06/06/2019

TỪ “LỜI NÓI ĐỌI MÁU” CỦA ÔNG LÝ HIỂN LONG, NGHĨ VỀ LẬP NGÔN

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/06/2019 | 6.6.19


Từ khi chào đời đến lúc từ giã cõi tạm, con người ta là một cây tươi tốt nhờ “tam lập”: lập đức (là thân cây), lập ngôn (là hạt), lập công (là hoa-quả). Phàm bậc chính nhân quân tử thì càng phải hội đủ tam lâp. Mấy dòng dưới đây chỉ nhàn đàm về lập ngôn.

Để duy trì hoạt động của một con người, riêng cái miệng đảm trách hai chức năng quan trọng,1- tiếp nhận nguồn vật chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể; 2-phát ra ngữ âm-tiếng nói để biểu đạt ý nghĩ-tư tưởng- tình cảm của bản thân.

Xưa những bậc chính nhân quân tử trong ánh nhìn nếp nghĩ của người đời, đó là Người viết hoa luôn coi trọng thanh danh, tiết chế dục vọng, không vọng tưởng, không vì tham mà giành giật những thứ không phải của mình, lại càng không cho phép xúc phạm hãm hại dù chỉ một người gặp nguy nan. Một khi bậc chính nhân quân tử đã rạp mình trước Đàn tế thiên thì chỉ để cầu xin Trời Đất hộ quốc an dân mà thôi. Phàm bậc chính nhân quân tử luôn biết giữ mồm giữ miệng, không nói suông, không nói lời đồn đại, thị phị, không huyền hoặc, nhưng khi cần nói thì ngôn từ của chính nhân quân tử cực kỳ cẩn trọng, họ gọt chuốt từng câu từng chữ trước khi đặt phát ngôn chính thức của mình lên…bệ phóng.

Với người dân Campuchia và hàng vạn cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam từng tham gia cứu dân tộc Campuchia thoát khỏi tội ác diệt chủng xẩy ra giữa thế kỷ 20, cái gọi là “Nhà nước dân chủ Campuchia” do tập đoàn Pôn Pốt cầm đầu là một quái thai lịch sử, nó được đầu thai từ hồn ma đế chế Tần Thủy Hoàng tàn bạo bậc nhất trong lịch sử nhân loại.

Nỗi đau do tội ác diệt chủng gây ra đã 40 năm quá vãng. Đất nước Campuchia đã được hồi sinh, phát triển; Hàng ngàn chiến binh quân tình nguyện Việt Nam từng ngã xuống để cứu dân tộc Campuchia thoát khỏi tội ác diệt chủng, nhiều cựu chiến binh trở về với vết thương trên cơ thể cũng đã lần lượt thành người thiên cổ. Đến khi Tòa án quốc tế lôi những tên đầu sỏ của cái chế độ quái thai này ra ánh sáng công lý, thì nhiều nước trong khu vực và trên thế giới từng bị lệch lạc thông tin, đã tự nhận ra “còn nợ Việt Nam một lời xin lỗi”.

Vậy mà mới hôm qua hôm kia bổng lại nghe ông Lý Hiển Long, Thủ tướng quốc đảo Singapor, lên đăng đàn, ông ta phun ra câu “Việt Nam xâm lược Campuchia”. Trước tới giờ tôi tâm phục khẩu phục sự phát triển toàn diện của đảo quốc Sư tử, đặc biệt là phục tài kinh bang tế thế của ông Thủ tướng này, song, sau khi ông ta tự phun ra trước thiên hạ câu loạn ngôn (chưa tới mức loạn thần) thì tôi lấy làm rất buồn về ù té nhầm của mình. 
Thưa ông Lý Hiển Long.

Cũng là câu loạn ngôn này, nếu ông nói từ 30-40 năm trước thì tôi không nỡ trách ông, đằng này ông phun ra tại thời điểm đầu tháng 6/2019, thì chính ông đã xổ toẹt nước bọt lên Bản án của Tòa án quốc tế đã dành cho tội diệt chủng của tập đoàn Pôn Pốt.

Thưa ông, người Việt chúng tôi có câu “lời nói gói vàng, lời nói đọi máu”. Người dân chúng tôi còn nghèo hơn người dân của quốc đảo do ông làm Thủ tướng, song cái sự giàu/nghèo không buộc được chúng tôi cúi đầu trước lời lẽ xấc xược trút lên dân tộc mình, đất nước mình. Luôn coi trọng, luôn biết sống trong danh dự, lẽ phải, chúng tôi độ lượng khuyên ông Lý Hiển Long hãy đăng đàn đính chính về “lời nói đọi máu” nêu trên.

63 nhận xét

16:04 6 tháng 6, 2019 Reply

Ăn nói đúng ra là có lợi cho quan hệ giữa hai nước nhưng chỉ một câu nói cũng có thể khiến hai nước xã cách. Là một người lãnh đạo mà phát ngôn sai trái như thế này thì rồi quan hệ giữa hai nước có đi đến xấu thì cũng đừng trách ai

16:16 6 tháng 6, 2019 Reply

Lời nói đọi máu, những tưởng người dân Việt Nam thần tượng ông này lắm nhưng khi mà ông này nói đến việc sai sự thật lịch sử cái thì lập tức hình ảnh của ông ta và đất nước ông ta sụp đổ theo chiều thẳng đứng trước mắt nhân dân ta

16:24 6 tháng 6, 2019 Reply

Đất nước Campuchia đã được hồi sinh, phát triển; Hàng ngàn chiến binh quân tình nguyện Việt Nam từng ngã xuống để cứu dân tộc Campuchia thoát khỏi tội ác diệt chủng,đó là sự thật lịch sử không thể nào phủ nhận được nhé

16:33 6 tháng 6, 2019 Reply

Cũng là câu loạn ngôn này, nếu ông nói từ 30-40 năm trước thì tôi không nỡ trách ông, đằng này ông phun ra tại thời điểm đầu tháng 6/2019, thì chính ông đã xổ toẹt nước bọt lên Bản án của Tòa án quốc tế đã dành cho tội diệt chủng của tập đoàn Pôn Pốt.

17:51 6 tháng 6, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là đã là một người lãnh đạo mà lại phát ngôn ra những lời sai trái như thế này thì chắc chắn rồi quan hệ giữa hai nước sẽ có đi đến xấu thì cũng đừng trách mà, mà chắc chắn là sẽ đi đến xấu hơn so với mức bình thường rồi mà.

18:25 6 tháng 6, 2019 Reply

thật không thể nào chấp nhận được cho những lời phát biểu đó của thủ tướng Singapor, ông ta phun ra câu “Việt Nam xâm lược Campuchia”. ngay cả những người đứng đầu campuchia cũng đã nó rõ Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh nói: “Nhận xét của ông ấy (Thủ tướng Lý Hiển Long) là không đúng và không phản ánh lịch sử. Điều đó hoàn toàn không đúng chút nào khi ông ấy nói rằng quân đội Việt Nam xâm lược Campuchia. Chúng tôi muốn ông ấy phải cải chính”.

18:25 6 tháng 6, 2019 Reply

Mọi người phải thấy rằng là hàng nghìn chiến binh quân tình nguyện của Việt Nam đã từng ngã xuống để mà cứu dân tộc Campuchia rồi thoát khỏi tội ác diệt chủng Polpot đó là sự thật lịch sử và chúng ta không thể nào phủ nhận được nhé, mọi người cần biết ạ.

18:43 6 tháng 6, 2019 Reply

tôi không biết đất nước ông phát triển, xinh đẹp như thế nào. thế nhưng những lời phát biểu của ông thì chúng tôi không hề chấp nhận được. Nó không chỉ đi ngược lại phán quyết được cộng đồng quốc tế đồng thuận mà còn dẫm đạp lên lịch sử, đạo lý và máu xương của không ít thế hệ người Việt đã ngã xuống trong sự bình yên của đất nước Campuchia và cả giá trị của Người Việt hôm nay.

18:49 6 tháng 6, 2019 Reply

một người trên cương vụ lãnh đạo của một quốc gia mà lại có những phát ngôn không tôn trọng lịch sử, không tôn trọng những người lính đã hi sinh tính mạng của mình để làm nghĩa vụ quốc tế. đúng là thật không thể nào chấp nhận được cho những phát biểu này. đề nghị ông long cần có những lời xin lỗi đối với đất nước Việt Nam.

21:20 6 tháng 6, 2019 Reply

Từ sau năm 1995 chúng ta thấy Singapo là một đất nước có chút gì đó trung lập hơn với các vấn đề Quốc tế (trước năm 1995 thì đã theo đuôi Đế quốc và bọn bành trướng , bọn bá quyền để vào hùa với cuộc chiến tranh Đông - Nam - Á), nhưng qua bài viết của Long - một Thủ tướng hồ đồ của đất nước cùng trong khối Asean thì thấy rằng Việt Nam càng phát triển thì càng làm cho bọn phản động quốc tế không yên tâm và tìm mọi cách đè nén dân tộc Việt; Vì thế trong bất cứ hoàn cảnh nào, thời đại nào chúng ta luôn cần nêu cao cảnh giác trước mọi kẻ thù và nhân dân hãy luôn tỉnh táo để nhìn rõ tim đen của chúng, đừng để cả dân tộc mơ hồ.

22:54 6 tháng 6, 2019 Reply

Ông Lý Hiển Long thực chất là những phát biểu nhằm phục vụ cho những mục đích chính trị của đất nước ông ta. Tuy nhiên, nói cho cùng thì trước khi mở mồm cũng phải uốn bảy tấc lưỡi, nói vậy là làm hại cả một dân tộc đấy. Lý Hiển Long nợ nhân dân Việt Nam một lời xin lỗi!

23:09 6 tháng 6, 2019 Reply

Ông ta đang công kích trên mọi phương diện để kênh đào Kra không được thực hiện. Tính ra mà nói thì cái kênh này của Thái sẽ là nguồn lợi vô cùng lớn cho đất nước ta và ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn lợi của Sing. Nói vậy là mọi người hiểu chứ!!!

23:15 6 tháng 6, 2019 Reply

Lý Hiển Long nợ nhân dân Việt Nam một lời xin lỗi. Tôi chẳng cần biết ông phát biểu như vậy có lợi ích gì cho dân tộc của ông ấy không nhưng ông phát biểu như vậy đối với nhân dân Việt Nam hoàn toàn sai sự thật!!!

23:16 6 tháng 6, 2019 Reply

Hai cha con Lý có ưa VN bao giờ đâu. Kinh tế VN phát triển thì nó càng ghét.

23:16 6 tháng 6, 2019 Reply

Ăn nói đúng ra là có lợi cho quan hệ giữa hai nước nhưng chỉ một câu nói cũng có thể khiến hai nước xã cách. Là một người lãnh đạo mà phát ngôn sai trái như thế này thì rồi quan hệ giữa hai nước có đi đến xấu thì cũng đừng trách ai!!!

23:19 6 tháng 6, 2019 Reply

Lời nói đọi máu, những tưởng người dân Việt Nam thần tượng ông này lắm nhưng khi mà ông này nói đến việc sai sự thật lịch sử cái thì lập tức hình ảnh của ông ta và đất nước ông ta sụp đổ theo chiều thẳng đứng trước mắt nhân dân ta!!!

23:24 6 tháng 6, 2019 Reply

Đất nước Campuchia đã được hồi sinh, phát triển; Hàng ngàn chiến binh quân tình nguyện Việt Nam từng ngã xuống để cứu dân tộc Campuchia thoát khỏi tội ác diệt chủng, đó là sự thật lịch sử không thể nào phủ nhận được nhé! Các bạn cần phải tìm hiểu lịch sử để tránh bị che mắt như những luận điều này!

23:35 6 tháng 6, 2019 Reply

Ông Lý Hiển Long đã và đang làm mọi thứ để cứu vãn cho tình cảnh đất nước ông ta mất đi nguồn lợi to lớn từ đường biển. Ông ta đang cố hạ thấp uy tín đất nước ta trên trường quốc tế để hạn chế mọi khả năng kênh đào Kra trở thành hiện thực và đất nước ta không thể thu được nguồn lợi nào!

23:37 6 tháng 6, 2019 Reply

Cũng là câu loạn ngôn này, nếu ông nói từ 30-40 năm trước thì tôi không nỡ trách ông, đằng này ông phun ra tại thời điểm đầu tháng 6/2019, thì chính ông đã xổ toẹt nước bọt lên Bản án của Tòa án quốc tế đã dành cho tội diệt chủng của tập đoàn Pôn Pốt!!!

23:41 6 tháng 6, 2019 Reply

Cho dù ông Lý Hiển Long có xuyên tạc hay phát biểu như thế nào đi chăng nữa thì nhân dân Campuchia phải là những người hiểu rõ vấn đề nhất! Nói cho cùng thì quân và dân Việt Nam đã thực hiện đoàn kết quốc tế hết sức tuyệt vời nhưng lại bị xuyên tạc và lợi dụng!

23:43 6 tháng 6, 2019 Reply

thật không thể nào chấp nhận được cho những lời phát biểu đó của thủ tướng Singapor, ông ta phun ra câu “Việt Nam xâm lược Campuchia”. ngay cả những người đứng đầu campuchia cũng đã nó rõ Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh nói: “Nhận xét của ông ấy (Thủ tướng Lý Hiển Long) là không đúng và không phản ánh lịch sử. Điều đó hoàn toàn không đúng chút nào khi ông ấy nói rằng quân đội Việt Nam xâm lược Campuchia. Chúng tôi muốn ông ấy phải cải chính”!!!

23:44 6 tháng 6, 2019 Reply

một người trên cương vụ lãnh đạo của một quốc gia mà lại có những phát ngôn không tôn trọng lịch sử, không tôn trọng những người lính đã hi sinh tính mạng của mình để làm nghĩa vụ quốc tế. đúng là thật không thể nào chấp nhận được cho những phát biểu này. đề nghị ông long cần có những lời xin lỗi đối với đất nước Việt Nam!!!

08:59 7 tháng 6, 2019 Reply

Với người dân Campuchia và hàng vạn cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam từng tham gia cứu dân tộc Campuchia thoát khỏi tội ác diệt chủng xảy ra giữa thế kỷ 20, không ít người trong số họ đã phải nằm xuống trên đất bạn. Chính tòa án quốc tế tuyên bố tội ác của chế độ diệt chủng polpot này, vậy mà ông Lý Hiển Long dám kêu Việt Nam chúng tôi xâm lược Campuchia, thật là không thể chấp nhận nổi, nhân dân Việt Nam chúng tôi cần một lời xin lỗi của ông !

09:26 7 tháng 6, 2019 Reply

Là một người đứng đầu cả một đất nước vậy mà Lý Hiển Long lại đưa ra phát ngôn không tài nào chấp nhận nổi, xin ông hãy phát ngôn cho đúng một người đại diện của quốc gia. Ông có biết tội ác man rợ của chế độ diệt chủng polpot mà cả quốc tế đã phải công nhận hay không, ông có biết bao nhiêu chiến sĩ Việt Nam đã ngã xuống không mà ông dám nói Việt Nam xâm lược Campuchia ?

10:06 7 tháng 6, 2019 Reply

Lộng ngôn quá rồi đấy ông thủ tướng của hạt lạc nhỏ bé ạ. Ông đừng có mà nghĩ nước ông cỏn con xong đó là giàu có được tí thì muốn nói gì thì nói nhé, ông ra thế giới chả là cái gì đâu mà ông đừng tự vỗ ngực rồi ăn nói hàm hồ

10:13 7 tháng 6, 2019 Reply

Lời nói này thật sự là một lời nói sai sự thật lịch sử một cách nghiêm trọng và cần thiết phải có lời cải chính xin lỗi Việt Nam nếu không thì chúng ta tiếp tục phản đối, hạ bệ uy tín của ông thủ tướng này trên trường quốc tế

10:23 7 tháng 6, 2019 Reply

Thật sự thì nói ra mới biết là ngu và chúng ta mới thấy rõ bản chất thù địch của mấy nước này đối với chúng ta vẫn còn nhé. Cho nên chúng ta phải phát triển thật mạnh, nâng cao sức mạnh và vị thế của chúng ta thì chúng mới hết hậm hực và không dám động đến mình

10:29 7 tháng 6, 2019 Reply

Người dân chúng tôi còn nghèo hơn người dân của quốc đảo do ông làm Thủ tướng, song cái sự giàu/nghèo không buộc được chúng tôi cúi đầu trước lời lẽ xấc xược trút lên dân tộc mình, đất nước mình. Luôn coi trọng, luôn biết sống trong danh dự, lẽ phải, chúng tôi độ lượng khuyên ông Lý Hiển Long hãy đăng đàn đính chính về “lời nói đọi máu” nêu trên.

16:14 7 tháng 6, 2019 Reply

Một lời nói thốt ra người ta phải tính kỹ lắm năm bảy lần tính chư không phải bố láo như ông Lý Hiển Long đâu ạ, ông thật sự làm thủ tướng mà có bộ não của một thằng óc chó, thôi tôi nghĩ ông già rồi lú rồi nên từ chức cho người khác lên thay đi, đúng là bẩn thỉu, ông muốn Sing là một huyện đảo của Việt Nam không

16:18 7 tháng 6, 2019 Reply

Xàm ngôn lộng quyền chứ lập ngôn quái gì, nói thật là ông Lý Hiển Long lúc nào cũng chỉ như thế thôi, ông cũng chỉ có cái tầm của một kẻ ủng hộ diệt chủng thôi, ông và thằng cha ông chống cộng cực đoan một cách ngu xuẩn rồi có ngày cũng sẽ phải trả giá nhé, cứ tưởng mình to lắm à

21:21 7 tháng 6, 2019 Reply

Phải thấy rằng là tôi không biết là đất nước của ông phát triển nhưu thế nào và xinh đẹp như thế nào hơn nữa thế nhưng những lời phát biểu của ông đã phát biểu ra hôm nọ thì chúng tôi không hề chấp nhận được và cho đó là những hành vi sai sự thật mà.

21:35 7 tháng 6, 2019 Reply

Phát ngôn của ông Long không chỉ đi ngược lại với những gì cộng đồng quốc tế đang làm để lên án chế độ diệt chủng Polpot mà còn xúc phạm làm ảnh tới đất nước Việt Nam của chúng tôi, xúc phạm tới sự hi sinh của quân tình nguyện Việt Nam vì hòa bình của nước bạn. đúng là thật không thể nào chấp nhận được.

21:55 7 tháng 6, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là người dân chúng tôi vẫn còn nghèo hơn cả người dân của quốc đảo do ông làm Thủ tướng với song cái sự giàu và nghèo không buộc được sự chúng tôi cúi đầu trước những lời lẽ xấc xược trút lên dân tộc mình và đất nước mình như vậy đâu.

22:00 7 tháng 6, 2019 Reply

d

12:16 8 tháng 6, 2019 Reply

Nói trắng ra thì nhờ Việt Nam mà campuchia mới thoát khỏi họa diệt vong vậy mà một người có học thức như Lý Hiển Long mà lại có những phát ngôn ngu ngốc như vậy.Cả báo chí Việt Nam, campuchia hay thậm chí là cả Singapore đã và đang chỉ trích vô cùng dữ dội trước những phát ngôn của ông ta.

15:00 8 tháng 6, 2019 Reply

Thế giới đang nợ Việt Nam một lời xin lỗi vì đã cho rằng việc Việt Nam đưa quân sang đãnh đuổi quân pôn pốt là hành vi vi phạm nguyên tắc luật quốc tế , tuy nhiên khi đó thế giới chưa nhìn nhận đúng sự việc và trong luật quốc tế cũng quy định nguyên tắc không can thiệp nội bộ nc khác có ngoại lệ, và ở campuchia thì đang xảy ra nạn diệt chủng thì đó là một ngoại lệ mà nc khác có thể can thiệp được

15:24 8 tháng 6, 2019 Reply

đân tộc Việt Nam là dân tộc anh hùng chẳng những đã giành độc lập từ tay bọn đế quốc mà còn hi sinh biết bao nhiêu xương máu để cứu giúp Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng.Vậy mà ôn lí hiển long lại phát ngôn một cách cuồng ngôn như vậy, điều đó khi cho người dân Việt Rất bức xúc chứ không chỉ đơn thuần là một câu nói nó đã đụng chạm đến biết bao nhiêu gia đình có công với cách mạng

16:27 8 tháng 6, 2019 Reply

Thưa thằng xin phép gọi là thằng Hiển Long, người dân chúng tôi còn nghèo hơn người dân của quốc đảo do ông làm Thủ tướng, song cái sự nghèo không buộc được chúng tôi cúi đầu trước lời lẽ xấc xược trút lên dân tộc mình, đất nước mình của ông đâu, ông là nhà ngoại giao mà ông phát ngôn không khác gì thằng súc sinh thế mà được à

16:38 8 tháng 6, 2019 Reply

Có những kẻ lời nói thốt ra đọi máu mà chẳng biết mình đang nói cái gì ý nhỉ, đúng là những kẻ ngu mãi mãi là những kẻ ngu mà thôi, một thủ tướng mà không biết mình đang thốt ra thứ gì thì đúng là đại đại ngu nữa, nói chung là thực sự khó hiểu với một trình độ của thủ tướng mà lại như thế, lú hả long đao

10:02 9 tháng 6, 2019 Reply

Những phát ngôn của ông Lý Hiển Long như chà đạp lên anh linh của những đồng bào campuchia bị chế độ khơ me đỏ giết hại man rợ, chà đạp lên sự hy sinh của biết bao chiến sỹ quân giải phóng dùng cả cuộc đời mình để đánh đổi lại sự bình yên, ổn định của nước bạn láng giềng.

10:13 9 tháng 6, 2019 Reply

Khi xét xử tội ác diệt chủng Kme đỏ đã để lọt những tên trùm đặc chống lưng, viện trợ khủng cho lũ quỷ tắm máu đồng bào của chị nha họ và láng giềng Đ, ó là MAO TRẠC ĐONG, ĐẶNG TIỂU BÌNH, LÝ QUANG DIỆU, RI GÂN VÀ ANH, PHÁP, CÁC NUÓC P TÂY.... Những kẻ đó phải đứng trước vành móng ngựa vẻ tội ác diệt chủng và tiếp tay cho diệt chủng

10:18 9 tháng 6, 2019 Reply

Lời nói khi đã được phát ra thì có thể làm mất đi cả một mối quan hệ bền đẹp. Ông Lý Hiển Long dường như đang muốn singapore đói đầu với cả thế giới, bênh vực cho chế độ diệt chủng pôn pốt độc ác man rợ. Đúng là không còn gì ngu xuẩn bằng việc này.

10:34 9 tháng 6, 2019 Reply

Đất nước dù phát triển, dù xinh đẹp như thế nào thì cũng nên tôn trọng với những đất nước khác. Ông Lý Hiển Long phát biểu chẳng khác gì đang giết những chiến sỹ tình nguyện Việt Nam ngã xuống ở campuchia một lần nữa. Sự hy sinh cao quý đã trở thành thứ gì đó rất "đáng đời" qua lời nói của ông Long.

20:13 12 tháng 6, 2019 Reply

thực sự có cái nhìn không hề thiện cảm về ông này từ rất lâu rồi, rõ ràng là ông ta đang cố tình mượn Việt Nam như là một cái cớ để làm cho vị thế của Singapore trở nên quan trọng hơn trên bản đồ quốc tế, vậy nên có phải ông ta đang phát biểu sai hay không, xin thưa rằng là hoàn toàn không phải

20:15 12 tháng 6, 2019 Reply

với ông thủ tướng Singapore thì việc chính của ông ta là việc mà ông ta làm cho phát triển đât nước và có vị thế lớn nhất trong khu vực đông nam á này, chính vì vậy mà ông ta dù có thế nào thì ông ta cũng không hề thích Việt Nam chúng ta khi mà chúng ta đang rất mạnh và phát triển

11:14 16 tháng 6, 2019 Reply

Sự giúp đỡ đó không phải là giúp đỡ “suông”bằng lời nói như một vài nước láng giềng khác, mà bằng máu, thịt của bao thế hệ. Trong mười năm giúp nhân dân Campuchia đánh đổ hoàn toàn chế độ Khmer Đỏ, hơn 10 vạn chiến sĩ đã hy sinh, hàng chục vạn người bị thương

11:14 16 tháng 6, 2019 Reply

một tổn thất vô cùng lớn lao của Việt Nam. Nhưng chúng tôi chấp nhận mất mát đó để giúp đỡ hàng triệu người dân Campuchia và bảo vệ bờ cõi của đất nước. Vậy mà ông lại dùng từ "xâm lược" để đưa tất cả sự hi sinh, mất mát đó xuống bùn liệu có xứng đáng không?

09:30 25 tháng 6, 2019 Reply

Nó không chỉ đi ngược lại phán quyết được cộng đồng quốc tế đồng thuận mà còn dẫm đạp lên lịch sử, đạo lý và máu xương của không ít thế hệ người Việt đã ngã xuống trong sự bình yên của đất nước Campuchia và cả giá trị của Người Việt hôm nay.

09:32 25 tháng 6, 2019 Reply

Những phát ngôn của lý hiển long thật không thể chấp nhận được, khi chế độ diệt chủng ponpot diễn ra thì singapo có làm được gì cho campuchia hay không mà bây giờ lại phát ngôn chà đạp lên vong linh những người đã hi sinh như vậy?

09:33 25 tháng 6, 2019 Reply

Cứ tưởng rằng sau một lý quang diệu tốt đẹp như vậy sẽ là một lý hiển long tương tự nhưng không Ông Lý Hiển Long phát biểu chẳng khác gì đang giết những chiến sỹ tình nguyện Việt Nam ngã xuống ở campuchia một lần nữa. Sự hy sinh cao quý đã trở thành thứ gì đó rất "đáng đời" qua lời nói của ông Long.

17:28 27 tháng 6, 2019 Reply

Thủ tướng quốc đảo Singapor, lên đăng đàn, ông ta phun ra câu “Việt Nam xâm lược Campuchia”. Trước tới giờ tôi tâm phục khẩu phục sự phát triển toàn diện của đảo quốc Sư tử, đặc biệt là phục tài kinh bang tế thế của ông Thủ tướng này, song, sau khi ông ta tự phun ra trước thiên hạ câu loạn ngôn thì rất buồn về thất vọng về sự nhầm lẫn của mình.

22:03 27 tháng 6, 2019 Reply

Nó không chỉ đi ngược lại phán quyết được cộng đồng quốc tế đồng thuận mà còn dẫm đạp lên lịch sử, đạo lý và máu xương của không ít thế hệ người Việt đã ngã xuống trong sự bình yên của đất nước Campuchia và cả giá trị của Người Việt hôm nay.

22:04 27 tháng 6, 2019 Reply

Rất nhiều người campuchia và người việt nam chúng ta đã phải ngã xuống. Vậy mà ông lí hiển long lại phát ngôn một cách cuồng ngôn như vậy, điều đó khi cho người dân Việt Rất bức xúc chứ không chỉ đơn thuần là một câu nói nó đã đụng chạm đến biết bao nhiêu gia đình có công với cách mạng

22:05 27 tháng 6, 2019 Reply

Chính tòa án quốc tế tuyên bố tội ác của chế độ diệt chủng polpot này, vậy mà ông Lý Hiển Long dám kêu Việt Nam chúng tôi xâm lược Campuchia, thật là không thể chấp nhận nổi, nhân dân Việt Nam chúng tôi cần một lời xin lỗi của ông

22:40 3 tháng 7, 2019 Reply

Nếu ông Lý Hiển Long phát biểu như vậy là rất không nên, rất sai với Việt Nam, rất sai với những người đã hy sinh xương máu để giành lại hòa bình chính đáng cho Campuchia, sự thịnh vượng hiện tại của Campuchia và đồng thời góp phần vào hòa bình, ổn định, an ninh thế giới”

22:40 3 tháng 7, 2019 Reply

Cần phải đẩy mạnh truyền thông trên các phương tiện truyền thông quốc tế về sự thật này. Nhìn nhận về mặt nào đó, phát biểu vừa qua của ông Lý Hiển Long cũng là một sự nhắc nhở, một sự đánh động tốt để chúng ta tích cực đẩy mạnh truyền thông về sự thật này, mặc dù có chút muộn màng!

19:46 30 tháng 7, 2019 Reply

Ăn nói đúng ra là có lợi cho quan hệ giữa hai nước nhưng chỉ một câu nói cũng có thể khiến hai nước xã cách. Là một người lãnh đạo mà phát ngôn sai trái như thế này thì rồi quan hệ giữa hai nước có đi đến xấu thì cũng đừng trách ai

19:53 30 tháng 7, 2019 Reply

Lời nói đọi máu, những tưởng người dân Việt Nam thần tượng ông này lắm nhưng khi mà ông này nói đến việc sai sự thật lịch sử cái thì lập tức hình ảnh của ông ta và đất nước ông ta sụp đổ theo chiều thẳng đứng trước mắt nhân dân ta!!!

20:34 30 tháng 7, 2019 Reply

Với người dân Campuchia và hàng vạn cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam từng tham gia cứu dân tộc Campuchia thoát khỏi tội ác diệt chủng xảy ra giữa thế kỷ 20, không ít người trong số họ đã phải nằm xuống trên đất bạn. Chính tòa án quốc tế tuyên bố tội ác của chế độ diệt chủng polpot này, vậy mà ông Lý Hiển Long dám kêu Việt Nam chúng tôi xâm lược Campuchia, thật là không thể chấp nhận nổi, nhân dân Việt Nam chúng tôi cần một lời xin lỗi của ông !

21:01 30 tháng 7, 2019 Reply

Cũng là câu loạn ngôn này, nếu ông nói từ 30-40 năm trước thì tôi không nỡ trách ông, đằng này ông phun ra tại thời điểm đầu tháng 6/2019, thì chính ông đã xổ toẹt nước bọt lên Bản án của Tòa án quốc tế đã dành cho tội diệt chủng của tập đoàn Pôn Pốt.

22:12 30 tháng 7, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là đã là một người lãnh đạo mà lại phát ngôn ra những lời sai trái như thế này thì chắc chắn rồi quan hệ giữa hai nước sẽ có đi đến xấu thì cũng đừng trách mà, mà chắc chắn là sẽ đi đến xấu hơn so với mức bình thường rồi mà.

22:58 30 tháng 7, 2019 Reply

thật không thể nào chấp nhận được cho những lời phát biểu đó của thủ tướng Singapor, ông ta phun ra câu “Việt Nam xâm lược Campuchia”. ngay cả những người đứng đầu campuchia cũng đã nó rõ Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh nói: “Nhận xét của ông ấy (Thủ tướng Lý Hiển Long) là không đúng và không phản ánh lịch sử. Điều đó hoàn toàn không đúng chút nào khi ông ấy nói rằng quân đội Việt Nam xâm lược Campuchia. Chúng tôi muốn ông ấy phải cải chính”.

23:15 30 tháng 7, 2019 Reply

Mọi người phải thấy rằng là hàng nghìn chiến binh quân tình nguyện của Việt Nam đã từng ngã xuống để mà cứu dân tộc Campuchia rồi thoát khỏi tội ác diệt chủng Polpot đó là sự thật lịch sử và chúng ta không thể nào phủ nhận được nhé, mọi người cần biết ạ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!