07/07/2019

* Bênh vực Trần Vũ Hải: Trò "bổn cũ soạn lại"

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/07/2019 | 7.7.19

Mõ Làng 

Xung quanh việc cơ quan Công an tiến hành khởi tố, khám xét nhà riêng đối với vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải với hành vi trốn thuế. Không ít câu chuyện bên lề được nói đến. 
Từ chuyện Hải bị đám đồng đảng và những người từng thân như thủ túc tố cáo, giễu cợt và thậm chí có kẻ còn "mượn đường diệt Quắc", mượn tay công an Việt Nam để tiêu diệt Trần Vũ Hải như bình luận mới đây của trang Tre Làng. 

Nhưng điều đáng nói và đáng được chú ý hơn cả là những bình luận xung quanh việc Trần Vũ Hải trước khi bị khởi tố, khám xét nhà riêng đã từng đề nghị được "khắc phục hậu quả" nhưng cơ quan Công an đã  không đồng ý và đã tiến hành khởi tố gã sau đó.

Bình luận về chi tiết này, có kẻ đã nói rằng, Cơ quan công an đang cố tình gài bẫy hoặc làm khó Hải. Họ quyết tâm triệt hạ Hải đến đường cùng nên mới không để Hải thực hiện một cái điều mà luật pháp đương nhiên cho phép này. 

Điển hình cho lối bình luận và bênh vực Hải này là Nguyễn Văn Đài và Phạm Thị Đoan Trang. 

Với Nguyễn Văn Đài, từ nước Đức xa xôi và đang có nguy cơ sống dở, chết dở nếu phật ý mấy ông quan thầy Đức. Nhưng với sự đồng cảm và cũng là cách để Đài thể hiện mình và cũng là thực thi dân chủ trên đất Đức. Đài đã ca gợi Hải hết lời trước khi đi vào chuyện chính như sau: "Luật sư Trần Vũ Hải đã rất tâm huyết và bản lĩnh trong việc bênh vực cho những người hoạt động dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong các vụ án chính trị. Ông cũng sẵn sàng bảo vệ cho bà con dân oan bị nhà cầm quyền cộng sản cướp đất ở Văn Giang, Hưng Yên; Đồng Tâm, Hà Nội; Vườn rau Lộc Hưng, Sài Gòn,...Hiện tại, Luật sư Trần Vũ Hải đang nhận bảo vệ cho ông Trương Duy Nhất khi bị bắt cóc từ Thái Lan về Việt Nam; Vụ Nhật Cường Mobile,.... Đây là hai vụ án rất nhạy cảm mà các cơ quan tố tụng của nhà nước cộng sản không muốn có luật sư tham gia vào".

Và sau những khúc dạo đầu đã quá quen đó, Đài đã cho rằng, việc công an không cho Đài khắc phục hậu quả sau khi bị giúp người bán nhà trốn thuế mà hướng đến việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhằm yêu cầu Đoàn luật sư Hà Nội xóa tên Luật sư Trần Vũ Hải, sau đó yêu cầu Bộ tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư...

Đài đã không sai trong cái suy luận của mình và nếu Hải bị Tòa án tuyên là có tội thì đó cũng là những điều mà nay mai Đoàn LS TP Hà Nội và bộ Tư pháp sẽ phải làm... Không chóng thì cũng chầy... Mà Đài không thể biết rằng, với những kẻ chuyên dùng thủ đoạn luật pháp hoặc để thoát tội hoặc để ăn bẩn như Trần Vũ Hải thì không thể không cảnh giác. Phân tích sau của Tre Làng là một lời lí giải tại sao công an lại không cho Hải được "khắc phục hậu quả" như đề nghị mà tiến hành khởi tố: "Tôi nghĩ, việc Hải "xin khắc phục hậu quả" là thủ đoạn che dấu hành vi phạm tội và nó sẽ được tính là tình tiết tăng nặng khi lượng hình. Tôi phải khen công an đã rất tỉnh táo khi họ quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hải. Nếu không họ sẽ bị coi là "thông đồng" với Hải để che dấu tội phạm, và với bản tính tráo trở lật lọng như Trần Vũ Hải, đến một lúc nào đó anh ta sẽ tố cáo lại cơ quan công an.

Tất nhiên, dù không nói ra thì ai cũng biết một khi đã bị khởi tố bị can thì thẻ luật sư và giấy phép hành nghề sẽ bị thu hồi. Thêm nữa, quá trình điều tra vụ việc, rất có thể công an sẽ thu được nhiều tài liệu, chứng cứ chứng minh Trần Vũ Hải phạm các tội khác liên quan đến các hoạt động chống nhà nước như Đài đã gợi ý". 

Cũng nói thêm, đây không phải là lần đầu Ls này dính vào những nghi án như trốn thuế hay thậm chí là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thống kê mới đây của FB Chiến Nguyễn (Mõ đã dẫn về: http://www.molang0205.com/2019/07/ls-tran-vu-hai-ong-la-ai.html) cho thấy khá rõ điều này. Vì không phải có hành vi lần đầu nên Hải cũng đừng mong được tha thứ hay có những tình tiết giảm nhẹ hành vi theo sự khoan hồng của pháp luật... 

Còn việc Đài cho rằng, "khám nơi ở, nơi làm việc sẽ thu được chứng cứ về tội trốn thuế và các hoạt động khác của Trần Vũ Hải từ đó có thể truy tố thêm tội khác" thì xin thưa, nó sẽ hoàn toàn xảy đến nếu Hải có những hành vi khác. Và khi đó bản án dành cho Hải sẽ không dừng lại ở việc Đoàn luật sư Hà Nội xóa tên Luật sư Trần Vũ Hải, sau đó yêu cầu Bộ tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư...như dự báo mà thậm chí còn tù giam dài hạn. 

Với Phạm Đoan Trang, cũng với cách suy luận của Nguyễn Văn Đài, Trang buộc tội công an khi khởi tố, khám xét nhà riêng của Hải là "dùng hài kịch cáo buộc trốn thuế” để biến luật sư Trần Vũ Hải thành bị can; rồi lấy cớ khám nhà, cướp tài liệu của ông ... Trang cũng cho rằng, Công an đã thâm hiểm khi thực hiện những điều trên "nhằm bôi nhọ uy tín của ông Hải và vô hiệu hoá vai trò bào chữa của ông cho nạn nhân các vụ vi phạm nhân quyền của nhà nước".. mà không quan tâm rằng, nếu thực sự trong sạch thì sẽ không ai sờ gáy được Hải. Có chăng, gã tự làm khó mình bởi những trò ăn tiền quen thuộc và diễn ra nhiều năm nay... 

Thực sự mà nói, với những sự lên tiếng nói trên, sẽ không ai nói làng dân chủ đang bỏ rơi khi Hải gặp nạn. Họ (làng dân chủ) sẽ được mang tiếng tốt. Song với cách biện luận, lập luận trên thì nó sẽ không tạo ra những hiệu ứng tốt hơn. Nếu có thể  thì đó cũng là liệu pháp tinh thần đối với một kẻ sắp đối diện với lao lí như Trần Vũ Hải mà thôi. 

21 nhận xét

14:55 8 tháng 7, 2019 Reply

phải nói rằng đây là một quyết định hoàn toàn sáng xuốt của cơ quan điều tra, việc mà Trần vũ hải đã trốn thuế là một việc làm hoạt toàn đúng đắn của cơ quan điều tra trong việc bắt giữ ông ta, thật là đáng hoan nghênh khi hắn ta bị bắt, vì hắn ta hoàn toàn không có trình độ và khả năng

22:01 8 tháng 7, 2019 Reply

Việc Trần Vũ Hải và vợ bị cáo buộc tội trốn thuế chẳng thể nào mà chối cãi được. Chẳng phải tự nhiên mà báo chí lại làm um vụ này lên như vậy đâu. Tôi mong tất cả các bạn sẽ hiểu được việc mà các cơ quan chức năng đã và đang làm, tránh bị đám dân chủ xuyên tạc!!!

22:03 8 tháng 7, 2019 Reply

Lại là đám dân chủ xuyên tạc lại vấn đề đây mà, chẳng phải thương tiếc chi cho Trần Vũ Hải cả, hãy nhìn nhận lại vấn đề liệu rằng pháp luật có gì sai và vợ chồng nhà Trần Vũ Hải có điểm nào có thể chối tội. Chẳng bao giờ có chuyện thoát tội ở đây đâu!!!

22:07 8 tháng 7, 2019 Reply

Cái trò giả vờ bênh vực lẫn nhau thì chẳng còn quá xa lạ gì đối với đám dân chủ này cả. Trước đây đã từng có rất nhiều vụ việc liên quan đến đám dân chủ này khi bị bắt và bị xử lý. Đám ở ngoài chưa bị xử lý thì kêu gào đủ kiểu, làm loạn mạng xã hội... Nhưng mục đích cũng chỉ kiếm lời mà thôi!!!

22:14 8 tháng 7, 2019 Reply

Đám dân chủ quan tâm đến Trần Vũ Hải và vợ cũng chỉ vì đồng tiền mà chúng sẽ kiếm được sau khi "nhân dịp" đồng đội bị bắt và xử lý. Khóc thuê cũng là một cái nghề các bạn à, không phải thường đâu, vừa có tiền, vừa có miếng là tiếc thương nhau và đồng cam cộng khổ!!!

22:19 8 tháng 7, 2019 Reply

Chẳng phải ngẫu nhiên mà đám dân chủ lại có thể khóc thuê cho một tên luật sư thối nát lại còn mất uy tín ngay cả chính với đám dân chủ đâu các bạn à. Chính đám dân chủ đi khóc thuê kia cũng nhận được rất nhiều khoản tài trợ cho hành động của bọn chúng đó!!!

22:23 8 tháng 7, 2019 Reply

Cái trò cũ diễn lại của đám dân chủ thì chẳng ai mà không lạ cả. Mọi người cần phải thực sự cẩn thận trước những chiêu trò mà đám dân chủ này đã gây ra, chính chúng nó mới là những kẻ khơi mào ra tất cả và chính chúng nó là những kẻ xuyên tạc mọi vấn đề!!!

22:26 8 tháng 7, 2019 Reply

Các bạn cần phải thực sự cẩn thận và có cho mình cái nhìn khách quan nhất. Cùng nhìn lại những gì mà vợ chồng nhà luật sư Trần Vũ Hải đã gây ra thì mọi người cũng đủ bằng chứng mà quy tội cho hắn, chẳng cần đến quan tòa xử lý làm gì cho mất công cả!!!

22:32 8 tháng 7, 2019 Reply

Đừng để đám dân chủ xuyên tạc mọi tội danh của Trần Vũ Hải và vợ thành trắng án, đừng để cho hiểu biết của mình bị đám dân chủ dắt mũi, tôi mong các bạn có riêng cho mình những chính kiến nhất định, tránh bị đám này lợi dụng, kích động!!!

08:12 11 tháng 7, 2019 Reply

Lại chiều trò cũ để bảo vệ cho nhau đây mà. Dù thế nào đi nữa thì cũng mong cơ quan chức năng phải xứ lí thật nặng tay đối với trần vũ hãi sau hành vi trốn thuế của ông ta. Không để cho vợ chồng ông ta có cơ hội để tiếp diễn hành động đó nữa

08:13 11 tháng 7, 2019 Reply

Đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh cho hành vi trốn thuế của vợ chồng trần vũ hãi. Chẳng phải tự nhiên mà báo chí lại làm um vụ này lên như vậy đâu. Tôi mong tất cả các bạn sẽ hiểu được việc mà các cơ quan chức năng đã và đang làm, tránh bị đám dân chủ xuyên tạc

08:16 11 tháng 7, 2019 Reply

Cái chiêu trò của lũ rận chủ đã qua quen thuộc với cơ quan công an rồi. Cứ theo pháp luật mà làm có sai thì có phạt thế thôi. Với những kẻ như trần vũ hãi thì việc xử lý nặng tay là vô cùng cần thiết để răn đe những tên khác

08:21 11 tháng 7, 2019 Reply

Trước đây đã từng có rất nhiều vụ việc liên quan đến đám dân chủ này khi bị bắt và bị xử lý. Đám ở ngoài chưa bị xử lý thì kêu gào đủ kiểu, làm loạn mạng xã hội. Cơ quan chức năng cũng đã quá quen với chiều trò này của chúng rồi

08:24 11 tháng 7, 2019 Reply

Lũ rận chủ nó càng lên tiếng bảo vệ nhau như vậy thì chúng ta cần phải nặng tay với chúng để cho chúng thấy thế nào là sức mạnh của pháp luật, cũng qua đó răn đe cho những kẻ khác trong chúng nếu muôn coi thường pháp luật việt nam

09:26 15 tháng 7, 2019 Reply

Trần Vũ Hải được Nguyễn Văn Đài và Phạm Thị Đoan Trang bênh vực trên các bình luận là biết bản chất như thế nào rồi đấy.Chó sủa bên đường là việc của chúng,đường ta ta cứ đi còn mà dám cắn thì xích cổ nó lại cho biết thế nào là lễ độ.

09:30 15 tháng 7, 2019 Reply

Thực sự mà nói, với những sự lên tiếng nói trên,làng dân chủ sẽ được mang tiếng tốt vif không bỏ rơi khi Hải gặp nạn. Nếu có thể thì đó cũng là liệu pháp tinh thần đối với một kẻ sắp đối diện với lao lí như Trần Vũ Hải mà thôi.Chúc Hải có những ngày ăn cơm nhà nước thật ý nghĩa

20:51 15 tháng 7, 2019 Reply

Nguyễn Văn Đài "tâm huyết" như thế nên được đất nước thẳng chân đạp sang xứ khác, Trần Vũ Hải cũng phải cố gắng thêm nữa để thực hiện giấc Âu dận hóa bản thân mình

21:08 15 tháng 7, 2019 Reply

Không có chuyện hoạt động dân chủ "phi lợi nhuận" mà sống được giàu sang ở đất Hà Nội, chỉ có lợi dụng con nghề luật sư để kiếm tiền phi pháp với xin tiền bọn dận chủ mới làm Trần Vũ Hải giàu có thế thôi

17:04 1 tháng 8, 2019 Reply

phải nói rằng đây là một quyết định hoàn toàn sáng xuốt của cơ quan điều tra, việc mà Trần vũ hải đã trốn thuế là một việc làm hoạt toàn đúng đắn của cơ quan điều tra trong việc bắt giữ ông ta, thật là đáng hoan nghênh khi hắn ta bị bắt, vì hắn ta hoàn toàn không có trình độ và khả năng

01:30 2 tháng 8, 2019 Reply

Xét cho cùng thì Trần Vũ Hải đang mượn vụ việc " khiếu nại" để tự PR đánh bóng tên tuổi nhằm kiếm cơm và hắn chính là 1 con kền kền trong đám " dân chủ cuội" đang kiếm ăn trên xác cá thối rữa..

01:30 2 tháng 8, 2019 Reply

Thiết nghĩ, bên cạnh động cơ đánh bóng tên tuổi Trần Vũ Hải có khi còn muốn kiếm chút đỉnh của bà con ngư dân. Những người đã quá khổ với thảm họa môi trường đang bị những kẻ bẩn bựa như ông Hải đây lợi dụng để bòn rút tài sản

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!