08/03/2019

* Tin vui 8/3: Lm Đặng Hữu Nam làm thơ chúc vợ?!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/03/2019 | 8.3.19

Mõ Làng 

Đã dấn thân vào nghiệp tu hành (trong đạo Công giáo) thì ứng viên phải đảm bảo và cam kết thực hiện 3 điều: Độc thân, khổ hạnh và vâng lời. Đó cũng là điều mà bất cứ một Linh mục nào cũng phải thực hiện đến khi "về bên chúa", hưởng tôn nhan chúa. Và bất cứ ai phạm phải đều phạm giáo luật và bị xử lý đích đáng theo luật vạ tuyệt thông. Có người sẽ bị dừng sứ vụ Linh mục 1 thời gian, có người sẽ bị treo chén vĩnh viễn nếu phạm phải. 

Đời sống độc thân của Linh mục vì thế là ngĩa vụ nhưng cũng là nét riêng có của chức sắc tôn giáo này! 

Hiểu được như thế để thấy, đã là Linh mục thì hầu hết các họ ít khi để ý đến người khác giới; họ cũng tự răn mình không được vượt qua giới răn đó. Vậy mà Lm Đặng Hữu Nam, Quản xứ Mỹ Khánh, GP Vinh mới đây lại khiến cho nhiều người ngỡ ngàng khi chia sẻ bài thơ "CHÚC MỪNG NGÀY 8/3" trên Fb cá nhân (Nam Anthony), xem ảnh dưới: 

Thông tin này thêm một lần nữa khiến cho những đồn đoán Linh mục này bí mật có con riêng có thể có chút phần đúng đắn. 

Theo đó, cách đây cũng khá lâu xuất hiện đồn đoán, Linh mục Đặng Hữu Nam có con riêng với một người phụ nữ tại Nghệ An. Ông đã lén lút chăm, nâng đỡ hai mẹ con người này. 

Đáng nói hơn, đứa bé được cho là con của Linh mục này có dáng hình khá giống với Linh mục Đặng Hữu Nam (xem ảnh dưới). Và cho đến nay tin đồn đó vẫn được nói ra dù không có bất cứ nguyên cớ nào để buộc tội và áp dụng các hình thức của giáo hội đối với ông này. 
Lm Đặng Hữu Nam bên cạnh đứa con tin đồn (ảnh mạng). 

Sự việc đã có dịp lắng đi nhưng với bài thơ này khiến nhiều người dấy lên suy nghĩ, không phải tin đồn kia là vô cớ và bậy bạ. Không có lửa thì đời nào có khói! 

51 nhận xét

14:33 8 tháng 3, 2019 Reply

Linh mục được "chúa" thoái thác nhiệm vụ mà lại không kiềm chế được bản thân như Đ.H.N thì có lẽ niềm tin vào "cha" của các con chiên đang dấy lên sự nghi ngờ. Đã có tin đồn nhiều về việc ĐHN có con riêng với 1 người phụ nữ ở Nghệ An và vẫn lén lút chăm bẵm,nâng đỡ họ nhưng sau bài thơ "tặng vợ" trên fb của mình, có thể đó không phải là tin đồn mà là sự thật.

15:13 8 tháng 3, 2019 Reply

Từ nhiều đồn đoán về linh mục Đ.H.N có con riêng với người phụ nữ Nghê An và bài thơ do chính linh mục này đăng chúc 8-3 càng có phần nào căn cứ để khẳng địh thêm linh mục này đã trái với những quy định, giáo điều, giáo lý của tôn giáo.Phần nào làm mất niềm tin đối với giáo dân, làm ô nhục thanh danh của đạo công giáo.linh mục này cần dược điều tra và sử lý nghiêm khắc

16:11 8 tháng 3, 2019 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam chẳng đáng mặt làm linh mục công giáo một tí nào! Những gì mà hắn ta đã và đang làm chỉ làm xấu đi hình ảnh công giáo mà thôi. Tôi mong tất cả mọi người cùng lên tiếng để giáo hội Việt Nam ngày càng trong sạch hơn nữa!!!

16:14 8 tháng 3, 2019 Reply

Để cho thằng cha này tiếp tục mục vụ có mà bại hoại công giáo. Nói thẳng ra là thằng này chỉ là một thằng phản động đội lốt công giáo mà thôi chứ bản thân hắn chẳng làm được điều gì giúp đỡ cho giáo hội cũng như giáo xứ mà hắn ta đang mục vụ. Quá xấu hổ!!!

16:16 8 tháng 3, 2019 Reply

Người dân công giáo đang thực sự xấu hổ vì thằng cha linh mục Đặng Hữu Nam hơn bao giờ hết! Những gì mà hắn ta đã và đang làm đều đi trái với những điều răn dạy của Chúa. Cái loại này mà xứng đáng đứng trước con chiên hay sao? Quá nhục nhã!

16:30 8 tháng 3, 2019 Reply

cái quái gì vậy linh mục được lấy vợ á, khả năng lão này thèm quá không chịu được rồi, đúng là linh mục giởm, làm xấu cái bộ mặt của đạo công giáo ra, vừa tuyên truyền chống nhà nước, vừa có phẩm chất đạo đức không sứng làm linh mục

19:16 8 tháng 3, 2019 Reply

Đúng là không có lửa làm sao có khói và qua lần này để thấy được một con người như Đặng hữu Nam lại vẫn còn có thể còn được làm linh mục được khi mà đã vi phạm nghiêm trọng vào 3 điều cấm kỵ của một linh mục là: Độc thân, khổ hạnh và vâng lời . Thế mà lại còn lén lút nuôi dưỡng 2 mẹ con và còn làm thơ cho ngày 8/3 thì đúng là không thể nào chấp nhận được mà . CÓ lẽ nên có hình thức xử lý với cái tên này chứ không thể để hắn lộng hành được!

19:23 8 tháng 3, 2019 Reply

Đây có lẽ là một điều đáng kinh ngạc cho giáo phận khi có một người linh mục vi phạm vào quy định của giáo phận khi có vợ con nhưng lại che dấu của tên Lm Đặng Hữu Nam . Đúng là không thể nào tin nổi với việc làm của một con người đang đứng đầu một giáo phận lại có hành vi như vậy , đây có lẽ là một sự sỉ nhục lớn của giáo phận khi có một tên phản đồ như tên Nam này!

21:18 8 tháng 3, 2019 Reply

Thực sự thằng cha Linh mục Đặng Hữu Nam này chẳng xứng làm cha xứ một chút nào cả. Người dân thực sự bức xúc trước những gì mà hắn ta đã gây ra bấy lâu nay. Thay tiếng nói người dân tôi thực sự muốn pháp luật trừng trị tên này một cách đích đáng để nó không thể làm xấu đi hình ảnh của công giáo nữa!

22:22 8 tháng 3, 2019 Reply

Cái loại như Linh mục Đặng Hữu Nam thực sự chẳng đáng làm linh mục một chút nào! Người dân ai cũng bức xúc trước những hình ảnh mà chúng ta thấy! Chắc chắn đây là một vết nhơ trong cộng đồng người công giáo. Nếu như linh mục này vẫn còn mục vụ tôi e là hình ảnh công giáo sẽ bị hủy hoại đi rất nhiều!!!

22:44 8 tháng 3, 2019 Reply

Tôi mong người dân hiểu được bản chất của thằng cha Đặng Hữu Nam này! Hắn có phải làm linh mục gì cho cam cơ chứ! Cũng chỉ là một tên phản động núp bóng công giáo mà thôi. Mong mọi người thấy được những gì mà hắn ta đã và đang làm mới thấy rõ được bản chất của hắn!!!

22:45 8 tháng 3, 2019 Reply

Bất kể ai cũng đều bức xúc trước những lời lẽ và hành động mà thằng cha Linh mục Đặng Hữu Nam này đã gây ra! Tôi mong những gì mà hắn đã nói, đã làm mọi người đều thấy được bản chất của hắn và không để hắn lợi dụng!!!

22:45 8 tháng 3, 2019 Reply

Chưa cần biết tin đồn linh mục Đặng Hữu Nam có vợ và con riêng có phải là thật không, nhưng là một vị linh mục thì từ đầu Đặng Hữu Nam không nên chia sẻ bài thơ này, bởi một chức sắc không nên quan tâm đến người khác phái, như thế thì khác gì có tư tình!

22:51 8 tháng 3, 2019 Reply

Từ những phát ngôn biểu hiện quan điểm chính trị, thái độ hằn học với chính quyền nhà nước, đến chuyện cá nhân riêng tư, linh mục Đặng Hữu Nam đều không đáp ứng được tiêu chuẩn của một chức sắc công giáo. Thiết nghĩ nên cho hắn treo chén là vừa.

22:56 8 tháng 3, 2019 Reply

Nhìn thằng bé cũng có vẻ giống Đặng Hữu Nam phết nhể! Nói chung không có lửa làm sao có khói, cứ nhìn vào đạo đức của linh mục này trên thánh đường thì cũng có thể suy ra đời sống cá nhân thế nào mà. Chắc cũng chẳng gương mẫu trong sạch gì cho cam...

22:56 8 tháng 3, 2019 Reply

Tôi thực sự cảm thấy nhục nhã thay cho những người dân mà đang phải chịu đựng thằng cha linh mục Đặng Hữu Nam này! Không phải mọi người hay ho gì mà nghe theo thằng cha này đâu, đơn giản là do giáo lý giáo luật trói buộc họ lại để rồi bị tên này lợi dụng!!!

00:06 9 tháng 3, 2019 Reply

Tưởng làm cha xứ thì không được có con thế sao mà linh mục Đặng Hữu Nam chụp ảnh cạnh đứa bé y như đúc thế kia, ô thế con hoang à, eo ôi tưởng cha xứ tuân thủ giáo điều thế nào mà lại có con hoang thế kia, chưa thoát khỏi trần tục mà đòi làm cha xứ có bôi bác công giáo không

00:11 9 tháng 3, 2019 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam có con ngoài giá thú là một việc làm sai trái và đã coi thường điều lệ của giáo mục cùng với tôn giáo mà linh mục đang là cha xứ, thế thì còn gì để bà con giáo dân nhìn vào nữa hả Đặng Hữu Nam, sống thế mà được hả ông, sao ông không làm việc tốt được ư

08:13 9 tháng 3, 2019 Reply

Các Cha xưa nay chỉ thich ass trẻ con thôi mà. Vậy Cha Nam vẫn còn đáng kính hơn nhiều Cha bên Vatican

09:52 9 tháng 3, 2019 Reply

Haha cháy nhà ra mặt chuột à,việc có con đối với một lich mục đúng là sự xỉ nhục đối với giáo dân nói riêng và toàn thể nhân dân công giáo nói chung,liệu ông có thể tiếp tục công việc của mình không khi có những hành động như thế đã xảy ra rồi.

10:01 9 tháng 3, 2019 Reply

Ôi trời đất,có phải là sự thật không vậy,ông đặng hữu nam có con sao,nếu đây là sự thật thì ông có mặt mũi nào mà tiếp tục công việc của mình không hả ông,khi mà nó vi phạm đạo đức nghiêm trọng những như nội quy quy định của giáo dân vậy,thật xấu hổ.

10:05 9 tháng 3, 2019 Reply

Không có lửa làm sao có khói và qua lần này để thấy được một con người như Đặng hữu Nam lại vẫn còn có thể còn được làm linh mục được khi mà đã vi phạm nghiêm trọng vào 3 điều cấm kỵ của một linh mục,thật đáng xấu hổ thay cho những con người như thế quá đi.

10:13 9 tháng 3, 2019 Reply

Loạn mất thôi đặng hữu nam à,ông là linh mục đứng đầu hàng trăm hàng vạn giáo dân,rao giảng cho người ta,đi đầu trong mọi việc mà lại làm những trò bại hoại như thế này ư,thât đáng sợ cho những gì ông ta đang làm,quá là ô nhục đi mà.

12:06 9 tháng 3, 2019 Reply

Với những loại đội lốt linh mục như Đặng Hữu Nam tiếp tục giữ mục vụ là đang trực tiếp làm xấu đi hình ảnh của người công giáo ngày càng đồi bại,chỉ tiếc cho những người dân công giáo mù quảng nghe theo tin theo những lời xứi dục có những hành động làm càn, trong khi đó đám linh mục kia lại không để người ta tôn trọng.

21:21 9 tháng 3, 2019 Reply

đã là linh mục thì không được lấy vợ, sinh con, nhưng với những linh mục như Đặng Hưu NAm thì hắn đã mất tư cách của một người truyền đạo, hắn cùng với những kẻ khác đang mượn mác LM để có thể bóc lột giáo dân ,tu lợi cá nhân, và có những hoạt đọng chống đói chính quyền, gây rối trật tự

21:34 9 tháng 3, 2019 Reply

Độc thân, khổ hạnh và vâng lời. Đó cũng là điều mà bất cứ một Linh mục nào cũng phải thực hiện đến khi "về bên chúa", nhưng có thể thấy rằng Lm Đặng HỮu NAm chưa làm được điều nào trong 3 ddiefu này cả, đi xe sang , không thực hiện những điều chúa dạy mà chỉ mượn cái danh đó để thực hiện tư lợi cá nhân, chống chính quyền

23:26 9 tháng 3, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:38 9 tháng 3, 2019 Reply

Không phải ngẫu nhiên người ta đồn ông này có con và vợ riêng đâu. Đối với một linh mục biến chất và thoái hóa như Đặng Hữu Nam thì điều này chả phải bàn. Nếu thế thật thì ông ta sẽ phải bị trục xuất vì phạm phải nghĩa vụ và bổn phận của một linh mục;chính ông ta sẽ là người lừa gạt giáo dân và đi ngược lại với chức trách của mình.

23:47 9 tháng 3, 2019 Reply

Không có lửa thì sao có khói cơ chứ. Một linh mục thoái hóa như Đặng Hữu Nam thì rất có thể ông ta đã nuôi vợ con thật rồi. Lừa dối giáo dân một cách trắng trợn, vi phạm vào giáo điều. Hi vọng sẽ có đủ bằng chứng để tước đi chức sắc của ông ta, khỏi nhiễu sách và đặt điều chống phá chính quyền nữa.

18:47 10 tháng 3, 2019 Reply

Trời ạ, bây giờ mới lộ ra vụ ông này có quan hệ bất chính ư. Thế mà hằng ngày vẫn tự tin nói trước bà con giáo dân rằng thì là phải nghe lời chúa,nào là tu hành khổ hạnh,nào là đạo đức thanh cao. Hóa ra cũng chỉ là một ông bố láo mất dậy

18:52 10 tháng 3, 2019 Reply

Không biết nó có vợ hy không nhưng thằng Đặng Hữu Nam này không đủ tư cách là linh mục bởi vì suy nghĩ và hành động của nó đi ngược lại hoàn toàn với sự thanh cao của đạo đức công giáo và là những hành vi bị pháp luật và toàn thể xã hội lên án. Không bao giờ và cũng không một ai tôn trọng con người này

18:56 10 tháng 3, 2019 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam từ xưa đến nay vẫn được giới dư luận rỉ tai rằng có mối quan hệ bất chính và đương nhiên không phải bỗng tự dưng mà người ta đồn như thế. Bây giờ lại thêm mấy thứ này thì có vẻ như sự thật không sai nhỉ

19:00 10 tháng 3, 2019 Reply

Cũng giống như nhiều bê bối của giới chức sắc công giáo trên thế giới mà thôi,quan hệ bất chính và dâm ô nhiều lắm. Nhưng đáng lẽ thì ngậm mồm mà ăn tiền,đằng này còn cứ cố tỏ ra thanh cao lắm cơ,bây giờ đẹp mặt nhỉ

22:23 10 tháng 3, 2019 Reply

Sự việc có con đối với một lich mục đúng là sự xỉ nhục đối với giáo dân nói riêng và toàn thể nhân dân công giáo nói chung,liệu ông có thể tiếp tục công việc của mình không khi đã vi phạm nghiêm trọng những điều cấm kỵ của giáo dân rồi đấy ông à.

22:34 10 tháng 3, 2019 Reply

Thôi xong,thật sự là quá bất ngờ với những thông tin như thế này các bác ạ,liệu có phải ngẫu nhiên người ta đồn ông này có con và vợ riêng đâu. Đối với một linh mục biến chất và thoái hóa như Đặng Hữu Nam thì điều này chả phải bàn.

23:14 10 tháng 3, 2019 Reply

suốt ngày giảng kinh thánh cho các giao đân nghe mà mình thì không kiềm chế đc bản thân như vậy hỏi đây có phải nỗi nhục của công giáo hay ko? Bản chất thoái hóa như vậy thì làm những điều nhày có biết nhục là gì so với những việc phản bội tổ quốc mà D H N đã tạo ra

09:57 11 tháng 3, 2019 Reply

bản thân mình là một linh mục là tấm gương cho toàn thể bà con giáo dân noi theo. thế những tên cẩu linh mục đặng hữu nam lại là kẻ làm trái lại, vi phạm các điều của giáo lí và giáo điều của tôn giáo mình. Hour rằng một người như vậy thì liệu có xứng đáng để trở thành một linh mục dẫn dắt con chiên của mình không.

10:28 11 tháng 3, 2019 Reply

tên cẩu linh mục đặng hữu nam ngày càng thể hiện bộ mặt thật phản động của mình. Đường đường là một linh muc là người đứng đầu con chiên của mình thế những hắn ta sẵn sàng xem thường giáo lí dẫm đạp lên giáo điều của tôn giáo mình. Những kẻ như vậy không đáng để làm một linh mục, bà con giáo dân cần phải vạch trần bộ mặt thật của hắn ta.

19:50 11 tháng 3, 2019 Reply

nói chung là cái ông linh mục mất dạy này thì không còn gì có thể nói được nữa rồi, khi mà hết chống đối chính quyền, lại đến việc có con riêng thì những hành động của ông ta thật không thể nói được, hi vọng rằng những giám mục bề trên sẽ có cách xử lý hợp lý

21:46 11 tháng 3, 2019 Reply

Dùng từ trơ trẽn và vô liêm xỉ với ông ta là không quá chút nào,với một linh mục biến chất và thoái hóa như Đặng Hữu Nam thì điều này chả phải bàn. Nếu thế thật thì ông ta sẽ phải bị trục xuất vì phạm phải nghĩa vụ và bổn phận của một linh mục.

23:59 11 tháng 3, 2019 Reply

Độc thân, khổ hạnh và vâng lời điều mà bất cứ một Linh mục nào cũng phải thực hiện đến khi chết, nhưng không, với Lm Đặng Hữu Nam chẳng là gì, mình biết thừa ông ta có con ngoại Giáo luật rất lâu rồi, chứ chẳng phải tới hôm nay

00:02 12 tháng 3, 2019 Reply

Đặng Hữu Nam vốn đã chẳng coi trọng giáo lý, giáo luận hết văng lời tục tĩu, hành việc ngang nhiên, đến có con ngoài dã thú, thì việc chống lại pháp luật với kẻ coi thường, chống phá chính quyền như ông ta thì lại quá bình thường bấy nhiêu

09:47 12 tháng 3, 2019 Reply

những việc gì mà ông Đặng Hữu Nam làm quả that không bao giờ có thể chap nhận đc, với vai trò là người dẫn dắt đàn chiên đi theo con đường của chúa, vậy mà ông ta đã làm bao nhiêu điều phi pháp, phi lý, đồng thời đã phá đi việc không cưới vợ, đây là điều bắt buộc với những linh mục

20:56 14 tháng 3, 2019 Reply

Haha kịch hay đây rồi,để xem lần này tên linh mục đặng hữu nam sẽ bao biện những hành vi này của bản thân như thế nào đây,tưởng làm cha xứ thì không được có con thế sao mà linh mục Đặng Hữu Nam chụp ảnh cạnh đứa bé y như đúc thế kia.

17:01 16 tháng 3, 2019 Reply

Haha, đây cũng là niềm vui bấy lâu mà cha Nam muốn làm nhưng chúa không cho, giáo hội bây h cũng loạn rồi mà, sao phải căng, nhiều đức hồng y đang còn chơi gái nữa là cha nam, một tên phá hoại tổ quốc.

20:27 24 tháng 3, 2019 Reply

dù thế nào đi nữa thì sau những việc mà đặng hữu nam đã làm thì trong mắt tất cả chúng ta tên này không còn có gì tốt đẹp cả. Thực sự chỉ mong rằng con của Đặng Hữu Nam sẽ không noi gương theo như bố nó, không làm những việc như bố nó đã làm

20:29 24 tháng 3, 2019 Reply

Theo như mình được biết thì hình như nếu đã được làm linh mục thì không được cưới vợ hay sao ấy nhỉ? Mà linh mục đặng hữu nam vẫn có vợ, vẫn có con là sao nhỉ? Có vi phạm những điều cấm kỵ được quy định trong thiên chúa giáo hay không?

20:31 24 tháng 3, 2019 Reply

Chắc chắn rằng càng ngày càng có thể khắng định được, đặng hữu nam chỉ đang sử dụng danh nghĩa linh mục như là một tấm lá chắn khỏi bị chính quyền xử lý, để có thể thoải mái thực hiện cái mục đích chống phá chính quyền của y.

17:13 29 tháng 3, 2019 Reply

Đúng là không thể nào tin nổi với việc làm của một con người đang đứng đầu một giáo phận lại có hành vi như vậy , đây có lẽ là một sự sỉ nhục lớn của giáo phận khi có một tên phản đồ như tên Nam này. Mong rằng giáo hội sẽ xem lại tiêu chuẩn của vị linh mục này

17:16 29 tháng 3, 2019 Reply

Bản thân đã được giao trọng trách là một linh mục, đứng đầu một giáo phận mà lại vi phạm những điều tối kỵ này, lén lút có vợ, có con, thật không thể chấp nhận được. Hình ảnh giáo hội đang bị hủy hoại một cách nghiêm trọng bởi những con người này

17:19 29 tháng 3, 2019 Reply

Thiệt nghĩ không biết giáo hội có chịu lên tiếng hay xem xét lại tư cách của vị linh mục này không, hình ảnh của linh mục, của giáo hội đang bị hủy hoại nghiệm trọng từ những vị linh mục như đặng hữu nam. Càng ngày linh mục xấu càng nhiều

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!