15/06/2019

* Paul Nguyễn Hoàng Đức và Ls Lê Quốc Quân: Thân nhau lắm cắn nhau đau

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/06/2019 | 15.6.19

Mõ Làng 

Kể ra thì làng rận xứ ta cũng có vô số điều để nói. Mới hôm trước, Mõ vừa kịp bóc mẽ chuyện Nguyễn Tường Thuỵ chèo kéo nhà giáo Đỗ Việt Khoa về phía mình sau sự cố ông này bị vợ tố bạo hành trong thời gian dài (xem thêm: Tại đây). 

Nay lại có thêm chuyện mới và xin thưa nó gần như cho thấy sự bẩn tưởi, đố kỵ và tranh giành nhau trong làng rận. Họ (làng rận) vẫn khoác lên mình cái bộ mặt đạo đức, nhân cách nhưng thực sự họ không khác gì những kẻ côn đồ bên ngoài xã hội. Họ sẵn sàng xỉ vả vào nhau không thương tiếc khi kẻ bên kia tấn công mình và ngược lại. 

Paul Nguyễn Hoàng Đức và Ls Lê Quốc Quân trong 1 lần gặp nhau (Nguồn: fb). 

Câu chuyện được giữa Paul Nguyễn Hoàng Đức và Ls Lê Quốc Quân được Paul Nguyễn Hoàng Đức tường thuật trên Fb cá nhân như sau: "Các bạn thân mến, con người có lương tâm và biết sám hối thì phải biết chịu trách nhiệm việc mình làm. Tôi và luật sư Lê Quốc Quân vốn là chỗ thân tình quí mến nhau. Những buổi nhà thờ Thái Hà cầu nguyện để LQQ được tự do, được vợ LQQ mời, tôi đều tham gia. Tôi cũng tham gia cuộc xử LQQ một thứ án nguy hiểm tại phố Đội Cấn. Cũng như đi cùng LQQ vào trại giam thăm em trai là Quyết bị bắt… 


Tôi hoàn toàn ủng hộ một Lê Quốc Quân phấn đấu cho nền tự do dân chủ của nhân dân đúng nghĩa. Nhưng tình cảm của chúng tôi giảm sút, vì từ khi Quân ở trong tù ra, đọc bài FB của tôi thì không like (Quân cũng xác nhận điều này), nhưng cứ có ai nói xấu tôi thì Quân thường nhảy vào like với những tiếng Ka Ka Ka…

Tôi ý thức và luôn luôn ý thức lời Chúa dạy “Yêu tha nhân như chính mình ngươi”, và người Việt bảo “giữ gìn tình cảm như con ngươi của mắt mình”, và trong tình cảm phải đối xử trọng hậu… đừng để trở thành kẻ “vô lại”.

Nhưng sự việc có bước ngoặt của nó, trong khi tôi vẫn trọng Quân, thì một anh bạn cũng thân Quân nói rằng “Quân nó hay nói dối lắm, vì nó là luật sư thì cãi kiểu gì chẳng được!” Khi ngồi ăn tại nhà tôi, Quân nghe, và có trực tiếp điện thoại cho anh bạn V, hỏi “có phải anh nói tôi là người hay nói dối không?” Anh V không đáp, không biện hộ, coi như thừa nhận. Còn tôi kể từ đó, tôi thấy Quân thường dùng các võ mưu mẹo, ma lanh, mánh lới, khôn ăn người…

Mới đây Quân gửi cho tôi bức ảnh này, tôi nói Quân không nên dùng những thứ thơ thế này để chọc ngoáy tôi, nhưng Quân muốn thách thức tôi. Vậy tôi xin đưa ảnh bài thơ này lên. Và cũng để nói với các bạn biết rằng nếu tôi có viết bài về Quân, là có lý do của nó, chứ không phải tôi là kẻ muốn đâm bị thóc chọc bị gạo, gây mâu thuẫn với người khác". 

Một số hình ảnh về sự việc: 

Câu chuyện không hay này cũng được một số bạn bè Fb của Paul Nguyễn Hoàng Đức phản hồi trên Fb như sau: 

Từ Fb Nguyen Khoa Danh: "Có người bạn của tôi gửi cho tôi ảnh chụp màn hình status của Luật sư Lê Quốc Quân, hỏi xem thực hư thế nào vì biết tôi rất quý trọng anh Paul Nguyễn Hoàng Đức. Tôi có gọi điện cho anh Đức, đọc nội dung status đó cho anh Đức nghe.

Sau khi nghe xong, anh Đức có trả lời rằng: "Quân là kẻ ngậm máu phun người. Cha Nguyễn Văn Thuận sau khi ra tù, trả lời báo chí rằng: trong thời gian ông bị giam lỏng ở Hà Nội, không một người công an nào hành hạ ông cả. Ngoài ra, anh Đức còn được Vatican mời làm nhân chứng về đức tin cho việc phong thánh của ông. Việc này cả Giáo hội Ki tô giáo Việt Nam đều biết.

Thông tin để các anh/ chị và các bạn được rõ?!". 

- Từ Fb Lê Quý Đôn: "Anh Quân là nhà hoạt động xã hội, người dấn thân cho đấu tranh dân chủ, con đường còn đang ngổn ngang chưa tới đâu thì chắc chắn anh còn phải chiến đấu. Nhưng minh quân thì cần có tố chất mới thu phục được lòng người. Anh LQQ giờ nhận xét phê phán bất chấp người khác không lý lẽ và bằng chứng thế này thì tôi thật sự quá thất vọng. Có lẽ con đường hoạt động của anh, nhiều người sẽ phải đặt câu hỏi về tính khả thi, chiến lược và đường hướng tương lai? Với tố chất như vậy, có xứng tầm là một minh quân thu phục lòng dân, khai dân trí thu hút đồng thuận, gây dựng tình thần đoàn kết…lạnh đạo một xã hội tiến bộ với bộ mặt mới không? Chắc là khó, vì minh quân tính phải khí phách, trí tuệ phải hơn người, tâm thế phải quang giao, không chấp nối đố kỵ nhỏ nhen thì mới gây dựng được sự nghiệp lớn.

Khi LS LQQ nói người khác "điên" trước công luận cần phải có bằng chứng y khoa của bác sỹ vì đây là điều hệ trọng tới một con người. Trong vụ ly hôn bạc tỷ của gia đình chủ cà phê Trung Nguyên cũng có tình tiết liên quan đến chữ “điên” người chồng bị vợ vu cho là bị điên lại được các bác sỹ kết luận ngược lại không bị điên. Vậy cái quy kết kia của người vợ chắc chắn có âm mưu gì nhằm thu lời mà bất thành. Thì cái chữ “điên” của luật sư LQQ gán cho NHĐ cũng không có cơ sở đáng tin. 

Khi nói NHĐ hành hạ Đức Phan-xi-cô cần có bằng chứng không nên chụp mũ hàm hồ. Tôi đã từng đọc bài của NHĐ về biến cố lãnh nhận ơn đức tin ra nhập giáo hội và được biết về những kỷ niệm đẹp của hai cha con thời kỳ Đức cha Phan-xi-cô Nguyễn văn Thuận bị quản thúc. Về điều này có tòa thánh Vantican điều tra và có mời ông tham dự làm chứng. Tiếc là vì hoàn cảnh xã hội mà ông không được xuất cảnh. Tôi thấy có những câu chuyện chăm sóc nhau cảm động hơn là hành hạ. Đức cha Phan-xi-cô còn có công rất lơn trong việc biến đổi NHĐ về đức tin, cũng như là người thầy của NHĐ về ngoại ngữ, về tri thức…

Tôi được biết Đức cha Phan-xi-cô còn viết từ điển ngoại ngữ để tặng NHĐ cho thấy ngài rất quý ông và nhận ra ông là người có nhân cách và trí lớn nên hết lòng trợ giúp ông trên con đường nhận thức về đức tin và tri thức.

Nếu giả thiết, NHĐ có lầm lỗi tới mức hành hạ Đức cha Phan-xi-cô Nguyễn Văn Thuận, có bắt bớ đạo Công Giáo trong quá khứ thì ông vẫn là người đáng trân trọng hơn là bị cô lập và công kích từ những con người có lương tri. Vì ngay như tên thánh của ông “Paul” cũng đã diễn tả được phần nào con người mới, con người đức tin của ông. Người ta nói “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”.

P/s: Đó thực sự là những lời tố cáo dành cho Lê Quốc Quân trước công luận và phơi bày những việc làm bẩn tưởi của nhà dân chủ núp dưới bóng Ls và Giáo hội Công giáo chống phá chính quyền này. 

29 nhận xét

15:49 15 tháng 6, 2019 Reply

Paul Nguyễn Hoàng Đức và Ls Lê Quốc Quân đã thấy được bản chất của nhau rồi đấy, đây cũng là bản chất của dân chủ haha, bản chất đó chính là suốt ngày căn nhau và không bao giờ làm được gì trước chính quyền cộng sản, chắc chắn là như vậy rồi, Quân và Đức ngu lắm

10:33 18 tháng 6, 2019 Reply

Paul Nguyễn Hoàng Đức và Ls Lê Quốc Quân thực sự là những kẻ chỉ vì quyền lợi bản thân chứ có nghĩ cho người khác bao giờ đâu mà chẳng tự bóp dái nhau, đơn giản và dễ hiểu mả, với những thằng như thế thì chúng không bóp nhau mới là lạ đấy, nát cả về nhân cách lẫn trí tuệ

09:19 19 tháng 6, 2019 Reply

thực chất rằng việc làm của mấy ông này chủ yếu quen thân nhau chỉ vì lợi dụng và muốn chia sẻ lợi ích với nhau mà thôi chứ làm gì có cái gọi là thân quen.đây cũng là bản chất của dân chủ haha, bản chất đó chính là suốt ngày căn nhau và không bao giờ làm được gì trước chính quyền cộng sản

10:16 19 tháng 6, 2019 Reply

Phải thấy rằng đây cũng là một bản chất của dân chủ mà và cái bản chất đó cũng chính là suốt ngày cứ căn nhau hơn nữa là suốt ngày lại không bao giờ làm được những thứ gì trước chính quyền cộng sản.
Chắc chắn là như vậy rồi với thái dộ cũng như hành động của 2 thằng Quân và Đức ngu lắm đấy chứ.

10:29 19 tháng 6, 2019 Reply

Đấy mọi người cũng biết được rồi mà, thực chất rằng là những việc làm của mấy ông này thì cũng chủ yếu quen thân nhau là vì lợi dụng muốn chia sẻ lợi ích ngon lành này với nhau mà thôi chứ cũng có làm gì có cái gọi là thân quen đâu mà và đây cũng là bản chất của dân chủ rồi mà.

15:34 19 tháng 6, 2019 Reply

Thật ra những tên rận chủ chả có cái gì mà thân thiết với nhau đâu. Mục tiêu của chúng chỉ có tranh giành nhau quyền lực, ảnh hưởng , tranh giành tiền trợ cấp từ bên ngoài gửi vào mà thôi. Ngoài mặt chúng ủng hộ cho nhau nhưng thật tâm chỉ toàn bọn đố kị, ghen ghét lẫn nhau.

16:06 19 tháng 6, 2019 Reply

Nhìn vào đấy mới thấy được nội tại trong làng rận chủ có những vấn đề mà không phải ai cũng thấy được. Ngoài mặt thì lăng xê. bênh vực nhau nhưng thực tâm kẻ nào cũng đề cao cái tôi của chính mình, không coi kẻ khác ra đi. Đúng là cái phường toàn chứa những kẻ chẳng ra cái gì hết.

16:44 19 tháng 6, 2019 Reply

Bề ngoài thì anh anh em em nhưng bên trong hì chửi nhau như chó với mèo.Bọn rận chủ đúng là loại anh em cây khế với nhau đây mà.Chỉ khi nào có lợi ích thì chúng mới hợp tác với nhau mà thôi. Tình nghĩa anh em giữa Quân và Đức liệu có chắc được bền lâu sau những mũi dùi công kích nhau như vậy.

17:43 19 tháng 6, 2019 Reply

Paul Nguyễn Hoàng Đức và Ls Lê Quốc Quân đã thấy được bản chất của nhau rồi đấy, đây cũng là bản chất của dân chủ haha, bản chất đó chính là suốt ngày căn nhau và không bao giờ làm được gì trước chính quyền cộng sản, chắc chắn là như vậy rồi, Quân và Đức ngu lắm!!!!

17:52 19 tháng 6, 2019 Reply

Đám dân chủ chống đối Đảng và nhà nước ta rốt cục cũng chỉ vì tiền mà thôi. Nói thẳng ra nếu như không có những đồng đô la của đám dân chủ nước ngoài thì chẳng có thằng điên nào lại đi chống đối lại tổ quốc cả. Cái đám bán rẻ danh dự thì cũng chỉ dạng này mà thôi, không có khá lên được!!!

22:15 19 tháng 6, 2019 Reply

Paul Nguyễn Hoàng Đức và Ls Lê Quốc Quân thực sự là những kẻ chỉ vì quyền lợi bản thân chứ có nghĩ cho người khác bao giờ đâu mà chẳng tự bóp dái nhau, đơn giản và dễ hiểu mả, với những thằng như thế thì chúng không bóp nhau mới là lạ đấy, nát cả về nhân cách lẫn trí tuệ!!!

22:24 19 tháng 6, 2019 Reply

thực chất rằng việc làm của mấy ông này chủ yếu quen thân nhau chỉ vì lợi dụng và muốn chia sẻ lợi ích với nhau mà thôi chứ làm gì có cái gọi là thân quen.đây cũng là bản chất của dân chủ haha, bản chất đó chính là suốt ngày căn nhau và không bao giờ làm được gì trước chính quyền cộng sản

09:19 21 tháng 6, 2019 Reply

thực chất rằng khi mà chúng hơp tác với nhau thì chỉ có một lý do duy nhất là chúng muốn lợi dụng nhau để làm giầu cho nhau mà thôi, chứ thực sự thì chúng không có một điểm chung gì cả, và cũng không hề thân thiết với nhau, thật sự là chúng cắn nhau cũng là bât đồng quan điểm về lợi ích mà thôi

14:54 22 tháng 6, 2019 Reply

thực chất phải hiểu rõ ràng rằng hắn không phải là một con người của dân tộc, và cái bọn này hợp tác với nhau chỉ nhằm mục đích là tư lợi cho bản thân mà thôi chứ chưa bao giờ suy nghĩ cho dân tộc cả, vì vậy mà việc tranh chấp về lợi ích dẫn đến việc chúng phải tập trung cắn xé nhau mà thôi

15:35 27 tháng 6, 2019 Reply

Mục tiêu của chúng chỉ có tranh giành nhau quyền lực, ảnh hưởng , tranh giành tiền trợ cấp từ bên ngoài gửi vào mà thôi. Ngoài mặt chúng ủng hộ cho nhau nhưng thật tâm chỉ toàn bọn đố kị, ghen ghét lẫn nhau.

15:36 27 tháng 6, 2019 Reply

Thân thiết gì với cái lũ rận chủ này.Bắt buộc lắm chúng mới phải hợp tác với nhau để kiếm chút tài trợ từ bè lũ ngoài nước mà thôi. Khi mà cảm thấy không thể hợp tác với nhau nữa thì quy ra cắn xé nhau, chuyện quá bình thường rồi

15:43 27 tháng 6, 2019 Reply

Bọn rận chủ đúng là loại anh em cây khế với nhau đây mà.Chỉ khi nào có lợi ích thì chúng mới hợp tác với nhau mà thôi. Tình nghĩa anh em giữa Quân và Đức liệu có chắc được bền lâu sau những mũi dùi công kích nhau như vậy

21:32 27 tháng 6, 2019 Reply

Đây cũng là bản chất của dân chủ haha, bản chất đó chính là suốt ngày căn nhau và không bao giờ làm được gì trước chính quyền cộng sản, chắc chắn là như vậy rồi, Quân và Đức ngu lắm. cho nên hai tên nằn cắn nhau cũng không có gì lạ

21:33 27 tháng 6, 2019 Reply

Lũ rận chủ chỉ thân nhau khi chúng vẫn còn cơ hội lợi dụng nhau để kiếm chắc tí lợi ích về bản thân mình mà thôi. Khi mà không còn lợi ích cho nhau thì việc chúng quay lại đấu đá nhau là điều quá bình thường

21:35 27 tháng 6, 2019 Reply

thực sự chúng chỉ là những kẻ chỉ vì quyền lợi bản thân chứ có nghĩ cho người khác bao giờ đâu mà chẳng tự bóp dái nhau, đơn giản và dễ hiểu mả, với những thằng như thế thì chúng không bóp nhau mới là lạ đấy, nát cả về nhân cách lẫn trí tuệ

15:31 4 tháng 7, 2019 Reply

Đức vẫn đang phải loay hoay với nghề kiếm cơm bằng con chữ, bằng những tác phẩm, theo nhiều người nó không chỉ hiếm khách đọc, mua mà nó có phần dị dạng và khuyết tật trong đó

15:31 4 tháng 7, 2019 Reply

Nguyên nhân không ngoài sự bế tắc và cái thói tự ngợi ca mình, tự cho mình là hơn đời và hơn người với những tác phẩm mà theo gã là đậm chất triết học, hùng biện

20:03 30 tháng 7, 2019 Reply

Paul Nguyễn Hoàng Đức và Ls Lê Quốc Quân đã thấy được bản chất của nhau rồi đấy, đây cũng là bản chất của dân chủ haha, bản chất đó chính là suốt ngày căn nhau và không bao giờ làm được gì trước chính quyền cộng sản, chắc chắn là như vậy rồi, Quân và Đức ngu lắm!!!

20:49 30 tháng 7, 2019 Reply

thực chất rằng việc làm của mấy ông này chủ yếu quen thân nhau chỉ vì lợi dụng và muốn chia sẻ lợi ích với nhau mà thôi chứ làm gì có cái gọi là thân quen.đây cũng là bản chất của dân chủ haha, bản chất đó chính là suốt ngày căn nhau và không bao giờ làm được gì trước chính quyền cộng sản

21:41 30 tháng 7, 2019 Reply

Phải thấy rằng đây cũng là một bản chất của dân chủ mà và cái bản chất đó cũng chính là suốt ngày cứ căn nhau hơn nữa là suốt ngày lại không bao giờ làm được những thứ gì trước chính quyền cộng sản.
Chắc chắn là như vậy rồi với thái dộ cũng như hành động của 2 thằng Quân và Đức ngu lắm đấy chứ.

22:17 30 tháng 7, 2019 Reply

Đấy mọi người cũng biết được rồi mà, thực chất rằng là những việc làm của mấy ông này thì cũng chủ yếu quen thân nhau là vì lợi dụng muốn chia sẻ lợi ích ngon lành này với nhau mà thôi chứ cũng có làm gì có cái gọi là thân quen đâu mà và đây cũng là bản chất của dân chủ rồi mà!!!

23:02 30 tháng 7, 2019 Reply

Thật ra những tên rận chủ chả có cái gì mà thân thiết với nhau đâu. Mục tiêu của chúng chỉ có tranh giành nhau quyền lực, ảnh hưởng , tranh giành tiền trợ cấp từ bên ngoài gửi vào mà thôi. Ngoài mặt chúng ủng hộ cho nhau nhưng thật tâm chỉ toàn bọn đố kị, ghen ghét lẫn nhau.

23:25 30 tháng 7, 2019 Reply

Nhìn vào đấy mới thấy được nội tại trong làng rận chủ có những vấn đề mà không phải ai cũng thấy được. Ngoài mặt thì lăng xê. bênh vực nhau nhưng thực tâm kẻ nào cũng đề cao cái tôi của chính mình, không coi kẻ khác ra đi. Đúng là cái phường toàn chứa những kẻ chẳng ra cái gì hết.

22:38 30 tháng 11, 2019 Reply

Việc làm của mấy ông này chủ yếu quen thân nhau chỉ vì lợi dụng và muốn chia sẻ lợi ích với nhau mà thôi chứ làm gì có cái gọi là thân quen.đây cũng là bản chất của dân chủ haha, bản chất đó chính là suốt ngày căn nhau và không bao giờ làm được gì trước chính quyền cộng sản

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!