28/07/2019

* Bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông: Chiến thắng không nhất thiết bằng chiến tranh....

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 28/07/2019 | 28.7.19

Mõ Làng 

Tin từ Đặng Huyền (TTXVN) cho biết: "Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/7, Hạ nghị sĩ Eliot L.Engel, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, đã ra tuyên bố về sự can thiệp của Trung Quốc vào vùng biển do Việt Nam kiểm soát.
Một hình ảnh có tính kích động sau sự kiện TQ tiếp tục gây hấn trên Biển Đông (Nguồn: RFA). 

Tuyên bố nêu rõ, sự hung hăng gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông là một minh chứng đáng lo ngại về việc một quốc gia công khai bỏ qua luật pháp quốc tế. Theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, các hành động của Trung Quốc là một sự vi phạm chủ quyền của Việt Nam và các quyền hợp pháp của quốc gia này trong Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ)". 

Nguồn tin cũng cho biết: "Tuần trước, khi có các thông tin về các tàu thăm dò dầu khí của Trung Quốc vào vùng EEZ của Việt Nam, Hà Nội đã nhiều lần yêu cầu Trung Quốc rút tàu ra khỏi vùng EEZ của Việt Nam, nhưng Trung Quốc đã cố tình bỏ qua. Hành vi gây rối này là một mối đe dọa đối với Việt Nam và là bằng chứng cho thấy Trung Quốc sẵn sàng bắt nạt các nước láng giềng.

Theo ông Eliot L.Engel, những sự việc như vậy chứng tỏ sự ngang nhiên coi thường luật pháp và ngoại giao quốc tế của Trung Quốc.

Trước đó, trên trang mạng xã hội Twitter cá nhân, Hạ nghị sĩ Mỹ Mike Gallagher thuộc đảng Cộng hòa cũng cho biết, ông ủng hộ Việt Nam và các đối tác khu vực của Mỹ để lên án hành động của Trung Quốc. Cộng đồng quốc tế phải tiếp tục duy trì trật tự dựa trên luật lệ và luật pháp quốc tế. Ông kêu gọi Trung Quốc "ngay lập tức rút tất cả các tàu ra khỏi lãnh hải của các nước láng giềng và chấm dứt các chiến thuật bắt nạt bất hợp pháp này”.

Điều đáng nói là trước đó nữa, trong bối cảnh căng thẳng Biển Đông do TQ thực hiện đang có dấu hiệu gia tăng, chưa dừng lại thì chính Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng phản bội hành động đơn phương của phía TQ. Họ cũng yêu cầu TQ phải tôn trọng chủ quyền trên Biển Đông của Vn và lập tức rút tất cả những gì có mặt tại Bãi Tư Chính... 

Những động thái đó đang cho thấy VN chúng ta đang đúng đắn và hiệu quả như thế nào khi xem mặt trận ngoại giao là mặt trận chính trong việc bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông chứ không phải là quân sự hay mặt trận nào khác!

Như đã nói trước đó, trước những căng thẳng tại Bãi Tư Chính thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã xuất hiện nhiều ý kiến là tại sao nhà nước, chính phủ, quân đội và các lực lượng bảo vệ chủ quyền khác không nổ súng để dạy cho TQ một bài học nhớ đời? Tại sao chúng ta lại phải im lặng mặc cho "kẻ thù" của chúng ta bành trướng và hết lần này đến lần khác đe dọa chủ quyền của chúng ta trên Biển Đông.... 

Không ít người (thực ra phải gọi là kẻ) cũng đã sử dụng chính điều này để lên án nhà nước, Quân đội; họ cũng không ngần ngại thêu dệt nên đủ chuyện, nào đó là một phần của thỏa ước Thành Đô năm 1990 gì đó (dù những nội dung trong thỏa ước này đã được công bố và không có bất cứ chi tiết nào có tính nhượng bộ của Đảng CỘng sản VN trước Trung Quốc như đã được thêu dệt...). 

Sự kiện chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng được kéo vào với tư cách là "sự đớn hèn của lãnh đạo Đảng cộng sản và nhà nước VN trước những hành động phi pháp, xâm lấn bất chấp luật pháp Quốc tế của phía TQ". Mà không biết rằng, đó chính là một đòn ngoại giao của chính chúng ta với kẻ thù trong một bối cảnh mà việc tranh thủ ở tầm cao có lợi cho chúng ta trong cuộc đấu tranh ngoại giao trên Biển... 

Nhưng bỏ qua hết thảy những sự kêu đòi, gào thét và cả những tiếng chửi vô tiền khoáng hậu của những kẻ nhân danh lòng yêu nước, bày trò kích động kia. Và trên thực tế đã có những sự bạch hóa, đó thực chất chỉ là trò kích động như nội dung stt của Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu viết về các hoạt động mới đây nhất của Thái Văn Đường, một rận chủ đang nổi lên trong những màn kêu gọi biểu tình: "Đấu tranh bây giờ thông minh hơn những năm trước rất nhiều. Người đấu tranh ngày xưa đầu đất đi biểu tình là cứ nhằm trụ sở Cộng sản, Công an giăng đầy mà giơ biểu ngữ.

Sau này người đấu tranh khôn hơn, tuy chả bị o ép gì nhưng ngồi nhà giơ khẩu hiệu là xong, nhưng đám sau nữa mới thực sự cao thủ, tuy ở nước ngoài nhưng cố tìm khung cảnh nào giống Việt Nam, rồi chụp giơ khẩu hiệu hô hào dân trong nước biểu tình phản đối này nọ.

Nhà dân chủ Thái Văn Đường sau khi lừa trọn 5000USD của Khánh Đặng bên Mỹ, giờ trốn sáng Thái Lan xin tỵ nạn, tiếp tục diễn bài vở như ở Việt Nam kêu gọi người dân Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc. Toàn nhà đấu tranh khôn như Thái Văn Đường này thì phong trào dân chủ bảo sao ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nhiều so với thời Câu lạc bộ nhà báo tự do”.

Mõ đã mang về và biên một tút tại đây: http://www.molang0205.com/2019/07/chut-luong-tri-con-lai-cua-bui-thanh.html

Nhà nước, chính phủ đến các bộ, ngành hữu quan và các địa phương liên quan đã kiên trì đấu tranh ngoại giao, công khai hóa hành vi tranh chấp đơn phương của phía TQ ra cho thế giới biết và sử dụng chính tiếng nói của Quốc tế để lên án TQ trong hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của mình. 

Bắt đầu bằng sự lên tiếng của Bộ ngoại giao VN, tiếp đó là của đại sứ, lãnh sự quán của VN tại các nước, tại các diễn đàn quốc tế quan trọng; rồi sự lên tiếng của báo giới trong nước, quốc tế. Tất cả đã tạo ra những sự đồng thanh thực sự và ít nhiều đã khiến cho sự kiện này được chú ý đặc biệt. Và chả thế mà ngay một cường quốc cỡ bự như Mỹ đã năm lần bảy lượt ra những tuyên bố về vấn đề Biển Đông, khẳng định chủ quyền của VN trên Biển Đông và lên án hành vi của người TQ... Điều đó cho thấy chúng ta đã có được một chiến thắng thực sự mà không bằng chiến tranh, hay sử dụng một khí tài tạo ra những thương vong không đáng có khác... 

Đó  là chưa nói khi mà người Mỹ đã lên tiếng, hoặc đã công nhận thì ít nhất điều đó cũng đã được xác lập với nhiều nước, quốc gia, vùng lãnh thổ khác... Dù các nước này chưa lên tiếng chính thức... Sự ủng hộ của quốc tế, nhất là các cường quốc một lần nữa cho thấy chúng ta đã hết sức đúng đắn khi tranh thủ, huy động tối đa sức mạnh của quốc tế trong giải quyết vấn đề Biển Đông. Việc không để xung đột, căng thẳng leo thang trên Biển Đông, không biến vùng biển chủ quyền thành vùng tranh chấp là một thắng lợi thực sự to lớn của chính chúng ta. 

64 nhận xét

19:41 28 tháng 7, 2019 Reply

Nhà nước, chính phủ đến các bộ, ngành hữu quan và các địa phương liên quan đã kiên trì đấu tranh ngoại giao, công khai hóa hành vi tranh chấp đơn phương của phía TQ ra cho thế giới biết và sử dụng chính tiếng nói của Quốc tế để lên án TQ trong hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của mình. Và dấu hiệu khởi sắc đó là sự lên án của Bộ Ngoại giao Mỹ, đã cho thấy tầm quan trọng của biện pháp ngoại giao thay vì vũ lực.

19:48 28 tháng 7, 2019 Reply

Không phải cách chiến thắng duy nhất là sử dụng vũ lực , chiến tranh; đã nhiều lần Trung Quốc bành trướng trước Biển Đông ;nhưng bằng sự khéo léo của mình, Bộ Ngoại giao đã giải quyết được vấn đề ổn thỏa, tài ngoại giao là rất cần thiết , chả mất mát gì cả mà tranh thủ được sức ép quốc tế đối với Trung Quốc.

20:02 28 tháng 7, 2019 Reply

Nhà nước, chính phủ đến các bộ, ngành hữu quan và các địa phương liên quan đã kiên trì đấu tranh ngoại giao, công khai hóa hành vi tranh chấp đơn phương của phía TQ ra cho thế giới biết và sử dụng chính tiếng nói của Quốc tế để lên án TQ trong hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của mình.

20:03 28 tháng 7, 2019 Reply

Sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đã cho thấy tầm quan trọng và mức độ hiệu quả của biện pháp ngoại giao, Mỹ cũng đã nhảy vào phản đối Trung Quốc. Vì vậy chúng ta có niềm tin vào việc đấu tranh hòa bình thay cho những đạn dược, chiễn thắng bằng hòa bình, giữ vững được sức người và sức của.

21:17 28 tháng 7, 2019 Reply

Lợi dụng những căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc thời gian vừa qua, thì nhiểu đối tượng xấu kích động biểu tình này nọ, xuyên tạc về chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Chính vì vậy chúng ta hết sức cảnh giác không nghe theo những lời xúi dục của các đối tượng.

21:28 28 tháng 7, 2019 Reply

Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam không làm ngơ trước các hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc và cũng không “bịt miệng người dân” như một số luận điệu tuyên truyền. Chúng ta lên án hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc nhưng cần phải tỉnh táo để phân biệt rõ đúng - sai, phải - trái, tránh để những kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, “dắt mũi”.

21:53 28 tháng 7, 2019 Reply

Lợi dụng thông tin trên, một số người đã đưa ra những thông tin xuyên tạc và cho rằng, Đảng, Nhà nước và chính phủ Việt Nam đã không có một động thái nào để bảo vệ chủ quyền của mình, làm ngơ trước hành động xâm lược của Trung Quốc,... thế nhưng những kẻ đó chỉ toàn là những anh hùng bàn phím, thiếu hiểu biết chỉ là đám cơ hội mà thôi.

22:01 28 tháng 7, 2019 Reply

Dù thế nào đi nữa, biễn đông thuộc chủ quyền của nước việt nam chúng ta sẽ tìm mọi cách để giữ vững chủ quyền dân tộc, cho dù kẻ thù có là ai đi nữa, chúng ta vẫn sẽ đoàn kết cùng nhau, đánh đuổi chúng để bảo vệ đất nước chúng ta

22:07 28 tháng 7, 2019 Reply

Những hoạt động biểu tình phản đối việc trung quốc xâm chiếm biển đồng đều vì mục đích xấu chứ không vì mục đích phản đối trung quốc. Chúng ta những người yêu nước đúng nghĩa thì phải biết lựa chọn cách yêu nước phù hợp nhất để bảo vệ lợi ích cho đất nước mình

22:18 28 tháng 7, 2019 Reply

đối với những đối thủ mạnh về mọi mặt thì vuc lực chẳng khác nào lấy trứng chọi đá, mà muốn thắng chỉ có bằng con đường ngoại giao mà thôi, sự lên tiếng của Bộ ngoại giao VN, tiếp đó là của đại sứ, lãnh sự quán của VN tại các nước, tại các diễn đàn quốc tế quan trọng

22:20 28 tháng 7, 2019 Reply

cũng thấy rằng Việt NAm ta đã vô cùng đúng đắn khi lưa chọn cách thức để gây áp lực lại phía Trung quốc vã đã không nôn nóng trong việc đối phó và điều đó dã có kết quả khi các nước đã lên tiếng ủng hộ Việt Nam trên trường quốc tế

22:31 28 tháng 7, 2019 Reply

trong thời đại như hiện nay, nước nào chọn chiến tranh vũ trang thì là không khôn ngoan,nhất là như trong vị thế của chúng ta, khi tiềm lực mọi mặt đều không thể địch lại chúng, chỉ có chiến tranh ngoại giao mới có thể đẩy lùi kẻ thù mà không tốn viên đạn nào thôi

22:33 28 tháng 7, 2019 Reply

khi có sự lên tiếng của các nước, đặc biệt là phía Mỹ thì sự ngông cuồng của TQ trên biển đông sẽ bớt lại, từ đó chúng ta cũng dể giải quyết vấn đề hơn , đó chính là sức mạnh của ngoài giao và cũng là thượng sách để đối đầu với những con quái vật như TQ

23:45 28 tháng 7, 2019 Reply

nếu Việt Nam nổ súng trước sẽ sập bẫy của Trung Quốc. Khi ấy, bãi Tư Chính sẽ trở thành nơi tranh chấp quân sự. Trung Quốc sẽ diện cớ này mà gây hấn, điều động lực lượng đến gây chiến. Và như thế sẽ làm khơi mào cuộc chiến tranh, chiến tranh xảy ra thì chỉ có khổ chứ chả tốt đẹp gì

11:02 29 tháng 7, 2019 Reply

Thật tuyệt vời,mọi thứ thật sự căng thẳng nhưng bằng sự khéo léo của mình, Bộ Ngoại giao đã giải quyết được vấn đề ổn thỏa, tài ngoại giao là rất cần thiết , chả mất mát gì cả mà tranh thủ được sức ép quốc tế đối với Trung Quốc.

11:04 29 tháng 7, 2019 Reply

thực chất rằng việc mà những kẻ thù địch muốn làm chính là việc muốn Việt Nam trở nên chiến tranh mà thôi, thực ra là việc mà những kẻ đó muốn làm đó là khiêu khích buộc Việt nam tham gia vào cuộc chiến, từ đó sẽ không thể phát triển kinh tế được tốt, thật là thâm độc

11:07 29 tháng 7, 2019 Reply

nói chung là những việc mà những kẻ đó làm thật là quá thâm đọc, nên rằng chúng ta phải có sự chú tâm và phải có ý thức chính trị cao, từ đó mới có thể có những điều mà chúng không hề muốn, Và như thế sẽ làm khơi mào cuộc chiến tranh, chiến tranh xảy ra thì chỉ có khổ chứ chả tốt đẹp gì

11:09 29 tháng 7, 2019 Reply

cần phải có sự chú ý và giác quan chính trị đúng đắn mới có thể có những việc làm tốt rồi từ đó làm cho những thế lực thù địch không thể lợi dụng chúng ta, rồi từ đo mới ccos thể làm cho đất nước ta phát triển hơn nữa, đó mới là thứ cuối cùng, cái mục đích cuối cùng mà chúng ta hướng tới

12:01 29 tháng 7, 2019 Reply

Mặc cho những kẻ gây hấn, những kẻ lợi dụng kích động,phá hoại thì việc không để xung đột, căng thẳng leo thang trên Biển Đông, không biến vùng biển chủ quyền thành vùng tranh chấp là một thắng lợi thực sự to lớn của chính chúng ta.

15:21 29 tháng 7, 2019 Reply

Điều đáng nói là trước đó nữa, trong bối cảnh căng thẳng Biển Đông do TQ thực hiện đang có dấu hiệu gia tăng, chưa dừng lại thì chính Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng phản bội hành động đơn phương của phía TQ. Họ cũng yêu cầu TQ phải tôn trọng chủ quyền trên Biển Đông của Vn và lập tức rút tất cả những gì có mặt tại Bãi Tư Chính...

15:33 29 tháng 7, 2019 Reply

Chúng ta tự hà về lịch sử mấy ngàn năm đấu tranh với Trung Quốc và đều giành chiến thắng nhưng không phải vì thế mà chúng ta phát động chiến tranh. Chiến tranh dù có thắng cũng không tốt đẹp gì cho nên con đừng ôn hòa là ưu tiên của chúng ta

15:39 29 tháng 7, 2019 Reply

Nhà nước, chính phủ đến các bộ, ngành hữu quan và các địa phương liên quan đã kiên trì đấu tranh ngoại giao, công khai hóa hành vi tranh chấp đơn phương của phía TQ ra cho thế giới biết và sử dụng chính tiếng nói của Quốc tế để lên án TQ trong hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của mình.

15:56 29 tháng 7, 2019 Reply

Nói thật nhé, đấu tranh ôn hòa và bằng con đường ngoại giao chính trị là việc Trung Quốc nó mới sợ chứ còn cứ hô hào đấu tranh bằng vũ khí thì nó không sợ đâu vì nó biết nếu như vậy thì chúng ns có lợi thế hơn chúng ta rất nhiều

19:31 29 tháng 7, 2019 Reply

Đây là lần thứ bao nhiêu rồi,đã rất nhiều lần Trung Quốc bành trướng trước Biển Đông ;nhưng bằng sự khéo léo của mình, Bộ Ngoại giao đã giải quyết được vấn đề ổn thỏa, tài ngoại giao là rất cần thiết , chả mất mát gì cả mà tranh thủ được sức ép quốc tế đối với Trung Quốc.

19:58 29 tháng 7, 2019 Reply

dù thế nào đi nữa, thì dã tâm thâu tóm biển đông của các quốc gia khác sẽ không bao giờ thay đổi, vì vậy chúng ta, những người con đất việt sẽ bằng mọi giá, bằng mọi cách giữ vững độc lập dân tộc, giữ vững chủ quyền của đất nước

19:59 29 tháng 7, 2019 Reply

Những hành động kích động quần chúng nhân dân đều vì mục đích xấu mà thôi. Điều đáng nói là trước đó nữa, trong bối cảnh căng thẳng Biển Đông do TQ thực hiện đang có dấu hiệu gia tăng, chưa dừng lại thì chính Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng phản bội hành động đơn phương của phía TQ.

21:51 29 tháng 7, 2019 Reply

Nhà nước, chính phủ đến các bộ, ngành hữu quan và các địa phương liên quan đã kiên trì đấu tranh ngoại giao, công khai hóa hành vi tranh chấp đơn phương của phía TQ ra cho thế giới biết và sử dụng chính tiếng nói của Quốc tế để lên án TQ trong hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của mình. Và dấu hiệu khởi sắc đó là sự lên án của Bộ Ngoại giao Mỹ, đã cho thấy tầm quan trọng của biện pháp ngoại giao thay vì vũ lực!!!

21:52 29 tháng 7, 2019 Reply

Không phải cách chiến thắng duy nhất là sử dụng vũ lực, chiến tranh; đã nhiều lần Trung Quốc bành trướng trước Biển Đông; nhưng bằng sự khéo léo của mình, Bộ Ngoại giao đã giải quyết được vấn đề ổn thỏa, tài ngoại giao là rất cần thiết, chả mất mát gì cả mà tranh thủ được sức ép quốc tế đối với Trung Quốc!!!

21:54 29 tháng 7, 2019 Reply

Nhà nước, chính phủ đến các bộ, ngành hữu quan và các địa phương liên quan đã kiên trì đấu tranh ngoại giao, công khai hóa hành vi tranh chấp đơn phương của phía TQ ra cho thế giới biết và sử dụng chính tiếng nói của Quốc tế để lên án TQ trong hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của mình!!!

21:55 29 tháng 7, 2019 Reply

Sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đã cho thấy tầm quan trọng và mức độ hiệu quả của biện pháp ngoại giao, Mỹ cũng đã nhảy vào phản đối Trung Quốc. Vì vậy chúng ta có niềm tin vào việc đấu tranh hòa bình thay cho những đạn dược, chiến thắng bằng hòa bình, giữ vững được sức người và sức của!!!

21:59 29 tháng 7, 2019 Reply

Lợi dụng những căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc thời gian vừa qua, thì nhiều đối tượng xấu kích động biểu tình này nọ, xuyên tạc về chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Chính vì vậy chúng ta hết sức cảnh giác không nghe theo những lời xúi dục của các đối tượng!!!

22:00 29 tháng 7, 2019 Reply

Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam không làm ngơ trước các hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc và cũng không “bịt miệng người dân” như một số luận điệu tuyên truyền. Chúng ta lên án hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc nhưng cần phải tỉnh táo để phân biệt rõ đúng - sai, phải - trái, tránh để những kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, “dắt mũi”!!!

22:02 29 tháng 7, 2019 Reply

Lợi dụng thông tin trên, một số người đã đưa ra những thông tin xuyên tạc và cho rằng, Đảng, Nhà nước và chính phủ Việt Nam đã không có một động thái nào để bảo vệ chủ quyền của mình, làm ngơ trước hành động xâm lược của Trung Quốc,... thế nhưng những kẻ đó chỉ toàn là những anh hùng bàn phím, thiếu hiểu biết chỉ là đám cơ hội mà thôi!!!

22:03 29 tháng 7, 2019 Reply

Dù thế nào đi nữa, biển Đông thuộc chủ quyền của nước việt nam chúng ta sẽ tìm mọi cách để giữ vững chủ quyền dân tộc, cho dù kẻ thù có là ai đi nữa, chúng ta vẫn sẽ đoàn kết cùng nhau, đánh đuổi chúng để bảo vệ đất nước chúng ta!!!

22:04 29 tháng 7, 2019 Reply

Những hoạt động biểu tình phản đối việc trung quốc xâm chiếm biển đồng đều vì mục đích xấu chứ không vì mục đích phản đối trung quốc. Chúng ta những người yêu nước đúng nghĩa thì phải biết lựa chọn cách yêu nước phù hợp nhất để bảo vệ lợi ích cho đất nước mình!!!

22:07 29 tháng 7, 2019 Reply

Đối với những đối thủ mạnh về mọi mặt thì vuc lực chẳng khác nào lấy trứng chọi đá, mà muốn thắng chỉ có bằng con đường ngoại giao mà thôi, sự lên tiếng của Bộ ngoại giao VN, tiếp đó là của đại sứ, lãnh sự quán của VN tại các nước, tại các diễn đàn quốc tế quan trọng!!!

22:09 29 tháng 7, 2019 Reply

Cũng thấy rằng Việt NAm ta đã vô cùng đúng đắn khi lựa chọn cách thức để gây áp lực lại phía Trung quốc và đã không nôn nóng trong việc đối phó và điều đó đã có kết quả khi các nước đã lên tiếng ủng hộ Việt Nam trên trường quốc tế!!!

22:10 29 tháng 7, 2019 Reply

Trong thời đại như hiện nay, nước nào chọn chiến tranh vũ trang thì là không khôn ngoan,nhất là như trong vị thế của chúng ta, khi tiềm lực mọi mặt đều không thể địch lại chúng, chỉ có chiến tranh ngoại giao mới có thể đẩy lùi kẻ thù mà không tốn viên đạn nào thôi!!!

22:11 29 tháng 7, 2019 Reply

Nếu Việt Nam nổ súng trước sẽ sập bẫy của Trung Quốc. Khi ấy, bãi Tư Chính sẽ trở thành nơi tranh chấp quân sự. Trung Quốc sẽ viện cớ này mà gây hấn, điều động lực lượng đến gây chiến. Và như thế sẽ làm khơi mào cuộc chiến tranh, chiến tranh xảy ra thì chỉ có khổ chứ chả tốt đẹp gì!!!

22:12 29 tháng 7, 2019 Reply

Thật tuyệt vời,mọi thứ thật sự căng thẳng nhưng bằng sự khéo léo của mình, Bộ Ngoại giao đã giải quyết được vấn đề ổn thỏa, tài ngoại giao là rất cần thiết, chả mất mát gì cả mà tranh thủ được sức ép quốc tế đối với Trung Quốc!!!

10:46 30 tháng 7, 2019 Reply

thực chất rằng những viêc mà những kẻ chống đối đang làm không hề phải là yêu nước mà là lợi dụng lòng yêu nước của các người dân Việt Nam để phá hoại đất nước, rõ ràng là những việc này đang lợi dụng mà những người dân Việt Nam không hề biết, thật là đáng xấu hổ cho những kẻ đi lơi dụng lòng tốt của người khác

17:56 30 tháng 7, 2019 Reply

Nhà nước, chính phủ đến các bộ, ngành hữu quan và các địa phương liên quan đã kiên trì đấu tranh ngoại giao, công khai hóa hành vi tranh chấp đơn phương của phía TQ ra cho thế giới biết và sử dụng chính tiếng nói của Quốc tế để lên án TQ trong hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của mình

17:57 30 tháng 7, 2019 Reply

Chúng ta những người con đất việt sẽ tìm mọi cách để bảo vệ vừng chắc chủ quyền hải đảo của mình trước dã tâm ngày càng lớn của trung quốc, cho dù thế nào đi nữa chúng ta sẵn sàng hi sinh bản thân mình vi tổ quốc thân yêu

20:16 30 tháng 7, 2019 Reply

Thử hỏi nếu đem quân ra một sống một còn với Trung Quốc thì chẳng khác nào chúng ta mắc mưu của họ để rồi chiến tranh nổ ra và Trung Quốc có cớ để "trừng phạt" Việt Nam. Chiến tranh chỉ khiến nước nhỏ hơn như chúng ta bất lợi hơn mà thôi. Chiến thắng mà không cần chiến tranh mới là chiến thắng oanh liệt nhất.

09:46 1 tháng 8, 2019 Reply

Hành động của Trung Quốc rõ ràng là đang cố ý vi phạm nhưng điều đã được quy định rõ ràng trong luật quốc tế vì vậy chúng ta là những người đúng, vì vậy chúng ta chỉ cần ngầng cao đầu vì đã có rất nhiều nước bạn luôn bênh vực và bảo vệ chúng ta. Không cần biết ai có ý đồ gì nhưng Đảng và Nhà nước quyết định như thế nào thì trước hết vẫn vì lợi ích và không muốn nhân dân tổn hại mà thôi! Chúng ta cần giữ cái đầu lạnh ngay lúc này

10:01 1 tháng 8, 2019 Reply

Trải qua những cuộc chiến tranh rồi thì chẳng ai muốn đất nước rơi vào những cảnh lầm than như vậy một lần nữa cả. Hạn chế tối đa hết cỡ việc khiêu khích để dẫn tới những đụng độ vì chẳng cần nói ai cũng biết có gì nhân dân ta tổn thất đầu tiên. Phải mở to mắt ra mà nhìn xem đối thủ là ai; còn mình bình tĩnh, nhún nhường không phải vì sợ hat nhát chết gì, vì nhân dân vì đất nước thôi, hơn nữa mình đúng còn bao nhiêu nước khác bênh vực cơ mà, có gì mà phải sợ

10:09 1 tháng 8, 2019 Reply

Cứ suốt ngày mở mồm ra là kêu gọi đánh rồi chửi Đảng vs Nhà nước hèn hạ này nọ nhưng lại trốn nghĩa vụ, rồi giả sử chẳng may có chiến tranh thì cam đoan đó là những thằng chạy đầu tiên :v mà kể cả có đánh thì với cái kiểu ngu học như chúng no thì cũng chỉ có ăn cám mà thôi, chẳng được cái nước gì cả đâu. Đúng là đã hèn còn ngu. Tỉnh táo lại đi các con giời

17:12 1 tháng 8, 2019 Reply

Nhà nước, chính phủ đến các bộ, ngành hữu quan và các địa phương liên quan đã kiên trì đấu tranh ngoại giao, công khai hóa hành vi tranh chấp đơn phương của phía TQ ra cho thế giới biết và sử dụng chính tiếng nói của Quốc tế để lên án TQ trong hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của mình. Và dấu hiệu khởi sắc đó là sự lên án của Bộ Ngoại giao Mỹ, đã cho thấy tầm quan trọng của biện pháp ngoại giao thay vì vũ lực.

18:07 1 tháng 8, 2019 Reply

VN chúng ta đang đúng đắn và hiệu quả như thế nào khi xem mặt trận ngoại giao là mặt trận chính trong việc bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông chứ không phải là quân sự hay mặt trận nào khác. Các thế lực thù địch luôn mồm than trách tại sao chúng ta không nổ súng để bảo vệ chủ quyền dân tộc, nhưng thực chất chúng chẳng biết cái vẹo gì cả, mà chỉ có ý đồ muốn kích động biểu tình. VN đang thực hiện tốt chính sách ngoại giao khôn khéo để cùng bạn bè quốc tế vạch bộ mặt gian ác của anh bạn LÁNG GIỀNG thân mến.

18:28 1 tháng 8, 2019 Reply

Mỹ cũng đã lên tiếng chỉ trích hành vi trắng trợn, xảo quyệt của Trung Quốc khi cố tình vi phạm luật pháp quốc tế để xâm chiếm vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta không sử dụng vũ lực hay quân sự để giải quyết vấn đề mà cách bộ ngoại giao sử dụng rất khôn khéo, VN luôn muốn giải quyết mọi chuyện trong hòa bình vậy nên TQ hãy rút về nước, chúng tôi sẽ giữ biển bằng bất cứ giá nào.

18:37 1 tháng 8, 2019 Reply

Bắt đầu bằng sự lên tiếng của Bộ ngoại giao VN, tiếp đó là của đại sứ, lãnh sự quán của VN tại các nước, tại các diễn đàn quốc tế quan trọng; rồi sự lên tiếng của báo giới trong nước, quốc tế. Tất cả đã tạo ra những sự đồng thanh thực sự và ít nhiều đã khiến cho sự kiện tại bãi Tư Chính được chú ý đặc biệt. Trung Quốc đang phơi bày bộ mặt giả tạo và bạc nhược của 1 nước lớn, kẻ trở mặt như bánh tráng trộn không nhân.

20:31 1 tháng 8, 2019 Reply

Không phải cách chiến thắng duy nhất là sử dụng vũ lực , chiến tranh; đã nhiều lần Trung Quốc bành trướng trước Biển Đông ;nhưng bằng sự khéo léo của mình, Bộ Ngoại giao đã giải quyết được vấn đề ổn thỏa, tài ngoại giao là rất cần thiết , chả mất mát gì cả mà tranh thủ được sức ép quốc tế đối với Trung Quốc.

00:07 2 tháng 8, 2019 Reply

Nhà nước, chính phủ đến các bộ, ngành hữu quan và các địa phương liên quan đã kiên trì đấu tranh ngoại giao, công khai hóa hành vi tranh chấp đơn phương của phía TQ ra cho thế giới biết và sử dụng chính tiếng nói của Quốc tế để lên án TQ trong hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của mình.

20:18 2 tháng 8, 2019 Reply

Việc bộ ngoại giao Mỹ cũng công khai phản đối Trung Quốc trong vụ việc tại biển Đông chứng tỏ là Việt Nam đã có một ông lớn đứng cạnh rồi, tất nhiên phản ứng của ta vẫn là quan trọng nhất nhưng sự dằn mặt này có ý nghĩa lớn làm đập tan sự huênh hoang của Trung Quốc tại chỗ không phải của mình

20:21 2 tháng 8, 2019 Reply

Cuộc chiến ở trên biển là một cuộc chiến còn dài, còn nhiều cam go và chông gai, tuy nhiên chắc chắn nếu kiên định chúng ta sẽ thành công, ít nhất là giữ vững chủ quyền, sau này là sẽ đòi được những gì mà Trung Quốc đã dã tâm cướp mất hơn nửa thế kỷ trước, cố lên Việt Nam tôi ơi

20:48 2 tháng 8, 2019 Reply

Sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đã cho thấy tầm quan trọng và mức độ hiệu quả của biện pháp ngoại giao, Mỹ cũng đã nhảy vào phản đối Trung Quốc. Vì vậy chúng ta có niềm tin vào việc đấu tranh hòa bình thay cho những đạn dược, chiễn thắng bằng hòa bình, giữ vững được sức người và sức của.

23:11 3 tháng 8, 2019 Reply

Trung Quốc là nước ỷ mạnh hiếp yếu, họ đang bành trướng khiêu chiến khắp nơi, nếu như Việt Nam sập bẫy mà sử dụng biện pháp vũ trang trước thì rất dễ đất nước lâm vào cảnh chiến tranh, vậy nên biện pháp đấu tranh ngoại giao kết hợp với luật quốc tế là một biện pháp xử lý khôn ngoan trước những hành động của Trung Quốc

23:33 4 tháng 8, 2019 Reply

Lợi dụng những căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc thời gian vừa qua, thì nhiểu đối tượng xấu kích động biểu tình này nọ, xuyên tạc về chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Chính vì vậy chúng ta hết sức cảnh giác không nghe theo những lời xúi dục của các đối tượng.

00:43 5 tháng 8, 2019 Reply

Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam không làm ngơ trước các hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc và cũng không “bịt miệng người dân” như một số luận điệu tuyên truyền. Chúng ta lên án hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc nhưng cần phải tỉnh táo để phân biệt rõ đúng - sai, phải - trái, tránh để những kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, “dắt mũi”!!!

01:03 5 tháng 8, 2019 Reply

Lợi dụng thông tin trên, một số người đã đưa ra những thông tin xuyên tạc và cho rằng, Đảng, Nhà nước và chính phủ Việt Nam đã không có một động thái nào để bảo vệ chủ quyền của mình, làm ngơ trước hành động xâm lược của Trung Quốc,... thế nhưng những kẻ đó chỉ toàn là những anh hùng bàn phím, thiếu hiểu biết chỉ là đám cơ hội mà thôi.

01:35 5 tháng 8, 2019 Reply

Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam không làm ngơ trước các hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc và cũng không “bịt miệng người dân” như một số luận điệu tuyên truyền. Chúng ta lên án hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc nhưng cần phải tỉnh táo để phân biệt rõ đúng - sai, phải - trái, tránh để những kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, “dắt mũi”!!!

07:03 5 tháng 8, 2019 Reply

Nói thật là sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đã cho thấy tầm quan trọng và mức độ hiệu quả của biện pháp ngoại giao, Mỹ cũng đã nhảy vào phản đối Trung Quốc. Vì vậy chúng ta có niềm tin vào việc đấu tranh hòa bình thay cho những đạn dược, chiễn thắng bằng hòa bình, giữ vững được sức người và sức của của chúng ta.

23:29 5 tháng 8, 2019 Reply

Lợi dụng thông tin trên, một số người đã đưa ra những thông tin xuyên tạc và cho rằng, Đảng, Nhà nước và chính phủ Việt Nam đã không có một động thái nào để bảo vệ chủ quyền của mình, làm ngơ trước hành động xâm lược của Trung Quốc,... thế nhưng những kẻ đó chỉ toàn là những anh hùng bàn phím, thiếu hiểu biết chỉ là đám cơ hội mà thôi.

21:44 30 tháng 11, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng phía TQ ra cho thế giới biết và sử dụng chính tiếng nói của Quốc tế để lên án TQ trong hành vi vi phạm pháp luật quốc tế của mình. Và dấu hiệu khởi sắc đó là sự lên án của Bộ Ngoại giao Mỹ, đã cho thấy tầm quan trọng của biện pháp ngoại giao thay vì vũ lực.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!