07/06/2019

* Trung ương có nên bổ nhiệm lại đối với ông Đoàn Ngọc Hải?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/06/2019 | 7.6.19

Mõ Làng 

Là đại biểu quốc hội thì những đề nghị của họ cơ bản là lớn lao. Thế nên cái hội trường họ ngồi (của Quốc hội) mới có tên là Diên Hồng. Và ngoài ra đề nghị đó phải đúng, trúng và trên nền tảng của tâm, tâm và hơn người. 

Nhưng nghe những điều ông Dương Trung Quốc đề nghị xung quanh sự việc xảy đến với cựu PCT Quận 1, TP Hồ Chí Minh Đoàn Ngọc Hải mới hay: Không hẳn là thế; và vẫn còn đó những hạt sạn mà là sạn to hẳn hoi nơi diễn đàn của nhân dân, nơi tập trung của ý đảng, lòng dân... Và điều đó ít nhiều cũng đáng được báo động. 

Ai đời, ĐBQH Dương Trung Quốc lại bỏ qua mọi phép tắc, mô phạm của vấn đề tổ chức cán bộ để đề xuất: "Trung ương nên bổ nhiệm ông Hải ở vị trí cao hơn, nhất là vị trí thanh tra". 

Kể ra thì không có gì đóng khung, nó luôn có chỗ cho sự linh động, cho những điều ngoại lệ nhưng cũng có những thứ mà chiếu vào nguyên tắc thì sẽ không có bất cứ một sự ngoại lệ nào, dù là nhỏ nhất. Và cái cách ông Quốc để nghị Trung ương bổ nhiệm ông Hải thuộc trường hợp nêu ra đó. Bởi theo lí giải của trang Việt Nam mới thì: "Về mặt ý tưởng ông Quốc không hề sai. Những người thẳng thắn và không ngại va chạm mà làm công tác thanh tra, kiểm tra thì không còn gì bằng. Nó lại càng cần thiết hơn khi cuộc chiến chống tham nhũng đang được quan tâm và đẩy mạnh. Nhưng ngặt nổi, nếu TƯ mà bổ nhiệm ông Hải thanh tra thì không thể là Thanh tra tại Tp Hồ Chí Minh vì cương vị này hoàn toàn thuộc thẩm quyền của địa phương này. 

Đó là chưa nói trong cơ cấu cán bộ thuộc diện (chứ chưa nói tới bổ nhiệm) TƯ quản lý cũng không có cương vị chánh, phó chánh thanh tra cấp tỉnh, Tp vì cương vị này đa phần không thuộc diện cơ cấu Thường vụ Tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ.... 

Trong khi chuyện cán bộ ở huyện được bổ nhiệm luôn ra TƯ là chuyện hiếm xưa nay. 

Đành rằng, PCT UBND Quận mà là Quận ở Tp Hồ Chí Minh thì cũng đã rất to, rất hoành tráng. Người đó cũng thuộc diện quan phụ mẫu của thiên hạ. Song nói đi thì cũng phải nói lại, dù là quan cấp huyện nhưng là Phó Chủ tịch thì suy cho cùng cũng chỉ là '"một chân giúp việc cho tri huyện". Chủ tịch Quận (tri huyện) cũng là một chức quan nhỏ chứ đừng nói "giúp việc cho Tri huyện". Khuyên TƯ bổ nhiệm ông Hải không khác gì nói TƯ bỏ quách những quy định về công tác tổ chức cán bộ? là khuyên TƯ nhúng tay quá sâu vào công tác cán bộ của địa phương - nơi mà hiểu rõ nhất về cá nhân con người đó và vị trí đó cần gì??????". 

Đành rằng, dưới một góc cạnh nào đó, việc trưng dụng ông Hải làm thanh tra gì đó sẽ tốt cho đại cục. Nhưng đừng quên, ông Hải cũng chỉ là một cá nhân, chưa phải là cá nhân kiệt xuất.  

Nếu chúng ta làm một phép toán bình thường nhất sẽ thấy, sẽ không nên đánh đổi cái sự ngoại lệ đó để ảnh hưởng tới rất nhiều chuyện. 

Mỗi địa phương luôn có những đặc thù và đó là nhân tố làm nên đặc trưng vùng miền. Chúng ta ở ngoài để khen ông Hải, ca ngợi ông Hải là nghĩa khí nhưng với những người ở bên trong, trong cuộc lại khác. Phát biểu mới đây nhất của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh tại diễn đàn quốc hội cho thấy rất rõ điều đó... 

Do đó, đừng nhân danh cái tài, cái hay của ông Hải để bẻ cong, làm biến dạng những nguyên tắc cơ bản, đã được định hình! 

50 nhận xét

20:01 7 tháng 6, 2019 Reply

Lại một phát ngôn "gây sốc". Ông này chuyên gây sốc: chuyện Đồng Tâm, Biểu tình chống Luật Đặc khu, chuyện hợp pháp mại dâm.....

22:51 7 tháng 6, 2019 Reply

Không nên vì chuyện của ông Đoàn Ngọc Hải mà vi phạm các quy định công tác tổ chức cán bộ, bởi suy cho cùng cũng không đáng để phá vỡ quy tắc. Ông ấy đã muốn nghỉ thì nghỉ thôi, chứ giờ đặt ngoại lệ như thế dễ khiến nhiều người thắc mắc nọ kia.

22:54 7 tháng 6, 2019 Reply

Bổ nhiệm Thanh tra địa phương thì phải thuộc thẩm quyền của địa phương, chứ không thể do Trung ương quyết định được. Vả lại ông Đoàn Ngọc Hải cũng viết đơn xin từ chức rồi còn gì, hãy cứ để ông ấy nghỉ hưu đi chứ bàn cãi mãi cũng chẳng đi đến đâu.

22:56 7 tháng 6, 2019 Reply

Quy tắc được lập ra không phải để phá vỡ, mà ngoại lệ thì cũng phải tùy từng trường hợp. Theo tôi thấy tuy ông Hải là một cá nhân có tài, có nghĩa khí, và nếu ông làm Thanh tra thì chắc chắn sẽ làm tốt nhiệm vụ, nhưng vẫn không đáng để mà phải phá luật.

23:02 7 tháng 6, 2019 Reply

Trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải tuy có thể bổ nhiệm lại Thanh tra, nhưng đó thuộc thẩm quyền của TP Hồ Chí Minh, chứ giờ ông Quốc nghị lại đặt vấn đề ở Quốc hội để làm gì. Dạo này ông phát biểu hết vấn đề Đồng Tâm lại đến vấn đề này là sao.

23:05 7 tháng 6, 2019 Reply

Đại biểu Dương Trung Quốc vừa mới gây tranh cãi về vụ ở Đồng Tâm xoay quanh chuyện bắt Lê Đình Kình xong, giờ đã lại đá sang chuyện bổ nhiệm chức vụ của ông Đoàn Ngọc Hải rồi. Có vẻ ông này thích gây sự chú ý của dư luận về phía mình nhỉ!!!

23:07 7 tháng 6, 2019 Reply

Tôi nghĩ ông Đoàn Ngọc Hải là một tấm gương tốt, thẳng thắn và nghĩa khí, nhưng vẫn chưa đủ để phá vỡ những quy tắc về công tác tổ chức cán bộ. Nếu động một tí lại có những ngoại lệ thì chẳng hiểu người ta lập ra quy tắc, pháp luật để làm gì???

23:10 7 tháng 6, 2019 Reply

Chúng ta là người ngoài cuộc, nên có thể nhìn nhận ông Hải theo hướng tích cực, nhưng người trong cuộc lại nghĩ khác. Nếu việc bổ nhiệm cán bộ công chức dễ dàng thế thì những quy tắc trong bổ nhiệm chẳng thành ra thừa thãi à, dù sao thì vẫn không thể tiếp nhận ý kiến của ông Quốc được.

23:12 7 tháng 6, 2019 Reply

Thiết nghĩ trước khi phát biểu thì đại biểu Quốc hội nên biết rõ những quy định, quy tắc về vấn đề mình nói tới, nhất là những ông nghị hay có thói vạ mồm như Dương Trung Quốc hay Lưu Bình Nhưỡng. Dăm ba ngày lại thấy tên mấy ông nổi trên báo, mệt chết thôi...

23:14 7 tháng 6, 2019 Reply

Là một đại biểu Quốc hội nhưng có vẻ như ông Dương Trung Quốc chẳng bao giờ biết cân nhắc lời nói của mình thì phải? Đành rằng mạnh dạn và thẳng thắn đóng góp ý kiến là đúng, nhưng phải là những ý kiến thiết thực, nghe phải xuôi tai chút chứ?

23:16 7 tháng 6, 2019 Reply

Tôi cũng thấy nếu bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải làm thanh tra, thì có thể sẽ là quyết định bổ nhiệm đúng đắn, tốt cho đại cục. Nhưng thật sự vô lý khi ông Dương Trung Quốc đề nghị Trung ương phải nhúng tay vào việc bổ nhiệm cán bộ cho địa phương.

23:20 7 tháng 6, 2019 Reply

So sánh giữa lợi ích, cái được và những cái mất khi có ngoại lệ này thì rõ ràng cái mất nhiều hơn. Mặc dù ông Hải có thể làm tốt công tác Thanh tra của Quận, của Thành phố, nhưng sự vững vàng, cái tôn nghiêm của những quy tắc và luật pháp cả nước không còn.

23:22 7 tháng 6, 2019 Reply

Đã là ngoại lệ thì chắc chắn có một lần thì sẽ có những lần tiếp theo. Nếu ông Hải được bổ nhiệm lại làm Thanh tra, thì rất có thể những người khác cũng ý kiến này nọ để gây áp lực cho Trung ương và chính quyền địa phương, đòi được bổ nhiệm đúng ý muốn của mình.

23:25 7 tháng 6, 2019 Reply

Tôi nghĩ nếu ông Đoàn Ngọc Hải đã muốn từ chức, về hưu sớm thì hãy cứ cho ông ấy từ chức, như thế người đời còn khen là nghĩa khí. Chứ giờ nlamf như ông nghị quốc nói thì chẳng thành ra ông Hải nhũng nhiễu để được bổ nhiệm lại nọ kia à? Phức tạp hóa vấn đề làm gì.

23:31 7 tháng 6, 2019 Reply

Tôi cũng nghĩ Trung ương không nên, và cũng không có thẩm quyền để bổ nhiệm lại ông Đoàn Ngọc Hải, bởi nó sẽ tạo ra một tiền lệ phá quy tắc bổ nhiệm cán bộ công chức Nhà nước, thậm chí có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

23:34 7 tháng 6, 2019 Reply

Phát biểu lần này của ông Dương Trung Quốc đã bỏ qua những quy tắc của vấn đề bổ nhiệm công chức, cán bộ rồi. Bảo sao mà người ta ném đá ông. Là một đại biểu Quốc hội đáng lẽ phải nắm rõ những điều mà mình nói ra chứ,không thì chẳng xứng ngồi trên cái ghế đại biểu đâu.

12:28 8 tháng 6, 2019 Reply

Việc đề cử ông Đoàn Ngọc Hải lên một vị trí cao hơn thực sự là không thể! Ông Hải thực sự là một con người có tâm và có tầm nhưng như vậy là chưa đủ. Quy tắc đã đặt ra là không thể nào thay đổi được, không phải vì một lời phát biểu như vậy mà làm sai quy tắc được!

12:50 8 tháng 6, 2019 Reply

Tôi đề nghị ông nghị Quốc nên tìm hiểu rõ nội quy, các quy định đi nhé. Đừng có tưởng bở mà muốn nói cái gì thì nói, muốn phát biểu như thế nào cũng được, không ai quan tâm ông đại diện cho quần chúng này nọ đâu. Phát biểu như ông thì không thể chấp nhận nổi!

15:09 8 tháng 6, 2019 Reply

ông Đoàn Ngọc Hải có những phát ngôn như vậy là rất tốt rất đáng để các cán bộ Đảng viên noi theo thế nhưng việc phá vỡ nguyên tác quy hoạch cán bộ thì điều đó sẽ gây ra nhuwngxx bất lợi không đáng có cho nhà nước ta . Trước hết là nhiều người sẽ lợi dụng sự ngoại lệ này để thắc mắc và xoi mói, thứ hai nếu như vậy thì sẽ phát sinh ra những người ở chức vụ đó sẽ đi đâu lại phải quy hoạch lại rất tốn kém

16:22 8 tháng 6, 2019 Reply

Ông ấy đã từ chức thì thôi đi anh nghị Quốc ơi, anh đòi bổ nhiệm lại nhưng không biết về quy trình bổ nhiệm thì còn ra cái thể thống gì nữa, mỗi một lần anh phát biểu câu nào là lại tấu hài câu đấy, chán thật đấy, đường đường là đại biểu quốc hội mà phát ngôn như cc

16:39 8 tháng 6, 2019 Reply

Anh Dương Trung Quốc lúc nào cũng lấy một sự vật để chỉ toàn cảnh, chắc anh thích phép hoán dụ lắm, nhưng đây là con người anh ạ, thiếu gì con người tốt hơn ông Hải mà ông hải đã từ chối công việc đảng giao rồi thì cho ông ấy về hưu, làm sao có thể bổ nhiệm sai quy trình như thế được nữa

16:35 9 tháng 6, 2019 Reply

Thực ra thì bổ nhiệm người có tâm, có tài vào các vị trí quan trọng của Đảng, chính quyền là một việc rất hệ trọng, quyết định đến thành công của cách mạng cho nên có bổ nhiệm ông Hải hay không sẽ do cấp ủy Đảng xem xét giải quyết

16:42 9 tháng 6, 2019 Reply

Trung ương hay một cơ quan nào bổ nhiệm cũng phải làm đúng theo quy định của pháp luật chứ không phải thấy thích người này là bổ nhiệm lên được. Nếu đủ năng lực và phẩm chất thì đương nhiên là có thể bổ nhiệm, còn nếu không thì dứt khoát không bổ nhiệm

16:53 9 tháng 6, 2019 Reply

Việc này là việc của cơ quan quản lý cán bộ và đương nhiên sẽ được cấp ủy đảng có thẩm quyền giải quyết chứ làm sao phải cần ai tung hô để boro nhiệm. Ai có tài sẽ được trọng dụng, còn ngược lại thì đương nhiên người ta không dùng rồi

17:04 9 tháng 6, 2019 Reply

Mỗi địa phương luôn có những đặc thù và đó là nhân tố làm nên đặc trưng vùng miền. Chúng ta ở ngoài để khen ông Hải, ca ngợi ông Hải là nghĩa khí nhưng với những người ở bên trong, trong cuộc lại khác.Cho nên không nóng vội trong bổ nhiệm cán bộ được

20:36 9 tháng 6, 2019 Reply

Quy tắc là nguyên lý sống còn của Đảng và duy trì sự ổn định trong bộ máy Nhà nước . Vì thế không thể vì một cái tên Đoàn Ngọc Hải mà phá vỡ đi quy tắc lâu nay vẫn luôn được duy trì được. Mà thay vào đó là việc làm đúng đắn hơn cũng như có những sự tuân thủ về nguyên tắc trong những lời phát ngôn của ông Quốc trước quốc hội .

20:41 9 tháng 6, 2019 Reply

Cần có sự xem xét lại với ông đại biểu ĐBQH Dương Trung Quốc trước những lời nói của ông trước quốc hội, làm gì có chuyện vì một con người mà bất chấp quy tắc, quy định được hình thành và tuân thủ lâu nay được. Đáng lẽ ra , là một người đại biểu mà luôn biết trọng trách và nghĩa vụ của mình để tuân thủ một cách nghiêm chỉnh mà còn là sự xây dựng quy chế này hoàn thiện hơn . Thế mà ông QUốc lại đi ngược lại những điều ấy thì đúng là cần có sự xem xét lại con người này !

14:18 10 tháng 6, 2019 Reply

Lại một phát biểu gây sốc nữa của ông Dương Trung Quốc. Đành rằng ông Hải có những phẩm chất đáng khen , đáng quý,đáng được ghi nhận tuy nhiên đừng vì thế mà bẻ cong những giá trị đã được định hình. Đừng vì một các nhân mà gây ảnh hưởng ,dư luận xấu đến một hệ thống.

14:28 10 tháng 6, 2019 Reply

Nếu mà ông Hải được bổ nhiệm vào những chức vụ cao hơn thì hôm sau để được thăng chức thì những người khác cũng sẽ đi theo con đường của ông Hải mà thôi. Đây sẽ là một tiền lệ xấu trong công tác bổ nhiệm chức danh đối với cán bộ. Vì vậy chúng ta không nên làm theo những gì ông Quốc nói.

14:37 10 tháng 6, 2019 Reply

Phát biểu của Ông Dương Trung Quốc có cái gì đó rất thiếu tính khách quan và nó mang nhiều cảm tính. Đành rằng chúng ta ghi nhận tinh nhận của ông Đoàn Ngọc Hải nhưng đừng có vì vậy mà đi ngược lại với những quy tắc ,hệ thống đã tồn tại lâu đời như việc bổ nhiệm cán bộ. Như vậy thì rất khó trong việc bổ nhiệm sau này nếu nó bị phá lệ trước đó

11:16 16 tháng 6, 2019 Reply

Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải làm tôi nhớ đến ông Đinh La Thăng ngày xưa. Làm gì cũng thấy có báo chí, chỉ đạo câu A, câu B, quát ông này, ông kia,... đều thấy phóng viên ghi hình. Mà toàn phóng viên báo lớn như Vnexpress, Tuổi trẻ, Thanh niên,... Chẳng lẽ báo chí chẳng có gì làm ngoài việc chầu chực xem ông Phó Chủ tịch Quận làm gì để đăng tin à

11:16 16 tháng 6, 2019 Reply

Nói thêm, việc điều chuyển cán bộ là công việc bình thường, một năm không biết bao nhiêu trường hợp luân chuyển, điều chuyển. Có gì phải căng thẳng, làm loạn lên như vậy chứ!

20:45 25 tháng 6, 2019 Reply

Đáng lẽ ra , là một người đại biểu mà luôn biết trọng trách và nghĩa vụ của mình để tuân thủ một cách nghiêm chỉnh mà còn là sự xây dựng quy chế này hoàn thiện hơn . Thế mà ông QUốc lại đi ngược lại những điều ấy thì đúng là cần có sự xem xét lại con người này

20:46 25 tháng 6, 2019 Reply

Đành rằng ông Hải có những phẩm chất đáng khen , đáng quý,đáng được ghi nhận tuy nhiên đừng vì thế mà bẻ cong những giá trị đã được định hình. Đừng vì một các nhân mà gây ảnh hưởng ,dư luận xấu đến một hệ thống.

20:47 25 tháng 6, 2019 Reply

Từ trước đến nay phát ngôn của ông nghị quốc đã bao giờ được công chúng đón nhận đâu. Việc bổ nhiệm như thế nào đã có cái nhìn chính xác từ những cá nhân có thẩm quyền rồi.
Biết là ông hải là một cán bộ tốt nhưng chúng ta cần nhìn nhận một cách tổng quát hơn

20:47 25 tháng 6, 2019 Reply

Làm gì cũng thấy có báo chí, chỉ đạo câu A, câu B, quát ông này, ông kia,... đều thấy phóng viên ghi hình. Mà toàn phóng viên báo lớn như Vnexpress, Tuổi trẻ, Thanh niên,... Chẳng lẽ báo chí chẳng có gì làm ngoài việc chầu chực xem ông Phó Chủ tịch Quận làm gì để đăng tin à

20:56 27 tháng 6, 2019 Reply

Việc này là việc của cơ quan quản lý cán bộ và đương nhiên sẽ được cấp ủy đảng có thẩm quyền giải quyết chứ làm sao phải cần ai tung hô để bổ nhiệm. Ai có tài sẽ được trọng dụng, còn ngược lại thì đương nhiên người ta không dùng rồi

21:34 27 tháng 6, 2019 Reply

thực sự là tháy rằng địa biểu quốc hội không nên có những phát biểu mà không hề có sự suy xét thế , sẽ gây tranh cãi lớn, đối với ông Doàn nGọc hải, dù ông có năng lực nhưng cũng chỉ nen dừng lại ở cấp quận thôi, làm sao có thể có những đề xuất như vậy

22:01 27 tháng 6, 2019 Reply

Việc bổ nhiệm lại hay không chúng ta cần phải so sánh giữa cái được và cái mất sau đó thì mới có dược quyết định chính xác. Biết rằng lúc đương nhiệm ông hải cũng có những cống hiến cho công cuộc xây dựng đất nước nhưng vẫn chưa đủ

22:02 27 tháng 6, 2019 Reply

Đành rằng chúng ta ghi nhận tinh nhận của ông Đoàn Ngọc Hải nhưng đừng có vì vậy mà đi ngược lại với những quy tắc ,hệ thống đã tồn tại lâu đời như việc bổ nhiệm cán bộ. Như vậy thì rất khó trong việc bổ nhiệm sau này nếu nó bị phá lệ trước đó

22:02 27 tháng 6, 2019 Reply

Vì thế không thể vì một cái tên Đoàn Ngọc Hải mà phá vỡ đi quy tắc lâu nay vẫn luôn được duy trì được. Mà thay vào đó là việc làm đúng đắn hơn cũng như có những sự tuân thủ về nguyên tắc trong những lời phát ngôn của ông Quốc trước quốc hội

22:41 3 tháng 7, 2019 Reply

Chẳng có gì là lạ cả. Khi người ta không còn toàn tâm toàn ý phục vụ cho sự nghiệp chung thì việc nhường lại cho người kế nhiệm là hoàn toàn hợp lý. Hành động của ông Hải đáng được ghi nhận nhưng không nên quá đề cao để đánh động, đá xoáy những cán bộ khác. Như vậy là phiến diện, thiếu khách quan

22:41 3 tháng 7, 2019 Reply

nhiều người nói ong không tôn trọng sự phân công của tổ chức, tôi thấy ông Hải làm thế mới là ton trọng tổ chức ấy, nếu không làm tốt thì khồn nhận, nhường cho những người khác có đủ năng lực, đảm bảo cho bộ máy vận hành tốt nhất

19:46 30 tháng 7, 2019 Reply

Không nên vì chuyện của ông Đoàn Ngọc Hải mà vi phạm các quy định công tác tổ chức cán bộ, bởi suy cho cùng cũng không đáng để phá vỡ quy tắc. Ông ấy đã muốn nghỉ thì nghỉ thôi, chứ giờ đặt ngoại lệ như thế dễ khiến nhiều người thắc mắc nọ kia.

20:01 30 tháng 7, 2019 Reply

Bổ nhiệm Thanh tra địa phương thì phải thuộc thẩm quyền của địa phương, chứ không thể do Trung ương quyết định được. Vả lại ông Đoàn Ngọc Hải cũng viết đơn xin từ chức rồi còn gì, hãy cứ để ông ấy nghỉ hưu đi chứ bàn cãi mãi cũng chẳng đi đến đâu!!!

20:35 30 tháng 7, 2019 Reply

ông Đoàn Ngọc Hải có những phát ngôn như vậy là rất tốt rất đáng để các cán bộ Đảng viên noi theo thế nhưng việc phá vỡ nguyên tác quy hoạch cán bộ thì điều đó sẽ gây ra những bất lợi không đáng có cho nhà nước ta . Trước hết là nhiều người sẽ lợi dụng sự ngoại lệ này để thắc mắc và xoi mói, thứ hai nếu như vậy thì sẽ phát sinh ra những người ở chức vụ đó sẽ đi đâu lại phải quy hoạch lại rất tốn kém

21:01 30 tháng 7, 2019 Reply

Ông ấy đã từ chức thì thôi đi anh nghị Quốc ơi, anh đòi bổ nhiệm lại nhưng không biết về quy trình bổ nhiệm thì còn ra cái thể thống gì nữa, mỗi một lần anh phát biểu câu nào là lại tấu hài câu đấy, chán thật đấy, đường đường là đại biểu quốc hội mà phát ngôn như cc

22:12 30 tháng 7, 2019 Reply

Anh Dương Trung Quốc lúc nào cũng lấy một sự vật để chỉ toàn cảnh, chắc anh thích phép hoán dụ lắm, nhưng đây là con người anh ạ, thiếu gì con người tốt hơn ông Hải mà ông hải đã từ chối công việc đảng giao rồi thì cho ông ấy về hưu, làm sao có thể bổ nhiệm sai quy trình như thế được nữa

22:58 30 tháng 7, 2019 Reply

Thực ra thì bổ nhiệm người có tâm, có tài vào các vị trí quan trọng của Đảng, chính quyền là một việc rất hệ trọng, quyết định đến thành công của cách mạng cho nên có bổ nhiệm ông Hải hay không sẽ do cấp ủy Đảng xem xét giải quyết

23:16 30 tháng 7, 2019 Reply

Trung ương hay một cơ quan nào bổ nhiệm cũng phải làm đúng theo quy định của pháp luật chứ không phải thấy thích người này là bổ nhiệm lên được. Nếu đủ năng lực và phẩm chất thì đương nhiên là có thể bổ nhiệm, còn nếu không thì dứt khoát không bổ nhiệm

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!