26/06/2019

* Làng rận chủ nói gì sau thông tin cố nhà giáo Phạm Toàn qua đời?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/06/2019 | 26.6.19

Mõ Làng 

Cái tin nhà giáo Phạm Toàn (sinh ngày 1/7/1932, quê quán Đông Anh, Hà Nội, là một nhà giáo, nhà văn (bút danh Châu Diên), dịch giả, hướng đạo sinh thế hệ đầu tiên) qua đời vào lúc 6h40 ngày 26/6/2019 được nhiều người loan báo. Đa phần đều dành cho nhà giáo quá cố này sự trân trọng và biết ơn đối với những đóng góp của ông cho nền giáo dục nước nhà. 

Theo tin từ nhiều nguồn, cố nhà giáo Phạm Toàn ra đi sau người vợ (bà bà Nguyễn Hồng Oanh) 1 năm và ngày giỗ của ông sát ngày giỗ của bà Nguyễn Hồng Oanh 1 ngày. Bà Oanh mất ngày 27/6/2018.

Sẽ không có nhiều chuyện để nói nếu như đám rận sỹ không lợi dụng cơ hội này để quảng bá về mình hoặc chí ít thì cũng hướng lái đôi điều xung quanh cố nhà giáo này. 

Viết trên Fb cá nhân, ngoài dẫn lại thông tin từ Phạm Đoan Trang về sự ra đi của cố nhà giáo này và cho biết: "Theo tin từ Phạm Đoan Trang, thầy Phạm Toàn đã mất vào 6.40 sáng 26/6/2019 (24/5 âm lịch).

Đau buồn quá! Như vậy, thầy ra đi sau vợ thầy 1 năm và ngày giỗ của thầy sát ngày giỗ của bà Nguyễn Hồng Oanh 1 ngày. Bà Oanh mất ngày 27/6/2018". Gã dân chủ mất nết Nguyễn Tường Thụy không quên chua vào cuối tin chú thích ảnh: "Ảnh: Anh em XHDS thăm thầy Toàn ngày 14/5/2019". Sự việc được nhận diện là trò Pr cho danh xưng "XHDS" của Thuỵ khi mà đã lâu lắm rồi, danh xưng này bị lãng quên, nhất là khi nhiều thành viên của nhóm này hoặc sa lưới hoặc cải tà quy chính. 

Cũng vì điều này, Nguyễn Tường Thuỵ xứng đáng là bậc thầy của trò tháu cáy khi với một sự việc gã nhận định là đau buồn mà vẫn chen chân vào để PR trá hình! 

Phạm Đoan Trang là người đầu tiên truyền đi thông tin về sự ra đi của cố nhà giáo Phạm Toàn. Ả cũng được cho là người gần gũi với cố nhà giáo trong những khoảnh khắc cuối đời của mình... Sau khi ra đi của cố nhà giáo, Trang đã gọi cố nhà giáo là "Con sư tử của thế hệ trí thức tinh hoa cuối cùng" trong bài viết khá dài "cái ôm cuối cùng" (xem thêm: https://www.facebook.com/thulan.nguyen.16/posts/2262500997169074). Nhưng rồi theo dõi bài viết và cách hành văn của Trang mới hay, dường như Trang chỉ cố gắng khai thác những điểm đối nghịch của cố nhà giáo với chế độ mà không đề cập tới những vấn đề khác. 

Bài viết có đoạn: "Năm 2009, tôi bị bắt giam 9 ngày. Bây giờ nhìn lại thì thấy chuyện chẳng có gì, nhưng khi đó, với tôi, nó là một biến cố khủng khiếp, làm toàn bộ thế giới của tôi trước đó sụp đổ. Tôi cũng trải nghiệm trạng thái cô đơn tuyệt đối như bác Toàn năm nào: Nhiều đồng nghiệp nhìn thấy tôi là bỏ chạy từ xa, cắt hết liên lạc điện thoại, email... Giới hoạt động dân chủ ngày đó cũng không mấy người để ý đến tôi - một phóng viên lề phải bị công an bắt trong một vụ việc đầy mập mờ, bưng bít.


Dù sao, trong những ngày tháng đen tối ấy, vẫn có những người không bỏ rơi tôi, và một trong số đó là bác Phạm Toàn. Tôi đến gặp ông, run run, lo sợ. Sợ ông xem thường, sợ ông bận quá chẳng có thời gian tiếp tôi. Suy cho cùng thì tôi là ai chứ, chỉ là một phóng viên quèn, và giả sử có bị tù luôn chăng nữa thì cũng chỉ là một trong hàng trăm người dân thấp cổ bé họng đi tù ở đất nước này vì đã làm điều gì đó khiến nhà cầm quyền không hài lòng. (Mà điều gì thì cũng chẳng ai biết).". 

Phải chăng đây là những lời có tính thanh minh của Trang trong vụ bị bắt năm 2009 mà đến nay với nhiều người nó còn nhiều uẩn khúc. Có người đã dẫn lại sự việc để nói Trang là kẻ hai mang.... 

Ở một khía cạnh tích cực, mặc dù Trang không đến độ tháu cáy, hợm hĩnh như Thuỵ nhưng với điều được chỉ ra thì ít nhiều ả cũng mượn sự ra đi của cố nhà giáo Phạm Toàn để biện hộ cho mình. Suy cho cùng đó cũng là ý đồ riêng được ẩn chứa và được nói ra. 

Với Mõ, Mõ dành sự kính trọng đặc biệt đối với cố nhà giáo Phạm Toàn, một người không có cho mình một cái bằng đại học. Nhưng chính sự thông tuệ, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đã khiến Mõ và nhiều người khác kính trọng, biết ơn ông... 

Phạm Đoan Trang đã rất chuẩn xác khi dẫn ra những dấu mốc đáng nhớ của cố nhà giáo Phạm Toàn và đó cũng là những khía cạnh mà với nhiều người là đi sai đường lối, là cổ suý cho xu hướng bất tuân dân sự: "Năm 2007, ở tuổi 75, ông là dịch giả của cuốn sách đồ sộ ngàn trang “Democracy in America” mà để xuất bản được, ông đã khéo léo chuyển ngữ từ “Democracy” (dân chủ) thành “dân trị”, tuy không hoàn toàn đồng nghĩa với “dân chủ” nhưng vẫn đúng bản chất của khái niệm này và mở ra nhiều hàm ý mới cho phong trào xã hội dân sự ở Việt Nam.


Ở tuổi 77, ông sáng lập nhóm Cánh Buồm. Gọi là “nhóm” nhưng tính tổ chức, nhóm hội không phải là một đặc điểm quan trọng của nó. Cánh Buồm thực chất đại diện cho một đường lối giáo dục mới, một phương pháp mới nhằm giúp học sinh tự tổ chức việc học của mình, tự học, tự tư duy và tóm lại, thoát khỏi nền giáo dục nhồi sọ để thành người.

Cũng năm ấy (2009), ông sáng lập và là một trong các biên tập viên, cây bút chính của Bauxite Việt Nam - trang web đầu tiên kết nối trí thức người Việt trong và ngoài nước trong nỗ lực phản biện chính sách, mở mang quan trí, dân trí. Thời đó ở Việt Nam, Facebook chưa phổ biến; Bauxite Việt Nam cùng với Ba Sàm là hai trang báo độc lập hiếm hoi với lượng view có lúc lên tới 1 triệu/ngày". 


Nhưng với Mõ khi nhìn vào điều đó, Mõ cho rằng, ông (cố nhà giáo Phạm Toàn) suy cho cùng là nạn nhân của những kẻ bên mình. Người ta nhìn thấy ở cố nhà giáo sự "nhanh nhạy, đi trước thời đại, tiên phong trong nhiều lĩnh vực, nhưng rồi những người bên cạnh ông cũng cố khai thác cho kỳ được những điểm yếu mà nói đúng hơn là sự mặc cảm trong ông với những chuyện đã qua. 

"Đi với bụt mặc áo cà sa/Đi với ma mặc áo giấy...", với cái quy luật muôn thuở đó chẳng quá khó hiểu vì sao một Phạm Toàn hành nghề giáo dục, hoạt động thuần chuyên môn lại chuyển sang lĩnh vực chính trị, hoạt động xã hội như một nhà dân chủ thực thụ... 

43 nhận xét

22:58 26 tháng 6, 2019 Reply

cố nhà giáo Phạm Toàn là người đi đầu trong công việc giáo dục nhưng cũng là người đã chuyển từ hoạt động chuyên môn sang hoạt động chính trị và là tay đắc lực cho các tổ chức nuwoics ngoài. Khi mất rồi thì Nguyễn Trường Thụy đã lợi dụng sự việc đó để PR đánh bóng tên tuổi đúng là 1 vc làm vô tâm

11:47 27 tháng 6, 2019 Reply

Chẳng nhẽ bây giờ mình lại khẩu nghiệp chửi bới các kiểu. Nói chung thì những tên dân chủ chết đi là một bài học quá rõ cho mọi người cùng thấy. Tất cả những tên đã quay lưng phản bội đất nước đều không hề có cái kết tốt đẹp, đều không bao giờ nhận được cái tha thứ của dân tộc!!!!

11:51 27 tháng 6, 2019 Reply

Những cái kết của đám dân chủ đều có chung một kịch bản. Tên này chết làm cái sự kiện cho đám dân chủ khác khóc thuê kiếm tiền. Rồi lần lượt hết tên này đến tên khác như vậy. Bản chất kền kền của chúng bây giờ lại càng rõ. Mọi người đã thấy chưa!!!

11:54 27 tháng 6, 2019 Reply

Theo tôi thì Phạm Toàn không xứng đáng với danh xưng nhà giáo. Thật lòng mà nói thì bất kể những tên đã quay lưng phản bội tổ quốc đều không bao giờ có được sự tôn trọng kiểu đó. Chắc chắn người dân Việt Nam nào cũng sẽ có cảm giác như vậy mà thôi!!!

12:02 27 tháng 6, 2019 Reply

Cái bài này của đám dân chủ chẳng ai còn lạ nữa rồi. Chính những lúc thế này mới thấy rõ bản chất của bọn chúng. Chẳng phải khóc thương đồng đội gì cho cam chứ thực chất đây là một hình thức PR tuyệt vời của đám dân chủ. Mọi người nên hiểu rõ cái bản mặt của bọn chúng!!!

15:45 27 tháng 6, 2019 Reply

Thật đáng buồn khi một nhà giáo lại chuyển sang hoạt động chính trị cùng với đám rận chủ ngoài kia. Khi ông mất đi thì còn ai nhớ đến những cống hiến của ông trước đây nữa đâu. mà chỉ nhớ đến những hoạt động cùng với đám rận chủ mà ông đã tham gia

15:47 27 tháng 6, 2019 Reply

Nhìn nhận một cách tổng quát thì phạm toàn không xứng đáng làm nhà giáo. Thật lòng mà nói thì bất kể những tên đã quay lưng phản bội tổ quốc đều không bao giờ có được sự tôn trọng kiểu đó. Chắc chắn người dân Việt Nam nào cũng sẽ có cảm giác như vậy mà thôi

15:48 27 tháng 6, 2019 Reply

Đám rận chủ rồi cũng sẽ có cái kết chung giống nhau mà thôi. Sẽ không ai thương tiếc, cũng không ai nhớ đến tên tuổi của chúng mặc dừ trước khi hoạt động chống đối thì chúng cũng đã có những cống hiến cho đất nước

17:39 27 tháng 6, 2019 Reply

Trước sự ra đi của cố nhà giaso Phạm Toàn mọi ngừoi đều dành cho nhà giáo quá cố này sự trân trọng và biết ơn đối với những đóng góp của ông cho nền giáo dục nước nhà.Tuy vậy vẫn còn bọn rận chủ lợi dụng điều này để làm điều nhăng quậy,thật đáng trách.

20:53 27 tháng 6, 2019 Reply

Mặc dù lúc còn sống nhà giáo phạm toàn cũng đôi lúc đã có những tư tưởng sai trái nhưng dù sao đi nữa cụ cũng đã ra đi. Chúng ta cũng nên biết tha thứ đúng lúc mong rằng người thân của cụ sẽ không giống như cụ, đi vào con đường đó,.

20:54 27 tháng 6, 2019 Reply

Dù sao đi nữa lúc còn là một nhà giáo ưu tú, cụ phạm toàn cũng đã có những đóng góp ít nhiều cho nền giáo dục việt nam, chúng ta cũng nên biết ơn một phận nào đó vì những gì mà cụ đã mang đến cho chúng ta. Mong cụ yên nghĩ

20:55 27 tháng 6, 2019 Reply

Mong rằng khi cụ phạm toàn qua đi, người thân của cụ sẽ rút ra cho mình một bài học kinh nghiệm đi không đi theo con đường mà cụ đã từng sai lầm nữa. mà thay vào đó là cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển đất nước

21:04 27 tháng 6, 2019 Reply

Vậy mới nói những tên rận chủ không bao giờ từ một thủ đoạn nào để pr cho bản thân, ngay cả việc lợi dụng cái chết của người khác. Khi còn sống chúng lợi dụng sự đi trước thời đại của cụ để chống phá và giờ đây chúng cũng không để cụ yên nghỉ.

22:18 27 tháng 6, 2019 Reply

Đáng ra một nhà giáo như ông Phạm Toàn ra đi phải là sự tiếc thương và đau đớn thế nhưng giới dân chủ Việt như Phạm Đoan Trang lại tìm cớ để xới móc chế độ đây mà, người ta tuổi già người ta yếu chứ không phải là người ta bị ai giết hay hãm hại, thôi bới móc đi ngu xuẩn

22:30 27 tháng 6, 2019 Reply

Thực chất thì đám dân chủ cũng chỉ vì ăn theo sự ra đi của nhà giáo Phạm Toàn. Mọi thứ đều nhằm mục đích để cho đám dân chủ có công ăn việc làm cũng như việc đám này có cơ hội kiếm tiền, phô trương thanh thế. Nói cho cùng cũng chỉ là vì đồng tiền mà bán rẻ đi tất cả!!!

22:34 27 tháng 6, 2019 Reply

Tất cả những gì mà đám dân chủ đã gây ra đều phải nhận kết cục như vậy đó. Mọi người cần phải nhìn nhận thấy được bản chất của đám chúng nó để có cái nhìn hoàn toàn chính xác đối với những gì mà Đảng và nhà nước ta đã và đang phải đối mặt. Có như vậy mới hiểu được!!!

22:38 27 tháng 6, 2019 Reply

Đám dân chủ hãy nhìn vào đó mà có cách để hiểu. Tất cả những gì mà đám này đã đối xử với đất nước, đối xử với đồng bào ta đều phải nhận những kết cục như vậy. Điều này đã được dự báo trước và những tấm gương như Bùi Tín chẳng hạn. Cho nên tốt nhất thì đừng làm điều gì có lỗi với đất nước nhé!!!

22:43 27 tháng 6, 2019 Reply

cố nhà giáo Phạm Toàn là người đi đầu trong công việc giáo dục nhưng cũng là người đã chuyển từ hoạt động chuyên môn sang hoạt động chính trị và là tay đắc lực cho các tổ chức nuwoics ngoài. Khi mất rồi thì Nguyễn Trường Thụy đã lợi dụng sự việc đó để PR đánh bóng tên tuổi đúng là 1 vc làm vô tâm!!!

22:45 27 tháng 6, 2019 Reply

Thật đáng buồn khi một nhà giáo lại chuyển sang hoạt động chính trị cùng với đám rận chủ ngoài kia. Khi ông mất đi thì còn ai nhớ đến những cống hiến của ông trước đây nữa đâu. mà chỉ nhớ đến những hoạt động cùng với đám rận chủ mà ông đã tham gia!!!

22:46 27 tháng 6, 2019 Reply

Nhìn nhận một cách tổng quát thì phạm toàn không xứng đáng làm nhà giáo. Thật lòng mà nói thì bất kể những tên đã quay lưng phản bội tổ quốc đều không bao giờ có được sự tôn trọng kiểu đó. Chắc chắn người dân Việt Nam nào cũng sẽ có cảm giác như vậy mà thôi!!!

22:50 27 tháng 6, 2019 Reply

Đám rận chủ rồi cũng sẽ có cái kết chung giống nhau mà thôi. Sẽ không ai thương tiếc, cũng không ai nhớ đến tên tuổi của chúng mặc dù trước khi hoạt động chống đối thì chúng cũng đã có những cống hiến cho đất nước. Chẳng ai mà chấp nhận nổi điều đó cả!!!

22:57 27 tháng 6, 2019 Reply

Những gì mà bản thân mình đã cống hiến cho đất nước cũng chẳng thể nào mà khỏa lấp đi được vết nhơ quay lưng phản bội dân tộc. Cho dù những cống hiến đấy có lớn lao đi chăng nữa thì kết quả cũng chỉ vậy thôi. Chẳng thể nào mà chấp nhận nổi được bản chất của bọn chúng!!!

23:03 27 tháng 6, 2019 Reply

Chính xác những gì mà đám dân chủ phải nhận đó chính là sự khinh bỉ của toàn thể nhân dân Việt Nam và đất nước này không bao giờ tha thứ cho những tên dân chủ kiểu đó. Chúng chắc chắn phải nhận lấy những kết cục chẳng thể nào tốt đẹp được!!!

23:05 27 tháng 6, 2019 Reply

Đám rận chủ cũng chỉ chờ dịp cho Phạm Toàn ra đi để cho chúng có cớ mà xuyên tạc, mà thể hiện bản chất kền kền của bọn chúng. Mọi người cần phải thực sự nhìn nhận được điều này, để tránh bị đám dân chủ lợi dụng xuyên tạc, kích động, rơi vào cái bẫy của bọn chúng!!!

23:07 27 tháng 6, 2019 Reply

Trước sự ra đi của cố nhà giaso Phạm Toàn mọi ngừoi đều dành cho nhà giáo quá cố này sự trân trọng và biết ơn đối với những đóng góp của ông cho nền giáo dục nước nhà.Tuy vậy vẫn còn bọn rận chủ lợi dụng điều này để làm điều nhăng quậy,thật đáng trách!!!

23:09 27 tháng 6, 2019 Reply

Mặc dù lúc còn sống nhà giáo phạm toàn cũng đôi lúc đã có những tư tưởng sai trái nhưng dù sao đi nữa cụ cũng đã ra đi. Chúng ta cũng nên biết tha thứ đúng lúc mong rằng người thân của cụ sẽ không giống như cụ, đi vào con đường đó!!!

23:11 27 tháng 6, 2019 Reply

Dù sao đi nữa lúc còn là một nhà giáo ưu tú, cụ phạm toàn cũng đã có những đóng góp ít nhiều cho nền giáo dục việt nam, chúng ta cũng nên biết ơn một phận nào đó vì những gì mà cụ đã mang đến cho chúng ta. Mong cụ yên nghĩ!!!

23:34 27 tháng 6, 2019 Reply

Mong rằng khi cụ phạm toàn qua đi, người thân của cụ sẽ rút ra cho mình một bài học kinh nghiệm đi không đi theo con đường mà cụ đã từng sai lầm nữa. Mà thay vào đó là cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển đất nước, cho tổ quốc, sửa mọi lỗi sai lầm mà cha ông ta đã phạm phải!!!

09:06 28 tháng 6, 2019 Reply

Khi ông mất đi thì còn ai nhớ đến những cống hiến của ông trước đây nữa đâu. mà chỉ nhớ đến những hoạt động cùng với đám rận chủ mà ông đã tham gia, mọi công lap trước kia đều đổ xuống sông xuống biển hết, liệu như vậy có xứng đáng

22:42 28 tháng 6, 2019 Reply

thực sự thì đang có sự hiểu nhầm ở đây, rõ ràng là việc nhà giáo này cũng có đóng góp cho nên giáo dục của đất nước Việt Nam ta, thì nên có sự vinh danh và cổ vũ. chúng ta cũng nên biết ơn một phận nào đó vì những gì mà cụ đã mang đến cho chúng ta. Mong cụ yên nghỉ

21:46 2 tháng 7, 2019 Reply

Đấy rồi lần lượt hết thì các tên này đến tên khác như vậy thôi mà thực ra bản chất kền kền của chúng bây giờ lại càng rõ rồi chứ không phải như ngày xưa đâu mà và mọi người đã thấy rồi thì hãy cẩn thận với chúng.

22:00 2 tháng 7, 2019 Reply

Rất mong rằng khi cụ phạm toàn qua đi và chính người thân của cụ sẽ phải rút ra cho mình một bài học kinh nghiệm đi không đi theo con đường mà cụ đã từng sai lầm nữa, chúng ta cần phải rút kinh nghiệm mà.

09:42 5 tháng 7, 2019 Reply

Một người có tài đi đầu trong công việc giáo dục nhưng lại đi nhầm đường, chuyển sang hoạt động chính trị rồi trở thành cánh tay đắc lực cho nước ngoài. Rồi thì khi ông ta mất lại làm cái cớ cho những thằng dận chủ khác khóc thuê, đúng là làm trò cười. Mong rằng chuyện của ông ta sẽ trở thành một bài học kinh nghiệm cho con cháu đời sau để không ai mắc phải sai lầm đó nữa

12:36 5 tháng 7, 2019 Reply

theo mình đoán thì kiểu gì cũng có những thành phần người lại ca ngợi, tôn vinh ông ấy, nhưng dù gì thì cũng phải nói, ông ấy là người có những khuyết điểm, và tư tưởng của ông áy là hoàn toàn sai trái khi mà ông áy đã cho rằng phải đa nguyên đa đảng, đòi phá bỏ điều 5 hiến pháp

10:46 7 tháng 7, 2019 Reply

thật ra ông Phạm Toàn này dù có nhiều công trạng trong làng văn học việt Nam nhưng tội lỗi của ông ấy cũng rất là lớn, ông này đã kêu gọi đa nguyên đa đảng, điều này quả thật không thể chấp nhận được, và từ đó có thể thấy được điều này đã hằn sâu vào trong tâm trí của chúng

20:05 29 tháng 7, 2019 Reply

Đi với bụt mặc áo cà sa/Đi với ma mặc áo giấy...", với cái quy luật muôn thuở đó chẳng quá khó hiểu vì sao một Phạm Toàn hành nghề giáo dục, hoạt động thuần chuyên môn lại chuyển sang lĩnh vực chính trị, hoạt động xã hội như một nhà dân chủ thực thụ...

20:11 29 tháng 7, 2019 Reply

Ông giáo này thực chất cũng chỉ là bị những kẻ xấu lợi dụng sự nhanh nhạy đi trước thời đại của ông xong rồi xuyên tạc thêm thắt để biến ông trở thành một con bài thôi chứ có thể bản thân ông giáo này không hề có một tư tưởng hay hành vi nào có hại cho xã hội cả. Bộ mặt lợi dụng có lẽ ai cũng nhìn thấy

20:24 29 tháng 7, 2019 Reply

Bài học từ kẻ chết rồi cho những kẻ xấu xa đó là đừng bao giờ lấn sân sang lĩnh vực khác nếu như mình chưa am hiểu gì về lĩnh vực đó và nhất là chính trị. Nếu có lấn thì nên trên tinh thần xây dựng chứ không phải là cứ làm ăn láo lếu mà đòi làm chính trị thì cho dù đến chết cũng không bịt miệng tiếng đời được

20:35 29 tháng 7, 2019 Reply

Thực ra thì có thể chúng ta mỗi người một cách đánh giá về ông này. Có người cho rằng ông ta bị lợi dụng nhưng cũng có người nói ông ta tự bản thân như thế. Nhưng nói cho cùng thì vẫn phải ở tự bản thân mình có như thế nào thì mới để cho bị lợi dụng chứ nếu không thì đã không bao giờ bị rơi vào hoàn cảnh như thế này

20:04 30 tháng 7, 2019 Reply

cố nhà giáo Phạm Toàn là người đi đầu trong công việc giáo dục nhưng cũng là người đã chuyển từ hoạt động chuyên môn sang hoạt động chính trị và là tay đắc lực cho các tổ chức nuwoics ngoài. Khi mất rồi thì Nguyễn Trường Thụy đã lợi dụng sự việc đó để PR đánh bóng tên tuổi đúng là 1 vc làm vô tâm

21:33 30 tháng 10, 2019 Reply

Chẳng nhẽ bây giờ mình lại khẩu nghiệp chửi bới các kiểu. Nói chung thì những tên dân chủ chết đi là một bài học quá rõ cho mọi người cùng thấy.Thực ra thì có thể chúng ta mỗi người một cách đánh giá về ông này. Có người cho rằng ông ta bị lợi dụng nhưng cũng có người nói ông ta tự bản thân như thế.

21:59 30 tháng 11, 2019 Reply

Những cái kết của đám dân chủ đều có chung một kịch bản. Tên này chết làm cái sự kiện cho đám dân chủ khác khóc thuê kiếm tiền. Rồi lần lượt hết tên này đến tên khác như vậy. Bản chất kền kền của chúng bây giờ lại càng rõ.

22:30 30 tháng 11, 2019 Reply

Ông Phạm Toàn này dù có nhiều công trạng trong làng văn học việt Nam nhưng tội lỗi của ông ấy cũng rất là lớn, ông này đã kêu gọi đa nguyên đa đảng, điều này quả thật không thể chấp nhận được, và từ đó có thể thấy được điều này đã hằn sâu vào trong tâm trí của chúng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!