15/06/2019

Đơn xin từ chức chưa được giải quyết, ông Đoàn Ngọc Hải không đến công ty

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/06/2019 | 15.6.19


Sáng nay 14-6, trong cuộc họp giao ban báo chí tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo thành phố và Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh chủ trì, ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố đã thông tin một số nội dung liên quan đến quá trình điều động, phân công công tác của thành phố đối với ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ thành phố, chức danh Phó chủ tịch UBND quận, huyện là chức danh thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Do đó, việc điều động ông Hải đã được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận, cân nhắc kỹ qua nhiều cuộc họp. Trước khi trình cấp thẩm quyền quyết định, các cơ quan tham mưu về công tác cán bộ đều có trao đổi, lắng nghe ý kiến của cán bộ để báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy quyết định. Tuy nhiên, ông Hải đã thay đổi ý kiến sau các lần trao đổi đó.
Giám đốc Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh Trương Văn Lắm thông tin một số vấn đề liên quan đến việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải. 

Cụ thể, lần thứ nhất, thời điểm ông Hải đương nhiệm Phó Chủ tịch UBND Quận 1. Do yêu cầu công tác cán bộ, ngày 2-1-2018, Ban Tổ chức Thành ủy gặp ông Hải để trao đổi về việc dự kiến điều động, bổ nhiệm ông làm lãnh đạo một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND thành phố. Khi đó, ông Hải phát biểu sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công. Tuy nhiên 6 ngày sau, ngày ông Hải có “đơn xin từ chức” đối với chức vụ Phó Chủ tịch UBND Quận 1.

Lần thứ hai, sau khi xem xét đơn từ chức của ông Hải, tháng 5-2018, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố lãnh đạo việc giải quyết đơn theo hướng tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ này được từ chức theo nguyện vọng. Sau ý kiến này vài ngày, ngày 12-5-2018, ông Hải có “đơn xin rút từ chức” và cho biết sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công.

Ban Thường vụ Thành ủy lại chỉ đạo các cơ quan xem xét, giải quyết, thống nhất cho ông Hải tiếp tục công tác, cống hiến. Theo đề nghị của Ban cán sự Đảng UBND thành phố, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1 và Ban tổ chức Thành ủy, tại hội nghị ngày 22-8-2018, Ban Thường vụ Thành ủy đã chấp thuận để ông Hải được rút đơn xin từ chức; Giao ban cán sự Đảng UBND thành phố phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy tham mưu thực hiện chủ trương điều động, phân công công tác khác đối với ông Hải.

Lần thứ ba, tháng 1-2019 , căn cứ nhu cầu công tác cán bộ tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (đang khuyết 2 phó tổng giám đốc), Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất điều động ông Hải và phân công giữ chức danh này. Trước khi trình Ban Thường vụ Thành ủy quyết định, các cơ quan tham mưu gặp ông Hải để thông báo chủ trương. Khi đó, ông Hải đã phát biểu chấp hành sự phân công, nhưng rồi lại từ chức với lý do chuyên môn không phù hợp.

Giám đốc Sở Nội vụ thành phố cho biết, quy trình điều động, phân công công tác đối với Đồng chí Đoàn Ngọc Hải đã được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận nghiêm túc, xem xét trong một thời gian dài và thận trọng từng bước. Trên cơ sở nhu cầu công tác và khả năng đáp ứng của cán bộ, toàn thể Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất điều động công tác đối với ông Hải.
Văn bản của Sở nội vụ báo cáo quanh việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải

Về một số thắc mắc của dư luận đặt ra xoay quanh vấn đề từ chức của ông Hải, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Trương Văn Lắm cho biết, ông Hải trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân Luật kinh doanh, kinh nghiệm công tác tại phòng Kinh tế và Chi cục thuế Quận 1, đương nhiệm Phó Chủ tịch UBND Quận 1 phụ trách quản lý đô thị, xây dựng nên việc điều động, phân công công tác đối với ông Hải làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn là phù hợp.

Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, lần thứ 3 ông Hải gửi đơn từ chức nhưng đến nay đơn này chưa được xem xét. Theo nguyên tắc, đơn xin nghỉ việc phải được sự chấp thuận của tổ chức mới được nghỉ, vì vậy ông Hải vẫn phải tiếp tục làm việc đến khi có quyết định của tổ chức. Tuy nhiên, theo thông tin Sở Nội vụ nắm được, ông Hải sau khi lên gặp lãnh đạo Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn để trao đổi thì sau đó không đi làm, Tổng công ty sẽ chịu trách nhiệm báo cáo về trường hợp này.

Về ý kiến cho rằng khi ông Hải làm công tác dọn dẹp vỉa hè có làm ảnh hưởng tới lợi ích của một số cá nhân “có máu mặt”, Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Văn Dũng khẳng định, trong quá trình triển khai Quận 1 chưa có phản ánh về việc này. Ông Dũng nói quá trình triển khai công việc chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tới nhiều người nhưng vì lợi ích chung tất cả mọi cá nhân đều phải chấp nhận.

Đối với kết quả thanh tra của Quận 1 trong thực hiện nhiệm vụ được giao về cấp phép xây dựng từ 1-1-2016 đến cuối tháng 10-2017, lãnh đạo UBND Quận 1 khẳng định đây là công việc rất bình thường, để các cá nhân làm tốt hơn nhiệm vụ. Qua đó cho thấy, trên địa bàn Quận 1 nhu cầu sửa chữa nhà cửa rất lớn, quá trình thanh tra đã phát hiện một sự sai phạm của các cá nhân trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Quận đã xem xét kỷ luật các cá nhân trực tiếp làm nhiệm vụ, sau đó xem xét kỷ luật các đồng chí có trách nhiệm. Là người phụ trách lĩnh vực này, ông Hải cũng bị kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và rút kinh nghiệm.

21 nhận xét

15:38 15 tháng 6, 2019 Reply

Ông Đoàn Ngọc Hải láo vừa thôi nhé, ông thế là không được đâu, ông có thể từ chức vì không đúng chuyên môn chứ ông không thể thoái thác công việc được khi chưa có đơn từ chức, người Đảng viên mà như thế à, người chống vỉa hè một thời mà như thế thì dân đâu có tin

15:47 15 tháng 6, 2019 Reply

Ông Hải cần phải xem lại mình đi, ông là một người Đảng viên chân chính hay không, hay ông chỉ là một người nghĩ về quyền lợi cá nhân, không đúng chuyên môn nhưng đảng giao thì ông vẫn phải làm cho đến hơi thở cuối cùng chứ, thật sự không hiểu luôn ý

22:01 15 tháng 6, 2019 Reply

tuy ông Đoàn NGọc Hải là Ngườingay thẳng chính trực làm được việc. Tuy nhiên việc khăng khắng từ chức và không tuân thủ nội quy kỉ luật của tổ chức như vậy là không được. Việc chuyển công tác là do yêu cầu của tổ chức cán bộ chứ không phải do những lý do ông nêu trên, vậy nên ông hãy nghĩ lại và rút đơn xin nghỉ việc

22:17 15 tháng 6, 2019 Reply

mặc dù ông Hải làm rất tốt công việc của mình nhưng không phải vì thế mà ông muốn nghỉ thì nghỉ muốn làm thì lắm, ông nói như vậy chỉ là suy nghĩ chủ quan duy ý chí của ông mà thôi, ông không hiểu cho tổ chức bởi vì Nhà nước đang có chính sách tổ chức lại cán bộ nên mới điều chuyển ông chứ không có sự can thiệp của người nào cả

22:21 17 tháng 6, 2019 Reply

Mọi người cũng đã thấy hết được việc đó rồi mà, ông có thể từ chức được vì là không đúng chuyên môn chứ ông và ông không thể thoái thác được những công việc được khi mà chưa có đơn từ chức như thế được với tư cách là một người Đảng viên mà như thế mà được à.

22:27 17 tháng 6, 2019 Reply

Việc thuyên chuyển công tác cũng là do yêu cầu mà của tổ chức hay cá nhân tổ chức cán bộ chứ không phải do là những lý do ông nêu trên chính vì đó mà vậy nên ông hãy nghĩ lại và rút đơn xin nghỉ việc như vậy đi mà.

23:10 17 tháng 6, 2019 Reply

Hành động của ông Hải là không thể chấp nhận được. Nghĩ mà xem khi đang chịu sự quản lý, đang nằm trong hoạt động của bất kì cơ quan, tổ chức nào thì cũng phải tuân theo những nội quy ,quy định, không phỉa ỷ mình này nọ mà muốn làm gì thì làm đực. Như vậy chả ra gì hết.

23:15 17 tháng 6, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:25 17 tháng 6, 2019 Reply

Hành động của ông Hải là không thể chấp nhận được. Nghĩ mà xem khi đang chịu sự quản lý, đang nằm trong hoạt động của bất kì cơ quan, tổ chức nào thì cũng phải tuân theo những nội quy ,quy định, không phỉa ỷ mình này nọ mà muốn làm gì thì làm đực. Như vậy chả ra gì hết.

23:33 17 tháng 6, 2019 Reply

ông Đoàn Ngọc Hải có công trong việc dẹp các cơ sở bán , lấn chiếm lòng lề đường và vỉa hè, tuy nhiên không phải vì thế mà ông lại có thể đưa ra quyết định cho việc làm của mình được. Việc Phân công là do tổ chức cán bộ là do Nhà nước chỉ đạo chứ không phải việc của riền ai

10:43 18 tháng 6, 2019 Reply

Hành động của ông Hải là không thể chấp nhận được. Nghĩ mà xem khi đang chịu sự quản lý, đang nằm trong hoạt động của bất kì cơ quan, tổ chức nào thì cũng phải tuân theo những nội quy ,quy định, không phỉa ỷ mình này nọ mà muốn làm gì thì làm đực. Như vậy chả ra gì hết cả luôn ý

12:02 18 tháng 6, 2019 Reply

Ông Đoàn Ngọc hải cần phải xem xét lại hành động của mình. Thật không hiểu nổi ông đã và đang nghĩ cái gì nữa.Đừng có tưởng là nộp đoen xin từ chức rồi là có thể thích làm gì thì làm bất cần như thế. khi nào vẫn còn có chức vụ thì ông vẫn phải chịu sự quản lý, tuân theo những quy định.

12:07 18 tháng 6, 2019 Reply

Ông Đoàn Ngọc hải cần phải xem xét lại hành động của mình. Thật không hiểu nổi ông đã và đang nghĩ cái gì nữa.Đừng có tưởng là nộp đoen xin từ chức rồi là có thể thích làm gì thì làm bất cần như thế. khi nào vẫn còn có chức vụ thì ông vẫn phải chịu sự quản lý, tuân theo những quy định.

12:18 18 tháng 6, 2019 Reply

Dù ở cương vị hay vị trí nào đi chăng nữa thì ông Đoàn Ngọc Hải cũng cần tuân theo những nội quy, quy định của cơ quan tổ chức chứ không đưuọc hành động theo kiểu bộc trực như vậy được. Khi vẫn còn là thành viên, cán bộ thì vẫn cần tuân theo quy định của tổ chức

15:18 27 tháng 6, 2019 Reply

Biết rằng ông hải đã công những đóng góp vô cùng to lớn trong việc giải quyết mặt bằng, lần chiếm lòng đường. Những bản thân ông đã được đuyền chuyển công tác sang một bộ phận khác thì ông vẫn phải tuân thủ chấp hành

15:19 27 tháng 6, 2019 Reply

Cho đến khi đơn từ chức của ông đoàn ngọc hải được giải quyết thì ông vẫn là một cán bộ, và chịu sự quản lý của công ty. Hành động của ông là không thể chấp nhận được hành động của ông đoàn ngọc hải, đã thể hiện sự chống đôi rõ ràng

15:26 4 tháng 7, 2019 Reply

Nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức ngay sau khi nhận quyết định điều động công tác, Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nguyên Chủ tịch HĐND TP. HCM cho rằng, quyết định của ông Hải phần nào đó cho thấy sự “thiếu tôn trọng với tổ chức”

15:27 4 tháng 7, 2019 Reply

Việc anh Hải xin từ chức ngay sau khi vừa nhậm chức là cách ứng xử mang tính cá nhân". “Đây là ứng xử với tổ chức, đưa ra công luận như vậy làm cho người dân rất khó hiểu về công tác cán bộ của mình”

20:10 30 tháng 7, 2019 Reply

Ông Đoàn Ngọc Hải láo vừa thôi nhé, ông thế là không được đâu, ông có thể từ chức vì không đúng chuyên môn chứ ông không thể thoái thác công việc được khi chưa có đơn từ chức, người Đảng viên mà như thế à, người chống vỉa hè một thời mà như thế thì dân đâu có tin

22:39 30 tháng 11, 2019 Reply

Ông Hải làm rất tốt công việc của mình nhưng không phải vì thế mà ông muốn nghỉ thì nghỉ muốn làm thì lắm, ông nói như vậy chỉ là suy nghĩ chủ quan duy ý chí của ông mà thôi, ông không hiểu cho tổ chức bởi vì Nhà nước ko tha thứ cho ai sai phạm.

22:40 30 tháng 11, 2019 Reply

Có thể thấy rằng rằng ông hải đã công những đóng góp vô cùng to lớn trong việc giải quyết mặt bằng, lần chiếm lòng đường. Những bản thân ông đã được đuyền chuyển công tác sang một bộ phận khác thì ông vẫn phải tuân thủ chấp hành đúng cácđường lối chủ trương chính sách của Đảng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!