21/07/2019

ÂM MƯU CỦA TQ TRONG VIỆC GÂY HẤN TRÊN BIỂN ĐÔNG

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 21/07/2019 | 21.7.19

By An Chiến

Trước những hành động gây hấn trắng trợn trên Biển Đông mới đây, Bộ Ngoại giao VN đã lên tiếng chính thức bằng công hàm gửi tới Bộ Ngoại giao TQ, yêu cầu nước này phải rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng lãnh hải chủ quyền của VN. 

Và trong một động thái đấu tranh bằng ngoại giao thông qua việc quốc tế hoá, kêu gọi quốc tế cùng lên tiếng ủng hộ VN khác, Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc cũng phải lên án Trung Quốc xâm phạm trắng trợn chủ quyền Việt Nam và kêu gọi quốc tế cùng lên án hành động xâm lược của Trung Quốc. Trong những sự ủng hộ được báo giới nói đến, đáng kể nhất là việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong thông cáo ngày 20/7 đã lên án hành động của Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam, coi đó là hành vi khiêu khích, đe doạ hoà bình và an ninh khu vực. Mỹ cũng yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt ngay các hành động tương tự với Việt Nam! 
Hoạt động phi pháp của tàu Hải dương Địa chất 8 của Trung Quốc tới ngày 19.7 (Nguồn: Báo Thanh niên). 

Lí giải việc tại sao nhà nước VN tiếp tục từ chối đấu tranh bằng vũ trang mà ưu tiên, tập trung đấu tranh bằng ngoại giao, nhiều nhà phân tích đã thống nhất rằng: Trong tình thế hiện tại không hẳn vì chúng ta là nước nhỏ, sợ động chạm tới một cường quốc như TQ sẽ tạo nên những tổn thấy; Hay người TQ sẽ nổi giận và họ chỉ cần có cái cớ là chúng ta động binh trước mà có những hành động thái quá... 

Mà lí do quan trọng hàng đầu xuất phát từ luật pháp quốc tế, trong đó có công ước luật biển năm 1982. Đó là hiện tại trên Biển Đông chưa xảy ra tranh chấp, hay những sự đụng độ giữa hai bên. Việc TQ chủ động gây hấn (dân sự) thông qua việc huy động các tàu cá, kiểm ngư đâm va, xuất hiện tại bãi Tư Chính kia là hành vi đơn phương của TQ, chưa có chủ thể thứ hai. Và như thế về cơ bản, tình trạng Biển Đông lúc này vẫn là chưa có tranh chấp. 

Khi đó sẽ dẫn tới 2 hệ quả khá rõ ràng.

Thứ nhất, khi chưa có tranh chấp thì nếu VN hay một quốc gia có liên quan lên tiếng và kêu gọi quốc tế can thiệp vấn đề sẽ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Chúng ta sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm, sự ủng hộ từ quốc tế đơn giản vì TQ đang ỉ mạnh hiếp yếu, coi thường luật pháp quốc tế và có những hành vi xâm lược thực sự. 

Thứ hai, như đã nói ở trên điều TQ hướng đến là VN nổ sung, chống trả lại TQ trong các hoạt động gây hấn trên Biển Đông, khi đó ngoài biến tình trạng Biển ĐÔng thành tranh chấp thì TQ sẽ có cớ để tấn công trở lại. Sự thất thủ của chúng ta là điều báo trước khi TQ đang cho thấy tiềm lực và sự bành trướng quân sự của họ. Cục diện chiến tranh sẽ không cần diễn ra cũng dự báo được. Còn trên bàn đàm phán, hội nghị TQ sẽ dễ dàng thúc ép và can thiệp để buộc toàn bộ khối này ký thoả thuận COC với những nội dung có lợi cho chúng, để chúng dễ bề nuốt trọn biển Đông.... 

Và trong một động thái để dư luận hiểu rõ hơn bản chất sự việc những bài viết như thế này đã được phổ biến. Nhưng vẫn còn đó những kẻ cố tình bỏ qua những điều đó. Chúng vẫn lởn vởn, nhân danh lòng yêu nước, yêu lãnh thổ và nguy cơ TQ xâm lấn, nuốt trọn Biển Đông để kêu gọi nổ sung. Chúng đã kêu gọi biểu tình để buộc giới chức Nhà nước phải thực hiện cái điều chúng nói ra, đó là dạy cho TQ một bài học. Theo dõi trên nhiều trang mạng xã hội sẽ thấy vô số những lời kêu gọi được phát đi những nội dung này... 

Ngoài đám rận chủ quốc nội thực hiện điều này thì không ít kẻ hủi nô, vong nô bên ngoài cũng ra sức la ó. Chúng cũng lấy bình phong của lòng yêu nước để nêu vấn đề. Nhưng hỡi các anh, các chị (gọi thế cho lịch sử chứ các người đáng chỉ gọi bằng thằng, bằng con), các anh, các chị nên im lặng cho không khí cho nó trong lành. Đây là thế kỷ 21, chứ không phải là thế giới của hàng ngàn năm về trước. Cách ứng xử vì thế cũng cần đượm mùi thời đại chứ không phải bằng những động lực khoe môi, múa mép. 

Nếu làm như điều anh chị nói, bày vẽ thì có thể không phải đến bây giờ mà Biển Đông đã là của Tàu Cộng hàng chục năm về trước.

75 nhận xét

15:30 21 tháng 7, 2019 Reply

Vào thời điểm nóng này, nhiều kẻ hủi nô vẫn âm mưu lợi dụng lòng yêu nước của dân ta để xuống đường biểu tình, gây rối trật tự an ninh đòi dạy Trung Quốc một bài học. Xin thưa thứ nhất là tuân theo công ước luật Biển 1982, thứ hai là bất kì nước nào cũng phải kiêng nể sức mạnh quân sự của Trung Quốc chứ không riêng gì Việt Nam, bớt chiến tranh thì bớt thiệt hại về mạng người.

15:34 21 tháng 7, 2019 Reply

Chiến tranh luôn là biện pháp cuối cùng khi mọi mâu thuẫn, xung đột xảy ra. Bởi vì sao? Khi chiến tranh xảy xa Việt Nam, Trung Quốc đều thiệt hại về người và của. Chúng ta phải sử dụng các biện pháp hòa bình và ngoại giao, kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế trước. Nếu có đánh nhau thì là lúc đó không còn cách giải quyết nào khác. Mọi người hãy cẩn trọng không nghe theo lời xúi của bọn phản động!

15:38 21 tháng 7, 2019 Reply

Trong lúc này, vẫn còn đó những kẻ vẫn lởn vởn, nhân danh lòng yêu nước, yêu lãnh thổ và nguy cơ TQ xâm lấn, nuốt trọn Biển Đông để kêu gọi nổ sung. Chúng đã kêu gọi biểu tình để buộc giới chức Nhà nước phải thực hiện cái điều chúng nói ra, đó là dạy cho TQ một bài học. Theo dõi trên nhiều trang mạng xã hội sẽ thấy vô số những lời kêu gọi được phát đi những nội dung này...ĐÂY là hành động ngu ngốc, chúng kích động dân ta thì đúng hơn chứ chúng chỉ ngồi nhà thùng rỗng kêu to thôi

15:48 21 tháng 7, 2019 Reply

Trước những hành động gây hấn trắng trợn trên Biển Đông mới đây, Bộ Ngoại giao VN đã lên tiếng chính thức bằng công hàm gửi tới Bộ Ngoại giao TQ, yêu cầu nước này phải rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng lãnh hải chủ quyền của VN. Tuy nhiên phía bộ ngoại giao Trung Quốc vẫn lặng thinh, dường như họ đang mưu tính 1 kế hoạch để muốn "thâu tóm", mặc cho sự vi phạm trắng trợ luật Biển năm 1982. Chúng ta hãy là người yêu nước đúng cách, không tham gia biểu tình gây gấn với Trung Quốc dưới mọi hình thức, không để các thế lực thù địch lợi dụng, chăn dắt.

15:49 21 tháng 7, 2019 Reply

Những thằng não bò suốt ngày kêu la như là chính quyền Việt Nam nhu nhược, chính quyền Việt Nam bán biển, đảo nhưng thực chất chính những hành động bọn chúng làm chủ ý để đất nước dối ren hơn

15:51 21 tháng 7, 2019 Reply

Còn những Idol Việt Nam Cộng Hòa của bọn chúng đã bán Hoàng Sa từ rất lâu rồi, chúng nó quan tâm đâu chủ quyền đất nước này, chỉ đợi đất nước rối ren là bày trò phá hoại đất nước

16:08 21 tháng 7, 2019 Reply

TQ luôn muốn gây hấn để xâm lấn VN, họ luôn tạo ra cái cớ để lừa chúng ta nổ súng, chỉ cần VN nổ súng, thế sự sẽ khác, và có thể chiến tranh sẽ xảy ra, bọn TQ sẽ có cớ để gây chiến và sử dụng bạo lực.Vậy nên VN không để bị mắc lừa dễ dàng, hãy là những con người yêu nước thông minh, không biểu tình, không đàn áp hay tẩy chay hoặc có bất cứ hành động nào làm ảnh hưởng đến quốc gia. Hãy alf người yêu nước đủ sáng suốt.

16:25 21 tháng 7, 2019 Reply

Việc TQ chủ động gây hấn (dân sự) thông qua việc huy động các tàu cá, kiểm ngư đâm va, xuất hiện tại bãi Tư Chính kia là hành vi đơn phương của TQ, chưa có chủ thể thứ hai. Và như thế về cơ bản, tình trạng Biển Đông lúc này vẫn là chưa có tranh chấp. Vậy nên hãy yêu nước 1 cách khôn ngoan, biết lựa tình thế và luôn đặt hòa bình lên trên hết.

19:07 21 tháng 7, 2019 Reply

Không ai muốn chiến tranh xảy ra, bởi khi có chiến tranh, không chỉ có TQ bị thiệt hại mà VN cũng bị ảnh hưởng và tổn thất. Trong quá khứ, dân tộc ta đã trải qua bao đau thương và mất mát để giữ được từng tấc đất tấc vàng, vì vậy chúng tôi yêu cầu TQ hãy dừng việc làm phi pháp này lại, đừng cố lún sâu hay coi thường pháp luật quốc tế, ỷ mình là cường quốc hay siêu cường muốn thâu tóm ư, đừng mơ!

19:39 21 tháng 7, 2019 Reply

Các lập luận của Trung Quốc để biện minh cho hành vi xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam là hoàn toàn là ngụy biện và trái pháp luật quốc tế. Âm mưu của TQ làm nhằm thực hiên chiến lược đọc chiếm biển Đông để làm bàn dạp vươn lên vị trí siêu cường quốc tế trong cuộc cạnh tranh địa chính trị, kinh tế, chiến lược với Mỹ.Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý cũng như bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam vì thế yêu cầu phía Trung Quốc cần cho dừng ngay mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền VN

20:19 21 tháng 7, 2019 Reply

Trước việc tàu Trung Quốc có những hành vi vi phạm chủ quyền của Việt Nam thì chúng ta nên cẩn trọng trước những lời kêu gọi nhân danh lòng yêu nước trên đất liền , trên mạng xã hội của một số kẻ có âm mưu bất chính , chống phá để biểu tình , xuống đường phản đối việc tàu Trung Quốc như sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 để rồi gây ra những hậu quả đáng tiếc .

20:37 21 tháng 7, 2019 Reply

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc có các động thái vi phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông , sống gần một nước lớn và đầy tham vọng như Trung Quốc ta cần phải khôn khéo trong các biện pháp ứng xử , " cứng rắn về nguyên tắc , mềm dẻo về sách lược " để đem lại cho nước ta những thuận lợi nhất ngoại giao , đồng thời kêu gọi sự ủng hộ quốc tế để lên án hành vi vi phạm của Trung Quốc .

20:43 21 tháng 7, 2019 Reply

Chắc hẳn giờ đang có không ít kẻ la ó nói rằng Việt Nam không dám nổ súng bảo vệ chủ quyền , hay là kêu gọi những người có lòng yêu nước xuống đường biểu tình phản đối nhưng chúng đã quên rằng nếu nếu xảy ra xung đột, chiến tranh thì hậu quả sẽ nghiêm trọng như thế nào , đất nước chúng ta đã trải qua nhiều cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc nên chúng ta hiểu được sự quý giá của môi trường hòa bình , sự ổn định phát triển . Biện pháp vũ trang khi nào cũng là khi mà không còn biện pháp nào để sử dụng .

20:45 21 tháng 7, 2019 Reply

Sự việc khá là nghiêm trọng và đây là những hành vi gây hấn của trung quốc đối với chúng ta,mong rằng cơ quan chức năng sẽ có cách ứng xử khéo léo nhất có thể nhằm mang lại chủ quyền thống nhất độc lập,tôi tin điều đó sẽ đúng.

21:27 21 tháng 7, 2019 Reply

Trung Quốc thì muôn đời có âm mưu bành trướng rồi, chỉ khác là ở mỗi thời điểm nó khác nhau thôi, nói chung là rất khó lường luôn ấy chứ, với Trung Quốc thì chúng ta luôn phải đề phòng cảnh giác, bởi âm mưu của chúng là vô cùng thâm độc luôn, nên là khó lường thật đấy

21:28 21 tháng 7, 2019 Reply

Việt Nam sẽ tiếp tục kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 trước bất cứ hành vi xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982. Yêu cầu phia Trung Quốc có cách cư sử phù hợp

21:32 21 tháng 7, 2019 Reply

Thì Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng chính thức bằng công hàm gửi tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc, yêu cầu nước này phải rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng lãnh hải chủ quyền của Việt Nam rồi còn gì mà dân mạng cũng chửi được thì tôi cũng quỳ lạy ạ luôn đấy, phải hòa bình là mục đích sau cùng chứ lúc nào cũng đánh nhau sao được

22:29 21 tháng 7, 2019 Reply

Vào thời điểm nóng này, nhiều kẻ hủi nô vẫn âm mưu lợi dụng lòng yêu nước của dân ta để xuống đường biểu tình, gây rối trật tự an ninh đòi dạy Trung Quốc một bài học. Xin thưa thứ nhất là tuân theo công ước luật Biển 1982, thứ hai là bất kì nước nào cũng phải kiêng nể sức mạnh quân sự của Trung Quốc chứ không riêng gì Việt Nam, bớt chiến tranh thì bớt thiệt hại về mạng người!!!

22:43 21 tháng 7, 2019 Reply

Chiến tranh luôn là biện pháp cuối cùng khi mọi mâu thuẫn, xung đột xảy ra. Bởi vì sao? Khi chiến tranh xảy xa Việt Nam, Trung Quốc đều thiệt hại về người và của. Chúng ta phải sử dụng các biện pháp hòa bình và ngoại giao, kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế trước. Nếu có đánh nhau thì là lúc đó không còn cách giải quyết nào khác. Mọi người hãy cẩn trọng không nghe theo lời xúi của bọn phản động!!!!

22:45 21 tháng 7, 2019 Reply

Những lúc như thế này thì những kẻ vốn đã ghen ghét thì sẽ tranh thủ công kích để gây rối loạn lòng dân đây. Chính là những kẻ ăn hại, ghét chính quyền nên tranh thủ thời cơ để đạt được mục đích của mình. Chúng chẳng vì lòng yêu nước đâu mà chỉ vì những mục đích cá nhân của bản thân vì nếu yêu nước đã chẳng hành động như vậy

22:50 21 tháng 7, 2019 Reply

Đảng và Nhà nước ta lãnh đạo và quản lý nhà nước ta qua bao giai đoạn nên tôi tin mọi chính sách, quyết định của cấp trên đều đã có tính toán sao cho có lợi nhất cho nước ta. Những kẻ không hiểu biết đừng vội nói kiểu như mình hiểu lắm, nếu yêu nước thì lúc này nên lắng nghe và tôn trọng ý kiến của Đảng và Nhà nước

22:53 21 tháng 7, 2019 Reply

Trong quá khứ, dân tộc ta đã trải qua bao đau thương và mất mát để giữ được từng tấc đất tấc vàng, vì vậy chúng tôi yêu cầu TQ hãy dừng việc làm phi pháp này lại, đừng cố lún sâu hay coi thường pháp luật quốc tế, ỷ mình là cường quốc hay siêu cường muốn thâu tóm ư, đừng mơ!

22:54 21 tháng 7, 2019 Reply

Trong lúc này, vẫn còn đó những kẻ vẫn lởn vởn, nhân danh lòng yêu nước, yêu lãnh thổ và nguy cơ TQ xâm lấn, nuốt trọn Biển Đông để kêu gọi nổ súng. Chúng đã kêu gọi biểu tình để buộc giới chức Nhà nước phải thực hiện cái điều chúng nói ra, đó là dạy cho TQ một bài học. Theo dõi trên nhiều trang mạng xã hội sẽ thấy vô số những lời kêu gọi được phát đi những nội dung này...ĐÂY là hành động ngu ngốc, chúng kích động dân ta thì đúng hơn chứ chúng chỉ ngồi nhà thùng rỗng kêu to thôi!!!

22:54 21 tháng 7, 2019 Reply

Âm mưu của Trung Quốc rất thâm độc, vấn đề này nhạy cảm nên Đảng và Nhà nước ta phải suy tính rất kĩ. Việc nổ súng chỉ có thiệt dân ta đầu tiên thôi nên là đừng có tí tí lại to mồm bảo nổ súng các kiểu bởi vì dân ta mới là khổ nhất nếu có chiến tranh. Đảng và Nhà nước ta cũng chỉ vì thường dân thôi

22:55 21 tháng 7, 2019 Reply

Dù thế nào đi nữa chúng ta vẫn sẽ nhất quyết bảo vệ vững chắc lảnh thổ của mình, lịch sử từ trước tới nay đã vậy, cái âm mưu thâu tóm nước ta của trung quốc sẽ không bao giờ thay đổi cả, và ý chí của chúng ta cũng vậy

22:55 21 tháng 7, 2019 Reply

Chúng ta phải sử dụng các biện pháp hòa bình và ngoại giao, kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế trước. Nếu có đánh nhau thì là lúc đó không còn cách giải quyết nào khác. Mọi người hãy cẩn trọng không nghe theo lời xúi của bọn phản động!

23:10 21 tháng 7, 2019 Reply

Trước những hành động gây hấn trắng trợn trên Biển Đông mới đây, Bộ Ngoại giao VN đã lên tiếng chính thức bằng công hàm gửi tới Bộ Ngoại giao TQ, yêu cầu nước này phải rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng lãnh hải chủ quyền của VN. Tuy nhiên phía bộ ngoại giao Trung Quốc vẫn lặng thinh, dường như họ đang mưu tính 1 kế hoạch để muốn "thâu tóm", mặc cho sự vi phạm trắng trợn luật Biển năm 1982. Chúng ta hãy là người yêu nước đúng cách, không tham gia biểu tình gây hấn với Trung Quốc dưới mọi hình thức, không để các thế lực thù địch lợi dụng, chăn dắt!!!

23:25 21 tháng 7, 2019 Reply

TQ luôn muốn gây hấn để xâm lấn VN, họ luôn tạo ra cái cớ để lừa chúng ta nổ súng, chỉ cần VN nổ súng, thế sự sẽ khác, và có thể chiến tranh sẽ xảy ra, bọn TQ sẽ có cớ để gây chiến và sử dụng bạo lực.Vậy nên VN không để bị mắc lừa dễ dàng, hãy là những con người yêu nước thông minh, không biểu tình, không đàn áp hay tẩy chay hoặc có bất cứ hành động nào làm ảnh hưởng đến quốc gia. Hãy là người yêu nước đủ sáng suốt!!!

23:48 21 tháng 7, 2019 Reply

Lợi dụng tình hình ở Biển Đông các đối tượng xấu đã liên tục đăng tải những bài viết xuyên tạc sai tình hình...Lính tráng ngoài đảo, ngư dân trên biển chưa thấy ai mở miệng nói mất đảo mất biển thế nhưng mấy kẻ ngồi gõ bàn phím điều hòa máy lạnh thậm chí đang ở bên trời Tây xa xôi lại làm ra vẻ rõ tình hình rành rành!!!

23:51 21 tháng 7, 2019 Reply

Không ai muốn chiến tranh xảy ra, bởi khi có chiến tranh, không chỉ có TQ bị thiệt hại mà VN cũng bị ảnh hưởng và tổn thất. Trong quá khứ, dân tộc ta đã trải qua bao đau thương và mất mát để giữ được từng tấc đất tấc vàng, vì vậy chúng tôi yêu cầu TQ hãy dừng việc làm phi pháp này lại, đừng cố lún sâu hay coi thường pháp luật quốc tế, ỷ mình là cường quốc hay siêu cường muốn thâu tóm ư, đừng mơ!

07:21 22 tháng 7, 2019 Reply

thực chất rằng âm mưu của Trung Quốc đối với Việt Nam trong hàng ngàn năm qua là không hề thay đổi, đó phải chăng chỉ là sự thay đổi về đường lối thực hiện mà thôi, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã có những việc làm khiến cho Trung Quốc trở nên dề chừng với Việt Nam ta

07:23 22 tháng 7, 2019 Reply

với việc mà những người dân đang trở nên thù ghét Trung Quốc hơn thì cũng có lý do của nó, việc Trung Quốc đang cố tình tạo sự thù ghét với dân tộc Việt Nam sẽ không giải quyết được việc gì, nó chỉ làm cho nhân dân Việt Nam ta thêm căm thù và sẽ cố gắng để chống lại Trung Quốc mà thôi

07:25 22 tháng 7, 2019 Reply

những việc làm của Trung Quốc chứng tỏ rằng việc mà Trung Quốc muốn hướng tới không đơn thuần chỉ là những đảo ở khu vực Trường Sa của Việt Nam, nó còn là những con đường thông thương trên biển, cũng như là khu vực thềm lục địa với rất nhiều tài nguyên của chúng ta, chúng thật là nham hiểm

09:15 22 tháng 7, 2019 Reply

Trung Quốc vẫn sẽ luôn tìm mọi cách để gây hấn, bắt nạt và đưa ra những tuyên bố phi lý về chủ quyền của mình đối với vùng biển này. Do đó, hơn lúc nào hết chúng ta phải nâng cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và vạch mặt, ngăn chặn kịp thời những âm mưu thâm độc của Trung Quốc

09:24 22 tháng 7, 2019 Reply

mục tiêu chiến lược của Trung Quốc là bá chủ Biển Đông nhằm thực hiện giấc mơ Trung Hoa đưa Trung Quốc trở thành cường quốc số một thế giới. Bởi vậy, từ nay cho đến khi nào thực hiện được giấc mộng này, Trung Quốc vẫn sẽ luôn tìm mọi cách để gây hấn, bắt nạt và đưa ra những tuyên bố phi lý về chủ quyền của mình đối với vùng biển này. chính vì vậy chúng ta nên hết sức giải quyết khôn khéo, trên cơ sở đảm bảo chủ quyền và lợi ích quốc gia

20:17 22 tháng 7, 2019 Reply

Các lập luận của Trung Quốc để biện minh cho hành vi xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam là hoàn toàn là ngụy biện và trái pháp luật quốc tế. Âm mưu của TQ làm nhằm thực hiên chiến lược đọc chiếm biển Đông để làm bàn dạp vươn lên vị trí siêu cường quốc tế trong cuộc cạnh tranh địa chính trị, kinh tế, chiến lược với Mỹ.Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý cũng như bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam vì thế yêu cầu phía Trung Quốc cần cho dừng ngay mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền VN!!!

20:36 22 tháng 7, 2019 Reply

Trước việc tàu Trung Quốc có những hành vi vi phạm chủ quyền của Việt Nam thì chúng ta nên cẩn trọng trước những lời kêu gọi nhân danh lòng yêu nước trên đất liền , trên mạng xã hội của một số kẻ có âm mưu bất chính , chống phá để biểu tình , xuống đường phản đối việc tàu Trung Quốc như sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 để rồi gây ra những hậu quả đáng tiếc!!!

20:39 22 tháng 7, 2019 Reply

Liên tục là những hành vi khiêu khích các quốc gia khác được Trung Quốc thực hiện. Nhưng sau tất cả, đó chỉ là những cái bẫy. Chỉ cần thiếu cẩn trọng, thiếu kiềm chế sẽ có thể dẫn đến những hậu quả không lường về sau. Chính vì vậy chúng ta cần tỉnh táo!!!

20:44 22 tháng 7, 2019 Reply

Hiệu quả của các cuộc biểu tình thì chẳng thấy đâu nhưng hậu quả mang lại thì nhiều. Điều này đã được chứng minh từ các cuộc biểu tình nói chung và biểu tình chống Trung Quốc những lần trước. chính vì vậy chúng ta nên hết sức cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng, không để bọn chúng dắt mũi!!!

21:16 22 tháng 7, 2019 Reply

Người dân chúng ta cần phải thực sự cẩn thận trước những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ. Chúng chỉ lợi dụng lòng yêu nước và tâm lý bài trừ Trung Quốc mà chống đối chính quyền mà thôi. Bản thân chúng làm vậy nhằm mục đích kiếm chác từ đám dân chủ!!!

21:28 22 tháng 7, 2019 Reply

Tôi mong mọi người hãy thực sự bình tĩnh trước những gì đã và đang diễn ra ở Biển Đông. Tôi nghĩ các bạn nên nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng hơn nữa và có cái nhìn thực sự sâu rộng để tránh bị đám dân chủ kích động, lợi dụng các bạn để chống đối!!!

21:52 22 tháng 7, 2019 Reply

Mọi việc không hề đơn giản như mọi người nhìn nhận. Thực chất đây là một vở kịch mà trong đó đám dân chủ lợi dụng mọi người để tích cực xuyên tạc, chống đối Đảng và nhà nước. Tôi mong các bạn hãy nhìn rõ điều này để tránh mắc bẫy của bọn chúng!!!

22:05 22 tháng 7, 2019 Reply

Không ai muốn chiến tranh xảy ra, bởi khi có chiến tranh, không chỉ có TQ bị thiệt hại mà VN cũng bị ảnh hưởng và tổn thất. Trong quá khứ, dân tộc ta đã trải qua bao đau thương và mất mát để giữ được từng tấc đất tấc vàng, vì vậy chúng tôi yêu cầu TQ hãy dừng việc làm phi pháp này lại, đừng cố lún sâu hay coi thường pháp luật quốc tế, ỷ mình là cường quốc hay siêu cường muốn thâu tóm ư, đừng mơ!

22:13 22 tháng 7, 2019 Reply

Trung Quốc thì muôn đời có âm mưu bành trướng rồi, chỉ khác là ở mỗi thời điểm nó khác nhau thôi, nói chung là rất khó lường luôn ấy chứ, với Trung Quốc thì chúng ta luôn phải đề phòng cảnh giác, bởi âm mưu của chúng là vô cùng thâm độc luôn, nên là khó lường thật đấy!!!

07:41 23 tháng 7, 2019 Reply

nói chung là Trung Quốc là một nước lớn, nó luôn luôn có ý đồ thôn tính nước ta, tuy nhiên chúng ta cần phải có sự tỉnh táo, không mắc mưu các thế lực thù địch bởi vì nếu không, chúng sẽ lôi kéo chúng ta vào con đường biểu tình, làm những việc trái với pháp luật, và lòng yêu nước của chúng ta sẽ bị lợi dụng

11:05 23 tháng 7, 2019 Reply

Trung Quốc thâm độc lắm, đấy có thể thấy điều Trung Quốc hướng đến là Việt Nam nổ súng, chống trả lại Trung Quốc trong các hoạt động gây hấn trên Biển Đông, khi đó ngoài biến tình trạng Biển Đông thành tranh chấp thì Trung Quốc sẽ có cớ để tấn công trở lại và lấy cớ xâm lược Việt Nam.

21:39 23 tháng 7, 2019 Reply

Trong quá khứ, dân tộc ta đã trải qua bao đau thương và mất mát để giữ được từng tấc đất tấc vàng, vì vậy chúng tôi yêu cầu TQ hãy dừng việc làm phi pháp này lại, đừng cố lún sâu hay coi thường pháp luật quốc tế, ỷ mình là cường quốc hay siêu cường muốn thâu tóm ư, đừng mơ

21:40 23 tháng 7, 2019 Reply

Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 trước bất cứ hành vi xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982. Yêu cầu phia Trung Quốc có cách cư sử phù hợp

08:45 24 tháng 7, 2019 Reply

Mấy cái ông nước lớn suốt ngày áp đặt,đe dọa này nọ với những nước láng giềng nhưng cái gì cũng phải có pháp luật nhé,Trung Quốc vẫn sẽ luôn tìm mọi cách để gây hấn, bắt nạt và đưa ra những tuyên bố phi lý về chủ quyền của mình đối với vùng biển này nhưng luật biển quốc tế sẽ xử lý tốt.

14:14 24 tháng 7, 2019 Reply

Chúng ta thấy rằng là Trung Quốc chúng luôn muốn gây hấn để xâm lấn Việt Nam chúng ta, họ luôn tạo ra cái cớ để lừa chúng ta nổ súng và cũng chỉ cần Việt Nam nổ súng thì thế sự sẽ khác thì rất có thể chiến tranh sẽ xảy ra, chúng thật là thâm độc mà.

14:41 24 tháng 7, 2019 Reply

Đấy phía Trung Quốc thì muôn đời là có âm mưu bành trướng rồi và cũng chỉ khác là ở mỗi thời điểm nó khác nhau thôi ấy mà và nói chung là rất khó lường luôn ấy chứ thì với Trung Quốc thì chúng ta luôn phải đề phòng cảnh giác mọi lúc mọi thời điểm mà.

20:08 24 tháng 7, 2019 Reply

Biển Đông có một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng mà rất nhiều quốc gia trên thế giới muốn chiếm đoạt. Trung QUốc cũng là một trong số đó, với mưu đồ bành trướng trên toàn thế giới thì việc họ muốn thâu tóm biển đông là điều chúng ta không thể tránh khỏi

20:13 24 tháng 7, 2019 Reply

Từ nay cho đến khi nào thực hiện được giấc mộng này, Trung Quốc vẫn sẽ luôn tìm mọi cách để gây hấn, bắt nạt và đưa ra những tuyên bố phi lý về chủ quyền của mình đối với vùng biển này. chính vì vậy chúng ta nên hết sức giải quyết khôn khéo, trên cơ sở đảm bảo chủ quyền và lợi ích quốc gia

20:14 24 tháng 7, 2019 Reply

Nước ta đã chịu hơn 1000 năm độ hộ của các nước phương bắc và là trung quốc bây giờ.Bản thân chúng sẽ không bao giờ từ bỏ âm mưu thâu tóm nước ta cũng như biển đông để phục cho lợi ích quốc gia của chúng, nhưng dù thế nào đi nữa chúng ta sẽ vẫn luôn cố gắng hết sức để bảo vệ chủ quyền của mình

23:30 24 tháng 7, 2019 Reply

Hãy đợi đấy nhé, tuân theo công ước luật Biển 1982, thứ hai là bất kì nước nào cũng phải kiêng nể sức mạnh quân sự của Trung Quốc chứ không riêng gì Việt Nam, bớt chiến tranh thì bớt thiệt hại về mạng người.

22:14 28 tháng 7, 2019 Reply

Theo dõi trên nhiều trang mạng xã hội sẽ thấy vô số những lời kêu gọi được phát đi những nội dung này...ĐÂY là hành động ngu ngốc, chúng kích động dân ta thì đúng hơn chứ chúng chỉ ngồi nhà thùng rỗng kêu to thôi. Mọi người nên phải cẩn trọng

20:11 29 tháng 7, 2019 Reply

Âm mưu của TQ làm nhằm thực hiên chiến lược đọc chiếm biển Đông để làm bàn dạp vươn lên vị trí siêu cường quốc tế trong cuộc cạnh tranh địa chính trị, kinh tế, chiến lược với Mỹ.Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý cũng như bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam vì thế yêu cầu phía Trung Quốc cần cho dừng ngay mọi hoạt động xâm phạm

20:14 29 tháng 7, 2019 Reply

Trung Quốc vẫn sẽ luôn tìm mọi cách để gây hấn, bắt nạt và đưa ra những tuyên bố phi lý về chủ quyền của mình đối với vùng biển này. chính vì vậy chúng ta nên hết sức giải quyết khôn khéo, trên cơ sở đảm bảo chủ quyền và lợi ích quốc gia

20:36 29 tháng 7, 2019 Reply

heo dõi trên nhiều trang mạng xã hội sẽ thấy vô số những lời kêu gọi được phát đi những nội dung này...ĐÂY là hành động ngu ngốc, chúng kích động dân ta thì đúng hơn chứ chúng chỉ ngồi nhà thùng rỗng kêu to thôi!!!

17:11 1 tháng 8, 2019 Reply

Vào thời điểm nóng này, nhiều kẻ hủi nô vẫn âm mưu lợi dụng lòng yêu nước của dân ta để xuống đường biểu tình, gây rối trật tự an ninh đòi dạy Trung Quốc một bài học. Xin thưa thứ nhất là tuân theo công ước luật Biển 1982, thứ hai là bất kì nước nào cũng phải kiêng nể sức mạnh quân sự của Trung Quốc chứ không riêng gì Việt Nam, bớt chiến tranh thì bớt thiệt hại về mạng người.

20:15 1 tháng 8, 2019 Reply

Chiến tranh luôn là biện pháp cuối cùng khi mọi mâu thuẫn, xung đột xảy ra. Bởi vì sao? Khi chiến tranh xảy ra Việt Nam, Trung Quốc đều thiệt hại về người và của. Chúng ta phải sử dụng các biện pháp hòa bình và ngoại giao, kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế trước. Nếu có đánh nhau thì là lúc đó không còn cách giải quyết nào khác. Mọi người hãy cẩn trọng không nghe theo lời xúi của bọn phản động!

00:05 2 tháng 8, 2019 Reply

Trong lúc này, vẫn còn đó những kẻ vẫn lởn vởn, nhân danh lòng yêu nước, yêu lãnh thổ và nguy cơ TQ xâm lấn, nuốt trọn Biển Đông để kêu gọi nổ sung. Chúng đã kêu gọi biểu tình để buộc giới chức Nhà nước phải thực hiện cái điều chúng nói ra, đó là dạy cho TQ một bài học. Theo dõi trên nhiều trang mạng xã hội sẽ thấy vô số những lời kêu gọi được phát đi những nội dung này...ĐÂY là hành động ngu ngốc, chúng kích động dân ta thì đúng hơn chứ chúng chỉ ngồi nhà thùng rỗng kêu to thôi

00:13 2 tháng 8, 2019 Reply

Trước những hành động gây hấn trắng trợn trên Biển Đông mới đây, Bộ Ngoại giao VN đã lên tiếng chính thức bằng công hàm gửi tới Bộ Ngoại giao TQ, yêu cầu nước này phải rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng lãnh hải chủ quyền của VN. Tuy nhiên phía bộ ngoại giao Trung Quốc vẫn lặng thinh, dường như họ đang mưu tính 1 kế hoạch để muốn "thâu tóm", mặc cho sự vi phạm trắng trợ luật Biển năm 1982. Chúng ta hãy là người yêu nước đúng cách, không tham gia biểu tình gây gấn với Trung Quốc dưới mọi hình thức, không để các thế lực thù địch lợi dụng, chăn dắt.

20:46 2 tháng 8, 2019 Reply

Những thằng não bò suốt ngày kêu la như là chính quyền Việt Nam nhu nhược, chính quyền Việt Nam bán biển, đảo nhưng thực chất chính những hành động bọn chúng làm chủ ý để đất nước rối ren hơn!!!

23:24 4 tháng 8, 2019 Reply

Còn những Idol Việt Nam Cộng Hòa của bọn chúng đã bán Hoàng Sa từ rất lâu rồi, chúng nó quan tâm đâu chủ quyền đất nước này, chỉ đợi đất nước rối ren là bày trò phá hoại đất nước

00:36 5 tháng 8, 2019 Reply

TQ luôn muốn gây hấn để xâm lấn VN, họ luôn tạo ra cái cớ để lừa chúng ta nổ súng, chỉ cần VN nổ súng, thế sự sẽ khác, và có thể chiến tranh sẽ xảy ra, bọn TQ sẽ có cớ để gây chiến và sử dụng bạo lực.Vậy nên VN không để bị mắc lừa dễ dàng, hãy là những con người yêu nước thông minh, không biểu tình, không đàn áp hay tẩy chay hoặc có bất cứ hành động nào làm ảnh hưởng đến quốc gia. Hãy alf người yêu nước đủ sáng suốt!!!

00:58 5 tháng 8, 2019 Reply

Việc TQ chủ động gây hấn (dân sự) thông qua việc huy động các tàu cá, kiểm ngư đâm va, xuất hiện tại bãi Tư Chính kia là hành vi đơn phương của TQ, chưa có chủ thể thứ hai. Và như thế về cơ bản, tình trạng Biển Đông lúc này vẫn là chưa có tranh chấp. Vậy nên hãy yêu nước 1 cách khôn ngoan, biết lựa tình thế và luôn đặt hòa bình lên trên hết.

01:32 5 tháng 8, 2019 Reply

Không ai muốn chiến tranh xảy ra, bởi khi có chiến tranh, không chỉ có TQ bị thiệt hại mà VN cũng bị ảnh hưởng và tổn thất. Trong quá khứ, dân tộc ta đã trải qua bao đau thương và mất mát để giữ được từng tấc đất tấc vàng, vì vậy chúng tôi yêu cầu TQ hãy dừng việc làm phi pháp này lại, đừng cố lún sâu hay coi thường pháp luật quốc tế, ỷ mình là cường quốc hay siêu cường muốn thâu tóm ư, đừng mơ!

23:26 5 tháng 8, 2019 Reply

Các lập luận của Trung Quốc để biện minh cho hành vi xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam là hoàn toàn là ngụy biện và trái pháp luật quốc tế. Âm mưu của TQ làm nhằm thực hiên chiến lược đọc chiếm biển Đông để làm bàn dạp vươn lên vị trí siêu cường quốc tế trong cuộc cạnh tranh địa chính trị, kinh tế, chiến lược với Mỹ.Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý cũng như bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam vì thế yêu cầu phía Trung Quốc cần cho dừng ngay mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền VN

01:42 6 tháng 8, 2019 Reply

Trước việc tàu Trung Quốc có những hành vi vi phạm chủ quyền của Việt Nam thì chúng ta nên cẩn trọng trước những lời kêu gọi nhân danh lòng yêu nước trên đất liền , trên mạng xã hội của một số kẻ có âm mưu bất chính , chống phá để biểu tình , xuống đường phản đối việc tàu Trung Quốc như sự kiện giàn khoan Hải Dương 981 để rồi gây ra những hậu quả đáng tiếc!!!!

01:44 6 tháng 8, 2019 Reply

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc có các động thái vi phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông , sống gần một nước lớn và đầy tham vọng như Trung Quốc ta cần phải khôn khéo trong các biện pháp ứng xử , " cứng rắn về nguyên tắc , mềm dẻo về sách lược " để đem lại cho nước ta những thuận lợi nhất ngoại giao , đồng thời kêu gọi sự ủng hộ quốc tế để lên án hành vi vi phạm của Trung Quốc .

01:47 6 tháng 8, 2019 Reply

Chắc hẳn giờ đang có không ít kẻ la ó nói rằng Việt Nam không dám nổ súng bảo vệ chủ quyền , hay là kêu gọi những người có lòng yêu nước xuống đường biểu tình phản đối nhưng chúng đã quên rằng nếu nếu xảy ra xung đột, chiến tranh thì hậu quả sẽ nghiêm trọng như thế nào , đất nước chúng ta đã trải qua nhiều cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc nên chúng ta hiểu được sự quý giá của môi trường hòa bình , sự ổn định phát triển . Biện pháp vũ trang khi nào cũng là khi mà không còn biện pháp nào để sử dụng .

01:50 6 tháng 8, 2019 Reply

Sự việc khá là nghiêm trọng và đây là những hành vi gây hấn của trung quốc đối với chúng ta,mong rằng cơ quan chức năng sẽ có cách ứng xử khéo léo nhất có thể nhằm mang lại chủ quyền thống nhất độc lập,tôi tin điều đó sẽ đúng.

01:52 6 tháng 8, 2019 Reply

Trung Quốc thì muôn đời có âm mưu bành trướng rồi, chỉ khác là ở mỗi thời điểm nó khác nhau thôi, nói chung là rất khó lường luôn ấy chứ, với Trung Quốc thì chúng ta luôn phải đề phòng cảnh giác, bởi âm mưu của chúng là vô cùng thâm độc luôn, nên là khó lường thật đấy

01:54 6 tháng 8, 2019 Reply

Trung Quốc vẫn sẽ luôn tìm mọi cách để gây hấn, bắt nạt và đưa ra những tuyên bố phi lý về chủ quyền của mình đối với vùng biển này. Do đó, hơn lúc nào hết chúng ta phải nâng cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và vạch mặt, ngăn chặn kịp thời những âm mưu thâm độc của Trung Quốc

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!