26/04/2019

* Hăm doạ chính quyền, đám Đồng Thuận tiếp tục trò cố đấm ăn xôi

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/04/2019 | 26.4.19

Mõ Làng 

Theo RFA, sau nhận được kết luận của Thanh tra chính phủ ngày 25 tháng 4 về kết quả rà sát kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội; trong đó "khẳng định toàn bộ khu đất ở sân bay Miếu Môn hơn 239 ha đều thuộc đất Quốc Phòng. Thanh tra chính phủ cũng xác định khiếu nại của ông Lê Đình Kình và những người dân xã Đồng Tâm liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha thuộc xã Đồng Tâm là không đúng". 
Ông Lê Đình Công đã chính thức có ý kiến phản ứng về kết luận: "Thực tế Thanh tra Chính phủ cưỡi ngựa xem hoa, không về thực địa, không cùng nguyên đơn để kiểm tra và đối thoại về tất cả các văn bản giấy tờ. Quyết định thu hồi đất 113 của Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng Đỗ Mười chúng tôi có đủ cả, chỉ có thu hồi 47,36 ha. Quyết định 386 của UBND tỉnh Hà Sơn Bình là chỉ có bàn giao 47,36 ha cho Quốc phòng" và cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ kiện ra Tòa Tối cao, nếu Tòa Tối cao vẫn xử thế này thì chúng tôi sẽ kiện ra tòa Quốc tế. Phải làm việc này đến cùng. Nếu UBND thành phố Hà Nội cố tình vào cướp đất của chúng tôi thì chúng tôi sẵn sàng đổ máu và cũng sẵn sàng hủy diệt kẻ nào dám vào cướp đất.

Ông Lê Đình Công đồng thời cũng khẳng định người dân xã Đồng Tâm luôn tuân thủ luật pháp" (theo RFA). 

Như bài trước, Mõ đã viết: Điều khôi hài trong phản ứng của đám Đồng Thuận với thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ đã lộ rõ khi ông Lê Đình Công một mặt cho rằng: "người dân xã Đồng Tâm luôn tuân thủ luật pháp' nhưng ở một đoạn khác lại nói: "ông Lê Đình Công cho biết người dân sẽ giữ đất đến cùng: Chúng tôi sẽ kiện ra Tòa Tối cao, nếu Tòa Tối cao vẫn xử thế này thì chúng tôi sẽ kiện ra tòa Quốc tế. Phải làm việc này đến cùng. Nếu UBND thành phố Hà Nội cố tình vào cướp đất của chúng tôi thì chúng tôi sẵn sàng đổ máu và cũng sẵn sàng hủy diệt kẻ nào dám vào cướp đất". 

Theo dõi điều này, Mõ hết sức đồng tình với những ý kiến nói rằng, Lê Đình Công đang đóng vai của một tên "Chí Phèo" hiện đại nhưng hết sức vụng về, thô lỗ, thiếu hiểu biết. Ai đời miệng khẳng định sẽ tuân thủ luật pháp nhưng sau đó lại đưa ra những tuyên bố đầy sự hằn học, tuyên chiến.

Giải thích về điều này, Mõ đã tham khảo rất nhiều ý kiến, kể cả những người trong cuộc hoặc đã từng đến Đồng Tâm những mong giải mã được sự việc. Và thật ngẫu nhiên khi đa số ý kiến cho rằng, đó là trò cố đấm ăn xôi của cha con ông Kình, đám Bùi Viết Hiểu... 

Nói gì thì nói, dù không có bất cứ ai cấm cản việc kỉ niệm 2 năm sự kiện Đồng Tâm nhưng về căn bản, nó gần như báo hiệu sự chấm hết của những trò phản kháng kiểu du côn, hạ đẳng của đám thảo khấu tại xã Đồng Tâm. Hiện tại nếu chỉ cần một hành vi quá khích, tranh giành đất thôi thì tin chắc cái giá mà đám này phải trả là không hề nhỏ. 

Trong bối cảnh đó, đám Đồng Thuận đang bế tắc giữa việc thoái lui hay tiến lên. Tiến lên đương nhiên sẽ nổi tiếng, sẽ có tiền và đám bên ngoài không có cớ để lên án họ nhưng sự cám dỗ đương nhiên lớn hơn. Sự nhút nhát, hèn mọn khiến chúng không mạo hiểm để thực hiện điều đó. Còn thoái lui, đương nhiên điều chúng lãnh nhận sẽ không hề nhỏ... và ai cũng biết và xem chừng đám Lê Đình Kình, Lê Đình CÔng, Bùi Viết Hiểu... sẽ không dám lãnh nhận điều đó.... 

Và trong cái cơn bĩ cực quay cuồng đó, chúng đã nghĩ ra cái trò cố đấm ăn xôi. Chúng cứ liên tục gửi đơn, khiếu nại đến cơ quan này, cơ quan kia và mong chờ trả lời; khi được trả lời chúng sẽ vin vào đó để lên tiếng và gây chuyện.... 

Để xem trò cố đấm ăn xôi này còn duy trì được bao lâu! 

35 nhận xét

11:37 26 tháng 4, 2019 Reply

Kết luận của Thanh tra chính phủ là đúng rồi thế những Lê Đình Công cùng nhóm Đồng Thuận đang cố đấm ăn xôi, bảo thủ.Thực sự không thể chấp nhận được cái thái độ cực đoan đó của số đối tượng này, chúng không hề tôn trọng pháp luật. Gửi đơn iện lên Tòa án quốc tế ư? thự sự quá lố bịch

14:16 26 tháng 4, 2019 Reply

Kết luận cuối cùng của Thanh tra chính phủ về vụ đất Đồng Tâm đã rõ ràng,mấy chiêu trò du côn, hạ đẳng ăn vạ của đám zận chủ mà đứng đầu là lão già Lê Đình Kình có lẽ đang đi đến hồi kết. Tuy nhiên chúng không chịu khuất phục trước kết quả đưa ra, vẫn cố đấm ăn xôi gửi đơn khiếu nại đòi đất,có lẽ định làm "đến cùng" cho đỡ nhục đấy, tiến không được mà lùi cũng không xong

14:30 26 tháng 4, 2019 Reply

Lê ĐÌnh Công hay bất cứ kẻ quá khích nào ở Đồng Tâm đều đang cố đấm ăn xôi, gửi đơn khiếu khại,khiếu kiện nhặng xị lên mặc dù đã có kết quả của thanh tra chính phủ về vụ việc đất đai ở đó.Đám Đồng Thuận nơi này đang không biêt nên tiến hay nên lùi, bởi sự hèn nhát và nhu nhược sẵn có, nếu chúng có bất cứ động thái nào quá khích thì cái giá phải trả có lẽ là không nhỏ.

20:04 26 tháng 4, 2019 Reply

Bây giờ có lẽ người ta chỉ chờ một hành động quá khích, giành đất từ tổ Đồng Thuận và cha con Lê Đình Kình nữa thôi là sẽ cho chúng sa lưới! Chắc chắn lần này chính quyền sẽ cẩn thận hơn, không để chúng bắt giữ, uy hiếp cán bộ và lọt lưới luật pháp nữa.

20:19 26 tháng 4, 2019 Reply

Cho đến bây giờ vẫn chưa thể khởi tố cha con Lê Đình Kình vì những phát ngôn xằng bậy này, suy cho cùng cũng chỉ là chó sủa bờ giậu thôi. Bọn cáo cha cáo con này cũng khôn gớm, cứ ở nhà chửi cùn thế này vừa nổi tiếng, lại vừa không bị chính quyền sờ gáy.

20:32 26 tháng 4, 2019 Reply

Thích thì hai cha con nhà này cứ kiện lên Tòa án quốc tế, tao thách bọn này thắng kiện được luôn đấy? Mà tao còn lạ gì với cái mồm thằng Lê Đình Công, gáy thì to thế thôi nhưng xem có dám ho he sống chết với chính quyền phát này nữa không, hay chỉ chui vào chuồng sủa vọng ra ngoài?

21:05 26 tháng 4, 2019 Reply

Cứ cố đấm ăn xôi thế thôi, chứ tôi dám chắc chúng chẳng dám làm trò gì quá trớn nữa đâu. lần này mà chúng dám bắt giữ cán bộ, vây trụ sở chính quyền nữa thì auto cả cái tổ Đồng Thuận đi bốc cứt. Pháp luật có nhân nhượng và khoan hồng, nhưng không phải để đùa!

21:19 26 tháng 4, 2019 Reply

Chẳng có gì gọi là "59 ha đất nông nghiệp" ở đây cả, qua công tác thanh tra đây rõ ràng là đất Quốc phòng, trước kia vì sự lỏng lẻo trong quản lý của chính quyền xã nên người dân mới tự do khai thác sử dụng và nghiễm nhiên nghĩ đó là đất của mình thôi.

21:29 26 tháng 4, 2019 Reply

Nói thẳng ra bây giờ mà đám Đồng Thuận này mà không làm gì cả cũng không xong! Nhận tiền của bà con và tiền của đám dân chủ cung cấp cho rồi nên không thể không làm gì được, dẫu biết bây giờ nói ra câu nào là ngu câu đấy nhưng vẫn tiếp tục xuyên tạc!

21:34 26 tháng 4, 2019 Reply

Bây giờ ngoài việc đóng vai Chí Phèo ăn vạ thì cha con Công và Kình cũng chẳng làm được gì cả. Nếu chúng dám ho he gì chắc chắn pháp luật sẽ thẳng tay trừng trị, suy cho cùng cái kiểu khiêu khích, xuyên tạc chính quyền này cũng chỉ là kế cầm chừng của chúng thôi.

21:38 26 tháng 4, 2019 Reply

Chính quyền các cấp chẳng làm gì sai để mà người dân phải hăm dọa như vậy cả! Mọi người thấy đấy, cha con nhà ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công liên tiếp có những hành vi xem thường luật pháp như vậy có chấp nhận nổi không! Người dân sôi máu lắm rồi đấy nhé!!!

21:46 26 tháng 4, 2019 Reply

Kết luận của Thanh tra chính phủ là đúng rồi thế nhưng Lê Đình Công cùng nhóm Đồng Thuận đang cố đấm ăn xôi, bảo thủ.Thực sự không thể chấp nhận được cái thái độ cực đoan đó của số đối tượng này, chúng không hề tôn trọng pháp luật. Gửi đơn kiện lên Tòa án quốc tế ư? Thực sự quá lố bịch!!!

22:28 26 tháng 4, 2019 Reply

Lê ĐÌnh Công hay bất cứ kẻ quá khích nào ở Đồng Tâm đều đang cố đấm ăn xôi, gửi đơn khiếu nại,khiếu kiện nhặng xị lên mặc dù đã có kết quả của thanh tra chính phủ về vụ việc đất đai ở đó.Đám Đồng Thuận nơi này đang không biết nên tiến hay nên lùi, bởi sự hèn nhát và nhu nhược sẵn có, nếu chúng có bất cứ động thái nào quá khích thì cái giá phải trả có lẽ là không nhỏ!

22:46 26 tháng 4, 2019 Reply

Bất kể hành động nào của nhóm Đồng Thuận tác động đến người dân, lợi dụng mọi người chống phá Chính quyền đều là những điều hết sức sai trái. Mọi người cần phải hiểu rằng nhóm này bây giờ chẳng khác gì một tổ chức phản động, đã có sự móc nối với đám dân chủ và tổ chức nước ngoài!

23:00 26 tháng 4, 2019 Reply

Đòi hăm dọa chính quyền thì đúng là to lắm rồi! Mọi người cần phải hết sức cẩn thận trước những chiêu trò lôi kéo của đám này! Cần phải tránh xa mọi sự lôi kéo của nhóm này để tránh hệ lụy xấu cho bản thân mình, nhất là người dân ở Đồng Thuận!!!

23:09 26 tháng 4, 2019 Reply

Cha con nhà ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công thực sự ngày càng quá quắt! Không thể nào mà chấp nhận nổi điều này! Tôi mong các bạn thấy được những uẩn khúc đằng sau nhóm này và sự móc nối với đám phản động và tổ chức quốc tế chống Việt Nam ở nước ngoài mới thấy rõ được bản chất cái nhóm này!

15:57 27 tháng 4, 2019 Reply

Sau vụ việc đồng tâm của lẽ cái lũ rận chủ cùng lũ linh mục phản động chưa cảm thấy thỏa mãn nhỉ. Kết luận cuối cùng của Thanh tra chính phủ về vụ đất Đồng Tâm đã rõ ràng,mấy chiêu trò du côn, hạ đẳng ăn vạ của đám zận chủ mà đứng đầu là lão già Lê Đình Kình có lẽ đang đi đến hồi kết.

15:59 27 tháng 4, 2019 Reply

Sau sự kiện vườn hoa lộc hưng thì chắc chắn rằng cái lũ này đang tìm kiếm một cơ hội mới để tiếp tục mục đích của chúng. Đám Đồng Thuận nơi này đang không biết nên tiến hay nên lùi, bởi sự hèn nhát và nhu nhược sẵn có, nếu chúng có bất cứ động thái nào quá khích thì cái giá phải trả có lẽ là không nhỏ

16:00 27 tháng 4, 2019 Reply

Sớm muộn gì thì đám Đồng Thuận này cũng phải cúp đuôi chạy thôi.Nhận tiền của bà con và tiền của đám dân chủ cung cấp cho rồi nên không thể không làm gì được, dẫu biết bây giờ nói ra câu nào là ngu câu đấy nhưng vẫn tiếp tục xuyên tạc

07:24 28 tháng 4, 2019 Reply

Thanh cha,thanh mẹ,thanh gì
Hễ có phong bì nó lại thank kiu

17:47 28 tháng 4, 2019 Reply

Giờ thì cha con Lê Đình Kình chỉ dám đánh võ mồm thế thôi, đâm đơn khiếu nại tùm lum hết cả để khuấy động tình hình, chứ làm gì dám động chân động tay nữa? Hẳn chúng cũng biết nếu manh động thì cơ ngơi hai năm qua chúng xây dựng bằng con đường mị dân, làm phản động sẽ chấm dứt bằng cánh cửa nhà tù

17:47 28 tháng 4, 2019 Reply

Tôi thì chỉ mong chính quyền thành phố cứ thẳng tay mà trừng trị tổ Đồng Thuận này. Dám chắc là khi mà đã vào tù thì chúng nó chẳng "đồng thuận" được nữa đâu, mà càng chắc hơn là cha con Lê Đình Kình sẽ là hai kẻ trở mặt với tay chân đầu tiên!

22:49 28 tháng 4, 2019 Reply

Lê Đình CÔng là tên đầu đơn khiếu nại với Thanh tra chính phủ và bên thanh tra chính phủ cũng đã xuống địa bàn để khảo sát thực tế, vậy mà tên Lê Đình Công này lại dùng truyền thông để xuyên tạc nói rằng chẳng có ai thanh tra khảo sát địa bàn, việc làm đó là bịa đặt vu khống , mong rằng pháp luật sẽ trừng trị tên này thích đáng

15:09 29 tháng 4, 2019 Reply

Tòa án làm việc gì cũng giải quyết theo các cấp theo bộ luật tố tụng hình sự chứ một người thiếu hiểu biết như Lê Đình Công thì cứ buông ra những lời lẽ hăm dọa rằng kiện lên tòa án quốc tế. Vậy ông cứ đi kiện xem ai tiếp nhận cho ông , suy cho cùng thì Lê Đình Công chỉ là tên Chí Phèo thời nay thôi

19:13 1 tháng 5, 2019 Reply

Đám đồng thuận nghĩ chúng là ai mà chúng dám chống đối ngang nhiên lại chính quyền, qua hai năm sự việc Đồng Tâm thì hầu hết người dân xã Đồng Tâm và mọi người dân trên cái đất này và khắp đất nước đã quá hiểu rõ bản chất thối nát của đồng thuận rồi Lê Đình Kình và Lê Đình Công ạ

19:20 1 tháng 5, 2019 Reply

Nói thật là chẳng có gì gọi là "59 ha đất nông nghiệp" ở đây cả, qua công tác thanh tra đây rõ ràng là đất Quốc phòng nhé, lũ đồng thuận mà tiêu biểu là thằng Kình và thằng Công cố chấp nó có vừa thôi, cố mãi thành quá cố đấy các con ạ, tham lam thì cũng một vừa hai phải thôi người ta còn thương

08:26 2 tháng 5, 2019 Reply

Tuy rằng đã có kết quả trả về từ Thanh tra chính phủ nhưng vẫn có những kẻ cố đấm ăn xôi như vậy giở cái giọng chí Phèo ra để ăn vạ, phủ nhận mọi kết quả trả về, chẳng biết đến bao giờ cái chiêu trò của bọn này mới đi đến hồi kết nữa. Còn cái đám đồng thuận này không biết làm gì cho chúng vừa lòng, tay nhận tiền mà mồm vẫn kêu thôi

08:44 2 tháng 5, 2019 Reply

Cái nhóm Đồng Thuận này suy cho cùng cũng chỉ là một cái đám cố đấm ăn xôi, ăn vạ chính quyền, lợi dụng nhân dân và sự việc đã qua để tiếp tục làm ầm lên để được nổi tiếng. Kết luận của Thanh tra chính phủ đã trả về và người dân Đồng Tâm cũng đã chấp nhận kết quả đó thì bọn chúng cũng nên biết đường mà dừng ngay cái trò đó đi

08:54 2 tháng 5, 2019 Reply

Một đám nhỏ cố gắng để phản đối phủ nhận kết quả trả về từ thanh tra chính phủ thì bản thân chúng cũng chẳng thể làm gì hơn, mọi chuyện có lẽ sắp đi đến hồi kết rồi. Bây giờ mà chúng còn may động hay dám hành động gì thì lập tức sẽ có các lực lượng gô cổ chúng vào đồn ngay lập tức nên chắc chũng sẽ chẳng dám hành động hơn đâu

23:28 3 tháng 5, 2019 Reply

Thanh tra chính phủ đã làm tốt phần việc của mình để đưa ra những con số cụ thể bác bỏ lại mọi lời lẽ vu khống của cha con Lê Đình Kình. CÒn về phần 2 cha con nhà này đã đuối lý lại dở trò chí phèo , không chịu nhận lỗi còn đòi làm càn nhưng sự thật là sự thật dù có nói gì đi nữa thì nó cũng không thể thay đổi

08:07 9 tháng 5, 2019 Reply

Mấy thằng cha trong nhóm đồng thuận già mồm cãi cố đến thế là cùng. Kêu người ta không đối thoại nhưng đối thoại thì lại phá, không chịu đối thoại và không chịu chấp nhận những gì đối thoại,thế thì ai chiều ý chúng nó cho được?

08:14 9 tháng 5, 2019 Reply

Hăm dọa ai chứ đừng dọa chính quyền nhé. Bây giờ vì sao chính quyền chưa động đến mấy ông? Vì mấy ông dù sao cũng là công dân cho nên chính quyền vẫn nhân đạo mong muốn các ông quay đầu là bờ, còn nếu các ông đã xác định làm giặc thì kiên quyết đấu tranh với các ông không hề khoan nhượng luôn

08:21 9 tháng 5, 2019 Reply

Cơ quan chức năng cần xem xét thái độ và âm mưu của mấy người là này gì mà chống đối chính quyền kéo dài. Nếu như họ có những âm mưu xấu độc gây hại cho an ninh quốc gia và lợi ích của cộng đồng thì phải kiên quyết đấu tranh ngay

08:27 9 tháng 5, 2019 Reply

Chúng cứ liên tục gửi đơn, khiếu nại đến cơ quan này, cơ quan kia và mong chờ trả lời; khi được trả lời chúng sẽ vin vào đó để lên tiếng và gây chuyện.... Rõ ràng âm mưu của chúng là kéo dài vụ việc này để gây sức ép với chính quyền trong nhiều vấn đề khác, tạo nên một tiển lệ xấu

12:05 28 tháng 9, 2019 Reply

Cái gì cũng có cái giá của nó cả thôi,mà sự không thể chấp nhận được cái thái độ cực đoan đó của số đối tượng này, chúng không hề tôn trọng pháp luật. Gửi đơn iện lên Tòa án quốc tế ư? thự sự quá lố bịch các bạn à.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!