08/07/2019

* "Văn Việt" nói gì trong tuyên bố phản đối ngược đãi tù nhân?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/07/2019 | 8.7.19

Mõ Làng

Như thường lệ, hễ có việc gì đó mà đám dân chủ, người nhà của chúng kêu than, lên án, trang Văn Việt sẽ không từ bỏ cơ hội lên tiếng. Và mới đây, tổ chức chống đối này đã lên tiếng nhân ngày Quốc tế hỗ trợ nạn nhân của tra tấn với bản Tuyên bố phản đối ngược đãi tù nhân. 
Trong đó, hai vấn đề được trang này đề cập tới là (1) việc thiếu thốn quạt cho tù nhân và (2) chuyện tuyệt thực của đám tù nhân lương tâm trong các trại giam tại Nghệ An, Thanh Hoá mới đây. 

Theo đó, với vấn đề thứ nhất, Văn Việt nói rằng việc thiếu quạt đối với tù nhân lương tâm là sự cố tình với mục đích lấy thông tin hay trừng phạt... Họ cũng nói rằng đó là cách nhà giam trả đũa lại các tù nhân lương tâm và thể hiện sự hà khắc của chế độ nhà tù đối với những người "bất đồng chính kiến", những người mà với chế độ là sự hiện diện của những kẻ thù bên trong và nội tại. Nhưng khá khen thay cho lối suy luận bừa bãi đến thê lương của trang này... Bởi lẽ, ở đây sẽ có hai vấn đề được chỉ ra, đó là cái sự thiếu thốn mà họ được ghi nhận đó chẳng qua cũng chỉ là sự phản ánh của người nhà đám tù nhân lương tâm này, chưa có một bằng cớ chuẩn xác nào khẳng định những người này bị thiếu quạt trong những ngày nắng nóng vừa qua. 

Cái sự mới nghe qua đó, chưa được xác minh đó đã được Văn Việt sử dụng và đưa vào bản tuyên bố của mình, kể ra cũng hơi liều lĩnh và có cái gì đó khó mà chấp nhận. 

Đó là chưa nói, trong bối cảnh tội phạm nói chung đang gia tăng, trong đó có tội phạm chống chế độ thì việc trang bị hệ thống nhà giam, bao gồm các thiết bị đi kèm là điều hết sức nan giải. Và có thể vì lí do khó khăn kinh phí nên tạm thời chưa bố trí quạt cho tù nhân này mà chỉ có thể lo những nhu cầu khác đã không được nói đến, nhắc đến trong sự việc này. Thế mới biết, với những vấn đề hợp lý, luôn bị lãng quên một cách khó hiểu và có chủ ý... 

Còn đối với vấn đề có nhiều tù nhân lương tâm tuyệt thực thì xin thưa, cái mà gọi là tuyệt thực đó nghe lớn lao nhưng với đám này cũng nên được đính chính lại. 

Rằng, đám này tuyệt thực (nói đúng hơn là từ chối cơm tù) nhưng lại ăn cơm nhà và dùng tiền cá nhân (được người nhà gửi vào) để mua những thực phẩm và những nhu yếu phẩm khác. Thế nên mới có chuyện có tới hàng chục kẻ kêu la tuyệt thực, mà tuyệt thực tới tận 30 - 35 ngày nhưng vẫn chưa có kẻ nào chết vì điều này. Cá biệt có kẻ còn béo lên trông thấy sau những ngày tháng kêu la tuyệt thực và miệng không ngừng lên án chế độ... 

Văn Việt không hiểu hoặc cũng có thể cố tình không hiểu những gì đang xảy ra trong chế độ nhà tù tại xứ ta. Song họ vẫn đàng hoàng, giọng dạc đưa những điều mới chỉ nghe thấy, chưa qua xác minh và tường trình ấy vào "tuyên bố" này, kia. ĐÓ là chưa nói lại có những kẻ khác chỉ cần có tổ chức ra tuyên bố thì chúng sẽ xực vào và sử dụng đó như những tài liệu chính thống, là sự thật 100%... Cứ thế thì những bản phúc trình về nhân quyền tại Việt Nam xấu, thậm chí tồi tệ cũng là lẽ thường mà thôi. 

Mõ cũng hết sức đồng ý với ý kiến của Cương Đại Tá khi nhận diện về chuyện tuyệt thực tại nhà tù Việt Nam của đám tù nhân lương tâm: "Khôi hài là tình trạng của nhà tù Thanh Hóa Nghệ An nóng "khủng khiếp" như vậy mà rặt không có các tù nhân khác lên tiếng phản đối hay kêu than mà chỉ có các "tù nhân lương tâm" lên tiếng? Liên hệ với các vụ tương tự như Cù Vũ, Hải Điếu cày,....Rõ ràng đây là chiến lược trong quá trình đấu tranh và hoạt động của các rận chủ. Những hoạt động này nhằm tạo một thế lực những người đi tù và lôi người đi tù ra như những casestudy trong các báo cáo nhân quyền lên Liên Hiệp Quốc, cáo buộc Việt Nam đàn áp người hoạt động, làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, tạo cớ cho Mỹ và Liên minh EU tấn công Việt Nam.

Thế nên đừng hỏi tại sao những bản tuyên bố kiểu này luôn bị những người Việt tiến bộ, thức thời khinh miệt và vô giá trị sau khi nó ra đời. 

18 nhận xét

14:41 8 tháng 7, 2019 Reply

Thằng nào đi tù cũng mập như con heo mà cứ ra rả suốt ngày là tuyệt thực

15:08 8 tháng 7, 2019 Reply

thực sự điều này có thể thấy được rằng việc mà các nhà dân chủ thi nhau gọi là tuyệt thực thì đó chính là một hành vi làm màu vô cùng to lớn, chả biết có tuyệt thực thật hay không mà có thể thấy được hành vi này, rõ ràng thấy ông nào ông ấy béo lên như một con heo ha ha

19:04 8 tháng 7, 2019 Reply

Ngay cái lên tiếng nhân ngày Quốc tế hỗ trợ nạn nhân của tra tấn với bản Tuyên bố phản đối ngược đãi tù nhân đã thấy mục đích của Văn Việt là hài hước rồi haha, đúng là chẳng bao giờ nước ta ngược đãi tù nhân mà những kẻ chống đối nhất thì ăn cơm tù đi tù mấy tháng là béo quay như con lợn ? thật sự là hài hước

19:15 8 tháng 7, 2019 Reply

Văn Việt không hiểu hoặc cũng có thể cố tình không hiểu những gì đang xảy ra trong chế độ nhà tù tại xứ ta ấy mà, chúng không hiểu gì được đâu, lúc nào cũng chỉ ăn cơm ngoại bang bàn chuyện quốc gia thôi, cứ xuyên tạc những thứ chúng chưa bao giờ được thấy được nghe được ngửi

08:47 9 tháng 7, 2019 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:00 9 tháng 7, 2019 Reply

Cái tổ chức khỉ gió này thật là nực cười, chưa biết cái gì thì cũng tìm hiểu trước không lại làm trò cười cho người khác. Ai đời đi tù mang tiếng tuyệt thực tận 30-35 ngày không những còn sống mà còn béo ra như các "tù nhân lươn tâm" ở Việt Nam. Kẻ trong tù còn chưa lên tiếng nóng bức mà ở ngoài kêu như nóng chết rồi.

11:43 9 tháng 7, 2019 Reply

Đám này tuyệt thực (nói đúng hơn là từ chối cơm tù) nhưng lại ăn cơm nhà và dùng tiền cá nhân (được người nhà gửi vào) để mua những thực phẩm và những nhu yếu phẩm khác. Thế nên mới có chuyện có tới hàng chục kẻ kêu la tuyệt thực, mà tuyệt thực tới tận 30 - 35 ngày nhưng vẫn chưa có kẻ nào chết vì điều này. Cá biệt có kẻ còn béo lên trông thấy sau những ngày tháng kêu la tuyệt thực và miệng không ngừng lên án chế độ...

11:51 9 tháng 7, 2019 Reply

Thật là hài hước và ngộ nghĩnh khi kẻ trong tù chưa kêu than vì nóng mà kẻ ở ngoài điều hòa mát từ đầu đến chân lại kêu hộ. Có chăng là sự giả tạo của Văn Việt hoặc sự ngu ngốc của tổ chức này. Còn chuyện tuyệt thực diệu kì cũng được Văn Việt móc khóe, trong khi sự thật là tên nào tên đó béo lên trông thấy sau khi tuyệt thực cả mới sợ.

20:57 9 tháng 7, 2019 Reply

Ngẫm lại ngày xưa, các anh em tù chính trị của ta bị Mỹ ngụy bắt, chịu cơ man đòn tra tấn như chuồng cọp, đánh bằng chày vồ, vỉ sắt,... còn chịu được, không khai báo, không hợp tác với kẻ thù mới thấy họ thật anh hùng làm sao. Chả bù....Có lẽ nên lắp điều hòa trong tù cho các anh chị phản động hưởng thụ thôi.

21:03 9 tháng 7, 2019 Reply

Mấy anh "dân chủ" bên ngoài chửi bới chính quyền ghê lắm, nào là giết người, đánh đập người biểu tình, công an đánh chết người bị tạm giam,... rồi sẵn sàng tự thiêu, thề chết vì lý tưởng thế mà khi bị bắt vào tù chỉ có tắt cái quạt thôi mà đã làm ỏm tỏi lên, như sắp chết đến nơi. Các anh chị còn làm đơn kiện lên bộ trưởng BCA Tô Lâm, kêu gào các tổ chức nước ngoài, đề nghị công an Việt Nam không được hành hạ, bức ép "tù nhân lương tâm" bằng cách.... tắt quạt. Tưởng bắt nhịn ăn hay đánh đập, tra tấn gì chứ, hóa ra tắt quạt cũng bị chửi lên bờ, xuống ruộng. Chẳng nhẽ, phải lắp điều hòa trong tù thì các anh mới yên thân.Văn Việt chắc đã ăn phải củ ráy nên ngứa mồm ngứa miệng, a dua nhưng cẩn thận nhé, nói linh tinh là lại giẫm phải đinh đó Việt à.

21:11 9 tháng 7, 2019 Reply

Mấy anh "dân chủ" bên ngoài chửi bới chính quyền ghê lắm, nào là giết người, đánh đập người biểu tình, công an đánh chết người bị tạm giam,... rồi sẵn sàng tự thiêu, thề chết vì lý tưởng thế mà khi bị bắt vào tù chỉ có tắt cái quạt thôi mà đã làm ỏm tỏi lên, như sắp chết đến nơi. Các anh chị còn làm đơn kiện lên bộ trưởng BCA Tô Lâm, kêu gào các tổ chức nước ngoài, đề nghị công an Việt Nam không được hành hạ, bức ép "tù nhân lương tâm" bằng cách.... tắt quạt. Tưởng bắt nhịn ăn hay đánh đập, tra tấn gì chứ, hóa ra tắt quạt cũng bị chửi lên bờ, xuống ruộng. Chẳng nhẽ, phải lắp điều hòa trong tù thì các anh mới yên thân.Văn Việt chắc đã ăn phải củ ráy nên ngứa mồm ngứa miệng, a dua nhưng cẩn thận nhé, nói linh tinh là lại giẫm phải đinh đó Việt à.

20:17 12 tháng 7, 2019 Reply

Tôi chưa bao giờ thấy việc ngược đãi tù nhân xuất hiện ở việt nam, cái đám rận chủ này bịa đặt rồi lại viết ra cái tuyên bố này. Nhìn đi nhìn lại tù ở việt nam được chính quyền bồi dưỡng còn sướng hơn lúc còn chưa vào

20:17 12 tháng 7, 2019 Reply

Có chăng là sự giả tạo của Văn Việt hoặc sự ngu ngốc của tổ chức này. Còn chuyện tuyệt thực diệu kì cũng được Văn Việt móc khóe, trong khi sự thật là tên nào tên đó béo lên trông thấy sau khi tuyệt thực cả mới sợ.

20:26 12 tháng 7, 2019 Reply

Cái lũ rận chủ hết chuyện rồi bây giờ lại bịa chuyện ngưỡng đãi tù nhân à? Cái lũ này rảnh thiệt đấy nhỉ. Ở đâu thì tôi không biết chứ ở việt nam việc ngưỡng đãi tù nhân chưa bao giờ xảy ra mà ngược lại tù nhân còn được quan tâm rất nhiều nữa

20:28 12 tháng 7, 2019 Reply

Đúng là thật hài hước khi nói đến việc xảy ra ngược đãi tù nhân ở nước ta. Có thể nói nhà nước luôn tạo điều kiện cho tù nhận cãi tạo để trở lại xã hội nói có chứng cứ nhiều kẻ còn béo lên trong thấy khi ra tù nữa chứ nói gì đến việc ngược đãi tù nhân

09:45 15 tháng 7, 2019 Reply

Văn Việt là một trang phản động của bọn dân chủ thi việc chúng không bỏ lỡ cơ hội ở những ngày này là một điều đơn gian có thể hiểu được,nghe đến cái tù nhân lương tâm lố bịch và nực cười ấy thật là một điều đáng sỉ nhục của bọn rận chủ.

01:33 2 tháng 8, 2019 Reply

Một trong những đối tượng mà họ hướng đến là những người vừa được mãn hạn tù, những cá nhân, gia đình có những bất mãn với chính quyền,..từ đó họ tìm mọi cách để nhằm “đổ thêm dầu vào lửa” hoặc khơi dậy “tính thú” để những đối tượng đó hành động chống phá Đảng, Nhà nước hoặc gây rỗi trật tự công cộng..

01:34 2 tháng 8, 2019 Reply

Sự ngăn cản con đường đến với lương thiện, trở thành người có ích cho xã hội của Văn Việt là một hành động cần phải lên án, vì trước hết nó đi ngược lại với “luân thường đạo lí”, đi ngược lại với chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!