08/04/2019

* DCCT Thái Hà: Nỏ nào thì cũng điếu ấy mà thôi!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/04/2019 | 8.4.19

Mõ Làng 

Nếu Việt Nam không đi theo chủ Nghĩa xã hội thì đất nước các anh đã giàu, vì đất nước Việt Nam được thiên Chúa ưu đãi...”. "Việt Nam đi theo ý thức hệ hoang đường, một đất nước Việt Nam tang thương...”,...
Đó là nội dung bài giảng mới đây của chánh xứ Thái Hà/ bề trên DCCT Thái Hà, Hà Nội Linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên trong thánh lễ công lý & hoà bình tháng 3/2019.  

Quả thực, sau khi thông tin Lm phụ trách thánh lễ công lý & hoà bình hàng tháng tại DCCT Thái Hà Nguyễn Ngọc Nam Phong có quyết định về trụ sở tỉnh dòng hoạt động thì Mõ đã nhen lên nhiều sự đổi thay. Trong số đó có sự thay đổi của thánh lễ công lý & hoà bình hàng tháng. Thay vì duy trì những bài vở chửi chế độ đã trở thành thương hiệu, truyền thống và cũng là yếu tố khiến cho DCCT Thái Hà xấu đi trong mắt giới chức và dư luận thì họ sẽ nói nhiều hơn về giáo lý. Đấy cũng là điều mà đa phần bà con Thái Hà cần khi đến với chúa, bởi lâu nay khi cái trần tục, mưu toan chính trị lấn át thì họ không còn gần Chúa, không được Ký thác vào chúa và chúa ban cho họ những ơn trên dồi dào...

Nhưng hoá ra, "nỏ nào cũng điếu ấy mà thôi". Khi vắng bóng Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong thì tại trụ sở DCCT Thái Hà thôi cũng đủ nhân vật có thể thay thế, đảm trách một cách hoàn hảo. Tất nhiên là tiếp thu những điều mà Lm N.N.N Phong đã thực hiện được. Nội dung giảng trên cho thấy, kể cả bề trên của Hội dòng này cũng là kẻ thiếu thiện cảm với chính quyền và chỉ chờ có dịp là tung ra những tiếng chửi, đả phá đến chế độ. 

Và hoá ra, lâu nay chúng ta đã sai lầm. Rằng những tiếng chửi được mở ra từ miệng Lm N.N.N Phong không hẳn là do ông ta tự nói ra, do ý chí và thái độ của ông ta trước chính quyền. Mà đã có một sự chỉ đạo hẳn hoi từ trên xuống dưới. 

Đó cũng là lí do khi xảy ra những thánh lễ công lý & hoà bình sặc mùi chống đối chế độ tại DCCT Thái Hà, khi được yêu cầu xử lý thì bề trên DCCT Thái Hà qua các thời kỳ như cố Linh mục Vũ Khởi Phụng đến bề trên tiền nhiệm Linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên đều im lặng... Và kết quả, bao nhiêu tác động, sức ép và lên án từ dư luận, giới chức đều vô ích... Và với những chủ chăn bề trên như thế thì Lm N.N.N Phong dù có tiếng chống phá nhưng lại tồn tại ở DCCT Thái Hà đến 13 năm trong khi đối với các tu sỹ khác thời gian mục vụ tại một cộng đoàn chỉ dưới 10 năm???? 

Quay lại với nội dung giảng lễ của Lm Trịnh Ngọc Hiên: “Nếu Việt Nam không đi theo chủ Nghĩa xã hội thì đất nước các anh đã giàu, vì đất nước Việt Nam được thiên Chúa ưu đãi...”. "Việt Nam đi theo ý thức hệ hoang đường, một đất nước Việt Nam tang thương...”,...

Mõ chỉ xin được vắn tắt thế này: Sự xoay chuyển của lịch sử, của các sự kiện xã hội vốn dĩ đã không có từ "nếu". Bởi "nếu" tồn tại thì đã không có những điều tệ hại xảy ra; đã không có những người tuấn kiệt ôm hận cả đời và ra đi trong tay trắng. Sẽ không có chuyện hậu nhân trách tiền nhân và những kẻ sinh sau đẻ muộn xét lại lịch sử, công tội của tiền nhân.... Xã hội khi đó sẽ được thiết lập theo một trục mà những giá trị sau luôn soi chiếu và lan toả cho những điều trước đó. Mọi sai lầm vì thế không xảy ra... 

Nhưng thực tế không phải vậy, mọi sự kiện đã qua đều là sự lựa chọn lịch sử, là tất yếu lịch sử. Khi chúng ta không đủ sức cải hoán, thay đổi nó thì tốt hơn hết, nên học cách làm quen và thích nghi với nó. Chửi rủa nó chỉ khiến các bạn bất lực và chính những chủ thể đó chán ghét các bạn mà thôi. 

47 nhận xét

19:33 8 tháng 4, 2019 Reply

Khi nghe tin Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ rời giáo xứ Thái Hà thì cứ tưởng nơi này từ giờ sẽ bớt tai tiếng hơn, giáo dân được yên ổn hơn, nhưng từ đâu lại lòi ra một kẻ thay thế hoàn hảo là linh mục Trịnh Ngọc Hiên. Thế này chẳng biết đến bao giờ tình hình giáo xứ Thái Hà mới sáng sủa hơn.

19:47 8 tháng 4, 2019 Reply

Hóa ra những buổi thánh lễ công lý và hòa bình hàng tháng ở giáo xứ Thái Hà bốc mùi như vậy là do có sự chỉ đạo của bên trên, và Nguyễn Ngọc nam Phong hay Trịnh Ngọc Hiên cũng chỉ là những kẻ làm theo mệnh lệnh mà thôi. Đúng là âm mưu của đám chức sắc này sâu cay thật mà!

19:52 8 tháng 4, 2019 Reply

Những lời Trịnh Ngọc Hiên nhồi nhét vào đầu giáo dân cũng toàn mùi khắm khú quen thuộc của những bài thuyết giảng phát ra từ mồm Nguyễn Ngọc Nam Phong. Đúng là quá khó khăn để trừng trị những kẻ núp bóng tôn giáo, nấp sau nhà thờ vi phạm pháp luật như chúng.

19:56 8 tháng 4, 2019 Reply

Tao biết ngay mà, làm gì thay máu dễ thế! Nếu chuyển Nguyễn Ngọc Nam Phong đi nơi khác mà có thể làm trong sạch được nhà thờ Thái Hà thì đã chẳng có chuyện nhiều kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền lộng hành thế này. Việc này sẽ còn tốn rất nhiều tâm huyết nữa đây...

20:00 8 tháng 4, 2019 Reply

Giám mục Vũ Văn Thiên sẽ còn phải đau đầu dài dài nếu muốn thanh lọc giáo xứ Thái Hà, bởi tre già măng mọc, kể cả Nguyễn Ngọc Nam Phong đi rồi thì vẫn sẽ có những kẻ như Trịnh Ngọc Hiên lên thay thế thôi. Cần phải xử lý mạnh hơn nữa mới được!

20:05 8 tháng 4, 2019 Reply

Sự phát triển của nước ta từ khi đổi mới là không thể phủ nhận. Có nhắm mắt ra đường cũng cảm nhận được sự thay đổi so với 30 năm trước đây. Những lời "nếu" của linh mục Trịnh Ngọc Hiên rõ ràng là vô giá trị, bởi nó chẳng chứng minh được điều gì cả.

20:08 8 tháng 4, 2019 Reply

không hiểu ông ta đang sống trên đầu, thừa hưởng những thành quả do đâu, chỉ vì đối đầu về ý thức hệ mà đưa ra lời đả kích như vậy thì không thể chấp nhận được, khi mà đất nước ta rất chủ trọng cho tôn giáo phát triển thì những con người trong tôn giáo lại đem lợi lẽ để lăng mạ ché độ

20:14 8 tháng 4, 2019 Reply

Chắc ý của linh mục Trịnh Ngọc Hiên là nếu chúng ta không theo con đường chủ nghĩa xã hội thì bây giờ với tư cách mà một linh mục tôn thờ tư bản ông đã được trọng vọng hơn rồi? Chứ giờ kể cả có mù cũng thấy được nước mình phát triển thế nào mà?

20:18 8 tháng 4, 2019 Reply

Làm gì có chữ nếu ở đây? Thay vì chỉ trích chế độ này thì sao không mở mắt ra xem chế độ này đã đem lại những gì cho chúng ta? Nói thẳng ra nếu không có chính quyền thì cũng chẳng có ông bình yên đứng đó để nói xấu chế độ đâu linh mục Hiên ạ!

20:49 8 tháng 4, 2019 Reply

ông Trịnh Ngọc Hiên phát có bài giảng “Nếu Việt Nam không đi theo chủ Nghĩa xã hội thì đất nước các anh đã giàu, vì đất nước Việt Nam được thiên Chúa ưu đãi...”. "Việt Nam đi theo ý thức hệ hoang đường, một đất nước Việt Nam tang thương...”. những lời phát biểu đã động chạm đến vào tất cả người dân Việt Nam. chúng ta có được như ngày hôm nay là điều mọi người dân đều mong muốn, đất nước được độc lập, hưng thịnh người dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, chỉ có những loại luôn đi ngược lại với lợi ích dân tộc mới có những phát biểu đó.

20:49 8 tháng 4, 2019 Reply

Những kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong và Trịnh Ngọc Hiên luôn cứng đầu phủ nhận những thành tựu mà đất nước ta đạt được dưới chế độ hiện nay. Cứ mù quáng hằn học và chỉ trích cả đời như thế chẳng đem lại kết quả gì đâu, chúng cứ dậm chân hậm hực và đất nước mình cứ đi lên thôi.

21:00 8 tháng 4, 2019 Reply

cái dòng CCT cũng như mấy ông làm LM ở đó toàn bọn tư tưởng bất mạn tụ tập vào đó hay sao vậy, những đối tượng gây mát đoàn kết như này giáo hội phai có sự can thiệp chứ, không nhẽ cứ để chúng tác oai tác quái làm mất hình ảnh CÔng giáo đối với mọi người xung quanh

21:00 8 tháng 4, 2019 Reply

Thưa với ông Hiên rằng : khi sáng tạo ra đạo Thiên chúa, Đức Ki - Tô của các ông chỉ truyền đạo trong phạm vi vài nước xung quang khu vực Cận Đông, sau mới phát triển ra Châu Âu, càng về sau càng lan ra thế giới do những nhà truyền giáo Phương Tây khi đó có nhiều tiền, nhiều của cùng súng ống đi kèm và cái đạo của ông tôn thờ luôn được mở rộng bằng súng ống, máu của người dân bản xứ đi cùng; ông có biết vì sao không : xin thưa là hết thảy các đời Giáo Hoàng luôn tâm niệm rằng cần phải mở rộng "Nước Chúa" lên khắp thế gian này để nô dịch mọi người và muốn mọi người phải cung phụng một Nhà nước Chúa như thể Thành Cát Tư Hãn năm xưa đã chinh phục khắp Châu Âu, Châu Á vậy (cuốn Tây Dương bí lục nói rất rõ mưu đồ này, không biết ông đã xem chưa); Vậy nên ông đừng có nói sàm rằng nếu không đi theo CNXH thì đất nước này được thiên chúa ưu đãi - Chắc là chỉ ưu đãi các ông tu sĩ với giáo dân thôi còn người không theo đạo thiên chúa thì chỉ có gặm cỏ mà sống thôi ông ạ. Bố lạy thầy, thầy đừng tuyên truyền nhảm nữa kẻo có lúc hàng tiền đạo không còn đâu.

21:33 8 tháng 4, 2019 Reply

Tại sao mà linh mục Trịnh Ngọc Hiên này lại có những phát ngôn như vậy được chứ, những phát ngôn của ông ta khiến cho các con chiên của ông ta hiểu nhầm về chế độ của chúng ta mất thôi, chúng ta cần ngăn chặn những hành động này của ông ta lại mà, không thể để cho ông ta muốn làm gì thì làm được cả.

21:44 8 tháng 4, 2019 Reply

Những hành động như vậy của linh mục này không thể nào mà chấp nhận được mà, hết thằng cha Phong lại đến thằng cha Hiên hay sao chứ, phải cho chúng một bài học để làm gương cho các đối tượng khác mà đang có ý định nung nấu ý đồ của mình mà, hãy là một người cẩn thận.

21:47 8 tháng 4, 2019 Reply

quả thật dù ngay giữa thủ đô nhưng việc làm của linh mục ở giáo xứ thái hà quả thật là không thể chấp nhận được, rõ ràng việc làm của ông ta là hoàn toàn sai trái khi ông ta đã cho rằng đất nước Việt Nam cần phải thay đổi, trong khi đó thì nước ta đang ngày một đi lên và phát triển đất nước

21:58 8 tháng 4, 2019 Reply

Thật không thể hiểu nổi đâu ra lại xuất hiện những kẻ linh mục như này cơ chứ,kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong và Trịnh Ngọc Hiên luôn cứng đầu phủ nhận những thành tựu mà đất nước ta đạt được dưới chế độ hiện nay. Cứ mù quáng hằn học và chỉ trích cả đời như thế chẳng đem lại kết quả gì đâu.

22:00 8 tháng 4, 2019 Reply

Kẻ này xuống thì kẻ khác lên thay,bao giờ những kẻ như này mới bị xử lý hết sạch cơ chứ,chuyển Nguyễn Ngọc Nam Phong đi nơi khác mà có thể làm trong sạch được nhà thờ Thái Hà thì đã chẳng có chuyện nhiều kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền lộng hành thế này.

22:31 8 tháng 4, 2019 Reply

Cứ ngỡ sự ra đi của Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ trả lại cho giáo xứ Thái Hà những ngày tháng bình yên , ổn định , nhưng ai ngờ khi vừa mới về đảm nhiệm thì linh mục Trịnh Ngọc Hiên với bài bài giảng trong thánh lễ công lý và hòa bình tháng 3/2019 đã cho thấy sự lệch lạc trong nhận thức của mình về lịch sử , cội nguồn , về sự phát triển của dân tộc , thể hiện thái độ chống đối . Mong sao Trịnh Ngọc Hiên sớm nhận ra và chấm dứt ngay hành vi này của mình , đừng để mọi thứ đi quá giới hạn , vượt qua sự cho phép của giáo hội và pháp luật .

09:39 9 tháng 4, 2019 Reply

Nghe nói "Việt Nam được Chúa chọn" mà điên cả người. Dân tộc Việt nam con cháu Vua Hùng không liên quan thằng Desu đấy nhé lũ mất dạy.

10:47 9 tháng 4, 2019 Reply

Ghê rồi, à ra thì chúa làm giàu cho đất nước này à, hài hước quá chánh xứ Thái Hà/ bề trên DCCT Thái Hà, Hà Nội Linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên ạ, tưởng ông thay thằng Phong thế nào hóa ra ông cũng óc bò không khác gì nó cả, già rồi mà ngu, già rồi mà vẫn còn tin cái thứ tư bản giãy chết

10:49 9 tháng 4, 2019 Reply

Haha thích cái câu thánh lễ công lý & hoà bình sặc mùi chống đối chế độ tại DCCT Thái Hà quá đi mất, rõ ràng rồi mà chắc lão Linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên chỉ đạo cho mọi phát ngôn ngông cuồng của thằng Nguyễn Ngọc Nam Phong từ trước đến nay chứ ai nữa, lũ óc bò làm xấu mặt hình ảnh thiên chúa giáo

11:04 9 tháng 4, 2019 Reply

trong khi đất nước ngày càng có sự phát triển thì hiện vẫn còn một số lượng lớn người không hiểu chuyện, tự cho rằng mình xứng đáng được như thế, trong đó nổi lên là một số lượng lớn các linh mục và giám mục dòng chúa cứu thế: như ở nhà thờ thái hà hiện nay, thật là không thể chấp nhận được

18:42 9 tháng 4, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong "dứt áo ra đi" tưởng rằng đã ổn, ai dè đằng sau hắn lại có "đệ tử" thế ngôi danh xưng Trịnh Ngọc Hiên. Cách hắn gieo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng lệch lạc, ngược lại với chuẩn mực đạo đức, cố tình hướng lái người dân vào "con đường" mà hắn vạch ra sẵn. Và qua đây cũng có thể hiểu sau NNNP hay Trịnh Ngọc Hiển là cả 1 hệ thống chứ không phải riêng rẽ 1 mình hắn với những bài "giảng đạo" mất dậy của kẻ phản động.

21:15 9 tháng 4, 2019 Reply

Tại sao Linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên lại nói ra được những câu nói như vậy được mà, đất nước chúng ta đi theo con đường này thì còn gì bằng nữa, thế mà chúng nó vẫn còn xuyên tạc được là sao, rảnh rỗi quá nên sinh nông nổi hay sao vậy.

21:44 9 tháng 4, 2019 Reply

Những hành động như vậy khiến cho các con chiên theo cha lại nghĩ rằng đất nước chúng ta đang đi sai con đường đấy, nhưng không phải thế nhé chúng ta vẫn đi đúng đường nhé, tiến lên con đường xã hội chủ nghĩa mà nhiều nước muốn hướng đến.

21:58 9 tháng 4, 2019 Reply

bằng chứng lịch sử sờ sờ ra đó ai cũng biết vậy mà còn cãi được đúng là miệng lưỡi của những kẻ chống phá nhà nước. Nếu dân Việt Nam khôn giữ được chủ quyền lãnh thổ thì thử hỏi đã bị đồng hóa bị làm nô lệ cho bọn đế quốc rồi, chúng vào nước ta mang gì đến? ma túy , cần sa và gái điếm ,... toàn những tệ nạn xã hội vậy mà các ông vẫn tôn vinh coi đó là chế độ thiên đường?

23:07 9 tháng 4, 2019 Reply

linh cẩu đi đâu cũng xủa, bằng chứng lịch sử sờ sờ ra đó ai cũng biết vậy mà còn cãi được đúng là miệng lưỡi của những kẻ chống phá nhà nước, phản động trongtôn giáo đột lốt tôn giáo

23:33 9 tháng 4, 2019 Reply

Đốt hết giáo xứ Thái Hà thì may ra mới ra được mặt mấy con chuột đục khoét đất nước, núp danh ở trong đó được, chứ Nguyễn Ngọc Nam Phong chỉ là 1 con trong cả đàn đó thôi :))

21:46 10 tháng 4, 2019 Reply

thực sự những tưởng khi mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong ra đi thì giáo xứ thái hà sẽ trở nên yên bình hơn nhưng không phải, vẫn còn đó là những linh mục khác có tư tưởng chống đối chính quyền, như vậy chúng ta phải tập trung nhổ tận gốc nhưng hành vi chống đối này

20:49 16 tháng 4, 2019 Reply

Thiên chúa ưu đãi, ưu đãi cái gì? Đúng là mấy tên linh mục ngu dốt chả biết cái quái gì cứ suốt ngày chúa chúa. những phát ngôn của ông ta khiến cho các con chiên của ông ta hiểu nhầm về chế độ của chúng ta mất thôi, chúng ta cần ngăn chặn những hành động này của ông ta lại mà, không thể để cho ông ta muốn làm gì thì làm được cả.

20:50 16 tháng 4, 2019 Reply

Càng ngày mấy tên linh mục này càng thể hiện rõ sự thối nát của một bộ phận linh mục trong giáo hội Việt Nam. Phát ngôn một cách không có khoa học, chỉ phát ngôn bừa bãi không cần suy nghĩ cái hậu quả mà những lời nói của mình sẽ gây ra

20:52 16 tháng 4, 2019 Reply

Linh mục bây giờ chỉ thích đi theo con đường của nguyễn thái hợp, nguyễn ngọc nam phong nhỉ? Không cần quan tâm gì đến cống hiến cho giáo hội chỉ thích thể hiện sự chống đối của mình với chính quyền, truyền dạy những thứ vớ vẩn, không có căn cứ

20:52 16 tháng 4, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong "dứt áo ra đi" tưởng rằng đã ổn, ai dè đằng sau hắn lại có "đệ tử" thế ngôi danh xưng Trịnh Ngọc Hiên. Cách hắn gieo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng lệch lạc, ngược lại với chuẩn mực đạo đức, cố tình hướng lái người dân vào "con đường" mà hắn vạch ra sẵn.

21:53 24 tháng 4, 2019 Reply

Sự phát triển của nước ta từ khi đổi mới là không thể phủ nhận. Có nhắm mắt ra đường cũng cảm nhận được sự thay đổi so với 30 năm trước đây. Những lời "nếu" của linh mục Trịnh Ngọc Hiên rõ ràng là vô giá trị,cách hắn gieo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng lệch lạc, ngược lại với chuẩn mực đạo đức, cố tình hướng lái người dân vào "con đường" mà hắn vạch ra sẵn

21:43 28 tháng 4, 2019 Reply

Cách hắn gieo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng lệch lạc, ngược lại với chuẩn mực đạo đức, cố tình hướng lái người dân vào "con đường" mà hắn vạch ra sẵn. Và qua đây cũng có thể hiểu sau NNNP hay Trịnh Ngọc Hiển là cả 1 hệ thống chứ không phải riêng rẽ 1 mình hắn với những bài "giảng đạo" mất dậy của kẻ phản động.

21:44 28 tháng 4, 2019 Reply

Lại là đám linh mục phản động này. Đến bao giờ chúng mới chán lợi dụng công giáo, giáo dân để thực hiện cái mục đích chống đối của mình đây. vì sao giáo hội là dửng dưng để đấm linh mục thiếu đạo đức này truyền đạo cho con em giáo dân

21:45 28 tháng 4, 2019 Reply

Phát ngôn lên đã thấy ngu rồi. Đúng là mấy tên linh mục ngu dốt chả biết cái quái gì cứ suốt ngày chúa chúa. những phát ngôn của ông ta khiến cho các con chiên của ông ta hiểu nhầm về chế độ của chúng ta mất thôi, chúng ta cần ngăn chặn những hành động này của ông ta lại mà, không thể để cho ông ta muốn làm gì thì làm được cả.

01:11 30 tháng 4, 2019 Reply

Hóa ra những buổi thánh lễ công lý và hòa bình hàng tháng ở giáo xứ Thái Hà bốc mùi như vậy là do có sự chỉ đạo của bên trên, và Nguyễn Ngọc nam Phong hay Trịnh Ngọc Hiên cũng chỉ là những kẻ làm theo mệnh lệnh mà thôi. Đúng là âm mưu của đám chức sắc này sâu cay thật mà!

01:12 30 tháng 4, 2019 Reply

Bằng chứng lịch sử sờ sờ ra đó ai cũng biết vậy mà còn cãi được đúng là miệng lưỡi của những kẻ chống phá nhà nước. Nếu dân Việt Nam khôn giữ được chủ quyền lãnh thổ thì thử hỏi đã bị đồng hóa bị làm nô lệ cho bọn đế quốc rồi, chúng vào nước ta mang gì đến? ma túy , cần sa và gái điếm ,... toàn những tệ nạn xã hội vậy mà các ông vẫn tôn vinh coi đó là chế độ thiên đường?

01:13 30 tháng 4, 2019 Reply

Thiên chúa ưu đãi, ưu đãi cái gì? Đúng là mấy tên linh mục ngu dốt chả biết cái quái gì cứ suốt ngày chúa chúa. những phát ngôn của ông ta khiến cho các con chiên của ông ta hiểu nhầm về chế độ của chúng ta mất thôi, chúng ta cần ngăn chặn những hành động này của ông ta lại mà, không thể để cho ông ta muốn làm gì thì làm được cả.

01:17 30 tháng 4, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong "dứt áo ra đi" tưởng rằng đã ổn, ai dè đằng sau hắn lại có "đệ tử" thế ngôi danh xưng Trịnh Ngọc Hiên. Cách hắn gieo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng lệch lạc, ngược lại với chuẩn mực đạo đức, cố tình hướng lái người dân vào "con đường" mà hắn vạch ra sẵn.

01:21 30 tháng 4, 2019 Reply

linh cẩu đi đâu cũng sủa, bằng chứng lịch sử sờ sờ ra đó ai cũng biết vậy mà còn cãi được đúng là miệng lưỡi của những kẻ chống phá nhà nước, phản động trong tôn giáo đột lốt tôn giáo!!!!

01:28 30 tháng 4, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong "dứt áo ra đi" tưởng rằng đã ổn, ai dè đằng sau hắn lại có "đệ tử" thế ngôi danh xưng Trịnh Ngọc Hiên. Cách hắn gieo rắc vào đầu giáo dân những tư tưởng lệch lạc, ngược lại với chuẩn mực đạo đức, cố tình hướng lái người dân vào "con đường" mà hắn vạch ra sẵn. Và qua đây cũng có thể hiểu sau NNNP hay Trịnh Ngọc Hiển là cả 1 hệ thống chứ không phải riêng rẽ 1 mình hắn với những bài "giảng đạo" mất dậy của kẻ phản động.

01:33 30 tháng 4, 2019 Reply

Tại sao mà linh mục Trịnh Ngọc Hiên này lại có những phát ngôn như vậy được chứ, những phát ngôn của ông ta khiến cho các con chiên của ông ta hiểu nhầm về chế độ của chúng ta mất thôi, chúng ta cần ngăn chặn những hành động này của ông ta lại mà, không thể để cho ông ta muốn làm gì thì làm được cả.

01:41 30 tháng 4, 2019 Reply

Quả thật dù ngay giữa thủ đô nhưng việc làm của linh mục ở giáo xứ thái hà quả thật là không thể chấp nhận được, rõ ràng việc làm của ông ta là hoàn toàn sai trái khi ông ta đã cho rằng đất nước Việt Nam cần phải thay đổi, trong khi đó thì nước ta đang ngày một đi lên và phát triển đất nước!!!

01:47 30 tháng 4, 2019 Reply

Haha thích cái câu thánh lễ công lý & hoà bình sặc mùi chống đối chế độ tại DCCT Thái Hà quá đi mất, rõ ràng rồi mà chắc lão Linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên chỉ đạo cho mọi phát ngôn ngông cuồng của thằng Nguyễn Ngọc Nam Phong từ trước đến nay chứ ai nữa, lũ óc bò làm xấu mặt hình ảnh thiên chúa giáo!!!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!