26/06/2019

* Gx Thái Hà mưu đồ lật ngược thế cờ???

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/06/2019 | 26.6.19

Mõ Làng

Trong khi trong nhiều cuộc làm việc, văn bản trả lời chính quyền các cấp Tp Hà Nội liên tục nhấn mạnh: Sở dĩ việc đòi nhiều khu đất của Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội trong đó có khu đất hiện là trụ sở ban bảo vệ Phường Quan Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội không có căn cứ xem xét vì thực tế từ năm 1961 - 1963, Lm bề trên chánh xứ Thái Hà là Vũ Ngọc Bích đã bàn giao toàn bộ (bao gồm đất và cơ sở thờ tự trên đất) cho chính quyền quản lý, sử dụng. Ngày 27/5/1963, linh mục Vũ Ngọc Bích lại có đơn xin bàn giao đất và nhà trên đất cho chính quyền quản lý, kèm theo bản kê khai ruộng đất, hồ ao và bất động sản trên đất cho Hợp tác xã dệt thảm Đống Đa sử dụng. Giáo xứ Thái Hà sau đó đã nhận lại 40 triệu đồng bồi thường của HTX dệt thảm Đống Đa. 

Các nội dung này được chính quyền các cấp tại Hà Nội trả lời trong các văn bản: UBND quận Đống Đa đã xem xét giải quyết có kết luận số 635/KL-UBND ngày 28/9/09 và thông báo trả lời tại văn bản số 193/TB-UBND ngày 15/10/09.
Đại diện Linh mục, bà con Thái Hà trong cuộc làm việc với UBND P Quang Trung (Nguồn: Truyền thông Thái Hà). 

Vậy mà mới đây cùng với đơn kiến nghị dừng thi công công trình, trong cuộc làm việc với UBND Phường Quang Trung các Linh mục, bà con Thái Hà lại lớn tiếng yêu cầu phải xác nhận nội dung: "Cha cố Giuse Vũ Ngọc Bích trước lúc lâm chung đã khẳng định Cha chưa từng cho, tặng, trao đổi hay bán phần đất của Nhà Dòng cho chính quyền, cho các tổ chức hay cá nhân nào". 

Thực tình với ai đó, cách riêng là người Công giáo thì đó là điều bình thường. Nhưng xin thưa nếu đặt trong tổng thể sự việc thì nếu chính quyền xác nhận điều này đồng nghĩa chính quyền đang tự dẫm lên chính chân của mình. 

Họ (chính quyền) từng phát đi việc Linh mục Vũ Ngọc Bích từng đại diện cho Gx Thái Hà bàn giao đất cho chính quyền? SỰ việc sẽ ra sao nếu tới đây họ lại nói điều ngược lại... Đương nhiên khi đó Gx Thái Hà từ chỗ bất lợi và không có căn cứ để đòi lại đất đương nhiên sẽ hưởng lợi. Sự việc đổi chiều và kẻ thua thành thắng... 


Nói như thế để thấy sẽ không bao giờ có chuyện họ làm như thế. Nhất là khi họ đang có trong tay những căn cứ để minh chứng cho việc Giáo hội (Gx Thái Hà) đã công khai đường đường, chính chính bàn giao nhiều khu đất trong đó có khu đất trên cho chính quyền quản lý sử dụng lâu dài. 

Mà theo quy định tại Điều 1, Điều 2 Nghị quyết số 23 nêu rõ: "Nhà nước không xem xét lại chủ trương chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo XHCN liên quan đến nhà đất đã ban hành trước ngày 01/7/1991. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại nhà đất mà nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo XHCN liên quan đến nhà đất; Nhà nước hoàn thành thủ tục pháp lý về sở hữu toàn dân đối với các loại nhà đất mà nhà nước đã quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách cải tạo nhà, đất cho thuê; Cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh; Quản lý nhà đất vắng chủ; Quản lý nhà đất trong từng thời điểm nhất định về nhà, đất của đoàn hội, tôn giáo; Quản lý nhà đất của những người di tản, chuyển vùng ra nước ngoài." và Khoản 5 điều 26 Luật đất đai năm 2013 quy định: "Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã được giao theo quy định của Nhà nước cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phủ lâm thời Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam".

Nghĩa là một khi đã bàn giao vào thời điểm được nêu (từ 1961 - 1963) thì sẽ không còn căn cứ để bàn giao lại. 

Như vậy, sẽ không quá khó hiểu dụng ý của Gx Thái Hà trong việc yêu cầu xác nhận trên. Nhưng như đã phân tích, chính quyền họ đã có cái lí, nền tảng trong việc không xem xét đối với đề nghị trả lại đất cho Gx (dù có nguồn gốc tôn giáo). Họ sẽ chẳng dại gì tự tước bỏ đi những cái lợi thế của mình. Vậy nên, gx Thái Hà cũng hãy quên và hãy tự cởi bỏ cái dây thọng lọng đang cố bày ra đó. Nó chỉ khiến cho sự việc và cách đòi đất của mình trở nên nhiêu khê và nhiều chuyện thị phi hơn mà thôi. 

56 nhận xét

10:44 26 tháng 6, 2019 Reply

Chỉ bằng lời nói bịp bợm như thế thì không thể giải quyết cho giáo xứ Thái Hà đòi lại đất được. Ai chứng minh được linh mục Vũ Ngọc Bích trước khi mất đã nói chưa từng giao đất nào? Có chăng chỉ là lời nói suông của mấy ông linh mục còn sống thôi.

11:04 26 tháng 6, 2019 Reply

Tôi nghĩ chuyện linh mục Vũ Ngọc Bích trước khi lìa đời nói cái gì cũng chẳng ai có thể kiểm chứng được, thế nên bọn linh mục láo toét này nghĩ chúng có thể thích nói gì thì nói. Nhưng nếu muốn đưa ra lý lẽ ấy thì phải có chứng cứ xác thực đàng hoàng, chứ nói thế ai giải quyết cho.

11:16 26 tháng 6, 2019 Reply

Đúng là chính quyền sẽ chẳng dại gì tự tước bỏ cái lợi thế của mình, là những giấy tờ bàn giao đất của linh mục Vũ Ngọc Bích kia. Nghị quyết 23 đã nêu rõ thế rồi cơ mà, trường hợp này đã bàn giao từ năm 61 đến năm 63 thì hoàn toàn không có căn cứ để bàn giao lại.

11:20 26 tháng 6, 2019 Reply

Giáo xứ Thái Hà đã và đang có những hành vi coi thường luật pháp, thường xuyên có những hành động "đòi đất" để cố tình gây rối mất an ninh trật tự. Mọi người cần phải thấy rõ được điều này bởi vì đây không phải là lần đầu mà giáo xứ này có những hành vi như vậy!!!

11:22 26 tháng 6, 2019 Reply

Những gì mà Giáo xứ Thái Hà đã gây ra thực sự gây nhức nhối trong dư luận, những gì mà đám linh mục nơi đây đang làm đã và đang thể hiện sự coi thường pháp luật và lẽ đạo. Hết Nguyễn Ngọc Nam Phong rồi lại đến Vũ Ngọc Bích làm loạn!!!

14:03 26 tháng 6, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong đã rời xa Giáo xứ Thái Hà nhưng có vẻ như còn vương vấn lắm! Những gì mà linh mục này liên tục thể hiện thời gian vừa qua đã đủ để nói lên điều đó. Tất cả những gì mà đám linh mục này đã gây ra đều nhằm mục đích lợi dụng bà con giáo dân để thực hiện âm mưu của chúng!!!

14:51 26 tháng 6, 2019 Reply

Những tưởng như sự ra đi của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hứa hẹn sẽ để lại một giáo xứ Thái Hà yên bình và không còn những sự chống đối. Mọi người nên hiểu rằng đây là một vấn đề nhạy cảm, tranh chấp đất đai cần phải được giải quyết một cách triệt để, đến nơi, đến chốn!!!

14:52 26 tháng 6, 2019 Reply

Không biết có cái gì mà đám linh mục biến chất ở nhà thờ Thái Hà không dám nói không. Tôi chắc chắn linh mục Vũ Ngọc Bích từng giao đất cho chính quyền, người ta có giấy tờ đàng hoàng kia mà. Tôi không nghĩ lúc hấp hối linh mục Bích có thể lú lẫn một chuyện quan trọng thế đâu.

15:11 26 tháng 6, 2019 Reply

Khi chính quyền muốn sửa sang, xây mới, thì mấy ông linh mục Thái Hà lại ngang ngược "phản đối và yêu cầu Phường Quang Trung dừng việc thi công công trình" rồi vin vào cớ đất của nhà thờ trước đây nên họ ra yêu sách "giữ nguyên hiện trạng, không được thay đổi, chuyển đổi mục đích sử dụng!!!

15:31 26 tháng 6, 2019 Reply

Giáo xứ Thái Hà đã và đang coi thường pháp luật và lời răn của chúa, chúng ta đâu thể nào để cho một giáo xứ Công giáo suốt ngày làm càn coi thường trên dưới như vậy. Tôi mong mọi người cần phải lên tiếng cho xã hội thấy được những gì mà giáo xứ này đã và đang gây ra là trái với lẽ luật và lẽ tình!!!

15:43 26 tháng 6, 2019 Reply

Đất của nhà nước mà giờ làm cũng phải xin ý kiến chúng nữa đấy, cứ đà này chắc dăm năm nữa thái hà nó đòi làm khu tự trị với lý do đất đấy đều là của giáo xứ do chúa ban cho ấy nhỉ các bác. Chẳng có chuyện chúa đi giành đất bao giờ cả!!!

16:18 26 tháng 6, 2019 Reply

thực tế là nhà thờ thái hà cố tình làm vậy để chiếm đoạt khu đất nói trên của đất nước và chính quyền, chứ nói thật sự là không hiểu sao nhà thờ thái hà lại có quyền định đoạt khu đất đó. Nhưng nếu muốn đưa ra lý lẽ ấy thì phải có chứng cứ xác thực đàng hoàng, chứ nói thế ai giải quyết cho.

20:36 26 tháng 6, 2019 Reply

Giáo xứ Thái Hà với sự chỉ đạo của những tên linh mục cực đoan ,chống đối luôn tìm mọi cách, dùng tất cả thủ đoạn để đòi lại những khu đất mà vốn dĩ nó không thuộc về mình. Đúng là nực cười mà. Có sổ sách chứng nhận thì đưa ra đi đường có ăn nói bậy bạ như vậy

20:43 26 tháng 6, 2019 Reply

Dường như những tay linh mục phản động ở đây chưa bao giờ hết nung nấu ý định đồi lại những khu đất mà vốn dĩ không thuộc về mình.Nếu tính ra thì những khu đất đã và đang được các linh mục giáo xứ Thái Hà đòi chắc to hơn cả thủ đô Hà Nội mất rồi.

20:51 26 tháng 6, 2019 Reply

Không phải nói nhiều. Nếu những khu đất đó thuộc về giáo xứ thì xin hãy đem giấy tờ sổ sách ra. Nếu nó hợp lý,hợp pháp thì chắc chắn không kéo dài dằng dặc từ ngày này qua tháng khác như vậy. Vậy nên những tay linh mục ở giáo xứ Thái Hà hãy thôi diễn trò đi.

22:19 26 tháng 6, 2019 Reply

Lời nói của linh mục Vũ Ngọc Bích trước khi chết ai có thể kiểm chứng được? Mà kể cả Vũ Ngọc Bích nói thế thật thì bọn linh mục Thái Hà cũng chẳng làm gì được chính quyền. Giấy tờ có chữ kí của linh mục Bích đàng hoàng ở đấy, ai mà cãi lại được nhể.

23:05 26 tháng 6, 2019 Reply

Bàn giao đát cho chính quyền từ thời lâu rồi, tiền bồi thường cũng đã nhận rồi , bây giờ đến đời con cháu các ông lại muốn chiếm lại đất mà không có băng chứng cụ thể, thật là quá trắng trợn mà. Chỉ là chính quyền ta đãng quá mềm mỏng nên khiến cho bọn chúng không coi pháp luật ra gì suốt ngày kheieus kiện

23:30 26 tháng 6, 2019 Reply

Cứ tưởng Nguyễn Ngọc Nam Phong đi thì giáo xứ Thái Hà sẽ yên bình hơn chứ, thế ra mỗi cái mảnh đất cũng nhì nhằng mãi không chịu buông tha à? Thiết nghĩ là nên giải tán hết đám linh mục này, chuyển về các địa bàn khác đi cho chúng khỏi phải mồm năm miệng mười điêu ngoa.

23:41 26 tháng 6, 2019 Reply

Trước thì ghi trong văn bản là có giấy tờ xác minh đầy đủ quyền sử dụng đất của giáo xứ, giờ thì lại nói Vũ Ngọc Bích chưa từng được giao lại đất cho chính quyền. Lúc nói thế này, lúc nói thế kia, những lý lẽ của đám linh mục này thực sự củ chuối và vô lý không thể tả.

23:51 26 tháng 6, 2019 Reply

Giáo xứ Thái Hà muốn lật ngược thế cờ bằng cách nào chứ bằng cách này thì không đòi được đất đâu, có đến mùa quýt thì cũng chẳng đòi được, mà nói đúng thì phải là "cướp lại đất", chứ không phải là đòi. Đất kí giấy cho người ta rồi thì của người ta, chứ có gửi đâu mà "đòi"!

23:57 26 tháng 6, 2019 Reply

Nói gì thì nói, linh mục ở giáo xứ Thái Hà muốn đòi lại đất thì đưa giấy tờ sở hữu hợp pháp ra đây, chứ mấy lời của linh mục Vũ Ngọc Bích kia ai mà tin được. Ngược lại chính quyền có giấy tờ bàn giao, có chữ kí của ông Bích ở đấy, lại còn phải sợ dăm ba lời bịa đặt của đám này cơ!

00:07 27 tháng 6, 2019 Reply

Giáo xứ Thái Hà coi như tự mua dây buộc mình. Việc làm căng thẳng với chính quyền không biết có khiến giáo xứ nhận được nhiều sự chú ý và giúp đỡ của nước ngoài hay không, nhưng chắc chắn là sẽ chẳng đi đến đâu và ảnh hưởng tới quan hệ giữa họ với chính quyền địa phương.

00:14 27 tháng 6, 2019 Reply

Nếu chỉ vì một lời nói chưa được chứng thực của một người đã mất mà đòi lại được đất thì kiếm chác chẳng dễ quá à hả các linh mục Thái Hà? các ông bắt chính quyền họ xác nhận điều ấy trong khi đó là điều hoàn toàn không có cơ sở, thậm chí không hợp lý khi mà giấy tờ giao đất của cha Bích vẫn còn đó.

00:22 27 tháng 6, 2019 Reply

Càng ngày những lý lẽ mà giáo xứ Thái Hà đưa ra càng nực cười đấy. Nếu chúng mong chính quyền giao lại đất chỉ vì dăm ba lời bịa đặt nghe đã muốn chửi thề đó thì giấy trắng mực đen để làm gì, luật đất đai để làm gì? Nói chuyện có lý tí đi người ta còn đỡ chửi.

00:36 27 tháng 6, 2019 Reply

Kệ đám linh mục Thái Hà thích sủa gì thì cứ sủa, nhưng giấy tờ giao đất và bồi thường 40 triệu đồng từ năm 1961 và 1963 vẫn còn đấy thì chúng chẳng động tay vào được miếng đất đâu. kể cả có kiện lên Tòa án quốc tế thì cũng chẳng ai phân giải cho chúng được.

00:41 27 tháng 6, 2019 Reply

Khiếp các cha sống đểu thế thì ai chơi cùng. Đã nhận tiền bồi thường của người ta, giấy tờ rõ ràng rồi mà giờ còn mặt dày đòi đất lại như thật ấy, chẳng khác gì cướp tiền cướp đất cả. đã thế còn lợi dụng người đã mất, lại còn là linh mục bề trên vào để lý luận nữa chứ, eo ôi bẩn tưởi!

00:48 27 tháng 6, 2019 Reply

Tưởng lại có chiêu bài gì hay ho, chứ cái lý sự cùn thế này mà bên Thái Hà vẫn đưa ra để đối phó với pháp luật thì tao cũng quỳ luôn đấy. Thế này thì có mở lớp dạy luật cho các linh mục cũng chẳng ăn thua, cãi nhau cùn thế này thì bố ai cãi lại được!

15:49 27 tháng 6, 2019 Reply

Cái giáo xứ phản động này hết hành động này đến hành động khác chưa bao giờ từ bỏ cái tư tưởng chống đối của mình nhỉ? Không chịu làm những nhiệm vụ mà mình được giao chỉ thích chống phá cho được chính quyền thì mới ăn ngon ngủ tốt được à

15:51 27 tháng 6, 2019 Reply

Cho dù có lật ngược thế cờ thế nào đi nữa thì cái mục đích của đám phản động này cũng sẽ không bao giờ có thể thực hiện được. Vì chúng chỉ sử dụng các hoạt động chống đối chứ cơ sở pháp lý của chúng lại không bao giờ tồn tại để chúng sử dụng

15:52 27 tháng 6, 2019 Reply

Cứ tưởng rằng nguyễn ngọc nam phong ra đi thì giáo xứ thái hà sẽ bình yên được phận nào? Những không tên phản động này đi thì lại mọc ra những tên phản động khác. Chúng đội lốt linh mục để thực hiện hoạt động chống phá của mình

17:36 27 tháng 6, 2019 Reply

Tóm lại gx Thái Hà cũng hãy quên và hãy tự cởi bỏ cái dây thọng lọng đang cố bày ra đó. Nó chỉ khiến cho sự việc và cách đòi đất của mình trở nên nhiêu khê và nhiều chuyện thị phi hơn mà thôi.

18:56 27 tháng 6, 2019 Reply

thực sự thì muốn nói rõ rằng việc làm của giáo xứ thái hà là hoàn toàn sai và không hề có cơ sở. rõ ràng đây là đất đai đã được bàn giao lại cho chính quyền thì chính quyền có toàn quyền sử dụng và sở hữu, nên cho dù giáo xứ thái hà kêu gào thế nào thì cũng không thể thay đổi được tình hình đâu

20:17 27 tháng 6, 2019 Reply

không hiểu sao mà giáo xứ thái hà có thể ngang nhiên đòi đất đến như thế, thật lòng ra đất đai này không hề phải là của giáo xứ thái hà, và cho dù ông linh mục nào đã hiến hay chưa thì phải nói rằng đất đai này là do chính quyền xưa cấp, và từ đó thì có thể thấy rằng chính quyền hoàn toàn đã có quyền đòi lại

21:00 27 tháng 6, 2019 Reply

không biết đến bao giờ thì giáo hội công giáo việt nam mới chịu lên tiếng về những hành động gần đây của giáo xử thái hà? Hay cứ để mắc cái giáo xứ này đang biến trở thành một giáo xử phản động, chống đối đây

21:01 27 tháng 6, 2019 Reply

Một cơ sở pháp lí cũng không thể đưa ra được thì liệu các ông bắt chính quyền họ xác nhận điều ấy trong khi đó là điều hoàn toàn không có cơ sở, thậm chí không hợp lý khi mà giấy tờ giao đất của cha Bích vẫn còn đó.

21:03 27 tháng 6, 2019 Reply

Chắc chính quyền ở đây cũng quá quen với việc đòi đất của giáo xử thái hà này rồi. Đúng là như cơm bữa, không có một chút tự trọng nào từ đội ngũ linh mục ở cái giáo xử này. Phải chắc cái giáo xứ này muốn làm một tổ chức phản động hơn là một giáo xứ

22:28 27 tháng 6, 2019 Reply

Nói thật là Nguyễn Ngọc Nam Phong đã rời xa Giáo xứ Thái Hà nhưng có vẻ như còn vương vấn lắm! Những gì mà linh mục này liên tục thể hiện thời gian vừa qua đã đủ để nói lên điều đó. Tất cả những gì mà đám linh mục này đã gây ra đều nhằm mục đích lợi dụng bà con giáo dân để thực hiện âm mưu của chúng!!!

23:04 27 tháng 6, 2019 Reply

giáo xứ đưa chuyện của cha cố ra để nhắc và giăng bẫy, nếu chính quyền công nhận thì khác nào đất đó là đất của công giáo. THế nhưng trên thực tế đất đó được bàn giáo cho nhà nước từ lâu và có những chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi được. Giáo xứ Thái Hà chỉ đang âm mưu lật ngược thế cờ trong cái bẫy họ giăng ra

08:55 28 tháng 6, 2019 Reply

thực chất rằng giáo xứ Thái HÀ đang cố đấm ăn xôi, dù đã có những văn bản chứng minh là bề trên trước đã giao đất cho chính quyền quản lý và sử dụng, ấy vạy mà cái đám Lm sau này lại mượn cớ đó để mù quáng đòi đất vì mục đích cá nhân

08:57 28 tháng 6, 2019 Reply

gióa xứ Thái hà đang vô cùng coi thường phát luật và lơi răn của Chúa khi đang mù quáng và cứng đầu đòi lại đất mà trên thực tế đauu còn là đất của gx nữa, nhưng LM ở đây đang kích động người dân để tiến hành gây rối đòi đát, mục đích cũng chỉ là gây bất ổn tình hình trên địa bàn

13:16 28 tháng 6, 2019 Reply

Haha thực tế từ năm 1961 - 1963, Lm bề trên chánh xứ Thái Hà là Vũ Ngọc Bích đã bàn giao toàn bộ (bao gồm đất và cơ sở thờ tự trên đất) cho chính quyền quản lý, sử dụng rồi thì làm sao mà giáo xứ thái hà có quyền gì cơ sở gì để làm như thế nữa, đúng là toàn những thằng linh mục ngu xuẩn

13:23 28 tháng 6, 2019 Reply

Haha khi chính quyền muốn sửa sang, xây mới, thì mấy ông linh mục Thái Hà lại ngang ngược "phản đối và yêu cầu Phường Quang Trung dừng việc thi công công trình" rồi vin vào cớ đất của nhà thờ trước đây nên họ ra yêu sách "giữ nguyên hiện trạng, không được thay đổi, chuyển đổi mục đích sử dụng, hài hước quá

15:17 29 tháng 6, 2019 Reply

Đất đai vốn là của đất nước này mà không ai có quyền tư lợi hay có thể tước đoạt quyền sử dụng, nhất là mấy cái nhà thờ của mấy cái giáo xứ lại càng không thể nào cho mình cái quyền thích làm gì thì làm đối với đất đai của chung

15:22 29 tháng 6, 2019 Reply

Thật đúng là lũ ăn cháo đá bát, đến bề trên của chúng nó nay đã chết rồi à chúng nó còn muốn bới lên để mà tìm các xuyên tạc, tìm cách chống lại chính quyền về vấn đề đất cát. Đạo đức của chúa chúng nó ném cho chó nhai rồi à

15:30 29 tháng 6, 2019 Reply

Khôn ngoan thì cứ yên tâm tin tưởng chính quyền, chấp hành các quy định của pháp luật để mà có thể được bảo vệ và đáp uwswng nguyện vọng tự do tín ngưỡng tôn giáo chứ cứ chống lại thì hậu quả xưa nay như thê nào chắc các vị đều biết cả nhỉ

15:32 29 tháng 6, 2019 Reply

sẽ không quá khó hiểu dụng ý của Gx Thái Hà trong việc yêu cầu xác nhận trên. Nhưng như đã phân tích, chính quyền họ đã có cái lí, nền tảng trong việc không xem xét đối với đề nghị trả lại đất cho Gx (dù có nguồn gốc tôn giáo). Họ sẽ chẳng dại gì tự tước bỏ đi những cái lợi thế của mình. Vậy nên, gx Thái Hà cũng hãy quên và hãy tự cởi bỏ cái dây thọng lọng đang cố bày ra đó. Nó chỉ khiến cho sự việc và cách đòi đất của mình trở nên nhiêu khê và nhiều chuyện thị phi hơn mà thôi

15:43 29 tháng 6, 2019 Reply

Những kẻ ở đây đích thị không hề có một chút nào gọi là đạo đức rồi vì những người này đã có thể dùng những người được coi là bề trên đã khuất của họ để mà lật lại lịch sử, lật mặt như trở bàn tay với chính quyền một cách trắng trợn

22:00 1 tháng 7, 2019 Reply

Nếu cho rằng đây là đất của nhà thờ Thái Hà thì hãy đem giấy tờ sổ sách ra đây còn không thì xin lượn. Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền, Cứ đúng luật à làm chứ đừng có cái kiểu dùng vài lời lừa gạt quần chúng rồi dùng sức mạnh số đông để gây sức ép với chính quyền như thế, Hèn lắm

22:03 1 tháng 7, 2019 Reply

Nếu thế chắc ả cái đất Hà Nội này là khuôn viên nhà thờ Thái Hà mất. Bất kì ở đâu, bất kì ở nơi nào cũng thấy Nguyễn Ngọc Nam Phong cùng các tu sĩ cực đoan tập hợp giáo dân hô hào đòi đất trong khi không có một bằng chứng hay một văn bản pháp lý nào chứng minh cho việc đấy. Đúng là vác áo thầy tu đi lừa người

15:37 4 tháng 7, 2019 Reply

Ý nghĩ rằng, khu đất trước kia vốn thuộc giáo xứ Thái hà nên bây giờ nó cũng thuộc giáo xứ Thái Hà của Nguyễn Ngọc Nam Phong thật là nực cười, tấc đất tấc vàng mà cứ muốn cướp bằng mồm

15:38 4 tháng 7, 2019 Reply

Nguyễn Ngọc Nam Phong hoàn toàn hiểu rõ điều này nhưng Phong cứ trơ trẽn gào rú nhằm phục vụ cho âm mưu chính trị lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền của mình

12:31 5 tháng 7, 2019 Reply

thật sự để nói rằng giáo xứ thái hà đang âm mưu chiếm đoạt đât công của chính quyền là điều hoàn toàn có thể có lý do, bởi lẽ đất đai là sở hữu toàn dân, khiến cho việc các cha xứ nhà thờ thái hà cho rằng là của nhà thờ là việc vô cùng phi lý. hãy tự cởi bỏ cái dây thọng lọng đang cố bày ra đó. Nó chỉ khiến cho sự việc và cách đòi đất của mình trở nên nhiêu khê và nhiều chuyện thị phi hơn mà thôi

10:40 7 tháng 7, 2019 Reply

thật sự là việc làm của các linh mục giáo xứ thái hà đang thể hiện là một hành động coi thường pháp luật và không thể chấp nhận được, rõ ràng là việc làm này thể hiện việc nếu không có hình thức xử lý thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc chấp hành pháp luật của các công trình khác

20:04 30 tháng 7, 2019 Reply

Tôi nghĩ chuyện linh mục Vũ Ngọc Bích trước khi lìa đời nói cái gì cũng chẳng ai có thể kiểm chứng được, thế nên bọn linh mục láo toét này nghĩ chúng có thể thích nói gì thì nói. Nhưng nếu muốn đưa ra lý lẽ ấy thì phải có chứng cứ xác thực đàng hoàng, chứ nói thế ai giải quyết cho

21:20 30 tháng 10, 2019 Reply

thật sự để nói rằng giáo xứ thái hà đang âm mưu chiếm đoạt đât công của chính quyền là điều hoàn toàn có thể có lý do, bởi lẽ đất đai là sở hữu toàn dân, khiến cho việc các cha xứ nhà thờ thái hà cho rằng là của nhà thờ là việc vô cùng phi lý. Nếu cho rằng đây là đất của nhà thờ Thái Hà thì hãy đem giấy tờ sổ sách ra đây còn không thì xin lượn.

22:37 30 tháng 11, 2019 Reply

Nược cười quá chỉ bằng lời nói bịp bợm như thế thì không thể giải quyết cho giáo xứ Thái Hà đòi lại đất được. Ai chứng minh được linh mục Vũ Ngọc Bích trước khi mất đã nói chưa từng giao đất nào? Có chăng chỉ là lời nói suông của mấy ông linh mục còn sống thôi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!