19/03/2019

* Sau khi chỉ đạo phá hoại, Lm doạ rút phép thông công của giáo dân

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/03/2019 | 19.3.19

Mõ Làng 

Sự việc diễn ra tại Giáo xứ Đạo Đồng, xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Sự việc chỉ đạo phá hoại đối với ao nuôi cá nhà anh Lê Đức Bắc, sinh sống tại địa chỉ trên của Linh mục quản xứ Đạo Đồng Trương Văn Khẩn được trang Thường dân cho biết: "Cụ thể vào ngày 27/1 và 22/2/2019 Linh mục quản xứ Trương Văn Khẩn đã chỉ đạo giáo dân tiến hành chiếm đất trái pháp luật, phá tài sản của gia đình anh Lê Đức Bắc. Anh Bắc là giáo dân giáo xứ Đạo Đồng có niềm tin và tình yêu với Thiên chúa; đồng thời cũng tích cực trong việc làm ăn, phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Cũng như bao người dân làm ăn chân chính khác anh Bắc đã thầu đất để làm trang trại mấy năm nay.
Cảnh ao cá sau khi bị tháo nước (Nguồn: Thường Dân). 

Thế nhưng thời gian gần đây, linh mục Khẩn không biết vì mục đích gì mà muốn chiếm diện tích đất của anh Bắc đang làm trang trại. Linh mục Trương Văn Khẩn đã nhiều lần dụ dỗ,thuyết phục anh Bắc nhượng đất, tuy nhiên anh Bắc không đồng ý. Để thực hiện được ý đồ đó, với bản tính cực đoan, vị linh mục đã tìm mọi cách để ép buộc anh Bắc khi chỉ đạo giáo dân cô lập gia đình anh Bắc".

Được biết anh Bắc là giáo dân xứ Đạo Đồng, người đã nhận thầu từ UBND Quang Thành khu đất nói trên để nuôi cá nước nhiều năm nay. Anh Bắc đã thực hiện đúng nghĩa vụ và mới đây khi hợp đồng thuê đất nuôi trồng thuỷ sản làm trang trại hết thời hạn, anh này đã chủ động có đơn xin thuê tiếp theo. 

Song như đã nói ở trên, với ý đồ chiếm dụng trái phép khu đất của UBND xã Quang Thành quản lý, vị Linh mục quản xứ tại đây đã ngang ngược thực hiện hành vi nói trên. 

Do bị thiệt hại về kinh tế (ước chừng của gia đình anh Bắc khoảng 200 triệu đồng) và liên tục bị đe doạ, anh Bắc đã phản ứng. Trong lần gần đây anh này đã có thư gửi vào Toà Giám mục GP Vinh để đề nghị Giám mục Giáo phận, các Linh mục trong Toà can thiệp. Tuy vậy, sau chuyện này, giảng lễ tại nhà thờ Linh mục Khẩn đã tuyên bố sẽ rút phép thông công đối với anh Bắc và nghiêm cấm gia đình anh được đến nhà thờ đi lễ.... 

Trước tình cảnh và sự ngang ngược của vị Linh mục quản xứ này, để đòi lại sự công bằng cho mình và gia đình anh Bắc và một số người đã kéo về Toà Giám mục GP Vinh. Tại đây Gm Anphong Nguyễn Hữu Long và đại diện Văn phòng TGM Gp Vinh đã tiếp gia đình anh Long. 

Chưa có bất cứ thông tin nào mới nhất về diễn biến sự việc sau cuộc gặp giữa gia đình anh Bắc với Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, tuy nhiên việc Linh mục này ngang nhiên tuyên bố rút phép thông công của giáo dân là vi phạm nghiêm trọng giáo luật đạo Công giáo. Bởi theo giáo luật, "Rút phép thông công là kiểu nói bình dân để nói về những vạ được bàn tới trong Giáo luật. Trong bộ luật này có nhiều vạ dành riêng cho từng giới. Nặng hơn cả là vạ rút phép thông công. Theo từ chuyên môn của Giáo luật thì vạ này là vạ tuyệt thông. Tuyệt thông là hình phạt Hội thánh dành cho tín hữu nào lỗi phạm trầm trọng những điều ghi trong Giáo luật. Người bị vạ tuyệt thông không được hòa nhập cùng Hội thánh, không được xưng tội rước lễ, tham dự các lễ nghi và hưởng nhờ các ơn phúc thiêng liêng Hội thánh dành cho con cái mình và nếu là linh mục thì bị huyền chức và bị thải hồi về bậc giáo dân trong những lỗi phạm quá tai tiếng". 

Quyền năng thực hiện bí tích này thuộc về Giám mục chủ chăn của Giáo phận. Linh mục chỉ là người thực hiện sau khi đã có quyết định từ Giám mục GP. 

Thế mà không hiểu vì sao Linh mục này lại cả gan rút phép thông công của giáo dân và vượt quyền chủ chăn????? 

46 nhận xét

09:38 19 tháng 3, 2019 Reply

Mấy ông linh mục phản động như thế này vi phạm nghiêm trọng các quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo mà pháp luật bảo vệ cho nhân dân,vi phạm quy định của công giáo khi mà vượt cả quyền hạn của giám mục,tự ý rút phép thông công của giáo dân nơi xứ mình

09:43 19 tháng 3, 2019 Reply

Việc rút phép thông công không chỉ thể hiện là việc bất chấp quy định trong tôn giáo,vượt quyền của tổng giám mục mà mấy ông linh mục này còn thể hiện sự coi thường bề trên ,khinh thường cấp dưới,giáo dân,không coi ai ra gì,muốn làm gì thì làm

09:44 19 tháng 3, 2019 Reply

Thật sự không thể chấp nhận được hành vi ngang ngược của lm Trương Văn Khẩn.ông ta có quyền gì mà lại rủ nước ao cá hòng chiếm đoạt đất của A Bắc và khu đất dưới sự quản lý của ủy ban xã.điều luật nào,đạo luạt nào quy định cho phép ong ta làm điều đó...quá đối vô lý và trơ trẽn.LM tRƯƠNG Văn Khẩn cũng không có quyền rút phép thông công của bất kỳ giáo dân nào...ông ta không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình,cần xử lý nghiêm khắc

09:46 19 tháng 3, 2019 Reply

Mấy thằng linh mục này nó chỉ lợi dụng mấy cái thứ quyền hành về một tôn giáo để cưỡng ép bà con giáo dân hoạt động làm theo những điều chúng nói,nếu không chúng dùng quyền bề trên để ức hiếp bà con đấy mà,việc này ai chả biết mặt mấy thằng linh mục

09:50 19 tháng 3, 2019 Reply

Nhân dân có đạo cần nhận thấy cái sai lầm vô cùng của mấy ông linh mục. Đạo là tín ngưỡng không ai có quyền ngăn cấm và đương nhiên phải tuân theo luật lệ của đạo nhưng đừng bao gờ để cho mấy ông linh mục đểu như thế này hà hiếp về mặt đạo nhé bà con

09:58 19 tháng 3, 2019 Reply

vị lm Trương Văn Khẩn đang không thực hiện đúng chức trách và nhiệm vụ của mình,lợi dụng lòng tin của giáo dân để mưu đồ lượi ích cá nhân.Đất là dưới sự quản lý của UBND,dưới sự sử dụng của a Bắc như vậy thì lm Khẩn có cái quyền gì,được quy định ở đâu mà đòi chiếm đoạt như vậy.Lại còn hết sức ngang ngược và trơ trẽn khi không chiếm được thì lôi kéo kích động giáo dân tháo nước ao hại gđ a Bắc thiệt hại hàng trăm triệu,rút phép thông công của a Bắc. Gíao dân hãy thử hỏi nhau xem ông ta có còn xứng ở cái vị trí linh mục này nữa không

11:25 19 tháng 3, 2019 Reply

Các bạn nào là giáo đân có đọc được bài viết này thì nên suy ngẫm ạ. Thử hỏi xem một lý do để a Bắc nhận hình phạt là vạ thông công như thế , vì a không hiến đất vì đạo giáo hay sao, a phản ứng khi tài sản của cả gia đình a bị mất hay sao . Mỗi người dân công giáo theo đạo để hướng về cái thiện cái tốt đẹp mà chúa tạo ra chứ không phải làm theo những điều mà linh mục yêu cầu

11:45 19 tháng 3, 2019 Reply

quả thật là vị linh mục này quá là mất nết và không hề xứng đáng được làm linh mục, vì rõ ràng là những hành vi chiếm đất của người ta đã là sai pháp lí rồi, mà ông ta lại còn dọa dẫm người ta nữa, quả là quá ngang ngược, mong rằng cơ quan chức năng hãy xử lý để đem lại sự công bằng ở đây

12:04 19 tháng 3, 2019 Reply

Linh mục Trương Văn Khẩn đang chứng minh cho giáo dân biết việc làm thiếu suy nghĩ và ngu xuẩn của mình, con chiên hãy tẩy chay mình đi chăng? Cái cách mà 1 tên linh mục chống đối chính quyền đang thực hiện cho thấy bản chất tham lam, vô liêm sỉ của 1 kẻ ấu trĩ. Việc làm ngang ngược của hắn ta cần phải được cơ quan chức năng vào cuộc để lấy lại công bằng cho anh Bắc.

18:33 19 tháng 3, 2019 Reply

Chắc chắn nếu muốn làm yên lòng giáo dân và ổn định tình hình giáo phận thì Tổng giám mục Nguyễn Hữu Long sẽ phải trừng trị nghiêm khắc linh mục này, chứ nếu để hắn ngang ngược làm trái giáo luật thì gia đình anh Bắc sẽ chịu quá nhiều thiệt thòi.

18:44 19 tháng 3, 2019 Reply

mấy linh mục giáo phận Vinh ngày càng quá quắt rồi đấy, nghĩ mình là ai mà ngoài thì chống chính quyền, trong thì chèn ép bắt nạt giáo dân? Những tên linh mục thế này có phạt treo chén cũng chẳng oan, chính con chiên của mình mà còn tàn nhẫn vậy thì đủ tư cách làm chủ chăn sao?

18:52 19 tháng 3, 2019 Reply

Có vẻ mấy cha linh mục thích chiếm đất của người ta nhể, hết đòi đất của chính quyền đến dụ dỗ cưỡng ép giáo dân trao đất. Mấy ông tưởng quyền của mình nó to đến đâu vậy? Đến Thủ tướng cũng không thể đòi đất của người dân kiểu đấy thì linh mục lại to gan quá cơ???

20:07 19 tháng 3, 2019 Reply

Việc rút phép thông công của giáo dân là do Giám mục quyết định, linh mục Trương Văn Khẩn nhẽ ra chỉ có thể làm theo thôi, chứ quyền quái gì mà lộng hành như thế! Riêng cái ý đồ chiếm hữu đất của dân đã không chấp nhận được rồi, hành động của linh mục này đối với gia đình anh Bắc thật sự quá quắt!

20:17 19 tháng 3, 2019 Reply

Một gia đình mất đi nguồn kinh tế, những giáo dân bị xử phạt một cách oan ức vì một thằng cha lạm quyền! Tôi mong giám mục Nguyễn Hữu Long nghiêm khắc xử phạt những linh mục giáo phận Vinh ngông cuồng thế này để trả lại công bằng cho giáo dân nơi đây!

20:26 19 tháng 3, 2019 Reply

Kiểu gì linh mục Trương Văn Khẩn cũng bị chỉ trích và xử phạt bởi giáo hội, việc làm của hắn sai trái rành rành ra đấy mà! Vả lại nếu không phạt thật thích đáng, chính giám mục và giáo hội sẽ bị cộng đồng lên án vì bao che cho tên linh mục này.

20:35 19 tháng 3, 2019 Reply

Đọc mà còn cảm thấy căm uất thay cho gia đình anh Lê Đức Bắc, cả cơ nghiệp bao công xây dựng bị phá bởi kẻ gọi là chủ chăn của mình, đã thế còn bị rút phép thông công! Tôi mong giám mục Nguyễn Hữu Long sẽ có thể thu xếp bồi thường thỏa đáng cho gia đình anh, đồng thời trừng trị hành động ngang ngược của linh mục này!

20:45 19 tháng 3, 2019 Reply

Có lẽ những linh mục giáo phận Vinh đã quá quen mùi được bao bọc che chở bởi giám mục cũ là Nguyễn Thái Hợp, kẻ có chung những định kiến về chính quyền với chúng, nên nay khi giám mục Nguyễn Đức Long mới nhậm chức chúng vẫn còn nhờn. Để xem giám mục mới giải quyết vụ này thế nào...

20:53 19 tháng 3, 2019 Reply

Rút phép thông công là một hình phạt rất nặng, không phải chuyện đùa! Một vị chủ chăn mà làm việc vô lý và nhẫn tâm như vậy thì không đáng để giáo dân kính nể, nếu không xử phạt linh mục Trương Văn Khẩn thì e là giáo phận Vinh sẽ có chuyện đấy!

20:56 19 tháng 3, 2019 Reply

Cái loại Linh mục như thế này thì chết quách đi cho xong, đừng làm khổ giáo dân thêm nữa. Những hành động của linh mục Trương Văn Khẩn đã và đang làm xấu đi hình ảnh của công giáo và mất niềm tin của quần chúng nhân dân. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý đúng đắn nhất!

21:09 19 tháng 3, 2019 Reply

Có lẽ linh mục Trương Văn Khẩn tưởng một tay che được giời, ức hiếp giáo dân thì được mà nghĩ họ không dám đứng lên tố cáo chống lại mình hay sao ấy! Dưới chế độ dân chủ này thì linh mục hay giáo dân cũng bình đẳng trước pháp luật thôi nhé, hạng người như ông không "cao cấp" hơn ai đâu!

21:16 19 tháng 3, 2019 Reply

Cái cách mà 1 tên linh mục chống đối chính quyền đang thực hiện cho thấy bản chất tham lam, vô liêm sỉ của 1 kẻ ấu trĩ. Việc làm ngang ngược của hắn ta cần phải được cơ quan chức năng vào cuộc để lấy lại công bằng cho anh Bắc.

21:17 19 tháng 3, 2019 Reply

Càng ngày mấy tên linh mục xấu xa này càng quá quắt thế nhỉ? Hình như mấy tên này lên làm linh mục là chỉ nhằm có chỗ dựa vững chắc để chúng thực hiện cái mưu đồ phá hoại của chúng mà thôi. Linh mục tốt không thấy đâu chỉ thấy toàn những tên linh mục xấu xa

21:18 19 tháng 3, 2019 Reply

Nguyễn Thái Hợp đã ra đi rồi mà vẫn không quên để lại giáo phận vinh những tên linh mục như bản chất của ông ta nhỉ, một bộ phận trong nội bộ giáo hội việt nam đang thể hiện rõ sự thối nát của mình rồi, họ không còn cống hiến vì giáo hội nữa

21:18 19 tháng 3, 2019 Reply

Không thể chấp nhận được một người đứng trên vai trò là một linh mục mà lại dùng các chiêu trò bẩn thỉu để làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các con chiên . Anh Bắc là một giáo dân làm ăn lương thiện vậy mà linh mục Trương Văn Khẩn làm nhiều lần dụ dỗ , thuyết phục anh Bắc nhường đất , sự việc bất thành thì kích động bà con cô lập , gây thiệt hại đến cuộc sống a Bắc . Đây là sự việc không những vi phạm pháp luật mà còn vi phạm giáo điều giáo lý nên Giáo phận Vinh và chính quyền cần xử lý để đem lại công bằng cho người dân và con chiên .

21:22 19 tháng 3, 2019 Reply

Mấy ông linh mục phản động như thế này vi phạm nghiêm trọng các quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo mà pháp luật bảo vệ cho nhân dân, vi phạm quy định của công giáo khi mà vượt cả quyền hạn của giám mục, tự ý rút phép thông công của giáo dân nơi xứ mình!!!

21:27 19 tháng 3, 2019 Reply

Mong giám mục Nguyễn Hữu Long có thể giúp đỡ gia đình anh Bắc bồi thường thiệt hại mà tên linh mục kia gây ra. Thật sự bức xúc khi một người dân lương thiện, làm ăn chân chính lại bị những kẻ lạm quyền, không coi pháp luật ra gì ức hiếp!!!

21:29 19 tháng 3, 2019 Reply

Linh mục Trương Văn Khẩn đang chứng minh cho giáo dân biết việc làm thiếu suy nghĩ và ngu xuẩn của mình, con chiên hãy tẩy chay mình đi chăng? Cái cách mà 1 tên linh mục chống đối chính quyền đang thực hiện cho thấy bản chất tham lam, vô liêm sỉ của 1 kẻ ấu trĩ. Việc làm ngang ngược của hắn ta cần phải được cơ quan chức năng vào cuộc để lấy lại công bằng cho anh Bắc!

21:33 19 tháng 3, 2019 Reply

Các bạn nào là giáo dân có đọc được bài viết này thì nên suy ngẫm ạ. Thử hỏi xem một lý do để a Bắc nhận hình phạt là vạ thông công như thế , vì a không hiến đất vì đạo giáo hay sao, a phản ứng khi tài sản của cả gia đình a bị mất hay sao . Mỗi người dân công giáo theo đạo để hướng về cái thiện cái tốt đẹp mà chúa tạo ra chứ không phải làm theo những điều mà linh mục yêu cầu!

21:36 19 tháng 3, 2019 Reply

Giờ thì mọi người có cái nhìn khác về những vị linh mục này rồi chứ? Không phải vị chủ chăn nào cũng thương yêu giáo dân đâu, mà có những kẻ lấy uy quyền của mình để cướp đất của con chiên như Trương văn Khẩn đấy! Thế mà mở mồm ra là lại chửi chính quyền, loại không biết nhục!

21:39 19 tháng 3, 2019 Reply

Linh mục Trương Văn Khẩn đang không thực hiện đúng chức trách và nhiệm vụ của mình, lợi dụng lòng tin của giáo dân để mưu đồ lợi ích cá nhân. Đất là dưới sự quản lý của UBND, dưới sự sử dụng của a Bắc như vậy thì linh mục Khẩn có cái quyền gì, được quy định ở đâu mà đòi chiếm đoạt như vậy?

21:51 19 tháng 3, 2019 Reply

Thật là báng bổ đạo thiên chúa, mà cụ thể ở đây là linh mục quản xứ Đạo Đồng Trương Văn Khẩn. Lão ta đúng là một thằng cáo già đội lốt thiên chúa để đi làm những công việc thực sự là báng bổ thật sự là đáng ghê tởm, việc cưỡng đoạt trái phép đất là những việc làm vô cùng đáng xấu hổ

21:53 19 tháng 3, 2019 Reply

Một kẻ phản chúa Judas như Linh mục Trương Văn Khẩn thì đúng là sống nhưng không bằng con súc vật rồi, anh nông dân Bắc đã bảo không cho đất mà hắn dám tự tiện bảo giáo dân vào để lấy đất trái phép thì có ngang ngược không cơ chứ, nói chung là rất bố láo và nhố nhăng luôn

22:30 19 tháng 3, 2019 Reply

Cậy là linh mục để đàn áp giáo dân (con chiên) của mình thì còn ra thể thống gì chứ, đây là loại cha hổ mang của giáo hội thì đúng hơn. Người dân giáo xứ đó cần tẩy chay tên linh mục này và người bị rút phép thông công không phải là giáo dân Bắc kia mà chính là tay ác bá phản động đội lốt tu sĩ này mới đúng.

22:32 19 tháng 3, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng hành động của linh mục Trương Văn Khẩn đã và đang làm xấu đi hình ảnh của công giáo và mất niềm tin của quần chúng nhân dân. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý đúng đắn nhất có thể nhé.

22:49 19 tháng 3, 2019 Reply

Lại là trường hợp dùng thần quyền giáo lý để gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các con chiên . Trương Văn Khẩn khoác trên bản thân mình tấm áo linh mục nhưng bản thân thì lại ứng xử như một kẻ cướp , sau nhiều lần không lấy được đất anh Bắc thì vị linh mục này đã tác động làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của anh Bắc - một giáo dân chân chính , hiền lành . Đã là một linh mục thì hãy ứng xử và hoàn thành đúng vai trò nhiệm vụ của một linh mục để con chiên còn tin tưởng và tôn trọng .

10:02 20 tháng 3, 2019 Reply

Ném đá dấu tay đây mà,những hành động bỉ ổi như này có xứng để làm linh mục không hả trương văn khẩn,là người dân bình thường tôi cũng cảm thấy xấu hổ thay cho ông ta chứ đừng nói đến bản thân ông và những con chiên đi theo ông học nữa.

10:27 20 tháng 3, 2019 Reply

Tre già thì măng mọc,bao nhiêu tấm gương anh hùng về đám linh mục phản động chống phá có kết cục chả tốt đẹp gì hết sờ sờ đó mà ông trương văn khẩn quên hết rồi sao,giờ ông lại hết đòi đất của chính quyền đến dụ dỗ cưỡng ép giáo dân trao đất,đến chịu luôn.

11:41 20 tháng 3, 2019 Reply

thực sự thì những hành động của ông linh mục kia thật là đáng xấu hổ, nếu đã không xin được thì theo mình nên bỏ đi, chứ ai ngờ ông ta lại đem đi phá hoại tài sản của chính con chiên của mình như thế, thật là đáng xấu hổ, nếu đúng ra, có thể khếp ông ta vào tội phá hoại tài sản

14:03 20 tháng 3, 2019 Reply

Thật khổ, là con người phải ngẩng cao đầu mà sống, cứ đâm đầu làm con chiên để chủ chăn chà đạp. Trẻ nít thì đưa đít cho Cha chọt. Phúc cho những ai không thuộc tôn giáo này.

10:31 21 tháng 3, 2019 Reply

là một linh mục thế nhưng tên linh mục Trương Văn Khẩn lại đi phá hoại tài sản của con chiên mình, không những vậy còn đe dọa, tuyên bố sẽ rút phép thông công đối với anh Bắc và nghiêm cấm gia đình anh được đến nhà thờ đi lễ.... Thật không thể nào chấp nhận đươc cho một tên ;linh mục như vây.

11:55 21 tháng 3, 2019 Reply

thật là không thể chấp nhận được hành vi của ông Linh mục này, sau khi xin không được đất của ông giáo dân thì bắt đầu chửi bới và cướp phá đất, không những vậy lại lại còn đe dọa rút giấy phép thông công của nhà giáo dân Bắc, thật là không thể chấp nhận cho tên linh mục kia

14:55 21 tháng 3, 2019 Reply

Rút thì rút sợ quái gì, làm nguòi tự do chẳng suóng hơn sao

10:20 26 tháng 3, 2019 Reply

ông linh mục này thật lạ, khi đã không hề có việc xin đất của người ta ,hoặc xin đất thì người ta không cho, ông này liền ra lệnh rút giấy phép thông công của người ta, ảnh hưởng đến hoạt động tín ngưỡng của người ta, vì vậy thật là sai lầm, ông này hoàn toàn có thể bị xử lý hình sự cho hành vi của mình

20:05 29 tháng 3, 2019 Reply

Anh Bắc là một giáo dân làm ăn lương thiện vậy mà linh mục Trương Văn Khẩn làm nhiều lần dụ dỗ , thuyết phục anh Bắc nhường đất , sự việc bất thành thì kích động bà con cô lập , gây thiệt hại đến cuộc sống a Bắc . Đây là sự việc không những vi phạm pháp luật mà còn vi phạm giáo điều giáo lý

20:07 29 tháng 3, 2019 Reply

Sau khi được cho phép tiếp quản giáo phận vinh thì hình như nguyễn thái hợp với bản chất chống đối của mình đã đào tạo ra một lứa linh mục trẻ cũng theo con đường cũ của mình rồi thì phải? Mang danh linh mục nhưng thực chất lại là lũ phản động

20:10 29 tháng 3, 2019 Reply

bao giờ thì giáo phận vinh mới có thể yên bình được khi mà mấy cái tên linh mục với bản chất như nguyễn thái hợp ngày xưa vẫn con ở đây. Người dân vinh chắc còn phải chịu khổ nhiều vì mấy cái tên phản động đội lốt linh mục này

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!