25/06/2019

Ai đang quyên tiền để kiện Formosa?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 25/06/2019 | 25.6.19


Ngày 11/06/2019, một số tổ chức chống đối đã cùng tiến hành kiện tập đoàn Formosa về vụ xả thải, gây ô nhiễm môi trường ở bờ biển miền Trung Việt Nam năm 2016. Tuy nhiên, khi làm truyền thông về những hoạt động này, họ không chỉ hướng đến trách nhiệm của Formosa và quyền lợi của các nạn nhân, mà còn tận dụng chủ đề để công kích Nhà nước kéo dài dư luận về đợt biểu tình “Cách mạng Cá”.
Cụ thể, cuối tháng 04/2019, một số tờ báo chính thống đã đăng một công văn của Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết cơ quan này bày tỏ lo ngại về lượng chất thải tồn dư, chất thải chưa được đánh giá đầy đủ của nhà máy thép Formosa. Tận dụng thông tin vừa nêu, từ đầu tháng 5, dư luận phi chính thống bắt đầu quay lại khai thác chủ đề “Formosa xả thải, gây ô nhiễm”. Giữa tháng 5, tổ chức mang tên “Công lý cho Nạn nhân Formosa” (JFFV) bắt đầu phát động một đợt quyên tiền trên mạng xã hội, để gây quỹ cho việc “kiện Formosa”. JFFV nộp đơn khiếu nại về vụ việc lên Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vào ngày 30/05, và nộp đơn đên văn phòng công tố quận Đài Bắc, Đài Loan, để kiện 24 đối tượng xoay quanh tập đoàn Formosa vào ngày 11/06.

Trong đơn kiện, JFFV cáo buộc rằng sau khi nhà máy thép Formosa xả thải, gây ô nhiễm biển hồi năm 2016, 24 đối tượng vừa nêu đã không làm tròn trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân, khôi mục môi trường biển và trả lại sinh kế cho cư dân ven biển. JFFV đòi Formosa bồi thường 4 triệu USD cho 51 nạn nhân đã hoàn tất hồ sơ nộp tòa, khôi phục môi trường biển ở địa phương, và minh bạch hóa thông tin về hoạt động xả thải, về hiện trạng ô nhiễm.

JFFV khoe rằng ngoài 51 nạn nhân vừa kể, họ còn đại diện cho hơn 7.800 nạn nhân khác đã ghi danh tham gia vụ kiện, nhưng “đang chờ bổ túc hồ sơ”. Ngoài ra, khi đâm đơn kiện ở Đài Loan, họ còn được trợ giúp bởi “Văn phòng Trợ giúp Công nhân, Di dân Việt Nam”, và 4 NGO Đài Loan hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền hoặc bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, bên dưới vỏ bọc “bảo vệ môi trường” này, nhân sự thật của JFFV đến từ 3 nhóm chống đối.

Nhóm thứ nhất là Hội Bảo tồn Lịch sử Văn hóa Người Mỹ gốc Việt (VAHF). Cụ thể, Giám đốc Liên lạc John Hòa Nguyễn và Chủ tịch Nancy Bui của VAHF cũng lần lượt giữ chức Hội trưởng và Hội phó của JFFV.

Nhóm thứ hai là “Văn phòng Trợ giúp Công nhân, Di dân Việt Nam”, thân Việt Tân, với đại diện là linh mục Nguyễn Văn Hùng.

Nhóm thứ ba là các linh mục chống Nhà nước ở hai giáo phận Hà Tĩnh và Vinh. Cụ thể, ngày 11/06/2019, linh mục Hoàng Đức Oanh và một số linh mục khác tham gia đoàn nộp đơn, biểu tình ở Đài Loan, còn linh mục Nguyễn Đình Thục cho giáo dân căng biểu ngữ ở nhà thờ của giáo xứ Song Ngọc. Trước đây, nhóm linh mục này cũng đảm nhận việc vận động giáo dân ký vào đơn kiện.

Trong tuần qua, ba nhóm người vừa kể đã tiến hành tuyên truyền qua các đài nước ngoài phát sóng bằng tiếng Việt, các trang tin chống đối, và các trang Công giáo cực đoan. Họ chủ yếu truyền đi 3 thông điệp.

Trong thông điệp thứ nhất, họ phản bác tuyên bố của tập đoàn Formosa, theo đó Formosa đã bồi thường cho Nhà nước Việt Nam 500 triệu USD để ổn định cuộc sống của người dân trong khu vực. Họ bình luận rằng lượng tiền bồi thường mà mỗi người dân nhận được quá thấp, và môi trường biển vẫn chưa sạch lại như lúc đầu, khiến nhiều hộ dân chưa thể trở lại đánh cá hoặc kiếm sinh kế khác. Ngoài ra, họ tuyên bố rằng Nhà nước Việt Nam không có tư cách đại diện cho các nạn nhân để đòi tiền bồi thường từ Formosa.

Trong thông điệp thứ hai, họ tận dụng vụ việc để công kích Nhà nước Việt Nam. Chẳng hạn, John Hoàng Nguyễn nói với BBC rằng Nhà nước Việt Nam đã “chặn và bác hồ sơ” khi dân địa phương kiện Formosa, khiến dân “phải sang nước khác kiện”. Khi đăng ảnh biểu tình lên Facebook cá nhân, linh mục Nguyễn Đình Thục viết rằng: “Giáo xứ Song Ngọc hiệp thông cầu nguyện và góp một tiếng nói phản đối Formosa và tập đoàn cộng sản Việt Nam bán nước!”.

Trong thông điệp thứ ba, họ kêu gọi cộng đồng hải ngoại đóng góp thêm tiền để theo đuổi vụ kiện. Chẳng hạn, John Hoàng Nguyễn nói với BBC rằng “riêng án phí cho phiên tòa này tại Đài Loan đã tốn 30.000 USD”, “8000 hồ sơ bằng tiếng Việt chuyển sang tiếng Hoa thì người dân lấy đâu ra tiền”, khiến lượng tiền phải quyên rất lớn.

Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến.

Thứ nhất, nếu JFFV nhiều sức, nhiều tiền thì cứ việc kiện Formosa, chúng tôi rất ủng hộ. Nếu họ thắng kiện, cư dân địa phương sẽ có thêm tiền đền bù, và môi trường địa phương sẽ thêm trong sạch. Còn nếu họ thua kiện, thì coi như cánh cờ vàng đã chi tiền để xem một vở kịch “đòi công lý”, mua vui cũng được một vài trống canh. Tiếc rằng trong trường hợp đó, chỉ có các “nhà hoạt động” được lợi, chứ cư dân địa phương thì chẳng được đồng cắc nào từ số tiền quyên góp.

Thứ hai, phát ngôn của ông Nguyễn Đình Thục đã cung cấp một bằng chứng vững chắc, cho thấy giới “dân chửi” đang khoác vỏ bọc “bảo vệ môi trường” để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Tiếc thay, lần này ông Thục chửi rập khuôn, chửi như vẹt, khiến người đọc khó bị thuyết phục. Ông vẫn chửi Chính phủ Việt Nam “bán nước”, vào lúc Chính phủ đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế để bảo vệ chủ quyền và tự do hàng hải trên Biển Đông. Thêm nữa, nhìn vào dòng sự kiện, ta sẽ thấy chính công an Hà Tĩnh đã phát hiện nguy cơ ô nhiễm môi trường từ nhà máy Formosa, JFFV và Nguyễn Đình Thục chỉ mượn sóng truyền thông từ vụ này để kiếm chác.

60 nhận xét

14:08 25 tháng 6, 2019 Reply

Chính Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện ra nguy cơ ô nhiễm môi trường từ nhà máy Formosa thì làm gì có chuyện chính quyền che giấu và bắt tay với Formosa hả các nhà dân chửi? Nếu có chuyện ấy thì đã chẳng có cái công văn về việc xử lý chất thải chưa thỏa đáng ở nhà máy rồi.

14:18 25 tháng 6, 2019 Reply

Đám thưa kiện này bao gồm những kẻ đội lốt các tổ chức "bảo vệ môi trường" hay "nhân quyền", cùng với những linh mục giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, trong đó Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Thái Hợp là những nhân tố không thể thiếu. Toàn bọn đầu sỏ chống chính quyền cả.

14:26 25 tháng 6, 2019 Reply

Đây toàn là những thành phần bất hảo có "thâm niên" chống phá Đảng và Nhà nước lâu năm cả. Tôi mong cộng đồng người Việt ở hải ngoại không bị chúng dụ dỗ quyên tiền, tiền của mọi người chưa chắc đã đòi được công lý cho người dân, có chăng béo vào thân những kẻ kia thôi.

14:35 25 tháng 6, 2019 Reply

Nước hoa Charme Iris với mùi hương gỗ, mang phong cách trầm ổn, trưởng thành và một chút bí ẩn của độ tuổi trưởng thành. Nước hoa Charme Iris được sự tin dùng của giới nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên sành điệu nhất. Cới hương đặc trưng từ các tầng hương của Cam berganot, hương bưởi và hương bạc hà, hồ tiêu... Độ lưu hương giúp cơ thể thơm cả ngày dài làm việc hoạt động.
Nước hoa là bước cuối cùng cho vẻ ngoài hoản hảo, là phụ kiện không thể thiếu cho những người muốn xây dựng phong cách cá nhân và gây ấn tượng với người khác.
Siêu thị nước hoa chính hãng sẽ bảo hành về tem mác, nguồn gốc và bồi thường 300% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái
Giao hàng miễn phí toàn quốc - Bao kiểm tra hàng.
Siêu thị nước hoa chính hãng - Nước Hoa Newly là địa chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam về dịch vụ khách hàng cũng như trải nghiệm mua sắm online tiện lợi và an toàn nhất
**************************************************
Thông tin sản phẩm
Loại: Nước hoa nam
Phong cách: Nam tính, lịch lãm, bí ẩn
Nhóm nước hoa: Woody Aromatic
Phân loại: Nước hoa nam
Độ tuổi khuyên dùng: Trên 25 tuổi
Nồng độ: Eau De Parfum (EDP)
Độ lưu hương: Lâu - 7 giờ đến 12 giờ
Độ tỏa hương: Xa - Toả hương trong vòng bán kính 2m
Thời điểm khuyên dùng: Ngày, Đêm, Xuân, Hạ, Thu
Mùi hương đặc trưng:
➡ Hương đầu: Hương vị cam bergamot, hương bưởi
➡ Hương giữa: Hương bạc hà
➡ Hương cuối: Hạt bạch đậu khấu, gừng, hồ tiêu, cỏ hương bài, hoa nhài
Thể tích: 30ml
Hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất
Nước hoa Charme cam kết đến người tiêu dùng:
➡ Giấy phép lưu hành, chất lượng sản phẩm được Bộ y Tế kiểm nghiệm.
➡ Tem chống hàng giả của bộ Công An.
➡ Hương liệu cao cấp được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu.
➡ Mùi hương chuẩn như các Brand nổi tiếng trên thế giới
Dung tích: 30ml
Giá: 330.000đ
Đặt hàng: Charme Iris
Xem thêm các sản phẩm liên quan:
nước hoa charme adore
charme adore
nước hoa charme queen
charme queen
nước hoa charme 212 sexy
charme 212 sexy
nước hoa charme just for you
charme just for you
**************************************************
Siêu thị nước hoa chính hãng - Nước Hoa Newly
Địa chỉ: 58 Tân Hòa 2, P. Hiện Phú, Q. 9, Tp. HCM
Website: https://sieuthinuochoachinhhang.com/
Facebook: https://www.facebook.com/nuochoanewly
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCqHDzMrzFDXudcL8qywPpeA
Hotline/Zalo/Viber: 0346.685.582
Mail: sieuthinuochoachinhhang@gmail.com

14:36 25 tháng 6, 2019 Reply

Có vẻ Nguyễn Đình Thục không thể sáng tác được luận điệu nào mới mẻ hơn ngoài cái câu "cộng sản bán nước" vớ vẩn mà hắn và đồng bọn luôn mồm ca cẩm. Bán nước mà giờ nước mình phát triển được thế này hay sao? hay phải đặt đất nước vào tay lũ chó săn chúng mày mới gọi là bảo vệ đất nước?

14:45 25 tháng 6, 2019 Reply

nếu chúng có iện được nhà máy Formosa thật thì tốt thôi, người dân có thêm tiền bồi thường sau vụ việc năm 2016. Còn nói thật, những luận điệu mà chúng đưa ra để bôi nhọ Chính phủ Việt Nam thông qua vụ kiện này chẳng ai tin cả, toàn những câu từ cũ rích và nhàm chán.

14:53 25 tháng 6, 2019 Reply

Với những nỗ lực hợp tác quốc tế của Chính phủ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo nước ta, ai cũng có thể nhìn thấy Chính phủ đang dồn sức lực và tâm huyết giữ gìn tấc đất tấc biển của cha ông thế nào. Dăm ba cái lời vu khống của thằng cha Nguyễn Đình Thục là cái gì.

15:04 25 tháng 6, 2019 Reply

Nguyễn Đình Thục không còn chiêu gì mới hơn để chống chính quyền hay sao, mà phải nhai lại bài "bán nước" vậy? Trong khi chính bản thân hắn biết rõ hơn ai hết ai mới là kẻ bán nước, chính là hắn và đồng bọn chứ không phải là chính quyền. Điều này người dân cũng biết rất rõ.

15:16 25 tháng 6, 2019 Reply

Những kẻ này đều là những kẻ nặng nợ với chính quyền, nhân dịp này cố tình bôi nhọ Việt Nam trước quốc tế đây. Lần này chúng tổ chức kêu gọi quyên gps, hò nhau đi kiện rầm rộ vì người dân thì ít, mà vì bản thân chúng và để bôi nhọ chính quyền thì nhiều.

15:32 25 tháng 6, 2019 Reply

Cứ chửi rập khuôn như thế thì bao giờ mới lật đổ được chính quyền nhân dân ở Việt Nam hả Nguyễn Đình Thục? Người dân ai cũng thấy những nỗ lực của Chính phủ trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, còn ở chúng mày chỉ thấy sự phản bội và trơ trẽn mà thôi.

15:40 25 tháng 6, 2019 Reply

Đã ăn cướp còn la làng. Chính những kẻ như Nguyễn Đình Thục mới là những kẻ bán nước. Lần này chúng lặn lội sang Đài Loan để đòi công bằng cho người dân liên quan vụ Formosa thì ít, mà để quảng bá cho tên tuổi của chúng thì nhiều. Mưu đồ của chúng còn ai lạ gì!

15:46 25 tháng 6, 2019 Reply

Thật sự là buồn cười và hoang đường khi mà có những người chẳng liên quan gì đến vụ này nhưng bao năm nay cứ đi vác tù và một cách láo lếu, lợi dụng vấn đề này để kích động nhân dân ta chống đối rất nhiều lần rồi

15:51 25 tháng 6, 2019 Reply

Quyên tiền để đi kiện Fomosa tuy nhiên đồng tiền ấy biết được có sử dụng vào vụ này không hay lại để cho bọn đi quyền hoạt động dân chủ chúng nó sập xí sập ngầu với nhau hết. Bọn này bây giờ mất niềm tin rồi nhé

15:56 25 tháng 6, 2019 Reply

Mọi người cần hết sức chú ý đến việc những hành động này đang lòe bịp. Những tưởng là tốt đẹp nhưng những hành động này đang làm cho mấy vụ nóng phức tạp hơn, chống đối chính quyền là việc chúng nó muốn người dân hướng đến

15:58 25 tháng 6, 2019 Reply

Nếu họ thắng kiện, cư dân địa phương sẽ có thêm tiền đền bù, và môi trường địa phương sẽ thêm trong sạch. Còn nếu họ thua kiện, thì coi như cánh cờ vàng đã chi tiền để xem một vở kịch “đòi công lý”, mua vui cũng được một vài trống canh. Tiếc rằng trong trường hợp đó, chỉ có các “nhà hoạt động” được lợi, chứ cư dân địa phương thì chẳng được đồng cắc nào từ số tiền quyên góp.

16:17 25 tháng 6, 2019 Reply

Đúng là quá mệt mỏi rồi. Đường đường toàn là những người có ăn có học sao lại đi làm mấy cái trò như vậy. Lợi dụng sự khó khăn của bà con để kêu gọi ủng hộ nhưng không biết liệu những số tiền đấy sẽ đi đâu hay là lại vào túi của những kẻ kêu gọi. Người người chú ý nhé.

16:33 25 tháng 6, 2019 Reply

Lạ thật. Bà con bị ảnh hưởng sau khi được nhận đền bù chả nói gì. Những kẻ rảnh mỡ không có việc gì làm thì làm ầm lên. Chẳng lẽ nếu kiện thắng xong được tiền đền bù chúng m đưa cho bà con hay sao hay là lại chia nhau cho vào túi riêng của mình.

17:03 25 tháng 6, 2019 Reply

Toàn là những con cáo già của làng rận chủ kêu gọi quyên góp để kiện formosa thôi chứ có ai rảnh đâu mà đi kiện như thế. Mà không biết những số tiền này có được sử dụng đúng mục đích không hay là bị bọn này chia chát cho nhau nữa.. Cũng đúng thôi vì chúng chẳng làm gì mà không có lợi cho mình.

21:16 25 tháng 6, 2019 Reply

Chẳng biết lần thưa kiện tận đất Đài Loan lần này có đúng là với mục đích đòi thêm tiền bồi thường, lấy công lý về cho người dân Hà Tĩnh không, hay là các linh mục, giám mục, các "nhà môi trường", "nhà nhân quyền" này kéo nhau đi để bôi xấu chính quyền Việt Nam?

21:26 25 tháng 6, 2019 Reply

Không biết số tiền quyên góp của bà con hải ngoại mà chúng đã lấy được là bằng cách dụ dỗ, lừa gạt hay dọa nạt, bắt ép? Chỉ biết là chắc chắn số tiền đó không hề được sử dụng hết cho mục đích đòi công bằng cho người dân khu vực bị ô nhiễm, kiểu gì chúng cũng bớt xén, thậm chí là ăn tất!

21:38 25 tháng 6, 2019 Reply

Cái bài của Nguyễn Đình Thục người ta nghe cũng chán lắm rồi. Chẳng biết có ai tin lời hắn không, nhưng riêng tôi thì thấy đó chỉ là những lời buộc tội vô lý. Cứ nhìn đất nước ta, đời sống của mọi người thay đổi tốt lên từng ngày mà xem, có chính quyền nào bán nước mà người dân ngày càng có đời sống tốt thế này không?

21:49 25 tháng 6, 2019 Reply

Tôi không tin số tiền mà bà con hải ngoại quyên góp cho lần khiếu kiện này của một đám lộn xộn sẽ mang về kết quả khả quan nào đó cho người dân vụ Formosa. Bọn dân chủ giả danh người tốt này không phải bụt trên chùa, chúng không từ bi đến mức làm không công cho ai đâu.

22:01 25 tháng 6, 2019 Reply

Để kiện thắng được công ty Formosa không có dễ, kể cả có tiền đi nữa, nếu không tìm được bằng chứng họ sai phạm trong ba năm trở lại đây thì chẳng khác gì con kiến kiện củ khoai! Chắc hẳn chúng cũng biết vậy, nhưng đi kiện để tưởng nhớ cho vui ấy mà!

22:03 25 tháng 6, 2019 Reply

Đám dân chủ đã và đang có những hành vi khơi lại sự kiện Fomusa để làm loạn, chống đối chính quyền và người dân ở Hà Tĩnh. Cách mạng cá dựng lên như là một cái tên để có cái cớ để chống đối Đảng và nhà nước, chính quyền nhân dân ta. Thực sự đám dân chủ này quá đáng quá rồi!!!

22:14 25 tháng 6, 2019 Reply

Nói thực ra thì đám dân chủ phản động và đám linh mục bất lương kia lấy tư cách đâu mà chống đối, mà đòi kiện Fomusa. Các chuyên gia nước ngoài đã nhận định mức độ ô nhiễm môi trường và mức đền bù đã thực sự đáp ứng được nguyện vọng của người dân!!!

22:22 25 tháng 6, 2019 Reply

Mọi người cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức nhất định, những gì mà đám dân chủ đã và đang xuyên tạc là cái cớ cho những tên linh mục phản động lợi dụng để tuyên truyền, kích động. Tôi mong các bạn sẽ hiểu những vấn đề này!!!

22:30 25 tháng 6, 2019 Reply

Tất cả những gì mà đám linh mục phản động cũng như đám dân chủ phản động hướng đến là lừa bịp người dân chúng ta tin theo những luận điệu mà chúng đã đưa ra để kích động mọi người chống đối chính quyền cũng như Đảng và nhà nước ta. Mọi người nên cẩn thận với điều đó!!!

22:36 25 tháng 6, 2019 Reply

Đám thưa kiện này bao gồm những kẻ đội lốt các tổ chức "bảo vệ môi trường" hay "nhân quyền", cùng với những linh mục giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, trong đó Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Thái Hợp là những nhân tố không thể thiếu. Toàn bọn đầu sỏ chống chính quyền cả.

22:37 25 tháng 6, 2019 Reply

Đây toàn là những thành phần bất hảo có "thâm niên" chống phá Đảng và Nhà nước lâu năm cả. Tôi mong cộng đồng người Việt ở hải ngoại không bị chúng dụ dỗ quyên tiền, tiền của mọi người chưa chắc đã đòi được công lý cho người dân, có chăng béo vào thân những kẻ kia thôi!!!

22:45 25 tháng 6, 2019 Reply

Có vẻ Nguyễn Đình Thục không thể sáng tác được luận điệu nào mới mẻ hơn ngoài cái câu "cộng sản bán nước" vớ vẩn mà hắn và đồng bọn luôn mồm ca cẩm. Bán nước mà giờ nước mình phát triển được thế này hay sao? hay phải đặt đất nước vào tay lũ chó săn chúng mày mới gọi là bảo vệ đất nước?

22:48 25 tháng 6, 2019 Reply

vụ việc của nhà máy thép formusa đã qua đi 3 năm rồi và họ cũng đã khắc phục sửa chữa lỗi lầm mà nhà máy gây ra. Tuy nhiên một số tổ chức phản động lại rảnh rỗi đi gây sự bới móc chuyện cũ ra hòng kích động người dân một lần nữa. Nhưng người dân ở đây đã phần nào nguôi đi bởi những hành động sửa lỗi của công ty

22:49 25 tháng 6, 2019 Reply

Mọi người nên cẩn thận trước những vấn đề mà đám linh mục bất lương cùng với đám dân chủ phản động. Chính chúng nó đã và đang làm loạn xã hội lên để phục vụ cho những âm mưu của bọn chúng. Tôi nghĩ mọi người cần phải có cho mình chính kiến nhất định!!!

23:01 25 tháng 6, 2019 Reply

Những gì mà đám linh mục phản động cùng với đám dân chủ phản động đã và đang làm ở Hà Tĩnh đều là những hành vi coi thường pháp luật. Xét cho cùng thì những gì mà đám này đã và đang làm là vi phạm pháp luật cũng như không đủ tư cách để làm những điều đó!!!

23:13 25 tháng 6, 2019 Reply

Nếu chúng có kiện được nhà máy Formosa thật thì tốt thôi, người dân có thêm tiền bồi thường sau vụ việc năm 2016. Còn nói thật, những luận điệu mà chúng đưa ra để bôi nhọ Chính phủ Việt Nam thông qua vụ kiện này chẳng ai tin cả, toàn những câu từ cũ rích và nhàm chán!!!

23:16 25 tháng 6, 2019 Reply

Với những nỗ lực hợp tác quốc tế của Chính phủ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo nước ta, ai cũng có thể nhìn thấy Chính phủ đang dồn sức lực và tâm huyết giữ gìn tấc đất tấc biển của cha ông thế nào. Dăm ba cái lời vu khống của thằng cha Nguyễn Đình Thục là cái gì!!!

23:18 25 tháng 6, 2019 Reply

Những kẻ này đều là những kẻ nặng nợ với chính quyền, nhân dịp này cố tình bôi nhọ Việt Nam trước quốc tế đây. Lần này chúng tổ chức kêu gọi quyên gps, hò nhau đi kiện rầm rộ vì người dân thì ít, mà vì bản thân chúng và để bôi nhọ chính quyền thì nhiều!!!

23:21 25 tháng 6, 2019 Reply

Nguyễn Đình Thục không còn chiêu gì mới hơn để chống chính quyền hay sao, mà phải nhai lại bài "bán nước" vậy? Trong khi chính bản thân hắn biết rõ hơn ai hết ai mới là kẻ bán nước, chính là hắn và đồng bọn chứ không phải là chính quyền. Điều này người dân cũng biết rất rõ!!!

23:23 25 tháng 6, 2019 Reply

Đã ăn cướp còn la làng. Chính những kẻ như Nguyễn Đình Thục mới là những kẻ bán nước. Lần này chúng lặn lội sang Đài Loan để đòi công bằng cho người dân liên quan vụ Formosa thì ít, mà để quảng bá cho tên tuổi của chúng thì nhiều. Mưu đồ của chúng còn ai lạ gì!!!

23:25 25 tháng 6, 2019 Reply

Thật sự là buồn cười và hoang đường khi mà có những người chẳng liên quan gì đến vụ này nhưng bao năm nay cứ đi vác tù và một cách láo lếu, lợi dụng vấn đề này để kích động nhân dân ta chống đối rất nhiều lần rồi. Chắc mọi người cũng nhận thấy điều này chứ!!!

23:27 25 tháng 6, 2019 Reply

Mọi người cần hết sức chú ý đến việc những hành động này đang lòe bịp. Những tưởng là tốt đẹp nhưng những hành động này đang làm cho mấy vụ nóng phức tạp hơn, chống đối chính quyền là việc chúng nó muốn người dân hướng đến!!!

16:23 26 tháng 6, 2019 Reply

nói ra mà nói thì nguồn tiền để tiến hành kiện Formusa thì chủ yếu là nước ngoài góp về với lại bà con giáo dân bị bắt đóng góp chứ thực ra là chả có ai lại tự nguyện đóng góp đâu mà, nói chung là như thế, nên rằng phải nói răng các cha đạo rất chi là tham và thâm, chỉ suốt ngày bắt con chiên đóng góp

16:24 26 tháng 6, 2019 Reply

đã tiến hành cướp rồi lại còn la làng nữa chứ, thật sự là không thể chấp nhận được, rõ ràng là tiền đấy các ông linh mục biến thành tiền của bản thân mình, mà không hiểu sao lại có thể tiến hành như là phá tiền vậy, thật sự là không hiểu sao lại có thể lạm dụng quỹ nhà thờ như thế

15:53 27 tháng 6, 2019 Reply

Chính những kẻ như Nguyễn Đình Thục mới là những kẻ bán nước. Lần này chúng lặn lội sang Đài Loan để đòi công bằng cho người dân liên quan vụ Formosa thì ít, mà để quảng bá cho tên tuổi của chúng thì nhiều. Mưu đồ của chúng còn ai lạ gì

15:54 27 tháng 6, 2019 Reply

Nguồn tiền khuyện kiện ở đây chắc chắn là xuất phát từ bà con ở nước ngoài. Họ không hiểu rõ được bản chất của vụ việc nên nhiều kẻ đã lợi dụng lí do này để kích động họ, từ đó tác động vào họ để họ quyên góp vào cái quỹ để khiếu kiện này

15:56 27 tháng 6, 2019 Reply

Đứng sau những vụ việc phức tạp này chắc chắn không thể không nhắc đến linh mục nguyễn đình thục. Một kẻ cơ hội, đục nước béo cò. Hắn lợi dụng vụ việc formosa để thực hiện cái mưu đồ riêng của mình chứ không ngoài mục đích nào khác

20:15 27 tháng 6, 2019 Reply

thực chất bây giờ mục đích của những người chống Trung Quốc là hoàn toàn có ý đồ xấu cả thôi, họ không biết rằng Đài Loan rất là ghét trung Quốc, họ đưa ra cái gọi là bài tầu, họ cũng không hiểu sao mình lại làm như thế, từ đó chúng ta ko nên tin theo những lời họ nói

21:04 27 tháng 6, 2019 Reply

nếu họ thua kiện, thì coi như cánh cờ vàng đã chi tiền để xem một vở kịch “đòi công lý”, mua vui cũng được một vài trống canh. Tiếc rằng trong trường hợp đó, chỉ có các “nhà hoạt động” được lợi, chứ cư dân địa phương thì chẳng được đồng cắc nào từ số tiền quyên góp.

21:06 27 tháng 6, 2019 Reply

Cái danh "thánh chửi" của nguyễn đình thục đâu có sai. Mang danh bảo vệ môi trường, lấy lại lợi ích cho bà con ở đây nhưng mục đích chính là nhân cơ hội formosa để chửi bới, nói xấu chính quyền, kích động quần chúng nhân dân

21:07 27 tháng 6, 2019 Reply

Biết rằng sẽ có một số tiền được ủng hộ để kiện vụ việc này. Nhưng liệu rằng những người đóng góp đó họ có hiểu rõ bản chất của vụ việc này hay không? Hay thông qua một kênh thông tin bịa đặt khác? thật là một câu hỏi lớn

22:28 27 tháng 6, 2019 Reply

Haha, cứ chửi rập khuôn như thế thì bao giờ mới lật đổ được chính quyền nhân dân ở Việt Nam hả Nguyễn Đình Thục? Người dân ai cũng thấy những nỗ lực của Chính phủ trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, còn ở chúng mày chỉ thấy sự phản bội và trơ trẽn mà thôi ý chứ

08:50 28 tháng 6, 2019 Reply

vẫn là chiêu bài lấy cớ để tiến hành gây rối mà thôi, thấy rằng cả 3 nhóm người này đều là những kẻ chống đối và mưu đò không gì khác là gây thêm rắc rối, không để mọi chuyejn được yên, mục đích của chúng cũng chẳng vì người dân đâu

08:51 28 tháng 6, 2019 Reply

hực chất bây giờ mục đích của những người chống Trung Quốc là hoàn toàn có ý đồ xấu cả thôi, họ không biết rằng Đài Loan rất là ghét trung Quốc, họ đưa ra cái gọi là bài tầu, họ cũng không hiểu sao mình lại làm như thế, từ đó chúng ta ko nên tin theo những lời họ nói

13:24 28 tháng 6, 2019 Reply

Thật ra tôi thấy thì nguồn tiền khiếu kiện ở đây chắc chắn là xuất phát từ bà con ở nước ngoài. Họ không hiểu rõ được bản chất của vụ việc nên nhiều kẻ đã lợi dụng lí do này để kích động họ, từ đó tác động vào họ để họ quyên góp vào cái quỹ để khiếu kiện này :)

13:38 28 tháng 6, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:41 28 tháng 6, 2019 Reply

có thể thấy rằng nguyễn đình thục và đám cờ vàng đanh chỉ mượn cái cớ bảo vệ mọi trường đề chuộc lợi cá nhân ., phục vu cho mưu đồ đó mà thôi, thông qua đó chúng vu khống chính quyền ta che đậy, bán nước cho bọn bên ngoài, xuyên tạc tình hình trong nước

13:43 28 tháng 6, 2019 Reply

chiêu bài này đã quá quen thuộc của đám chống đối trong nước và đám cờ vàng, chúng mượn cớ để lừa mị nhân dân, tuyên truyền chính quyền bao che, chứa chấp cho fomosa, mọi người nên thật tỉnh táo không nên để đám này lừa mị

13:44 28 tháng 6, 2019 Reply

Biết rằng sẽ có một số tiền được ủng hộ để kiện vụ việc này. Nhưng liệu rằng những người đóng góp đó họ có hiểu rõ bản chất của vụ việc này hay không.
Hay thông qua một kênh thông tin bịa đặt khác? thật là một câu hỏi lớn

22:08 1 tháng 7, 2019 Reply

Núp dưới danh nghĩa tiến hành “đòi công lý, lẽ phải” cho người dân, linh mục Thục đã kích động người dân gây rối, hô hào các khẩu hiệu chống chính quyền

22:09 1 tháng 7, 2019 Reply

thậm chí, trong quá trình tuần hành còn tiến hành tấn công các cơ quan chức năng, gây bị thương cho hàng chục chiến sỹ công an làm nhiệm vụ, trong đó, có cả đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An. Kẻ suy thoái về chính trị, tư tưởng

22:37 30 tháng 11, 2019 Reply

CÓ thể thấy rằng cứ chửi rập khuôn như thế thì bao giờ mới lật đổ được chính quyền nhân dân ở Việt Nam hả Nguyễn Đình Thục? Người dân ai cũng thấy những nỗ lực của Chính phủ trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, còn ở chúng mày chỉ thấy sự phản bội và trơ trẽn mà thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!