05/04/2019

* Sự trở về của nam ca sỹ Chế Linh

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/04/2019 | 5.4.19

Mõ Làng 

Mấy hôm nay, cư dân mạng bàn nhiều đến ca sỹ Chế Linh và sự trở về của ông. Hình ảnh nam ca sỹ trên tay cầm tờ báo Tiền Phong (báo in) được chia sẻ và lan truyền với nhiều lời bình liên quan. 

Lí do không ngoài tuyên bố của ông trước kia: “Chừng nào còn cộng sản, tôi sẽ không về Việt Nam”. 

Công bằng mà nói thì đây không phải là lần đầu tiên có sự trở về đó, thậm chí trước Chế Linh có những nhân vật cỡ bự trên chính thể quá vãng Việt Nam cộng hoà trở về kèm theo sự sám hối vì những lỗi lầm và cả sự ra đi của mình trong quá khứ. Trường hợp ông Nguyễn Cao Kỳ, nguyên Phó tổng thống VNCH là một ví dụ (xem video dưới): 
Tướng Nguyễn Cao Kỳ sau này cũng là biểu tượng của tinh thần hoà giải dân tộc với bài phát biểu trên truyền hình Việt Nam nhân dịp 30 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam (30/4/2005. Tuy nhiên, với một nghệ sỹ như Chế Linh và trong thời điểm hiện nay ít nhiều vẫn gây được sự chú ý có phần đặc biệt và có nhiều chuyện để bàn. 

Bởi, chứng kiến rất nhiều sự ra đi của những người cùng thế hệ, những người cùng đã từng tuyên bố như ông, nhưng Chế Linh vẫn nói không. Điều đó khiến ông trở thành một nhân vật đặc biệt. Ông cũng là sự thách đố của tinh thần hoà giải dân tộc và hàn gắn vết thương chiến tranh. 

Trong nhiều tâm sự, nam ca sỹ này nhắc đến sự kiện năm 1975, ông bị chính quyền mới bắt tại Sông Mao, Mỹ Đức vì tội "phản động". Năm 1980, sau 28 tháng biệt giam, ông vượt biên thành công sang Malaysia, sau đó định cư tại Toronto, Canada. Năm 2007, lần đầu tiên ông theo một đoàn văn hóa của UNESCO về thăm lại và biểu diễn tại Việt Nam. 

Những điều đó dù không nhiều nhưng đã khiến nam ca sỹ gốc Ninh Thuận, sinh năm 1942 này có những ấn tượng xấu về chế độ mới, chính quyền mới sau thống nhất. Sự thiếu thốn về thông tin khi ở bên ngoài về trong nước khiến ông đóng khung tất cả và chấp nhận sống bên nước bạn dù trong lòng không nguôi nhớ về quê hương. 

Nhưng, sự kiện - Năm 2011, ông tổ chức liveshow 30 năm tái ngộ tại Hà Nội đã gợi mở và ít nhiều khiến ông bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Và từ đó đến nay dù không quá nhanh nhưng ông đã có những bước tiến và hiện nay ông về VN thường xuyên hơn... 

Và với những chuyển biến hiện tại, có thể thời gian tới nam ca sỹ này sẽ về định cư tại VN. Đó cũng là điều mà những người ra đi vì những lí do bất đắc chí như thế cảm nhận được sau tất cả. 

50 nhận xét

17:56 5 tháng 4, 2019 Reply

Suy cho cùng ca sĩ Chế Linh vẫn là con rồng cháu tiên, dù trước đây theo Việt Nam Cộng hòa, làm điều sai trái đối với dân tộc thì ông vẫn có tình yêu nước. Những biểu hiện gần đây của ông có thể coi là những chuyển biến tích cực trong tư tưởng đối với chế độ này.

18:14 5 tháng 4, 2019 Reply

Bây giờ đất nước được hòa bình và đang phát triển rồi, hiềm khích dân tộc là không đáng có. Người dân Việt Nam lẫn chính quyền chẳng ai muốn phải chiến tranh với đồng bào máu đỏ da vàng cả, chỉ mong những người đã từng lầm lỡ sớm quay đầu làm lại cuộc đời.

18:24 5 tháng 4, 2019 Reply

Tấm ảnh nam ca sỹ Chế Linh cầm trên tay tờ báo Tiền Phong đúng là một điều đáng mừng. Chúng ta có thể hy vọng là nam ca sỹ đang tìm hiểu về cuộc sống hiện tại ở Việt Nam và nhận ra sự đúng đắn của con đường phát triển màm cả dân tộc này đang hướng tới.

18:29 5 tháng 4, 2019 Reply

Chứng tỏ nam ca sỹ Chế Linh đang có những chuyển biến tích cực trong tư tưởng. Mong là ông có thể rũ bỏ những hận thù và hiểu lầm trước đây để trở về quê hương sinh sống, cùng hòa chung vào không khí mới của một nền độc lập mới, một đất nước đang trong tâm thế mới!

18:39 5 tháng 4, 2019 Reply

Thiết nghĩ những người đã làm việc cho chế độ cũ nên bỏ hết hận thù phía sau mà hướng về tương lai đi. Cả dân tộc chẳng còn ai nhớ tới hiềm khích trước kia khi mà hai người Việt đứng trên hai chiến tuyến, cầm súng bắn lẫn nhau nữa. Hãy cứ để quá khứ lại đằng sau đi.

19:16 5 tháng 4, 2019 Reply

Một người Chàm như Chính Lê hay Chế Linh đều có rất nhiều nguyên nhân để ghét chế độ, nhưng một khi mà chế độ đã đối xử tốt với họ thì không có cớ gì mà họ không trở về cả. Hình ảnh ca sỹ nổi tiếng đọc báo đã nói lên tất cả, gạt bỏ hận thù với những câu nói xưa để trở về thôi

19:18 5 tháng 4, 2019 Reply

Đất nước sẽ luôn chào đón những đứa con xa cơ lầm lỡ quay trở về, tuy rằng trước đây ông làm việc cho việt nam cộng hòa nhưng chừng ấy năm đủ để ông nhận ra được rằng không có nơi nào bằng đất nước mình được và sự chuyển biến tích cực trong nhận thức thì việc đón nhận người con lầm lỡ trở về là chẳng có gì sai cả.

19:21 5 tháng 4, 2019 Reply

Chế Linh hay Nguyễn Cao Kỳ là tiêu biểu cho những con người thuộc chế độ cũ nhưng đã quay về với chính nghĩa đã hiểu được bản chất chỉ muốn hòa bình của chế độ mới nên mới có những hành động phải nói là tuyệt vời như vậy, giá như bọn rận nào cũng làm được như thế

20:22 5 tháng 4, 2019 Reply

thực sự không hiểu vì sao, 1 chế độ do dân và vì dân như thế này mà vẫn có người vì lợi ích cá nhân mà còn chống phá cách mạng như vậy, mọi người tỉnh táo lại đi , tư bản không tốt đệp gì đâu nhé

21:26 5 tháng 4, 2019 Reply

Bởi vì bản chất của chế độ ta là chính nghĩa, con đường mà nước ta đang đi theo là đúng đắn, giúp đất nước vững mạnh và phát triển, nên dần dần những người hiểu lầm về chế độ như ca sĩ Chế Linh cũng sẽ hiểu ra và ủng hộ chính quyền thôi.

21:28 5 tháng 4, 2019 Reply

Mong nam ca sỹ Chế Linh cũng như những người Việt từng lầm lỡ đi theo đế quốc và ngụy quyền sẽ nhìn nhận đúng cuộc sống tốt đẹp hiện tại của dân việt bây giờ. Dù nước ta không giàu có như tư bản, nhưng sự độc lập tự do bây giờ là vô giá!!!

21:36 5 tháng 4, 2019 Reply

Cùng là người Việt máu đỏ da vàng, chúng ta cần phải khép lại những hiềm khích và hiểu nhầm trong quá khứ để đoàn kết đưa đất nước phát triển. Hãy lấy Bắc triều và Nam Triều làm bài học của sự chia rẽ dân tộc, họ chịu ảnh hưởng của các nước lớn để rồi dân tộc chia hai ngả, giờ không thể nào thống nhất lại được đó.

21:42 5 tháng 4, 2019 Reply

Như ca sỹ Chế Linh đang chịu khó rũ bỏ những định kiến không tốt về chính quyền và chế độ, chịu khó tìm hiểu về đời sống ở Việt nam hiện tại là tốt quá còn gì nữa. Chỉ sợ những kẻ cứ bịt tai lại, không chịu lắng nghe, bảo thủ giữ cái xấu trong suy nghĩ thôi.

22:17 5 tháng 4, 2019 Reply

Dù trước đó nghệ sĩ đã có những cái suy nghĩ không tích cực, không chấp nhận chế độ hiện nay nhưng có lẽ là qua thời gian và nhìn vào sự phát triển của đất nước ta qua từng thời kì thì ông đã có những bước thay đỏi trong suy nghĩ và tư tưởng của mình. dù gì cũng mang trong mình dòng máu Việt, đất nước vẫn luôn dang rộng vòng tay đón những người con lầm lỡ quay đầu trở lại

22:38 5 tháng 4, 2019 Reply

Nếu nghệ sĩ Chế Linh đã có những suy nghĩ tích cực , thay đổi đối với chế độ, thì hành động quay trở về Việt Nam cho thấy chắc hẳn ông cũng nhìn vào những thay đổi vượt bậc của nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước mà công nhận. Đất nước ta sẽ luôn đón nhận những người lầm đường trở về nơi quê hương, chỉ cần họ thay đổi suy nghĩ và chấp hành quy định pháp luật

22:46 5 tháng 4, 2019 Reply

Cũng chính vì suy nghĩ bản thân nên Chế Linh mới rời khỏi đất nước VIệt Nam tươi đẹp này. Trước đây ca sỹ bị bọn VNCH đồng hóa cùng với tính cách đặc biệt nên không chấp nhận chế độ cộng sản. Nhưng bây h thời gian đã nới lên tất cả khi mà đất nước ta ngày càng phát triển càng trở nên tươi đẹp hơn nên ca sỹ này đã thay đổi cách nghĩ của mình về chế độ cộng sản

10:42 6 tháng 4, 2019 Reply

Đã có rất nhiều người từng căm ghét chế độ , nhưng sau cùng chính họ đã nhận ra được sự thật rằng cộng sản không hề xấu tí nào. Họ đã công nhận được việc hàn gắn thống nhất quê hương vô cùng quan trọng. Họ những người vì thiếu thông tin mà hiểu nhầm và có cái nhìn hạn hẹp, bó buộc và có những phát ngôn, hành động sai trái. Rất may mắn là cuối cùng họ đã hiểu ra mọi chuyện, để không phải sống trên nước người mà đau đáu về quê hương.

11:10 6 tháng 4, 2019 Reply

Chính thực tế đã cho họ thấy quê hương Việt Nam sau cuộc giải phóng và thống nhất đất nước đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ s. Và họ những con người từng căm thù chế độ này cũng đã nhận ra rằng chính sự bảo thủ và không nhìn nhận đúng đắn đã khiến họ sai lầm. Hi vọng một số người còn ở hải ngoại có định kiến với nhà nước hãy suy nghĩ kĩ và mở lòng ra giống như những người kia vậy.

15:08 6 tháng 4, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
15:12 6 tháng 4, 2019 Reply

Sự trở về của nam ca sĩ Chế Linh là dấu hiệu khởi điểm tích cực cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà nước ta với những kẻ đã từng thù hằn chế độ. Nhà nước sẽ tạo cơ hội cho những kẻ chống đối có thể quay đầu hoàn lương. Hi vọng sau "sự trở về" tốt đẹp của Chế Linh, những kẻ mang trong mình tư tưởng phản quốc sẽ kịp quay đầu hối cải để hưởng đặc ân từ chế độ tốt đẹp này.

15:27 6 tháng 4, 2019 Reply

Phải chăng Chế Linh đã dần nhận ra được chế độ này quá tốt đẹp và hạnh phúc,việc trở về quê mẹ của nam ca sĩ hải ngoại này cho thấy Nhà nước ta đang thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình. Chế Linh hay bất kì những người nào có tư tưởng ngoại lai, phản quốc đều có cơ hội quay đầu nếu biết hoàn lương kịp thời.

15:39 6 tháng 4, 2019 Reply

Tất cả sự hối cải, hoàn lương đều được nhà nước chấp thuận cho cơ hội trở về nguồn cội. Nam ca sĩ hải ngoại Chế Linh đã nhận ra được những tiến bộ tích cực của chế độ ta và đang dần thay đổi lối suy nghĩ tiêu cực, hằn học trước đây để hòa nhập cộng đồng người VN yêu nước. Những kẻ ba que xỏ lá nếu biết quay đầu, Đảng ta, Nhà nước ta vẫn cho cơ hội,hãy năm bắt lấy mà làm NGƯỜI.

19:23 6 tháng 4, 2019 Reply

Sau tất cả thì có lẽ bản thân ông này cũng như biết bao nhiêu những người có tư tưởng lưu vong khác cũng nhận a rằng không đâu bằng dân tộc mình và bỏ qua sự thù hằn chế độ trước đây mà quay trở về quê hương mà sinh sống nốt quãng đời còn lại của mình

19:28 6 tháng 4, 2019 Reply

Đây là bài học cho mấy cái thể loại báo hại quốc gia,đúng ở Việt nam nhưng mơ đến những thứ không có thật đấy nhé. Lúc đi thì mạnh mồm tuyên bố này kia mà bây giờ phải quay đầu về có cảm thấy xấu hổ và nhục nhã cái mặt không đây?

19:35 6 tháng 4, 2019 Reply

Việt Nam bây giờ cũng phải mạnh tay với những người mà trước đây không chấp nhận chế độ và tổ quốc,có những hành vi xấu xa đối với nước ta bây giờ không cho ở lại nữa. Đây có phải là chỗ để cho các ông thích đi thì đi,thích về là được về đâu

19:44 6 tháng 4, 2019 Reply

Với những chuyển biến hiện tại, có thể thời gian tới nam ca sỹ này sẽ về định cư tại VN. Đó cũng là điều mà những người ra đi vì những lí do bất đắc chí như thế cảm nhận được sau tất cả. Chứng minh thêm một chân lý là họ đã nhận ra không đâu bằng ở Việt Nam mình

22:57 6 tháng 4, 2019 Reply

Phải thấy rằng là người dân Việt Nam hay lẫn chính thì quyền chẳng ai muốn phải chiến tranh với những đồng bào máu đỏ da vàng của đất nước ta cả và cũng chỉ mong những người đã từng lầm lỡ sớm quay đầu làm lại cuộc đời mà thôi.

23:06 6 tháng 4, 2019 Reply

Nếu hoàn lương được thì đó cũng là một điều tốt mà và như vậy thì Chế Linh hay bất kì những người nào mà có tư tưởng muốn ngoại lai hay phản quốc đều sẽ có cơ hội quay đầu là bờ nếu biết hoàn lương kịp thời thì chúng ta sẽ tha thứ mà.

23:08 6 tháng 4, 2019 Reply

Sự trở lại như thế này liệu có được chào đón,đất nước được hòa bình và đang phát triển rồi, hiềm khích dân tộc là không đáng có. Người dân Việt Nam lẫn chính quyền chẳng ai muốn phải chiến tranh với đồng bào máu đỏ da vàng cả, chỉ mong những người đã từng lầm lỡ sớm quay đầu làm lại cuộc đấu đá vô bổ như thế .

21:47 7 tháng 4, 2019 Reply

Nha nước Việt Nam luôn khoan dung và hoan nghênh những người có mong muốn hối cải,trở về quê hương,hàn gắn mối quan hệ dân tộc...Ca sĩ Chế Linh cũng không phải ngoại lệ.Chỉ vì tiếp nhận thiếu thông tin về sự phát triển của đất nước,về những thành quả mà cách mạng làm được,trong khi đó thông tin tiêu cực về VN do báo đài thế giới cũng như thế lực thù địch thêu dệt nên mà trước đây ca sĩ Chế Linh còn có những thù hằn với dân tộc..."Cáo chết ba năm quay đầu về núi",nỗi nhớ cội nguồn cũng sự phát triển của dân tộc,của đất nước,sự khoan dung của Nhà nước VN sẽ thôi thúc Chế Linh chở về VN hoàn lương

21:53 7 tháng 4, 2019 Reply

Hòa bình lập lại,đất nước đang trên đà phát triển,đời sống nhân dân ấm no ngày một được cải thiện...vậy hiềm khích dân tộc không đáng để tồn tại.Hình ảnh ca sĩ Chế Linh cầm trên tay tờ báo Tiền Phong là một dấu hiệu đáng mừng đánh dấu cho sự chuyển biến về tư tưởng của ông,Nhà nước luôn hoan nghênh và khoan dung ông rũ bỏ những hận thù không đáng có.

22:46 7 tháng 4, 2019 Reply

Đất nước ta , nhân dân ta luôn giang rộng vòng tay , chở che , bao dung cho những con người đã từng lầm lỗi nhưng giờ đây muốn về cống hiến sức mình cho đất nước , quay về với cội nguồn , với dân tộc , với quê cha đất tổ . Với sự trở về của nam ca sỹ Chế Linh một lần nữa khẳng định sự khoan dung của luật pháp , từ đây ca sỹ Chế Linh có thể gắn bó với mảnh đất đầy tình cảm yêu thương nơi bản thân cất tiếng khóc đầu đời , nơi gắn bó với bao kỷ niệm . Qua đó mới thấy , nước ta luôn vị tha , chào đón cho những ai biết lỗi lầm và sửa chữa . Gia đình , đất nước luôn là nơi duy nhất để hướng về .

23:16 7 tháng 4, 2019 Reply

Trăm nơi đến chỉ có một nơi để về , đó là gia đình , đó là Đất nước . Nước Việt Nam là thế , Dân tộc Việt Nam là thế , luôn luôn mở rộng cánh cửa chào đón sự nhận lỗi , khắc phục bản thân . Mở rộng vòng tay chào đón sự trở về của tất cả mọi người . Với những biểu hiện này thì sớm muộn gì ca sỹ Chế Linh cũng về định cư tại Việt Nam , sẽ sớm hòa chung trong tình yêu đất nước , yêu con người của Dân tộc Việt Nam .

20:23 8 tháng 4, 2019 Reply

Thiên đường bên mỹ đó sang bên kia mà sống mà tận hưởng thiên đường. Từng tuyên bố “Chừng nào còn cộng sản, tôi sẽ không về Việt Nam”. Ấy vậy mà giờ thì vẫn còn vác được mặt về Việt nam,. Và với những chuyển biến hiện tại, có thể thời gian tới nam ca sỹ này sẽ về định cư tại Việt nam. đúng là thật nhục nhã

23:41 9 tháng 4, 2019 Reply

Cộng sản đã đi đâu mà vẫn dày mặt đi về, mặc dù ngày xưa khá thích giọng ông này, nhưng từ khi quay đuôi bỏ lại quê hương, để sang hầu mấy thằng 3/// đã hết thiện cảm rồi

23:44 9 tháng 4, 2019 Reply

Trẻ muốn kiếm tiền thì chửi quê hương, về già rồi, muốn có nơi yên nghỉ thì vờ như không có gì để chạy về, liệu còn có ai yêu mến nữa không mà sống được
Quê nương mỗi người chỉ một, sống sao cho đúng chứ đạo

20:38 16 tháng 4, 2019 Reply

Ai trong cuộc đời cũng sẽ có một lần sai trái, nếu đã sai mà biết là lỗi lầm và chịu sửa lỗi thì chắc chắn sẽ nhận được sự tha thứ. Ca sĩ Chế linh cũng như vậy, việc đã nhận ra sai lầm của mình và trở về chắc chắn sẽ nhận được sự tha thứ của mọi người

20:45 16 tháng 4, 2019 Reply

Mở rộng vòng tay chào đón sự trở về của tất cả mọi người . Với những biểu hiện này thì sớm muộn gì ca sỹ Chế Linh cũng về định cư tại Việt Nam , sẽ sớm hòa chung trong tình yêu đất nước , yêu con người của Dân tộc Việt Nam. Nhận sai và sửa sai sẽ được chào đón

20:47 16 tháng 4, 2019 Reply

Không chỉ mỗi ca sĩ chế linh, những ai nếu đã sai lầm chịu sửa sai, trở về với dân tộc, để cùng dân tộc việt nam xây dựng và phát triển sẽ luôn được chào đón. CHo nên hãy quay về khi còn có thể, để nhận được sự tha thứ của dân tộc Việt Nam

22:39 23 tháng 4, 2019 Reply

Nếu đã sai mà biết là lỗi lầm và chịu sửa lỗi thì chắc chắn sẽ nhận được sự tha thứ. Ca sĩ Chế linh cũng như vậy, việc đã nhận ra sai lầm của mình và trở về chắc chắn sẽ nhận được sự tha thứ của mọi người,mong rằng ông sẽ cải tà quy chính trở về ăn ở làm việc lương thiện,chấp hành pháp luật đúng đắn.

11:45 26 tháng 4, 2019 Reply

sống tốt đời đẹp đạo là tạo phúc cho đời rồi, đừng vì đồng tiền mà đánh mất lương tâm, nhân cách,bán rẻ danh dự như vậy, đời người không đáng là bao nhiêu đâu, liệu mà sống cho tốt nhé

21:46 28 tháng 4, 2019 Reply

có lẽ là qua thời gian và nhìn vào sự phát triển của đất nước ta qua từng thời kì thì ông đã có những bước thay đỏi trong suy nghĩ và tư tưởng của mình. dù gì cũng mang trong mình dòng máu Việt, đất nước vẫn luôn dang rộng vòng tay đón những người con lầm lỡ quay đầu trở lại

21:47 28 tháng 4, 2019 Reply

Họ đã công nhận được việc hàn gắn thống nhất quê hương vô cùng quan trọng. Họ những người vì thiếu thông tin mà hiểu nhầm và có cái nhìn hạn hẹp, bó buộc và có những phát ngôn, hành động sai trái. Rất may mắn là cuối cùng họ đã hiểu ra mọi chuyện, để không phải sống trên nước người mà đau đáu về quê hương.

21:48 28 tháng 4, 2019 Reply

Đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại, câu nói quá đỗi quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Không riêng gì chế linh nếu còn có ai nữa đã nhận ra sai lầm và quay trở về đất nước để được xóa lỗi lầm thì chúng ta sẵn sàng tha thứ cho họ

00:52 30 tháng 4, 2019 Reply

Chế Linh hay Nguyễn Cao Kỳ là tiêu biểu cho những con người thuộc chế độ cũ nhưng đã quay về với chính nghĩa đã hiểu được bản chất chỉ muốn hòa bình của chế độ mới nên mới có những hành động phải nói là tuyệt vời như vậy, giá như bọn rận nào cũng làm được như thế!!!

00:57 30 tháng 4, 2019 Reply

Mở rộng vòng tay chào đón sự trở về của tất cả mọi người . Với những biểu hiện này thì sớm muộn gì ca sỹ Chế Linh cũng về định cư tại Việt Nam , sẽ sớm hòa chung trong tình yêu đất nước , yêu con người của Dân tộc Việt Nam. Nhận sai và sửa sai sẽ được chào đón

01:00 30 tháng 4, 2019 Reply

Thiết nghĩ những người đã làm việc cho chế độ cũ nên bỏ hết hận thù phía sau mà hướng về tương lai đi. Cả dân tộc chẳng còn ai nhớ tới hiềm khích trước kia khi mà hai người Việt đứng trên hai chiến tuyến, cầm súng bắn lẫn nhau nữa. Hãy cứ để quá khứ lại đằng sau đi.

01:03 30 tháng 4, 2019 Reply

Chứng tỏ nam ca sỹ Chế Linh đang có những chuyển biến tích cực trong tư tưởng. Mong là ông có thể rũ bỏ những hận thù và hiểu lầm trước đây để trở về quê hương sinh sống, cùng hòa chung vào không khí mới của một nền độc lập mới, một đất nước đang trong tâm thế mới!

01:19 30 tháng 4, 2019 Reply

Trăm nơi đến chỉ có một nơi để về , đó là gia đình , đó là Đất nước . Nước Việt Nam là thế , Dân tộc Việt Nam là thế , luôn luôn mở rộng cánh cửa chào đón sự nhận lỗi , khắc phục bản thân . Mở rộng vòng tay chào đón sự trở về của tất cả mọi người . Với những biểu hiện này thì sớm muộn gì ca sỹ Chế Linh cũng về định cư tại Việt Nam , sẽ sớm hòa chung trong tình yêu đất nước , yêu con người của Dân tộc Việt Nam .

01:36 30 tháng 4, 2019 Reply

Với những chuyển biến hiện tại, có thể thời gian tới nam ca sỹ này sẽ về định cư tại VN. Đó cũng là điều mà những người ra đi vì những lí do bất đắc chí như thế cảm nhận được sau tất cả. Chứng minh thêm một chân lý là họ đã nhận ra không đâu bằng ở Việt Nam mình

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!