26/04/2019

* Phản đối kết luận của Thanh tra Chính phủ, nhưng không quên "thanh minh" sự việc 15/4/2017

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/04/2019 | 26.4.19

Mõ Làng 


Đó là điều bất cứ ai cũng có thể tiếp cận và ghi nhận được trong nội dung trao đổi giữa ông Lê Đình Công, con trai ông Lê Đình Kình với RFA. 

Theo đó, liên tục đưa ra những khẳng định ráo hoảnh, đầy tính côn đồ sau khi nhận được kết luận của Thanh tra chính phủ ngày 25 tháng 4 về kết quả rà sát kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Song xen lẫn trong câu chuyện với RFA, con trai ông Kình, người được cho là thay mặt ông Kình và đám Đồng Thuận phát ngôn với bên ngoài không quên thanh minh rằng: 
"Thực tế Thanh tra Chính phủ cưỡi ngựa xem hoa, không về thực địa, không cùng nguyên đơn để kiểm tra và đối thoại về tất cả các văn bản giấy tờ. Quyết định thu hồi đất 113 của Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng Đỗ Mười chúng tôi có đủ cả, chỉ có thu hồi 47,36 ha. Quyết định 386 của UBND tỉnh Hà Sơn Bình là chỉ có bàn giao 47,36 ha cho Quốc phòng.

Vụ việc tranh chấp đất đai xã Đồng Tâm nổ ra vào ngày 15 tháng 4 năm 2017 khi chính quyền cho bắt giữ 4 người dân xã Đồng Tâm, trong đó có cụ Lê Đình Kình vì cho rằng những người này đã gây rối trật tự công cộng, ngăn cản việc đo đạc và xác định ranh giới đất quốc phòng với đất nông nghiệp.

Sự việc khiến người dân tức giận và bắt giữ 38 cán bộ, và công an để đòi thả người, đồng thời phong tỏa đường vào làng.

Người dân thả toàn bộ các con tin vào ngày 22/4/2017 sau khi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đích thân đến tận nơi làm việc, hứa không truy tố người dân và sẽ cam kết làm rõ nguồn gốc đất sân bay Miếu Môn". 

Thực tế sau phát biểu này, đã có hai luồng suy nghĩ được đặt ra. (1) là cách để đám Đồng Thuận thanh minh về hành vi vi phạm của mình sau tất cả những gì đã xảy ra. Về khía cạnh này thì đó là cách để họ lấy lại lòng tin từ những người khác và cũng là để tránh bị lên án. 

(2) Ở góc hiểu thứ hai, đó là cách mà đám Đồng Thuận tuyên chiến với chính quyền, cơ quan chức năng sau kết luận của Thanh tra chính phủ ngày 25 tháng 4 về kết quả rà sát kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội nói trên. Nghĩa là họ (đám Đồng Thuận) sẽ tái diễn điều đã xảy ra 2 năm trước nếu chính quyền, các cơ quan chức năng tiếp tục khẳng định toàn bộ khu đất ở sân bay Miếu Môn hơn 239 ha đều thuộc đất Quốc Phòng. Thanh tra chính phủ cũng xác định khiếu nại của ông Lê Đình Kình và những người dân xã Đồng Tâm liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha thuộc xã Đồng Tâm là không đúng.

Và điều dễ hiểu là 2 cách nhìn nhận đều có những hạt nhân đúng đắn. Nhưng Mõ nghiêng nhiều hơn về góc nghĩa thứ 1 dù phải công nhận sự hăm doạ của ông Lê Đình Công là có thật (xem thêm: http://www.molang0205.com/2019/04/ham-doa-chinh-quyen-am-ong-thuan-tiep.html).

Trở lại với câu chuyện ở trên, sự thanh minh là có. Nhưng ai đó khi nghe tới đây vẫn băn khoăn là do đâu mà khẳng định như thế. Mõ xin vắn tắt thế này: 

Như đã viết ở bài trước: "Nói gì thì nói, dù không có bất cứ ai cấm cản việc kỉ niệm 2 năm sự kiện Đồng Tâm nhưng về căn bản, nó gần như báo hiệu sự chấm hết của những trò phản kháng kiểu du côn, hạ đẳng của đám thảo khấu tại xã Đồng Tâm. Hiện tại nếu chỉ cần một hành vi quá khích, tranh giành đất thôi thì tin chắc cái giá mà đám này phải trả là không hề nhỏ.

Trong bối cảnh đó, đám Đồng Thuận đang bế tắc giữa việc thoái lui hay tiến lên. Tiến lên đương nhiên sẽ nổi tiếng, sẽ có tiền và đám bên ngoài không có cớ để lên án họ nhưng sự cám dỗ đương nhiên lớn hơn. Sự nhút nhát, hèn mọn khiến chúng không mạo hiểm để thực hiện điều đó. Còn thoái lui, đương nhiên điều chúng lãnh nhận sẽ không hề nhỏ... và ai cũng biết và xem chừng đám Lê Đình Kình, Lê Đình CÔng, Bùi Viết Hiểu... sẽ không dám lãnh nhận điều đó....

Và trong cái cơn bĩ cực quay cuồng đó, chúng đã nghĩ ra cái trò cố đấm ăn xôi. Chúng cứ liên tục gửi đơn, khiếu nại đến cơ quan này, cơ quan kia và mong chờ trả lời; khi được trả lời chúng sẽ vin vào đó để lên tiếng và gây chuyện.... ".


Hiểu như thế để thấy, dù lớn tiếng, hăm doạ nhưng nỗi lo sợ của đám Đồng thuận và cách riêng cha con ông Kình là có thật. Trong khi đó, việc xử lý đối với sự việc xảy ra vào năm 2017 vẫn để ngỏ. Các cơ quan thực thi pháp luật vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng có hay không xử lý.... 

Sự thanh minh vì thế đồng nghĩa với sự hối lỗi nhưng chính sự xảo biện, thái độ thiếu chân thành khiến cho điều đó bị khoả lấp và khó nhận ra!

30 nhận xét

20:12 26 tháng 4, 2019 Reply

Tao sẽ chống mắt lên xem bọn đầu trâu mặt ngựa này sẽ "hủy diệt" chính quyền và pháp luật kiểu gì, đúng là lũ ngu coi trời bằng vung! Sự việc năm 2017 là đã quá đủ để kết tội, giờ vẫn được tự do thì nên sống im ắng đi, đằng này cứ thích kiếm tiền kiểu đấy thì có ngày ăn cơm tù!

20:27 26 tháng 4, 2019 Reply

Tôi tin chắc kết luận lần này của Thanh tra chính phủ là kết luận lần cuối cùng cho việc tranh chấp đất Đồng Tâm. Theo tôi thấy họ đã tôn trọng đơn khiếu nại của cha con Kình lắm rồi, và cũng đã làm việc nghiêm túc để đưa ra kết luận này, sẽ chẳng có cơ hội lần nữa cho chúng ngổ ngáo đâu.

21:00 26 tháng 4, 2019 Reply

Thanh minh bằng lý lẽ nào đi nữa thì cũng không thể xóa được quá khứ chống đối pháp luật. Hành vi chống người thi hành công vụ, bắt giữ cán bộ, công an thì chẳng có lý lẽ giời nào bao biện được đâu. Sự ngông cuồng và khinh thường pháp luật của chúng là cái duy nhất giải thích được những hành động đó, và đáng phải xử phạt!

21:14 26 tháng 4, 2019 Reply

Đúng là giờ cha con Lê Đình Kình đang bế tắc thật, đi đường nào thì chúng cũng sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt, kể cả có thanh minh trước dư luận thì chẳng có ai bênh vực chúng đâu. Lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát, kẻ phạm tội sớm muộn gì cũng trả giá là thế đấy!

21:20 26 tháng 4, 2019 Reply

Sau kết luận của Thanh tra Chính phủ thì chính quyền nên lôi bố con Kình Công vào tù vì các tội : "Chủ mưu bắt giữ người trái pháp luật và chống người thi hành công vụ; tội phản quốc vì đã móc nối với các thế lực thù địch quốc tế, câu kết với các đối tượng phản động trong nước để phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân". Ngay những người dân Đồng Tâm và thôn Hoành cũng hết sức bức xúc trước vi phạm của bố con Kình công với "Tổ đồng thuận" của chúng.

21:23 26 tháng 4, 2019 Reply

Ông Kình và con trai Lê Đình Công đã thực sự đi quá xa rồi! Nói cho cùng thì những gì mà cha con nhà này gây ra chẳng có chỗ nào là đúng với pháp luật cả. Mới đây nhất là việc cha con nhà này liên kết với đám dân chủ trong và ngoài nước! Càng thể hiện chất phản động đây rồi!

21:28 26 tháng 4, 2019 Reply

Thôi mẹ nó nữa cò quay thế là đủ rồi, tầm này chẳng có thằng ngu nào tin lời thanh minh biện bạch của cha con nhà này nữa đâu. Qua hai năm sau vụ Đồng Tâm, nhìn thấy hai cha con này lợi dụng tai tiếng để kiếm tiền cho bản thân chúng thì chắc bà con xã Đồng Tâm cũng hiểu được bản chất của chúng rồi.

21:35 26 tháng 4, 2019 Reply

Người dân đã phát ngấy về cái trò cò quay của cha con nhà này rồi! Chẳng ai là không bức xúc cả, mọi người thấy rõ rồi đấy, những gì mà cha con nhà này cùng nhóm Đồng Thuận gây ra đã rõ mồn một rồi. Tôi mong những gì mà đám này đã gây ra phải chịu sự trừng phạt của pháp luật!!!

21:43 26 tháng 4, 2019 Reply

Người dân Đồng Tâm chẳng ai còn lạ gì bản chất của cái nhóm này nữa cả! Tôi mong là tiếng nói của người dân xã Đồng Tâm cần phải được lên tiếng đúng lúc, không thể để cho đám này cứ chống đối mãi vậy được. Khó chịu lắm!!!

22:25 26 tháng 4, 2019 Reply

Thanh tra Chính phủ đã có kết luận rồi mà nhóm này vẫn cứ ngoan cố, chuầy bừa. Nói không hiểu cũng không phải vì những gì đám này làm tôi còn lạ gì nữa. Nhận tiền của người dân với đám dân chủ phản động rồi thì bây giờ làm sao đứng ngoài cuộc được nữa!

22:36 26 tháng 4, 2019 Reply

Cha con nhà ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công hoàn toàn xứng đáng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ không phải là cứ nhởn nhơ mãi như thế này! Tôi dám chắc chắn một điều rằng sớm hay muộn gì thì đám này cũng sẽ phải chịu kết cục như vậy mà thôi!

22:40 26 tháng 4, 2019 Reply

Sớm muộn gì thì những việc làm sai trái của Cha con ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà thôi! Tôi tin là như vậy. Không thể nào mà chấp nhận nổi những gì mà cha con nhà này cũng với nhóm Đồng Thuận đã gây ra đối với người dân Đồng Tâm như vậy được!

22:52 26 tháng 4, 2019 Reply

Kết luận của Thanh tra Chính phủ mà còn dám phản đối ư? Xem ra cha con nhà này gan to thật. Không thể nào mà chấp nhận nổi những hành vi coi thường pháp luật như vậy được. Tôi mong mọi người nhìn nhận rõ vấn đề này!

23:05 26 tháng 4, 2019 Reply

Tôi mong người dân xã Đồng Tâm tránh xa nhóm này ra! Hai cha con nhà ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công đã thực sự đi theo đám dân chủ thật rồi. Không thể nào mà nghe theo lời bọn chúng. Tôi mong các bạn hiểu rõ được vấn đề này để tránh xa sự lôi kéo của nhóm này!

23:59 26 tháng 4, 2019 Reply

Ace ngu học cần nhớ rằng,úp sọt Kình( thậm chí cả họ hàng hang hốc nhà Kình quá dễ với chính quyền ), nhất là thời điểm ông Cụ đang mai danh ẩn tính,an ninh tăng cường nơi nơi...Kình cùng Đồng bọn như cua trong rọ, như cá mắc lưới đéo có đường tiến mà cũng đéo có hướng lùi...

15:24 27 tháng 4, 2019 Reply

Thanh minh bằng lý lẽ nào đi nữa thì cũng không thể xóa được quá khứ chống đối pháp luật. Hành vi chống người thi hành công vụ, bắt giữ cán bộ, công an thì chẳng có lý lẽ giời nào bao biện được đâu.

15:26 27 tháng 4, 2019 Reply

Chắc chắn rằng không sớm thì muộn những kẻ coi thường pháp luật, chống lại chính quyền để thể hiện sự ngông cuồng của mình thì sớm muộn cũng sẽ phải chịu hình phạt thích đáng cho chúng mà thôi. Pháp luật sẽ không tha thứ cho chúng

15:27 27 tháng 4, 2019 Reply

Đi theo đám rận chủ kia để chống lại đất nước thì cái kết sẽ không bao giờ tốt đẹp. Hai cha con nhà ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công đã thực sự đi theo đám dân chủ thật rồi. Không thể nào mà nghe theo lời bọn chúng. Tôi mong các bạn hiểu rõ được vấn đề này để tránh xa sự lôi kéo của nhóm này

15:48 27 tháng 4, 2019 Reply

Cha con nhà này thì còn lạ gì với những hành vi chống đối chính quyền. Người dân đã phát ngấy về cái trò cò quay của cha con nhà này rồi! Chẳng ai là không bức xúc cả, mọi người thấy rõ rồi đấy, những gì mà cha con nhà này cùng nhóm Đồng Thuận gây ra đã rõ mồn một rồi.

15:49 27 tháng 4, 2019 Reply

Cha con nhà này sớm muộn gì cũng sẽ bị pháp luật xử lý thôi, chỉ còn vấn đến thời gian. Qua hai năm sau vụ Đồng Tâm, nhìn thấy hai cha con này lợi dụng tai tiếng để kiếm tiền cho bản thân chúng thì chắc bà con xã Đồng Tâm cũng hiểu được bản chất của chúng rồi.

15:52 27 tháng 4, 2019 Reply

Chỉ chống mắt xem cha con nhà này cũng với lũ rận chủ ngoài kia bao giờ sẽ bị pháp luật xử lý đây. Chứ chắc chắc hành vi của chúng cũng không ai không biết mục đích nữa rồi. Chống đối chính quyền thì cái kết cục sớm muộn cũng không bao giờ tốt đẹp cả

07:24 28 tháng 4, 2019 Reply

cái đám ĐỒng thuận và cha con ông ngô đình kình bây giờ có nói gì chúng cũng không nghe đâu, vậy nên việc có phát ngôn bừa bãi như vậy lag chuyện đã lường trước được, với lịch sử bản thân bất hảo vậy và dược sự ủng hộ của bọn zân chủ thi chắc có chết ông Kình cũng không từ bỏ ý định của mình

17:29 28 tháng 4, 2019 Reply

Haizzz cái trò mà đám Đồng Thuận thanh minh về hành vi vi phạm của mình sau tất cả những gì đã xảy ra thể hiện rõ chúng nhụt chí, yếu lý, vô vọng về những việc làm của mình

17:32 28 tháng 4, 2019 Reply

Cố đấm ăn xôi có thể làm mọi người hiểu nhóm Đồng Thuận đang tuyên chiến với chính quyền, cơ quan chức năng sau kết luận của Thanh tra chính phủ ngày 25 tháng 4 về kết quả rà sát kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội và giờ thì chúng chẳng thể trông cậy vào ai rồi

14:37 29 tháng 4, 2019 Reply

sau vụ việc Đồng Tâm thì chính quyền rút ra được cái sai của mình và đã khắc phục được nó nhưng phải nói rằng cha con Lê Đình Kinh vẫn đang có tư tưởng chống đối chính quyền nhưng lần này nếu chúng có bất cứ hành vi nào sai trái thì lật tức bị bắt ngay. Vụ việc 2 năm về trước là chính quyền chưa tính đến vụ việc phát sinh do nhân dân biểu tình gây ra chứ còn bây giờ thì mọi chuyện sẽ khác nếu Lê Đình Công dám kích động như vậy nữa

15:17 29 tháng 4, 2019 Reply

Việc kỷ niệm vụ việc 2 năm ở Đồng Tâm thì chẳng ai cấm nhưng điều đó cho thấy sự chống đối yếu ớt của cha con Lê Đình Kinh khi phải đưa ra hạ sách như vậy. VỤ việc 2 năm về trước thanh tra chính phủ đã đưa ra con số cụ thể khiến cha con Lê Đình Kình , Lê Đình CÔng không còn lĩ lẽ gì để cáo buộc họ nữa

19:16 1 tháng 5, 2019 Reply

Thôi các ông Kình và Công im mồm đi được rồi đấy, các ông tham lam thì nó cũng một vừa hai phải thôi, ai đúng ai sai thì các ông cũng biết rồi đấy, chứ đừng để người khác chửi thêm, sống phải cho ra sống chứ ai lại tham lam ích kỷ như thế, các ông phản đối nhưng các ông sai thì các ông phản đối cái đúng à

19:23 1 tháng 5, 2019 Reply

Sau 2 năm ròng thì màn kịch ở Đồng Tâm do nhóm Đồng thuận tổng chủ biên có thể kết thúc được rồi đấy, xem các bạn đã làm được những cái gì hai năm qua rồi thế, hay vẫn chỉ là những điệp khúc vớ vẩn, những luận điệu xảo trá ẩn nấp dưới bộ mặt tham lam của một đại gia đình bẩn thỉu ?

10:40 4 tháng 5, 2019 Reply

Việc kỉ niệm 2 năm kia thì chẳng có chính quyền nào cấm cản ở đây nhưng hành động như vậy thì có thể cho ta thấy rằng 2 cha con nhà Lê Đình Kình đã đuối lý và chỉ có thể đưa ra hạ sách như vậy .Việc vu khống thanh tra chính phủ rằng họ không kiểm tra kỹ nhưng bây giờ con số họ đưa ra đã bác bỏ mọi lời vu khống này. Mong rằng người dân Đồng Tâm không bị lừa gạt bởi những luận điệu sai trái kia

12:04 28 tháng 9, 2019 Reply

. Hai cha con nhà ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công đã thực sự đi theo đám dân chủ thật rồi. Không thể nào mà nghe theo lời bọn chúng. Tôi mong các bạn hiểu rõ được vấn đề này để tránh xa sự lôi kéo của nhóm này

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!