, 2019 Reply

Chắc chắn vụ việc này sẽ khiến bọn rân chủ ngoài kia phải câm nín. Từ sau những hiểu lầm trong vụ Trịnh Xuân Thanh thì những động thái này cho thấy Đức tuyệt đối sẽ không để mình trở thành nơi để những kẻ như đám rận chủ lưu vọng , 3 que lợi dụng để thực hiện những hành vi của mình.

08:04 26 tháng 4, 2019 Reply

Ông Nguyễn Quang Hồng Nhân này cuối cùng cũng đã bị trục xuất về nước rồi mà, với những hành động mà ông ta đã gây ra thì ông ta chắc chắn sẽ phải trả giá về hành động của mình mà, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát nhé.

07:58 31 tháng 10, 2019 Reply

ha ha, đúng là tin buồn mà, cả đời chống phá để được ở lại các nước phương tây, coi nó như đất mẹ, cuối cùng bị trục xuất. Phải hiểu nhà nước Đức nó chả ngu mà cho mấy ông lợi dụng làm nơi ẩn nấp để thực hiện mấy cái hành vi chống đối đất nước của các ông đâu

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!