29/03/2019

* Xung quanh chuyện Lm DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong chuyển địa bàn mục vụ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 29/03/2019 | 29.3.19

Mõ Làng

Tin được trang Người Công Giáo loan báo: "TIN NÓNG: CHA GIOAN NGUYỄN NGỌC NAM PHONG SẼ CHUYỂN VỀ TỈNH DÒNG SINH HOẠT

Nguồn tin được xác tín từ nhiều trang. Cùng đợt thuyên chuyển với cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong còn có cha An tôn Lê Ngọc Thanh, điều hành Ban Truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn sẽ chuyển về nhà thờ Sáu Bọng ở Cần Thơ, thuộc Giáo phận Long Xuyên và là thành viên tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Vĩnh Long.

Nguồn tin cũng cho biết thêm: "Theo quyết định thuyên chuyển, cha Gioan và cha An tôn sẽ chính thức rời nơi ở cũ đến nơi ở mới bắt đầu từ ngày 12/4 tới đây.

Trong khi cha Gioan chưa có bất cứ phản hồi nào về quyết định của Tỉnh Dòng và cha bề trên Giuse Nguyễn Ngọc Bích thì, cha An tôn đã lên tiếng về quyết định. Ngài cho biết: "Nhà dòng có quy định anh em ở một chỗ tối đa là tám năm, trừ vài trường hợp đặc biệt.

Tôi ở Sài Gòn 10 năm rồi, muốn có môi trường mới, nên việc tôi ra đi là rất bình thường. Cá nhân tôi muốn ra khỏi Sài Gòn vì thấy có những nơi mà sự có mặt mình của mình thì sẽ tốt hơn, trong lúc ở Sài Gòn đã có những nhân sự tốt."

Cha cũng cho biết: "Đến giờ phút này thì chưa thấy có liên quan gì giữa việc tôi ra đi và diễn biến ở Vườn rau Lộc Hưng".

Đây là thông tin được cho là hết sức bất ngờ song nếu hiểu rõ tường tận thì cũng hết sức bình thường. 

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong chịu chức Linh mục ngày 29/11/2005, tính đến nay đã gần 14 năm. Địa bàn mục vụ của ông sau chịu chức Linh mục là DCCT Thái Hà, Hà Nội. So với quy định của Hội dòng thì cá nhân ông đã có một sự ưu ái rất lớn. 

14 năm tại Thái Hà, như Mõ đã có lần viết: "Khi nhắc lại những gì đã qua mới hay biết, vị chủ chăn của DCCT/Giáo xứ Thái Hà này đã hiện diện hầu hết với các biến cố của đạo Công giáo tại Hà Nội. Đó không chỉ là vai trò gián tiếp trong vụ 40 nhà Chung, 178 Nguyễn Lương Bằng thời kỳ năm 2009 dẫn tới sự ra đi bất đắc chí của Tổng Giám mục TGP Hà Nội khi đó là Giám mục Ngô Quang Kiệt. Hiện Giám mục Kiệt đang hưu dưỡng tại Dòng Châu Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. 

Mới đây là sự kiện Tòa tổng Giáo phận Hà Nội đòi đất lại tại khu đất 29 Nhà chung, Hà Nội nay là trường Tiểu học Tràng Tiền, Hà Nội. Nghiêm trọng hơn, có thông tin Linh mục này cùng với một số linh mục khác tại DCCT/ Giáo xứ Thái Hà đã gây sức ép lên và buộc Hồng y - TGM TGP Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn và Giám mục Chu Văn Minh, Giám mục phụ tá TGP Hà Nội phải có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi chính quyền các cấp tại Hà Nội dù hai ngài không muốn. 

Nhưng nghiêm trọng hơn, Linh mục này với vai trò giảng lễ tại nhà thờ Thái Hà, đã biến tòa giảng, nơi tôn nghiêm và thờ phượng thiên chúa bị biến thành cái loa bôi xấu, phỉ báng và tuyên chiến với chế độ". 

Mõ cũng từng viết rằng: "Đã có những ý kiến nói rằng, phải chăng Tòa tổng giáo phận Hà Nội bó tay với vị Linh mục này và không dám làm mạnh. Và cần biết, với những gì đã qua thì Hồng y - TGM TGP Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn là người gần nghỉ hưu, ngài không muốn có bất cứ xáo trộn đáng kể nào trước khi chính thức bàn giao sứ vụ mục tử nhân lành, nhà lãnh đạo cao nhất của Tòa tổng GP Hà Nội". Nhưng có vẻ như là không phải thế bởi việc xử lý, thuyên chuyển địa bàn mục vụ của một tu sỹ còn phụ thuộc vào nhiệm kỳ. 

Mới đây Tỉnh dòng DCCT đã có đợt bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2019 - 2022. Và đó đã trở thành cái cơ hội không thể tốt hơn để những người có phẩm trật, chức danh tại Hội dòng này nhân tiện xử lý số đang làm xấu hình ảnh Hội dòng. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và Lê Ngọc Thanh là một trong 2 trường hợp đó. 

Với việc bị đưa về Tỉnh dòng, mọi hoạt động của Lm N.N.N Phong sẽ thuộc tầm ngắm của Hội dòng; nếu tiếp tục quậy phá, chửi bới chế độ chắc chắn cái án "kỷ luật" đối với Lm này sẽ không dừng lại ở việc thuyên chuyển đơn thuần kiểu này! 

28 nhận xét

20:25 29 tháng 3, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong tôi thấy ông này chuyên lợi dụng tôn giáo để nói xấu đảng thôi
không hiểu sao gần đây, giáo dân thường can thiệp vào chính trị nhiều quá, toàn xui con dân chống Đảng

20:27 29 tháng 3, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong tôi thấy ông này chuyên lợi dụng tôn giáo để nói xấu đảng thôi
không hiểu sao gần đây, giáo dân thường can thiệp vào chính trị nhiều quá, toàn xui con dân chống Đảng

20:52 29 tháng 3, 2019 Reply

Trong thời gian mục vụ ở giáo xứ Thái Hà, Phong đã trực tiếp xuyên tạc, bịa đặt về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Luận điệu của Nguyễn Ngọc Nam Phong không những đã vi phạm giáo lý, giáo luật, mà còn vi phạm pháp luật Việt Nam

20:53 29 tháng 3, 2019 Reply

Điều đáng nói là dường như mỗi tháng có một thánh lễ được tổ chức với Công lý và hòa bình mà đã không còn nguyên nghĩa là thánh lễ tôn giáo, mà nó đã bị biến tướng thành một diễn đàn chính trị

20:54 29 tháng 3, 2019 Reply

Và ở đó linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng vai trò chủ tế để biến buổi cầu nguyện thành một Diễn đàn chống cộng, tuyên truyền chống nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo đảng, nhà nước và chủ nghĩa xã hội, nơi chứa chấp những kẻ khủng bố, chống phá đất nước

08:19 30 tháng 3, 2019 Reply

Oh. Thế Chó vào nam à. Vào đây sủa bậy tao bẻ răng nhé

21:18 30 tháng 3, 2019 Reply

Thằng này có có chuyển về đâu thì nó cũng sẽ rất chống đối mà thôi, từ trước đến nay thì hắn đã có những hành động không thể nào chấp nhận được rồi đấy chứ, chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa để đối tượng hạn chế sự chống đối mà.

21:22 30 tháng 3, 2019 Reply

Những việc làm như vậy thì chúng nó chủ ý gì đây nhỉ, Bà con quần chúng nơi đây cần phải được tuyên truyền những kiến thức cơ bản để có thể không nghe theo những lời nói của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong được mà, chúng chỉ nói hàm hồ mà thôi.

09:17 1 tháng 4, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì cũng mang tư tưởng học hằn, thù hằn chế độ,cái bản chất chống đối đã ăn sâu vào tiềm thức của 1 kẻ chủ chăn trong suốt 14 năm hắn nhậm chức linh mục.Khi bị đưa về Tỉnh dòng, nhất cử nhất động của hắn ta sẽ được theo dõi sát sao và nếu hắn cố ý có những hành vi gián tiếp hay trực tiếp chống đối chế độ thì cái án "kỉ luật" e rằng sẽ không nương tha.

10:10 1 tháng 4, 2019 Reply

NGuyễn Ngọc Nam Phong là một linh mục nhưng lại bị tha hóa về mặt đạo đức , không truyền cho những con chiên điều tốt đẹp mà chúa muốn hướng tới mà lại đưa ra các luận điệu xuyên tạc sự thật nhằm chống lại chính quyền nhân dân . Điều đó làm xấu đi hình ảnh của DCCT Thái Hà , biết là vậy nhưng các cấp chưa thể xử lý đc NNNP và đến bây h có đợt bổ nhiệm mới nên đây là cơ hội điều chuyển linh mục xấu xa này

15:09 1 tháng 4, 2019 Reply

Dạo gần đây linh mục DCCT Thái Hà đưa ra nhưng phát ngôn xuyên tạc sự thật với những luận điệu chống phá chính quyền nhân dân, điều này là trái với việc làm của một vị linh mục , bởi vì linh mục được đào tạo để truyền đạt những gì của chúa dạy hướng con chiên đến những tư tưởng đạo đức tốt đẹp nhất . Vậy nên việc điều chuyền linh mục này là điều cần thiết phải làm

17:32 1 tháng 4, 2019 Reply

Không biết là hắn chuyển về nơi mới thì có ngoan ngoãn hơn hay không hay là vẫn cứ giữ cái thái độ mất dậy khi ở nơi này để mà chống phá chế độ,tuyên truyền xuyên tạc nhồi sọ nhân dân một cách vô cùng trái pháp luật

17:37 1 tháng 4, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong là một linh mục phản động. Hoạt động của linh mục này thời gian vừa qua đã làm mất đi hình ảnh của những người theo dòng chúa cứu thế rất nhiều,khiến nhân dân cả người lương và giáo đều cảm thấy bất bình

17:41 1 tháng 4, 2019 Reply

Cần thiết phải hạ uy tín ông này và cắt hết sắc của ông này đi chứ ông này quá đi ngược lại với đạo đức của tôn giáo,vừa vi phạm quy định của pháp luật lại gây phương hại đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội của Việt Nam

17:45 1 tháng 4, 2019 Reply

Thiết nghĩ rằng những người bề trên của ông này cũng cần có những hoạt động trừng phạt những lời nói và hành vi của ông ta đi ngược lại với giáo lý của đạo và trái với các quy định của pháp luật chứ không thể để cho ông ta muốn sao cũng được được như thế này

22:06 1 tháng 4, 2019 Reply

Có thuyên chuyển đi đâu nữa thì linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và Lê Ngọc Thanh cũng sẽ ra sức chống chế độ thôi. Khi mà đã có định kiến và những ác cảm với chính quyền thì sẽ không từ bỏ thủ đoạn nào để lật đổ được chính quyền đó.

22:10 1 tháng 4, 2019 Reply

Hay quá, vậy là giáo xứ Thái Hà đã có thể được yên ổn rồi! Dẫu biết hết ông này đi thì sẽ còn xuất hiện những hoạt động chống đối. Nhưng việc tên linh mục xấu xa này bị chuyển đi thực sự là một niềm phấn khích tột độ của người dân Hà Thành!

22:25 1 tháng 4, 2019 Reply

Thuyên chuyển đi đằng giời thì Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn sẽ dùng thủ đoạn để bôi xấu chính quyền, tiếp tục những hành động phản chính quyền thôi. Có điều hắn đi đâu thì mạng xã hội vẫn ở đấy đấy, tôi chẳng tin là sẽ khóa mõm được hắn đâu, trừ khi có hình phạt thật cụ thể!

22:33 1 tháng 4, 2019 Reply

Nhắc đến linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì người ta đã thấy quả thực bất trị rồi. Dù sao cũng mong việc chuyển về tỉnh dòng sẽ khiến hắn bớt bớt cái mồm đi chút, và cũng mong Giáo hội sẽ để mắt đến linh mục này cũng như trừng trị hắn khi cần.

22:45 1 tháng 4, 2019 Reply

Đáng lẽ ra Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong phải bị chuyển địa bàn mục vụ từ lâu lắm rồi chứ không phải chờ cho đến ngày hôm nay. Những gì mà linh mục này đã làm chẳng có điều gì giúp cho giáo xứ và giáo dân phát triển đi lên mà chỉ toàn làm cho mọi người xấu đi mà thôi!

19:30 4 tháng 4, 2019 Reply

Vậy là hai thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã thuyên chuyển được hai tay linh mục cực đoan, hiếu chiến và bố láo nhất hệ mặt trời đi về những nơi nhỏ hơn rồi, mong các vị về nơi mới sống tốt đời đẹp đạo chứ đừng tạo nghiệp nữa Phong và Thanh ạ, chán lắm cơ

21:02 4 tháng 4, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong chuyển địa bàn phục vụ là chuẩn bài rồi, là sẽ nghỉ luôn chức vụ thì càng tốt nhỉ, đối với một kẻ như Nam Phong còn hoạt động tôn giáo ngày nào là hại cho các giáo dân các con chiên ngoan đạo tuân thủ pháp luật yêu đảng nhà nước ngày đó đấy.

21:21 25 tháng 4, 2019 Reply

Guyễn Ngọc Nam Phong là một linh mục nhưng lại bị tha hóa về mặt đạo đức , không truyền cho những con chiên điều tốt đẹp mà chúa muốn hướng tới mà lại đưa ra các luận điệu xuyên tạc sự thật nhằm chống lại chính quyền nhân dân .

21:22 25 tháng 4, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì cũng mang tư tưởng học hằn, thù hằn chế độ,cái bản chất chống đối đã ăn sâu vào tiềm thức của 1 kẻ chủ chăn trong suốt 14 năm hắn nhậm chức linh mục. Thật sự cần loại bỏ những linh mục này ra khỏi giáo hội

21:23 25 tháng 4, 2019 Reply

Mong rằng dần dần giáo hội sẽ loại bỏ linh mục như tên này ra khỏi giáo hội. Điều đó làm xấu đi hình ảnh của DCCT Thái Hà , biết là vậy nhưng các cấp chưa thể xử lý đc NNNP và đến bây giờ có đợt bổ nhiệm mới nên đây là cơ hội điều chuyển linh mục xấu xa này

00:59 30 tháng 4, 2019 Reply

Trong thời gian mục vụ ở giáo xứ Thái Hà, Phong đã trực tiếp xuyên tạc, bịa đặt về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Luận điệu của Nguyễn Ngọc Nam Phong không những đã vi phạm giáo lý, giáo luật, mà còn vi phạm pháp luật Việt Nam!!!

01:04 30 tháng 4, 2019 Reply

Và ở đó linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng vai trò chủ tế để biến buổi cầu nguyện thành một Diễn đàn chống cộng, tuyên truyền chống nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo đảng, nhà nước và chủ nghĩa xã hội, nơi chứa chấp những kẻ khủng bố, chống phá đất nước

21:51 14 tháng 9, 2019 Reply

cai be lu cong san thi lam deo gi co tot dep ma lo noi xau voi noi dep 1 lu tham quan o lai.tao ia vao mat cai bon cong san

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!