03/04/2019

* VTV bị kéo vào sự việc của nam diễn viên Cu Thóc

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 03/04/2019 | 3.4.19

Mõ Làng 

Mõ vốn không ưa gì VTV nhất là sau những chương trình lỗi cơ bản thời gian gần đây. Nhưng cái cách khiến họ bị lên án, bị đưa vào cuộc sau việc nam diễn viên tự do H.T. A (hay còn gọi là Cu Thóc, sinh năm 1996, trú tại xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội) bị bắt quả tang khi sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke H2 có địa chỉ tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc thì không đáng chút nào. 

Căn nguyên trước đó, VTV trong một chương trình đã ca ngợi và phỏng vấn đối với Nam diễn viên này! 

Và gần như chỉ chờ có thể, nhiều kẻ đã tấn công VTV vì lí do không thể cùng một con người mà nay và sau đó hoàn toàn đối lập; họ cũng nêu lên những vấn đề nội tại trong cách tác nghiệp của nhà đài này mà quên mất: 

- Nam diễn viên H.A.T đã từng là tấm gương sáng về nghị lực vươn lên, đã được dư luận ca ngợi, thừa nhận và trách nhiệm của nhà đài với tư cách là một cơ quan truyền thông là nhân rộng điều đó, ngoài ra họ không có thêm mục đích gì đó khác. Và xin thưa, với chức trách và nhiệm vụ này thì VTV đã làm được, hiệu ứng từ chương trình đã nói lên tất cả. 

Còn nếu như VTV đánh giá sai một con người thì có lẽ cái sai đó thuộc về dư luận trước. 

- Vấn đề thứ hai được nói ra là ở H.T.A. Mặc dù mang trên mình thân thể của một đứa trẻ song H.T.A đã đủ tuổi để suy nghĩ và chịu trách nhiệm đối với hành vi của chính mình và với vai trò một người làm nghề (diễn viên), lẽ ra anh ta lại phải ý thức rõ hơn về chính mình, bao gồm cả sự ảnh hưởng... Nhưng đằng này, cùng với sự thiếu tu dưỡng, nổi tiếng theo cái cách có phần đặc biệt khiến H.T.A sa ngã và xin nói thêm rằng: Với ma tuý thì sự sa ngã đó hết sức chóng vánh và khó lường. Cho nên, H.T.A hôm nay có thể là người được tôn vinh, được ngưỡng mộ nhưng ngày mai khi vướng vào cái này, cái kia đáng lên án là chuyện thường tình, không có nhiều điều để bàn cãi, để đổ lỗi và phân bua... 

VTV đã bị kéo vào cuộc vì cái sự liên quan và những hệ quả trước đó nhưng công bằng mà nói thì điều đó không đáng có. Họ hành nghề vì cái mục đích tốt đẹp hướng đến xã hội, chứ không hề muốn điều ngược lại. Trong trường hợp này, họ đã không may khi gặp phải một khách thể mà nay và ngày mai hoàn toàn không giống nhau. 

Chúng ta thừa hiểu, với những gì đã xảy đến, VTV sẽ thừa biết để nên làm gì. Do đó, rất cần những thái độ, cái nhìn tích cực hơn, bởi cái lẽ "nhân vô thập toàn". Đó cũng là cách để nhà đài này làm tốt hơn những điều đang có.

46 nhận xét

18:55 3 tháng 4, 2019 Reply

Trong vụ việc VTV về vấn đề Cu thóc Họ hành nghề vì cái mục đích tốt đẹp hướng đến xã hội, chứ không hề muốn điều ngược lại.. thế nhưng trong vụ việc này dư luận để lại cho VTV một cái tát thật mạnh khi hành nghề, và điều đó được thể hiện trong trách nhiệm của mỗi người thực hiện, chỉ đạo.

21:34 3 tháng 4, 2019 Reply

Mặc dù có thân hình của một đứa trẻ nhưng diễn viên Cu Thóc đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, mà bất kỳ ai đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, khi bị phát hiện vi phạm pháp luật thì tất nhiên là phải bị xử lý, còn chuyện nghị lực gì đó có liên quan gì?

21:35 3 tháng 4, 2019 Reply

VTV thì có gì liên quan mà đám người xấu cứ nói này nói nọ là như thế nào nhỉ? Việc một diễn viên bị nghi có dính đến chất kích thích không lâu trước khi diễn viên này được mời lên sóng thì có gì liên quan đến nhau đâu cơ chứ. Đừng có mà vơ đũa cả nắm như vậy!

21:44 3 tháng 4, 2019 Reply

Nói phải có lý với chứ! Người ta là tấm gương sáng trong việc vươn lên hoàn cảnh khó khăn thì tôn vinh là có gì sai, còn việc diễn viên này bị nghi dính đến chất kích thích thì đâu phải là lỗi của VTV. Tôi nói vậy có đúng không?

21:57 3 tháng 4, 2019 Reply

Thưởng phạt thì phải phân minh, nếu có việc làm tốt thì tất nhiên phải được tán dương, nhưng khi đã bị phát hiện có hành vi sai trái, vi phạm pháp luật thì bị phê phán là đúng rồi còn gì nữa. VTV chỉ đang làm đúng việc của mình thôi mà.

22:01 3 tháng 4, 2019 Reply

VTV muốn đưa Cu Thóc lên sóng là đưa một tấm gương dị biệt nhưng đã biết vươn lên trong cuộc sống để phấn đấu làm việc có ích cho bản thân, gia đình, xã hội. Tuy nhiên đáng trách là Cu Thóc không chịu tu dưỡng rèn luyện để rồi sa đà vào ma túy gây hậu quả cho công tác tuyên truyền của nhà đài. Trường hợp nếu Cu Thóc mà sử dụng ma túy trước khi nhà đài cho lên sóng thì mới đáng trách và lẽ dĩ nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm do không chọn lọc kỹ.

22:04 3 tháng 4, 2019 Reply

Tôi thấy việc lên án VTV rõ là vô lý và ngớ ngẩn! Trước đây có thể diễn viên Cu Thóc được khán giả ấn tượng bởi nghị lực vươn lên, vì thế VTV với có chương trình phỏng vấn anh này, bây giờ khi phát hiện ra nghiện ma túy thì đó là lỗi của bản thân Cu Thóc, chứ việc gì chửi nhà đài?

22:06 3 tháng 4, 2019 Reply

Tôi chẳng hiểu sao những người này lại có thể đánh đồng đài VTV với nam diễn viên có biệt danh là Cu Thóc này cả! Thực sự thì diễn viên này có nghị lực vươn lên hoàn cảnh thì đáng tôn vinh thì có gì sai chứ. Còn đời tư của diễn viên này đâu phải ai cũng rõ tường tận đâu?

22:12 3 tháng 4, 2019 Reply

Cái kết hôm nay mà Cu Thóc phải nhận hoàn toàn là do lỗi của hắn, là người nổi tiếng ai mà chẳng áp lực, nhất là với những kẻ nổi lên theo cách dị thường như hắn, nhưng ai mà cũng tìm đến ma túy thì thành ra showbiz toàn con nghiện à? Thế lại bảo chuyện đó cùng là lỗi của VTV Đi?

22:19 3 tháng 4, 2019 Reply

Mọi người đừng nên kết luận vội vã như vậy chứ! VTV họ đâu làm sai điều gì! Nếu như diễn viên này bị kết luận một cách chính xác nghi án dính đến chất kích thích mà VTV vẫn tôn vinh thì họ thực sự sai, đằng này chương trình tôn vinh được diễn ra trước cơ mà!

22:19 3 tháng 4, 2019 Reply

Trước khi Cu Thóc bị bắt về tội ma túy thì có ai biết là hắn phạm tội đâu? Thế thì tất nhiên dư luận sẽ nhìn vào hắn như tấm gương nghị lực rồi, VTV cũng vậy. Chẳng lẽ bây giờ bắt họ nhìn trước tương lai xem thằng nào sẽ phạm tội để chừa mặt ra không cho lên tv à?

22:22 3 tháng 4, 2019 Reply

Đấy mọi người xem đi Cu thóc có thân hình của một đứa trẻ nhưng thực ra Cu Thóc đã đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự rồi mà và bất kỳ ai đã đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì đều phải chịu mà, VTV bây giờ thì ra sức mà bao biện nhá.

22:24 3 tháng 4, 2019 Reply

VTV đâu làm gì sai đâu mọi người! Cuộc đời các diễn viên nay như này, mai như nọ thay đổi xoành xoạch làm sao ngờ được. Cá nhân tôi vẫn ủng hộ việc VTV tôn vinh nam diễn viên này là đúng, họ đâu có biết về đời tư của diễn viên này và hoàn cảnh của diễn viên này thì thực sự đáng được tôn vinh mà!

22:30 3 tháng 4, 2019 Reply

Một người nay thế này mai thế khác là bình thường mà, chẳng lẽ bây giờ muốn đưa ai lên truyền hình cũng phải tính toán cân nhắc xem sau này thằng cha đấy sẽ trở thành thế nào? VTV chỉ muốn truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến dư luận chứ có muốn tuyên truyền những thứ xấu xa bao giờ đâu!

22:37 3 tháng 4, 2019 Reply

Chắc chắn VTV sẽ không lấp liếm vụ này hòng che giấu chương trình trước đây, bởi thực tế là chương trình phỏng vấn Cu Thóc trước họ làm chẳng có gì sai cả. Nghĩ đơn giản là một tấm gương nghị lực, chiến thắng số phận thì đưa lên để mọi người học tập cái tốt, thế thôi có gì mà lên án!

22:51 3 tháng 4, 2019 Reply

Ngày trước thì đưa Cu Thóc lên làm tấm gương tốt cơ mà, bây giờ thì không biết ăn nói như thế nào cơ chứ, nói chung là VTV cần có những hành động để mà cải thiện những vấn đề như thế này, chọn nhân vật nào thì chọn đừng để ảnh hưởng như thế này mà.

23:53 3 tháng 4, 2019 Reply

Thiết nghĩ VTV nên cẩn thận hơn trong công việc đưa tin của mình,thời gian gần đây các nhà báo nhà đài bị lên án rất nhiều với những bài viết có tính thiếu sắc sảo,thiếu sự thấu đáo làm cho cộng đồng mạng nhiều lúc bị cuốn theo nó mà đánh mất đi cái bản chất thực sự.

00:05 4 tháng 4, 2019 Reply

Nói thật là cúng khó trách VTV trong trường hợp này thật,vì ban đầu thì rõ ràng người ta là tấm gương sáng trong việc vươn lên hoàn cảnh khó khăn thì tôn vinh là có gì sai, còn việc diễn viên này bị nghi dính đến chất kích thích thì đâu phải là lỗi của VTV.

07:50 4 tháng 4, 2019 Reply

Nhìn nhận đúng vấn đề và thực tế lên chút thì trong trường hợp của Cu Thóc thì VTV không đáng lên án,với một chức nawg và nhiệm vụ của nhà đài thì sao họ có thể biết đc một người có sử dụng ma túy hay không,điều này phải được cơ quan chức năng kiểm chứng,nhiệm vụ trách nhiệm của họ là khi CU Thóc là một tấm gương nghị lực vươn lên thì họ sẽ quảng bá,sẽ ca ngợi để mn học theo cái đẹp,cái tốt đó,nhưng khi phát hiện cu thóc sai phạm thì cơ quan chức năng xử lý,liên quan gì đến VTV.thật tỉnh táo đừng bị dòng dư luận xấu rắt mũi

08:05 4 tháng 4, 2019 Reply

Với hành động hướng thiện muốn mang cái tốt đẹp lan tỏa đến mọi người của vtv là không sai, nhưng cách nhìn nhận sự việc của vtv thì nên cẩn trọng hơn. Bị kéo vào sự việc của Cu Thóc là điều dễ hiểu bởi vừa hôm trước tung hô, ca ngợi tấm gương nghị lực thì hôm sau anh này bị bắt khi sử dụng ma túy. Sau sự việc lần này VTV sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm đắt giá khi hành nghề.

08:07 4 tháng 4, 2019 Reply

Không thể chỉ trich,trách VTV trong trường hợp này được,trước là tấm gương sáng về nghị lực vươn lên như vậy ai ngờ đâu sau lại là đứa chơi ma túy rồi hàng loạt vấn đề này nọ,đến cả cơ quan chức năng giờ mới phát hiện ra cơ mà.VTV đâu có nhiệm vụ chức năng gì để phán đoán sau này 1ng sẽ như thế nào đâu,ngta chỉ biết quá khứ và hiên tại con người ấy tốt ntn,nghị lực ntn để làm tấm gương sáng vậy thôi.

10:41 4 tháng 4, 2019 Reply

Với hoàn cảnh như Cu Thóc mà đã vươn lên trong cuộc sống cũng như trong công việc của mình thì đúng là tấm gương nghị lực vượt qua khó khăn đáng để người khác học tập , học hỏi nên việc VTV lựa chọn để ca ngợi thì không có gì đáng trách . Nhưng đáng trách ở đây là việc Cu Thóc tự đánh mất bản thân mình vào những thứ tệ nạn để giờ đây phải trả giá bằng những gì mình xây dựng từ trước đến nay - đây là một việc không ai ngờ và nghĩ tới nên cũng không thể kéo VTV vào sự việc này được .

10:48 4 tháng 4, 2019 Reply

Có thể nói việc xảy ra đối với Cu Thóc là một bất ngờ không chỉ đối với VTV mà còn cả của người hâm mộ diễn viên này . Đây cũng có thể coi là một tai nạn với VTV trong việc lựa chọn những tấm gương thiếu sự vững chắc , thiếu căn cơ và suy tính . Qua việc này có lẽ không chỉ VTV mà còn là bài học cho các kênh truyền hình khác trong việc lập kế hoạch và tổ chức các chương trình .

19:33 4 tháng 4, 2019 Reply

Dư luận hồi trước thì tung hô thằng Cu Thóc này lắm, bây giờ thấy thằng Cu Thóc này bị bắt vì tội sử dụng chất ma túy thì lại quay nhoắt một trăm tám mươi độ để đổ tội cho VTV đã đánh giá người sai, ôi sao lại có thể loại người hai mặt như cư dân mạng nhỉ, không hiểu nổi nữa luôn ý

19:40 4 tháng 4, 2019 Reply

VTV họ chẳng làm gì cả mà miệng lưỡi thiên hạ cũng kéo họ vào sự việc này, nói thật người ta chẳng làm gì thì đừng có mà suy bụng ta ra bụng người không tốt đâu, không hề tốt đẹp gì đâu cư dân mạng nông nổi ạ, hãy bình luận và là người có văn minh có đầu óc đi xem nào

20:45 4 tháng 4, 2019 Reply

Từng là một nam diễn viên được dư luận, cộng đồng mạng công nhận vì nghị lực, có lẽ điều đó cũng là lí do khiến VTV mời đến chương trình, bởi vì công việc của hộ là lan tỏa những tấm gương đáng để học tập thì không sai. Việc nam diễn viên có hay không sử dụng ma túy thì không ai có thể kiếm soát được, chính bản thân anh ta là diễn viên nhưng không tự ý thức được tầm ảnh hưởng của mình mà hành động như vậy là anh ta sai, tại sao lại chỉ trích VTV bởi vì cho đến khi sự việc này vỡ lở thì mọi người vẫn tung hô ca ngợi nam diễn viên chứ đâu ai biết mặt trái này?

21:00 4 tháng 4, 2019 Reply

Trước khi đổ lỗi cho VTV thì chính bản thân những người theo dõi truyền hình - họ có dám khẳng định họ biết việc nam diễn viên này có lối sống không lành mạnh như vậy hay không? Hay là một thời tung hô, rồi bây giờ sợ việc vỡ lở thì đổ lỗi VTV đã đưa tấm gương xấu lên truyền hình? 1 tấm gương được cộng đồng mạng ca ngợi về tinh thần vượt khó thì không có gì lạ khi VTV mời làm khách mời vì 1 mục đích duy nhất là nêu gương sáng. Còn sự việc bây giờ xảy ra như thế thì vốn là điều không ai mong muốn.

21:20 4 tháng 4, 2019 Reply

VTV bị lôi vào cũng tội. Gớm ông này vẫn được bao người ca ngợi vượt qua số phận các kiểu cho đến khi vụ này bị phanh phui thì mới biết chứ bố ai biết ông này có cái thú vui chết người này. Ma túy nó dễ dính mà dính vào đâu dễ dứt ra. Không trách VTV được, chỉ thấy đáng tiếc hộ cậu diễn viên trẻ này đã đi sai con đường mà đánh mất khán giả, đánh mất cuộc đời của mình thôi

22:06 4 tháng 4, 2019 Reply

Thằng bé Cu thóc này toàn đóng mấy phim mang tính chất dâm tục, phản cảm, mình lâu rồi bỏ xem mấy cái hài kiểu này rồi, chẳng hiểu sao là đài truyền hình quốc gia mà lại cổ súy cho những hành động của thằng cu này

22:12 4 tháng 4, 2019 Reply

thật đáng tiếc cho VTV khi gặp trường hợp như "cu thóc " này , vì mặc dù đã trên 18 tuổi đủ năng lực trách nhiệm pháp lý nhưng lại mang trên mình một thân hình của đứa trẻ nên VTV đã đánh giá nhàm cái tính cách của đối tượng này. VTV nên có động thái để lấy lại đính chính lại những thông tin đã đăng tải

22:16 4 tháng 4, 2019 Reply

Mình cũng thấy vậy, có thể hôm nay mình có thể là người được tôn vinh, được ngưỡng mộ vì những hành động đẹp nhưng nếu ngày mai khi vướng việc sai trái bị đáng lên án thì phải chấp nhận lời chỉ trích thôi

20:24 5 tháng 4, 2019 Reply

sai 1 ly đi 1 dặm., ăn chơi quá rồi sa ngã vào cuộc vui không bến
tiền tài đang lên, bỗng chốt mất hết sau 1 đêm
buồn cho anh bạn trẻ

23:11 6 tháng 4, 2019 Reply

Phải xem lại cách nhìn nhận sự việc của vtv,họ nên cẩn trọng hơn. Bị kéo vào sự việc của Cu Thóc là điều dễ hiểu bởi vừa hôm trước tung hô, ca ngợi tấm gương nghị lực thì hôm sau anh này bị bắt,những điều như thế thật không đáng xảy ra một tí nào khi nó ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của VTV.

23:13 6 tháng 4, 2019 Reply

Thật là một sự việc hi hữu và đáng buồn cho vtv khi cậu ta là một nam diễn viên được dư luận, cộng đồng mạng công nhận vì nghị lực, có lẽ điều đó cũng là lí do khiến VTV mời đến chương trình, bởi vì công việc của hộ là lan tỏa những tấm gương đáng để học tập thì không sai.

22:52 7 tháng 4, 2019 Reply

VTV đưa Cu Thóc lên sóng là đưa một tấm gương dị biệt sinh năm 1996 nhưng đã biết vươn lên trong cuộc sống để phấn đấu làm việc có ích , cho bản thân, gia đình, xã hội. Tuy nhiênm, ai biết được bộ mặt sau của 1 con người, ngoài đời thì giả vẻ ta đây ngoan ngoan, chịu khó, nhưng bên trong thì đầy cái đen tối,lòng người mà

08:38 8 tháng 4, 2019 Reply

Thực ra nếu như bây giờ mà VTV không thay đổi chương trình làm việc,khâu kiểm định thông tin con người trước khi lên sóng thì dần dà VTV sẽ không còn được khán giả yêu thích nữa cho dù là kênh thông tin tuyên truyền chính thống nhất

08:44 8 tháng 4, 2019 Reply

Vừa hôm trước tôn vinh,tung hô người ta trên ti vi,hôm sau người ta bị bắt thì chứng tỏ một điều rằng chất lượng của cái chương trình hô dó là không có,toàn làm cho có thôi,lấy số lượng chứ hoàn toàn không có một chút chất lượng nào trong đó cả

08:51 8 tháng 4, 2019 Reply

VTV làm không sái,cái sai là người kia thôi chứ sao lại đổ cho VTV thế này thế khác. Chương trình truyền hình nhìn vào những mặt tốt của cá nhân tốt để nêu gương chứ ai người ta biết đâu sau đó lại nên cơ sự như thế này chứ

08:57 8 tháng 4, 2019 Reply

Trong trường hợp này, họ đã không may khi gặp phải một khách thể mà nay và ngày mai hoàn toàn không giống nhau. Họ cũng có một phần trách nhiệm trong việc vô tình không nhận xét đúng bản chất của người này chứ không cố ý đưa người này lên tung hô

21:45 8 tháng 4, 2019 Reply

việc kéo VTV vào việc này không bao giờ có mục đích khác ngoài việc muốn chống phá đảng và nhà nươc ta, bởi vì VTV là trang thông tin của nhà nước.Có thể hôm nay mình có thể là người được tôn vinh, được ngưỡng mộ vì những hành động đẹp nhưng nếu ngày mai khi vướng việc sai trái bị đáng lên án thì phải chấp nhận lời chỉ trích thôi

15:03 16 tháng 4, 2019 Reply

Nhưng đáng trách ở đây là việc Cu Thóc tự đánh mất bản thân mình vào những thứ tệ nạn để giờ đây phải trả giá bằng những gì mình xây dựng từ trước đến nay - đây là một việc không ai ngờ và nghĩ tới nên cũng không thể kéo VTV vào sự việc này được

15:04 16 tháng 4, 2019 Reply

Vấn đề này thực sự không thể trách VTV được bời vì lúc cu thóc với cương vị là khách mời vtv thì vẫn còn là một tấm gương vượt qua bệnh tật để có một cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng việc sau này vu thóc liên quan đến việc sử dụng ma túy thì vtv cũng không liên quan được

15:05 16 tháng 4, 2019 Reply

Con người mà, ai chả thế, trước đây có thể là một tấm gương vượt khó để có một cuộc sống tốt hơn nhưng trước cám dổ của xã hội này thì việc liên quan đến các tệ nạn xã hội là khó có thể tránh khỏi cho nên sự việc liên quan đến cu thóc không thể trách vtv được

19:26 28 tháng 4, 2019 Reply

Vụ việc này chúng ta cần phải có cái nhìn thật chính xác. Nhìn nhận đúng vấn đề và thực tế lên chút thì trong trường hợp của Cu Thóc thì VTV không đáng lên án,với một chức nawg và nhiệm vụ của nhà đài thì sao họ có thể biết đc một người có sử dụng ma túy hay không,điều này phải được cơ quan chức năng kiểm chứng

19:27 28 tháng 4, 2019 Reply

Việc nam diễn viên có hay không sử dụng ma túy thì không ai có thể kiếm soát được, chính bản thân anh ta là diễn viên nhưng không tự ý thức được tầm ảnh hưởng của mình mà hành động như vậy là anh ta sai, tại sao lại chỉ trích VTV bởi vì cho đến khi sự việc này vỡ lở thì mọi người vẫn tung hô ca ngợi nam diễn viên chứ đâu ai biết mặt trái này?

19:28 28 tháng 4, 2019 Reply

Việc cu thóc dính líu đến việc sử dụng mà túy vtv cũng không thể dự đoán trước đươc. Đây cũng có thể coi là một tai nạn với VTV trong việc lựa chọn những tấm gương thiếu sự vững chắc , thiếu căn cơ và suy tính . Qua việc này có lẽ không chỉ VTV mà còn là bài học cho các kênh truyền hình khác trong việc lập kế hoạch và tổ chức các chương trình .

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!