12/04/2019

* Kỷ luật đảng: Không có gì là không thể!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/04/2019 | 12.4.19

Mõ Làng 


Cái tin ông Thành ủy Đà Nẵng đã bỏ phiếu xem xét kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh và là đương kim Phó ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, và có kết quả đa số phiếu tán thành khiến nhiều người sốc. Vì sau cựu Bí thư Thành uỷ Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Bá Cảnh là trường hợp lãnh đạo trẻ, con em lãnh đạo tiền nhiệm của Đà Nẵng có hình thức kỷ luật được cho là sẽ mất tất cả. Việc ông Cảnh là con trai của cố bí thư Thành uỷ, cố Trưởng ban Nội chính TƯ Đảng cộng sản Nguyễn Bá Thanh cũng làm cho sự việc được dư luận chú ý đặc biệt. 

Hình thức kỷ luật được thông qua là cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Hành vi khiến ông Cảnh bị xem xét kỷ luật là vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm. Thông tin từ ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết: "Đây mới chỉ là bước đầu còn phải đưa ra Đảng ủy khối cơ quan bỏ phiếu, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ rồi đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương bỏ phiếu.

Khi nào cấp cao nhất quyết định thì mới là kết luận cuối cùng. Việc bỏ phiếu hôm nay là việc đề nghị kỷ luật chứ chưa phải là kết luận cuối cùng, chưa phải là kết quả cuối". 

Một bộ phận dư luận cũng cho rằng hình thức kỷ luật (đang đề nghị) đối với ông Cảnh là nặng nề và nhiều kẻ "ngứa miệng" đã không quên gán việc này vào chuyện đấu đá nội bộ mà Đà Nẵng là tâm điểm thời gian gần đây. 

Song, bỏ qua những điều thị phi, dựng chuyện việc kỷ luật nghiêm khắc đối với trường hợp Nguyễn Bá Cảnh không chỉ cho thấy quyết tâm cũng như tính toàn diện trong cuộc chiến chỉnh huấn đảng từ Đảng cộng sản mà còn cho thấy nhiều điều hơn thế! 

Theo đó, không chỉ là việc xử lý đối với số cán bộ tham ô, tham nhũng, đục khoét tài sản công, nhà nước mà cuộc chiến do đảng cộng sản phát động, thực hiện đang hướng đến cả những đảng viên thoái hoá, biến chất về mặt đạo đức mà ông Nguyễn Bá Cảnh là ví dụ... Và xin thưa không phải vô cớ, cuộc chiến chống thoái hoá đạo đức đang được đặt song hành cuộc chiến chống tham nhũng bởi xuất phát từ tính biện chứng, mối tương quan giữa hai vấn nạn được cho là đe doạ sự sống còn của đảng này! 

Theo đó, nếu không ngăn chặn từ giai đoạn suy thoái biến chất về mặt đạo đức thì khi những con người này được giao phó các cương vị cao hơn, chính họ sẽ tiếp tay, dễ thoá hoá và dẫn tới những sai lầm lớn hơn, trong đó có tham ô, tham nhũng của công... Cho nên, điều dễ thấy là với việc xử lý đối với trường hợp ông Cảnh, hệ thống trong đảng Cộng sản VN đang cho thấy họ không lệch lạc và sai hướng trong cuộc chiến đang phát động... 

Và với những gì đang diễn ra, bất chấp gia thế, thân phận, dường như mọi thứ đang không có vùng cấm. Mọi thứ đang xoá nhoà và điều chúng ta có thể cảm nhận là những thông điệp sâu xa, cụ thể và đa chiều nhất... 

Với những trọng trách được giao phó, những Nguyễn Bá Cảnh, Nguyễn Xuân Anh... đã từng là mầm non, là hạt nhân lãnh đạo cho Đà Nẵng, và cả nước nói chung. Sự trưởng thành sớm và được giao trọng trách lớn khi trẻ là bệ phóng cho họ trong tương lai và còn nhiều trọng trách họ sẽ được giao phó lớn hơn khác. Nhưng điều đó không đồng nghĩa việc cho phép có sai lầm dù nhỏ nhất đi nữa. Họ sẽ bị thải loại nếu vi phạm tiêu chuẩn và sẽ không hề có một sự phân biệt hay nương tay nào. Sự nghiêm minh đó đòi hỏi những thế hệ lãnh đạo trẻ, xuất chúng phải tự biết phải rèn luyện cố gắng và giữ mình nhiều hơn. 

Nguyên Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rất hay khi nói rằng: Con lãnh đạo mà làm lãnh đạo thì đấy là cái phúc của dân tộc. Điều đó đúng, và cần được khuyến khích dưới những góc nhìn tích cực, nhân văn. Song khi mà cái phúc đó không còn, khi họ không xứng đáng thì thay thế, thải loại là điều tất yếu. Và tin tưởng với những điều đang làm, sẽ không có gì là không thể, là vùng cấm đối với đảng cộng sản Việt Nam... 

Mõ cho rằng, đó là những tín hiệu tốt để đảng cộng sản lấy lại lòng tin, sự yêu mến của đại đa số người dân trước những tác động đa chiều hiện nay! 

30 nhận xét

19:20 12 tháng 4, 2019 Reply

Chúng ta nên làm nghiêm khác trong câu chuyện này, đã là đảng viên đi đầu cho quần chúng noi theo thì cần phải nghiêm khắc hơn, phạt nặng hơn 3 4 lần, việc xử lý không chỉ đối với số cán bộ tham ô, tham nhũng, đục khoét tài sản công, nhà nước mà cuộc chiến do đảng cộng sản phát động, thực hiện đang hướng đến cả những đảng viên thoái hoá, biến chất về mặt đạo đức. phải nói rằng hiện nay những phần tử này là không hiếm thấy.

19:24 12 tháng 4, 2019 Reply

Vừa đọc được tin tức vào chiều nay xong,mọi thứ thật là nhanh chóng làm cho chúng ta không kịp trở tay,và việc ông nguyễn bá cảnh bị xử lý cho thấy sự quyết tâm cao độ của đảng ta trong việc chỉnh đốn cán bộ đảng viên của đất nước ta hiện tại và trong tương lai.

19:46 12 tháng 4, 2019 Reply

Đảng ta đang vào cuộc để loại trừ tham ô, tham nhũng và loại bỏ cả những thành phần thoái hóa, biến chất về tư tưởng và đạo đức, không thể để sâu đẻ trứng rồi mới diệt,lúc đó e rằng muộn quá. Việc xem xét, đưa ra hình thức kỉ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh con trai ông Nguyễn Bá Thanh và là đương kim Phó ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng với lí do vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm là điều hợp lí và đúng đắn tại thời gian này.

20:06 12 tháng 4, 2019 Reply

trong sạch đảng, xây dựng đảng, kỷ luật loại trừ đảng viên nào không có tư tưởng trong sạch ra đảng đi, để 1 con sâu bỏ dầu nầu canh.kỉ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh con trai ông Nguyễn Bá Thanh và là đương kim Phó ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng với lí do vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm là điều hợp lí và đúng nội quy rồi còn gì

20:09 12 tháng 4, 2019 Reply

Cần phải nghiêm khắc với tất cả các sai phạm của những người đảng viên giữ chức vụ quan trọng, ví như vi phạm của ông Nguyễn Bá CẢnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh vì vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm. Những sự thoái hóa, biến chất về đạo đức cần phải được chấn chỉnh ngay và việc xem xét kỉ luật ông Cảnh là hợp lí.

23:48 12 tháng 4, 2019 Reply

Để tăng cường sức mạnh chiến đấu của Đảng , niềm tin của nhân dân thì cần phải kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để trong sạch bộ máy , giáo dục , răn đe những kẻ đã và đang có những hành vi vi phạm Điều lệ Đảng , trái với tư cách một người Đảng viên . Đã đứng trong hàng ngũ của Đảng thì luôn phấn đấu hi sinh vì sự nghiệp cách mạng , vì nhân dân nên việc kỉ luật Đảng ông Nguyễn Bá Cảnh là hoàn toàn đúng với những quy định .

23:53 12 tháng 4, 2019 Reply

Không thể để tồn tại người vi phạm những nguyên tắc quy định của Đảng lại làm ảnh hưởng tới uy tín , danh sự , niềm tin của nhân dân đối với Đảng . Có công thì nêu gương , khen thưởng , có tội , vi phạm thì bị xử lý để giáo dục , ren đe đó là hoàn toàn hợp lý đối với trường hợp ông Nguyễn Bá Cảnh .

11:38 13 tháng 4, 2019 Reply

Kể cả có là con ông Nguyễn bá Giời chứ không chỉ là con ông Nguyễn Bá Thanh thì lửa đã nóng thì không có vùng cấm đâu, khó mà có thể thoát được, lão Nguyễn Bá Cảnh đừng có mà hòng thoát tội trong vụ này không xong với lò lửa của cụ Tổng Trọng đâu nhé, đừng tưởng bở nhé nhé

11:45 13 tháng 4, 2019 Reply

Ông Nguyễn Bá Cảnh tưởng là con của cố chủ tịch Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh thì thích làm gì thì làm à, chính ông đang làm xấu mặt đi dòng họ Nguyễn Bá danh giá với những hành động và nhân phẩm của mình đấy, và kỷ luật đảng sẽ không chừa một người xấu như ông đâu, cứ chờ mà xem nhé

20:07 13 tháng 4, 2019 Reply

Cần phải có những mức xử lý xứng đáng, nghiêm khắc đối với những Đảng viên vi phạm. Như tường hợp ông Nguyễn Bá Cảnh đây thì càng phải để ý hơn, không thể để ông ta có thể cậy quyền hạn của mình để vượt quyền. Chúng ta cần phải xử lý thật nghiêm khắc để thể hiện sự quyết tâm của Đảng và nhà nước trong công cuộc làm trong sạch bộ máy nhà nước

22:30 13 tháng 4, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng chúng ta cần phải nghiêm khắc đối với tất cả những ai mà có hành vi sai phạm của những người đảng viên mà lại còn giữ chức vụ quan trọng và ví như vi phạm của ông Nguyễn Bá CẢnh và con trai ông Nguyễn Bá Thanh mà.

22:43 13 tháng 4, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy rằng là như trường hợp của ông Nguyễn Bá Cảnh đây thì càng phải nói là để ý hơn ấy chứ vì chúng ta không thể để ông ta lại có thể lại cậy quyền hạn của mình để vượt quyền như vậy được chứ, chúng ta phải xử lý những hành vi đó mà.

22:04 14 tháng 4, 2019 Reply

Dảng ta cũng vì một con sâu làm rầu nồi canh và hình ảnh của Đảng trong mắt nhân dân cũng bị nhìn nhận một cách sai lệch rất nhiều. Chính vì vậy mà trong thời gian vừa qua lãnh đạo đảng đã ra chỉ thị xử lý tất cả những người vi phạm không kể bất trường hợp nào. Những ví dụ điển hình bị đưa ra xử lý là những quan chức cấp cao bị xử lý đã cho người dân dần lấy lại niềm tin đối với Đảng

02:12 15 tháng 4, 2019 Reply

Lại một sự kiện lớn lao nữa được mang ra,là đảng viên đi đầu cho quần chúng noi theo thì cần phải nghiêm khắc hơn, phạt nặng hơn 3 4 lần, việc xử lý không chỉ đối với số cán bộ tham ô, tham nhũng, đục khoét tài sản công, nhà nước mà cuộc chiến do đảng cộng sản phát động chứ.

02:15 15 tháng 4, 2019 Reply

Ông nguyễn bá cảnh cần phải nghiêm khắc với tất cả các sai phạm của những người đảng viên giữ chức vụ quan trọng, ví như vi phạm của ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh vì vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của trung ương rồi.

21:25 17 tháng 4, 2019 Reply

là một cán bọ trẻ, một người đảng viên, đáng ra anh ta phải là người nêu gương cho những người bên dưới, người dân noi theo, nhưng lại thể hiện tư tưởng thoái hóa , biến chât, vi phạm những điều mà đảng viên không được làm thi việc kỷ luật cắt tất cả những chức vụ đối với ông ta là hợp lý

10:38 18 tháng 4, 2019 Reply

Chính vì vậy mà trong thời gian vừa qua lãnh đạo đảng đã ra chỉ thị xử lý tất cả những người vi phạm không kể bất trường hợp nào. Những ví dụ điển hình bị đưa ra xử lý là những quan chức cấp cao bị xử lý đã cho người dân dần lấy lại niềm tin đối với Đảng

10:40 18 tháng 4, 2019 Reply

Việc ký luật đảng là vô cùng cần thiết sau những sai phạm nghiêm trọng mà ông Nguyễn Bá Cảnh đã gây nên. Vưa mang tính xử lý sai trái vừa là biện pháp răn đe cho những kẻ khác đã và đang có những hành vi sai trái trong nội bộ đảng.

10:41 18 tháng 4, 2019 Reply

Kỷ luật đảng những đảng viên có những hành vi sai trái, đi ngược lại quan điểm tư tưởng của Đảng là vô cùng cần thiết. Biện pháp này sẽ giúp thành trừ một bộ phận trong nội bộ đảng đang có biểu hiện thoái hóa, thanh lọc nội bộ đảng

21:13 18 tháng 4, 2019 Reply

Với những trọng trách được giao phó, những Nguyễn Bá Cảnh, Nguyễn Xuân Anh... đã từng là mầm non, là hạt nhân lãnh đạo cho Đà Nẵng, và cả nước nói chung, là đảng viên thì phải là tấm gương cho quần chúng noi theo, nhưng đây lại là những thành phần suy thoái đạo đức, không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng

21:16 18 tháng 4, 2019 Reply

việc kỷ luật đảng cũng như tước mọi chức danh của ông Nguyễn BÁ cảnh là vô cùng cần thiết, khi mà ông ta một người đảng viên lai có những tư tưởng, thoái hóa biến chất, không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng, là một con sâu mà chúng ta phải loại trừ sớm

18:51 28 tháng 4, 2019 Reply

Việc xem xét, đưa ra hình thức kỉ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh con trai ông Nguyễn Bá Thanh và là đương kim Phó ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng với lí do vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm là điều hợp lí và đúng đắn tại thời gian này.

18:51 28 tháng 4, 2019 Reply

Chính vì vậy mà trong thời gian vừa qua lãnh đạo đảng đã ra chỉ thị xử lý tất cả những người vi phạm không kể bất trường hợp nào. Những ví dụ điển hình bị đưa ra xử lý là những quan chức cấp cao bị xử lý đã cho người dân dần lấy lại niềm tin đối với Đảng

18:53 28 tháng 4, 2019 Reply

Kỉ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh con trai ông Nguyễn Bá Thanh và là đương kim Phó ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng với lí do vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm là điều hợp lí và đúng nội quy rồi còn gì

00:49 30 tháng 4, 2019 Reply

Chúng ta nên làm nghiêm khác trong câu chuyện này, đã là đảng viên đi đầu cho quần chúng noi theo thì cần phải nghiêm khắc hơn, phạt nặng hơn 3 4 lần, việc xử lý không chỉ đối với số cán bộ tham ô, tham nhũng, đục khoét tài sản công, nhà nước mà cuộc chiến do đảng cộng sản phát động, thực hiện đang hướng đến cả những đảng viên thoái hoá, biến chất về mặt đạo đức. phải nói rằng hiện nay những phần tử này là không hiếm thấy.

00:53 30 tháng 4, 2019 Reply

Là một cán bọ trẻ, một người đảng viên, đáng ra anh ta phải là người nêu gương cho những người bên dưới, người dân noi theo, nhưng lại thể hiện tư tưởng thoái hóa , biến chât, vi phạm những điều mà đảng viên không được làm thi việc kỷ luật cắt tất cả những chức vụ đối với ông ta là hợp lý!!!

00:58 30 tháng 4, 2019 Reply

Ông nguyễn bá cảnh cần phải nghiêm khắc với tất cả các sai phạm của những người đảng viên giữ chức vụ quan trọng, ví như vi phạm của ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh vì vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của trung ương rồi.

01:04 30 tháng 4, 2019 Reply

Việc xem xét, đưa ra hình thức kỉ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh con trai ông Nguyễn Bá Thanh và là đương kim Phó ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng với lí do vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm là điều hợp lí và đúng đắn tại thời gian này.

01:15 30 tháng 4, 2019 Reply

Với những trọng trách được giao phó, những Nguyễn Bá Cảnh, Nguyễn Xuân Anh... đã từng là mầm non, là hạt nhân lãnh đạo cho Đà Nẵng, và cả nước nói chung, là đảng viên thì phải là tấm gương cho quần chúng noi theo, nhưng đây lại là những thành phần suy thoái đạo đức, không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng!!!

01:37 30 tháng 4, 2019 Reply

Ông nguyễn bá cảnh cần phải nghiêm khắc với tất cả các sai phạm của những người đảng viên giữ chức vụ quan trọng, ví như vi phạm của ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh vì vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của trung ương rồi!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!