25/04/2019

MỘT SỐ NGƯỜI DÂN ĐANG GÂY RỐI, LẤN CHIẾM ĐẤT KHU ĐÔ THỊ THANH HÀ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/04/2019 | 25.4.19

Dư luận đang tỏ ra hết sức phẫn nộ vì một số người ở tổ Bắc Lãm 8, Bắc Lãm 9, phường Phú Lương tự ý huy động tiền bạc của người dân, tự ý đổ đất làm đường trên diện tích đất nằm trong quy hoạch dự án đã thu hồi, giải phóng mặt bằng, trong khu đô thị Thanh Hà, quận Hà Đông. Đây có thể là hành vi lấn chiếm đất dự án hoặc là hành vi cố tình ngăn cản việc triển khai dự án tại phường này.
Chiêu bài mà nhóm này sử dụng là "Đòi lại đường dân sinh từ ngàn đời nay".

Cho đến lúc này, tại hiện trường, người dân vẫn tụ tập mắc lều tạm, cư trú lỳ, dùng xe tải chặn từ ngoài đầu đường vào và bên trong vẫn thuê máy móc đào bới, san lấp. Đáng lên án là nhóm này đã lôi kéo cả người già và trẻ em vào vụ việc này. 

Quan sát bằng mắt thường có thể thấy phần đường mà nhóm này đang tự ý thi công, san lấp nằm trong quy hoạch Dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5. 

Tìm hiểu từ cơ quan chức năng quận Hà Đông được biết, khu vực này trước đây là đường mương tưới của Trạm bơm Bắc Lãm. Người dân Bắc Lãm thường đi từ làng ra cánh đồng trên một bờ con mương này. Đây là con đường nội đồng, có bề ngang rất nhỏ, chủ yếu phục vụ việc đi lại đồng áng của người dân Bắc Lãm. Nay con đường này được quy hoạch một phần nằm trong Khu đô thị Thanh Hà. Đường chia làm 2 đoạn: Đìa trục và đường kênh. Khi thu hồi để triển khai Dự án Khu đô thị Thanh Hà, phần lớn con đường này nằm trong đất Dự án bao gồm toàn bộ đường kênh và 1 phần đường đìa trục.

Khi thu hồi đất phục vụ dự án, vì là đất công nên kinh phí bồi thường hỗ trợ đất trên đoạn đường này được lấy từ nguồn ngân sách. Tiền bồi thường, hỗ trợ đối với các công trình, vật kiến trúc như: Cống nổi, bể, trạm bơm… đã được chuyển về 2 Hợp tác xã Bắc Lãm và Vạn Xuân đúng quy định của Nhà nước. Như vậy, đoạn đường này đã được bồi thường, hỗ trợ theo quy định, không phải là trục "đường giao thông từ ngàn đời" như một nhóm lấn chiếm đang rêu rao.

Vào năm 2015, do Khu đô thị Thanh Hà chưa thực hiện san nền, nhưng nhận thấy nhu cầu đi lại, chở hàng hóa của người dân ra đường trục phía Nam là rất lớn nên cấp ủy, chính quyền cùng chi hội người cao tuổi Bắc Lãm 8 và 9 đã vận động người dân thực hiện xã hội hóa đổ đường bê tông rộng khoảng 1,5m và thống nhất quan điểm là mượn tạm đất của Dự án Thanh Hà với cam kết khi nào Dự án xây dựng sẽ không đòi bồi thường hỗ trợ.

Năm 2018, chủ đầu tư đã tiến hành san nền thực hiện các hạng mục công trình. Để tạo điều kiện cho người dân đi lại, chủ đầu tư đã san gạt tạo thành một con đường rộng để xe tải nhỏ, xe máy của người dân có thể đi từ làng Bắc Lãm, qua đường đìa trục lên khu đất dịch vụ Xê - Nam Ninh và ra đường 42m. 

Có lẽ vì động thái này, nhiều người tưởng lầm đó là đường của người dân, nên lôi kéo, tụ tập đông người nhằm gây áp lực với chính quyền để đòi giữ đường suốt 2 năm qua.

Trong suốt 2 năm qua, dù chính quyền và chủ đầu tư đã gặp gỡ, giải thích nhiều lần, nhưng nhiều người vẫn thường xuyên cản trở chủ đầu tư thi công dự án, lấy đá chặn đường gây sức ép để đòi mức giá bồi thường cao. Khi không được, một số đối tượng đã lôi kéo, đứng ra kêu gọi đòi “con đường dân sinh”, cố ý thi công, san lấp lại con đường nội đồng với chiều dài khoảng 800 m thuộc đất Dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5. Khi tiến hành san gạt con đường, họ đã dùng ống cống lớn chặn các đầu đường đi qua Dự án, không cho người dân đi lại mà “ép buộc” phải đi vào phần đường mà họ đã san gạt.

Điều đáng lên án là, nhóm người này đang dùng chiêu bài lợi dụng người cao tuổi và lôi kéo trẻ em vào vụ việc. Đã có những hành vi ép học sinh nghỉ học để "giữ đất, giữ đường". Đã có những hướng dẫn cách làm đơn xin nghỉ học gửi đến trường xuất hiện trên mạng xã hội. Đây cũng là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền được chăm sóc, bảo vệ, giáo dục của các em. Theo Mục 2, Điều 7, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, quy định: Nghiêm cấm các hành vi “Dụ dỗ, lôi kéo trẻ em đi lang thang; lợi dụng trẻ em lang thang để trục lợi”; cũng tại Điều 7, Mục 8 cấm các hàng vi “Cản trở việc học tập của trẻ em”…

Trước tình hình trên, Quận ủy, UBND quận Hà Đông chỉ đạo cơ quan chức năng, các tổ chức, đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động, giải thích để nhân dân, hội viên hiểu rõ: Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện dự án được tiến hành theo quy định; nếu công dân chưa đồng thuận với các quyết định của chính quyền hoặc cơ quan, đơn vị, cần thực hiện việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị theo quy định; việc tự ý tụ tập đông người, kích động, gây mất an ninh trật tự, tự ý đổ bê tông đường trong khu vực dự án là vi phạm pháp luật…Bên cạnh đó, Hà Đông cũng đã triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời vận động phụ huynh ở phường Phú Lương tiếp tục cho con em đến trường, không lôi kéo học sinh vào vụ việc, ảnh hưởng xấu đến việc học tập.

Người viết cho rằng, đây là vụ việc cố tình gây rối, tạo bất ổn trong xã hội mà không phải tranh chấp đất đai với chủ đầu tư. Bên cạnh việc tuyên truyền, giải thích, thuyết phục người dân chấp hành pháp luật thì việc thực thi nghiêm túc các quy định của pháp luật là hết sức cần thiết. Nếu chỉ là tuyên truyền, vận động thì không thể giải quyết vấn đề, và tạo điều kiện thuận lợi cho các thế lực thù địch nhảy vào chính trị hóa vấn đề. Khi đó vụ việc sẽ còn khó gấp nhiều lần.

Nguồn: Tre Làng

54 nhận xét

09:26 25 tháng 4, 2019 Reply

Trời ơi lại thêm vụ lấn chiếm đất Thanh Hà hay sao chứ, người dân chúng ta cần xem xét lại hành động của mình chứ không nên làm như thế này, chính người dân chúng ta đang tự hại chính chúng ta đấy chứ, người dân cần được tuyên truyền mà.

09:34 25 tháng 4, 2019 Reply

Hết vụ ở vườn rau Lộc Hưng đến vụ ở Phú Lương bây giờ lại đến vụ ở Thanh Hà à, tuy các vụ có sự khác nhau nhưng nhìn chung vẫn là như vậy, các thế lực thù địch sẽ rất dễ dàng mà lại nó để mà chống phá ấy mà, chúng ta cần cảnh giác hơn nữa.

09:41 25 tháng 4, 2019 Reply

thực sự thì không hiểu sao ngay ở hà nội thủ đô văn hiến lại có những chuyện như thế được nhỉ, những công việc này phải do một ai kích động thì mới có thể kêu gọi và đứng ra tổ chức thì mới có thể làm được, đề nghị cơ quan điều tra hãy điều tra rõ để mang lại những điều tốt nhất cho khu đô thị này

13:44 25 tháng 4, 2019 Reply

Thiết nghĩ nhà nước chúng ta cần làm lại 1 cuộc cải cách ruộng đất..để giet hết những kẻ như này

14:39 25 tháng 4, 2019 Reply

Người dân hãy tỉnh táo hơn nữa trước những hành vi của mình,cái gì cũng có cách giải quyết của nó cả,và cơ quan chức năng luôn luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết nên đừng dại dột mà làm những điều trái với quy định của pháp luật nữa chứ.

18:09 25 tháng 4, 2019 Reply

Mọt số người dân đang cố tình đưa sự việc đi quá xa, cố tình gây rối ANTT,đổ đất làm đường trên diện tích đất đã được quy hoạch thu hồi.Người dân ở đây sai pháp luật rành rành, phải chăng họ đã quá coi thường pháp luật rồi,chính quyền vận động thuyết phục cũng k nghe vẫn cố tình thực hiện những hoạt động trái phép...Có lẽ chính quyền đã quá nhân nhượng để một số người dân được nước lấn tới

18:13 25 tháng 4, 2019 Reply

Nhắc lại với người dân ở Phú Lương là hãy tỉnh táo với việc làm mà mình đang thực hiện, đừng quá ngông cuồng, nghe theo sự xúi giục của kẻ nào đó mà kích động, làm đường trái phép.Hết vụ vườn rau Lộc Hưng lại đến vụ này, mà vụ việc này đã xảy ra từ 2 năm nay, chẳng qua bây giờ mới bùng phát lên, đây là hành vi cố tình gây rối an ninh trật tự chứ không phải tranh chấp đất đai gì cả.

18:41 25 tháng 4, 2019 Reply

Một số người dân Phú Lương đã có những hoat động và thái độ đi quá xa so với sự việc ban đầu,cho thấy sự coi thường phap luật của họ.Phải chăng chính quyền đang quá nhân nhượng với họ để họ được nước lấn tới.Đằng sau sự việc này hẳn đang có sự nhúng tay của cơ số đối tượng...mục đich chúng hướng tới la gây rối ANTT và chống đối chính quyền,nếu người dân k kịp thời tỉnh ngộ nhận ra sự sai rái của mình rất có thể để lại hậu quả nghiêm trọng

19:20 25 tháng 4, 2019 Reply

Tôi nghĩ việc tuyên truyền giáo dục không thôi thì chưa đủ, cần phải có sự trừng trị đối với những cá nhân cố tình gây rối trật tự ở con đường này. Nếu chỉ riêng giáo dục, cảm hóa, thuyết phục mà có thể khiến những kẻ chống đối chính quyền thôi hoạt động thì chẳng dễ dàng quá!

19:32 25 tháng 4, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy sự bẩn tưởi trong cách thức hoạt động biểu tình của đám này rồi đấy. Chúng sợ bị cơ quan chức năng sờ gáy, trấn áp nên phải lôi người già và trẻ em vào để làm hàng rào cho chúng tự do hoạt động. mấy trò này chỉ có những kẻ bất lương mới làm được thôi!

19:45 25 tháng 4, 2019 Reply

Tôi thấy nhiều người tư duy kiểu buồn cười thật đấy, chính quyền đã mượn tạm đất của chủ đầu tư cho đi lại rồi còn đòi làm đất của dân?? Đất nếu không của riêng một ai thì là đất công, còn đây thì rõ ràng là đất của chủ đầu tư khu đô thị Thanh Hà rồi, chính họ là những kẻ chiếm đất ấy!

19:54 25 tháng 4, 2019 Reply

Có thể thấy đây là một vụ việc các đối tượng đang cố tình gây rối trật tự công cộng, gây khó dễ và làm ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền. Những thủ đoạn như lôi trẻ em và người già vào thực sự quá tiểu nhân và hèn hạ, không thể chấp nhận được. Tôi mong chính quyền sớm có biện pháp xử lý.

19:54 25 tháng 4, 2019 Reply

Lúc biểu tình thì toàn người trẻ to cao khỏe mạnh,khi chúng bị cơ quan chức năng sờ gáy, trấn áp nên phải lôi người già và trẻ em vào để làm hàng rào cho chúng tự do hoạt động. mấy trò này chỉ có những kẻ bất lương mới làm được thôi

20:10 25 tháng 4, 2019 Reply

Những kẻ này không chỉ đang gây rối, lấn chiếm đất trái phép, mà còn đang vi phạm quyền của trẻ em. Chẳng hiểu có bố mẹ nào lại bắt con mình nghỉ học để làm dăm ba mấy trò gây rối của mình nữa. đúng là dạy hư con từ nhỏ mà, lại còn người già nữa, bọn chúng mày có lương tâm không vậy?

20:22 25 tháng 4, 2019 Reply

Tôi nghĩ các cơ quan chức năng nên giải quyết vấn đề này nhanh còn kịp, chứ cứ để chúng nó ở lỳ đấy dăm ba hôm nữa thì kiểu gì cũng có những kẻ chống phá chính quyền đến để chính trị hóa vấn đề, như một vài linh mục đến để ăn hôi chẳng hạn? Như cái vụ Lộc Hưng ấy!

20:32 25 tháng 4, 2019 Reply

Rõ ràng đây là đất của chủ đầu tư, trước khi xây dựng dự án được chính quyền mượn để người dân đi lại thuận tiện mà thôi. Tôi nghĩ không phải là những con người này không hiểu, mà là họ đang cố tình không hiểu để ăn vạ chính quyền, thậm chí muốn bôi nhọ uy tín, hình ảnh của chính quyền nữa.

20:47 25 tháng 4, 2019 Reply

Nếu người dân không thỏa mãn với số tiền bồi thường thì có thể khiếu nại, tố cáo theo quy định cơ mà, tại sao cứ phải bày tỏ quan điểm một cách tiêu cực thế này nhỉ, lại còn lôi trẻ con vào nữa chứ, vừa ảnh hưởng đến việc học hành của con em, vừa dạy cho chúng nó thói coi thường kỷ cương, thế có tốt không vậy?

20:56 25 tháng 4, 2019 Reply

Tôi nghĩ chỉ tuyên truyền, vận động những kẻ cố ý gây rối thôi thì sẽ chẳng bao giờ giải tán được đám đông đâu. Cần phải thực thi pháp luật để giải quyết sớm vụ việc này, tránh để những đối tượng chống phá nhảy vào làm to chuyện, lợi dụng bôi nhọ chính quyền.

21:11 25 tháng 4, 2019 Reply

Có thể thấy tình hình ở khu đất dự án đang náo loạn thế nào, những đối tượng này thậm chí đã dựng cả lều lán để có thể cơ đấy, còn mang trẻ em ra đây ở cùng nữa, định cho con em mình thất học hay sao? Cũng đến bó tay với đủ chiêu bài biểu tình gây rối của chúng, cùn thì phải gọi là cùn hết mức luôn ấy.

21:15 25 tháng 4, 2019 Reply

Hết vụ vườn rau Lộc Hưng lại đến vụ này, mà vụ việc này đã xảy ra từ 2 năm nay, chẳng qua bây giờ mới bùng phát lên, đây là hành vi cố tình gây rối an ninh trật tự chứ không phải tranh chấp đất đai gì cả. Nhận thức của người dân càng ngày đã càng tệ

21:16 25 tháng 4, 2019 Reply

Vì sao xã hội càng ngày càng phát triển mà nhận thức của người dân vẫn không chịu phát triển nhỉ, vẫn dễ dàng bị "dắt" bởi những kẻ có ý đồ xấu ngoài kia. cứ như thế này thì đến bao giờ xã hội việt nam mới có thể phát triển đươc

21:17 25 tháng 4, 2019 Reply

Một số người dân Phú Lương đã có những hoat động và thái độ đi quá xa so với sự việc ban đầu,cho thấy sự coi thường phap luật của họ.Phải chăng chính quyền đang quá nhân nhượng với họ để họ được nước lấn tới. Thật đàng buồn cho một bộ phần người dân

21:22 25 tháng 4, 2019 Reply

Chắc bọn này nghĩ có người già và trẻ em thì chính quyền và công an không dám làm gì. Có lẽ nếu công an đến trấn áp để giải tán đám đông thì chúng sẽ đẩy những người già và trẻ em này ra trước để chạy thoát chăng? Kế hoạch mưu đồ cũng chu đáo phết đấy nhỉ!

21:56 25 tháng 4, 2019 Reply

Càng ngày sự việc bị chính những người dân này biến trở nên nghiêm trọng , đây chính là lôi kéo kêu gọi để gây rối an ninh trật tự. Cứ nghĩ rằng lấy người già trẻ nhỏ ra làm lá chắn thì chính quyền sẽ không làm gì được nhưng thực chất đó chính là làm tổn hại và thiệt thòi chính con em mình

22:06 25 tháng 4, 2019 Reply

Đằng sau sự việc này hẳn đang có sự nhúng tay của cơ số đối tượng...mục đich chúng hướng tới la gây rối ANTT và chống đối chính quyền,nếu người dân k kịp thời tỉnh ngộ nhận ra sự sai rái của mình rất có thể để lại hậu quả nghiêm trọng

22:06 25 tháng 4, 2019 Reply

Chính quyền quá nhân nhượng nên để cho hội này chúng muốn làm gì thì làm đây. Giờ lại còn lôi cả con trẻ vào thì đúng là quá quắt.Xã hội phát triển mà nhận thức của người dân vẫn tệ vậy nhỉ, nói dân trí thức thì lại tự ái đây. Các cơ quan chức năng phải có những biện pháp giải quyết triệt để để chấm dứt tỉnh trạng này

22:07 25 tháng 4, 2019 Reply

Chê dân trí thấp thì lại tự ái. Dễ dàng bị những phần tử xấu lợi dụng "dắt" theo ý đồ của chúng mà không nhận ra được. Thật đáng buồn cho một bộ phận người dân. Một vườn hoa lộc hưng còn chưa đủ hay sao

22:09 25 tháng 4, 2019 Reply

Vụ việc vườn hoa lôc hưng được giải quyết chưa êm xuôi thì cái lũ dân chúng này lại ngu ngơ, lại tiếp tục dễ dàng bị lôi kéo vào ý đồ xấu của lũ phản động, lũ bán nước. Thật đáng buồn cứ như vậy đến bao giờ việt nam mới có thể phát triển được đây

22:12 25 tháng 4, 2019 Reply

Dân trí quá thấp nên dễ dàng bị dắt mũi nên cứ động ti là lại biểu tình để gây rối trật tự an ninh xã hội ! Chuyện gì thì cũng có thể bày tỏ với chính quyền rồi cùng bàn bạc để đưa ra phương án làm hài lòng đôi bên chứ việc gì phải làm như thế nhỉ. đã vậy còn lấy trẻ con ra làm lá chắn thì thật đúng là quá đáng

22:18 25 tháng 4, 2019 Reply

Chính vì sự kiện Đồng Tâm chưa có giải quyết triệt để nên nó đang tạo nên "hiệu ứng" cho những nơi khác. Điều này rất tai hại. Có điều khó hiểu là Cơ quan chức năng địa phương vẫn im lặng vụ Đồng tâm, phải giải quyết đc Đồng Tâm thì mới chặn được những vụ việc này

22:19 25 tháng 4, 2019 Reply

Thật đáng tiếc khi nhiều bậc phụ huynh sáng nay đã đồng loạt cho hơn 300 e học sinh tiểu học Phú Lương nghỉ học, đẩy các em ra đường tập trung đông người gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại Bắc Lãm, Phú Lương. Đây thực chất là chiêu trò hòng làm nóng vụ việc để gây sức ép bảo vệ việc “mở đường” sai trái của 27 hộ dân trên.

22:21 25 tháng 4, 2019 Reply

Thực sự thì không hiểu sao ngay ở hà nội thủ đô văn hiến lại có những chuyện như thế được nhỉ, những công việc này phải do một ai kích động thì mới có thể kêu gọi và đứng ra tổ chức thì mới có thể làm được, đề nghị cơ quan điều tra hãy điều tra rõ để mang lại những điều tốt nhất cho khu đô thị này!!!

22:23 25 tháng 4, 2019 Reply

những người dan ở đây đang cố tình không hiểu và bảo thù khi có tình chống đói, đòi đất với ý rằng đó là đất từ bao đời nay, rõ ràng là đất đã được thu hồi và đền phù theo đúng quy trình và đúng với mức đền bù của nhà nước, không có lý do gì để họ vẫn có giữu đất cả

22:24 25 tháng 4, 2019 Reply

Chính quyền quá nhân nhượng nên để cho hội này chúng muốn làm gì thì làm đây. Giờ lại còn lôi cả con trẻ vào thì đúng là quá quắt.Xã hội phát triển mà nhận thức của người dân vẫn tệ vậy nhỉ, nói dân trí thức thì lại tự ái đây. Các cơ quan chức năng phải có những biện pháp giải quyết triệt để để chấm dứt tỉnh trạng này

22:29 25 tháng 4, 2019 Reply

Hết vụ ở vườn rau Lộc Hưng đến vụ ở Phú Lương bây giờ lại đến vụ ở Thanh Hà à, tuy các vụ có sự khác nhau nhưng nhìn chung vẫn là như vậy, các thế lực thù địch sẽ rất dễ dàng mà lại nó để mà chống phá ấy mà, chúng ta cần cảnh giác hơn nữa!!!

22:41 25 tháng 4, 2019 Reply

Một số người dân Phú Lương đã có những hoạt động và thái độ đi quá xa so với sự việc ban đầu, cho thấy sự coi thường pháp luật của họ. Phải chăng chính quyền đang quá nhân nhượng với họ để họ được nước lấn tới. Thật đáng buồn cho một bộ phận người dân!!!

22:49 25 tháng 4, 2019 Reply

Hết vụ vườn rau Lộc Hưng lại đến vụ này, mà vụ việc này đã xảy ra từ 2 năm nay, chẳng qua bây giờ mới bùng phát lên, đây là hành vi cố tình gây rối an ninh trật tự chứ không phải tranh chấp đất đai gì cả. Nhận thức của người dân càng ngày đã càng tệ!!!

22:51 25 tháng 4, 2019 Reply

Các em nào đâu biết gì, sao các bậc phụ huynh lại dễ dãi làm ảnh hưởng đến việc học của các cháu, xua các cháu vào những việc sai trái của người lớn. Lương tâm các vị để ở đâu.
Điều đáng nói là một số nhà “dân chủ” như Dũng Voval đã ngay lập tức đánh mùi thấy có thể lợi dụng nên đã nhanh chóng xuống Phú Lương để kích động bà con

22:53 25 tháng 4, 2019 Reply

Bà con nên tỉnh táo, bình tĩnh lại, đừng vào hùa cùng cái sai của người khác và nhất là đừng để các phần tử xấu lợi dụng, chính trị hoá vụ việc nhằm chống phá, gây bất ổn xã hội. Lúc đó chính bà con sẽ khổ chứ không phải ai khác.

23:00 25 tháng 4, 2019 Reply

Người dân Việt Nam thường hay hay hiếu kì và hành động theo số đông. Vụ việc ở Thanh Hà chính quyền đã đền bù đất thỏa đáng nhưng vì một số phần tử vụ lợi cà nhân đã kích động người dân tụ tập biểu tình dây mất trật tự an toàn xã hội. Mỗi một người dân nên ý thức lại hành vi của mình để ko bị làm công cụ cho người khác

23:23 25 tháng 4, 2019 Reply

cả tạo, đô thị hóa thì người dân được hưởng chứ ai vào đây nữa, con đường đất đã được bồi thường rồi thì để cho Nhà Nước làm chứ người dân không hiểu cứ nghe theo những lời lẽ xuyên tạc rồi bị kích động kéo đến gây rối. Mong rằng người dân Phú Lương nên bình tĩnh lại không nên vì một lợi ích bé nhỏ nào đó mà làm trì trệ công trình ảnh hưởng tới vùng đất mình đang sống

08:56 26 tháng 4, 2019 Reply

Bên cạnh việc tuyên truyền, giải thích, thuyết phục người dân chấp hành pháp luật thì việc thực thi nghiêm túc các quy định của pháp luật là hết sức cần thiết, tránh để cho các thế lực thù địch nhảy vào chính trị hóa vấn đề.

09:59 26 tháng 4, 2019 Reply

chính quyền đã mượn tạm đất của chủ đầu tư cho đi lại rồi còn đòi làm đất của dân?? Đất nếu không của riêng một ai thì là đất công, còn đây thì rõ ràng là đất của chủ đầu tư khu đô thị Thanh Hà rồi, chính họ là những kẻ chiếm đất ấy.Người dân Việt Nam thường hay hay hiếu kì và hành động theo số đông. Vụ việc ở Thanh Hà chính quyền đã đền bù đất thỏa đáng nhưng vì một số phần tử vụ lợi cà nhân đã kích động người dân tụ tập biểu tình dây mất trật tự an toàn xã hội.

13:45 26 tháng 4, 2019 Reply

Phong trảo của Nngười dân Việt Nam thường hay hay hiếu kì và hành động theo số đông. Vụ việc ở Thanh Hà chính quyền đã đền bù đất thỏa đáng nhưng vì một số phần tử vụ lợi cà nhân đã kích động người dân tụ tập biểu tình dây mất trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là cái tổ đồng thuận đồng mông gì đó. toàn phá hoại thoi.

20:55 27 tháng 4, 2019 Reply

Nhắc lại với người dân ở Phú Lương là hãy tỉnh táo với việc làm mà mình đang thực hiện, đừng quá ngông cuồng, nghe theo sự xúi giục của kẻ nào đó mà kích động, làm đường trái phép. Đừng để kẻ xấu lợi dụng để chúng thực hiện mục đích xấu của mình, mong rằng bà con nơi đây hãy thực sự tĩnh táo

20:56 27 tháng 4, 2019 Reply

Vụ việc này rất cần sự tĩnh táo từ bà con. Người dân Việt Nam thường hay hay hiếu kì và hành động theo số đông. Vụ việc ở Thanh Hà chính quyền đã đền bù đất thỏa đáng nhưng vì một số phần tử vụ lợi cà nhân đã kích động người dân tụ tập biểu tình dây mất trật tự an toàn xã hội.

20:57 27 tháng 4, 2019 Reply

Vườn hoa lộc hưng bị thất bại chúng liền tìm thêm một đối tượng mới để thực hiện cho được mục đích xấu của mình. Người dân ở đây chính là công cụ đắc lực để chúng thực hiện được mục đích đó nếu họ bị lôi kéo. Cho nên mong rằng bà con nơi đây hãy thực sự tĩnh táo, đừng bị lôi kéo lợi dụng

07:17 28 tháng 4, 2019 Reply

người dân tự ý huy động tiền bạc, tự ý xây dựng trên diện tích đất đã được quy hoạch, có thể là hành vi lấn chiếm đất dự án hoặc là hành vi cố tình ngăn cản việc triển khai dự án tại phường này. cơ quan chức năng cần nhanh chóng xác minh làm rõ động cơ mục đích của vụ việc để sớm lấy lại sự ổn định cho kdc

07:20 28 tháng 4, 2019 Reply

các vụ việc tranh chấp đát trước thất bại, chúng liền tìm đến vùng đất nước, mục đích chính à làm sao làm cho vụ việc càng phức tạp càng tốt, không thể cho chính quyền thực hiện nhiệm vụ của mình, người dân chắc chắn bị các đối tượng chống đối tại đây kích động

09:22 22 tháng 5, 2019 Reply

Những gì là quyền lợi của nhân dân thì luôn luôn được bảo vệ và trân trọng. Nhưng nếu không phải của mình thì người dân cũng đừng vì lòng tham mà làm những việc cản trở đến chính quyền và gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan chức năng chứ

09:25 22 tháng 5, 2019 Reply

Có những ông bà cũng tham lam lắm cơ. Bây giờ toàn lợi dụng sơ hở của cơ quan chức năng để lấn chiếm đất đai rồi gây ra sự đã rồi xong đến lúc người ta thu hồi thì lại bù lu bù loa lên là chính quyền cướp đất của dân với đủ thứ xuyên tạc láo lếu khác

09:27 22 tháng 5, 2019 Reply

Đối với mấy người tham lam mà lấn đất đai rồi biến thành của mình thì đề nghị cơ quan chức năng có nhữn biện pháp cứng rắn để xử lý chứ không sẽ tạo tiền lệ xấu cho những kẻ tham tiến hành ở nhiều nơi gây thiệt hại cho xã hội ta

09:30 22 tháng 5, 2019 Reply

Điều đáng lên án là, nhóm người này đang dùng chiêu bài lợi dụng người cao tuổi và lôi kéo trẻ em vào vụ việc. Đã có những hành vi ép học sinh nghỉ học để "giữ đất, giữ đường". Đã có những hướng dẫn cách làm đơn xin nghỉ học gửi đến trường xuất hiện trên mạng xã hội.

01:38 1 tháng 12, 2019 Reply

Có một số người dân Phú Lương đã có những hoạt động và thái độ đi quá xa so với sự việc ban đầu, cho thấy sự coi thường pháp luật của họ. Phải chăng chính quyền đang quá nhân nhượng với họ để họ được nước lấn tới. Thật đáng buồn cho một bộ phận người dân!!!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!