25/03/2019

* Nhân chuyện chùa Ba Vàng, nhiều kẻ "đục nước béo cò"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/03/2019 | 25.3.19

Mõ Làng 

Sư việc xảy đến với chùa Ba Vàng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Cũng vì điều này nên những câu chuyện bên lề được bàn tán, luận bàn hết sức rôm ra. Và trong cái bối cảnh thật giả còn lẫn lộn, các cơ quan truyền thông chưa thực sự phân minh đối với câu chuyện đang được nói đến nên đó thực sự là mảnh đất cho những điều thị phi được dựng lên.

Xin được nêu vài câu chuyện để những ai quan tâm câu chuyện cùng nghiên cứu và có ý kiến chính thức. 

1. Câu chuyện thứ nhất: Sau khi xảy ra chuyện tại chùa Ba Vàng cùng với những thông tin có ý nghĩa giải mã câu chuyện, phản ánh thực trạng của sự việc thì không ít người đã cố gắng giải mã nguyên nhân câu chuyện. Kiểu như vì đâu mà một ngôi chùa lớn như Ba Vàng lại có thể xảy ra những điều trái với giáo lý nhà Phật và gây ra nhiều chuyện thị phi như thế trong nhiều năm trời? Liệu có bàn tay nào chống đỡ hay đơn thuần là chuyện nội tại của ngôi chùa và sư trụ trì tại đây???? 

Đồng ý là những câu hỏi đó không sai, thậm chí hết sức thời sự và nó đã đánh trúng thị hiếu, sự quan tâm của công chúng đối với sự việc. Song đáng tiếc, để đi đến trả lời thì nó lại quá chóng vánh và cho thấy phần nào sự vội vàng trong đó. 

Theo đó, rất nhiều bức hình được chụp từ chùa của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đến nguyên Thường trực Ban bí bí thư Lê Hồng Anh... đến những nhà lãnh đạo đương thời như Bí thư TƯ Đảng - Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng - nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Phạm Minh Chính, Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân... được trưng ra. Và cũng cần chỉ có vậy những người "lĩnh xướng" này đã tuyên bố chính những vị này chứ không phải ai khác là người đứng đằng sau hành vi hành lễ bất chính, thu tiền vô tội vạ tại chùa Ba Vàng???? Dù đấy chỉ là những hình ảnh đơn thuần. 

Chưa hết, những người này đã lan truyền thông tin nói rằng, đó là nơi làm ăn của "Quan chức cộng sản", nơi mà còn an toàn hơn cả BOT, nơi không phải đóng thuế mà vẫn có được những nguồn tiền khổng lồ.... vân vân và vân vân... 

Như thế, chỉ với những bức ảnh từ một thời gian rất xa như thế, chuyện thượng vàng hạ cám đã được thêu dệt. 

Với những điều mới được chỉ ra, Mõ chỉ nói rằng, Chùa Ba Vàng ngoài là một địa chỉ tâm linh thì đấy còn là một thắng cảnh được con người xây dựng. Mà đã là thắng cảnh thì khi đến với Quảng Ninh, bất cứ ai từ lãnh đạo to trên TƯ đến dân thường đều có quyền đến thăm, vãn cảnh. Họ xuất hiện cùng với sư trụ trì chẳng qua cũng chỉ là cơ duyên và sự tình cờ nào đó. Hãy đừng lấy những bức ảnh đó, sự thân quen không phải bằng những bức ảnh. 

Đó là chưa nói tới việc không loại trừ để tạo dựng bình phong và che mắt thiên hạ thì có thể chính những người tại chùa đã cố gắng bố trí, "thiết kế" để có được những bức ảnh như trên. 

Cũng nói thêm, việc xây dựng ngôi chùa với tư cách là địa chỉ tâm linh, đồng thời là thắng cảnh nên đã được chính quyền các cấp từ TƯ đến tỉnh Quảng Ninh quan tâm. Các hoạt động viếng thăm vì thế là chuyện không hề to tát. Chẳng qua nó chỉ được biến tướng và thêu dệt trong mắt những kẻ đang cố tình hướng lái và dựng chuyện. 

2. Câu chuyện thứ 2: Cũng nhân sự việc đã có người cố tình chia rẽ nội bộ giáo hội Phật giáo Việt Nam khi nói rằng, đó là hệ quả của việc đánh đấm, thanh trừng lẫn nhau trong giáo hội. Chủ thể bị đánh cũng đượcnhận diện là Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trị chùa Ba Vàng, người bên kia chiến tuyến là Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh.... 

Chia sẻ mới đây của Thượng toạ Thích Thanh Quyết mới đây đã phơi bày mọi sự (xem thêm: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/thuong-toa-thich-thanh-quyet-thay-thai-minh-moi-tu-nen-the-hien-theo-kieu-nhay-coc-515819.html). 

Kể ra thì chuyện chùa Ba Vàng tốn khá nhiều bút mực của báo giới và người quan tâm. Điều đáng nói là với một sự việc bị đại đa số dư luận lên án kiểu này mà vẫn còn đó những kẻ cố tình lượm lặt, khai thác những chi tiết nhỏ nhặt trong đó để dựng chuyện....

P/s: Theo thông tin từ Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh thì "Theo tôi nghĩ vẫn phải chờ kết quả cơ quan chức năng vào cuộc. Ảnh hưởng như thế nào tôi cũng chưa thể nói được. Chiều 26/3 tới sẽ có hình thức cụ thể đối với trường hợp ở chùa Ba Vàng, nên tôi chưa thể đưa ra quan điểm gì lúc này". Vì thế mọi sự hãy chờ đợi đến lúc đó mới bàn tán thì mới hợp lẽ, chính thống hơn chăng??? 

58 nhận xét

14:06 25 tháng 3, 2019 Reply

Chuyện “vong báo oán” là hết sức nhảm nhí, hoang đường chuyện này đã gây phức tạp về trật tự an toàn xã hội, nhiều trường hợp gia đình mất tiền, mất của, các thành viên nảy sinh mâu thuẫn nhau. Lực lượng chức năng cần phải nhanh chóng sớm vào cuộc để điều tra làm rõ Đồng thời các ngành, các cấp phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cho người dân hiểu, không có những suy nghĩ kiểu mê tín dị đoạn dễ bị lợi dụng.

15:14 25 tháng 3, 2019 Reply

Các câu chuyện về tâm linh thì vấn đề thuộc về cách suy nghĩ cảu phật giáo , điều đó đang làm xôn xao dư luận và là tâm điểm của những trang web câu like câu view, còn đám dân chủ lại lấy việc này để xuyên tạc các vị lãnh đạo cao cấp của VIệt Nam , chúng dùng những hình ảnh các vị lãnh đạo đi thắng cảnh ở chùa Ba Vàng để cho rằng những vị này đến đây để thu tiền tham ô... vậy nên m.n đọc thì hãy nhìn nhận một cách khách quan chân thật chứ đừng vì một bức ảnh từ một góc xuyên tạc mà bị tiếp nhận sai lệch thông tin

18:37 25 tháng 3, 2019 Reply

Phật chín ngồi cười tiền đầy tay
Phật sống ngửa tay,đứng cả ngày
Thiên hạ đua nhau thờ Phật chín,
Phật sống có nước đi ăn mày.

Mô Phật .

19:16 25 tháng 3, 2019 Reply

Sự việc như thế nào thì vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ cũng như cần có thời gian để làm rõ vấn đề này chứ chưa có kết luận gì cả. Thế mà những tên dân chủ, phản động lại lợi dụng đó để xuyên tạc, chống phá thì đúng là không thể chấp nhận được . Và với việc xuyên tạc , bịa đặt này của chúng đang là sự bức xúc cho những người dân không hiểu sự tình và hiểu chuyện. Vì thế tôi mong sao cho mọi người hãy chờ đợi kết quả trước khi đánh giá về vấn đề này chứ không thể vì những tin báo mà đã cho rằng đó là thật và làm ảnh hưởng đến hình ảnh ngôi chùa lớn tại Việt Nam này!

19:31 25 tháng 3, 2019 Reply

Một ngôi chùa lớn như vậy về mặt tâm linh mà có tình trạng như vậy hay không thì vẫn đang trong quá trình điều tra bởi không phải tự nhiên có tình trạng này xảy ra. Nhưng xin mọi người hãy hiểu rằng chưa có kết luận nào chứ không phải như những bài báo giật tít, những trang phản động đăng bài trong việc vu khống rằng : đó là nơi làm ăn của "Quan chức cộng sản", nơi mà còn an toàn hơn cả BOT, nơi không phải đóng thuế mà vẫn có được những nguồn tiền khổng lồ... Nhìn vào cũng đủ thấy nó là sự xuyên tạc và mang tính phản động chứ không hề có chuyện này. Vậy nên người dân cần có sự tỉnh táo cũng như có cái nhìn khách quan về vấn đề này để không bị những kẻ này lợi dụng!

19:53 25 tháng 3, 2019 Reply

Truyền thông đăng những bài như thế thật táng tận lương tâm,suy cho cùng cũng là con sâu làm rầu nồi canh thôi mà cứ làm quá hết cả lên,mọi việc hãy đợi cơ quan chức năng điều tra làm rõ rồi kết luận như nào thì lúc đó hãy viết cho mọi người biết.

20:08 25 tháng 3, 2019 Reply

Vấn đề vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhất và đây là cơ hội để cho đám nhà báo cũng như những tên lợi dụng báo chí để có những bài viết xuyên tạc, chống phá, lừa bịp người dân. Đồng ý là vụ việc này gây bức xúc nhưng vấn đề vẫn chưa được các bên khẳng định nên chúng ta cùng chờ kết quả sau cùng!

20:15 25 tháng 3, 2019 Reply

Cần khẳng định rằng, hành vi lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền mê tín dị đoan và trục lợi rõ ràng phải bị lên án, xử lý nghiêm minh. Tuy vậy, khi vụ việc tại chùa Bà Vàng chưa có kết luận chính thức đến từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền thì mỗi chúng ta cần phải tỉnh táo, khách quan tránh để kẻ xấu lợi dụng. Vì vậy, mong cho mọi người cần có sự nhìn nhận vấn đề một cách khách quan về vấn đề này!

20:20 25 tháng 3, 2019 Reply

Tôi mong mọi người tiếp nhận thông tin và có những hành động hợp lý nhất và tuyệt đối tránh những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ. Cần phải tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc và kích động của bọn chúng nhằm lợi dụng các bạn!!!

20:23 25 tháng 3, 2019 Reply

Tôi mong mọi người thực sự bình tĩnh để nhìn nhận sự thật! Dẫu biết rằng vụ bê bối này thực sự khiến mọi người bức xúc nhưng nó cũng là một vấn đề để đám dân chủ phản động lợi dụng các bạn để thực hiện âm mưu của bọn chúng. Tôi hy vọng mọi người hiểu được vấn đề này!

20:29 25 tháng 3, 2019 Reply

Vụ bê bối ở chùa Bà Vàng thực sự là một cái cớ quá tuyệt vời để cho đám dân chủ phản động lợi dụng để xuyên tạc, chống phá Đảng và nhà nước ta. Tôi hy vọng mọi người thực sự bình tĩnh để nhìn nhận được âm mưu của bọn chúng, hiểu hơn vấn đề và tránh bị lợi dụng!

20:33 25 tháng 3, 2019 Reply

Tôi hiểu rằng vấn đề về Chùa Ba Vàng thời gian gần đây đã và đang chiếm khá nhiều bút mực của cánh nhà báo. Tôi đồng tình với mọi người rằng vấn đề này cần phải được điều tra làm rõ. Nhưng mọi người cũng nên hiểu rằng vấn đề này cũng rất có thể bị đám dân chủ phản động lợi dụng để xuyên tạc, lừa bịp mọi người!

21:17 25 tháng 3, 2019 Reply

Sự việc như thế nào thì vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ cũng như cần có thời gian để làm rõ vấn đề này chứ chưa có kết luận gì cả. Thế mà những tên dân chủ, phản động lại lợi dụng đó để xuyên tạc, chống phá thì đúng là không thể chấp nhận được

21:18 25 tháng 3, 2019 Reply

Đúng là cãi lũ dân chủ kia cái gì cũng có thể nhân cơ hội để đục nước béo cò. Sự việc về chùa Ba Vàng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để có biện pháp xử lý phù hợp nhất chứ chưa cần để lũ dân chủ bọn mày lên tiếng sủa bậy trên mạng xã hội

21:19 25 tháng 3, 2019 Reply

Lực lượng chức năng cần phải nhanh chóng sớm vào cuộc để điều tra làm rõ. Đồng thời các ngành, các cấp phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cho người dân hiểu, không có những suy nghĩ kiểu mê tín dị đoạn dễ bị lợi dụng như sự việc này thêm một lần nữa.

21:58 25 tháng 3, 2019 Reply

Chỉ căn cứ vào một bức ảnh mà cho rằng vụ việc này liên quan đến những nhà lãnh đạo là quá sức vô lý. Đúng là miệng lưỡi người đời cái gì cũng có thể thêu dệt được. Thắc mắc cũng được, nhưng đừng chưa gì đã quy chụp rồi chửi họ như thật vậy, có chửi thì chửi ông nhà sư kia kìa!

22:03 25 tháng 3, 2019 Reply

Bọn dân chủ lại muốn nhân cơ hội này, lợi dụng sự bức xúc trong người dân đối với sư trụ trì chùa Ba Vàng mà muốn hắt lửa sang chính quyền đây mà. Có cái phốt gì mà bọn chúng không buộc tội chính quyền đâu? Cốt là để bôi xấu Đảng và Nhà nước thôi.

22:06 25 tháng 3, 2019 Reply

Khi mà chưa có kết quả điều tra chính xác từ cơ quan chức năng thì mong mọi người đừng tin vào những luận điệu sai trái , thiếu tính xác thực trên mạng xã hội . Việc bức ảnh có các nhà lãnh đạo cấp cao là việc hết sức bình thường , chùa Ba Vàng ngoài là một địa điểm tâm linh còn là nơi thắng cảnh nổi tiếng , đến với Quảng Ninh việc tham quan chùa là một hoạt động quá hiển nhiên và thích thú .

22:08 25 tháng 3, 2019 Reply

Chụp có mỗi tấm ảnh với sư trụ trì chùa Ba Vàng mà các vị kia đã bị vu cho là dính líu ăn tiền của dân rồi, sức mạnh của cộng đồng mạng nguy hiểm quá! Hãy tưởng tượng nếu mình là họ, không ăn được đồng nào mà tự dưng bị bôi nhọ thanh danh thì các bạn có bực không? Hãy suy nghĩ trước khi buộc tội người khác chứ.

22:25 25 tháng 3, 2019 Reply

Tôi nghĩ chính quyền và các cơ quan chức năng nên tích cực điều tra nhanh chóng để làm rõ chuyện này, minh oan cho một số cán bộ Đảng và Nhà nước và xử phạt những kẻ lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền mê tín dị đoan, trục lợi từ sự cả tin của người dân!

22:30 25 tháng 3, 2019 Reply

Chúng ta cần phải có cái nhìn khách quan về vấn đề này. Tất nhiên việc một ngôi chùa lớn mà trắng trợn ăn tiền của dân như thế không hề đơn giản, nhưng chỉ dựa vào một bức ảnh mà đã quy chụp chuyện này có bàn tay che đỡ của "quan chức cộng sản" thì quá là vô lý và vội vàng...

22:43 25 tháng 3, 2019 Reply

Chắc bây giờ ra đường không dám chụp ảnh cùng ai nữa quá, kẻo sau này chúng nó ăn phốt mình bị vạ lây thì khổ... Lạy các anh chị, cái gì cũng chửi Nhà nước được, trong khi sự tham lam là ở phía nhà sư kia. Chưa tìm hiểu kỹ thì xin đừng lên tiếng.

22:48 25 tháng 3, 2019 Reply

Thiết nghĩ sự việc này cần phải được điều ra ra ngô ra khoai, và tốt nhất là nhanh nhanh chút chứ cứ để mập mờ thế này dân tình lại đoán già đoán non, hơn nữa những đối tượng bất mãn có thể lợi dụng để kích động mọi người chống phá Nhà nước khi chưa hiểu mô tê gì.

22:53 25 tháng 3, 2019 Reply

Xin mọi người hiểu rằng có nhiều kẻ muốn lợi dụng vụ việc này để chống phá chế độ và chính quyền. Kể cả có những ngờ vực và khuất mắc thì chúng ta nên đợi đến khi vụ này hoàn toàn được sáng tỏ, đừng để bọn xấu lợi dụng tâm lý bức xúc của mình.

22:57 25 tháng 3, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy rằng là một ngôi chùa lớn như vậy mà về mặt tâm linh lại có tình trạng như vậy thì hay không thì vẫn đang trong cả quá trình điều tra bởi vì đây không phải tự nhiên diễn ra tình trạng này xảy ra đâu mà đúng không.

22:59 25 tháng 3, 2019 Reply

Thiết nghĩ nhiều người trước khi mở mồm oán thán nhà chùa, đổ tội cho chính quyền như một đứa trẻ con ăn vạ thì hãy tự hỏi tại sao chúng nó lừa đảo được tiền của mình đi. Sự thật mất lòng nhưng nghĩ xem, nếu mình không mê tín đến mức mù quáng thì làm sao bị họ lừa dễ dàng đến vậy.

23:10 25 tháng 3, 2019 Reply

Phải thấy một điều rằng là sự việc này cần phải được điều tra một cách rõ ràng mà và tốt nhất là nhanh một chút,chứ cứ để mập mờ như thế này dân tình chúng ta lại đoán già đoán non và đặc biệt là những đối tượng chống đối lại lấy đây làm cớ để mà xuyên tạc ấy chứ.

23:34 25 tháng 3, 2019 Reply

Vụ việc tại chùa Ba Vàng đã được không ít kẻ lợi dụng để xuyên tạc , bịa đặt gây hoang mang dư luận , gây hiểu nhầm , bức xúc trong người dân . Đây là một việc theo tôi là lợi dụng vấn đề tôn giáo , đánh vào niềm tin của mọi người , dựng chuyện nên cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ để xử lý kẻ vi phạm , đem lại sự bình yên nơi chốn nhà chùa linh thiêng .

23:37 25 tháng 3, 2019 Reply

Đúng rồi trong cái bối cảnh thật giả còn lẫn lộn nhưng với các cơ quan truyền thông đặc biệt với lều báo đó là là mảnh đất màu mỡ để viết bài gây dư luận, mặc kệ nó chưa thực sự phân minh

23:42 25 tháng 3, 2019 Reply

chuyện bà Yến ở chùa Ba Vàng tốn khá nhiều bút mực của báo giới và người quan tâm, chưa biết đúng sai như nào, nhưng nó ảnh hưởng rất là lớn tới hình ảnh của đức Phật, điều mà bao người dân Việt Nam buồn theo

10:17 26 tháng 3, 2019 Reply

thực sự thì mặc dù ở chùa Ba Vàng cũng đã diễn ra những hoạt động tạm gọi như là không được phép, tuy nhiên không hề quá kinh khủng như người ta vẫn đồn thổi đâu, thực sự là không hề như vậy, các thế lực xấu đang lợi dụng chuyện này để làm giảm uy tín của chùa Ba Vàng đi

15:34 26 tháng 3, 2019 Reply

không thể nào chấp nhận được sự việc này diễn ra ngay tại ngôi chùa mà được xã hội và du khách thập phương tôn vinh là đẹp đẽ và linh thiêng. Để xảy ra vụ việc này thì khâu quản lý cũng cần thiết phải xem lại chính mình

15:47 26 tháng 3, 2019 Reply

Có những vấn đề ở đây thật và những vấn đề đó hoàn toàn không phải là do ý muốn chủ quan của ban quản lý. Cho nên đừng vin vào sự việc lần này mà vu cáo cho quản lý và những giá trị tốt đẹp của Phật Giáo thuần túy nhé

15:52 26 tháng 3, 2019 Reply

Những con người lần này tham gia vào vụ việc của Ba Vàng lừa gạt nhân dân,gây nên dư luận xấu là đáng trách vô cùng. Nhưng người nào mà lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc và đẩy sự việc xấu đi là còn đáng nguyền rủa hơn rất nhiều lần

15:55 26 tháng 3, 2019 Reply

Những giá trị của Phật Giáo tốt đẹp sẽ không bao giờ bị mất đi cũng như uy tín của ngôi chùa cũng không bao giờ bị ảnh hưởng bởi những thứ xấu xa tàn ác.Cho nên đừng vì lần này mà chúng ta quay lưng với chùa Ba Vàng nhé quý vị du khách thập phương

18:23 26 tháng 3, 2019 Reply

Vấn đề về sự việc xảy ra tại chùa Ba Vàng vài ngày qua đã tốn không ít giấy mực của báo chí, có người đang cố tập trung để đưa những thông tin chính xác nhất đến với du luận, có kẻ lại lợi dụng "đục nước béo cò" để bới móc những hình ảnh của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp tại chùa và cho rằng đó là thế lực bí ẩn chống lưng cho chùa,chúng đang hướng lái dư luận sang 1 hướng hoàn toàn sai lệch và cũng nhân sự việc đã có người cố tình chia rẽ nội bộ giáo hội Phật giáo Việt Nam.

18:45 26 tháng 3, 2019 Reply

Đục nước béo cò là cách kiếm lời hời nhất của lũ thọc gậy bánh xe hoặc ăn tiền từ phương Tây, quy chụp lãnh đạo Đảng, Nhà nước là chỗ chống lưng của chùa Ba Vàng chỉ qua 1 vài hình ảnh khi các vị lãnh đạo này đến thăm chùa,cách kết luận hết sức kệch cỡm và vô lí. Lấy chuyện tâm linh để lừa bịp,đánh lừa lòng tin của người dân là chuyện thất đức, nhưng đừng vì sự việc rúng động này mà nghĩ có bàn tay của những "người cộng sản" khi chưa có chứng cứ, hãy nhìn nhận sự việc 1 cách khách quan, đa chiều.

19:26 26 tháng 3, 2019 Reply

Niềm tin vào tôn giáo không sai nhưng cách tin mù quáng vào cách giải oan nghiệp của bà Yến đã khiến nhiều người mất cả triệu, trăm triệu thậm chí hàng tỉ đồng. Chùa Ba Vàng là địa danh được tìm kiếm nhiều nhất trong vài ngày qua, không phải bởi sự thích thú về điểm đến thu hút khách thập phương mà do bà Phạm Thị yến đã lợi dụng niềm tin tâm linh để ăn chặn tiền của những người cả tin,làm vấy bẩn hình ảnh ngôi chùa. Nhưng chúng ta cũng đừng vì 1 số cá nhân mà quay lưng với chùa, hãy để những kẻ làm việc ác bị pháp luật trừng trị, chùa Ba Vàng vẫn là chốn linh thiêng, là điểm đến thu hút bạn bè bốn phương.

20:19 26 tháng 3, 2019 Reply

tt

20:20 26 tháng 3, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy rằng là khi vụ việc tại ngôi chùa Bà Vàng này vẫn chưa có kết luận chính thức thì chúng ta không nên nghe ở bất kì thông tin nào cả bởi đó là những tin hoàn toàn không chính xác do đó thì mỗi chúng ta cần phải tỉnh táo hơn và khách quan tránh để kẻ xấu lợi dụng mà.

20:37 26 tháng 3, 2019 Reply

Các thế lực thù địch chuyên lợi dụng những vấn đề như thế này để mà chống đối chúng ta rồi mà, chúng lợi dụng sự kém hiểu biết của người dân để gây ra những chuyện như thế thì phải thấy rằng sẽ không bao giờ mà chấp nhận được rồi ấy chứ.

23:15 26 tháng 3, 2019 Reply

đôi khi người ta lợi dụng vấn đề này để vụ lợi cá nhân, tông tin thất thiệt để mọi người tin đó là sự thật
sự hiểu biết của người dân còn kém quá

23:40 26 tháng 3, 2019 Reply

Ai cho phép bà ta ngồi trên toà giảng, trong khi , bà ta chỉ là phật tử, không phải sư, không đủ đức cao vọng trọng, không đủ học vấn và nhận thức về Phật pháp

23:41 26 tháng 3, 2019 Reply

Nhưng thực sự, bây giờ phải có kết luận của cơ quan chức năng thì chúng ta mới tìm ra sự thật. Ta không nên bàn tán chỉ vì những thông tin chưa đc kiểm chứng của bọn lều báo làm gì

23:32 27 tháng 3, 2019 Reply

mặc dù việc làm của những nhà sư ở chùa Ba Vàng là vô cùng sai trái, tuy nhiên việc mà các đối tượng đục nước béo cò, lơi dụng việc của chùa Ba Vàng để tiến hành nói xấu, lợi dụng các hình ảnh của ngôi chùa này là việc hoàn toàn không hợp lý và hoàn toàn phi pháp, thật là không thể chấp nhận nổi

22:56 28 tháng 3, 2019 Reply

Những câu hỏi được đặt ra không phải là không có cơ sở.tuy nhiên vấn đề ở đây là chuyện đục nước béo cò, bịa đặt ra cái chuyện"chống lưng" của lãnh đạo Đảng, Nhà nước mà không có cơ sở hay tung tin đồn lục đục nội bộ trong Phật giáo là đáng lên án, hi vọng sẽ tìm ra những kẻ đứng sau tin đồn thất thiệt này

20:24 10 tháng 4, 2019 Reply

“ NHẤT THỜI “ !!!
https://www.youtube.com/watch?v=Aakl...lqPcV-4ygK3d9R
Sao lại gọi là Nhất ?
http://huynhngocchenh.blogspot.de/2013/12/vu-truong-duy-nhat-ket-luan-ieu-tra-va.html
“ Quan – Chức “ tháp tùng Nhất ?
- Nhất ? Sao phải tháp tùng …!!!
http://huynhngocchenh.blogspot.de/2013/12/them-mot-lan-noi-ve-truong-duy-nhat.html
- “ Đế ? “ Không như Kiều Trinh
http://bongbvt.blogspot.de/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
Sao “ Ngôn “…..Dám phát xuất …???’
http://huynhngocchenh.blogspot.de/2013/12/tro-vung-ve-gan-toi-cho-truong-duy-nhat.html
“ PHẬT “ – Còn có thêm Phật !!!
http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
Vậy thì Nhất nỗi gì ???
http://www.youtube.com/watch?v=zu3-uN1lDQI
http://www.youtube.com/watch?v=km69mzcUimc
Vì Nhất – Họa mới mang ….!!!
http://www.youtube.com/watch?v=CCoyN-WVGhw&list=PLtl4Fj4dvfp5PGyTVcYRg0ZEgeQragefG
Thà không DANH – Không NHẤT ???
http://www.youtube.com/watch?v=TKXlYWM63a4#t=370
( NHÂH TÂM TRUNG TỬ )

20:30 10 tháng 4, 2019 Reply

Thông LUẬT – Hiểu về LUẬT
Để “ TUYÊN TRUYỀN – TUYÊN GIÁO ”
Đâu phải “ Nhóm NHÀ BÁO …..
PHÁP – LUẬT không THẤU ĐÁO … ” ???
Bị CHẤN CHỈNH – PHẠT hoài …..
Nghe “ Xúi bẩy ….. THÙ ĐỊCH ”
Trách gì “ Đám QUẦN CHÚNG ………
Hùa nhau vào NÉM ĐÁ ….. ”
Anh MINH và TUẤN tú …..
Thuộc loại bậc “ PHI PHÀM ”
“ Văn bản ….. 30 trang
Mobifone mua AVG ”
“ CÁN CÂN ” có trong TAY …..
Ai cản ngăn QUYỀN QUYẾT ……… ?????“ THANH KIẾM và LÁ CHẮN ”
http://www.vanews.org/2018/03/ieu-gi-sap-xay-ra-voi-ong-truong-minh.html

Đạo đức HỒ CHÍ MINH
Di chúc “ HỒNG và CHUYÊN ”
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=537919069737075&id=100005569605617

Là “ THANH KIẾM – LÁ CHẮN ”
“ Gốc ” để ĐẢNG đứng VỮNG …
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-xu-nghiem-bao-chi-sang-dang-trua-gap-chieu-go-381777.html#inner-article

Vượt “ PHONG BA – BÃO TÁP
Cùng CÁM DỖ - ĐỌA ĐÀY “ …..
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/trang-dem-dem-tien-vang-dai-gia-danh-bac-phan-sao-nam-nguyen-van-duong-436266.html

( Hại MÌNH ……… Hại NHÂN DÂN )
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/doanh-nhan/trum-co-bac-nguyen-van-duong-tung-tay-khong-bat-giac-bot-435374.html

Niềm HY VỌNG ….. CHÍNH THỐNG …..
Trong Tay ….. “ BAN TUYÊN GIÁO ”
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2110129985885795&set=a.1390047424560725.1073741830.100006664412595&type=3&hc_location=ufi

“ TƯ TƯỞNG và ĐỊNH HƯỚNG
PHẨM CHẤT – Lòng TỰ TRỌNG ”
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/bo-tt-tt-nam-2017-xu-phat-55-co-quan-bao-chi-hon-1-ty-dong-419920.html#inner-article

“ ĐẦY TỚ ” ….. TO – LỚN – NHỎ ………
Chẳng quản ngại “ HY SINH “ ………
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/trieu-tap-trung-tuong-phan-van-vinh-len-lam-viec-tai-phu-tho-436783.html

Trao cho DÂN tất cả ……… ?????
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/bao-chi-thoi-len-ngon-lua-ma-bac-ho-dang-da-nhom-len-432794.html

Muôn năm PHẬT HOÀNG TRẦN …..
Muôn năm PHẬT VIỆT NAM
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=402979639897686&id=100005569605617&hc_location=ufi

( Nhân Tâm Trung Tử )

20:32 10 tháng 4, 2019 Reply

“ TIỀN ”
phương tiện HÀNH ĐẠO ???
https://www.youtube.com/watch?v=LbWbye7IvnE&feature=share

“ OAN GIA” không đúng CHỦ ?
“ Sai LY … Đi một DẶM ….. ”
Nên LÂY vương … MẮC vạ …..

Chuyện “ TÂM LINH ” là THẬT !
“ MÔI GIỚI ” thật CHÂN hơn !
( Thay NHÂN QUẢ ?….. Đạo LÝ ? )
Có TIỀN có TẤT CẢ ………

Nhờ ơn CHÙA PHÚC KHÁNH
Chỉ trong vòng VÀI NGÀY
Ngàn … Vạn người THOÁT NẠN !

“ TIỀN nào ….. Thì “ CỦA ” đó ! ”
( … SAO và … HẠN tính riêng
Một trăm năm mươi ngàn
Không thể THÊM hoặc BỚT ! )

Không chấp nhận “ Sổ NGHÈO ”
Vì “ NGHÈO ” ….. Xã hội LO …..
Có “ THỰC ” mới vực ĐẠO .
Vì “ CHỦ NGHĨA DUY VẬT ”
( Có TRƯỚC và TRÊN HẾT ! )
Muôn năm PHẬT HOÀNG TRẦN …
Muôn năm ĐẠO VIỆT NAM .

( Nhân Tâm Trung Tử )NHÂN QUẢ là CHÂN LÝ !
https://www.youtube.com/watch?v=q4GtWZXFgtU&t=2004s

“ TÂM LINH ” là có THẬT .
https://www.youtube.com/watch?v=nmvYhtUwoLo&t=687s

“ PHẬT VIỆT ….. ” Tự TÔN DANH !
http://vietbao.vn/Chinh-Tri/700-nam-ngay-mat-vua-Tran-Nhan-Tong-40000-nguoi-du-le/20815124/96/

CÔNG ĐỨC do “ MÔI GIỚI ”
https://vnch3.wordpress.com/2019/02/09/3-ngay-nha-chua-thu-84-ty-tu-su-u-me-14-van-nguoi-tham-gia-vao-mot-buoi-dang-sao-giai-han-nha-chua-thu-200-000-1-suat-lam-trong-3-ngay-14-15-18-nha-chua-thu-ve-it-nhat-84-ty%F0%9F%A7%90-dung-la-th/

Bản năng “ THAM thì THÂM ” …
https://vtc.vn/nha-van-hoa-chu-thom-dang-trach-la-nguoi-nha-chua-lua-tham-boc-mu-con-mat-moi-nhan-cung-dang-sao-giai-han-d458181.html

“ ĐẠO CAO ….. MA tất KHẢO ”
https://www.youtube.com/watch?v=22sMz4DSxFc

20:37 10 tháng 4, 2019 Reply

Danh Phật ?
Phật của ta ra đời!
Do ngài đạt “chánh quả”?
Đâu phải “Tâm ý” ngài?
Do tâm ý đệ tử!…
Theo “kinh tế thị trường”
Dân gian hóa đạo lý
Hợp tâm nguyện – lòng dân ?
Cùng tín ngưỡng dân tộc
Đâu phải “giáo lý” Phật?
Phải chăng do Phật “Danh”
Đăng quang? Sinh “ngọc Phật”!
Phật nội hơn Phật ngoại
“A mi” thay “A di”
“Loại tăng khỏi Tam Bảo?”
Phật ngoại tất ra đi
Dương âm chủ quyền ta!!!
Bước tiến trình – như vậy!
Phật giáo đại hội tới
“Tu tâm” -chính la sửa!
Sửa chi? Khi thấy ta!
Mọi điều hoàn hảo hết.
“Coi chừng các đạo khác!
Cố tình cải đạo ta”…
Theo nguyên lý – “Mèo – Hổ”
Tâm ta sẽ an nhàn
Danh Phật – ta “ban phong”!
Trời? – cũng chỉ như vậy!
“Giáo hội” cùng quyền chính
Vô hạn – niềm tự hào
Mong chư tăng cả nước
Đồng nhất quán một lòng
Cho vua Phật Việt Nam
Sánh vai – Thập Phương Phật
“Phật ngoại” là chuyện nhỏ
Khi đã có Phật ta
“ Độc lập và tự chủ
Sành điệu và độc đáo”
Khi chỉ ta với ta!!!
Lòng tham của danh vọng
Bỏ giáo lý – tâm Phật
Theo con đường “Bát chánh”
Tất cả “không bằng không”…
Mọi chuyện cho ngoài tai
Ta sai chi mà sửa?
Hướng Phật – đã là “Tu”!
“Phật ta” – là thế đó!
Phật ta – theo thời đại
Theo văn hóa dân gian
“Ma quái” thời hiện đại
Giảng pháp hơn nghìn bài
Không bằng – “Tâm từ bi”
Vào chùa – “vàng mã hóa”
“Ma quái” bị đả phá
“Vàng mã”? công đức nhiều!
(An lòng – Tâm thiên hạ)
Nhân quả – sinh chân lý
Chân lý chỉ có một!
“Danh Phật” hay Tâm Phật ?
Xin quý vị chọn lựa
Phật giáo đi về đâu?
Mong ai ai cũng “Tĩnh”???
Thích Chân Đạo

20:37 10 tháng 4, 2019 Reply

Đạo Việt Nam – Phật Việt
Tu đạo – Tu đạo đức ?
Đạo đức !…Đạo Việt Nam ?
Đạo “chuyên chính” hòa đời !!!
Chính chuyên kiểu “Vô Sản” ?
Ta chỉ đúng không sai !…
Quyền “Đạo” – ta phán xét…
(Quyền nghe nhận điều hay !!!
Điều thẳng ngay … sự thực !!!
“Nội bộ” …? Có thùng rác !)
Phật Tâm cùng pháp môn
Đạo lý cùng tâm pháp
(Từ khi phật nhập diệt )
Nay nhàn cư …ta “khảo” …
“Uốn” …sao hợp dân gian !!!
Vì chúng sinh tùy hỷ
Tùy hỷ “đời” xác thân !!!
Tâm An … “Danh” phát triển !
“Sáng đạo” sáng nước nhà ?
Sành điệu – sành thời đại !
“Thiên địa” – đạo hợp nhất ?
Hướng “Thiên” theo Thanh Từ
Hướng “Địa…” theo Chân Quang
Đoàn kết – đại đoàn kết
Thành công – Đại thành công
Đạo nào? – Cải đạo ta !!!
Niềm tự hào nhân loại ???
Kinh đô Phật Yên Tử !
Kinh đô Phật Việt Nam
Niềm tự hào Việt Nam
Lòng tự trọng !!! Danh dự ???
Đạo Việt Nam – Phật Nam … ???
(Nhân Tâm Trung Tử)

05:59 11 tháng 4, 2019 Reply

TÂM hỏi TÂM ???
https://www.youtube.com/watch?v=StYUTwnHQUU...
http://toithichdoc.blogspot.com/2013/11/i-tu-e-hanh-lac.html

Mười phương chư PHẬT - Các Phật quá khứ - Hiện tiền – Tương lai … TÂM đều đồng nhất - Hay có sự
phân biệt Cao – Thấp ( Hơn –Kém ) nào không ???

Phật Hoàng ... VIỆT NAM đã đạt thành CHÁNH QUẢ
Trong HOÀN CẢNH nào ? NĂM nào ???

Hội nghị - Cuộc họp nào đã QUYẾT ĐỊNH sự XUẤT HIỆN
Của Phật VIỆT NAM ???
http://www.phattuvietnam.net/.../4365-h%C3%A0-n%E1%BB%99i...

Tu học theo “ Cư trần … Lạc ĐẠO ”
của Phật HOÀNG … Việt Nam
http://chandungquyenluc.blogspot.com/.../khoi-tai-san...

– Người “ Đầy Tớ ” của NHÂN DÂN đã nêu cao tinh thần “ Tự lực – Tự cường ”
http://chandungquyenluc.blogspot.com/.../bao-nhieu-tran...

– giúp cho XÁC – THÂN “ Tự Tại ” ở bất kỳ mọi chỗ mọi nơi ( Trong nước cũng như ngoài nước ) mà không phải cậy trông nhờ “ THIỀN ” để TỊNH … ???

Tại sao PHẬT không có sự phân biệt thấp hay cao ?
https://www.youtube.com/watch?v=3UM6fGJrNtc

TÂM của các PHẬT đồng nhất như nhau ….. Các đồng môn phái ĐỆ TỬ của PHẬT HOÀNG TRẦN … Thuộc thiền phái TRÚC LÂM YÊN TỬ ( PHẬT hiện tiền ? ) tu học ….. lại không mang pháp danh
Theo dòng họ TRẦN PHẬT … Mà lại mang theo pháp danh của dòng họ THÍCH ?????
- Phải chăng tính chất TU như vậy của hội phật giáo ĐẠO VIỆT NAM chưa hoàn thiện với Lý Tưởng mục tiêu phấn đấu cho hợp lẽ NƯỚC lòng DÂN GIAN ???

- Nếu 40.000 TĂNG NI phát huy ĐẠO CHÂN THẬT bằng hành động thực tế khiêm nhường THỈNH rước 40,000 tượng phật HOÀNG TRẦN … Đến an TỌA khắp các đền chùa trong nước và ngoài nước
http://quangduc.com/.../phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-minh...

- …..Thì CÔNG ĐỨC của các vị trong việc phục hưng PHẬT PHÁP sớm được thành tựu và được viên mãn biết chừng nào ???

… Công “ ĐỨC ĐỜI ”….. Cũng chính là nhờ sự hiện diện của “ Xã Hội ” ….. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt TÀI TÌNH của ĐẢNG chính phủ và nhà NƯỚC xã hội chủ nghĩa ….. Không thể không có mặt ….. Hay quên lãng !!!
- “ Mọi VINH QUANG của sự CHIẾN THẮNG ….. Là sự chiến thắng chính bản thân TÂM ….. Của CHÍNH mình ??? ”
( Thích Đạo Chân )

06:00 11 tháng 4, 2019 Reply

TƯ DUY ?
https://www.youtube.com/watch?v=FBGpoyjq65E&index=7...

“ Tư Duy ” ... Cần cởi mở ...
http://www.daikynguyenvn.com/viet-nam/vu-truong-cong-an-phuong-danh-bai-an-tien-xu-ly-ca-nguoi-quay-clip/html

Chớ bó hẹp làm “ Khung ”
Anh hùng “ Lao động ” có ...
Còn “ Trí tuệ ” anh hùng ?
( “ Phước báu ” cùng “ Nhân cách ” )
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/danh-nhau-moi-nang-dong-giam-doc-so-nhan-xet-hieu-truong-3300751/

Tính “ Tự lực - Tự cường ”
Đang “ Truy tìm - Bới móc ” ...
https://www.facebook.com/361841493940348/videos/448075275316969/?hc_location=ufi

Để chụp quy ... “ Tham nhũng ” ???
Làm ảnh hưởng “ Long thể ”
Người ... “ Đầy tớ NHÂN DÂN ” !!!

“ Có thực ... Vực được ĐẠO ”’
Tu hành “ Thời hội nhập ”
“ Đạo lý ” ... Hướng “ Dân gian ”
Vì “ Tức TÂM - Tức PHẬT ”
Muôn năm PHẬT Hoàng Trần ...
( Có “ Cư Trần lạc đạo ” ...
“ Của báu ” ... Khỏi kiếm tìm ) ..
Chủ Dân ..... Khỏi nhũng tham !!!
Hội tụ “ Đoàn ..... Hát ca !!! ”

“ Đồng tình ” như “ Biểu tình ”
Bản Năng - Hòa cuộc sống !!!
“ Thương cho doi cho vọt ... ”
“ ,,, Khỏi ươn nhờ ăn muối ” !!!
Sợ chi ..... mọi “ Nhạy cảm ” ???


... “ Khi vì ...,, DÂN phục vụ ...
Khi vì DÂN ..... quyên mình ... ” !!!
Mừng “ Mầm non ” ..... Đất Nước ???
Tương xứng “ DI CHÚC BÁC ”
Tượng đài ..... “ Ngàn tư tỷ !!! ”
Hào hứng và giản dị .....
Hòa mình giữa .... Lòng DÂN !!!
“ NHÂN DÂN ” chính là “ Gốc ”...
Chế Độ ..... ĐẸP ngày nay !!!

( Nhân Tâm Trung Tử )

06:00 11 tháng 4, 2019 Reply

CHỦ…..NGHĨA PHẬT !
!. http://www.phattuvietnam.net/tintuc/26131-%C4%91%E1%BA%A1i-l%E1%BB%85-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-705-n%C4%83m%2C-ng%C3%A0y-nh%E1%BA%ADp-ni%E1%BA%BFt-b%C3%A0n-v%C3%A0-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-t%C6%B0%E1%BB%A3.html
Nhờ “ Tự Do – Dân Chủ”
Không “ Độc Tôn – Độc Quyền”
Tự xưng danh - Ứng cử……….
( Phật – Chúa cùng Di Lặc .... )

Đứng đầu mọi Tôn Giáo
Đều ( Việt Nam – Việt Ngoại )
Công “ Xã hội Chủ nghĩa……..”
Công “ Điện ảnh…….. Chứng minh”

Nhờ “ Tu hành – Hội Nhập”
“Hợp lẽ Nước – dân Gian”
“Luân Lý” cùng “ Đức Đạo”
Đang nở rộ trăm hoa ...

Mọi “ Trí khí – Tinh Hoa”
Cả Vũ trụ………Địa cầu
Đều quy tụ Đất Việt...
Đất Phật Hoàng……Yên Tử

“ Vô Sản” là tài sản .....
Chẳng bao giở “ Phật” mất !
Vì mọi thứ đều “không”

Lại nhờ Phật Hoàng Trần ...
Là “ Đầy tớ” nhân dân ?
Tính “Tự lực – Tự cường”
(Muôn phương Phật Minh Chứng)

“Tự tại”….. đâu cứ “Thiền” ?
“Đạo” đắc … đâu nhờ “Ngoại” ?
Nhờ “Hội nghị - Biểu quyết”
Nhờ “Đóng cửa – Bảo nhau”
“Có thực vực được Đạo”
Cứ “Tức Tâm – Tức Phật”
Theo “Cư trần – Lạc Đạo”
Của báu khỏi cần tìm…
Ăn – uống – ngủ tự nhiên …

“Tai thiện… không tai ngược ?”
( Đời người vẫn tai xuôi…)
Trăm sự nhờ định hướng...
“Đầy tớ” đi dẫn đường…
Vượt qua mọi khổ ải
Vượt qua mọi chông gai
Cùng bao nỗi trái oan
Dân - yên tâm làm chủ!!!

Sớm đắc Phật tương lai ?
Sự “ngang trái” bên ngoài
Là bài học thử thách...
Năm châu và bốn biển…
Nếu tu học theo ta
Phật – “Chủ” nghĩa hoàn hảo
Đâu lác đác một… hai ?
Phật “Danh” – Phật “xác thân”
Hãy tự hào … hồi kết ???
Hãy cố gắng … tiến lên !
Toàn thắng ắt về ta !!!

(Thích Đạo Chân)

06:01 11 tháng 4, 2019 Reply

Tu ĐẠO PHẬT của “ TÂM ” ???
https://www.youtube.com/watch?v=RLjGl4uj6sM&list=PLXSN_I3JZcxYEgPEbMFYmifc39SoeHHYG&index=4

Hay theo PHẬT ... Của ĐẠO “ Định Hướng ” !!!

( Đạo Phật ngày nay ĐẠO định hướng .....
Đạo hợp lẽ NƯỚC ..... Lòng DÂN GIAN ???
Công ĐỨC linh thiêng nhờ ..... ĐIỆN ẢNH !
An tọa Phật HOÀNG ... An ..... Càng An !!! )

Danh Phật có thể suy tôn “Bình bầu” theo sự sùng tín “mốt của Duy Vật” Trần ai !. http://www.phattuvietnam.net/tintuc/26131-%C4%91%E1%BA%A1i-l%E1%BB%85-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-705-n%C4%83m%2C-ng%C3%A0y-nh%E1%BA%ADp-ni%E1%BA%BFt-b%C3%A0n-v%C3%A0-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-t%C6%B0%E1%BB%A3.html


. Nhưng sự suy tôn ..... Không thể tạo ra được “Tâm của Phật”
http://www.phattuvietnam.net/tintuc/4365-h%C3%A0-n%E1%BB%99i-h%E1%BB%8Dp-ph%C3%A2n-c%C3%B4ng-ch%E1%BB%A9c-s%E1%BB%B1-t%E1%BB%95-ch%E1%BB%A9c-%C4%91%E1%BA%A1i-l%E1%BB%85-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-700-n%C4%83m-ng%C3%A0y-m%E1%BA%A5t-tr%E1%BA%A7n-nh%C3%A2n-t%C3%B4ng.html

mà ngược lại làm tăng sự khốn khổ thử thách đến cái “Ta”
http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong...

của Danh oai ..... Mang tiếng Tu học theo Phật .........
https://www.youtube.com/watch?v=3UM6fGJrNtc

- Con người Chân Tu học cầu được như Tâm Phật ! Chứ không phải cầu mong Danh của Phật.
http://www.phattuvietnam.net/tintuc/4193-h%C3%A0-n%E1%BB%99i-h%E1%BB%8Dp-chu%E1%BA%A9n-b%E1%BB%8B-t%E1%BB%95-ch%E1%BB%A9c-%C4%91%E1%BA%A1i-l%E1%BB%85-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-v%C3%A0-h%E1%BB%99i-th%E1%BA%A3o-khoa-h%E1%BB%8Dc-700-n%C4%83m-ng%C3%A0y-m%E1%BA%A5t-c%E1%BB%A7a-tr%E1%BA%A7n-nh%C3%A2n-t%C3%B4ng.html

Bởi duy mình Phật đầu tiên thấy được “Nhân – Quả”. Tìm ra con đường “Bát Chánh Đạo” đưa chúng sinh Thoát Luân Hồi !...
https://www.youtube.com/watch?v=vQPbep2Fe88

- Sự Ban Danh Phật Nội ? dần đến “Trời” giáng – Ban Ngọc Phật gấp mười lần…Thích Ca ? ...
- http://www.phattuvietnam.net/.../12059-ph%E1%BA%ADt-ngo...

“Phật Ngoài không giúp chi qua
…Tụng kinh thờ họ việc đi sai đường
http://nguoidongbang.blogspot.com/.../thich-chuc-minh...

Họ gây nhiều nỗi tai ương
Ta không lường họ đã gây chi ?
…Trả họ về chỗ Họ vào phải đi…”

- Kính bạch quý Thầy cùng quý Đạo Hữu có suy nghĩ gì về sự ra đời của “Lời Tâm Linh – Hồn Trời – Hồn Nước” do tri thức tiến sĩ Phạm Văn Khiển – Trần Văn Đình bên hành pháp (cầm cân nẩy mực) đại diện quyền lực nhân dân – phối hợp cùng xác đồng Phạm Thị Xuyến Công bố ban ra !…

Kính chúc quý thầy cùng quý vị an lạc vui khỏe !

( Nhân Tâm Trung Tử )

06:01 11 tháng 4, 2019 Reply

“ TĨNH TUỆ ” hay “ IM RE ” ?
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/10/lam-nao-e-giao-hoi-khong-im-re-bai-2.html?view=timeslide

… Sao lại nói “ IM RE ” ?
Nói “ TĨNH TUỆ ” đúng hơn !!!
Nhờ “ TĨNH TUỆ ” trí não …
“ ĐẠO PHÁP ” theo DÂN GIAN
http://thuvienhoasen.org/.../dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na...

Vàng mã –Tượng “ PHẬT đốt ”
http://minhmancusi.blogspot.com/.../v-behaviorurldefaultv...

Thùng “ CÔNG ĐỨC ” … An TÂM .
http://www.vietgiaitri.com/.../hot-bac-ngay-dai-le-cau-an/

“ Ấn TrầN ” linh … Thêm “ Linh ” !!!
http://hn.eva.vn/.../khai-an-den-tran-lon-xon-va-chen-lan...

Nhờ “ Tu hành hội nhập ”???
( Phật Hoàng Trần … “ Đăng quang ” )
http://thuvienhoasen.org/.../dai-le-tuong-niem-700-nam...

Ai nói thời “ PHÁP MẠT ” ???

ĐẠO VIỆT NAM đâu mạt …
“ ÂM – DƯƠNG ” Ta tự quyết !
… “ GIÁO HỘI một tổ chức
Làm việc vô TỔ CHỨC ” ???
Bởi “ Tức TÂM – Tức PHẬT ”
( Muốn PHẬT … Sẽ có PHẬT !!!
TÂM – Tác tạo được PHẬT …)
PHẬT DANH ta suy tôn …
PHÁP ĐẠO ta uốn nắn
Hợp lẽ NƯỚC lòng DÂN ???
Chẳng điều gì cản lo …
http://www.daikynguyenvn.com/viet-nam/vu-truong-cong-an-phuong-danh-bai-an-tien-xu-ly-ca-nguoi-quay-clip/html

Ý “TÂM ” … Ta tất cả !!!
https://www.youtube.com/watch?v=RbZCTMa-vZ8&hd=1

Phải chăng là “ NHÂN QUẢ ”
( Lãnh việc hay lãnh chức
Nhớ ĐỊNH HƯỚNG duy trì
Chớ “ NGHE – NHÌN ” nhậy cảm ?
Nhớ “ CỬA ĐÓNG – THÊN CÀI ”
“Nhỏ - To ”… Răng môi miệng ? ”
( Chúng DÂN biết ….. Bất lợi
LÃNH ĐẠO phiền “ Long Thể ” )???
“ TRỤ TRÌ chùa ….. Có quyền
ĐẠO vững ….. Vì nắm “ THỰC …” !!! )
Hãy cố gắng TỰ HÀO
Thời “ TRÍ NÃO ” ….. Tĩnh TUỆ ???
PHẬT ngoại …Thêm PHẬT nội ?
PHẬT “ Tăng Tiến ” … Nhịp nhàng
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php...

“ CHÂN LÝ ” càng CHÂN LÝ
“ ĐẠO ” hòa “ ĐỜI ” muôn năm !!!

( Nhân Tâm Trung Tử )

06:02 11 tháng 4, 2019 Reply

“ VÔ SẢN ”
https://www.youtube.com/watch?v=7_rD5UH8jZ0&index=86&list=PLXSN_I3JZcxYEgPEbMFYmifc39SoeHHYG

“ |Người ta lớn bởi vì ta quỳ xuống .
Có gì đâu ta cầu khẩn van lơn !
Có gí đâu ta ôm mãi ...” Tủi hờn ?
Hãy chiến đấu như một người “ VÔ SẢN ”
https://www.youtube.com/watch?v=FBGpoyjq65E&list=RDFBGpoyjq65E#t=88

Sự “ VÔ SẢN ” không còn gì để mất !!!
Ngoài TÂM HỒN lòng TỰ TRỌNG làm người ?
http://phatgiao.org.vn/nhip-cau-phat-giao/201601/Khong-chap-nhan-nguoi-trong-clip-sex-la-thanh-vien-Tang-20947/

Mượn xác thân để trả NGHIỆP nợ DUYÊN
http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/xem-clip-sex-bang-chung-vv-su-thay.html

Tu “ BÁT CHÁNH ” trên con đường PHẬT ĐẠO.
Là ĐẠO PHẬT – Đạo của LÒNG chân thật !!!

Vì cớ chi ..... vẫn cứ tự dối LÒNG ???
http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/16521-bao-khanh-hoa-bi-phat-10-trieu-vi-dua-tin-ve-dai-duc-thich-chuc-minh.html

Nhìn trong GƯƠNG hãy tự vấn LƯƠNG TÂM ?
TÂM thẳng ngay - Thì sợ chi NHẠY CẢM .....
http://www.phattuvietnam.net/tintuc/26131-%C4%91%E1%BA%A1i-l%E1%BB%85-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-705-n%C4%83m%2C-ng%C3%A0y-nh%E1%BA%ADp-ni%E1%BA%BFt-b%C3%A0n-v%C3%A0-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-t%C6%B0%E1%BB%A3.html

Ta người thường ..... Đâu đã phải là THÁNH ?
Chỉ cần biết đâu CHÍNH ... Bến là BỜ ?????
https://www.facebook.com/361841493940348/videos/448075275316969/?hc_location=ufi

........................................................
........................................................
“ Nhất TÂM nuôn ĐẠO một CÕI LÒNG
Muôn phương tứ hải QUY hội TỤ ”

( Nhân Tâm Trung Tử )

06:02 11 tháng 4, 2019 Reply

Đạo QUỐC GIA an ban tế thế … ???
http://thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?736795-Nh%C6%B0-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%C6%B0%E1%BB%9Bi-m%C6%B0a
- Tạo ĐẠO VIỆT thêm PHẬT thêm DANH !!!
- Tu hội nhập tự lực cánh sinh …..
- Làm cho ĐỜI …” Nở mày – Nở mặt “
http://iceofthesun.wordpress.com/2010/01/04/am-muu-boi-nho-2-chu-chan-quang-duoi-tai-sang-tao-thu-doan-kiem-dao-dien-tu-bon-ngoai-bang-nhan-tien-ban-nuoc/#comment-2108
- ĐẠO hay ĐỜI ….. Thời “ Dù - Ô “ che cả !!!!!
- Thời mạt pháp - Phải đâu do PHÁP mạt ???
- Mạt lòng người - “ ĐẠO – ĐỜI ” chạy đua DANH …………………..!
- ĐẠO CHÂN THẬT phải đâu ĐẠO TÔN GIÁO ???
- Đạo NHÂN QUẢ hoàn thiện NGƯỜI – TỰ NHIÊN …..

ĐẠO PHẬT là LUÂN LÝ của ĐẠO ĐỨC !
- Đường lối phương hướng của ĐẠO ĐỨC là mục tiêu thỏa mãn cho mọi dục vọng ham muốn của cá nhân hay tập thể con người - theo “ Bản năng thân xác “ của cuộc sống … được bao phủ - tách biệt riêng phát xuất từ hai chữ CHÍNH TRỊ bên ngoài ?????
….. Phải chăng ĐẠO thời mạt PHÁP đang xuống dốc hùa theo DANH QUYỀN TIỀN của đời sống CHÍNH TRỊ ….
Chứ không nghĩ danh thuận của ĐẠO chính là ĐỜI ĐẠO ĐỨC ….. Quyết định sự tồn vong hưng thịnh của chế độ
CHÍNH TRỊ ….. Mỗi tập thể cũng như mỗi con người….
… Tùy theo DUYÊN – TRÍ TUỆ để nhận biết và tiếp thu
sự NHÂN QUẢ theo quy luật tự nhiên của ĐẠO !!!
( THÍCH ĐẠO CHÂN )

TÁI BÚT ;
( DÂN là CHỦ …..
CHỦ tạo sinh “ ĐẦY TỚ ”
http://bongbvt.blogspot.com/2014/04/nhung-cau-noi-bat-hu-cua-ngai-chu-tich.html
“ ĐẦY TỚ ” ….. Sai ???
“ CHỦ ” ….. Hoàn chịu trách nhiệm !!! )
http://bongbvt.blogspot.com/
TRỘM KÉT SẮT LẤY ĐI 1,6 TỶ ĐỒNG

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!