30/05/2019

* Nghệ An: Thêm một thành viên Việt Tân sa lưới

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 30/05/2019 | 30.5.19

Mõ Làng 

Nguồn tin từ Trang Trung đoàn 47 cho hay: "Ngày 29/5/2019, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Năng Tĩnh, sinh 1976; quê quán : xóm 11, xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An; nguyên giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An. Đây là đối tượng tay sai cốt cán tổ chức "Việt tân" ẩn nấp trong cơ quan Nhà nước với vỏ bọc thầy giáo âm nhạc". 

Nguyễn Năng Tĩnh cũng được nguồn tin này xác định là "tên nội gián được tổ chức "Việt tân" tuyển chọn, kết nạp". Sau khi được kết nạp, "Nguyễn Năng Tĩnh tỏ ra khôn ngoan, ranh mãnh, hoạt động kín đáo để qua mặt, đối phó với cơ quan An ninh. 

Có chút năng khiếu nghệ thuật, Nguyễn Năng Tĩnh thường lợi dụng các cuộc tụ tập gặp mặt của bọn phản động hay đám cưới của cực đoan như Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Chu Mạnh Sơn (tù tha về các tội xâm phạm ANQG) để hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước như "Việt Nam tôi đâu", "Xin hỏi anh là ai", "Trả lại cho dân"... mục đích khuyếch trương thanh thế cho "Việt tân". (Video dưới là minh chứng). 

Thông qua việc tham gia nhiều nhóm chống đối như "Bảo vệ sự sống", "NoU FC Vinh", "Quỹ phát triển con người ", "Truyền thông công giáo " và qua mạng xã hội; Nguyễn Năng Tĩnh có mối quan hệ với hầu hết số phần tử phản động trong và ngoài tỉnh Nghệ An, đặc biệt là số thành viên tổ chức "Việt tân" như Nguyễn Huyền Trang (dòng chúa cứu thế TP Hồ Chí Minh), Lê Quốc Quân (TP Hà Nội), Trần Thị Nga (Hà Nam), Bùi Minh Hằng (Vũng Tàu), Bạch Hồng Quyền, Trương Minh Tam... Sau khi Lê Đình Lượng (Yên Thành, Nghệ An) bị bắt, xử lý; "Việt tân" đã chỉ định Nguyễn Năng Tĩnh lên làm "chủ tịch" tại Nghệ An. Thường xuyên giữ quan hệ với linh mục cực đoan Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và số chống đối như Hồ Văn Oanh, Hồ Văn Lực, Hồ Huy Khang, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Đinh Trọng Luân, Nguyễn Công Huân... để củng cố lại tổ chức.

Một kẻ tham lam, thực dụng, ham tiền, háo sắc như Nguyễn Năng Tĩnh sẽ sớm thành khần nhận tội và khai ra nhiều đồng bọn; cơ quan chức năng sẽ củng cố chặt chẽ tài liệu, chứng cứ để bắt giữ, xử lý tiếp số đồng bọn của y trước pháp luật.
Cái kết không có hậu cho chủ tịch "Việt tân" tại Nghệ An". 

Theo một nguồn tin chưa chính thức, Nguyễn Năng Tĩnh bị bắt theo tội danh "Làm,tàng trử,phát tán tuyên truyền thông tin,tài liệu vật phẩm chống phá nhà nước..." theo điều 117 - BLHS 2015 (theo FB Lăng Khắc Trọng. 

Sau vụ việc, đã xuất hiện khá nhiều thông tin xung quanh vụ bắt này. Theo đó, nhiều thông tin xác nhận vào thời điểm bắt Tĩnh đang đi cùng 2 con trai (mới được Tĩnh đưa về từ Đồng Tháp trong đêm hôm trước, dự kiến sáng 29/5 sẽ đưa về ở với ông bà nội (cha mẹ Tĩnh) tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Tuy nhiên xác nhận sau đó cho biết, cơ quan Công an sau đó đã nhanh chóng đưa 2 cháu bé về để bàn giao cho thân nhân tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Hạn chế thấp nhất những tác động tiêu cực của vụ bắt đối với tâm hồn hai cháu.... (xem thêm: https://www.facebook.com/100000201103049/videos/pcb.2720501257966551/2720501094633234/?type=3&theater). 

Để hiểu rõ hơn về Nguyễn Năng Tĩnh, Mõ xin cung cấp một số thông tin bên lề: 

- Tĩnh quen thân khá nhiều với đám chức sắc cực đoan; trong nhiều dịp Tĩnh đã ra tận dòng Châu Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, nơi Giám mục Ngô Quang Kiệt ở để gặp gỡ và thỉnh thỉ ý kiến: 


- Có năng khiếu về văn ngệ nhưng Tĩnh lợi dụng điều đó để dạy, tuyên truyền những bài hát xuyên tạc, chống Đảng, chế độ, nhà nước (dưới đây là hình ảnh Tĩnh trực tiếp dạy các bài hát cho trẻ em để tiêm nhiễm vào đầu các em những tư tưởng xấu): 

- Công khai ủng hộ, cổ suý cho số đối tượng chống Đảng, nhà nước bị cơ quan chức năng bắt, xử lý: 
Trước dịp Noel và tết Nguyên Đán mới đây, Tĩnh cùng với một số chức sắc, số chống đối và một số thành viên Việt Tân đã thăm, gặp số thân nhân của các đối tượng bị bắt xử lý => Điều đó cũng đủ cho thấy Tĩnh có một vai trò to lớn; không loại trừ đám bên ngoài thông qua Tĩnh để động viên số thân nhân các đối tượng bị bắt: 
Tại nhà của Lê Định Lượng, người bị tuyên phạt 14 năm tù với tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 
Tại nhà của Đặng Xuân Diệu, đối tượng bị tuyên án 14 năm tù với tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, hiện đang sinh sống tại Pháp.... 

14 nhận xét

13:22 31 tháng 5, 2019 Reply

Với những hành vi của mình và những bằng chứng mà cơ quan chức năng đã và đang thu thập thì chắc hẳn một bản án “ăn cơm nhà nước” là không thể tránh khỏi đối với Tình.Thiết nghĩ, chẳng biết còn bao nhiêu kẻ ở ngoài kia chỉ vì những tham vọng bản thân mà để cho các đối tượng phản động dắt mũi rồi lại tự đẩy mình vào vòng lao lý

13:36 1 tháng 6, 2019 Reply

Đúng là với việc đầu độc thế hệ trẻ của những tên cốt cán của tổ chức Việt Tân như tên Nguyễn Năng Tĩnh nguyên giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An với vỏ bọc là giáo viên âm nhạc trong việc gieo giắt những tư tưởng sai trái cho những đứa trẻ ngây thơ thì quả đây là một việc làm quá nguy hiểm. Cũng may sao khi cơ quan chức năng đã sớm phát hiện ra chứ không cứ để tên này làm ô nhiễm những tư tưởng trong sáng của thế hệ trẻ thì đúng là không thể chấp nhận được!

14:05 1 tháng 6, 2019 Reply

Không biết sự thâm độc và biến chất kia đã reo những gì xuống những trẻ em mà hắn từng dạy dỗ đây. Một tên THẦY vô đạo đức, sẵn sàng phục vụ cho lũ phản động. Không những vậy mà tên Nguyễn Năng Tĩnh này còn bắt tay với các đầu mối phản động trong nước, đặc biệt tại Nghệ An để hoạt động xâm phạm đến ANQG, một bản án nặng cho tên này là điều không thể tránh khỏi.

14:10 1 tháng 6, 2019 Reply

Từng là một người thầy , ấy vậy mà Nguyễn Năng Tĩnh cũng không thể tự mình cứu chữa tâm hồn rẻ rách, tha hóa của chính mình. Giờ là lúc chính hắn phải trả giá đắt cho hành động phi pháp của mình. Và ắt hẳn kết cục cho tên bán nước cầu vinh cũng không bao giờ được hưởng sự khoan dung nào của pháp luật, chốn tù đày đang đợi hắn vào.

23:07 3 tháng 6, 2019 Reply

Tôi mừng vì công an đã bắt giữ tên giặc nguy hiểm này. Nếu để hắn tiếp tục dạy dỗ con trẻ những bài hát độc hại như thế thì không biết những trẻ em ấy lớn lên trở thành cái gì. Đúng là chiêu thức thâm độc thật, chúng đầu độc người dân mà đến trẻ con cũng không tha!

23:27 3 tháng 6, 2019 Reply

Ghê gớm thật đấy, có vẻ Nguyễn Năng Tĩnh là một tên Việt Tân đầu sỏ, chẳng hiểu sao bấy lâu nay hắn vẫn có thể giảng dạy học sinh mà không bị ngăn cản. Tôi nghĩ với những bằng chứng cụ thể thế này, nên có một bản án thích đáng để hắn không thể tuyên truyền vớ vẩn cho thế hệ con em được nữa.

23:30 3 tháng 6, 2019 Reply

Thật buồn khi mà hắn có năng khiếu, lại sử dụng năng khiếu đó để làm việc trái pháp luật, phục vụ mục đích phi nghĩa, ảo tưởng. Chẳng biết những học sinh kia đã bị tiêm nhiễm tư tưởng chống Đảng, Nhà nước chưa. Bọn thầy giáo kiểu này nguy hiểm hơn cả đám linh mục phản động.

23:33 3 tháng 6, 2019 Reply

Trong năm nay đã có nhiều tên khủng bố, phản động bị bắt, lần này là một con cá lớn sa lưới đây. Tôi mong những tội ác của hắn đối với đất nước, dân tộc sẽ bị khui hết ra cho bằng được, và Tòa án sẽ dành cho hắn một bản án thích đáng để suy nghĩ lại hành động của mình trong những năm qua.

23:37 3 tháng 6, 2019 Reply

Đáng lẽ cái nghề thầy giáo của Nguyễn Năng Tĩnh đã được sử dụng để đóng góp cho đất nước, xây dựng tương lai cho dân tộc, cũng như chức sắc tôn giáo là một vị trí thiêng liêng. Nhưng những kẻ như hắn và bọn chức sắc bất hảo lại làm ô uế những nghề nghiệp, vị trí đó.

13:04 9 tháng 6, 2019 Reply

thực chất nói rằng việc làm của ông kia là hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ, không thể có cái chuyện ông ta cất tiếng nói một cách vô cùng lạc loài và vô vị, cũng như là phi lý như thế.Đáng lẽ cái nghề thầy giáo của Nguyễn Năng Tĩnh đã được sử dụng để đóng góp cho đất nước, xây dựng tương lai cho dân tộc

13:06 9 tháng 6, 2019 Reply

những hành động của ông này đáng bị xử lý trước pháp luật một cách nghiêm minh, rõ ràng là việc ông này dạy dỗ bọn trẻ những điều xấu xa và vô cùng trái ngược với đạo lý của dân tộc như thế thì nên xem xét lại khu vực giáo xứ ở vùng trung bộ này, người linh mục ở đây đã xuống cấp đạo đức lắm rồi

10:30 28 tháng 6, 2019 Reply

Giờ là lúc chính hắn phải trả giá đắt cho hành động phi pháp của mình. Và ắt hẳn kết cục cho tên bán nước cầu vinh cũng không bao giờ được hưởng sự khoan dung nào của pháp luật, chốn tù đày đang đợi hắn vào.

10:30 28 tháng 6, 2019 Reply

Đúng là với việc đầu độc thế hệ trẻ của những tên cốt cán của tổ chức Việt Tân như tên Nguyễn Năng Tĩnh nguyên giáo viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An với vỏ bọc là giáo viên âm nhạc trong việc gieo giắt những tư tưởng sai trái cho những đứa trẻ ngây thơ thì quả đây là một việc làm quá nguy hiểm

10:31 28 tháng 6, 2019 Reply

Đáng lẽ cái nghề thầy giáo của Nguyễn Năng Tĩnh đã được sử dụng để đóng góp cho đất nước, xây dựng tương lai cho dân tộc, cũng như chức sắc tôn giáo là một vị trí thiêng liêng. Nhưng những kẻ như hắn và bọn chức sắc bất hảo lại làm ô uế những nghề nghiệp, vị trí đó.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!