17/07/2019

* Dòng Thánh Phaolô Hà Nội tổ chức tuần hành để đòi đất?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/07/2019 | 17.7.19

Mõ Làng 

Theo ghi nhận, sáng nay (17/6) các nữ tu Dòng Thánh Phaolo đã tổ chức tuần hành để gửi đơn đến UBND Quận Hoàn Kiếm yêu cầu trả lại khu đất 42 Lý Thường Kiệt. 

Đây là khu đất Nhà dòng này nhiều lần khẳng định thuộc quyền quản lý hợp pháp của nhà Dòng đang bị chính quyền chiếm dụng bất hợp pháp bất chấp, giới chức Hà Nội đã đưa ra những bằng cớ chứng minh từ sau năm 1961 nó đã không còn sở hữu của nhà dòng dù đã có thời gian nhà dòng này sở hữu đối với khu đất. 
Bởi: "Ngày 24/11/1961, Linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và Sơ Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung. Các số nhà này đã được Bộ Y Tế sử dụng làm trụ sở làm việc và bố trí cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở. Ngoài ra, chính quyền Hà Nội khi đó còn bàn giao quyền sử dụng các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước". 

Nghị quyết số 23/2003/QH11, ngày 26-11-2003: "Nhà nước không xem xét lại chủ trương, chính sách và việc thực hiện các chính sách về quản lý nhà đất và chính sách cải tạo xã hội chủ nghĩa liên quan đến nhà đất đã ban hành trước ngày 01 tháng 7 năm 1991″ đã một lần nữa chối bỏ hoàn toàn việc xem xét, giải quyết đối với các cơ sở tôn giáo có nguồn gốc của Giáo hội, trong đó các cơ sở của Nhà dòng Thánh Phaolô Hà Nội. 

Điều đáng nói là việc tuần hành diễn ra trong khi nội dung đơn kiến nghị chưa được trả lời đã ít nhiều cho thấy nhà dòng này không quá mong chờ vào chính quyền. Đơn kiến nghị chẳng qua chỉ để phục vụ và dọn đường cho hoạt động tuần hành mà thôi. 

Bình luận về điều này, trang Người Công giáo có đoạn viết: "Cũng xin nhắc lại, trong 10 năm trở lại nay, Toà TGP Hà Nội cùng nhiều Nhà dòng, Gx tại địa bàn thủ đô có hoạt động đòi đất, đòi lại những cơ sở tôn giáo có nguồn gốc của giáo hội. Nhưng rồi, do có trong tay những căn cứ pháp lý vững chắc nên hầu hết các hoạt động đòi lại này đều không mang đến những kết quả tích cực. Phía chính quyền vẫn thể hiện những động thái hết sức cứng rắn, không khoan nhượng và những động thái có tính đối đầu chỉ càng khiến cho chúng ta thua thiệt. Sự việc liên quan Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt khiến chúng ta cần suy nghĩ nghiêm túc hơn". 

Như vậy, nói gì thì nói, công bằng thì dòng thánh Phaolo Hà Nội đang gặp những bất lợi, nhất là căn cứ pháp lý trong việc đòi đất từ chính quyền. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi... 

Trong bối cảnh mà quỹ đất nhất là tại những đô thị lớn tại HN đang bị thiếu hụt trầm trọng thì việc phát sinh chuyện đòi đất như Nhà dòng Thánh Phaolo đang thực hiện là chuyện dễ hiểu. Nhưng mọi thứ đang diễn ra hết sức công bằng và khách quan. Những đòi hỏi vô lý thì đừng mong chính quyền trả lời và chấp thuận. Việc cố đấm ăn xôi và bày ra những trò để thu hút sự chú ý của dư luận có chăng chỉ càng khiến giới chức tại Thủ đô hạ quyết tâm trong việc khước từ mà thôi. 

Mõ Làng sẽ theo dõi và cập nhật những tình hình mới nhất đối với sự việc... 

57 nhận xét

21:19 17 tháng 7, 2019 Reply

Cái trò cố đấm ăn xôi này chẳng hề có tác dụng đâu, chính tôn chỉ của nhà thờ là công lý, công bằng nhưng mà các linh mục và con chiên lại vi phạm nghiêm trọng tôn chỉ đó. Chính họ giờ lại đòi quản lý đất không thuộc về nhà thờ, giấy trắng mực đen đã rành rành như vậy rồi mà vẫn còn ngông cuồng.

21:30 17 tháng 7, 2019 Reply

Nói gì thì nói, công bằng thì dòng thánh Phaolo Hà Nội đang gặp những bất lợi, nhất là căn cứ pháp lý trong việc đòi đất từ chính quyền. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi...

21:54 17 tháng 7, 2019 Reply

Đáng trách ở đây nhất là những linh mục bất tuân pháp luật tổ chức cho con chiên đi tuần hành như vậy. Chính quyền Hà Nội có đủ bằng chứng, giấy tờ để chứng minh nó không thuộc về địa phận của nhà thờ, cho nên không có lí do gì mà họ có thể tiếp tục đòi hỏi vô căn cứ như thế được.

21:56 17 tháng 7, 2019 Reply

ông bằng thì dòng thánh Phaolo Hà Nội đang gặp những bất lợi, nhất là căn cứ pháp lý trong việc đòi đất từ chính quyền. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi...

22:07 17 tháng 7, 2019 Reply

Đúng là những tên chủ chăn liên tục đưa ra những chiêu trò bẩn thỉu nhằm cố đấm ăn xôi nhưng thực ra có thay đổi được sự tình gì đâu, chỉ khổ những người nhẹ dạ cả tin thiếu hiểu biết, cha nói gì cũng nghe dẫn đến nhừng hành động ngu xuẩn, thiếu kiểm soát. Việc tổ chức tuần hành không mang lại lợi ích gì cho họ cả, ngoài việc được lên ảnh và bị dân chửi.

22:20 17 tháng 7, 2019 Reply

Đúng là cái bọn làm trò con bò, tên cầm đầu, à LINH MỤC cầm đầu mới là kẻ đáng trách nhất, hắn chăn dắt con chiên đi tuần hành để đòi đất, cái mà bao lâu nay bọn rận chủ vẫn hay làm để gây rối trật tự, và nhiều cái kết "có hậu" đã kết thúc êm đẹp mọi chuyện. hãy tỉnh táo lại trước khi mọi chuyện không thể dừng được nữa.

22:23 17 tháng 7, 2019 Reply

Chính quyền Hà Nội cần có các buổi đối thoại để giải thích , giải đáp những thắc mắc về vấn đề sở hữu khu đất cho Dòng thánh Phao lô Hà Nội để tránh những hiểu nhầm tồn tại giữa hai phía . Bởi từ sau năm 1961, Hội dòng Phaolo Hà Nội không còn là chủ sở hữu hợp lệ của các khu đất.

22:43 17 tháng 7, 2019 Reply

Trong bối cảnh mà quỹ đất nhất là tại những đô thị lớn tại HN đang bị thiếu hụt trầm trọng thì việc phát sinh chuyện đòi đất như Nhà dòng Thánh Phaolo đang thực hiện là chuyện dễ hiểu. Nhưng mọi thứ đang diễn ra hết sức công bằng và khách quan. Những đòi hỏi vô lý thì đừng mong chính quyền trả lời và chấp thuận. Việc cố đấm ăn xôi và bày ra những trò để thu hút sự chú ý của dư luận có chăng chỉ càng khiến giới chức tại Thủ đô hạ quyết tâm trong việc khước từ mà thôi. Chính quyền Hà Nội cần giải đáp những thắc mắc cụ thể về vấn đề này để tránh những vụ việc không đáng có tiếp tục xảy ra.

23:28 17 tháng 7, 2019 Reply

thực ra cái việc mà những người này đòi đất nó liên quan mật thiết đến yếu tố lịch sử, và phải hiểu rằng việc đòi đất này là hoàn toàn phi lý và phi pháp. chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi

23:56 17 tháng 7, 2019 Reply

nhiều Nhà dòng, Gx tại địa bàn thủ đô có hoạt động đòi đất, đòi lại những cơ sở tôn giáo có nguồn gốc của giáo hội, nhưng trong tay chả có tí chứng cứ pháp lý gì rồi sẽ thất bại thôi

10:06 18 tháng 7, 2019 Reply

Không có căn cứ pháp lý trong tay khẳng định quyền sở hữu khu đất 42 Lý Thường Kiệt nhưng dòng thánh Phaolô Hà Nội tổ chức tuần hành để đòi đất chỉ làm tình hình trở nên phức tạp hơn , việc tuần hành cũng chẳng thể đem lại khu đất cho dòng thánh ngược lại chính quyền Hà Nội sẽ quyết liệt m không khoan nhượng để ổn định lại tình hình Thành phố .

10:21 18 tháng 7, 2019 Reply

Đừng lấy việc tuần hành để ép buộc chính quyền đòi trả đất vì vốn khu đất 42 Lý Thường Kiệt không còn thuộc quyền sở hữu của Dòng thánh Phaolô Hà Nội , từ sau ngày 24/11/1961, khi mà Linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và Sơ Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung nên việc tuần hành sẽ chẳng có tác dụng gì .

10:28 18 tháng 7, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
12:04 18 tháng 7, 2019 Reply

Có biểu tình giời biểu tình mãi thì việc dòng thánh Phao lô biểu tình tuần hành là điều sai trái vô cùng, rất sai trái luôn vì khu đất 42 Lý Thường Kiệt không phải là của dòng thánh nữa từ năm 1961 rồi, đừng có viện cái cớ lịch sử một cách ngu xuẩn để làm những việc đấy

15:52 18 tháng 7, 2019 Reply

Chính quyền Hà Nội có đủ căn cứ khẳng định khu đất 42 Lý Thường Kiệt không còn thuộc quyền sở hữu của Dòng thánh Phaolô Hà Nội nữa vậy nên đừng cố lôi kéo những nữ tu vào âm mưu tuần hành để đòi lại đất này . Cái gì không thuộc về thì có cố gắng cũng vậy , các nữ tu họ mong muốn được học lời hay ý đẹp chứ họ không phải là công cụ để đòi đất .

20:27 18 tháng 7, 2019 Reply

Không thể để yên cho cái dòng thánh này muốn làm gì thì làm được. chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi

20:28 18 tháng 7, 2019 Reply

Khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn nữa

20:35 18 tháng 7, 2019 Reply

Bên phía dòng thánh phaolo hà nội đang được đà lấn tới, chúng ta nhất quyết phải mạnh tay, không để chúng có cơ hội để làm sự việc trở nên phức tạp hơn. Mềm dẽo với lũ phản động này bây giờ là không cần thiết nữa đâu.

20:36 18 tháng 7, 2019 Reply

Nhưng mọi thứ đang diễn ra hết sức công bằng và khách quan. Những đòi hỏi vô lý thì đừng mong chính quyền trả lời và chấp thuận. Việc cố đấm ăn xôi và bày ra những trò để thu hút sự chú ý của dư luận có chăng chỉ càng khiến giới chức tại Thủ đô hạ quyết tâm trong việc khước từ mà thôi

22:34 21 tháng 7, 2019 Reply

khẳng địng nhưng không bao giờ đưa được bằng chứng nào chứng minh cho cái bằng chứng của mình, các tài liệu các nữu tu đưa ra chỉ là giây tờ từ trước khi nahf dòng giao đát cho chính quyền, trong khi đó chính quyền có đầy đủ giấy tờ để chứng minh nhà dòng đã bàn giao một cách hợp pháp cho chính quyền

22:40 21 tháng 7, 2019 Reply

thiết nghĩ rằng các nữ tu ở đây đừng cố đấm ăn xôi nữa, xin đừng đua đòi như các nơi khác, bất chấp để đòi đất mà không hề xem xét đến giấy tờ, khi mà giấy tờ đã có đủ để chứng minh đất đó không thuộc về giáo hội nữa thì xin các nữ tu hãy tuân thủ đúng pháp luật

22:42 21 tháng 7, 2019 Reply

Cái trò cố đấm ăn xôi này chẳng hề có tác dụng đâu, chính tôn chỉ của nhà thờ là công lý, công bằng nhưng mà các linh mục và con chiên lại vi phạm nghiêm trọng tôn chỉ đó. Chính họ giờ lại đòi quản lý đất không thuộc về nhà thờ, giấy trắng mực đen đã rành rành như vậy rồi mà vẫn còn ngông cuồng!!!

22:43 21 tháng 7, 2019 Reply

hành vi này có thể coi là gây rối trật tự công cộng, dù cho tôn giáo là mộ linh vực nhãy cảm nhưng không phải ý thế mà muốn làm gì thì làm, làm gì cũng phải có phép tắc, vậy nên các nữ tu nên ngừng ngay hành dộng của mình, đừng cố đấm ăn xôi nữa

22:52 21 tháng 7, 2019 Reply

Nói gì thì nói, công bằng thì dòng thánh Phaolo Hà Nội đang gặp những bất lợi, nhất là căn cứ pháp lý trong việc đòi đất từ chính quyền. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi...

23:05 21 tháng 7, 2019 Reply

Đáng trách ở đây nhất là những linh mục bất tuân pháp luật tổ chức cho con chiên đi tuần hành như vậy. Chính quyền Hà Nội có đủ bằng chứng, giấy tờ để chứng minh nó không thuộc về địa phận của nhà thờ, cho nên không có lí do gì mà họ có thể tiếp tục đòi hỏi vô căn cứ như thế được!!!

23:20 21 tháng 7, 2019 Reply

Ông bằng thì dòng thánh Phaolo Hà Nội đang gặp những bất lợi, nhất là căn cứ pháp lý trong việc đòi đất từ chính quyền. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi...

23:47 21 tháng 7, 2019 Reply

Dòng thánh Phaolô Hà Nội đang đi lại con đường mà cách đây 10 năm Toà Tổng Giáo phận Hà Nội cùng nhiều Nhà dòng, Giáo xứ tại địa bàn thủ đô thường xuyên có các hoạt động đòi đất, đòi lại những cơ sở tôn giáo có nguồn gốc của giáo hội. Nhưng ngặt nỗi, do không có những căn cứ pháp lý vững chắc nên hầu hết các hoạt động đòi lại này đều không mang đến những kết quả tích cực nên hoạt động tuần hành đòi lại đất của Dòng thánh Phaolô Hà Nội kết quả cũng sẽ chẳng khởi sắc hơn là bao nhiêu!!!

23:52 21 tháng 7, 2019 Reply

Dòng thánh Phaolô Hà Nội đang cố đấm ăn xôi khi biết không có căn cứ pháp lý khẳng định quyền sở hữu tại khu đất 42 Lý Thường Kiệt nên cố tuần hành đòi lại đất hi vọng sẽ có được thứ không thuộc về mình tại chính quyền nhưng lại quên mất rằng chiêu bài này đã từng được nhiều dòng , giáo xứ khác sử dụng nhưng không mang lại hiệu quả gì!!!

21:06 22 tháng 7, 2019 Reply

Không thể để yên cho cái dòng thánh này muốn làm gì thì làm được. chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi!!!

21:42 22 tháng 7, 2019 Reply

Đáng trách ở đây nhất là những linh mục bất tuân pháp luật tổ chức cho con chiên đi tuần hành như vậy. Chính quyền Hà Nội có đủ bằng chứng, giấy tờ để chứng minh nó không thuộc về địa phận của nhà thờ, cho nên không có lí do gì mà họ có thể tiếp tục đòi hỏi vô căn cứ như thế được!!!

22:12 22 tháng 7, 2019 Reply

Không thể nào mà chấp nhận được những hành vi của các sơ khi mà liên tiếp có những việc làm như vậy. Tôi mong các bạn thấy rõ được những hành vi không thể chấp nhận nổi này. Để từ đó đám dân chủ khỏi cần phải xuyên tạc rằng chính quyền nhân dân ta đàn áp tôn giáo!!!

07:43 23 tháng 7, 2019 Reply

phải nói lại rằng đất đai thuộc sở hữu toàn dân, mà ngày xưa, khi mà thời kỳ chống pháp và chống mỹ thì những cha đạo đã hiến đất cho nhà nước thì không có lý do gì để mà những người này, dòng thánh Phao lô có thể đòi lại được, như kiểu là ngày xưa ông không quản lý nổi, xong ông cho đi, bây giờ ông lại đòi lại à

21:45 23 tháng 7, 2019 Reply

Những sự việc này đã diễn ra rất nhiều nhưng do không có những căn cứ pháp lý vững chắc nên hầu hết các hoạt động đòi lại này đều không mang đến những kết quả tích cực nên hoạt động tuần hành đòi lại đất của Dòng thánh Phaolô Hà Nội kết quả cũng sẽ chẳng khởi sắc hơn là bao nhiêu

08:48 24 tháng 7, 2019 Reply

DÒng thánh Phaolo Hà Nội đang gặp những bất lợi, nhất là căn cứ pháp lý trong việc đòi đất từ chính quyền. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị.

20:09 24 tháng 7, 2019 Reply

Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi...

23:32 24 tháng 7, 2019 Reply

Làm gì vậy,công bằng nhưng mà các linh mục và con chiên lại vi phạm nghiêm trọng tôn chỉ đó. Chính họ giờ lại đòi quản lý đất không thuộc về nhà thờ, giấy trắng mực đen đã rành rành như vậy rồi mà vẫn còn ngông cuồng đến thế.

23:37 24 tháng 7, 2019 Reply

Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra.

22:17 28 tháng 7, 2019 Reply

Cái dòng thành này luôn như vây. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra.

11:57 29 tháng 7, 2019 Reply

Chúng ta có thể thấy rằng chính quyền Hà Nội có đủ bằng chứng, giấy tờ để chứng minh nó không thuộc về địa phận của nhà thờ, cho nên không có lí do gì mà họ có thể tiếp tục đòi hỏi vô căn cứ như thế được,thế mà chúng vẫn vô cớ tổ chức và có những hành động lệch lạc như thế.

20:07 29 tháng 7, 2019 Reply

Nhưng ngặt nỗi, do không có những căn cứ pháp lý vững chắc nên hầu hết các hoạt động đòi lại này đều không mang đến những kết quả tích cực nên hoạt động tuần hành đòi lại đất của Dòng thánh Phaolô Hà Nội kết quả cũng sẽ chẳng khởi sắc hơn là bao nhiêu

20:08 29 tháng 7, 2019 Reply

Đối với những sự việc chúng ta phải cực kì thận trọng, xử lý mọi việc phải dựa trên cơ sở pháp luật phải rút kinh nghiệm từ những vụ việc trước như vụ việc đồng tâm tránh lại để xảy ra những hậu quả không đáng có như trước

17:10 1 tháng 8, 2019 Reply

Cái trò cố đấm ăn xôi này chẳng hề có tác dụng đâu, chính tôn chỉ của nhà thờ là công lý, công bằng nhưng mà các linh mục và con chiên lại vi phạm nghiêm trọng tôn chỉ đó. Chính họ giờ lại đòi quản lý đất không thuộc về nhà thờ, giấy trắng mực đen đã rành rành như vậy rồi mà vẫn còn ngông cuồng.

20:14 1 tháng 8, 2019 Reply

Nói gì thì nói, công bằng thì dòng thánh Phaolo Hà Nội đang gặp những bất lợi, nhất là căn cứ pháp lý trong việc đòi đất từ chính quyền. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi...

00:05 2 tháng 8, 2019 Reply

Đáng trách ở đây nhất là những linh mục bất tuân pháp luật tổ chức cho con chiên đi tuần hành như vậy. Chính quyền Hà Nội có đủ bằng chứng, giấy tờ để chứng minh nó không thuộc về địa phận của nhà thờ, cho nên không có lí do gì mà họ có thể tiếp tục đòi hỏi vô căn cứ như thế được.

00:12 2 tháng 8, 2019 Reply

ông bằng thì dòng thánh Phaolo Hà Nội đang gặp những bất lợi, nhất là căn cứ pháp lý trong việc đòi đất từ chính quyền. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi...

20:42 2 tháng 8, 2019 Reply

Đúng là những tên chủ chăn liên tục đưa ra những chiêu trò bẩn thỉu nhằm cố đấm ăn xôi nhưng thực ra có thay đổi được sự tình gì đâu, chỉ khổ những người nhẹ dạ cả tin thiếu hiểu biết, cha nói gì cũng nghe dẫn đến nhừng hành động ngu xuẩn, thiếu kiểm soát. Việc tổ chức tuần hành không mang lại lợi ích gì cho họ cả, ngoài việc được lên ảnh và bị dân chửi.

23:24 4 tháng 8, 2019 Reply

Đúng là cái bọn làm trò con bò, tên cầm đầu, à LINH MỤC cầm đầu mới là kẻ đáng trách nhất, hắn chăn dắt con chiên đi tuần hành để đòi đất, cái mà bao lâu nay bọn rận chủ vẫn hay làm để gây rối trật tự, và nhiều cái kết "có hậu" đã kết thúc êm đẹp mọi chuyện. hãy tỉnh táo lại trước khi mọi chuyện không thể dừng được nữa.

00:34 5 tháng 8, 2019 Reply

Chính quyền Hà Nội cần có các buổi đối thoại để giải thích , giải đáp những thắc mắc về vấn đề sở hữu khu đất cho Dòng thánh Phao lô Hà Nội để tránh những hiểu nhầm tồn tại giữa hai phía . Bởi từ sau năm 1961, Hội dòng Phaolo Hà Nội không còn là chủ sở hữu hợp lệ của các khu đất.

00:58 5 tháng 8, 2019 Reply

Trong bối cảnh mà quỹ đất nhất là tại những đô thị lớn tại HN đang bị thiếu hụt trầm trọng thì việc phát sinh chuyện đòi đất như Nhà dòng Thánh Phaolo đang thực hiện là chuyện dễ hiểu. Nhưng mọi thứ đang diễn ra hết sức công bằng và khách quan. Những đòi hỏi vô lý thì đừng mong chính quyền trả lời và chấp thuận. Việc cố đấm ăn xôi và bày ra những trò để thu hút sự chú ý của dư luận có chăng chỉ càng khiến giới chức tại Thủ đô hạ quyết tâm trong việc khước từ mà thôi. Chính quyền Hà Nội cần giải đáp những thắc mắc cụ thể về vấn đề này để tránh những vụ việc không đáng có tiếp tục xảy ra.

01:30 5 tháng 8, 2019 Reply

thực ra cái việc mà những người này đòi đất nó liên quan mật thiết đến yếu tố lịch sử, và phải hiểu rằng việc đòi đất này là hoàn toàn phi lý và phi pháp. chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi

23:20 5 tháng 8, 2019 Reply

Không có căn cứ pháp lý trong tay khẳng định quyền sở hữu khu đất 42 Lý Thường Kiệt nhưng dòng thánh Phaolô Hà Nội tổ chức tuần hành để đòi đất chỉ làm tình hình trở nên phức tạp hơn , việc tuần hành cũng chẳng thể đem lại khu đất cho dòng thánh ngược lại chính quyền Hà Nội sẽ quyết liệt m không khoan nhượng để ổn định lại tình hình Thành phố!!!

01:41 6 tháng 8, 2019 Reply

Đừng lấy việc tuần hành để ép buộc chính quyền đòi trả đất vì vốn khu đất 42 Lý Thường Kiệt không còn thuộc quyền sở hữu của Dòng thánh Phaolô Hà Nội , từ sau ngày 24/11/1961, khi mà Linh mục chánh xứ Hoàng Cao Chiểu và Sơ Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý, bao gồm 07 ngôi nhà, trong đó có số nhà 37 phố Hai Bà Trưng và số nhà 05 phố Quang Trung nên việc tuần hành sẽ chẳng có tác dụng gì .

01:43 6 tháng 8, 2019 Reply

Có biểu tình giời biểu tình mãi thì việc dòng thánh Phao lô biểu tình tuần hành là điều sai trái vô cùng, rất sai trái luôn vì khu đất 42 Lý Thường Kiệt không phải là của dòng thánh nữa từ năm 1961 rồi, đừng có viện cái cớ lịch sử một cách ngu xuẩn để làm những việc đấy

01:46 6 tháng 8, 2019 Reply

Chính quyền Hà Nội có đủ căn cứ khẳng định khu đất 42 Lý Thường Kiệt không còn thuộc quyền sở hữu của Dòng thánh Phaolô Hà Nội nữa vậy nên đừng cố lôi kéo những nữ tu vào âm mưu tuần hành để đòi lại đất này . Cái gì không thuộc về thì có cố gắng cũng vậy , các nữ tu họ mong muốn được học lời hay ý đẹp chứ họ không phải là công cụ để đòi đất .

01:49 6 tháng 8, 2019 Reply

Không thể để yên cho cái dòng thánh này muốn làm gì thì làm được. chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi

01:51 6 tháng 8, 2019 Reply

Cái trò cố đấm ăn xôi này chẳng hề có tác dụng đâu, chính tôn chỉ của nhà thờ là công lý, công bằng nhưng mà các linh mục và con chiên lại vi phạm nghiêm trọng tôn chỉ đó. Chính họ giờ lại đòi quản lý đất không thuộc về nhà thờ, giấy trắng mực đen đã rành rành như vậy rồi mà vẫn còn ngông cuồng.

01:53 6 tháng 8, 2019 Reply

Nói gì thì nói, công bằng thì dòng thánh Phaolo Hà Nội đang gặp những bất lợi, nhất là căn cứ pháp lý trong việc đòi đất từ chính quyền. Trong khi đó với những căn cứ đã có trong tay, chính quyền Hà Nội sẽ hoàn toàn danh chính ngôn thuận để khước từ những đề nghị, chối bỏ việc giải quyết như đơn kiến nghị của Nhà dòng này nêu ra. Việc tổ chức tuần hành vì thế chỉ càng khiến cho chính quyền tại HN cứng rắn hơn mà thôi...

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!