19/06/2019

ĐẤT NÀO CỦA NHÀ THỜ HẢ NGUYỄN NGỌC NAM PHONG?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/06/2019 | 19.6.19Ong Bắp Cày

Hôm nay ngày 19/6/2019 linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Dòng Chúa Cứu Thế, giáo xứ Thái Hà có status trên Facebook các nhân có tựa "NHÀ THỜ THÁI HÀ YÊU CẦU PHƯỜNG QUANG TRUNG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI DỪNG THI CÔNG TRÊN MẢNH ĐẤT NHÀ THỜ", trong đó lớn tiếng yêu cầu chính quyền dừng dự án xây nhà cao tầng thay thế cho "Trụ Sở Ban Bảo Vệ" trước cổng nhà thờ Thái Hà. Lý do mà Nguyễn Ngọc Nam phong đưa ra rất hỗn xược: Vì công trình này "đối diện và ngay sát Nhà Thờ" và Phong cũng không quên lập lờ đánh lận đỏ đen rằng, "đó là đất Nhà Thờ". Tất nhiên, Nguyễn Ngọc Nam Phong không quên kích động các chức sắc và giáo dân phản đối chính quyền thông qua cái gọi là Truyền thông Thái Hà. Xem ảnh bên.

Xem link: 

Thứ nhất, Nhà Thờ không có quyền yêu cầu chính quyền dừng việc triển khai một dự án đã được phê duyệt trên cơ sở nhu cầu của người dân về nơi ở nơi làm việc và các căn cứ pháp lý. Nhà Thờ nên chuyên tâm vào tu dưỡng theo ý chúa để trở thành người có ích cho xã hội.

Thứ hai, Nhà Thờ cần trung thực theo răn dạy của chúa Jesus thay vì lập lờ kiểu ăn cướp. Dự án mà chính quyền đang triển khai là đất thuộc sở hữu nhà nước với những căn cứ pháp lý vững chắc chứ không phải của Nhà Thờ.

Thứ ba, Nhà Thờ không nên và không được phép kích động giáo dân chống lại các chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước. Điều này là vi phạm không chỉ pháp luật mà còn vi phạm giáo luật.

Thực chất, khu đất mà chính quyền triển khai dự án nằm trong diện tích 61.455 m2 mà Linh mục Vũ Ngọc Bích đã bàn giao sang cho Nhà nước quản lý từ ngày 24/10/1961. Lưu ý rằng, đây mới chỉ là lần bàn giao diện tích đất trên sổ sách chưa bao gồm các cơ sở thờ tự trên đất đó. Đến ngày 27/5/1963, linh mục Vũ Ngọc Bích lại có đơn xin bàn giao đất và nhà trên đất cho chính quyền quản lý, kèm theo bản kê khai ruộng đất, hồ ao và bất động sản trên đất cho Hợp tác xã dệt thảm Đống Đa sử dụng. Giáo xứ đã nhận 40 triệu đồng bồi thường của HTX dệt thảm Đống Đa. Chính quyền còn lưu giữ tất cả các văn bản này.

Đây không phải lần đầu Nhà Thờ Thái Hà có đòi hỏi phi lý như thế này. Năm 2009, linh mục Vũ Khởi Phụng đại diện nhà thờ Thái Hà có đơn đề nghị trả lại đất cho Giáo xứ Thái Hà và UBND quận Đống Đa đã xem xét giải quyết có kết luận số 635/KL-UBND ngày 28/9/09 và thông báo trả lời tại văn bản số 193/TB-UBND ngày 15/10/09. Tuy nhiên, ông Vũ Khởi Phụng không đồng ý và có đơn khiếu nại lên UBND thành phố. 

Điều 1, Điều 2 Nghị quyết số 23 nêu rõ: "Nhà nước không xem xét lại chủ trương chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo XHCN liên quan đến nhà đất đã ban hành trước ngày 01/7/1991. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo XHCN liên quan đến nhà đất; Nhà nước hoàn thành thủ tục pháp lý về sở hữu toàn dân đối với các loại nhà đất mà nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách cải tạo nhà, đất cho thuê; Cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh; Quản lý nhà đất vắng chủ; Quản lý nhà đất trong từng thời điểm nhất định về nhà, đất của đoàn hội, tôn giáo; Quản lý nhà đất của những người di tản, chuyển vùng ra nước ngoài."

Khoản 5 điều 26 Luật đất đai năm 2013 quy định: "Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã được giao theo quy định của Nhà nước cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phủ lâm thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam".

Với những căn cứ trên có thể thấy linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã phát ngôn không đúng sự thật, trái ngược với những gì mà đại diện Dòng Chúa Cứu thế là linh mục Vũ Ngọc Bích đã ký kết với chính quyền, đồng thời phỉ báng những điều răn của chúa.

Như vậy, dù dưới góc độ lịch sử hay pháp lý thì mảnh đất mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhắc đến cũng thuộc sở hữu nhà nước, do nhà nước quản lý, và nó tuyệt nhiên chưa từng và không thể thuộc quyền quản lý của Giáo xứ Thái Hà kể từ khi Linh mục Vũ Ngọc Bích bàn giao cho chính quyền quản lý từ ngày 27/5/1963. 

Về việc này, ý kiến của một số linh mục cho rằng, trong lịch sử nó thuộc giáo xứ Thái Hà, vậy nên bây giờ nó cũng thuộc Giáo xứ Thái Hà là một lập luận nực cười và phỉ báng luật pháp cũng như những tín điều Thiên Chúa. Với lập luận ấy, thì Phật giáo cũng có thể đòi Giáo hội công giáo trả lại khu đất Nhà Thờ Lớn (42 Nhà Chung) cho họ, bởi lẽ, khu đất này trước khi có thiên chúa, nó là cơ sở của Phật giáo, nổi tiếng với chùa Báo Thiên (Tên đầy đủ là Sùng Khánh Báo Thiên Tự). Và tương tự như vậy với trường hợp Thánh Địa La Vang.

Thực ra, Nguyễn Ngọc Nam Phong hiểu rõ điều này nhưng Phong vẫn cứ rêu rao một cách trơ trẽn nhằm phục vụ cho những mưu đồ chính trị bẩn thỉu của những kẻ lợi dụng công giáo chống nhà nước.

Cuối cùng, xin được dẫn lời Thánh Phaolô để cảnh tỉnh cho những người đang cố tình vi phạm pháp luật: "Ai chống đối luật pháp công quyền là phản nghịch chương trình Thiên Chúa thiết định. Kẻ ấy sẽ phải chuốc lấy án phạt cho mình!".

65 nhận xét

23:05 19 tháng 6, 2019 Reply

trên một góc độ nào đó chúng ta có thể thấy rằng Nhà nước đang chiếm đất của công giáo đập phá nhà thờ. TUy nhiên đó là do những thông tin sai lệch đến từ một phía Nguyễn Ngọc Nam Phong đăng tải, bởi vì những gì Nhà nước là đã được thông qua nhiều lần kiểm duyệt và có bằng chứng rõ ràng đất này đã được bàn giao cho Nhà Nước

23:09 19 tháng 6, 2019 Reply

dù dưới góc độ lịch sử hay pháp lý thì mảnh đất mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhắc đến cũng thuộc sở hữu nhà nước, do nhà nước quản lý, và nó tuyệt nhiên chưa từng và không thể thuộc quyền quản lý của Giáo xứ Thái Hà. Vậy nên không có lý do gì mà kế hoạch xây dựng không được thi hành cả

10:57 20 tháng 6, 2019 Reply

thực chất không hiểu sao mà mấy ông linh mục lại có thể đê hèn đến như thế, xin hỏi mấy ông rằng thế nào là đất của nhà thờ, pháp luật Việt Nam đã quy định, đất đại là sở hữu toàn dân, do nhà nước Quản lý, vậy nên đừng nói đên việc đất của nhà thờ ở đây

22:01 20 tháng 6, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy rằng là dù ở dưới góc độ lịch sử hay là dưới góc độ pháp lý thì mảnh đất này mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhắc đến ý thì mảnh đất đó cũng thuộc sở hữu nhà nước và hơn nữa là do chính nhà nước quản lý.
Những gì mà chúng nói chỉ là sai sự thật thôi.

22:13 20 tháng 6, 2019 Reply

Chúng mày đừng có ở đây mà khua môi múa mép nhá, những hành động đấy của chúng mày làm không ai chấp nhận được đâu mà và chính vì điều đó mà chúng ta cần cần phải xử lý những đối tượng như thế này mà.

22:22 20 tháng 6, 2019 Reply

Chẳng có đất nào của nhà thờ Thái Hà ở đây cả! Mọi người cần phải lên tiếng cho cả xã hội thấy được bộ mặt thật của những kẻ ăn vạ này nhé. Đừng để cho những luận điệu này che mắt đi sự thật, che mắt đi sự lộng hành mà đám linh mục ở nhà thờ Thái Hà đã và đang gây ra!!!

22:27 20 tháng 6, 2019 Reply

Thực sự mà nói thì đám linh mục giáo xứ Thái Hà thực sự quá đáng. Tôi không thể nào chấp nhận được cái kiểu lộng hành như thế này, cái gì cũng có cái hạn của nó, không thể nào mà nhân nhượng đám linh mục này mãi được, cần phải lên tiếng nhiều cho cả xã hội đều thấy sự thực này!!!

22:31 20 tháng 6, 2019 Reply

Những tưởng sự ra đi của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ báo hiệu một chu kỳ yên bình của giáo xứ Thái Hà nhưng đám linh mục còn lại này vẫn cứ thế mà lộng hành. Người dân Hà Nội thực sự vô cùng bức xúc, chúng ta cần phải lên án vấn đề này mạnh mẽ hơn nữa!!!

22:35 20 tháng 6, 2019 Reply

Đây không phải là lần đầu mà giáo xứ Thái Hà lại có những rắc rối xung quanh việc tranh chấp đất đai với chính quyền Hà Nội. Mọi người chắc vẫn còn nhớ sự kiện 42 Nhà Chung chứ! Chúng ta không thể nào cứ nhân nhượng cho đám linh mục này mãi được!!!

22:38 20 tháng 6, 2019 Reply

Giáo xứ Thái Hà thực sự là hết sức vớ vẩn, hết sức bố láo. Không thể nào mà chấp nhận được những hành vi tranh chấp đất đai như vậy được. Chúng ta không thể nào mà cứ im lặng mãi được, cần phải lên tiếng để đám linh mục này dừng ngay những hoạt động ngang ngược như vậy!!!

22:42 20 tháng 6, 2019 Reply

Đám linh mục này càng ngày càng quá đáng, không thể nào mà người dân chúng ta im lặng mãi được. Tôi mong các bạn tích cực chia sẻ những bài viết hay như thế này để cho toàn xã hội thấy được bộ mặt thật của đám linh mục giáo xứ Thái Hà!!!

22:44 20 tháng 6, 2019 Reply

trên một góc độ nào đó chúng ta có thể thấy rằng Nhà nước đang chiếm đất của công giáo đập phá nhà thờ. TUy nhiên đó là do những thông tin sai lệch đến từ một phía Nguyễn Ngọc Nam Phong đăng tải, bởi vì những gì Nhà nước là đã được thông qua nhiều lần kiểm duyệt và có bằng chứng rõ ràng đất này đã được bàn giao cho Nhà Nước!!!

22:49 20 tháng 6, 2019 Reply

Tôi mong các bạn hãy nhìn nhận vấn đề này một cách hết sức chính xác và khách quan nhất có thể. Chúng ta cần phải lên tiếng để cho cả xã hội thấy được bộ mặt thật của đám linh mục này. Không thể nào mà chấp nhận được cái kiểu vớ vẩn của đám linh mục này!!!

22:53 20 tháng 6, 2019 Reply

Những gì mà chúng ta cần ở Công giáo là sự phát triển ổn định, mang lại sắc màu đẹp cho xã hội, sống tốt đời đẹp đạo chứ không phải là những sự kiện tranh chấp như ở Giáo xứ Thái Hà như vừa rồi. Quá thất vọng về bộ mặt của người công giáo!!!

22:55 20 tháng 6, 2019 Reply

dù dưới góc độ lịch sử hay pháp lý thì mảnh đất mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhắc đến cũng thuộc sở hữu nhà nước, do nhà nước quản lý, và nó tuyệt nhiên chưa từng và không thể thuộc quyền quản lý của Giáo xứ Thái Hà. Vậy nên không có lý do gì mà kế hoạch xây dựng không được thi hành cả!!!

22:57 20 tháng 6, 2019 Reply

thực chất không hiểu sao mà mấy ông linh mục lại có thể đê hèn đến như thế, xin hỏi mấy ông rằng thế nào là đất của nhà thờ, pháp luật Việt Nam đã quy định, đất đại là sở hữu toàn dân, do nhà nước Quản lý, vậy nên đừng nói đên việc đất của nhà thờ ở đây!!!

23:00 20 tháng 6, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy rằng là dù ở dưới góc độ lịch sử hay là dưới góc độ pháp lý thì mảnh đất này mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhắc đến ý thì mảnh đất đó cũng thuộc sở hữu nhà nước và hơn nữa là do chính nhà nước quản lý. Những gì mà chúng nói chỉ là sai sự thật thôi!!!

23:01 20 tháng 6, 2019 Reply

Chúng mày đừng có ở đây mà khua môi múa mép nhá, những hành động đấy của chúng mày làm không ai chấp nhận được đâu mà và chính vì điều đó mà chúng ta cần cần phải xử lý những đối tượng như thế này mà!!!

23:06 20 tháng 6, 2019 Reply

Đám linh mục giáo xứ Thái Hà cần phải dừng ngay những hành động ngang ngược như vậy ngay lập tức. Không thể nào mà chấp nhận được một giáo xứ lại có hành vi xem thường pháp luật như vậy được. Thật buồn cho Công giáo Việt Nam!!!

23:09 20 tháng 6, 2019 Reply

Dù dưới góc độ lịch sử hay pháp lý thì mảnh đất mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhắc đến cũng thuộc sở hữu nhà nước, do nhà nước quản lý, và nó tuyệt nhiên chưa từng và không thể thuộc quyền quản lý của Giáo xứ Thái Hà!!!

23:14 20 tháng 6, 2019 Reply

Người dân chúng ta cần phải lên tiếng để cho toàn xã hội thấy được bộ mặt thật sự của đám linh mục giáo xứ Thái Hà. Không thể để cho đám linh mục bất lương này làm loạn được. Chúng nó đã làm xấu đi hình ảnh Công giáo trong mắt người dân chúng ta mà thôi!!!

23:43 20 tháng 6, 2019 Reply

bất lực trong cuộc chiến đòi đất này, và có thể cũng vì lẽ đó mà một số cha, tu sỹ đã sử dụng truyền thông để dựng dậy mọi sự, nhưng nó chỉ làm xấu mặt họ mà thôi

23:45 20 tháng 6, 2019 Reply

Truyền thông Thái Hà mặc dù chỉ đi phản ánh ý kiến của cha Giuse Trần Văn Hưng, Quản Lý Tu viện và Nhà Thờ nhưng thừa hiểu đó là để có thể tránh lé ham muốn của một nhóm người muốn có miếng đất bàng

09:16 21 tháng 6, 2019 Reply

thử hỏi lại xem đất đai nào của nhà thờ Thái Hà, từ khi lập quốc đến nay thì nhà thờ, công giáo đã đóng góp bao nhiêu cho sự phát triển của đất nước Viêt Nam này, hay chỉ chống đối là giỏi, vậy nên có xứng đáng cho việc đòi đất này không. Người dân chúng ta cần phải lên tiếng để cho toàn xã hội thấy được bộ mặt thật sự của đám linh mục giáo xứ Thái Hà

09:17 21 tháng 6, 2019 Reply

thực chất không hiểu tại sao mà đám linh mục có thể vô ý vô tứ để đòi đất như vậy, trong khi đó thì đất đai là sở hữu toàn dân, chứ không hề được giao cho một tổ chức tôn giáo nào cả, đây chỉ là đất đai do nhà nước cấp cho giáo hội mà thôi, vậy nên phải có sự minh bạch ở đây

16:32 21 tháng 6, 2019 Reply

Có vẻ Nguyễn Ngọc Nam Phong được nước lên lấn tới quá trớn rồi; những thứ không thuộc về nhà thờ Giáo Hà mà ông cứ ngộ nhận hay cố tình vơ lấy để gây xích mích giữa chính quyền với giáo dân. Mang tiếng là một linh mục nhưng ông chả làm được việc tốt đẹp gì ngoài việc dăm bữa nửa tháng lại nói xấu rồi gây chuyện với chính quyền.

16:43 21 tháng 6, 2019 Reply

Xin ông Nguyễn Ngọc Nam Phong đừng gây sóng gió dư luận nữa, thực tình ông toàn gây nên chuyện không đáng có tí nào; tự ông vơ đất người khác vào đất nhà thờ. Đức đạo của một linh mục có lẽ ông chả có tí nào cả, ngoài việc gây hấn với chính quyền bằng những lời bịa đặt hoặc nói xấu chính quyền.

14:50 22 tháng 6, 2019 Reply

không hiểu vì sao mà đám này lại có thể vô tư nhận đây là đất của nhà thờ được, rõ ràng đây là đất của những người việt nam, đất đai là sở hữu toàn dân, do nhà nước thống nhất quản lý, vì vậy không bao giờ có chuyện đây là đất của nhà thờ cả, ông này quá là hoang đường luôn

14:52 22 tháng 6, 2019 Reply

cái việc mà những người ở đây cố tình trái với pháp luật cũng dễ hiểu bởi họ có phải là những người con của dân tộc đâu, người ta coi mình là thân dân của công giáo, là thần dân của Vatican vì vậy mà họ luôn luôn muốn chống phá dân tộc, chống phá nước ta hòng đạt được mong muốn của mình mà thôi

20:18 22 tháng 6, 2019 Reply

Một trong những hoạt động gây loạn hàng năm và thường xuyên của nhà thờ Thái Hà đó là đi đòi đi những khu đất của chính quyền để mở rộng cơ sở thờ tự. Chiêu trò là kêu gọi quần chúng mê muội kết hợp sức mạnh đám đông để gây sức ép leen chính quyền nhằm đưa ra yêu sách.

20:37 22 tháng 6, 2019 Reply

Linh mục chủ chăn Dòng chúa cứu thế Thái Hà sẽ lợi dụng việc tổ chức Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý và hòa bình để gieo rắc những tư tưởng sai trái, cực đoan về vấn đề này; từ đó kích động giáo dân hiệp thông để đòi lại đất hoặc khi phường Quang Trung tiến hành phá dỡ xây dựng sẽ có những người quá khích đến kích động, gây rối, chống đối chính quyền. Bài quá cũ rồi

19:03 23 tháng 6, 2019 Reply

thực chất rằng việc mà những linh mục và giám mục ở khu vực nhà thờ thái hà đang kêu gọi quả thật là đáng bị xử lý, nói chung là việc này được những người có thái độ không tốt với đất nước. Mang tiếng là một linh mục nhưng ông chả làm được việc tốt đẹp gì ngoài việc dăm bữa nửa tháng lại nói xấu rồi gây chuyện với chính quyền.

19:07 23 tháng 6, 2019 Reply

nói chung những việc mà linh mục Nam PHong hay bất kỳ một linh mục nào khác làm thực tế là quá vô lý, bởi đây là đất đai của chính quyền và không có lý do nào để cho nhà thờ được phép làm như thế, nói chung là chính quyền ta còn quá là nhẹ nhàng, nếu không thì sẽ dập từ lâu rồi

12:38 24 tháng 6, 2019 Reply

ngay từ khi lập quốc, đã không có cái nào gọi là đất của nhà thờ cả, vì vậy mà đừng nói đên chuyện nhà thờ đòi đất ở đây, bởi ở Việt Nam, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, vì vậy mà việc mấy ông linh mục huy động giáo dân đến đòi đất quả là vô cùng phi lý và hoàn toàn sai lầm

12:50 24 tháng 6, 2019 Reply

thực chất ra việc mà những người mà linh mục đến để tuyên truyền thì đang hiểu sai hoàn toàn vấn đề về đất đai, rõ ràng pháp luật Việt Nam quy định rằng đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân, vì vậy mà không có lý do gì mà nhà thờ Thái Hà lại coi đây là đất đai của mình

23:29 24 tháng 6, 2019 Reply

Trên đời lắm anh khôn phết, bình thường thì chửi người khác ra rả nhưng bao giờ cũng muốn người khác phải cho mình quyền lợi, dù nó không thuộc về mình. Đừng mang danh giáo xứ mà đồi thứ không thuộc về mình

23:30 24 tháng 6, 2019 Reply

Ở Việt Nam không có đất nào là đất của nhà thờ nhé chỉ có đất của nhân dân Việt Nam mà thôi. Hiến pháp và Luật đất đai đều nói rõ như vậy. Cái mà các anh gọi là đất nhà thờ nó chính là đất của ông cha chúng tôi phải đánh đổ bằng máu để có

23:31 24 tháng 6, 2019 Reply

Đất mà các anh cho là của mình chẳng qua là do thực dân Pháp cướp đoạt của người dân rồi tự ý chia cho các anh nhờ công giúp sức cho công cuộc xâm lược của họ với Việt Nam mà thôi, đúng là cười ỉ* haha

22:27 25 tháng 6, 2019 Reply

thực sự thì có thể thấy được, rằng những việc mà nhà thờ thái hà làm thì không thể nói là góp phần xây dựng một thủ đô tươi đẹp được, rõ ràng đây là khu vực mà luôn luôn xảy ra những việc mà không bao giờ có thể lường hết, các linh mục tại nhà thờ này luôn luôn để xảy ra những việc vô cùng xấu hổ

22:29 25 tháng 6, 2019 Reply

xin hỏi là đất đai nào là của nhà thờ, thưa linh mục Nguyễn Ngọc Nam phong, thực vậy, từ trước đến nay, giáo hôi chỉ luôn luôn muốn cướp đất của dân tộc ta, chứ chưa bao giờ cống hiến được cho đất nước cái gì, vậy thì xin hỏi làm sao mà nhà thờ lại có quyền đòi hỏi như thế

16:01 27 tháng 6, 2019 Reply

TUy nhiên đó là do những thông tin sai lệch đến từ một phía Nguyễn Ngọc Nam Phong đăng tải, bởi vì những gì Nhà nước là đã được thông qua nhiều lần kiểm duyệt và có bằng chứng rõ ràng đất này đã được bàn giao cho Nhà Nước

16:02 27 tháng 6, 2019 Reply

Cái nhà thờ giáo xứ thái hà này mà trả lại hết đất cho chúng theo yêu cầu của chúng chắc là đât cả thủ đô hà nội đều thuộc về chúng. Cái lũ già mồm này thì không bao giờ có thể thỏa mãn được cái suy nghĩ của chúng được

16:03 27 tháng 6, 2019 Reply

Cứ tưởng rằng cái tên phản động nguyễn ngọc nam phong ra đi sẽ trả lại sự bình yên phần nào đó cho giáo xứ thái hà, ấy vậy mà bản chất cái giáo xứ nó vẫn như vậy, một giáo xử phản động chống đối không bao giờ từ bỏ mục đích chống phá của mình

16:04 27 tháng 6, 2019 Reply

thực tế là nhà thờ thái hà cố tình làm vậy để chiếm đoạt khu đất nói trên của đất nước và chính quyền, chứ nói thật sự là không hiểu sao nhà thờ thái hà lại có quyền định đoạt khu đất đó. Nhưng nếu muốn đưa ra lý lẽ ấy thì phải có chứng cứ xác thực đàng hoàng, chứ nói thế ai giải quyết cho.

21:14 27 tháng 6, 2019 Reply

Mấy cái lời mà tên linh mục phản động nguyễn ngọc nam phong này nói thì không có gì phải ngẫm nghĩ nữa. chỉ toàn những lời nói xằng bậy xuất phát từ một kẻ kém hiểu biết những lại muốn thể hiện mình, muốn làm chính trị

21:15 27 tháng 6, 2019 Reply

quá mệt mỏi với những tên linh mục như tên nguyễn ngọc nam phong này. cho học hành đầy đủ, đào tạo hết cấp này đến cấp khác rồi tất cả cũng vứt hết, một chút đạo đức cũng không có được thì lấy gì làm linh mục đây

21:16 27 tháng 6, 2019 Reply

Những tên linh mục này đến bao giờ chúng mới chịu thôi đây. thực chất rằng việc mà những linh mục và giám mục ở khu vực nhà thờ thái hà đang kêu gọi quả thật là đáng bị xử lý, nói chung là việc này được những người có thái độ không tốt với đất nước.

21:17 27 tháng 6, 2019 Reply

Bản chất của thiên chúa giáo không xấu, nhưng những kẻ như nguyễn ngọc nam phong đang biến thiên chủa giáo ở việt nam thành một tôn giáo xấu xa, nguy hiểm cho chế độ. Chỉ cần loại bỏ được những phần tử như nguyễn ngọc nam phong thì công giáo sẽ tốt đẹp

21:17 27 tháng 6, 2019 Reply

Từ khi lập quốc đến nay thì nhà thờ, công giáo đã đóng góp bao nhiêu cho sự phát triển của đất nước Viêt Nam này, hay chỉ chống đối là giỏi, vậy nên có xứng đáng cho việc đòi đất này không. Người dân chúng ta cần phải lên tiếng để cho toàn xã hội thấy được bộ mặt thật sự của đám linh mục giáo xứ Thái Hà

21:48 27 tháng 6, 2019 Reply

Mấy cái lời mà tên linh mục phản động nguyễn ngọc nam phong này nói thì không có gì phải ngẫm nghĩ nữa,quá mệt mỏi với những tên linh mục như tên nguyễn ngọc nam phong này. cho học hành đầy đủ, đào tạo hết cấp này đến cấp khác rồi tất cả cũng vứt hết, một chút đạo đức cũng không có được thì lấy gì làm linh mục đây

21:51 27 tháng 6, 2019 Reply

trời ơi, ra đây mà xem, hắn ta tưởng cái giáo xứ nhỏ bé đó là một thế lực lớn lắm à mà yêu cầu nọ yêu cầu kia, xưa này trên lãnh thổ này làm gì có đất nào của ai, hết hạn sử dụng thì phải trả chó chính quyền để xây dựng những thứ có ích hơn chứ

21:53 27 tháng 6, 2019 Reply

thấy rằng CG chỉ làm thụt lùi đi sự phát triển, và chưa chấp những kẻ chống đối, làm con chó cho tây mà thôi, cái giáo xứ thái hà chính là một động zâm chủ chứa những thằng đội lốt linh mục mượn cớ tôn giáo để chống đối chính quyền mà thôi

13:22 28 tháng 6, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
13:25 28 tháng 6, 2019 Reply

mọi giấy tờ đã chứng minh đất này đã được về trên trước của nahf thờ Thái HAd giao lại cho chính quyền giữ và sử dụng và các Lm cũng như ng dân ơi đây hiện tại không có cái cớ gì để đòi lại mảnh đât vốn dỹ không còn là của mình nữa, xinh hãy thật tỉnh táo

13:27 28 tháng 6, 2019 Reply

xin hãy đừng cố đòi những gì vốn dỹ không phải là của mình nữa, thừa biết cái mục đích của Nguyexn Ngọc NAm phong là kích động người dân nơi đây cản trở, không cho việc xây dựng diễn ra, và vu cáo chính quyền cướp đất của nà thờ, của giáo hội

15:36 4 tháng 7, 2019 Reply

nhà thờ Thái Hà không có quyền yêu cầu chính quyền dừng triển khai dự án xây nhà cao tầng thay thế cho “Trụ Sở Ban Bảo vệ” trước cổng nhà thờ Thái Hà đầy đủ cơ sở pháp lý và đã được phê duyệt

15:36 4 tháng 7, 2019 Reply

Việc Nguyễn Ngọc Nam Phong và các chức sắc nhà thờ Thái Hà đang làm nhằm đòi lại khu đất “Trụ Sở Ban Bảo vệ” chỉ là lợi dụng Chúa, lợi dụng niềm tin tôn giáo để buộc các giáo dân của mình làm việc sai trái phải bị xử lí thích đáng

11:22 30 tháng 7, 2019 Reply

Vô lý quá. Đừng biến đối thoại thành đối đầu. Trên đời này làm gì có chuyện đòi Nhà nước cái này cái kia, chỉ có đúng - sai và luật pháp thôi. Thời tiết đang thất thường, rủ nhau xuống đường giang nắng làm gì cho ốm lăn quay ra đấy rồi lại khóc than một mình

20:03 30 tháng 7, 2019 Reply

trên một góc độ nào đó chúng ta có thể thấy rằng Nhà nước đang chiếm đất của công giáo đập phá nhà thờ. TUy nhiên đó là do những thông tin sai lệch đến từ một phía Nguyễn Ngọc Nam Phong đăng tải, bởi vì những gì Nhà nước là đã được thông qua nhiều lần kiểm duyệt và có bằng chứng rõ ràng đất này đã được bàn giao cho Nhà Nước

20:50 30 tháng 7, 2019 Reply

dù dưới góc độ lịch sử hay pháp lý thì mảnh đất mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhắc đến cũng thuộc sở hữu nhà nước, do nhà nước quản lý, và nó tuyệt nhiên chưa từng và không thể thuộc quyền quản lý của Giáo xứ Thái Hà. Vậy nên không có lý do gì mà kế hoạch xây dựng không được thi hành cả

21:42 30 tháng 7, 2019 Reply

thực chất không hiểu sao mà mấy ông linh mục lại có thể đê hèn đến như thế, xin hỏi mấy ông rằng thế nào là đất của nhà thờ, pháp luật Việt Nam đã quy định, đất đại là sở hữu toàn dân, do nhà nước Quản lý, vậy nên đừng nói đên việc đất của nhà thờ ở đây

22:17 30 tháng 7, 2019 Reply

Chúng ta phải thấy rằng là dù ở dưới góc độ lịch sử hay là dưới góc độ pháp lý thì mảnh đất này mà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhắc đến ý thì mảnh đất đó cũng thuộc sở hữu nhà nước và hơn nữa là do chính nhà nước quản lý.
Những gì mà chúng nói chỉ là sai sự thật thôi.

23:11 30 tháng 7, 2019 Reply

thử hỏi lại xem đất đai nào của nhà thờ Thái Hà, từ khi lập quốc đến nay thì nhà thờ, công giáo đã đóng góp bao nhiêu cho sự phát triển của đất nước Viêt Nam này, hay chỉ chống đối là giỏi, vậy nên có xứng đáng cho việc đòi đất này không. Người dân chúng ta cần phải lên tiếng để cho toàn xã hội thấy được bộ mặt thật sự của đám linh mục giáo xứ Thái Hà

23:26 30 tháng 7, 2019 Reply

thực chất không hiểu tại sao mà đám linh mục có thể vô ý vô tứ để đòi đất như vậy, trong khi đó thì đất đai là sở hữu toàn dân, chứ không hề được giao cho một tổ chức tôn giáo nào cả, đây chỉ là đất đai do nhà nước cấp cho giáo hội mà thôi, vậy nên phải có sự minh bạch ở đây!!!

22:38 30 tháng 11, 2019 Reply

Có thể nói thì đám linh mục giáo xứ Thái Hà thực sự quá đáng. Tôi không thể nào chấp nhận được cái kiểu lộng hành như thế này, cái gì cũng có cái hạn của nó, không thể nào mà nhân nhượng đám linh mục này mãi được, cần phải lên tiếng nhiều cho cả xã hội đều thấy sự thực này!!!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!