03/04/2019

* Linh mục GP Vinh dưới thời chủ chăn mới

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/04/2019 | 3.4.19

Mõ Làng 

Chúng ta vẫn quen câu, lãnh đạo nào phong trào ấy. Cũng vì lẽ ấy nên khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp ra đi và nhận sự vụ Giám mục tiên khởi Gp Hà Tĩnh; thay thế là Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, nguyên Giám mục phụ tá Gp Vinh. Nhiều người đã cơ hồ nghĩ về sự đổi thay của giáo phận Vinh dưới thời chủ chăn mới này! 

Niềm vui lớn hơn khi ngày 20/1/2019, Giám mục Long đã về với Vinh và nhận bàn giao từ người tiền nhiệm... Và để thực hiện sứ vụ của mình, trong mùa Chay, Giám mục Long đã vi hành đến các giáo xứ trong Giáo phận với mục đích không ngoài tìm hiểu tình hình của chức sắc, bà con địa phận trước khi có những sự điều chỉnh thích hợp như trao gửi của Toà thánh khi mời gọi ông nhận sứ vụ mới này! 

Nói như thế để thấy, nếu có thay đổi thì đây chưa phải thời điểm thích hợp, bởi khi cái cũ đang ngự trị, cái mới chưa có chỗ đứng vững chãi thì mọi thứ chưa nên quá vội vàng! 

Thế nhưng cũng có câu, với những kẻ khôn ngoan chúng sẽ cố tìm hiểu "lãnh đạo" của mình thế nào để hành xử cho phải đạo, tránh lệch pha... Và từ điều đó mới vỡ lẽ ra rằng, Lm tại Gp Vinh dưới thời Giám mục Long không phải kẻ nào cũng khôn ngoan, mà có không ít kẻ vẫn đang rơi vào cái tình cảnh của cậu nghệ sỹ Công Vượng *(Vượng Râu) hay thanh niên choai Khá "Bảnh": Thích thể hiện và thể hiện mình bằng những trò láu cá, hợm hĩnh và vi phạm pháp luật, lấn lướt, bất tuân chính quyền. 

Xin được lấy ra một vài ví dụ để minh chứng. 

Đầu tiên là vụ việc gây sức ép, đe doạ, gây thất thoát kinh tế của giáo dân từ một Linh mục quản xứ tại xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Sự việc được Fbker Hồ Thúy Văn cho biết: "Giờ đây, tại giáo xứ Đạo Đồng xã Quang Thành linh mục Trương Văn Khẩn đang trở nên phách lối, ngang ngược hơn bao giờ hết. Khi con chiên Lê Đức Bắc làm trái ý của mình, không dừng lại ở các hoạt động hăm doạ, phá hoại... linh mục này còn bức ép cô lập, cấm vận gia đình ông Bắc. Từ khi về chủ chăn tại giáo xứ Đạo Đồng, linh mục này đã lập ra “Ban an ninh xứ” làm tay sai cho các hoạt động cực đoan của mình. Điển hình là vụ việc sáng ngày 2/4/2019, ông Bắc tiến hành chuyển ngói vào nhà để xây dựng, tu sửa nhà của mình thì với sự chỉ đạo của linh mục, “ Ban an ninh xứ ” đã ngăn cản, hăm doạ, bắt anh Bắc đưa số ngói ra khỏi nhà…

Được biết, thời gian qua linh mục còn chỉ đạo “ban an ninh” cấm cản những ai đến nhà anh Bắc. Trong dịp Tết, người thân ở nơi khác đến nhà anh Bắc chơi đã bị ban này vào kiểm tra, yêu cầu xuất trình giấy tờ, ngăn cản làm họ phải ra về, không dám ở lại chơi. Việc làm của Linh mục Khẩn và “Ban an ninh xứ” đã vi phạm quyền công dân và giáo luật nghiêm trọng. Là linh mục, Trương Văn Khẩn có nên hành xử như thế? Có chăng linh mục Khẩn cũng chẳng khác gì cách hành xử giang hồ, chợ búa giống như nhân vật Khá Bảnh đang nổi đình đám trên mạng thời gian gần đây!" . 

Khỏi cần nói, bất chấp đến thế cũng là hiếm thấy. Và mục đích không ngoài để gia đình ông Bắc từ bỏ việc thầu khoán đối với khu đất từ chính quyền và giáo xứ sẽ chiếm dụng nó làm đất của tôn giáo... Và cũng thật khó hiểu khi sự việc đã đến nước này mà cả Giáo hội lẫn chính quyền đều khoanh tay đứng nhìn? Phải chăng với vị chủ chăn này giáo luật và pháp luật đều trở nên vô nghĩa lý? Phải chăng tinh thần đạo chỉ là trò lừa mị dân mà thôi???? 

Trường hợp thứ hai được nói đến là Linh mục Nguyễn Văn Thanh hiện đang là cha xứ Gx Phú Linh, xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu. 

Cũng giống như Lm Trường Văn Khẩn được nói ở trên. Linh mục Nguyễn Văn Thanh sau khi về nhận xứ đã liên tục có các hoạt động vi phạm pháp luật trên lĩnh vực đất đai, từ việc tự ý xây dựng chợ, đến việc tự ý chuyển nhượng đất nông ngiệp và phân lô bán nền cho giáo dân ở với mức giá thị trường... Và mới đây, cũng với cách thức vận động giáo dân chuyển nhượng đất cho nhà thờ, Lm này đã tổ chức thuê phương tiện san lấp đất nông nghiệp để làm sân bóng đá cho giáo xứ... 

Chính quyền địa phương sau khi phát hiện sai phạm đã xuống hiện trường để xử lý, yêu cầu các chủ phương tiện dừng việc san lấp, đổ đất nhưng Lm này lại rung chuông, huy động giáo dân bao vây, tạm giữ cán bộ chính quyền, công an xuống làm việc... Ngang ngược hơn khi lực lượng chức năng yêu cầu chủ phương tiện về trụ sở làm việc thì Lm này tiếp tục huy động giáo dân kéo lên giải vây cho chủ xe, gây ách tắc cục bộ quốc lộ 1A... 

Được biết, một trong số chủ xe tiến hành san lấp, vận chuyển đất là của em trai Linh mục này... Việc tự ý vi phạm pháp luật của Linh mục này vì thế mang màu sắc làm kinh tế và đó là việc làm đáng bị lên án... 

Gp Vinh đang trong giai đoạn giao thời, mọi thứ đang đan xen giữa cái cũ và mới. Khi cái cũ chưa thể mất đi thì cái mới chưa thể có chỗ đứng vững chắc. Hi vọng rằng bằng cái nhiệt tâm vì giáo hội của mình và cả sự khôn ngoan, Giám mục Nguyễn Hữu Long và các Linh mục tiến bộ tại Gp Vinh sẽ cộng tác và sớm để những xu hướng tích cực, loại bỏ những hành vi vi phạm, bất tuân nhà nước kiểu này... 

45 nhận xét

20:23 3 tháng 4, 2019 Reply

Theo tôi nghĩ cần phải xử lý hết số Linh mục lạm quyền này. Không thể nào mà chấp nhận nổi những kẻ đã và đang phá hoại đất nước như vậy! Tôi mong mọi người có thể thấu được vấn đề này, tránh bị hiểu nhầm và bị đám linh mục xấu xa này lôi kéo, dụ dỗ!!!

20:34 3 tháng 4, 2019 Reply

Cá nhân tôi không thể nào chấp nhận nổi những tên linh mục xấu xa đã và đang tác quai, tác quái ở giáo phận Vinh được. Tôi mong các cơ quan chức năng có thể xử lý những tên này, không thể để cho chúng làm càn như vậy được nữa. Quá bức xúc rồi!!!

21:17 3 tháng 4, 2019 Reply

Tôi mong tất cả mọi người thấy được sự ngông cuồng của những tên Linh mục này! Không thể nào mà tha thứ cho sự coi thường pháp luật, coi thường lẽ phải và làm những việc trái với đạo lý như vậy. Tôi mong các cơ quan chức năng xử lý những tên linh mục này!

21:26 3 tháng 4, 2019 Reply

Những gì mà đám linh mục này làm thực sự rất coi thường pháp luật chứ đừng nói đến giáo lý, giáo luật nhé mọi người! Chúa đâu có dạy là phải làm những điều oan nghiệt với con chiên như vậy! Thực sự là ai cũng đều bức xúc trước những thông tin này!

21:31 3 tháng 4, 2019 Reply

Tôi hy vọng các cơ quan chức năng cần phải xem xét thật kĩ những hành vi coi thường pháp luật này của các linh mục trên đất giáo phận Vinh. Những hành động xem thường luật pháp này không thể nào mà chấp nhận được, cần phải bị trừng trị trước pháp luật!

21:41 3 tháng 4, 2019 Reply

Linh mục Nguyễn Thái Hợp rời đi nhưng vẫn còn đó rất nhiều cái tên "cộm cán" trong giới linh mục bất lương tiến hành các hoạt động chống đối. Không thể nào mà chấp nhận được những hành động đó, tôi mong các cơ quan chức năng sẽ sớm có các biện pháp xử lý những linh mục này!

21:41 3 tháng 4, 2019 Reply

Tôi nghĩ giám mục Nguyễn Hứu Long với sự nhiệt tình và tâm huyết của mình sẽ thành công đổi mới giáo phận Vinh, nhưng một khi chưa khống chế được những thành phần ngông nghênh như Trương Văn Khẩn hay Nguyễn Văn Thanh thì chắc chắn tình hình giáo phận vẫn sẽ phức tạp dài dài...

21:52 3 tháng 4, 2019 Reply

Giám mục Nguyễn Hữu Long cần phải cứng rắn hơn nữa trong việc quản lý những linh mục trong giáo phận Vinh. Chẳng cần biết người tiền nhiệm trước đây làm việc như thế nào nhưng tất cả những hành động trái với giáo lý, giáo luật cần phải bị xử lý theo quy định của giáo hội. Đấy là điều đương nhiên!

21:58 3 tháng 4, 2019 Reply

Nếu giám mục Nguyễn Hữu Long không xử lý mạnh tay những thành phần này thì sẽ khó kiểm soát được giáo phận Vinh lắm. Từ cái thời Nguyễn Thái Hợp đám linh mục này đã quen được bao bọc che chở rồi mà, giờ chúng nó chưa thấy quan tài chưa đổ lệ đấy.

22:01 3 tháng 4, 2019 Reply

Tuy có sự thay đổi về vị trí người đứng đầu giáo phận nhưng hình như giáo phận Vinh vẫn chẳng hề có sự thay đổi gì cả! Những linh mục bất lương, xem thường pháp luật vẫn cứ tiếp diễn những hành vi của mình. Cần phải có các biện pháp để chấm dứt những hành vi này!

22:06 3 tháng 4, 2019 Reply

Một sớm một chiều thì chắc chắn không thể biến giáo phận Vinh từ một địa bàn phức tạp thành một giáo phận yên bình được. Điều này đòi hỏi sự quyết tâm, nhiệt huyết của giám mục Nguyễn Hữu Long cũng như sự cứng rắn, cương quyết trong việc quản lý các chủ chăn nơi đây.

22:13 3 tháng 4, 2019 Reply

Tôi mong người đứng đầu giáo phận Vinh là Linh mục Nguyễn Hữu Long sẽ có những động thái chấn chỉnh các linh mục ở các giáo xứ. Không thể nào mà để cho tình trạng này liên tiếp xảy ra được, cần phải chấn chỉnh ngay lập tức trước khi pháp luật xử lý!

22:14 3 tháng 4, 2019 Reply

Thực sự quá bức xúc với những trường hợp Trương Văn Khẩn và Nguyễn Văn Thanh, hai kẻ lợi dụng tôn giáo cho mục đích kinh tế, đã thế còn lạm quyền, coi thường pháp luật, ăn hiếp giáo dân,... Nếu những kẻ này tiếp tục hoành hành thì giáo phận Vinh sẽ chẳng ngày nào được yên ổn đâu.

22:19 3 tháng 4, 2019 Reply

Phải thấy rằng là những chuyện đó không thể nào mà chấp nhận được mà và tôi mong các cơ quan có thẩm quyền có thể xử lý những tên này mà không thể để cho chúng có những hành động như vậy mà và làm càn như vậy được nữa, phải cho chúng một bài học mà.

22:22 3 tháng 4, 2019 Reply

Những việc làm của hai linh mục Trương Văn Khẩn và Nguyễn Văn Thanh là đáng bị lên án! Tôi mong giáo dân giáo phận Vinh sẽ hợp tác cùng giám mục Nguyễn Hữu long và chính quyền để đòi lại quyền lợi và công bằng cho chính mình, trừng trị những hành vi trái pháp luật, trái giáo lý của đám linh mục này.

22:54 3 tháng 4, 2019 Reply

Những linh mục như thế này thì chúng ta phải bắt mà xử lý mà, không để cho chúng chống đối được chứ và nếu đẻ chống chống đối quá nhiều thì cũng không tốt một chút nào cho chúng ta được cả. Các cơ quan chức năng cần chủ động để vào cuộc để xử lý.

23:42 3 tháng 4, 2019 Reply

Với những vết chàm mà người tiền nhiệm để lại thì không thể một sớm một chiều mà Giám mục Nguyễn Hữu Long có thể khắc phục , sửa chữa và làm mới ngay được . Đây là khoảng thời gian quan trọng để Nguyễn Hữu Long cũng như giáo phận Vinh là xây dựng những cái mới tốt đẹp , xóa bỏ những cái cũ lạc hậu , sai trái vậy nên trong khoảng thời gian này rất cần sự giúp đỡ của toàn bộ giáo dân , con chiên trên toàn giáo phận .

23:53 3 tháng 4, 2019 Reply

Giáo phận Vinh không thể phát triển nổi khi vẫn còn tồn tại những linh mục như Trương Văn Khẩn , Nguyễn Văn Thanh . Cứ tưởng rằng giám mục Nguyễn Thái Hợp đi sẽ làm những kẻ có tư tưởng chống phá như này hoàn lương nhưng ai ngờ là vẫn chứng nào tật ấy . Trước sự việc này thiết nghĩ giáo hội cùng cơ quan chính quyền xử lý ai vi phạm để xử lý trả lại sự bình yên , ổn định cho nhân dân .

19:37 4 tháng 4, 2019 Reply

Đừng thấy Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long giám mục của giáo phận Vinh mới hiền lành mà làm càn nhé, không phải tưởng là dễ dãi rồi làm những hành động nhố nhăng như vậy đâu, nói chung là giám mục Nguyễn Hữu Long cứ từ từ giải quyết rồi mọi chuyện khoai cũng sẽ nhừ thôi

19:41 4 tháng 4, 2019 Reply

Linh mục Nguyễn Hữu Long đang làm khá tốt thiên chức mới ở giáo phận Vinh, nhưng những kẻ quá khích trong giáo dân lại bắt đầu làm càn rồi đây, nhưng tôi tin với thiên chức và nhiệm vụ của mình thì linh mục Long sẽ loại bỏ được những phần tử kích động trả lại sự bình yên cho giáo phận vinh

21:49 4 tháng 4, 2019 Reply

Mừng quá mừng cho người dân Nghệ An mừng cho người dân công giáo đã chuyển sang một thời kì mới. Không bù cho DCCT Thái Hà chuyển linh mục mới lại càng buồn hơn khi luận điệu xuyên tạc lại càng ghê gớm hơn. MOng rằng linh mục mới của giáo phận vinh giữ vững phong trào này để lấy lại hình ảnh người dân công giáo NGhệ An

22:06 4 tháng 4, 2019 Reply

Cứ để xem những kẻ xấu trà trộn trong giáo phận vinh rồi sẽ dần dần ra đi như thế nào khi có một vị linh mục làm việc tốt như vậy. Linh mục là linh hồn của một giáo xứ đó là người truyền đạo cho con chiên , là người đưa con chiên đến với những chuẩn mực đạo đức chứ không phải vì mục đích riêng mà kích động đám đông chống lại chính quyền nhân dân . Linh mục Nguyễn HỨu LOng đang làm tốt nhiệm vụ của mình nên mọi người hãy cùng ủng hộ ông ấy

22:10 4 tháng 4, 2019 Reply

Đúng rồi, cái cũ đang ngự trị, cái mới chưa có chỗ đứng vững chãi thì mọi thứ chưa nên quá vội vàng, ngay vừa rồi có linh mục giáo phận Vinh đã tự ý đưa ra vạ tuyệt thông vơi gia đình theo đạo, vì cố ý k hiến đất cho nhà thờ

22:13 4 tháng 4, 2019 Reply

Lm phách lối này là Trương Văn Khẩn, ông ta còn rung chuông, huy động giáo dân bao vây, tạm giữ cán bộ chính quyền, công an xuống giải quyết, mặc kệ sự khuyên bảo của đức cha bề trên của giáo phận

17:35 8 tháng 4, 2019 Reply

Những người có tư tưởng tiến bộ thì biết ngay. từ ngày ông Long lên lãnh đạo xứ Vinh cái là chúng ta thấy không như ông Hợp lúc nào cũng làm cho láo loạn hết cả lên,bây giờ có vẻ như bình yên hơn rồi,chúng ta mong là sẽ như thế này mãi thôi

17:37 8 tháng 4, 2019 Reply

Những người có tư tưởng và thái độ chống đối chính quyền trước đây thì đương nhiên là thích ông Hợp vì ông ta là kẻ luôn đầu trò trong việc này,còn những người có mong muốn cải tạo giáo phận Vinh thì đương nhiên họ sẽ ủng hộ ông Long rất nhiều đấy

17:39 8 tháng 4, 2019 Reply

Người nào đi ngược lại với lợi ích của dân tộc,người đó sẽ bị đào thải. Đó là lý lẽ chân chính và đương nhiên từ xưa đến nay. Kể cả ông ta có là linh mục hay tổng giám mục hay ông trời đi nữa thì những gì ông ta làm xấu sẽ bị trừng phạt và đương nhiên không có kết quả tốt đẹp

17:40 8 tháng 4, 2019 Reply

Mong là bây giờ giáo phận Vinh có người đứng đầu mới rồi thì sẽ không có những vấn đề liên quan đến tôn giáo như trước đây nữa chứ không thì vừa khiến cuộc sống của người dân ảnh hưởng mà lại gây bức xúc trong dư luận

20:27 8 tháng 4, 2019 Reply

Gp Vinh đang trong giai đoạn giao thời, mọi thứ đang đan xen giữa cái cũ và mới. Khi cái cũ chưa thể mất đi thì cái mới chưa thể có chỗ đứng vững chắc. Hi vọng rằng bằng cái nhiệt tâm vì giáo hội của mình và cả sự khôn ngoan, Giám mục Nguyễn Hữu Long và các Linh mục tiến bộ tại Gp Vinh sẽ cộng tác và sớm để những xu hướng tích cực, loại bỏ những hành vi vi phạm, bất tuân nhà nước kiểu này...

21:42 8 tháng 4, 2019 Reply

Linh mục là linh hồn của một giáo xứ đó là người truyền đạo cho con chiên , là người đưa con chiên đến với những chuẩn mực đạo đức chứ không phải vì mục đích riêng mà kích động đám đông chống lại chính quyền nước đó, hi vọng rằng người dân hiểu ra và đừng trở nên bi đất như thế

15:00 16 tháng 4, 2019 Reply

Đây là khoảng thời gian quan trọng để Nguyễn Hữu Long cũng như giáo phận Vinh là xây dựng những cái mới tốt đẹp , xóa bỏ những cái cũ lạc hậu , sai trái vậy nên trong khoảng thời gian này rất cần sự giúp đỡ của toàn bộ giáo dân , con chiên trên toàn giáo phận .

15:01 16 tháng 4, 2019 Reply

Đây chắc chắc là cái hậu quả mà nguyễn thái hợp đã để lại. Cứ tưởng rằng giám mục Nguyễn Thái Hợp đi sẽ làm những kẻ có tư tưởng chống phá như này hoàn lương nhưng ai ngờ là vẫn chứng nào tật ấy . Trước sự việc này thiết nghĩ giáo hội cùng cơ quan chính quyền xử lý ai vi phạm để xử lý trả lại sự bình yên , ổn định cho nhân dân .

15:02 16 tháng 4, 2019 Reply

Nguyễn Thái Hợp đã đào tạo nên một lứa linh mục với tư tưởng phản động chống đối y như cái bản chất của hắn, mong rằng giáo hội cũng như chủ chăn mới của giáo phận vinh sẽ loại bỏ được những con sâu này thì giáo phận vinh mới tốt đẹp hơn được

22:28 25 tháng 4, 2019 Reply

có thể thấy rằng dưới thời LM nguyễn thái hợp thì giáo phận VInh là tâm điểm của những hoạt động gây rối của những LM tay chân của ông ta, với sự đương chức của ông nguyễn hưu long có thể thấy rằng giáo phận vinh đã có những nét chuyển biến mới mẻ và mang dấu hiệu tích cực

22:32 25 tháng 4, 2019 Reply

sự thay đổi nhân sự trong thời điểm mà giáo phận Vinh đang vo cùng bất ổn với sự lộng hàng ,chống đối quyết liệt của nhưng Lm trong công giáo như đặng hữu nam, nguyễn đình thục, với sự đương chức của GM Nguyễn HƯu Long thì đám này sẽ không có ai hậu thuẫn để tác oai tác quái nơi đây nữa

19:23 28 tháng 4, 2019 Reply

Đây là khoảng thời gian quan trọng để Nguyễn Hữu Long cũng như giáo phận Vinh là xây dựng những cái mới tốt đẹp , xóa bỏ những cái cũ lạc hậu , sai trái vậy nên trong khoảng thời gian này rất cần sự giúp đỡ của toàn bộ giáo dân , con chiên trên toàn giáo phận .

19:25 28 tháng 4, 2019 Reply

Đây chắc chắn là những tên phản động được nguyễn thái hợp đào tạo để hỗ trợ cho hắn trong công cuộc chống phá chính quyền. Mong rằng khi tiếp quan giáo phận vinh, linh mục nguyễn văn long có thể thanh loc loại bỏ được những phần tử này

19:25 28 tháng 4, 2019 Reply

Linh mục là linh hồn của một giáo xứ đó là người truyền đạo cho con chiên , là người đưa con chiên đến với những chuẩn mực đạo đức chứ không phải vì mục đích riêng mà kích động đám đông chống lại chính quyền nhân dân . Linh mục Nguyễn HỨu LOng đang làm tốt nhiệm vụ của mình nên mọi người hãy cùng ủng hộ ông ấy

00:52 30 tháng 4, 2019 Reply

Những gì mà đám linh mục này làm thực sự rất coi thường pháp luật chứ đừng nói đến giáo lý, giáo luật nhé mọi người! Chúa đâu có dạy là phải làm những điều oan nghiệt với con chiên như vậy! Thực sự là ai cũng đều bức xúc trước những thông tin này!

00:56 30 tháng 4, 2019 Reply

Người nào đi ngược lại với lợi ích của dân tộc,người đó sẽ bị đào thải. Đó là lý lẽ chân chính và đương nhiên từ xưa đến nay. Kể cả ông ta có là linh mục hay tổng giám mục hay ông trời đi nữa thì những gì ông ta làm xấu sẽ bị trừng phạt và đương nhiên không có kết quả tốt đẹp

01:02 30 tháng 4, 2019 Reply

Gp Vinh đang trong giai đoạn giao thời, mọi thứ đang đan xen giữa cái cũ và mới. Khi cái cũ chưa thể mất đi thì cái mới chưa thể có chỗ đứng vững chắc. Hi vọng rằng bằng cái nhiệt tâm vì giáo hội của mình và cả sự khôn ngoan, Giám mục Nguyễn Hữu Long và các Linh mục tiến bộ tại Gp Vinh sẽ cộng tác và sớm để những xu hướng tích cực, loại bỏ những hành vi vi phạm, bất tuân nhà nước kiểu này...

01:05 30 tháng 4, 2019 Reply

Những gì mà đám linh mục này làm thực sự rất coi thường pháp luật chứ đừng nói đến giáo lý, giáo luật nhé mọi người! Chúa đâu có dạy là phải làm những điều oan nghiệt với con chiên như vậy! Thực sự là ai cũng đều bức xúc trước những thông tin này!

01:18 30 tháng 4, 2019 Reply

Những người có tư tưởng tiến bộ thì biết ngay. từ ngày ông Long lên lãnh đạo xứ Vinh cái là chúng ta thấy không như ông Hợp lúc nào cũng làm cho láo loạn hết cả lên,bây giờ có vẻ như bình yên hơn rồi,chúng ta mong là sẽ như thế này mãi thôi

01:22 30 tháng 4, 2019 Reply

có thể thấy rằng dưới thời LM nguyễn thái hợp thì giáo phận VInh là tâm điểm của những hoạt động gây rối của những LM tay chân của ông ta, với sự đương chức của ông nguyễn hưu long có thể thấy rằng giáo phận vinh đã có những nét chuyển biến mới mẻ và mang dấu hiệu tích cực!!!

01:34 30 tháng 4, 2019 Reply

Thực sự quá bức xúc với những trường hợp Trương Văn Khẩn và Nguyễn Văn Thanh, hai kẻ lợi dụng tôn giáo cho mục đích kinh tế, đã thế còn lạm quyền, coi thường pháp luật, ăn hiếp giáo dân,... Nếu những kẻ này tiếp tục hoành hành thì giáo phận Vinh sẽ chẳng ngày nào được yên ổn đâu!!!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!