16/05/2019

* Nguyễn Tường Thuỵ tung tin thất thiệt về Văn phòng Công lý & hoà bình DCCT Việt Nam

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 16/05/2019 | 16.5.19

Mõ Làng 

Được biết đến với tư cách bảo trợ và đứng ra nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho các thương phế binh Việt Nam Cộng hoà (VNCH). Văn phòng Công lý - Hòa bình thuộc Tỉnh dòng DCCT VN từ lâu đã biến đây trở thành một cái tụ điểm chống cộng số 1 tại TP Hồ Chí Minh. Nơi đây cũng là nơi vào ra, tổ chức các hoạt động ra mắt, hội họp của nhiều hội nhóm trá hình, đám "tù nhân lương tâm". 

Và cùng với DCCT Thái Hà (Hà Nội), Văn phòng Công lý - Hòa bình thuộc Tỉnh dòng DCCT VN trở thành một trong 2 điểm mà trong nhiều lần gặp mặt với các cấp chính quyền, DCCT VN chịu nhiều điều tiếng và phản ánh nhất... 

2 địa điểm này cùng đã song hành với Gp Vinh, nhận về mình cái danh xưng "cái nôi chống cộng". Và cũng giống như nhà thờ Thái Hà, Văn phòng Công lý - Hòa bình thuộc Tỉnh dòng DCCT VN thường xuyên diễn ra những thánh lễ cầu nguyện, hiệp thông cho số bị cơ quan thực thi pháp luật bắt và xử lý...

Hoạt động của văn phòng này vô tình khiến cho hình ảnh Giáo hội công giáo nói chung, tỉnh dòng DCCT VN xấu đi trong mắt giới chức chính quyền, dư luận và những người khác đạo. Hoạt động "tri ân thương phế binh VNCH" của Văn phòng Công lý - Hòa bình thuộc Tỉnh dòng DCCT VN vì thế cũng được nhận diện là bình phong cho các hoạt động chống đảng, nhà nước. 

Cụ thể hơn, là thông qua việc cưu mang, nuôi dưỡng số thương phế binh VNCH còn sống, Văn phòng Công lý - Hòa bình thường xuyên loan báo những thông điệp về sự thờ ơ, thiếu quan tâm của chính quyền đối với các thương phế binh bên kia chiến tuyến. Họ cũng dựng lên chuyện chính quyền ngăn cản gì đó để quy kết bản chất chế độ gì đó... và ngăn cản việc chính quyền, các cơ quan chức năng chung tay chăm sóc những người đã từng lầm lỗi nhưng nay rơi vào tình cảnh không hay... 

Hoạt động Văn phòng Công lý - Hòa bình này phát triển rực rỡ nhất dưới thời Linh mục bề trên, Giám tỉnh DCCT Đaminh Phạm Trung Thành. Chính chủ chăn này với bản chất chống đối có hạng của mình đã biến trụ sở Văn phòng này nói riêng, DCCT VN nói chung trở nên đối kháng với chính quyền; biến nơi đây trở thành sào huyệt chống đối và quy tụ những kẻ bất đồng với nhà nước, chính quyền... 

Giữa muôn vàn tiếng xấu bủa vây, dưới thời Giám tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích, một gánh nặng đặt ra là làm sao để DCCT bớt mang đi tiếng xấu, để làm sao cùng đồng hành cùng dân tộc... Và đúng 1 nhiệm kỳ làm Giám tỉnh DCCT, vị Linh mục này đã trăn trở mà vẫn chưa có bất cứ động thái mạnh tay nào. Những sự can ngăn trở nên vô nghĩa khi số Linh mục phụ trách văn phòng này vẫn như không nghe việc gì... Họ vẫn tiếp tục cái sứ vụ cũ dưới thời Giám tỉnh cũ... 

Mặc dù có những sự không đồng tình với hoạt động của Văn phòng công lý & hoà bình nhưng đến nay bề trên, Giám tỉnh DCCT VN vẫn chỉ áp dụng những cách thức cũ là khuyên bảo và hạn chế đi những tác động tiêu cực của Văn phòng đến hình ảnh và uy tín của Hội dòng. 


Bặt nhiên không hề có những động thái như cho văn phòng tạm dừng hay điều chuyển số Linh mục phụ trách văn phòng đi nơi khác (Đầu tiên là việc thuyên chuyển Linh mục Đinh Hữu Thoại đi phục vụ một Gx tại tỉnh Quảng Nam và mới đây là điều chuyển một Linh mục khác là Lê Ngọc Thanh khỏi văn phòng về Vĩnh Long mục vụ... ) như đồn đoán... 


Nội dung trả lời phỏng vấn mới đây của Linh mục bề trên DCCT VN này với BBC cho thấy rất rõ điều đó: 


Xin được trích dẫn nội dung chính của bài trả lời phỏng vấn: "1. Một số blogger đang bày tỏ sự băn khoăn về sự thay đổi chủ trương hoạt động, đổi tên Phòng Công Lý Hòa Bình và việc giúp các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại đây sẽ không còn tiếp tục. Linh mục có thể cho biết phản hồi?

– Tôi không biết có ai đó muốn thay đổi chủ trương hoạt động của DCCT. Còn tôi, với tư cách Giám Tỉnh cùng với Ban Quản Trị, chúng tôi chưa hề ra văn thư hoặc tuyên bố nào thay đổi chủ trương hoạt động. Vì vậy, một số blogger bày tỏ sự băn khoăn là không cần thiết.

Phòng Công Lý Hòa Bình ở Saigon trực thuộc Tu Viện Saigon chứ không thuộc Tỉnh Dòng nên tôi không trực tiếp điều hành. Tuy nhiên, tôi chưa thấy ai đổi tên Phòng này với tên gọi khác. Tôi cũng vừa trao đổi với cha Tân Bề Trên Tu Viện Saigon. Ngài khẳng định vẫn tiếp tục việc giúp các thương phế binh VNCH. Như vậy, những thông tin nêu trên là không đúng sự thật.


2. Thời gian qua, một số linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn được thấy đồng hành cùng người dân Vườn rau Lộc Hưng trong các hoạt động. Linh mục có thể cho biết bình luận về việc này?


– Có một số linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn trong thời gian qua đã đồng hành cùng người dân Vườn rau Lộc Hưng trong các hoạt động. Đối với tôi, tu sĩ nào thấy và biết rõ những nỗi oan ức hay khốn khó của dân thì cứ biểu lộ sự liên đới với họ và giúp họ tìm công lý bằng những phương tiện hữu hiệu và phù hợp với Tin Mừng.
Liệu việc thay đổi chủ trương của Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn có liên quan gì đến chuyện một số vị linh mục chủ trì chương trình giúp thương phế binh lần lượt bị thuyên chuyển nhiệm sở thời gian qua, thưa linh mục?


– Như tôi đã nói ở trên không có việc thay đổi chủ trương nên chẳng có gì liên quan đến vấn đề thuyên chuyển. Từ khi tôi làm Giám Tỉnh đến nay đã có hơn 280 văn thư bổ nhiệm và thuyên chuyển. Việc thuyên chuyển không chỉ có vài người mà rất nhiều người. Việc này vẫn sẽ còn tiếp tục. Vì vậy, việc quan tâm đến một vài sự thuyên chuyển so với con số hơn 280 không biết có phải là sự thiếu cân đối quá lớn không?

Nhiều người đang giữ những chức vụ như Bề Trên, Linh Mục Chính Xứ, Giám Đốc các Trung Tâm, Giáo Sư Đại Chủng Viện, Giáo Sư các Học Viện với bằng cấp Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, … cũng đã được thuyên chuyển mà không có gì ồn ào.

Sự bổ nhiệm và thuyên chuyển là việc rất bình thường của tất cả các Dòng Tu. Đó là công việc nội bộ mà người ngoài, thậm chí cả các Đức Giám Mục, chẳng có lý do gì để xen vào hay thắc mắc vì họ không thể biết được những gì liên quan đến phẩm chất, đến tư cách và đến hoàn cảnh của từng tu sĩ và vì họ cũng không có trách nhiệm phải trả lời trước mặt Chúa về những gì liên quan đến sứ mạng và sự phát triển của Dòng". 
 Tuy nhiên, bất chấp thực tế đó, không hiểu có mưu đồ gì mà viết trên Fb cá nhân, Nguyễn Tường Thụy xác nhận: "Văn phòng Công Lý - Hòa Bình từ lâu đã trở thành địa chỉ thân thương quen thuộc đối với tôi và chắc rằng còn đối với những anh chị em Hà Nội và các tỉnh thành khác nữa.

Văn phòng còn có vai trò như là một trung tâm giao lưu gặp gỡ anh chị em đấu tranh ở mọi miền của đất nước. Tại đây, tôi đã quen biết rồi trở thành thân thiết với nhiều anh chị em Sài Gòn và các tỉnh phía Nam..

Một công việc hữu ích nhất, có ý nghĩa nhất mà Văn phòng làm được là chương trình tri ân thương phế binh VNCH được tổ chức hàng năm. Tôi có may mắn tham gia được 3 buổi và được các cha tạo điều kiện giao lưu với các anh.

Mỗi lần vào Sài Gòn, tôi đều tìm nơi ở xung quanh 38 Kỳ Đồng như Rạch Bùng Binh, Nguyễn Thông, Bà Huyện Thanh Quan. Ngoài 38 Kỳ Đồng thì khu Vườn rau Lộc Hưng cũng là một địa điểm rất thân thiện, tôi gọi là cơ sở vệ tinh. Khu này đã bị cộng quân cướp phá.

Nay văn phòng đổi tên thành Văn phòng phát triển con người toàn diện. Tôi thì vẫn thích cái tên cũ cũng như thích cái tên Sài Gòn khi thành phố này bị đổi tên. Không biết với tên mới, Văn phòng sẽ có thay đổi gì khác. Chỉ mong văn phòng không biến thành nơi giao thoa giữa lý tưởng của Chúa với lý tưởng cộng sản". 

 
Hình ảnh được một số chủ Fb lan truyền (Nguồn: FB).
Và tin chắc nếu có kế hoạch thay máu đối với văn phòng công lý & hoà bình thì Giám tỉnh Nguyễn Ngọc Bích cũng sẽ có kế hoạch đối với số thương phế binh VNCH từng được văn phòng Công lý & hoà bình cưu mang như phối hợp với chính quyền, các trung tâm bảo trở nuôi dưỡng, chăm sóc. Sẽ không có chỗ cho những sự đặt điều hay âm mưu được dựng sẵn gì đó... 

Mọi sự thay đổi đều hướng đến những giá trị mới. Nếu DCCT Việt Nam có sự thay đổi thì cũng là để mình để tránh khỏi những điều tiếng không hay! 

47 nhận xét

19:31 16 tháng 5, 2019 Reply

Rận chủ ư,chúng lại dựng lên những trò trẻ con gì đây để gây khó khăn cho cơ quan chức năng,gây hiểu nhầm trong giới chức tôn giáo và chính quyền,đặc biệt là đám khốn nạn việt nam cộng hoà ngày đêm xỏ xiên, sẽ không có chỗ cho những sự đặt điều hay âm mưu được dựng sẵn gì đó đâu.

21:35 16 tháng 5, 2019 Reply

Nói thẳng ra một điều là bất kể dòng chúa cứu thế nào cũng đều mang hình ảnh chống phá Đảng và nhà nước ta cả. Tôi nói vậy không phải là không có lý do, từ Thái Hà cho đến Thành phố Hồ Chí Minh đâu cũng thấy xuất hiện các linh mục bất lương trong dòng chúa cứu thế!

22:15 16 tháng 5, 2019 Reply

Mọi hình thức hoạt động nào của hội này đều với mục đích chống phá nhà nước ta cả, đó là một điều thấy rất rõ. nếu có kế hoạch thay máu đối với văn phòng công lý & hoà bình thì Giám tỉnh Nguyễn Ngọc Bích cũng sẽ có kế hoạch đối với số thương phế binh VNCH từng được văn phòng Công lý & hoà bình cưu mang như phối hợp với chính quyền, các trung tâm bảo trở nuôi dưỡng, chăm sóc. Sẽ không có chỗ cho những sự đặt điều hay âm mưu được dựng sẵn gì đó

22:37 16 tháng 5, 2019 Reply

nếu có kế hoạch thay máu đối với văn phòng công lý & hoà bình thì Giám tỉnh Nguyễn Ngọc Bích cũng sẽ có kế hoạch đối với số thương phế binh VNCH từng được văn phòng Công lý & hoà bình cưu mang như phối hợp với chính quyền, các trung tâm bảo trở nuôi dưỡng, chăm sóc. Sẽ không có chỗ cho những sự đặt điều hay âm mưu được dựng sẵn gì đó...
Mọi sự thay đổi đều hướng đến những giá trị mới. Nếu DCCT Việt Nam có sự thay đổi thì cũng là để mình để tránh khỏi những điều tiếng không hay!

22:38 16 tháng 5, 2019 Reply

nếu có kế hoạch thay máu đối với văn phòng công lý & hoà bình thì Giám tỉnh Nguyễn Ngọc Bích cũng sẽ có kế hoạch đối với số thương phế binh VNCH từng được văn phòng Công lý & hoà bình cưu mang như phối hợp với chính quyền, các trung tâm bảo trở nuôi dưỡng, chăm sóc. Sẽ không có chỗ cho những sự đặt điều hay âm mưu được dựng sẵn gì đó...
Mọi sự thay đổi đều hướng đến những giá trị mới. Nếu DCCT Việt Nam có sự thay đổi thì cũng là để mình để tránh khỏi những điều tiếng không hay!

07:52 17 tháng 5, 2019 Reply

có thể nói rằng cái văn phòng công lý và hòa bình này đã và đang gây nhiều khó khăn cũng như những phiền toái cho người dân Việt Nam ta vốn yêu chuộng hòa bình, những người của Văn phòng này luôn luôn làm cho mọi viêc trở nên phức tạp hơn, vì vậy, cần phải chấn chính lại hoạt động của nó

07:54 17 tháng 5, 2019 Reply

những việc làm của văn phòng thường là không hề hướng tới việc yêu chuộng hòa bình và công lý trên toàn lãnh thổ viêt Nam, việc nó làm chỉ là gây thêm sự xã cách và chia rẽ trong hàng ngũ giáo dân và lương dân, thật sự không hiểu sao lại có thể có cái văn phòng vô tích sự này

08:03 17 tháng 5, 2019 Reply

Văn phòng Công lý - Hòa bình thuộc Tỉnh dòng DCCT Việt Nam từ lâu đã biến đây trở thành một cái tụ điểm chống cộng số 1 tại TP Hồ Chí Minh rồi còn gì nữa, đấy cứ bảo tôn giáo không liên quan đến chánh trị nhưng một bộ phận không phải là lớn nhưng cũng rất nhiều những kẻ mang danh tôn giáo để đả kích chế độ mà

11:35 17 tháng 5, 2019 Reply

Bản chất sự việc và cái gốc của vấn đề là nước Mỹ luôn chơi với Việt Nam kiểu 2 mặt, vừa hợp tác vừa phá hoại. CIA tổ chức thực hiện đảo chính và lật đổ chế độ, nhiều nước trên thế giới loạn lạc lầm than vì có bàn tay nhơ nhuốc của CIA. Ở Việt Nam trong nhiều năm qua Bọn gián điệp tay sai cho Mỹ núp bóng đạo Công giáo hoạt động rất mạnh. Việt Nam cần phải mạnh tay với bọn gián điệp để đất nước được yên bình!

20:16 17 tháng 5, 2019 Reply

Thôi cho tao xin, lý tưởng cộng sản và Chúa thì có liên quan gì đến nhau? Việc đổi tên rõ ràng là chính quyền Thành phố Hồ Chí Mình không thể điều khiển và can thiệp, mặc dù tao cũng muốn họ can thiệp đấy, nếu được thì cái ổ phản động đó đã tan rã từ lâu rồi.

20:27 17 tháng 5, 2019 Reply

Tôi thì tôi thấy không chỉ nên đổi tên, mà chừng nào cái văn phòng công lý và hòa bình này vẫn chứa chấp những kẻ hoạt động chống đối chính quyền thì nên dẹp hẳn đi, chứ cứ chần chừ nữa thì ổ ung nhọt này sẽ ngày càng lớn lên và làm ô nhiễm cả Giáo hội đấy.

20:36 17 tháng 5, 2019 Reply

Tôi thấy cái Văn phòng này tồn tại và hoạt động có hơi thừa thãi, bởi Nhà nước ta có chính sách cho những người từng lầm lỡ, khuyến khích họ hòa nhập với xã hội và làm lại cuộc đời cơ mà. Mục đích của Văn phòng này chẳng qua chỉ là chống đối thôi ấy.

20:48 17 tháng 5, 2019 Reply

Những người từng ở bên kia chiến tuyến nếu thực sự muốn làm lại cuộc đời, sống cho đàng hoàng thì luôn được đón nhận và tạo điều kiện hết sức. Nhưng những kẻ mà đến giờ vẫn còn bám giữ những kỉ niệm không hay mà tham gia cái văn phòng này thì xác định chẳng đáng cảm thông đâu.

21:48 17 tháng 5, 2019 Reply

Cũng giống như giáo xứ Thái Hà, văn phòng công lý - hòa bình tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm tụ tập của những thành phần bất hảo muốn lật đổ chính quyền. Để mà trừng trị được những kẻ này, cần có sự kiên quyết và cứng rắn của người đứng đầu, ở đây là Giám tỉnh Nguyễn Ngọc Bích.

22:18 17 tháng 5, 2019 Reply

Có thể thấy văn phòng công lý-hòa bình này đã chúi mũi vào không ít chuyện đời làm ảnh hưởng đến uy tín của giáo hội, xáo trộn cuộc sống của người dân và làm chính quyền đau đầu. Nếu muốn giải quyết thì chắc chỉ có cách thuyên chuyển hết bọn này đi thôi.

22:30 17 tháng 5, 2019 Reply

Tôi nghĩ Giám tỉnh Nguyễn Ngọc Bích nên nghiêm khắc hơn đối với những linh mục có biểu hiện như Nguyễn Duy Tân. Là một linh mục nhưng lại sống lỗi quá lỗi đối với đời và đạo, như một tên côn đồ, thì thử hỏi làm sao có tư cách để làm một người chủ chăn???

23:05 17 tháng 5, 2019 Reply

Theo tôi nghĩ thì lý tưởng cộng sản chẳng có gì đối lập với lý tưởng của Chúa cả, Nhà nước ta có cấm tôn giáo hay hạn chế quyền lợi chính đáng của các tôn giáo đâu, thậm chí còn có những chính sách đảm bảo tự do tôn giáo và khuyến khích các tôn giáo hoạt động cơ mà!

15:05 18 tháng 5, 2019 Reply

các thế lực thù địch luôn trá hình những hành động phản động của mình qua những văn phòng , đây là minh chứng cho hành động đó. Văn phòng công lý hòa bình đang giúp đỡ những thương phế binh Vnch là một hành động phản động công khai nó và những người tiếp tay cho văn phòng này thuộc DCCt vậy nên hình ảnh tôn giáo với chính quyền, người dân đã mất đi dần

15:47 18 tháng 5, 2019 Reply

thực sự rằng Nguyễn Tường Thụy cũng chỉ muốn nói để có thể nổi lên như là một trong những tên vi phạm pháp luật mà thôi, cho nên rằng việc làm của ông ta là hoàn toàn sai trái và đáng bị xử lý. Những kẻ mà đến giờ vẫn còn bám giữ những kỉ niệm không hay mà tham gia cái văn phòng này thì xác định chẳng đáng cảm thông đâu.

08:35 20 tháng 5, 2019 Reply

những hành động của ông này thật không thể nào tha thứ được, cái văn phòng phản động đó đã như thế thì việc nó phải đống của là một việc rất bình thường, không thể khác, vậy tại sao ông ta lại có những phát biểu tiêu cực như thé, thật lòng không thể hiểu được ông ta hiazzz

22:00 21 tháng 5, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy được rằng,nếu có kế hoạch thay máu đối với văn phòng công lý & hoà bình thì Giám tỉnh Nguyễn Ngọc Bích cũng sẽ có kế hoạch đối với số thương phế binh VNCH từng được văn phòng Công lý & hoà bình cưu mang như phối hợp với chính quyền nhân dân mới được.

23:11 21 tháng 5, 2019 Reply

những việc làm của văn phòng thường là không hề hướng tới việc yêu chuộng hòa bình và công lý trên toàn lãnh thổ viêt Nam, việc nó làm chỉ là gây thêm sự xã cách và chia rẽ trong hàng ngũ giáo dân và lương dân, thật sự không hiểu sao lại có thể có cái văn phòng vô tích sự này

08:54 22 tháng 5, 2019 Reply

Rận chủ ư,chúng lại dựng lên những trò trẻ con gì đây để gây khó khăn cho cơ quan chức năng,gây hiểu nhầm trong giới chức tôn giáo và chính quyền,đặc biệt là đám khốn nạn việt nam cộng hòa ngày đêm xỏ xiên, sẽ không có chỗ cho những sự đặt điều hay âm mưu được dựng sẵn gì đó đâu!!!

08:56 22 tháng 5, 2019 Reply

Mọi hình thức hoạt động nào của hội này đều với mục đích chống phá nhà nước ta cả, đó là một điều thấy rất rõ. nếu có kế hoạch thay máu đối với văn phòng công lý & hoà bình thì Giám tỉnh Nguyễn Ngọc Bích cũng sẽ có kế hoạch đối với số thương phế binh VNCH từng được văn phòng Công lý & hòa bình cưu mang như phối hợp với chính quyền, các trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng, chăm sóc. Sẽ không có chỗ cho những sự đặt điều hay âm mưu được dựng sẵn gì đó!!!

09:02 22 tháng 5, 2019 Reply

Những hình thức hoạt động như thế này của hội này đều với mục đích chống phá nhà nước ta cả, đó là một điều thấy rất rõ. nếu có kế hoạch thay máu đối với văn phòng công lý & hoà bình thì Giám tỉnh Nguyễn Ngọc Bích cũng sẽ có kế hoạch,và những gì sai trái sẽ không tồn tại được lâu đâu.

19:30 22 tháng 5, 2019 Reply

Nói thẳng ra một điều là bất kể dòng chúa cứu thế nào cũng đều mang hình ảnh chống phá Đảng và nhà nước ta cả. Tôi nói vậy không phải là không có lý do, từ Thái Hà cho đến Thành phố Hồ Chí Minh đâu cũng thấy xuất hiện các linh mục bất lương trong dòng chúa cứu thế!

22:30 24 tháng 5, 2019 Reply

Không biết chúng lại dựng lên những trò trẻ con gì đây để gây khó khăn cho cơ quan chức năng,gây hiểu nhầm trong giới chức tôn giáo và chính quyền,đặc biệt là đám khốn nạn việt nam cộng hoà ngày đêm xỏ xiên, sẽ không có chỗ cho những sự đặt điều hay âm mưu được chứ.

15:25 25 tháng 5, 2019 Reply

Hoạt động của văn phòng này vô tình khiến cho hình ảnh Giáo hội công giáo nói chung, tỉnh dòng DCCT VN xấu đi trong mắt giới chức chính quyền, dư luận và những người khác đạo. Hoạt động "tri ân thương phế binh VNCH" của Văn phòng Công lý - Hòa bình thuộc Tỉnh dòng DCCT VN vì thế cũng được nhận diện là bình phong cho các hoạt động chống đảng, nhà nước.

08:04 26 tháng 5, 2019 Reply

"mong rằng văn phòng ko phải nơi giao thoa lý tưởng của chúa với lý tưởng của cộng sản" đúng là một tên phản động đội lốt linh mục. Lý tưởng của chúa là mong muốn cho các con dân công giáo có một cuộc sống ấm no hạnh phúc chứ không phải là chống chế độ cộng sản phục hồi lại chế độ tư sản. Người dân nên cẩn thận trước những văn phòng phản động trá hình như vậy

10:26 26 tháng 5, 2019 Reply

Nguyễn Trường Thụy đang nói ra nỗi bức xúc khi hang ổ phản động trá hình đã bị thay máu gần hết , trong đó những nhân viên người đứng đầu văn phòng đang dần bi điều chuyển thay vào đó là những người có tài có đức thực sự. Ngoài ra từ đây ta cũng nhận định rằng DCCT cùng văn phòng kia chỉ là một nhánh của tổ chức phản động và được chúng hậu thuẫn

20:24 26 tháng 5, 2019 Reply

Văn phòng Công lý - Hòa bình thuộc Tỉnh dòng DCCT Việt Nam từ lâu đã biến đây trở thành một cái tụ điểm chống cộng số 1 tại TP Hồ Chí Minh rồi còn gì nữa, đấy cứ bảo tôn giáo không liên quan đến chính trị nhưng một bộ phận không phải là lớn nhưng cũng rất nhiều những kẻ mang danh tôn giáo để đả kích chế độ mà.

20:54 26 tháng 5, 2019 Reply

Rồi cái gì đến cũng sẽ đến thôi,đợi đấy cơ quan chức năng sẽ làm việc với chúng m thôi,cái gì cũng có cái giá của nó cả,sai trái thì phải chịu hình thức xử lý trước pháp luật thôi đám công lý hòa bình à,tên rất hay nhưng sự thật lại chả giống tên tí nào.

22:20 26 tháng 5, 2019 Reply

Những hình thức hoạt động như thế này của hội này đều với mục đích chống phá nhà nước ta cả, đó là một điều thấy rất rõ. nếu có kế hoạch thay máu đối với văn phòng công lý & hoà bình thì Giám tỉnh Nguyễn Ngọc Bích cũng sẽ có kế hoạch,và những gì sai trái sẽ không tồn tại được lâu đâu.

22:43 26 tháng 5, 2019 Reply

Tôi thấy cái Văn phòng này tồn tại và hoạt động có hơi thừa thãi, bởi Nhà nước ta có chính sách cho những người từng lầm lỡ, khuyến khích họ hòa nhập với xã hội và làm lại cuộc đời cơ mà. Mục đích của Văn phòng này chẳng qua chỉ là chống đối thôi ấy.

23:06 26 tháng 5, 2019 Reply

Dù sao thì cái văn phòng này cũng nên dẹp từ lâu rồi, đến cái lý do ngụy trang của nó cũng không thuyết phục nữa, bởi Nhà nước đã có những chính sách khoan hồng và hỗ trợ rõ ràng cho những người từng lầm lỡ đi theo Việt nam Cộng hòa rồi cơ mà.

23:25 26 tháng 5, 2019 Reply

CIA tổ chức thực hiện đảo chính và lật đổ chế độ, nhiều nước trên thế giới loạn lạc lầm than vì có bàn tay nhơ nhuốc của CIA. Ở Việt Nam trong nhiều năm qua Bọn gián điệp tay sai cho Mỹ núp bóng đạo Công giáo hoạt động rất mạnh. Việt Nam cần phải mạnh tay với bọn gián điệp để đất nước được yên bình

23:25 26 tháng 5, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:26 26 tháng 5, 2019 Reply

Lý tưởng của chúa là mong muốn cho các con dân công giáo có một cuộc sống ấm no hạnh phúc chứ không phải là chống chế độ cộng sản phục hồi lại chế độ tư sản. Người dân nên cẩn thận trước những văn phòng phản động trá hình như vậy

23:28 26 tháng 5, 2019 Reply

Mục đích chính của vấn đề này nó đã quá rõ ràng rồi, chúng đang sử dụng những vấn đề này để chống phá chính quyền, gây ra những mâu thuẫn trong lòng quần chúng nhân dân càng ngày cái mầm mống phản động nó xuất hiện rất nhiều trong lòng thiên chúa giao

23:31 26 tháng 5, 2019 Reply

Rận chủ ư,chúng lại dựng lên những trò trẻ con gì đây để gây khó khăn cho cơ quan chức năng,gây hiểu nhầm trong giới chức tôn giáo và chính quyền,đặc biệt là đám khốn nạn việt nam cộng hòa ngày đêm xỏ xiên, sẽ không có chỗ cho những sự đặt điều hay âm mưu được dựng sẵn gì đó đâu!!!

22:11 27 tháng 5, 2019 Reply

Thôi cho tao xin, lý tưởng cộng sản và Chúa thì có liên quan gì đến nhau? Việc đổi tên rõ ràng là chính quyền Thành phố Hồ Chí Mình không thể điều khiển và can thiệp, mặc dù tao cũng muốn họ can thiệp đấy, nếu được thì cái ổ phản động đó đã tan rã từ lâu rồi.

22:52 27 tháng 5, 2019 Reply

Rồi cái gì đến cũng sẽ đến thôi,đợi đấy cơ quan chức năng sẽ làm việc với chúng m thôi,cái gì cũng có cái giá của nó cả,sai trái thì phải chịu hình thức xử lý trước pháp luật thôi đám công lý hòa bình à,tên rất hay nhưng sự thật lại chẳng giống tên tí nào.

23:28 27 tháng 5, 2019 Reply

Không biết chúng lại dựng lên những trò trẻ con gì đây để gây khó khăn cho cơ quan chức năng,gây hiểu nhầm trong giới chức tôn giáo và chính quyền,đặc biệt là đám khốn nạn việt nam cộng hoà ngày đêm xỏ xiên, sẽ không có chỗ cho những sự đặt điều hay âm mưu được chứ.

22:38 30 tháng 5, 2019 Reply

Nói thẳng ra một điều là bất kể dòng chúa cứu thế nào cũng đều mang hình ảnh chống phá Đảng và nhà nước ta cả. Tôi thấy cái Văn phòng này tồn tại và hoạt động có hơi thừa thãi, bởi Nhà nước ta có chính sách những người từng lầm lỡ, khuyến khích họ hòa nhập với xã hội và làm lại cuộc đời cơ mà. Mục đích của Văn phòng này chẳng qua chỉ là chống đối thôi ấy.

19:43 3 tháng 6, 2019 Reply

Chúng ta đều biết bản chất sự việc và cái gốc của vấn đề là nước Mỹ luôn chơi với Việt Nam kiểu 2 mặt, vừa hợp tác vừa phá hoại. Chúng đang sử dụng những vấn đề này để chống phá chính quyền, gây ra những mâu thuẫn trong lòng quần chúng nhân dân càng ngày cái mầm mống phản động nó xuất hiện rất nhiều trong lòng thiên chúa giáo và các đạo khác

22:24 3 tháng 6, 2019 Reply

Còn nhớ Vụ ồn ào với các thành viên của “Hội bầu bí tương thân” được đẩy lên cao trào khi Nguyễn Tường Thụy lên tiếng đáp trả bằng việc phán Trương Văn Dũng là “đầu bò”, “con ếch tưởng con bò” hay chê Lê Hùng - Hội trưởng “Bầu Bí” là người không có đầu óc

22:25 3 tháng 6, 2019 Reply

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, dù đã bất chấp lấp liếm, khai man hồ sơ để tham gia ứng cử ĐBQH nhưng với 1 kẻ thiếu cả tài và thiếu cả đức như Nguyễn Tường Thụy thì sao xứng đáng trở thành đại biểu của dân

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!