11/06/2019

* Trương Duy Nhất bị khởi tố và chuyện "sinh nghề tử nghiệp"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/06/2019 | 11.6.19

Mõ Làng 

"Sinh nghề tử nghiệp" là câu mà chúng ta vẫn hay nói đối với những trường hợp chẳng may bị sa cơ, lỡ vận, chịu vận hạn bởi chính cái nghề nghiệp của mình làm. 

Và trong một chừng mực nào đó, câu này cũng có thể vận dụng với Trương Duy Nhất sau khi bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Duy Nhất về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 355 Bộ luật Hình sự, do có những vi phạm pháp luật liên quan đến nhà, đất công sản tại thành phố Đà Nẵng. Mặc dù hơi hài hước và ở một góc nhìn có phần dị biệt hơn. 

Theo dõi bản lí lịch và quá trình hoạt động của cựu nhà báo 55 tuổi này, một điều dễ thấy và khiến nhiều người khác lưu tâm là trong quãng thời gian trước khi bị bắt và kết tội 2 năm tù giam đối với tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo khoản 2, điều 258, bộ luật Hình sự (trước 2013). Nhất là người sáng lập và điều hành trang blog "Một góc nhìn khác". 

Qua ghi nhận thì Nhất viết khá nhiều bài và đăng tải trên đó nhưng cái điểm chung, xuyên suốt là hầu hết các bài viết này hoặc chống phá chính quyền, hoặc với vai một người chống tiêu cực, tham nhũng; Nhất cũng lên tiếng đòi công bằng, thậm chí vinh danh cho những người được gã ca ngợi, cổ suý... .

Cũng chính bởi cái vỏ bọc mà ít ai có thể sờ tới này, Nhất đã yên thân một thời gian khá dài trước khi bị bắt và trả giá cho hành vi của mình! 

Nhưng sẽ ít ai có thể ngờ tới, trong cái tội danh mà Nhất mới bị cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố kia (hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 355 Bộ luật Hình sự) thực chất là hành vi tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để tham nhũng. Hay nói cách khác chính Nhất chứ không phải ai khác chính là kẻ tham nhũng và đang bị trả giá bởi hành vi này khi bị phanh phui... 


Nhiều người trong chúng ta khi lang thang trên các trang mạng xã hội thường bị thu hút, đánh lừa bởi cái vỏ bọc bên ngoài, những kẻ hào nhoáng của hình thức. Nhất cũng đã sử dụng chiêu thức đó để làm tiền và cũng là để tránh tội. Nhưng cái Nhất không thể ngờ tới, với những hành vi khác liên quan, cũng có lúc anh ta phải trả giá cho chính cái vỏ bọc anh ta nhân danh, núp đằng sau đó.. Sự công bằng trong cái lí "gieo nhân nào gặt quả nấy" có lẽ đã đến với Nhất hơi sớm và cũng quá xứng đáng thì phải??? 

Và có lẽ, trong những năm tháng trong tù sắp tới, có lẽ Nhất nên suy nghĩ và tự vấn về điều này... Nó sẽ làm Nhất lớn lên và hiểu rõ hơn cái giá trị nhân sinh sâu sắc trong những câu chuyện đời thường và giản dị nhất chăng??? 

38 nhận xét

15:55 11 tháng 6, 2019 Reply

Các Cụ đã dạy "ăn mặn thì khát nước", chú mày tay đã nhúng chàm nhưng lại ra vẻ ta đây dân chủ, ghét cái bọn tham nhũng, tiêu cực để rồi núp bóng bọn phản động quốc tế để tự đánh bóng mình bằng các hành động chống tiêu cực, tham nhũng hòng che đạy tội tham nhũng mà mình đã nhúng vào; Nếu không có lực lượng Công an lôi cái mặt nạ chú mày đeo bao năm qua ra ánh sáng thì chú mày còn làm tinh, làm tướng, cái mồm cẩu vẫn còn tru lên là xã hội chúng ta thế này thế nọ, thế mới biết bọn phản động luôn lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một bộ phận dân cư có mắt, có mồm, có tai nhưng óc ngắn để xuyên tạc đất nước này, dân tộc này hòng kiếm lợi cho chúng, vậy từ rày mọi người cần chọn lọc chớ nghe bọn chúng nữa để dân tộc ta ngày một tiến lên.

18:36 11 tháng 6, 2019 Reply

"Sinh nghề tử nghiệp" là câu mà chúng ta vẫn hay nói đối với những trường hợp chẳng may bị sa cơ, lỡ vận thôi chứ với Trương Duy Nhất thì là ngu chứ đâu có sinh nghề tử nghiệp, một người gần ngũ tuần rồi mà còn lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản thì là ngu hay là tử nghiệp

18:45 11 tháng 6, 2019 Reply

Hay nói lăng nhăng nhăng cuội hay xuyên tạc người khác thì có ngày cũng gặp ma thôi, Trương Duy Nhất ơi xứng đáng quá rồi còn gì nữa, bây giờ thì cãi cái gì nữa, làm ăn mà lừa đảo nhân viên, viết bài mà quịt tiền người khác haha, đúng là đời phản động ngu

19:33 11 tháng 6, 2019 Reply

Như vậy là số phận Trương Duy Nhất đã rõ sau rất nhiều đồn đoán trên mạng xã hội thời gian qua. Liên quan đến Trương Duy Nhất, được biết sau khi anh ta trốn đến Bangkok, Thái Lan đến văn phòng Cao ủy tị nạn Liên hợp quốc nộp hồ sơ xin đi tị nạn tại một nước thứ ba thì không rõ tung tích.

22:26 11 tháng 6, 2019 Reply

Đúng là luật nhân quả ấp vào người Trương Duy Nhất sớm thật. Mới ngày nào còn bô bô trên mạng đòi chống tham nhũng mà hôm nay đã bị bắt vì tội tham nhũng luôn rồi. Đúng là kẻ vừa ăn cướp vừa la làng, cái giá hắn phải trả cũng xứng đáng thôi!!!

22:33 11 tháng 6, 2019 Reply

Khá khen cho Trương Duy Nhất có thể thành công đội lốt nhà báo trong suốt những năm qua, dù cũng chẳng phải nhà báo nổi tiếng gì cho cam nhưng cũng gọi là một kẻ căm ghét tệ nạn tham nhũng. Giờ thì hay rồi, trở thành trò cười cho thiên hạ, bị người đời sỉ vả đến là nhục.

22:38 11 tháng 6, 2019 Reply

Đã chống phá chính quyền thì thôi lại còn dính đến tham nhũng, đặc biệt là liên quan đến Vũ Nhôm thì chắc chắn Trương Duy Nhất sẽ phải chịu một bản án nặng nề đây. Âu cũng là quả báo dành cho sự tráo trở của hắn. Gậy ông đập lưng ông thôi mà!

22:44 11 tháng 6, 2019 Reply

Đấy thấy chưa, lúc trước to mồm kêu gọi chống tham nhũng cho lắm vào, giờ chính cái miệng của mình vả lại mình. Cứ tưởng tạo vỏ bọc thế này là hay, là người ta sẽ chẳng phát hiện ra, nhưng xin thưa đã làm sai thì kiểu gì người ta cũng tra ra hết!

22:48 11 tháng 6, 2019 Reply

Anh kêu gọi người ta chống tiêu cực, tham nhũng mà bản thân anh lại đi tham nhũng, hơn nữa là lấy của Nhà nước một số tiền khổng lồ thì chẳng biết anh có thấy hổ thẹn không? Người ta nói không sai đâu mà, những đứa thường nói đạo lý thì thường sống như ....

22:50 11 tháng 6, 2019 Reply

Sớm muộn gì Trương Duy Nhất cũng sẽ phải có ngày này thôi. Số tiền thất thoát trong vụ Vũ Nhôm là một số tiền khổng lồ, và cơ quan điều tra sẽ khui từng thằng dính líu đến vụ này ra cho bằng sạch. Đừng tưởng mua được cái vé ra nước ngoài là ngon.

22:54 11 tháng 6, 2019 Reply

Đọc những bài viết với nội dung chống phá chế độ của hắn là tôi biết thằng cha này thuộc phần tử nào rồi. Những bài viết khác mà hắn thể hiện mình là người ghét tiêu cực nghe cũng hùng hồn phết đấy, nhưng làm sao mà che được bản chất phản động của tên này.

22:59 11 tháng 6, 2019 Reply

Đúng là nhiều khi ta phải cảnh giác với những kẻ ăn nói thuyết phục, hùng hồn nhất, đặc biệt là ở trên mạng xã hội. Trương Duy Nhất đã tạo cho mình một cái vỏ bọc hoàn hảo, đó là một người căm ghét tệ nạn tiêu cực, tham nhũng, ấy thế chính hắn đã vơ vào túi không biết bao nhiêu tiền đấy.

23:34 11 tháng 6, 2019 Reply

Đáng đời hắn, ai bảo vừa ăn cướp vừa la làng làm gì, để rồi đến khi cái kim trong bọc lòi ra lại bị cả cộng đồng mạng chửi rủa không có chỗ mà chui đầu. Hắn đi tù rồi cũng kệ cha hắn, nhưng vợ con của hắn bây giờ chắc ra đường cũng chẳng dám ngẩng mặt lên đâu, họ nhận ra họ đánh cho chết!

23:45 11 tháng 6, 2019 Reply

Suy cho cùng quả báo đến với Trương Duy Nhất hơi sớm, những kẻ nói một đằng lại làm một nẻo như hắn đáng bị luật nhân quả trừng trị. Cái ngữ đạo đức giả thì dù có giả vờ khéo léo đến mức nào thì bộ mặt thật cũng có ngày bị phanh phui mà thôi.

09:50 12 tháng 6, 2019 Reply

Những kẻ như thế này chúng ta kiên quyết đấu tranh với chúng để không cho chúng hoạt động gây phương hại cho xã hội. Cho dù là một lần hai lần hay một nghìn lần thì cũng phải kiên quyết không khoan nhượng trong cuộc đấu tranh với chúng

10:12 12 tháng 6, 2019 Reply

Tên này nổi tiếng trong giới dân chủ khi mà có những hoạt động vi phạm nghiêm trọng luật pháp và gây hại đối với an ninh quốc gia. Cho nên có bị xử lý thì cũng không có gì ân hận và đáng thương đối với mấy thằng như thế này

10:19 12 tháng 6, 2019 Reply

Qua ghi nhận thì Nhất viết khá nhiều bài và đăng tải trên đó nhưng cái điểm chung, xuyên suốt là hầu hết các bài viết này hoặc chống phá chính quyền, hoặc với vai một người chống tiêu cực, tham nhũng; Nhất cũng lên tiếng đòi công bằng, thậm chí vinh danh cho những người được gã ca ngợi, cổ suý... .Đây là những chứng cứ phạm tội không thể nào chối cãi được

10:25 12 tháng 6, 2019 Reply

Nhiều người trong chúng ta khi lang thang trên các trang mạng xã hội thường bị thu hút, đánh lừa bởi cái vỏ bọc bên ngoài, những kẻ hào nhoáng của hình thức. Nhất cũng đã sử dụng chiêu thức đó để làm tiền và cũng là để tránh tội. Nhưng cái Nhất không thể ngờ tới, với những hành vi khác liên quan, cũng có lúc anh ta phải trả giá cho chính cái vỏ bọc anh ta nhân danh, núp đằng sau đó.. Sự công bằng trong cái lí "gieo nhân nào gặt quả nấy" có lẽ đã đến với Nhất hơi sớm và cũng quá xứng đáng thì phải???

22:46 12 tháng 6, 2019 Reply

đây là một sự thật cũng như một cái nhìn khác cho những người tin vào bài viết trên mạng cũng như vỏ bọc hào nhoáng của chúng. Là một tên chuyên đi viết về chống quan liêu tham nhũng vậy mà lại phạm vào chính tội đó. Đúng là những gì không có căn cứ không có bằng chứng thì không nên tin nhất là những luận điệu xuyên tạc bịa đặt của bọn phản động

12:58 15 tháng 6, 2019 Reply

đúng là những tên nói đạo lý thường sống chả ra gì đâu mà, rõ ràng rằng việc ông ta trở thành một kẻ chống chính quyền và trở thành một kẻ có hại cho xã hội thì đây là một việc làm rất không nên, và từ đó có thể hiểu rằng ông ta đang có ý đồ xấu và đầy rẫy sự nghi ngờ

10:34 18 tháng 6, 2019 Reply

Đúng là luật nhân quả ấp vào người Trương Duy Nhất sớm thật. Mới ngày nào còn bô bô trên mạng đòi chống tham nhũng mà hôm nay đã bị bắt vì tội tham nhũng luôn rồi. Đúng là kẻ vừa ăn cướp vừa la làng, cái giá hắn phải trả cũng xứng đáng thôi, chắn chắn là như vậy rồi

08:52 26 tháng 6, 2019 Reply

Khởi tố là vô cùng chính xác sau những gì mà trương duy nhất đã làm. Trương Duy Nhất đã tạo cho mình một cái vỏ bọc hoàn hảo, đó là một người căm ghét tệ nạn tiêu cực, tham nhũng, ấy thế chính hắn đã vơ vào túi không biết bao nhiêu tiền đấy

08:53 26 tháng 6, 2019 Reply

Với vỏ bọc hoàn hảo của mình trương duy nhất đã che dấu được những hành vi phạm pháp của mình với cơ quan chức năng. Là một tên chuyên đi viết về chống quan liêu tham nhũng vậy mà lại phạm vào chính tội đó. Đúng là những gì không có căn cứ không có bằng chứng thì không nên tin nhất là những luận điệu xuyên tạc bịa đặt của bọn phản động

08:54 26 tháng 6, 2019 Reply

Bây giờ điều chúng ta cần là một hình phạt thực sự thích đáng đối với trương duy nhất. Sau những gì hắn đã làm thì không còn một điều luật nào để có thể cho hắn một chính sách khoan hồng được. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc

21:49 27 tháng 6, 2019 Reply

Cuối cũng thì cũng lòi ra cái bản chất thực sự của mình rồi nhỉ. Là một tên chuyên đi viết về chống quan liêu tham nhũng vậy mà lại phạm vào chính tội đó. Đúng là những gì không có căn cứ không có bằng chứng thì không nên tin nhất là những luận điệu xuyên tạc bịa đặt của bọn phản động

21:51 27 tháng 6, 2019 Reply

Mong rằng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý thích đáng đối với những tên như tên này. có như thế thì chúng mới run sợ, mới từ bỏ cái tư tưởng chống đối của mình. cũng qua đó cho chúng thấy pháp luật việt nam nghiêm khắc thế nào

21:51 27 tháng 6, 2019 Reply

"Sinh nghề tử nghiệp" là câu mà chúng ta vẫn hay nói đối với những trường hợp chẳng may bị sa cơ, lỡ vận thôi chứ với Trương Duy Nhất thì là ngu chứ đâu có sinh nghề tử nghiệp, một người gần ngũ tuần rồi mà còn lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản thì là ngu hay là tử nghiệp

15:13 4 tháng 7, 2019 Reply

những người như Nhất phải bị xử lý từ lâu rồi chứ không phải đợi tới ngày hôm nay việc viết bài xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và bôi nhọ các nhà lãnh đạo viết bài bênh vực những cái xấu. Làm việc gì thì cũng phải suy nghĩ cái đúng cái sai rồi thì hãng làm nhưng Nhất thì không

15:13 4 tháng 7, 2019 Reply

Lối suy nghĩ óc ngắn và chậm hiểu phán ánh rõ vì những sự việc xảy ra Nhất chỉ nhìn được theo một chiều một khía cạnh và đánh giá một cách chủ quan thiếu việc suy nghĩ đánh giá dựa vào nhiều góc độ từ đó viết lên bài phản ánh không đúng và thiếu chính xác về sự việc xảy ra. Việc bắt và xử lý Nhất là một việc làm đúng đắn

23:37 24 tháng 7, 2019 Reply

Số phận Trương Duy Nhất đã rõ sau rất nhiều đồn đoán trên mạng xã hội thời gian qua. Liên quan đến Trương Duy Nhất, được biết sau khi anh ta trốn đến Bangkok, Thái Lan đến văn phòng Cao ủy tị nạn.

11:54 29 tháng 7, 2019 Reply

Mọi sự ngu dốt đều phải bị trả giá bởi những hành vi của mình,quả đúng là nhân quả mà, Trương Duy Nhất ơi xứng đáng quá rồi còn gì nữa, bây giờ thì cãi cái gì nữa, làm ăn mà lừa đảo nhân viên, viết bài mà quịt tiền người khác haha, đúng là đời phản động ngu

19:40 29 tháng 7, 2019 Reply

Trương Duy Nhất đã rõ sau rất nhiều đồn đoán trên mạng xã hội thời gian qua. Liên quan đến Trương Duy Nhất, được biết sau khi anh ta trốn đến Bangkok, Thái Lan đến văn phòng Cao ủy tị nạn Liên hợp quốc nộp hồ sơ xin đi tị nạn tại một nước thứ ba thì không rõ tung tích.

20:02 30 tháng 7, 2019 Reply

Các Cụ đã dạy "ăn mặn thì khát nước", chú mày tay đã nhúng chàm nhưng lại ra vẻ ta đây dân chủ, ghét cái bọn tham nhũng, tiêu cực để rồi núp bóng bọn phản động quốc tế để tự đánh bóng mình bằng các hành động chống tiêu cực, tham nhũng hòng che đạy tội tham nhũng mà mình đã nhúng vào; Nếu không có lực lượng Công an lôi cái mặt nạ chú mày đeo bao năm qua ra ánh sáng thì chú mày còn làm tinh, làm tướng, cái mồm cẩu vẫn còn tru lên là xã hội chúng ta thế này thế nọ, thế mới biết bọn phản động luôn lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một bộ phận dân cư có mắt, có mồm, có tai nhưng óc ngắn để xuyên tạc đất nước này, dân tộc này hòng kiếm lợi cho chúng, vậy từ rày mọi người cần chọn lọc chớ nghe bọn chúng nữa để dân tộc ta ngày một tiến lên.

20:47 30 tháng 7, 2019 Reply

"Sinh nghề tử nghiệp" là câu mà chúng ta vẫn hay nói đối với những trường hợp chẳng may bị sa cơ, lỡ vận thôi chứ với Trương Duy Nhất thì là ngu chứ đâu có sinh nghề tử nghiệp, một người gần ngũ tuần rồi mà còn lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản thì là ngu hay là tử nghiệp

21:02 30 tháng 7, 2019 Reply

Hay nói lăng nhăng nhăng cuội hay xuyên tạc người khác thì có ngày cũng gặp ma thôi, Trương Duy Nhất ơi xứng đáng quá rồi còn gì nữa, bây giờ thì cãi cái gì nữa, làm ăn mà lừa đảo nhân viên, viết bài mà quỵt tiền người khác haha, đúng là đời phản động ngu

22:14 30 tháng 7, 2019 Reply

Như vậy là số phận Trương Duy Nhất đã rõ sau rất nhiều đồn đoán trên mạng xã hội thời gian qua. Liên quan đến Trương Duy Nhất, được biết sau khi anh ta trốn đến Bangkok, Thái Lan đến văn phòng Cao ủy tị nạn Liên hợp quốc nộp hồ sơ xin đi tị nạn tại một nước thứ ba thì không rõ tung tích!!!

22:59 30 tháng 7, 2019 Reply

Những kẻ như thế này chúng ta kiên quyết đấu tranh với chúng để không cho chúng hoạt động gây phương hại cho xã hội. Cho dù là một lần hai lần hay một nghìn lần thì cũng phải kiên quyết không khoan nhượng trong cuộc đấu tranh với chúng!!!

23:19 30 tháng 7, 2019 Reply

Qua ghi nhận thì Nhất viết khá nhiều bài và đăng tải trên đó nhưng cái điểm chung, xuyên suốt là hầu hết các bài viết này hoặc chống phá chính quyền, hoặc với vai một người chống tiêu cực, tham nhũng; Nhất cũng lên tiếng đòi công bằng, thậm chí vinh danh cho những người được gã ca ngợi, cổ suý... .Đây là những chứng cứ phạm tội không thể nào chối cãi được

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!