17/04/2019

* Về vụ dâm ô ở trường THPT Trần Phú: Vụ việc mới chỉ là tin đồn

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/04/2019 | 17.4.19

Mõ Làng 

Xung quanh vụ việc được cho là "dâm ô ở trường THPT Trần Phú (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có khá nhiều ý kiến được nói ra nói vào; nhiều cư dân mạng đã thêu dệt câu chuyện như thể nó đã diễn ra và cơ quan chức trách đứng nhìn, không có động thái xử lý đối với vụ việc. 
Trước sự việc trên, Sở Giáo dục & đào tạo Hà Nội đã chính thức có ý kiến về vụ việc trên trong một cuộc họp báo. Theo đại diện của sở này thì: "Vụ việc mới chỉ là các tin đồn trên mạng xã hội chứ chưa có cơ sở sát đáng trên thực tế". 

Đại diện sở này cũng cho biết thêm: Khi có thông tin, Sở đã chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ đứng lớp 3 ngày đối với thầy giáo bị tố. 

Cơ quan Công an đã vào cuộc xác minh thông tin nhưng chưa có kết luận nên hiện tại nhà trường cũng như cơ quan chức năng chưa có xử lý gì khác đối với Giáo viên bị tố cáo. 

Ngày 11/4, tất cả 7 phụ huynh của 7 học sinh được cho là bị thầy giáo có hành vi dâm ô cùng làm đơn thanh minh cho thầy giáo gửi nhà trường và các cơ quan chức năng. Hiện đã hết thời gian đình chỉ công tác, thầy giáo kia đã đi làm lại nhưng tạm thời bị dừng tất cả mọi hoạt động giáo dục với các lớp có những học sinh trên, kể cả lớp bồi dưỡng học sinh giỏi; các học sinh có liên quan đều được nhà trường giữ kín danh tính, vẫn đi học bình thường, vui vẻ và không có bất cứ biểu hiện bất thường nào về tâm lý hay vấn đề khác. Các biện pháp xử lý chỉ được bàn và thực hiện khi có kết luận của cơ quan công an.

Trở lại với những tin đồn đối với sự việc. Rõ ràng mọi việc đã đi quá giới hạn cho phép. Sự việc dù chỉ đang là tin đồn nhưng cùng với sự việc xảy ra tại một chung cư tại Tp Hồ Chí Minh, sự việc đã bị đẩy ra xa. Sức ép từ dư luận trong sự việc cũng đã được thiết lập. Nhưng may thay, từ Sở giáo dục đào tạo Hà Nội cho đến Ban Giám hiệu nhà trường THPT Trần Phú (Quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã bình tĩnh nhất có thể. 

Họ đã thông báo sự việc và đề nghị cơ quan công an vào cuộc để xử lý vụ việc; mọi việc chỉ được thực thi khi có kết luận từ hoạt động điều tra từ cơ quan công an. 

Thầy giáo liên quan nội dung tố cáo cũng đã bị đình chỉ công tác. Đây là điều cần thiết để đảm bảo rằng, thầy giáo này và các cá nhân liên quan không can thiệp và làm ảnh hưởng tới kết quả điều tra. 

Khi hết thời hạn đình chỉ và khi chưa có kết luận từ cơ quan công an, thầy giáo bị tố cáo vẫn không được giảng dạy tại lớp có các em học sinh bị nghi vấn bị dâm ô... 

Mọi thứ hết sức rõ ràng, khách quan và minh bạch. Thiết nghĩ đây cần phải là quy trình chung để xử lý những vấn đề tương tự mà các nhà trường cần học tập, tham khảo. 

41 nhận xét

10:54 17 tháng 4, 2019 Reply

Lực lượng chức năng cũng cần phải có chứng cứ, vật chứng thì mới khẳng định được mọi chuyện được chứ. Mọi người cũng nên thư thả và chờ đợi kết luận từ phía công an.Trước mắt thì thầy giáo kia cũng đã bị đình chỉ công tác và bị điều tra. Hi vọng sẽ có kết luận sớm từ phía công an.

11:02 17 tháng 4, 2019 Reply

Đến giờ câu chuyện kia vẫn chưa biết được thực hư ra sao ;các lực lượng chức năng cũng đang làm việc để cho mọi người câu trả lời thỏa đáng nhất. Hiện tại vẫn chưa có kết luận chính thức, nên thầy giáo kia đã bị đình chỉ một số hoạt động dạy học, đây cũng là cách xử lý hợp lý trong thời gian điều tra.

19:40 17 tháng 4, 2019 Reply

Đã là tin đồn thì làm sao mà phải xử lý chứ, nếu xử lý như vậy thì chả là thật ạ, nếu không phải thật mà xử lý như thế này thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nhân phẩm danh dự của thầy giáo đấy rồi mà, chúng ta cần xem xét mọi chuyện một cách thận trọng trước khi đưa ra quyết định mà.

19:54 17 tháng 4, 2019 Reply

Chưa có thông tin chính xác mà dám xử lý như vậy à, không nói gì về vụ này nhưng hiện nay việc mà các thầy giáo cô giáo một bộ phận nhỏ mà có những hành động dâm ô với học sinh thì không thể nào mà chấp nhận được ý chứ, chúng ta cần tuyên truyền nâng cao ý thức lên nữa.

22:12 17 tháng 4, 2019 Reply

Các trang báo thì luôn muốn câu kéo người đọc nên dù tin chưa được xác thực cũng đăng lên để tạo tính giật gân nóng hổi mà không có trách nhiệm về hậu quả mà những tin đó gây ra . Vụ việc trên các cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ sự thật vậy nên mong những người dân hãy chờ đợi cho đến khi sự thật phơi bày một cách chính xác nhất

20:34 18 tháng 4, 2019 Reply

Cần phải chờ kết quả chính thức sau điều tra của cơ quan chức năng, cái gì cũng cần phải có đầy đủ bằng chứng cơ sở để kết luận. Chưa chi các thể loại báo chí để nhảy và để giật tít câu like, nhiều khi còn khiến sự việc nó phức tạp và sai lệch hơn để người đọc hiểu lầm. Muốn có câu trả lời chính xác tốt nhất hãy đợi câu trả lời từ lực lượng chức năng

21:06 18 tháng 4, 2019 Reply

Vụ việc mới chỉ là các tin đồn trên mạng xã hội chứ chưa có cơ sở sát đáng trên thực tế thì hãy đợi cơ quan điều tra đã chứ, có phải hơi tí là kết luận được đâu mà cư dân mạng cứ xồn xồn lên, đúng là cái gì cũng cần phải có não, có suy nghĩ chứ không nên bừa phứa phán xét như vậy

21:08 18 tháng 4, 2019 Reply

chờ kết luận điều tra thì mọi người muốn nói gì thì nói muốn lên án gì thì lên án, mà chưa có kết luận thì đừng có vội phán xét, dân ta có một cái tật xấu là chỉ giỏi soi mói phán xét người khác thôi mà không hề nghĩ đến hậu quả mà nếu người vô tội gặp phải, quá là điều đáng buồn luôn ý

21:32 18 tháng 4, 2019 Reply

sự việc gì cùng vậy, một đồn mười, mười đòn trăm, mỗi người thêm thắt một vài tý là sự việc khác hoàn toàn, đây sự việc chưa rõ rằng ,đang trong quá trình điều tra , vậy mà có những người khẳng định chắc như đinh đóng cột vậy, cộng đồng mạng bây giờ nhiều thể loại quá

21:36 18 tháng 4, 2019 Reply

mọi việc chỉ là tin đồn, mà với sư thêu dệt mội người một tý mà bây giờ nó đã đi quá giới hạn, nghiem trọng hơn bao giờ hết,Vụ việc trên các cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ sự thật vậy nên mong những người dân hãy chờ đợi cho đến khi sự thật phơi bày một cách chính xác nhất

17:05 19 tháng 4, 2019 Reply

Mới là tin đồn thì làm sao bắt công an xử lý người ta được, phải có bằng chứng rõ ràng chứ? Đúng là mạng xã hội bây giờ nhiều thằng phát biểu không dùng não, lúc nào cũng chửi pháp luật không nghiêm các thứ xong đòi người ta xử phạt bằng những tin đồn?

17:07 19 tháng 4, 2019 Reply

Cần phải điều tra kỹ càng để tránh xử oan nếu thầy giáo kia vô tội, ngược lại nếu ông kia có tội thì phải điều tra cho thật kỹ hơn nữa, moi ra từng tội một xử một thể cho thích đáng. Mọi người cứ từ từ, phải có thời gian thì vụ này mới giải quyết toàn vẹn được.

17:22 19 tháng 4, 2019 Reply

Chúng ta cứ bình tĩnh xem sự việc này đi đến đâu. Gần đây ngành giáo dục có nhiều vụ việc biến động quá, để mà làm rõ được hết những vụ việc này, trả lại công bằng cho người bị hại thì tất phải điều tra xem xét cẩn thận. Tôi tin các cơ quan chức trách đang làm hết sức mình!

17:25 19 tháng 4, 2019 Reply

Sẽ chẳng bao giờ có chuyện các cơ quan chức trách đứng yên mà không làm gì đâu. Nếu ông thầy giáo kia có tội thì kiểu gì cũng bị khui ra và bị xử lý nghiêm theo pháp luật. Trong thời gian điều tra thầy giáo đã bị đình chỉ và không được lên lớp của những em học sinh kia, thế là đúng quy trình rồi còn gì!

17:27 19 tháng 4, 2019 Reply

Công an họ đình chỉ giáo viên ia và không công khai danh tính của những em học sinh, cũng như không cho giáo viên tiếp xúc với những em ấy nữa để giữ khách quan cho quá trình điều tra. Đừng thấy thầy giáo kia đi làm mà tưởng cơ quan chức năng không làm gì nhé, họ làm thì cũng không cho chúng ta biết hết đâu.

17:32 19 tháng 4, 2019 Reply

Đến phát mệt với mấy anh hùng bàn phím ạ. Chưa hiểu chuyện gì thì làm ơn đừng lên tiếng phán xét công việc của người khác, công an họ học nghiệp vụ để làm gì mà cần mấy người dạy? Cách giải quyết tạm thời đối với giáo viên và các em học sinh kia chỉ là việc làm theo đúng quy trình thôi, chưa có kết luận bằng chứng gì sao xử phạt được.

17:35 19 tháng 4, 2019 Reply

Thiết nghĩ cách xử lý của công an hiện giờ là đúng đắn, công khai và minh bạch. Trong thời gian chưa có kết luận thì người ta chỉ có thể làm đến mức đấy thôi, chẳng lẽ chưa có bằng chứng đã phải tống ông thầy kia vào tù như phim Mỹ thì mấy thánh mới vừa lòng à?

17:38 19 tháng 4, 2019 Reply

Đây có thẻ mà một cách giải quyết đúng đắn mà các trường học nên học tập theo khi xảy ra những tình huống thế này. Xử lý tạm thời khi vẫn đang điều tra thế này là bài bản và công khai, đảm bảo được sự chính xác, khách quan cho công an khi điều tra vụ việc.

22:10 19 tháng 4, 2019 Reply

Tất cả mới chỉ dừng lại ở tin đồn thôi mà các bạn làm như căng lắm rồi không bằng ý,trang báo thì luôn muốn câu kéo người đọc nên dù tin chưa được xác thực cũng đăng lên để tạo tính giật gân nóng hổi mà không có trách nhiệm về hậu quả mà những tin đó gây ra.

09:57 21 tháng 4, 2019 Reply

cần phải điều tra xác minh làm rõ sự việc, không thể để những tin đồn thất thiệt có thể ảnh hưởng tới hoạt động của giáo viên kia và cũng không để cho những hành động như vậy có thể xảy ra và xử lí những vi phạm nếu quả thực có hành động dâm ô xảy ra đúng như đơn tố cáo của 7 phụ huynh trên.

22:31 21 tháng 4, 2019 Reply

thật là không thể hiểu được tại sao trong thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ dâm ô như thế. chả nhẽ đạo đức của con người Việt Nam lại xuống cấp đến mức độ như vậy ư, thật là không thể chấp nhận được hành vi xấu xa của những người này. Đừng thấy thầy giáo kia đi làm mà tưởng cơ quan chức năng không làm gì nhé, họ làm thì cũng không cho chúng ta biết hết đâu.

22:33 21 tháng 4, 2019 Reply

quả thật những việc làm của ông kia không bao giờ có thể chấp nhận được khi mà ông ta đã dâm ô trẻ em, thật là một điều xấu xa, ông ta đã làm những việc vô cùng xấu xa mà đê tiện. tuy nhiên rằng, Mọi người cứ từ từ, phải có thời gian thì vụ này mới giải quyết toàn vẹn được.

14:30 22 tháng 4, 2019 Reply

Mong rằng mọi người cũng nên bình tĩnh và chờ đợi kết luận từ phía công an.Trước mắt thì thầy giáo kia cũng đã bị đình chỉ công tác và bị điều tra. Hi vọng sẽ có kết luận sớm từ phía công an,và đưa ra những hướng giải quyết chính xác nghiêm ngặt nhất có thể.

14:42 22 tháng 4, 2019 Reply

Một hướng đi đúng đắn của cơ quan chức năng mà chúng ta thấy được một cách rõ ràng nhất có thể,Xử lý tạm thời khi vẫn đang điều tra thế này là bài bản và công khai, đảm bảo được sự chính xác, khách quan cho công an khi điều tra vụ việc.Tránh gây oan khuất sai trái.

21:07 22 tháng 4, 2019 Reply

Mong rằng chúng ta sẽ bình tĩnh trước những luồng thông tin chưa được xác minh, tránh bị những thông tin sai lệch của một bộ phận công dân xấu gây ảnh hưởng, tạo cái nhìn không tốt đối với ngôi trường này. Chúng ta cần chờ đợi thông tin chính xác nhất

21:09 22 tháng 4, 2019 Reply

Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc, xác minh thông tin một cách chính xác nhất tránh để các luồng thông tin sai lệch trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến người dân. Và nếu có vụ việc đó xảy ra, sẽ trừng phạt kịp thời kẻ đó

21:11 22 tháng 4, 2019 Reply

Hiện nay trên xã hội vấn đề Dâm ô trẻ em đang rất nổi cộm, được người dân vô cùng quan tâm, cho nên nhiều kẻ sẽ lợi dụng vấn đề này để tạo cái nhìn xấu của người dân đối với cá nhân, tổ chức cho nên chúng ta cần phải xác minh thông tin này một cách chính xác

22:37 22 tháng 4, 2019 Reply

Lại là giáo viên dâm ô à,dạo này có quá nhiều vấn đề liên quan đến giáo dục làm cho chúng ta phải cảm thấy lo lắng bất an,mong rằng cơ quan chức năng sẽ có những chế tài xử lý thật nghiêm khắc để trả lại cho giáo dục những điều trong sáng nhất có thể.

20:41 23 tháng 4, 2019 Reply

Rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đấy cả thôi,Gần đây ngành giáo dục có nhiều vụ việc biến động quá, để mà làm rõ được hết những vụ việc này, trả lại công bằng cho người bị hại thì tất phải điều tra xem xét cẩn thận. Tôi tin các cơ quan chức trách đang làm hết sức mình!

22:04 23 tháng 4, 2019 Reply

Thật buồn cho một bộ phận nhà báo không nhỏ của nước ta trong thời gian vừa qua,các trang báo thì luôn muốn câu kéo người đọc nên dù tin chưa được xác thực cũng đăng lên để tạo tính giật gân nóng hổi mà không có trách nhiệm về hậu quả mà những tin đó gây ra.

08:51 24 tháng 4, 2019 Reply

Tất cả chỉ mới là tin đồn thôi mà sao mọi người cứ cố gắng áp đẳh mọi thứ sớm thế cơ chứ ,đã là tin đồn thì chỉ sổ chính xác là 50/50 thôi chứ có cái gì chắc chắn đâu,cho nên là mọi người hãy bình tĩnh chờ kết luận từ cơ quan chức năng để có cái nhìn chính xác nhât nhé.

21:47 24 tháng 4, 2019 Reply

Đúng là mạng xã hội bây giờ nhiều thằng phát biểu không dùng não, lúc nào cũng chửi pháp luật không nghiêm các thứ xong đòi người ta xử phạt bằng những tin đồn, hi vọng sẽ có kết luận sớm từ phía công an,và đưa ra những hướng giải quyết chính xác nghiêm ngặt nhất có thể.

11:01 26 tháng 4, 2019 Reply

việc làm của ông kia không bao giờ có thể chấp nhận được khi mà ông ta đã dâm ô trẻ em, thật là một điều xấu xa, ông ta đã làm những việc vô cùng xấu xa mà đê tiện, nhưng cái gì cũng cần phải có chứng cứ chứng minh xác thực, không vội vàng làm oan người vô tội

21:11 27 tháng 4, 2019 Reply

Mấy tay nhà báo cứ ngồi ở nhà hóng tin tức chưa cần biết nó đúng sai thế nào. Cứ bịa thêm ít thông tin rồi giật tít câu like câu view một cách vô tội vạ mà không cần nhìn nhận hậu quả. Vụ việc này chắc chắn rồi sẽ được cơ quan chức năng xử lí làm rõ cho nên khi nó còn chưa được chứng minh thì mong bà con hãy cẩn trọng

21:11 27 tháng 4, 2019 Reply

Cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ cho nên khi mà tất cả mới chỉ dừng lại ở tin đồn thôi mà các bạn làm như căng lắm rồi không bằng ý,trang báo thì luôn muốn câu kéo người đọc nên dù tin chưa được xác thực cũng đăng lên để tạo tính giật gân nóng hổi mà không có trách nhiệm về hậu quả mà những tin đó gây ra.

21:12 27 tháng 4, 2019 Reply

Càng ngày mấy tay nhà báo càng quá trớn. Chưa chi các thể loại báo chí để nhảy và để giật tít câu like, nhiều khi còn khiến sự việc nó phức tạp và sai lệch hơn để người đọc hiểu lầm. Muốn có câu trả lời chính xác tốt nhất hãy đợi câu trả lời từ lực lượng chức năng

00:50 30 tháng 4, 2019 Reply

Lực lượng chức năng cũng cần phải có chứng cứ, vật chứng thì mới khẳng định được mọi chuyện được chứ. Mọi người cũng nên thư thả và chờ đợi kết luận từ phía công an.Trước mắt thì thầy giáo kia cũng đã bị đình chỉ công tác và bị điều tra. Hi vọng sẽ có kết luận sớm từ phía công an.

00:55 30 tháng 4, 2019 Reply

Mong rằng mọi người cũng nên bình tĩnh và chờ đợi kết luận từ phía công an.Trước mắt thì thầy giáo kia cũng đã bị đình chỉ công tác và bị điều tra. Hi vọng sẽ có kết luận sớm từ phía công an,và đưa ra những hướng giải quyết chính xác nghiêm ngặt nhất có thể!!!

01:00 30 tháng 4, 2019 Reply

Thật buồn cho một bộ phận nhà báo không nhỏ của nước ta trong thời gian vừa qua,các trang báo thì luôn muốn câu kéo người đọc nên dù tin chưa được xác thực cũng đăng lên để tạo tính giật gân nóng hổi mà không có trách nhiệm về hậu quả mà những tin đó gây ra.

01:06 30 tháng 4, 2019 Reply

Rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đấy cả thôi,Gần đây ngành giáo dục có nhiều vụ việc biến động quá, để mà làm rõ được hết những vụ việc này, trả lại công bằng cho người bị hại thì tất phải điều tra xem xét cẩn thận. Tôi tin các cơ quan chức trách đang làm hết sức mình!

01:38 30 tháng 4, 2019 Reply

Tất cả mới chỉ dừng lại ở tin đồn thôi mà các bạn làm như căng lắm rồi không bằng ý,trang báo thì luôn muốn câu kéo người đọc nên dù tin chưa được xác thực cũng đăng lên để tạo tính giật gân nóng hổi mà không có trách nhiệm về hậu quả mà những tin đó gây ra.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!