26/04/2019

* Thanh tra Chính phủ bác kiến nghị của nhóm "Đồng Thuận"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/04/2019 | 26.4.19Mõ Làng 

Nguồn tin đáng tin cậy cho biết: Ngày 25 tháng 4 mới đây, Thanh tra chính phủ đã công bố kết quả rà sát kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Trong đó thông báo kết luận tiếp tục "khẳng định toàn bộ khu đất ở sân bay Miếu Môn hơn 239 ha đều thuộc đất Quốc Phòng". 

RFA cho biết thêm: "Thanh tra chính phủ cũng xác định khiếu nại của ông Lê Đình Kình và những người dân xã Đồng Tâm liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha thuộc xã Đồng Tâm là không đúng.

Kết luận này đồng thời cũng khẳng định kết luận trước đó về đất đai ở Đồng Tâm do Thanh tra Hà Nội làm là hoàn toàn chính xác". 

Theo giới quan sát, đây là quyết định dễ hiểu, bởi lẽ trước đó bằng nhiều thông báo, văn bản Thanh tra Chính phủ đã nhất quán khẳng định các nội dung trên; đồng ý với kết luận thanh tra của Thành phố Hà Nội. Song vì chưa thoả mãn nên một số hộ dân tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm do cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công đại diện đã tiếp tục có khiếu nại. Tôn trọng ý kiến khiếu nại của nhóm người này và trên cơ sở quy định, Thanh tra Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện và có thông báo kết luận, trả lời theo đúng quy định pháp luật. 

Phản ứng sau khi nhận được thông báo kết luận từ Thanh tra Chính phủ, ông Lê Đình Công, một trong những người dân đứng đơn đã phản bác kết luận của Thanh tra Chính phủ trong phỏng vấn với Đài Á Châu Tự Do. Và điều đáng nói ở đây là với miệng lưỡi của kẻ lật lọng, ông Công đã phủ nhận hoàn toàn việc khảo sát thực tế trước đó của đoàn công tác Thanh tra Chính phủ sau khi nhận đơn kiến nghị mới nhất của nhóm Đồng Thuận tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội: "Thực tế Thanh tra Chính phủ cưỡi ngựa xem hoa, không về thực địa, không cùng nguyên đơn để kiểm tra và đối thoại về tất cả các văn bản giấy tờ". 

Đồng thời không quên nhắc lại những điều đã bị cả kết luận của Thanh tra Chính phủ lẫn thanh tra Hà Nội phủ định trước đó: "Quyết định thu hồi đất 113 của Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng Đỗ Mười chúng tôi có đủ cả, chỉ có thu hồi 47,36 ha. Quyết định 386 của UBND tỉnh Hà Sơn Bình là chỉ có bàn giao 47,36 ha cho Quốc phòng". Và thanh minh về vụ việc tranh chấp đất đai xã Đồng Tâm nổ ra vào ngày 15 tháng 4 năm 2017 khi chính quyền cho bắt giữ 4 người dân xã Đồng Tâm: "Trong đó có cụ Lê Đình Kình vì cho rằng những người này đã gây rối trật tự công cộng, ngăn cản việc đo đạc và xác định ranh giới đất quốc phòng với đất nông nghiệp. Sự việc khiến người dân tức giận và bắt giữ 38 cán bộ, và công an để đòi thả người, đồng thời phong tỏa đường vào làng. Người dân thả toàn bộ các con tin vào ngày 22/4/2017 sau khi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đích thân đến tận nơi làm việc, hứa không truy tố người dân và sẽ cam kết làm rõ nguồn gốc đất sân bay Miếu Môn". 

Và điều khôi hài trong phản ứng của đám Đồng Thuận với thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ đã lộ rõ khi ông Lê Đình Công một mặt cho rằng: "người dân xã Đồng Tâm luôn tuân thủ luật pháp' nhưng ở một đoạn khác lại nói: "ông Lê Đình Công cho biết người dân sẽ giữ đất đến cùng: Chúng tôi sẽ kiện ra Tòa Tối cao, nếu Tòa Tối cao vẫn xử thế này thì chúng tôi sẽ kiện ra tòa Quốc tế. Phải làm việc này đến cùng. Nếu UBND thành phố Hà Nội cố tình vào cướp đất của chúng tôi thì chúng tôi sẵn sàng đổ máu và cũng sẵn sàng hủy diệt kẻ nào dám vào cướp đất". 

Theo dõi điều này, Mõ hết sức đồng tình với những ý kiến nói rằng, Lê Đình Công đang đóng vai của một tên "Chí Phèo" hiện đại nhưng hết sức vụng về, thô lỗ, thiếu hiểu biết. Ai đời miệng khẳng định sẽ tuân thủ luật pháp nhưng sau đó lại đưa ra những tuyên bố đầy sự hằn học, tuyên chiến. 

Dự báo là đám Đồng Thuận sẽ chưa thôi khiếu kiện, bởi đấy là điều chúng phải theo sau tất cả những gì đã xảy đến. Nhiều kẻ trong đó, từ chỗ cực đoan đơn thuần, bị xúi dục thì nay đã lợi dụng điều đó để làm nghề, mưu sinh. Bằng chứng hiện hữu nhất là trong "lễ kỷ niệm 2 năm sự kiện Đồng Tâm" mới đây, chúng đã nhận được không ít tiền từ đám bên ngoài. Mưu sinh trong vai trò này xem chừng là khôn ngoan nhưng không dễ gì dấu mắt thiên hạ!

21 nhận xét

10:03 26 tháng 4, 2019 Reply

Ông kính tưởng bắt sống được CSCD là hay ư. Là rốt đấy, đây là chiến thuật đấy , tôi hoan nghênh chiến thuật này, nhưng nó chỉ có thể áp dụng với dân ta, còn kẻ thù thì phải kiên quyết.

10:19 26 tháng 4, 2019 Reply

miệng thì luôn nói tuân thủ các quy định của pháp luật, nhưng hành động thì đâu có thế, đã vậy còn trắng trợn thách thức, thanh cha chính phủ đã điều tra cặn kẽ và đưa ra quyết định chính xác rồi, vậy thì việc giữ đất một cách mù quáng có phải là hành vi tuân thủ pháp luật như ông Lê Đình Kình nói không?

19:49 26 tháng 4, 2019 Reply

Mồm thì nói mình tuân thủ pháp luật, ấy thế mà câu sau đá câu trước, vừa nói xong đã lại ngổ ngáo tuyên chiến với UBND Thành phố rồi. Để xem thằng cha này hủy diệt chính quyền, hủy diệt luật pháp kiểu gì, sau đợt này nó mà bị tống vào tù thì tao hả hê lắm!!

20:25 26 tháng 4, 2019 Reply

Tôi tin chắc Thanh tra Chính phủ đã làm việc rất cẩn thận và công bằng, nghiêm túc rồi. Chỉ riêng việc họ làm lại vụ này theo đơn khiếu nại của cha con Lê Đình Kình đã thể hiện sự nghiêm túc trong việc thực hiện quyền công dân rồi. nếu không được là do khiếu nại đó sai thôi.

20:37 26 tháng 4, 2019 Reply

Ừ thì kiện ra Tòa quốc tế, ừ thì làm đến cùng. Nhưng người làm đến cùng chắc chắn không phải là đám Đồng Thuận đâu, mà là chính quyền thành phố và luật pháp. Tao thách chúng nó dám làm đến cùng vụ này đấy, chẳng qua cứ nhằn lại mãi vụ này giữ chút hơi mãi đéo chịu nhả ra thôi.

20:55 26 tháng 4, 2019 Reply

Rõ ràng cái khiếu nại của Lê Đình Kình, Lê Đình Công là vô căn cứ. Vụ này đã được thanh tra, kiểm tra nhiều lần và giải thích rõ ràng với nhân dân xã Đồng Tâm rồi mà chúng vẫn chưa chịu hiểu vấn đề. Thế này thì có muốn để yên cho chúng tự do sinh sống cũng không được nữa rồi!

21:08 26 tháng 4, 2019 Reply

Bác bỏ kiến nghị này là phải rồi, rõ ràng đất này là đất quốc phòng, chẳng qua trước đây UBND Đồng Tâm lơ là quản lý, để cho người dân sử dụng canh tác thôi chứ làm gì có hecta đất canh tác nào ở đây. Cha con Lê Đình Kình đang rõ là cố đấm ăn xôi mà!

21:24 26 tháng 4, 2019 Reply

câu trước thì khẳng định mình tuân thủ pháp luật, câu sau đã tự vả vào mặt rồi,. Thử hỏi có công dân nào vỗ ngực nói mình tuân thủ pháp luật mà đòi sống chết chống đối lại người thực thi pháp luật không? Câu chữ của thằng bợm này đúng là quá nực cười!

21:33 26 tháng 4, 2019 Reply

Bác bỏ kiến nghị của nhóm Đồng Thuận là phải thôi! Bọn chúng không hề có ý kiến nào nhằm xây dựng và kiến nghị được điều gì tốt đẹp cả, tất cả đều do đám dân chủ và đám tư bản nước ngoài can thiệp xúi giục làm theo chống phá đất nước, cái loại như thế thì không thể nào mà tha thứ cho được!

21:37 26 tháng 4, 2019 Reply

Tôi nghĩ ngoài việc thanh tra lại đất Đồng Tâm thì chính quyền cũng nên có biện pháp xử đối với hai cha con này đi, nếu để hai con sâu mọt này tiếp tục xuyên tạc, công kích chính quyền, lừa bịp dân chúng thì sẽ càng có nhiều kẻ hơn lấy việc chống chính quyền làm kế mưu sinh.

21:41 26 tháng 4, 2019 Reply

Nhóm Đồng Thuận bây giờ không giống như ngày xưa nữa đâu nhé! Mọi người cần phải hết sức cảnh giác. Tôi nói đây dựa trên khía cạnh đánh giá khách quan rằng nhóm này bây giờ chẳng khác gì một nhóm phản động có sự tài trợ, hậu thuẫn từ bên ngoài!

21:55 26 tháng 4, 2019 Reply

Miệng thì luôn nói tuân thủ các quy định của pháp luật, nhưng hành động thì đâu có thế, đã vậy còn trắng trợn thách thức, thanh tra chính phủ đã điều tra cặn kẽ và đưa ra quyết định chính xác rồi, vậy thì việc giữ đất một cách mù quáng có phải là hành vi tuân thủ pháp luật như ông Lê Đình Kình nói không?

22:33 26 tháng 4, 2019 Reply

Kết luận của Thanh tra Chính phủ mà còn dám bác bỏ thì cha con nhà ông Lê Đình Kình và Lê Đình công quả thực gan to bằng trời rồi, chẳng còn coi ai ra gì nữa rồi! Nói cho mà biết, những gì mà nhóm Đồng Thuận đã gây ra chẳng thể nào thoát tội được đâu!

22:49 26 tháng 4, 2019 Reply

Kiến nghị của cha con nhà ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng nhóm Đồng Thuận đều không thể nào chấp nhận được. Mọi người cần phải nhìn nhận vào vấn đề rằng cha con nhà này đã và đang liên kết cùng với đám dân chủ và tổ chức phản động nước ngoài. Chính vì thế những yêu sách này không thể nào chấp nhận được!

23:04 26 tháng 4, 2019 Reply

Mọi kiến nghị của nhóm này đều do đám dân chủ phản động trong nước và các tổ chức quốc tế đứng đằng sau chỉ đạo. Chấp nhận những kiến nghị này khác gì đồng ý cho các tổ chức này lần lượt được dựng lên, các tổ chức phản động được hoạt động công khai hóa!

17:49 28 tháng 4, 2019 Reply

Thanh tra Chính phủ là cơ quan cao nhất trong hệ thống các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra, tất nhiên là kết luận của cơ quan này là kết quả chính xác cuối cùng để dựa vào đó mà giải quyết các vụ việc

17:51 28 tháng 4, 2019 Reply

Khi Thanh tra đã có kết luận rõ ràng về số đất sân bay Miếu Môn, Đồng Tâm là thuộc quyền sử dụng của Bộ Quốc phòng thì sẽ phải trả lại cho Bộ Quốc phòng, không thể cứ thả bò ở đó là của dân Đồng Thuận được

17:51 28 tháng 4, 2019 Reply

Cha con ông Kình tiếp diễn hành vi trái pháp luật như trước đây thì sẽ không còn sự nhân nhượng nào từ phía Nhà nước, lúc đó mọi hành vi sai trái sẽ phải trả giá rất đắt theo quy định của pháp luật

22:29 28 tháng 4, 2019 Reply

Lớn rồi mà nói không giữ lời âu cũng vì cái lợi ích trước mắt mà ra , Lê Đình Công đang ra sức chống đối và kêu gọi những phần tử xấu biểu tình chống chính quyền, 2 năm trước chúng đã bắt 38 chiến sĩ CSCD đó là một việc hết sức nghiêm trọng, nay chúng lại được nước lấn tới khi ko bị xử lý vụ việc lần trước. Đúng là không thể chấp nhận được hành vi này

14:55 29 tháng 4, 2019 Reply

Thanh tra chính phủ đã đưa ra những con số những bằng chứng để bác bỏ khiếu kiện của cha con Lê Đình Kình ,Nhưng bọn chúng vẫn kiểu Chí Phèo không chịu quy phục mà vẫn khiếu kiện một cách mù quáng còn không chịu nhận sai về minh lại vu khống Thanh tra chính phủ chỉ cưỡi ngựa xem hoa . Rồi pháp luật sẽ có cách trừng trị bọn thảo kháu này cho chúng nếm mùi đau khổ trước khi chúng làm loạn thêm lần nữa

12:06 28 tháng 9, 2019 Reply

. Chỉ riêng việc họ làm lại vụ này theo đơn khiếu nại của cha con Lê Đình Kình đã thể hiện sự nghiêm túc trong việc thực hiện quyền công dân rồi. nếu không được là do khiếu nại đó sai thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!