18/03/2019

* Vụ Đoàn Thị Hương: Niềm tin tôn giáo không phải là chứng cứ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/03/2019 | 18.3.19

Mõ Làng 


Đã có nhiều suy diễn xung quanh vụ Đoàn Thị Hương bị giới chức Malaysia cáo buộc. Ngoài nói nhiều về việc nhiều khả năng nạn nhân vụ việc (Kim Jong Nam) đã bị đặc vụ Triều Tiên ám sát và nằm trong âm mưu thanh trừng nội bộ của gia tộc lãnh đạo Triều Tiên thì nhiều người đã nhắc nhiều tới niềm tin tôn giáo của Đoàn Thị Hương (người có tên thánh là Maria), cha cô (ông Giuse Đoàn Văn Thạnh): 
Từ Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong: "Điều gì đã khiến bạn trẻ này từ một ca viên của ca đoàn, thường chơi đàn trong các thánh lễ hôm nay phải đối diện với bản án tử hình?


Tại phiên xử hôm 14/3 vừa qua, bạn trẻ này đã nói: "Chúa biết tôi vô tội!" Cha của Hương ông Giuse Đoàn Văn Thạnh vừa khóc vừa nói: "Từ sâu thẳm cõi lòng, từ ngày nghe tin con bị bắt, tôi luôn tin con mình vô tội và bị lừa tham gia mà không hay biết!". 

- Từ diễn đàn cựu sinh viên công giáo Việt Nam: "Tại phiên tòa, Hương đã nói rằng: Chúa biết tôi vô tội, xin hãy cầu nguyện cho tôi. Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là Hương lại phải hầu tòa và nếu bị kết tội thì Hương sẽ phải tử hình. Hơn 10 ngày là quãng thời gian thử thách sự khôn ngoan và lòng can đảm của giới lãnh đạo Việt Nam. Chúa Giêsu đã dạy rằng: “Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao? Và nếu may mà tìm được, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy vui mừng vì con chiên đó, hơn là vì chín mươi chín con không bị lạc. Cũng vậy, Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất”. Mt 18, 12 -14. Cầu mong Lời Chúa được thực thi trong hoàn cảnh hiện nay của em Maria Đoàn Thị Hương (Xem thêm: http://csvconggiao.com/phai-chang-cuoc-doi-da-qua-nghiet-nga-voi-em-maria-doan-thi-huong.html). 

Tuy nhiên đó suy cho cùng cũng chỉ là niềm tin tôn giáo của chính Hương, gia đình và những người ủng hộ Hương. Nó sẽ không đủ sức và không bao giờ có thể trả lời được câu hỏi, Hương có phạm tội hay không? 

Trong khi đó, giới thực thi pháp luật tại Malaysia lại có những tài liệu đó. 

Theo một thông cáo đến từ giới chức Malaysia thì công tố viên nước này đã có những hình ảnh qua camera và thu được cả những dấu vết thu thập trên quần áo của Hương... Và điều đáng nói là những tài liệu thu được đang chống lại Hương? 

Và khi mà những tài liệu đó được công bố thì dù không chịu sức ép đến từ Triều Tiên hay một quốc gia nào đó đi nữa thì bổn phận và vì uy tín của chính nước mình. Giới chức Malaysia cũng không thể làm khác. Họ không thể vì lòng thương đối với Đoàn Thị Hương; vì giới chức Malaysia không quan tâm mà bỏ qua vụ việc, vì điều đó xét về mặt quan hệ quốc tế nó xấu và thảm hại hơn nhiều! 

Đã có nhiều giả thuyết đặt ra là Đoàn Thị Hương bị lừa và vô tình dính vào vụ việc một cách ngẫu nhiên? Đúng là điều này hoàn toàn xảy ra, nhưng xin thưa dù vô tình đi nữa nhưng nếu bị chứng minh có tham gia vào việc ám sát công dân Triều Tiên Kim Jong Nam thì Hương hoàn toàn bị kết tội giết người; có chăng là vô ý hay cố ý mà thôi... 

Nói tóm lại là nghĩa đồng bào với nhau, sự thương cảm đối với số phận Đoàn Thị Hương là lẽ đương nhiên. Nhưng xin thưa đó là cá nhân với cá nhân, còn với nhà nước lòng thương sẽ không chi phối tất cả. Có chăng đó là việc Nhà nước có thể làm để hỗ trợ công dân của mình và điều đó thì họ đã làm! 

38 nhận xét

11:43 18 tháng 3, 2019 Reply

thực sự thì dù Hương có vô tội hay vô tình bị lừa đi chăng nữa thì nếu không có chứng cứ thích hợp thì cũng không thể nào chứng minh được Hương vô tội, càng không thể nào chứng minh được có dích líu tới vụ án, nên bây giờ phải thực sự bình tĩnh và có sự giúp đỡ của chính quyền Việt Nam chứ dựa vào ông Giê su kia thì có mà mục gông

13:20 18 tháng 3, 2019 Reply

Nếu Đoàn Thị Hương vô tội thì đó sẽ là sự nhiệm màu của Chúa . Nếu Đoàn Thị Hương có tội thì sẽ là sự bất lực của nhà nước Cộng Sản . Tin tôi đi , lưỡi không xương của dân Kito thì ai cũng biết cả rồi ...

16:33 18 tháng 3, 2019 Reply

Tôn giáo đúng là thứ ngớ ngẩn làm mờ mắt con người mà, niềm tin tôn giáo có sức mạnh ghê gớm như thế thì gia đình Đoàn Thị Hương nhờ giáo hội mà tự giải quyết nhé, tự nhờ giáo hội mà giúp con thoát khỏi án tử nhé, nói nghe lộn cả mề ra, vớ va vớ vẩn, lung ta lung tung chỉ được cái nói láo

16:37 18 tháng 3, 2019 Reply

Chúa biết Hương vô tội nhưng sự thực thì đoàn thị Hương là kẻ có tội giết người chứ chẳng thể nào khác, nhận tiền xong giết người và bây giờ đòi chính phủ minh oan á, không có đâu, giết người thì đi mà đền tội đi, ồ chúa thì ghê rồi sao không nhờ chúa giúp minh oan luôn đi nhỉ

17:02 18 tháng 3, 2019 Reply

Tin vào những kẻ linh mục rởm như thế có mà đi tong cả à,bản thân cô ta vũ đoàn thị hương phải xác định lại mục tiêu lý tưởng của mình đi,cứ chạy theo những thứ hào nhoáng bên ngoài của rận chủ thì có ngày lãnh đủ hậu quả cho mà xem.

18:59 18 tháng 3, 2019 Reply

Mọi điều có thể để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cảu công dân mình Việt Nam đều đã thực hiện, kể cả việc hỗ trợ đoàn luật sư bảo vệ Đoàn Thị Hương. Tuy nhiên, dù việc làm của Hương là cố ý hay vô tình thì việc định tội Đoàn Thị Hương cũng được giới chức Malaysia định đoạt, đức tin vào Chúa sẽ "cứu" Hương thoát tội thì có lẽ nên để kiếp sau...

20:44 18 tháng 3, 2019 Reply

Nói thật chứ dám làm thì phải dám chịu! Chẳng bao giờ có chuyện pháp luật xử sai cả! Nếu như bạn không làm gì có tội chẳng bao giờ bạn phải sợ, có là chúa hay là ai đi chăng nữa cũng không thể nào giúp được bạn. Còn về phía linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì chắc chắn một điều rằng tên này là một tay dân chủ phản động đội lốt thầy tu!!!

20:57 18 tháng 3, 2019 Reply

Về vụ việc của Đoàn Thị Hương thì tôi không bàn nhiều bởi vì nó quá rõ ràng! Tôi chỉ muốn nói đến tên cẩu khốn nạn Nguyễn Ngọc Nam Phong mà thôi! Hắn ta không đáng mặt làm linh mục, hay nói cách khác chính những gì mà hắn đã và đang làm càng chứng tỏ cho mọi người thấy được bản chất thật của hắn!

21:06 18 tháng 3, 2019 Reply

Tôi mong người dân hãy bình tĩnh tìm hiểu mọi việc trước khi nghe những lời xuyên tạc của đám dân chủ và đám linh mục phản động. Những bản chất thực sự của vấn đề bị bọn này dấu đi và thay vào đó là những luận điệu xuyên tạc vấn đề, kích động người dân!

21:35 18 tháng 3, 2019 Reply

Những gì mà đám dân chủ đã và đang xuyên tạc đều vì mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta. Tất cả mọi thứ đều đã quá rõ ràng cho nên người dân chúng ta chẳng cần phải băn khoăn chỗ nào cả. Mục đích của bọn chúng là biến việc đồng bọn của chúng bị xử lý thành công cụ để chúng xuyên tạc mà thôi!!!

21:46 18 tháng 3, 2019 Reply

Cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong lại thêm một lần nữa xuất hiện! Có vẻ như ông ta chẳng thể nào mà đứng ngoài cuộc được bất cứ một vấn đề nào nhỉ? Việc này chẳng liên quan đến chức trách và nhiệm vụ của ông sao mà cứ xuyên tạc, kích động mãi vậy?

22:00 18 tháng 3, 2019 Reply

Chẳng có đất nước nào lại đi vứt bỏ công dân của mình cả! Nhưng với vụ việc của Đoàn Thị Hương thì mọi người cần phải thấy được sự nguy hiểm và nghiêm trọng của nó. Và qua vụ việc này để thấy được những tên dân chủ và đám linh mục phản động có động thái như thế nào!

22:05 18 tháng 3, 2019 Reply

Chúa chỉ che chở cho những con chiên ngoan đạo của ngài khi người đó là việc tốt, nhưng đây kể cả khi cô ta là người theo đạo đi nữa, nhưng đã phạm tội lớn, và mọi việc đã có bằng chứng chứng minh rõ ràng nên Chúa cũng không có các nào để giúp cô đâu

22:21 18 tháng 3, 2019 Reply

Mọi người cần phải nhìn nhận vào vấn đề là vụ việc của Đoàn Thị Hương thực sự nghiêm trọng, không giống như những gì mà mọi người thấy qua mồm đám dân chủ. Nước ta chưa bao giờ có khái niệm bỏ rơi công dân của mình nhưng thực sự vụ việc này Đảng và nhà nước đã cố gắng hết sức!!!

22:26 18 tháng 3, 2019 Reply

Tôi mong mọi người thấy được bản chất thực sự của Nguyễn Ngọc Nam Phong! Không bao giờ có chuyện một linh mục lại có sự can thiệp sâu như vậy được. Đó đâu phải là chức trách, nhiệm vụ của một linh mục, đó đâu nằm trong phạm vi cơ sở thờ tự của Thái Hà cơ chứ?

22:30 18 tháng 3, 2019 Reply

nhìn một cách khách quan thì Hương nen nhân tội, có lẽ cô ta đang kêu gọi sự tham gia của các nước khác hoặc vantican khi có tình nhấn mạnh mình là người CG, nhưng bằng chứng lại chống lại cô, không ai có thể cứu cô khỏi lưới pháp luạt được đâu

22:35 18 tháng 3, 2019 Reply

Việt Nam đã cố hết sức trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Đoàn Thị Hương. Với những bằng chứng khó rõ ràng, dù là vô ý hay cố ý giết người thì bây giờ Đoàn Thị Hương cũng phải đối mặt với mức xử lý mà Malaysia đưa ra. Đây là bài học cho tất cả công dân Việt Nam đang sống ở nước ngoài hãy chấp hành tốt pháp luật của nước sở tại để không phải lâm vào hoàn cảnh như vụ việc này!!!!

22:37 18 tháng 3, 2019 Reply

Tôi mong rằng người dân có thể nhìn thấy rõ được bản chất của vụ việc qua những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ và linh mục phản động. Nói vậy để mọi người thấy được bản chất vụ việc đã thực sự đi quá xa tầm kiểm soát của chúng ta!!!

22:40 18 tháng 3, 2019 Reply

Cái quan trọng nhất vẫn là quan điểm của người dân chúng ta mà thôi! Cá nhân tôi mong các bạn thấy được bản chất của những tên dân chủ và đám linh mục phản động mà đặc biệt là Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn xuyên tạc chống phá đất nước chúng ta!

22:47 18 tháng 3, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy rằng là không bao giờ lại có chuyện một linh mục mà lại có sự can thiệp sâu như vậy được ấy chứ và đó đâu phải là chức trách và nhiệm vụ của một linh mục ấy chứ, chúng ta cần tuyên truyền cho nhân dân hiểu được những hành động của chúng.

22:49 18 tháng 3, 2019 Reply

Cũng như ở Việt Nam thì việc vi phạm pháp luật của nước sở tại đều phải chấp hành bản án và quyết định xử lý của nước đó. Không một quốc gia nào có thể vi phạm các điều ước quốc tế để tác động đến việc xét xử và điều mà chúng ta cần làm là chờ quyết định sau cùng của nước bạn!!!

22:53 18 tháng 3, 2019 Reply

Phải thấy rằng với những bằng chứng khó rõ ràng mà dù là vô ý hay là cố ý giết người thì bây giờ thì bà Đoàn Thị Hương này cũng đã phải đối mặt với những mức xử lý mà Malaysia đưa ra như vậy, chúng ta cần thấy đây là một bài học cho chúng ta đấy.

22:54 18 tháng 3, 2019 Reply

Do đây là vấn đề liên quan đến nhiều nước, mà thấy rằng Việt Nam ta cũng đã cố hết sức có thể để đảm bảo cho công dân mình, nhưng phải nhìn nhận rằng đã phạm tội thì phải đền tội thôi, việc một số người bênh vực cho cô thì không nói làm gì nhưng lấy việc đó để đả kích chính quyền ta thì chỉ có là loại cơ hội!!!

22:56 18 tháng 3, 2019 Reply

Mình tin rằng Nhà nước sẽ làm mọi thứ để có thể cứu chị Hương, nhìn chị thật là thương mà, hơn năm qua, chị đã suy sụp quá nhiều, chỉ vì tin vào một trò lừa tưởng như vô hại nhưng khiến chị phải đối mặt với tòa án nơi xứ người

22:58 18 tháng 3, 2019 Reply

Chẳng hiểu sao Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại có những phát biểu như vậy cả! Nói thẳng ra một điều rằng những gì mà bấy lâu nay Nguyễn Ngọc Nam Phong đã và đang làm càng chứng tỏ một điều rằng bộ mặt dân chủ phản động của hắn đã và đang được phơi bày rõ mồn một. Tôi mong mọi người hiểu rõ vấn đề này!

23:04 18 tháng 3, 2019 Reply

Nhà nước Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ Hương.Bên cạnh đó một số thành phần như Nguyễn Ngọc Nam Phong nên bớt bớt cái mồm lại dùm cái đi,mồm thì to lắm mà không làm được cái đếch gì giúp cho Hương cả,sao k đi mà cầu nguyện chúa cứu giúp đi...Suy cho cùng lại là chính quyền Việt Nam đứng ra để giúp đỡ,hỗ trợ cho hương

09:25 19 tháng 3, 2019 Reply

trang bưng bô cộng sản nay.toàn lũ súc vật ko có tính người,thử hỏi đều là nghi can tại sao người indo lại được tại ngoại còn người vn thì chịu tôi,bay ko có tính người hay não chó mà viết những bài thế này,long bay bị chó tha rồi à

09:37 19 tháng 3, 2019 Reply

Con linh cẩu Nam Phong thử trổ tài cầu chúa cho Hương thoát tội đi, nếu Hương vẫn bị dựa cột thì tức là Chúa cũng thường thôi, tin nhầm đối tượng rồi, Còn bà con Công giáo hãy rút dép vả vỡ mõm rụng răng mấy con linh cẩu bịp bợm mất dạy này đi

11:46 19 tháng 3, 2019 Reply

quả thực là những tự do tín ngưỡng là điều rất tốt đẹp, tuy nhiên phải hiểu rằng việc dựa vào những tín ngưỡng tôn giáo để đem đó là chứng cứ thì quá sai lầm rồi. Mình tin rằng Nhà nước sẽ làm mọi thứ để có thể cứu chị Hương, nhìn chị thật là thương mà. và đây cũng phải nói là việc của chung nhiều nước

21:19 19 tháng 3, 2019 Reply

Với những bằng chứng khó rõ ràng, dù là vô ý hay cố ý giết người thì bây giờ Đoàn Thị Hương cũng phải đối mặt với mức xử lý mà Malaysia đưa ra. Đây là bài học cho tất cả công dân Việt Nam đang sống ở nước ngoài hãy chấp hành tốt pháp luật của nước sở tại để không phải lâm vào hoàn cảnh như vụ việc này

21:23 19 tháng 3, 2019 Reply

Cho dù niềm tin với đức chúa có lớn đến đâu thì Đoàn Thị Hương cũng không thể thoát khỏi cái tội ác mà ả đã gây ra đâu vì chứng cứ việc ả đã thực hiện hành vi đó nó đã quá rõ ràng rỗi, không có gì có thể che chở cho ả nữa kể cả đó là đưc chúa

21:24 19 tháng 3, 2019 Reply

Chỉ mong khóa mõn ngay cái tên linh mục nguyễn ngọc nam phong kia đi. Không biết một chút gì cứ thích sủa bậy can thiệp vào những chuyện đâu đâu. Nếu giỏi thì đứng là giúp chứ đừng ở đấy mà phát ngôn bậy bạ

09:28 20 tháng 3, 2019 Reply

Niềm tin tôn giáo chỉ đưa con người ta hướng về cái thiện tốt đẹp nhất thôi chứ nó không cho ta những gì ta cần vậy nên Đoàn thị Hương có đc công nhận vô tội hay không là do các bằng chứng chứng minh cô vô tội. Chính phủ Việt Nam chỉ hỗ trợ cô đc một phần vì vụ việc xảy ra ở nước sở tại nên họ là người hoàn toàn quyết định vụ việc này

10:34 20 tháng 3, 2019 Reply

Với vụ việc của Đoàn Thị Hương thì mọi người cần phải thấy được sự nguy hiểm và ưng với nghiêm trọng của nó.Bản thân chúng ta sống phải ý thức được rõ ràng đâu là đúng đâu là sai,cái nào thì nên cái nào thì không để tránh những điều sai trái thị phi.

11:42 20 tháng 3, 2019 Reply

với những chứng cứ rất rõ ràng về hành vi của mình , thì thật khó cho Đoàn Thị Hương có thể được tha bổng mà rõ ràng là bên Malai đã vô cùng phi lý khi không chịu thả Đoàn Thị Hương trong khi đã thả nghi phạm kia, nói đúng ra ở bên Ma Lai này không hề có sự công bằng nào cả

11:58 21 tháng 3, 2019 Reply

với việc Đoàn Thị Hương bị bắt thì quả là thấy rằng tôn giáo chả có ý nghĩa gì trong quan hệ và trong hoạt động của thế giới cả, dù cho là theo đạo gì đi chăng nữa thì nếu vi phạm pháp luật của quốc tế thì sẽ ắt phải là tội phạm rồi, chỉ có chính quyền nước mình mới có thể giúp được nó thôi

06:20 22 tháng 3, 2019 Reply

Tiếc cho em vì em là người Vietnam

01:10 30 tháng 4, 2019 Reply

Chúa biết Hương vô tội nhưng sự thực thì đoàn thị Hương là kẻ có tội giết người chứ chẳng thể nào khác, nhận tiền xong giết người và bây giờ đòi chính phủ minh oan á, không có đâu, giết người thì đi mà đền tội đi, ồ chúa thì ghê rồi sao không nhờ chúa giúp minh oan luôn đi nhỉ!!!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!